Người dân hưởng ứng phong trào

“Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam”

Bên lề Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 10 Khóa 11 của đảng cộng sản Việt Nam, một số nhà hoạt động tại Việt Nam đã hưởng ứng phong trào “Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam”.

noikhongalt
Họ in hoặc viết câu khẩu hiệu “Tôi không thích ĐCSVN” lên giấy, rồi cầm tấm khẩu hiệu đó khi chụp hình và đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook. Họ viết thêm những lý do vì sao không thích ĐCSVN như: “nói một đằng làm một nẻo”, “vì trong đảng đó toàn là sâu, chuột”, “vì những kẻ tham nhũng đều là đảng viên”, …
Trong giai đoạn 2010 đến nay, nền kinh tế Việt Nam liên tiếp gặp những khó khăn, suy thoái, không chỉ do tác động của kinh tế thế giới, mà còn do sự điều hành kém của CSVN. Tình hình đạo đức xã hội xuống cấp, tội phạm gia tăng, nạn tham nhũng ngày càng tệ hại. Bên cạnh đó là sự yếu hèn của CSVN trước Trung Cộng và những đòn trấn áp với giới đấu tranh trong nước. Tất cả những điều trên đã khiến người dân trong nước “không thích ĐCSVN”.
Phong trào này không rõ do ai khởi xướng, cũng không có lời kêu gọi, phát động. Nó diễn ra ngay đúng ngày khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Khóa 11 của đảng cộng sản Việt Nam. Nó mang nhiều ý nghĩa, thể hiện rõ nét suy nghĩ, tình cảm và lòng tin của người dân đối với Đảng CSVN ngày càng trở nên tồi tệ.
 
noikhong noikhong
 
Hội nghị Ban chấp hành trung ương ĐCSVN lần này kéo dài 7 ngày, từ ngày 5 đến 12/1/2015. Hội nghị này sẽ tập trung bàn thảo các vấn đề liên quan đến cơ cấu nhân sự cho Đại hội toàn quốc ĐCSVN lần thứ 12 sẽ diễn ra vào giữa năm 2015, kiện toàn các dự thảo văn kiện cho Đại hội Đảng CSVN – chủ yếu là 2 văn kiện báo cáo chính trị và kinh tế - xã hội và một số vấn đề nội bộ khác. Đây cũng là lần đầu tiên Đảng CSVN tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các ủy viên Bộ Chính trị và Ban bí thư của ĐCSVN.
Trước kỳ hội nghị này, các quan chức cấp cao như Trần Đại Quang – Bộ trưởng Công an, Phùng Quang Thanh – Bộ trưởng Quốc Phòng, Vũ Đức Đam – Phó thủ tướng và một số nhân vật khác đã chỉ đạo “siết chặt quản lý việc truy cập, khai thác thông tin trên internet, ngăn chặn những thông tin xấu, xuyên tạc, bôi nhọ, gây chia rẽ trong nội bộ ĐCSVN” trước thềm hội nghị này và đại hội toàn quốc ĐCSVN sắp tới.
Tại Đại hội Thanh niên toàn quốc mới diễn ra tại Hà Nội, ông Nguyễn Phú Trọng có phát biểu 1 bài dài, trong đó có câu: “Thanh niên có “tâm” là phải yêu chế độ”. Một câu phát biểu bị cho là đánh tráo khái niệm, khiến nhiều người chỉ trích. Đa số người dân yêu nước thương nòi, nhưng đã quá ngán chế độ toàn trị và chính quyền tham nhũng của CSVN.
Chắc hẳn ông Trọng và các “đồng chí” của ông sẽ không vui khi thấy người dân, đặc biệt là những người trẻ tuổi cầm khẩu hiểu “Tôi không thích ĐCSVN”.
Thật đáng khâm phục những con người dũng cảm trong nước, dám công khai nói lên suy nghĩ của mình về chế độ CSVN, đặc biệt trong giai đoạn CSVN trấn áp mạnh tay những người bất đồng chính kiến như hiện nay. 
alt
alt
 
Nhật Nam - SBTN - 06 Feb.2015 - 13:30
 
 
 

MỜI THAM GIA CUỘC THI VIẾT "TÔI KHÔNG THÍCH ĐCSVN"

Bức xúc trước việc VTV nói sẽ xử phạt nặng người nói xấu đảng, nhà nước, blogger Lã Việt Dũng đã thẳng thắn đặt câu hỏi: "Nếu bạn nói "Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam" thì có là nói xấu không nhỉ?" Và từ đó phong trào “Tôi không thích” đã ra đời, nhiều người đã tham gia chụp ảnh bày tỏ quan điểm của mình: Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam.

