Sự nhục mạ "uy danh" đại tướng

Người Buôn Gió

 
pqt
Xe đón Đại tướng Phùng Quang Thanh chờ tại chân cầu thang máy bay 
  - Ảnh VIỆT DŨNG (Tuổi Trẻ)
/Nhưng đã nhiều năm qua, sân bay Quốc tế Nội Bài 
không có cảnh đáp máy bay thế này 
mà cầu thang máy bay đi thẳng vào đường dẫn kín đáo, lịch sự. 
Ảnh này ở đâu ra? 
 
Sau nhiều lần đồn đoán của dư luận và cải chính thông tin từ báo chí về tính mạng của đại tướng Phùng Quang Thanh. Ngày 25/7.2015 báo chí Việt Nam đưa tin đại tướng Phùng Quang Thanh về nước.
Nhưng không hề có tấm ảnh hay vài giây clip ngắn ngủi nào để chứng minh được đó là đại tướng Phùng Quang Thanh thật sự. Tất cả tấm hình chỉ là chiếc xe , duy nhất một tấm hinh chụp từ xa nói một người mặc vét xám là ông Thanh. Tuy nhiên tấm hình mờ đến nỗi không ai dám khẳng định là ông Thanh. Chưa kể những chi tiết như mái tóc chải ngược bên thông thường hay tư thế chân đứng rất khó hiểu.
Bây giờ xét theo luồng dư luận ông Phùng Quang Thanh còn sống và khoẻ mạnh.         
Nếu vậy tại sao không đưa ra bằng chứng rõ ràng cho luồng  dư luận khỏi nghi ngờ, bán tán ông đã chết ?
Người ta bảo không việc gì phải giải thích với những ai nghi ngờ thiếu thiện chí.?
Chẳng phải từ khi tin ông Thanh chết ở bên Pháp đến giờ, bao lần tướng lĩnh như tướng Thước, tướng Tuấn và các chuyên gia y tế cao cấp như ông Khải phải lên báo giải thích đó sao.? Thậm chí là đến Bộ Ngoại Giao cũng phải lên tiếng đính chính đó sao.?
Ông Thanh còn sống và khoẻ manh, tin vẫn cứ đồn ông chết. Một người bình thường thôi, như bà Châm ở Hải Dương tin đồn bà ấy chết, lập tức có clip đưa ra bà vẫn sống và đang nói. Ai trong trường hợp bị đồn như thế họ cũng sẽ tìm cách chứng minh đưa ra những bằng chứng xác thực không thể chối cãi. Trừ những trường hợp trốn nợ thì họ có thể ỡm ờ.
Ông Thanh còn sống, dư luận đồn ông chết. Ông mang thân là một đại tướng, bộ trưởng quốc phòng, uỷ viên BCT. Cái uy danh của ông rất lớn, bởi lớn thế mới thu hút được tin đồn.
pqtThế nhưng báo chí có vẻ không thiện chí trong việc làm sáng tỏ cho ông, kiểu đưa tin như tôi gọi nói với thư ký, hoặc tấm hình cái xe càng khiến dư luận rối mù, xôn xao bàn tán hơn. 
 
Chả lẽ mang uy danh đại tướng ra để làm trò vờn thông tin. Úp mở để dư luận đồn đoán sai, rồi mới trưng bằng cớ thật ra là ông còn sống đây. Các thế lực thù địch, đài báo, bọn lâu nhâu bloger, facebook chỉ là đồn sai trái, không căn cứ, đừng tin vào chúng. Hãy tin vào báo chí cách mạng.
Làm thế không đáng chút nào, uy danh của một đại tướng không thể đem ra làm trò nghi binh để chiến thắng trong một trận chiến truyền thông lãng nhách như vậy. Lấy uy danh đại tướng ra để vờn như vậy là nhục mạ uy danh ấy. Không coi con người ấy, vị trí ấy ra gì. Mới sử dụng vào mục đích thấp hèn để đánh lừa, gài bẫy dư luận.
 Các tờ báo '' chính thống '' như Quân đội nhân dân, công an nhân dân, nhân dân, trang chính phủ họ đứng ngoài cuộc. Tờ báo quân đội nhân dân không hề đăng một tin nào về ông Thanh suốt trong những ngày dư luận đồn đại.
Những tờ báo hạng hai như Vietnamnet, dantri, thanhnien...thì tới tấp đưa những tin mơ hồ, thiếu chứng cứ liên tục. Đưa như thể câu lượng đọc chứ không phải là muốn bảo vệ uy tín của ông Phùng Quang Thanh.
Nếu ông Phùng Quang Thanh còn sống, còn đường đường là đại tướng bộ trưởng quốc phòng, còn là uỷ viên BCT...liệu ông có chấp nhận mình là một con bài để báo chí cách mạng dùng lập lờ nhằm đánh một cú đau vào những đồn đoán hay không.?
Giả sử ông chấp nhận làm vật nghi binh, chỉ để làm cái trò lật mặt dư luận trong lần này thôi, chả đáng tí nào. Đại tướng mà đồng loã để làm trò như vậy còn gì là đại tướng. Không ai đi đùa với tin đồn mình chết, kể cả người bình thường, vì họ còn bố mẹ , anh em, họ hàng nữa.  Anh chấp nhận đùa thế với dư luận, nhưng thân nhân của anh họ có chấp nhận hay không.?
Giờ thì thử xác định ông Thanh còn sống và khoẻ mạnh. Chắc hẳn sau cú làm bẽ bàng dư luận. Người ta còn thấy thương hại cho ông vì đã mang danh đại tướng ra để làm trò ú tim.
Các tờ báo đưa tin ông Thanh còn sống, đi làm việc chỗ này , chỗ kia mà không đưa ra bằng chứng xác thực đánh tan nghi ngờ của dư luận, chính là những tờ báo đang mang uy tín, danh giá của một lãnh đạo cao cấp ra làm trò dền dứ , câu nhử dư luận. 
Như thế là đang xúc phạm, sỉ nhục và lăng mạ một đại tướng.
NBG 
 

