Sau hơn 39 năm cai trị đất nước theo chủ nghĩa ngoại lai, đảng và nhà nước cộng sản VN đã làm được gì cho người dân Việt?

 

Nhà & cửa ở Sài Gòn 

Nhà bỗng dưng biến thành hầm ở Saigon

Khi những con đường, con hẻm được nâng cao thêm 1-2 mét cũng là lúc những ngôi nhà của dân hai bên biến thành những căn hầm ngay giữa lòng thành phố.

Nhà bỗng dưng biến thành hầm ở TP.HCM

Dọc những con đường mới như Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức), Phạm Văn Chí, Lò Gốm (quận 6)..., người đi đường dễ dàng bắt gặp hàng trăm căn nhà kỳ dị như vậy. Cửa nhà bà Nguyễn Thị Hoài (1007/3 Lò Gốm, quận 6, TP.HCM) trước kia cao 2,2m, nhưng từ khi làm đường mới, chiếc cửa ra vào chỉ còn khoảng 0,8m chẳng khác cửa tổ con tò vò! 

Nhà bỗng dưng biến thành hầm ở TP.HCM

Có những gia đình không chịu đựng nổi phải bỏ hoang hoặc rao bán căn nhà mới xây của mình với giá rẻ. Còn những người ở lại trân mình chịu đựng cuộc sống ngột ngạt và khổ sở. Bà Lý Thị Ba (70 tuổi) bị tai biến chín năm nay, phải bò từ nền nhà lên mặt đường ở hẻm 1007 Lò Gốm, quận 6, TP.HCM

Nhà bỗng dưng biến thành hầm ở TP.HCM

Họ ra vào nhà bằng cách chui, bò, bắc thang, kê ghế nhựa bên trong. Bà Nguyễn Thị Hoài đặt ghế nhựa ngay cửa để lên xuống nhưng vẫn rất thấp so với mặt đường

Nhà bỗng dưng biến thành hầm ở TP.HCM

Nhà anh Nguyễn Vũ Thái Hưng thấp hơn mặt đường Phạm Văn Đồng gần 2m, phải dùng cầu thang để đi từ nhà lên mặt đường.

Nhà bỗng dưng biến thành hầm ở TP.HCM

Đường cao bằng nửa cửa nhà ở lô C đường Phạm Văn Chí, quận 6, TP.HCM.

Nhà bỗng dưng biến thành hầm ở TP.HCM

Trời nắng thì nóng hầm hập. Trời mưa, nước từ dưới cống, từ góc nhà trào ngược lên hôi hám, đọng lại trong nhà không thoát đi đâu được. Khổ sở là vậy nhưng họ chẳng dám ra khỏi nhà quá lâu, vì nếu chẳng may nước lên, trời mưa thì đồ đạc, bàn thờ trong nhà ngập ngụa trong nước bẩn. Sau mỗi cơn mưa, bà Nguyễn Thị Hoài phải múc nước trong nhà đổ ra ngoài. Nước tràn vào nhà là do đường cao hơn nền nhà trên 1m.

Nhà bỗng dưng biến thành hầm ở TP.HCM

Hai bà cháu bà Phạm Thị Tỵ, nhà số 17 lô C đường Phạm Văn Chí, quận 6, TP.HCM trước ngôi nhà đang rao bán của mình.

Nhà bỗng dưng biến thành hầm ở TP.HCM

Một căn nhà bỏ hoang trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM

Nhà bỗng dưng biến thành hầm ở TP.HCM

Bà Nguyễn Thị Tý (78 tuổi, 1007/3 Lò Gốm, quận 6, TP.HCM) rất ít khi ra khỏi nhà vì phải leo lên rất khó khăn.

______________________

SAIGON KHÓ MÀ HẾT NGẬP

SÀI GÒN (NV) - Đó là nhận định của nhiều chuyên gia khi các quy hoạch chống ngập đã lạc hậu và chưa được điều chỉnh, trong khi dễ ngập, ngập sâu, ngập lâu đang gây xáo trộn sinh hoạt của Sài Gòn. 

Những cảnh như trong ảnh đã trở thành bình thường ở Sài Gòn. (Hình: Tuổi Trẻ)

Khi được mời góp ý để tìm giải pháp cho tình trạng ngập lụt càng ngày càng trầm trọng ở Sài Gòn, các chuyên gia về thủy lợi, khí tượng - thủy văn, tài nguyên - môi trường cùng cho rằng, nếu cứ chống ngập theo các quy hoạch đã lạc hậu với thực tế và theo kiểu như vừa qua thì hàng chục năm nữa Sài Gòn vẫn ngập.