Mọi người đều có quyền bày tỏ ý kiến của mình: Thích và không thích một cá nhân, một tổ chức, một đảng phái hay một chính quyền. Điều 19 - Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền nêu rõ: "Mọi người có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ ý kiến, bảo lưu ý kiến, cũng như tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền bá thông tin và ý kiến bằng bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào và không giới hạn về biên giới". Điều 25 Hiến pháp nước CHXHCN Việt nam khẳng định: "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định."

Dựa trên quan điểm này, Fanpage Tôi Không Thích (fb.com/toikhongthichDCSVN) xin mời các bạn tham gia cuộc thi viết về chủ đề “Tôi không thích đảng cộng sản Việt Nam”.

* Thời gian: Thời hạn gửi bài từ 10/1/2015 tới hết ngày 31/1/2015.

* Thể lệ cuộc thi:
- Tất cả mọi người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam không giới hạn độ tuổi, tôn giáo, giới tính hay quan điểm chính trị.
- Bài viết có tiêu đề và nội dung bằng tiếng Việt có dấu, độ dài từ 500 đến 2000 từ với chủ đề “Tôi Không Thích đảng cộng sản Việt Nam”. Bài viết nêu bật được lý do mà bạn không thích và vì sao những lý do ấy lại thuyết phục và thôi thúc bạn bày tỏ suy nghĩ này?
- Mỗi thí sinh có thể gửi nhiều hơn một bài viết dự thi, miễn đây là bài viết của bạn và chưa từng được đăng ở nơi khác trước cuộc thi.
- Các bài viết hay sẽ được chọn đăng trên Fanpage Tôi Không Thích (fb.com/toikhongthichDCSVN) và một số trang mạng khác.
- Nếu có vấn đề phát sinh trong khi tiến hành cuộc thi, quyết định của Ban Tổ Chức là quyết định cuối cùng.

* Cách thức gửi bài:
Thí sinh vui lòng gửi bài dự thi của mình tới địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc gửi tin nhắn đến địa chỉ: fb.com/toikhongthichDCSVN. Ghi rõ tiêu đề: “Dự thi cuộc thi Tôi không thích”. Chúng tôi khuyến khích thí sinh dự thi sử dụng tên thật, nhưng nếu các bạn không muốn công khai tên tuổi, các bạn có thể sử dụng bút danh. Ghi rõ họ tên hoặc bút danh và email để Ban Tổ Chức liên hệ khi trao giải.

Ban Tổ Chức sẽ cho điểm bài viết, bài được số điểm cao nhất có cơ hội trúng 3 giải thưởng dưới đây:

* Giải thưởng:
- 01 giải nhất: Trị giá 2,000,000 VND.
- 01 giải nhì:Trị giá 1,000,000 VND
- 01 giải do độc giả bình chọn: 1,000,000 VND.

Kết quả sẽ được công bố công khai trênwww.facebook.com/toikhongthichDCSVN trong vòng 02 tuần sau khi thời hạn gửi bài kết thúc. Ban Tổ Chức sẽ liên lạc trực tiếp với người trúng giải để trao giải. Giải thưởng có thể được trao bằng chuyển khoản hoặc thẻ cào điện thoại. Người đoạt giải có thể chỉ định người nhận giải thưởng.

 — with Hoàng DũngPeter Lam BuiNguyen Lan ThangNguyễn Hồ Nhật Thành, Huan Nguyen and Đinh Nhật Uy.