 

Lộ chân tướng người đóng giả bộ trưởng Phùng Quang Thanh?
 
  Click image for larger version Name:	donggia02.jpg Views:	0 Size:	31.9 KB ID:	791078   Click image for larger version Name:	donggia03.jpg Views:	0 Size:	49.3 KB ID:	791079   Click image for larger version Name:	donggia04.jpg Views:	0 Size:	86.1 KB ID:	791080   Click image for larger version Name:	donggia05.jpg Views:	0 Size:	40.8 KB ID:	791081  

Người đóng giả ông bộ trưởng Phùng Quang Thanh chữa bệnh từ Pháp trờ về Hà Nội là một người tên Bình cũng là một người trong đảng Cộng Sản. Ngoài chi tiết đó chính báo Việt Cộng đăng tin con trai ông Phùng Quang Thanh là Phùng Quang Hải sang Pháp đón cha nhưng lúc về tới Nội Bài thì không thấy mặt đâu. Chiếc xe sau khi đón ông Phùng đã đi qua nhà riêng của bộ trưởng nhưng không thấy ai ra đón và chiếc xe chỉ chạy qua !


Nguyễn Thanh Bình (sinh 1957) là một chính khách Việt Nam. Ông hiện đang là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.Ông Bình trong một lần cùng với chủ tịch nước Việt Cộng là ông Trương Tấn SangÔng Bình ngồi trong xe làm người đóng thế ông Phùng Quang ThanhXe chỉ chạy qua nhà để chụp ảnh. Nhà màu xám xanh nhạt là nhà Phùng Quang Thanh


Báo đăng có cả con trai ông Phùng sang Pháp đón về nhưng khi tới Hà Nội thì lại vắng mặt.
 
______________
 
Phân tích tấm hình duy nhất của PQT sau khi về đến VN
 
Theo như tin các trang báo trong nước rầm rộ cùng đưa tin sáng nay ngày 25 tháng 7 năm 2015 vào lúc 6 giờ 52 phút (ngày giờ VN) Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng VN đã về tới VN mạnh khỏe, an toàn.....

Có rất nhiều hình chụp nhưng tính đến thời điểm này nhưng chỉ có 1 tấm hình duy nhất do báo tuổi trẻ online đăng được cho là có mặt Tướng Phùng Quang Thanh.


Mọi người hãy xem và phân tích cùng với nhiều ý kiến trên nhiều trang mạng xã hội đã phân tích về tấm hình này của Tướng Phùng Quang Thanh như sau:


CHỈ CÓ MỘT TẤM - LÃO TRƯ LÙN BỖNG TRỞ NÊN RẤT CAO - CHẾT CHẮC 100%.
Thông thường một nười đường đường, chính chính thì sẽ cho TV phỏng vấn đưa lên ngay vừa mới xuống Phi Trường.
Nghe nói Lão Trư KHỎE MẠNH, mới về là tới cơ quan làm việc liền thì cần gì phải giấu một tấm hình? Hơn 700 tờ báo mà chỉ đăng những tấm hình cũ thì khó trách người khác cho rằng Lão Trư đã qua đời !...
...Chính quyền CSVN có chơi trò gì đi nữa cũng KHÔNG qua mặt được 90 triệu nhân dân VN.

