Dân oan Thanh Hóa bị công an Hà Nội lôi ngã chết


Công tác lập hiện trường "giả" đang được tiến hành khẩn trương. Nguồn: xuanvietnam.

 

Hà Nội - Tại vườn hoa Lý Tự Trong vào lúc 10 giờ 15 phút, mấy dân oan tới đó như mọi ngày để khiếu kiện đất đai, hôm nay một bà tên Nhung, 76 tuổi đến từ Thanh Hóa vừa căng biểu ngữ thì hai dân phòng và mấy công an ập tới lôi kéo, giằng biểu ngữ khiến bà Nhung ngã xuống đường, chết ngay sau đó.

 

Công an đã đưa xác bà Nhung về bệnh viện Saint Paul, hiện dân oan kéo đến đó rất đông, công an đang xua đuổi rất gắt gao, nhưng bà con cương quyết bám trụ. Toàn bộ thông tin trong nhà xác bị phong toả!

Bà Hà Thị Nhung, sinh năm 1937, địa chỉ thôn 6 xã Xuân Thành, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa là người đã bị lôi kéo và chết sáng nay. Lúc 8h20 bà vẫn còn khỏe mạnh và bị công an dắt đi, vài phút sau bà bị ngất khi công an xô kéo thô bạo. Dân oan tại vườn hoa Lý Tự Trọng giữ lại yêu cầu lập biên bản nhưng bị công an xô đẩy và quyết liệt mang lên xe đưa đi, trên đường đến bệnh viện thì bà đã chết.

https://www.youtube.com/watch?v=1O0iRKbIRFY&feature=player_embedded

Tư trang của người quá cố được công an gửi bên ngoài phòng bảo vệ

Tuy nhiên, tin này chưa được các thông tin chính thức của nhà nước truyền tải, cũng như lý do nào đã dẫn đến cái chết của người khiếu kiện.

Nguồn: Xuanvietnam, Youtube