Đại diện Sở Giao thông - Vận tải Sài Gòn thú nhận, vũ lượng và mức dâng của thủy triều ở khu vực Sài Gòn trong thời gian vừa qua đã vượt xa tần xuất thiết kế của hệ thống thoát nước và chống ngập. Mặt khác, đến nay, nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vẫn chưa thực hiện xong những quy hoạch thoát nước đã được duyệt cách nay hàng chục năm.

Một chuyên gia thủy lợi tên là Lê Thành Công nhận định, việc chống ngập cho Sài Gòn đang đi theo hai hướng ngược nhau. Đó là các nghiên cứu sâu để tạo nền móng chắc chắn cho tính khả thi của các dự án rất mỏng manh nhưng quy mô các dự án lại rất lớn.

Ông Công khẳng định, các dự án thực hiện theo những quy hoạch đã được duyệt đều thiếu nghiên cứu sâu trong khi lẽ ra phải làm ngược lại. Ông Công nhấn mạnh, nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn phải đầu tư cho nghiên cứu sâu về vũ lượng, mức dâng của thủy triều và phải có những quy hoạch mới để “sửa sai”.

Ông Nguyễn Quang Cầu, giảng viên Đại học Tài nguyên và Môi trường Sài Gòn, góp thêm, nếu tìm cách kiếm tiền để tiếp tục thực hiện các quy hoạch lạc hậu thì sẽ tiếp tục phạm các sai lầm cũ.

Tuần trước, sau khi sinh hoạt của Sài Gòn trở nên hỗn loạn vì liên tục bị ngập sâu, ngập lâu do những trận mưa lớn và thủy triều dâng cao chưa từng thấy, nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để tìm giải pháp giảm ngập lụt.

Lúc đó, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập ở Sài Gòn, từng thú nhận, biến đổi khí hậu đã phá vỡ các quy hoạch chống ngập.

Tính đến hết năm 2013, hàng chục ngàn tỉ đã được chi để xóa 47/58 điểm thường xuyên ngập lụt ở khu vực trung tâm Sài Gòn song sang năm 2014, có 14/47 điểm bị tái ngập, chưa kể thêm hai điểm ngập mới. Nếu cộng với 11 điểm ngập cũ chưa giải quyết xong thì hiện nay, khu vực trung tâm Sài Gòn có đến 27 điểm ngập.

Cũng tại cuộc họp vừa kể, một viên Phó Chủ tịch thành phố Sài Gòn tên là Nguyễn Hữu Tín, tỏ ra hoang mang khi nghe báo cáo rằng, quy hoạch thoát nước mà chính quyền đã và đang đổ tiền ra làm không còn phù hợp.

Ông Tín thắc mắc, chẳng lẽ phải tháo hàng trăm cây số ống cống thoát nước mới làm lên để làm lại (?). Ông Tín trách rằng, đó là tiền của dân, dùng không có kết quả, giờ chót bảo là lạc hậu, không phù hợp thì bây giờ… biết nói thế nào (?). (G.Đ)

_________________

 

Thót tim xem dân đu dây trên mặt sông Lấp

Thót tim khi xem người dân đu dây lơ lửng trên sông Lấp, xã Thọ Sơn (Bù Đăng, Bình Phước). Chiếc xe máy được
cột vào sợi dây, còn chủ xe thì… ngồi trên xe máy “bay” trên dòng nước chảy xiết.
Để qua được con sông Lấp hung dữ chảy qua địa bàn xã Thọ Sơn (Bù Đăng, Bình Phước), người dân thôn Phú Xuân
đã làm “cây cầu” bằng… một sợi dây cáp, cột vào thân cây ở hai bên bờ sông.
“Cây cầu” được làm với kinh phí 5 triệu đồng, sử dụng hơn 10 năm qua, gồm: Chiếc lốp xe máy cũ gắn vào chiếc ròng rọc - như một “cabin” chạy trên dây cáp - để người và phương tiện, hàng hóa qua sông mùa mưa lũ.
Mặc dù biết nguy hiểm, nhưng đây là lựa chọn duy nhất của người dân trong vùng.

Thót tim khi chiếc xe máy được cột vào sợi dây, còn chủ xe thì… ngồi trên xe máy “bay” trên dòng nước chảy xiết. Nhiều trường hợp đã bị rơi cả người và xe xuống sông khi có gió lớn.


Mỗi lần qua lại, phải chui người qua vỏ xe máy nối với ròng rọc


Và bên kia bờ sông, phải có một người kéo sợi dây thừng cột vào ròng rọc


Sợi dây cáp cột vào thân cây già cỗi bên cạnh mép sông đang lở vì nước chảy xiết - là điểm duy nhất níu giữ cho “cây cầu”. Tuy nhiên, nếu mưa lớn nhiều ngày liền, “cây cầu” này cũng không thể hoạt động được do nước dâng cao lên tới “mặt cầu”.

M.Dung - T.Thông
(Bình Phước Online) 


_____________________