- Ít ra cũng phải có một cái hình hội ngộ. Từ máy bay bước xuống, tay vẫy vẫy , để đập tan dư luận . Cái hình vớ vẩn này bậy bạ quá, chẳng có chút uy nghi nào của lãnh tụ quân đội.
Có buôn lậu không, có hàng quốc cấm không, mà phải hạ mình quan tâm tới hành lý vậy cà ? Vợ đâu, con đâu, cháu đâu , để chồng iu , để cha ông phải bơ vơ trở về thế ?
Cái người chụp hình, có được chỗ đứng tốt vậy, sao không chụp một hình cận cảnh, bán được khối tiền, chụp vu vơ làm gì không biết? Tiếc hùi hụi . Cái hình gần này không những kiếm ra tiền, còn đi vào lịch sử, xác định sự thật. Chấm dứt tranh luận vô bổ . Cuối cùng vẫn là RẤT TIẾC. !!!
- Lập lờ là bản chất CS.
- Nếu không có gì bất thường thì báo đã có nhiều ảnh chụp rõ nét và bộ quốc phòng ít ra đã cử người đón, tặng hoa mừng khỏi bệnh!
- Đã bảo rồi, sau những ngày ăn dưỡng, đại tướng cao lên vượt trội, mũi và trán cũng cao nữa kìa.
- Hình như dưới chân có vấn đề, xem kỹ cái chân như là ảnh photoshop.
- Lần này Trung Quốc đưa hàng chính chủ về nhé (danh từ của côṇg sản) giống như cái xác nằm trong ba đình... Ôi dân tộc ta đúng là quá nhiều đọa đày.
- Mới đi thẩm mỹ viện về: Kiềng răng bớt hô! Căng da mặt hạ gò má! Đặc biệt kéo cao? Đúng phong cách Tướng?...?..?
- Phùng Quang Thanh chết chắc 100%. Tại sao? Bởi vì họ đính chính nhiều quá mà tới giờ này không có được một tấm hình để chứng minh.
- Chụp một tấm hình khó lắm sao. Chắc chắn có điều mờ ám mới không giám cho dân chúng xem hình.
- Chỉ trong vòng 1 tháng đã tạo được 1 người giống cỡ đó, mọi người phải khen chứ sao cứ moi những chỗ khác biệt ra mà nói hoài vậy. Sanh đôi vẫn không giống nhau 100% nữa là giải phẩu. Không ngờ bệnh viện Pháp biết nối xương, giúp Trư Bát Giới cao hơn. Giỏi thiệt!
- Hồ giả trong BA ĐÌNH còn làm được, heo giả chẳng qua chỉ là làm cho đỡ bẽ mặt thôi!
- Cũng tội nghiệp cho nó , quyền cao chức trọng mà khi chết không được tổ chức 1 tang lễ cho đàng hoàng, chết phải chôn lén lút như chôn mấy tử tội.
- Các cụ ạ. Nhà cháu copy ảnh rồi phóng lên. Tuy mờ nhưng nhìn hình mặt và thần sắc ứ giống.
- Thằng Heo tham nhũng, bán nước sao chưa chết đi mà còn về VN nữa.
- Sinh vật trông giống Phùng đại nhân về sân bay Nội Bài. Ông Thanh là người có chiều cao khá khiêm tốn, 1m63, sau đợt phẫu thuật tại Pháp bỗng cao hơn 1m7. Nếu đây là ông Thanh, chắc hẳn đã tiện thể dùng ngân sách nhà nước phẫu thuật thẩm mỹ nên trông mũi, trán cao hơn hẳn, thân thể đỡ xồ sề hơn, chắc phải mất hơn 10 kg mỡ bụng, đầu bình thường to hơn mông giờ trông bé nhỏ. Chỉ có duy nhất một hình ảnh của bác Thanh do báo tuổi trẻ chụp, xung quanh bác có rất nhiều ô tô, để che bớt các góc nhìn bất lợi, không biết đây có phải là vụ dàn dựng chụp ảnh không..?
- Mệt quá, nghi vấn làm chi nữa ! Heo 100% chết rồi. Cái tờ DPA nó đâu có tự nhiên mà đăng cái tin Heo bị chết. Bọn Đức cũng ko rảnh mà quan tâm tới cái mạng cùi của thằng Heo. Chỉ có nội bộ CS nó xì tin ra cho bọn DPA chứ còn ai vào đây. Bà con cứ nghi ngờ làm chi cho mệt óc.
- Gần 1 tháng ăn bơ với Pho-mát thì phải lớn chứ sao, nhưng mà tóc vuốt ngược kìa.
- Cái gì cũng có có thể thay đổi, ngoại trừ sự thật.
Nhiều quá không tổng hợp hết được, nhưng lướt sơ qua thì các ý kiến đều không tin tưởng vào tấm hình mà báo tuổi trẻ online đăng.
_______________

Phóng sự đặc biệt về Phùng Quang Thanh

Tường An - SBTN Pháp

https://www.youtube.com/watch?v=cJs8WiEyBT8&feature=youtu.be

nvtran

PV Nguyễn Văn Trần trước Hôpital Georges Pompidou ngày 22 tháng 7.2015

______________

Ngả mũ với ông Phùng Quang Thanh

21 tháng 7.2015
 
Ngô Nhân Dụng
 
Trong cuốn Đèn Cù, nhà văn Trần Đĩnh kể lần đầu từ Hà Nội vào Sài Gòn ông chứng kiến một cảnh khiến ông suy nghĩ: Một đám tang đi qua, một thanh niên đứng bên đường dừng chân lại, bỏ mũ, cúi đầu. Lâu lắm Trần Đĩnh mới được thấy cảnh đó, dấu hiệu của một xã hội biết giáo dục trẻ em.
 