 
 
Một bạn nữ giấu mặt gởi cho Ad kèm theo liệt kê những lí do không thích ĐCSVN bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

 
 
 
Chị Le Thi Kim Thu của mình nè mấy bạn! Mấy bạn dư luận viên đừng có nhảy đông đổng lên nữa. Mình thấy buồn cười vì các bạn giống trẻ con không được dạy dỗ. Không có đảng cộng sản thì chỉ các bạn đói, chứ người dân sẽ mừng hết lớn. Đừng dọa bỏ tù mình. Chuyện mình có ở tù hay không, cũng không phải là việc mấy bạn có thể quyết định được. Mình không sợ và cũng không cần sợ vì sợ thì đã không làm gì cả.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÀI DỰ THI VIẾT TÔI KHÔNG THÍCH MS 005
Họ tên: Thuần Phạm
Tựa đề bài dự thi: Bức thư tình cho đảng
Chuyện tình: "em không thể yêu anh, Đảng ạ"!!!

Em không thể thích và yêu Anh, đảng ơi! Đó là một sự thật mà em không thể gian dối! Và em nghĩ, chuyện thích hay không đó là quyền của mình! Anh đừng ép.

Đảng ơi, Chính xác thì ngày xưa, ngày xưa ấy, hồi em còn nhỏ, em có thích anh, con tim em đã xuyến xao vì anh, anh là "súp pờ" là "hê rô" của lòng em... Anh theo em qua muôn nẻo đường! Từ mầm non cho tới đại học, từ cơ quan cho tới xí nghiệp! Hai ta quấn quýt bên nhau không rời....

Em nhớ kỉ niệm của hồi nhỏ của tụi mình: từ phiếu bé ngoan, tấm gương cháu ngoan bác Hồ, những bài hát hừng hực, dạt dào em vẫn không thể quên, những giờ lịch sử, công dân, những lần đại hội đoàn, em nhớ những giờ học triết, học " Đường lối... Tư tưởng .... Nhiều lắm!!!! Và em nghe anh chia sẻ rằng: Anh làm thế giới thay đổi, anh chiến đấu vì em, vì mọi người! Anh lấy của người giàu chia cho người nghèo, anh huy động nhân dân đánh Pháp, đánh Mỹ, anh đưa người vào giải phóng "Sài gòn đói khổ"... Hào hùng lắm! Em vẫn tin anh của ngày xưa là như thế!

Rồi anh nói, sẽ đưa đất nước phát triển giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.
Anh nói, đất nước ta đang trong thời kì quá độ tiến lên xhcn... Trong tương lai anh sẽ dẫn dắt con cháu Lạc Hồng đến đích Cộng sản, một xã hội chỉ có tình thương, ai cũng như ai, của cải dư thừa, ai thích gì có nấy....
Anh như thế, làm sao em có thể không thích được nhỉ!? Em Yêu, thích bằng tất cả sự hồn nhiên mơ mộng, em yêu không toan tính!

Nhưng...Đảng ơi, đó là " em của ngày hôm qua".
Em của ngày hôm nay đã lớn, cái lớn thể lý cũng như tâm hồn làm giảm dần thứ tình yêu trong sáng em dành cho Anh. Bởi, ngày em càng nhận ra, thứ tình yêu mà anh dành cho em, cho mọi người tuy thật mãnh liệt, nhưng chỉ là chót lưỡi đầu môi. Hình ảnh tuyệt vời của anh trở thành tuyệt vọng!

Đảng ơi!!! em ngừng yêu và không thích anh nữa cũng chỉ vì:

Anh nói mình là đầy tớ, dân là chủ! Vậy mà, thằng đầy tớ sao luôn giàu mà thằng chủ đói khổ hơn vậy anh?
Chức quyền thì các anh phân chia nhau: cha làm xong đến con, con xong đến cháu... Còn tụi em muốn vào một cơ quan của địa phương, ít ra phải có trăm củ, chạy chỗ này, nhét chỗ nọ!

Anh bảo đất nước đang trên đà đi lên mà nay vẫn có những dòng người vượt biên, thanh niên trai tráng toàn đi xuất khẩu lao động làm cửu vạn tay chân cho bọn " đế quốc sài lang".