Trước năm 1954 trẻ em ở Hà Nội vẫn được dậy cử chỉ đó: Dừng chân, ngả mũ, để tỏ lòng kính trọng thi hài người đã chết. Vì vậy, khi viết về chuyện Tướng Phùng Quang Thanh đã chết hay chưa chết, đang gây dư luận sôi nổi, tôi xin theo lời các thầy giáo, huynh trưởng dạy mình từ thuở bé. Xin bỏ mũ trước. Nếu ông đã qua đời tôi cũng không thất lễ.
 
Trước khi nghe tin ông Phùng Quang Thanh tạ thế, nhà báo Phạm Chí Dũng đã nhận xét trên Người Việt rằng những tin tức trong vụ ông đi chữa bệnh quá nhiều mâu thuẫn. Báo chí nhà nước Việt Nam đăng hình Tướng Phùng Quang Thanh chụp với bộ trưởng Quốc Phòng Pháp, nhưng không loan tin tướng Thanh nói chuyện gì, ông làm gì ở Pháp. Phạm Chí Dũng nhận xét trong cả tháng qua, “Trên báo Nhân Dân và đặc biệt Quân Đội Nhân Dân là cơ quan ngôn luận của Bộ Quốc Phòng Việt Nam, người ta không thể tìm ra dấu vết hiện diện của viên tướng bốn sao.” Và, “Cùng với sự thay đổi đồng loạt hai cấp tướng tư lệnh và chính ủy của Bộ Tư Lệnh Quân Khu Thủ Đô vào đầu Tháng Bảy, 2015, tức chỉ ít ngày sau khi tướng Phùng Quang Thanh - người chịu trách nhiệm chỉ đạo trực tiếp khối đơn vị vài chục ngàn quân này - bị MIA. (Missing In Action)” MIA nói về các quân nhân mất tích, không tìm thấy xác.
 
Ngày Chủ Nhật, 19 Tháng Bảy, hãng thông tấn Đức Deutsche Presse-Agentur (DPA) loan tin ông Thanh đã qua đời tại bệnh viện Georges Pompidou vào tối hôm đó; họ dựa vào một nguồn tin của một nhân viên Bộ Quốc Phòng. Ngày hôm sau, Trung Tướng Võ Văn Tuấn, phó Tổng Tham Mưu Trưởng nói với các báo trong nước rằng tin này sai. Tướng Võ Văn Tuấn xác định, “...tôi gọi điện thoại cho đại tướng Phùng Quang Thanh vào chiều 19 tháng 7. Đại tướng nói chuyện nghe giọng rất thoải mái...” Hôm sau, hãng DPA làm tin mới, cho biết chính quyền Việt Nam đã cải chính rằng Tướng Phùng Quang Thanh còn sống. Nhưng hãng thông tấn này không viết một lời nào phủ nhận tin đã viết hôm trước. Bản DPA tin mới còn nói thêm rằng họ nhận được tin ông qua đời “từ bệnh viện,” để người đọc thấy chắc chắn hơn.
Tướng Võ Văn Tuấn dùng các báo nhà nước để cải chính bản tin của DPA. Nhưng tại sao không cải chính một cách mạnh mẽ, rõ ràng hơn? Tin ông bộ trưởng Quốc Phòng một nước còn sống hay đã chết là một tin khá quan trọng. Nếu sai, đáng lẽ chính Bộ Quốc Phòng phải cải chính, trong một cuộc họp báo; ít nhất cũng làm một bản thông cáo chính thức. Báo trong nước chỉ thuật lời Tướng Võ Văn Tuấn mà không kèm theo một bài phỏng vấn đầy đủ để được nghe ông trả lời rất nhiều thắc mắc trong dư luận cả tháng nay. Đúng như nhà báo Phạm Chí Dũng kết luận, đây là một “Thất bại của hệ thống tuyên giáo đảng.” Cả Đảng Cộng Sản bị mất mặt vì lúng túng ném ra những thông tin chậm trễ, mơ hồ, trái nghịch, chỉ trong câu chuyện một người “mất tích” không biết chết hay sống.
Nhưng “hệ thống tuyên giáo đảng” bị tội oan. Cảnh “tang gia bối rối” diễn ra do nhiều nguyên nhân phức tạp, ngoài khả năng của các ông bà tuyên giáo. Người sống bên ngoài cũng thấy trong vụ này tất cả Đảng Cộng Sản đang lúng túng, có thể nói cả nhóm lãnh đạo đang “kẹt cứng.” Chắc họ không biết phải “xử lý tình huống” cách nào, cho nên đành lộ cảnh tang gia bối rối, mất mặt cũng đành chịu.
Guồng máy tuyên truyền của đảng phơi bày tình trạng lúng túng này. Mạng Infonet và báo Một Thế Giới cho biết Tướng Võ Văn Tuấn đã “khẳng định” rằng hãng tin DPA đã “xin đính chính.” DPA không hề đính chính; cho nên, hoặc ông Võ Văn Tuấn nói dối, hoặc có người ra lệnh các báo trên nói dối. Thông tấn xã của nhà nước còn trâng tráo hơn, viết một điều hoàn toàn sai sự thật, “DPA đã cải chính về sức khỏe Bộ Trưởng Phùng Quang Thanh.”
 
Các thủ đoạn che đậy, gian dối, “cả vú lấp miệng em” trên đây đã tập huấn lâu đời. Thói quen nói láo đã thấm vào xương tủy Đảng Cộng Sản từ thời còn làm báo in thạch bản ở trong hang. Nhưng đem dùng thủ đoạn đó trong thời đại Internet, năm 2015, chỉ khiến người ta khinh. Bởi vì nếu Đảng Cộng Sản muốn chứng tỏ ông Phùng Quang Thanh còn sống thì họ chỉ cần trưng ra một tấm hình ông đang cầm trên tay tờ báo Le Monde xuất bản ngày 19 hay 20 Tháng Bảy - dù ông đủ sức khỏe đọc được báo hay không! Giản dị hơn nữa, là nhờ vợ con ông lên tiếng cải chính với hãng DPA - mà theo tin của nhà nước thì gia đình ông đã qua Paris săn sóc ông từ tháng trước. Tại sao cả gia đình không ai nói một câu nào khi cả nước bàn tán không biết chồng, cha của họ đã chết hay chưa? Họ đâu phải người rưng nước lã?
Không ai trong Đảng Cộng Sản cải chính theo cách giản dị này. Lý do vì nó nằm ngoài khả năng cả đám người cầm quyền. Họ không thể làm gì được. Hoặc vì ông Thanh đã qua đời rồi. Hoặc vì gia đình ông không cộng tác. Hoặc cả hai.
Nhưng nếu Tướng Phùng Quang Thanh thật đã mãn phần thì tại sao guồng máy Đảng Cộng Sản lại phải lúng túng che đậy, để người dân coi càng khinh, càng ghét như vậy?
Người ngoài không biết đủ các tin tức trong đảng của họ với nhau, cho nên chúng ta chỉ có thể suy diễn, dựa trên các sự kiện được tiết lộ.
Một điều ai cũng biết là trong cuộc tranh giành quyền lực chuẩn bị đại hội đảng sang năm, họ đang đấu đá nhau tận mạng. Riêng ông Phùng Quang Thanh và người con, một đại tá chủ tịch nhiều công ty, đã bị lôi lên mạng phơi bày đủ các trò lạm quyền, tham nhũng làm giàu. Ông Thanh cũng bị gắn cho nhãn hiệu một người “thân Trung Quốc.”
Ở Việt Nam, muốn chửi ai thì cứ bảo người đó theo đuôi Trung Cộng. Nhưng chúng ta biết rằng chẳng ai trong Đảng Cộng Sản dám cưỡng lại Trung Cộng. Toàn thể Đảng Cộng Sản Việt Nam đã bị Trung Cộng thao túng từ Hội Nghị Thành Đô 1992 đến giờ; không ai có thể ngoi lên ghế lãnh đạo nếu cưỡng lại. Nước Việt Nam bị Trung Cộng lấn áp đủ mặt: kinh tế, quốc phòng, chính trị, ngoại giao. Nguyễn Tấn Dũng mới lên chức thủ tướng đã dâng cho Trung Cộng món quà Bô Xít. Trương Tấn Sang qua Tàu ký thỏa ước hợp tác đủ trăm ngành không thiếu thứ gì. Từ khi Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng thì hầu hết các món thầu lớn đều lọt vào tay các công ty Trung Cộng, đường sá, phi trường, hầm mỏ tới điện lực. Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh chưa ai lập được những công trạng đáng khen thưởng như vậy.
 