Hàng trăm em gái non tơ xếp hàng cho bọn đàn ông nước ngoài chọn làm vợ, về đến xứ người, em tự vẫn, em bị chồng đánh cho tới chết...!!
Đảng ơi, nước ta, theo thống kê, xuất khẩu gái điếm thuộc vào tốp dẫn đầu anh ạ, Singapo, Mã lai... Vào động nào cũng có gái nhà mình....!!!! -

Vì sao thế Anh, vì đất nước này người giàu càng giàu, kẻ nghèo lại nghèo thêm! Buộc dân phải tha phương cầu thực... Phải tìm kế sinh nhai bằng mọi cách, buôn trắng, làm đĩ, ăn cắp từ Nhật qua tới châu Úc...!

Đảng, Em sẽ yêu và thích anh nếu anh làm cho dân nước khác phải qua nước ta làm thuê, sẽ yêu anh khi gái nước khác qua nước ta để bọn đàn ông giải trí, em muốn đàn ông xứ ta qua các nước chọn vợ như mua một món hàng. Em muốn phụ nữ nước mình được đi shoping, du lịch chứ không phải làm đĩ....! Điều đó được không anh?!

Em sẽ yêu anh nếu anh không bán hàng trăm hecta rừng đầu nguồn,
Sẽ yêu Anh nếu anh không cúi đầu cho bọn Hán nô lấn biển, giết ngư dân...
Sẽ yêu Anh nếu anh đừng cho công an giao thông làm "anh hùng núp"
Sẽ yêu anh nếu nền giáo dục không giáo điều cứng nhắc....
Sẽ yêu anh nếu anh để báo chí tự do ngôn luận! Nếu anh không kiểm duyệt... Nếu anh không bắt bớ những con người dám nói ra sự thật!
Sẽ yêu anh nếu... Nếu... Nếu....

Anh ơi?! bọn em, những người công khai "không thích" anh, anh sẽ dọa nạt, sẽ áp chế, sẽ bị quy kết là phản động, sẽ bị tù đày...! tình yêu là sự tự do mà anh, anh kì vậy!? em có quyền thích và không mà, em có quyền yêu và không yêu!? Em muốn là con người anh ạ!?

Đảng ơi, anh ơi! "ép dầu ép mỡ, sao nỡ ép tình"
Bởi thế ..... Anh đã mất điểm trong con mắt em! Ôi Đảng của em (AM SÂU SO RY)


#ToiKhongThich #DuThiToiKhongThich

 
 
 
 
 
 
 
2 chú em này cầm cái biển đẹp trai hẳn ra...
 
 
 
 
 
7 hrs  
 
Việc dân VN ghét ĐCS từ lâu thì ai cũng biết rồi. Nói không ngoa chứ phải đến 90% dân số VN căm ghét cái Đảng độc tài, ngu dốt, tham lam, ăn tàn phá hại đó, chỉ có điều chẳng ai dám công khai bày tỏ. Ngay cả những thằng Đảng viên đang hưởng lộc Đảng hay những thằng DLV như Quang Lùn trong lúc trà dư tửu hậu cũng chửi Đảng bỏ mẹ đi, mặc dù bình thường chúng nó nịnh đảng như chó nịnh chủ. Ai sống ở VN đủ lâu đều biết điều này. Chỉ có điều, thông thường khi người ta ghét một ai đó người ta sẽ quan tâm tìm kiếm người để thích, nhất là với một dân tộc chưa bao giờ trưởng thành như VN. Tai hại là ở chỗ người ta chẳng tìm được người nào để họ thích cả, và rồi cuối cùng họ chấp nhận sống với kẻ họ không thích bởi một lẽ đơn giản là họ đã QUÁ QUEN. 

"Tôi không thích ĐCS VN" là một khởi đầu khá tốt để bắt đầu một hy vọng nhưng sẽ rất tai hại nếu cuối cùng nó trở thành: "Tôi không thích ĐCS VN nhưng tôi cũng chẳng thích thằng đéo nào cả".

Ủng hộ phong trào "Tôi không thích ĐCS VN" với quả ảnh này. (Em thuộc loại nhát chết nên đếch dám thò mặt ra chụp ảnh, các bác thông cảm ợ).
 
 
 

 
 
 
Đăng ngày 08 tháng 02.2015