Tất cả Đảng Cộng Sản Việt Nam “thân Trung Quốc,” không anh nào thoát được, nếu muốn sống. Họ tranh giành nhau các chức quyền trong đảng; nhưng không thể bước ra ngoài vòng giới hạn Bắc Kinh vẽ ra. Nằm trong cái giọ đó, các con cua tha hồ chen chân đạp lên nhau. Lâu lâu có anh được phép nói những lời bất kính với thiên triều cho dân chúng xì hơi. Không sao, miễn khi làm việc anh cứ làm theo ý các cố vấn. Lâu lâu có anh lại nói một lời nịnh bợ, vì cả Bộ Chính Trị đang lo bị thiên triều “hiểu lầm.” Trò phân biệt hai phe, “thân Trung Quốc” và “chống Trung Quốc” là một ảo tưởng bày ra để ru ngủ dân chúng. Nhiều người cũng thích được ru ngủ, vì nghe sướng tai hơn sự thật. Họ có thể tự an ủi rằng trên đầu mình không phải chỉ toàn những thằng bán nước ngồi.
Vì vậy, các vụ đánh Phùng Quang Thanh trên mạng gần đây hoàn toàn do tranh giành quyền lực ở bên trong đảng với nhau. Nếu ông Thanh qua đời vì bệnh nan y thì cuộc giành giựt này vẫn tiếp tục, chắc còn gay go hơn. Bởi vì một người chết đi để lại nhiều thứ mà những người còn sống sẽ được dịp chia nhau. Nhiều đám tang từng bị trì hoãn, chỉ vì họ không biết chia chác di sản ra sao. Xác Tề Hoàn Công để thối trong cung, vì ba ngàn năm trước bên Tàu chưa có phòng lạnh.
Trong số di sản ông Thanh để lại, nếu ông qua đời, có các chức vụ ông đã giữ và tài sản ông nắm trong tay. Những người còn sống chưa “nhất trí” được với nhau sẽ chia chác ra sao. Tướng Phùng Quang Thanh rất nhiều quyền, Bộ Chính Trị, quân ủy, chính phủ; ông còn được coi là người giàu nhất nước Việt Nam, chỉ thua Nguyễn Tấn Dũng. Ông ký giấy mua các thứ vũ khí, máy bay, chiến hạm, tầu ngầm, vân vân. Công nghệ quốc phòng Nga nổi tiếng là bao giờ cũng hậu tạ các khách hàng. Ông giành toàn quyền sử dụng đất đai của quân đội hay được quân đội trưng dụng, rộng bát ngát khắp nước và nằm trên nhiều địa điểm kinh tế “chiến lược.” Nhiều khu đã được thương mại hóa hay biến thành cư xá sang trọng, con trai ông thường trúng thầu. Những tài sản này trị giá nhiều tỷ Mỹ kim, còn tiếp tục sinh lợi hàng thế kỷ nữa, chưa biết ai sẽ hưởng.
 
Trong các xã hội bình thường có luật pháp thì gia đình ông Phùng Quang Thanh sẽ được hưởng gia tài của ông. Nhưng xã hội Việt Nam không bình thường, từ cách tạo dựng tài sản, thủ đắc cho tới sử dụng tài sản. Đây có thể là một lý do khiến gia đình ông, nhất là những người đang ở Paris bên cạnh ông, trong mấy ngày qua không cộng tác với bộ máy tuyên truyền của đảng Cộng sản. Họ chưa biết Đảng Cộng Sản sẽ chia cho họ thế nào khi ông Phùng Quang Thanh ra đi, hay đã qua đời rồi. Đảng Cộng Sản cũng chưa trả lời dứt khoát được, vì ngay việc phân chia giữa họ với nhau cũng chưa ngã ngũ. Việc chia nhau di sản quyền và tiền ông Phùng Quang Thanh để lại cũng liên quan đến tất cả những cuộc mặc cả khác, trước khi đảng họp đại hội năm tới. Dù sao, khi nào được tin ông Phùng Quang Thanh qua đời chúng tôi sẽ ngả mũ lần nữa, cầu nguyện và mừng ông thoát được cõi ta bà đại hội này.
 
 
_________
 
 
BÁO TÀU CỘNG LOAN TIN:  PHE THÂN TRUNG QUỐC BỊ MẤT QUYỀN LỰC, PHÙNG QUANG THANH BIẾN MẤT

Hạnh Dương tổng hợp

Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng csVN Phùng Quang Thanh được Báo Trung Quốc nói "đã biến mất".
VietPress USA (22-7-2015): Tờ báo mạng có nhiều đọc giả của Trung Quốc là BOXUN.COM trong một bài tường thuật đặc biệt hôm nay Thứ Tư 22-7-2015 
đã dẫn nguồn tin của Cơ quan UBM XINHUA nói rằng "Trung Quốc ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, nhưng ông này đã đột ngột biến mất, có một quan chức Bộ Quốc phòng khác cũng đang mất tích tương tự.
Dưới tựa đề "PHE THÂN TRUNG QUỐC BỊ MẤT QUYỀN LỰC & Phùng Quang Thanh BIẾN MẤT", Báo Boxun của Trung Quốc viết rằng: 
 
(Trích): "Năm 2016, các nhà lãnh đạo Đảng CSVN sẽ phải đối mặt với một phe thân Mỹ chiếm quyền lực, khi Tổng Bí thư Nguyễn Tấn Dũng chiến thắng trong các cuộc bầu cử Đại hội Đảng. Trong thời điểm quan trọng này, các nhà lãnh đạo đứng đầu phe “ủng hộ Trung Quốc” có thể bị loại bỏ để ngăn chận sự can thiệp đã ở mức độ cao và đạt sự đồng thuận tại Việt Nam. Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị hạn nạn là kết quả tất yếu tình hình ở Việt Nam.
"Theo tin độc quyền của Cơ quan UBM Xinhua, các nguồn tin đáng tin cậy cho biết, Trung Quốc ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh, nhưng ông này đã đột ngột biến mất, có một quan chức Bộ Quốc phòng khác cũng đang mất tích tương tự. Có tin đồn cho rằng ông bị ám sát, chúng tôi cần xác minh thêm về việc này.
 
"Ông Phùng Quang Thanh sinh ngày 2/2/1949, là đại tướng quân đội Việt Nam, và đã được sinh ra tại Thạch Đà, Hà Nội.  Ông được thăng chức Thiếu tướng năm 1994, thăng trung tướng vào năm 1999, thăng thượng tướng vào năm 2003, ngày 07 tháng 6 năm 2007 thăng đại tướng. Thành viên Ủy ban Trung ương Đảng lần thứ IX (2001), thành viên Trung ương Đảng lần thứ mười của Bộ Chính trị (2006), thành viên Trung ương Đảng lần thứ mười một của Bộ Chính trị (2011). Hiện nay là Phó bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, đại tướng của Quân đội nhân dân Việt Nam, và là Bộ trưởng quốc phòng Việt Nam.
"Ông Phùng Quang Thanh đã xuất hiện lần cuối cùng trên các phương tiện truyền thông trong các ngày 19 tháng 6 năm 2015 tại trụ sở của Bộ Quốc phòng Pháp. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp, Tướng Jean – Yves Rod Lyon đã gặp mặt trong một chuyến thăm và làm việc tại Vụ Châu Âu,  cùng Phùng Quang Thanh có các đồng chí trong đảng của ông.
"Các nhà quan sát tin rằng các quan chức hàng đầu Việt Nam chia thành 2 lực lượng:  có một phe “ủng hộ-Trung Quốc” và phe “thân Mỹ” . Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thường được mô tả như là đứng đầu các nhà lãnh đạo “thân Trung Quốc” , hỗ trợ thiết lập quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng được coi là “thân Mỹ”, tìm cách thiết lập quan hệ kinh tế gần gũi hơn với Hoa Kỳ – và có thể quan hệ an ninh.
"Tuy nhiên, sau khi tình hình căng thẳng gần đây ở Biển Đông, tình hình thượng tầng Việt Nam có thay đổi. Ông Nguyễn Phú Trọng mặc dù được coi là lãnh đạo cao cấp “ủng hộ-Trung Quốc”, là một người ủng hộ quan trọng về các mối quan hệ thân thiện. Trước đó, ông nhấn mạnh rằng quan hệ Trung Quốc-Việt Nam có thể được mật thiết hơn, nhưng tuyên bố mới nhất của ông cho thấy rằng Việt Nam và Trung Quốc đã sẵn sàng để đối đầu ngoại giao cấp cao. Nói cách khác, các nhà lãnh đạo thượng tầng của Việt Nam đang chuyển thể từ “ủng hộ-Trung Quốc”, đã trở thành “thân Mỹ”.
"Cách đây không lâu, trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Việt Nam,  ông Nguyễn Phú Trọng nói: “Rất nhiều người hỏi tôi, nếu có chiến tranh với Trung Quốc  thì như thế nào? Chúng ta nên chuẩn bị cho tất cả có thể.” Nguyễn Phú Trọng, sau đó, trong một cuộc họp nhỏ, phát hành một thông điệp quan trọng: Bộ ngoại giao Việt Nam phải tiếp tục cứng rắn đối với Trung Quốc để đạt đến một mức độ nhất định của sự đồng thuận. Cho đến nay, “BỘ BA” (Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ của Việt Nam) đã trình bày về tình hình ở Biển Đông và lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc. Hiện tượng này làm cho mọi người tin rằng phe “ủng hộ Trung Quốc” đã nhiễm tư tưởng “thân Mỹ”
"Năm 2016, các lãnh đạo Đảng CSVN sẽ phải đối mặt với một phe thân Mỹ chiếm quyền lực, khi Tổng Bí thư Nguyễn Tấn Dũng chiến thắng trong các cuộc bầu cử Đại hội Đảng. Trong thời điểm quan trọng này, các nhà lãnh đạo đứng đầu phe “ủng hộ-Trung Quốc” có thể bị loại bỏ để ngăn chận sự can thiệp đã ở mức độ cao và đạt sự đồng thuận tại Việt Nam.  Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bị hạn nạn là kết quả tất yếu tình hình ở Việt Nam.
"Sau cuộc bầu cử, nếu ông Nguyễn Tấn Dũng thật sự mong muốn, ở Việt Nam những nhà lãnh đạo đứng đầu phe “thân Mỹ” sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối, và phe “ủng hộ-Trung Quốc”, rất khó để có một vị trí chỗ đứng. Hoặc trường hợp Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu phái “thân Mỹ” kết hợp, hoặc Việt Nam loại bỏ những người đứng đầu phe “ủng hộ Trung Quốc”, khiến họ trở thành những nhân vật chính trị bị truất phế, thì phe “ủng hộ Trung Quốc” cuối cùng sẽ biến mất khỏi nền chính trị Việt Nam." (Hết trích).
Trang Báo BOXUN của Trung Quốc có thể xem tại đây "越南亲华派失势,国防部长等两人出事" (http://boxun.com/news/gb/intl/2015/07/201507132007.shtml#.Va9bTflVhBf). Boxun.com đã trích thuật nguồn tin độc quyền của Cơ quan Báo chí và Quảng cáo lớn nhất của Trung Quốc có tên là UBM XINHUA.  
UBM (United Business Media) đã mua lại Tờ Báo chuyên quảng cáo có tên là XINHUA PR Newswire từ ngày 19-11-2008 với giá USD6 Triệu (http://media.ubm.com/index.php?s=18069&item=40758) và nay gọi chung là UBM Xinhua, đã mở thêm Công ty Tài chánh là Xinhua Financial Network (XFN) và được Cơ quan Báo chí Xinhua News Agency của chính quyền Trung quốc tăng vốn và điều hành, hiện phát hành tin tức gồm 43 ngôn ngữ và có văn phòng phân phối tại 132 Quốc gia khác nhau trên khắp Thế giới, kể cả tại London, New York, Paris..
Do đó, khi bản tin của UBM Xinhua đưa ra nói rằng Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh là người được Trung Quốc hỗ trợ nhưng nay "đã đột ngột biến mất" thì có thể hiểu rằng nguồn tin của VietPress USA loan rằng ông Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Paris ngày 26-6-2015 là rõ ràng có thật (http://www.vietpressusa.com/2015/06/tin-ac-biet-ai-tuong-bo-truong-quoc.html). Và tiếp theo tin VietPress USA loan rằng Đại tướng Phùng Quang Thanh và vợ đã chết sau khi bị ám sát và đã được đưa thi hài về Hà Nội cho gia đình nhận mai táng trong âm thầm; cùng lúc con trai là Đại tá Phùng Quang Hải bị trúng 1 viên đạn vào bụng và hiện cũng đã được đưa về Việt Nam để chữa trị thì chắc chắn là chính xác vì báo chí của Chính quyền Bắc Kinh đã loan tin về phe thân Trung Quốc...

_______________

Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng CSVN PHÙNG QUANG THANH theo Trung Quốc

 
VietPress USA (09-7-2015): Hôm nay Thứ Năm 09-7-2015, Giáo sư Phạm Gia Khải là thành viên Ban Bảo Vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương của csVN tại Hà Nội đã cho BBC biết rằng “Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh “đã được cho ra viện” sau ca phẩu thuật u phổi (http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2015/07/150709_phungquangthanh_update ).
Theo tin nầy thì Gs Phạm Gia Khải cho biết Đại tướng Phùng Quang Thanh “vẫn tiếp tục ở lại Pháp để đợi được kiểm tra” và rằng “Ngày giờ xuất viện cụ thể và nơi ở hiện nay của ông Thanh thì tôi không nắm rõ". 
Trước đó, hôm 03-7-2015, Gs Phạm Gia Khải  nói với báo chí trong nước rằng ông Phùng Quang Thanh đã gọi điện trực tiếp về cho Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc Sức khỏe Trung ương Nguyễn Quốc Triệu và thông báo tình hình sức khỏe "rất tốt". Gs Khải nói thêm rằng ”Nhưng ông Thanh không phải là người chuyên môn nên cái 'tốt' của ông ấy cũng không biết sao"!
Bản tin của BBC hôm nay cho hay BBC đã liên hệ trực tiếp với ông Nguyễn Quốc Triệu vào ngày 09-7-2015 nhưng ông Triệu đã từ chối trả lời.
Báo Sàigòn Giải Phóng và các báo nhà nước csVN đồng loạt loan rằng “Tối ngày 30-6-2015, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã được các chuyên gia y tế của Pháp tiến hành phẫu thuật khối u trong phổi” và báo nầy cũng cho biết rằng ông Triệu cho hay kết quả ca phẫu thuật tối 30-6 cho thấy khối u lành tính.
 
Trong bản tin ngày 27-6-2015 của Thông tấn xã VietPress USA tại Link (http://www.vietpressusa.com/2015/06/tin-ac-biet-ai-tuong-bo-truong-quoc.html ) ký giả Hạnh Dương đã loan tin theo tổ chức R.H. của Hoa Kỳ cho biết Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh là nhân vật quyền lực thứ nhì sau Tổng bí thư (Tbt) Nguyễn Phú Trọng thuộc phe thân Trung quốc đã bị ám sát bằng 2 phát súng hãm thanh tại Paris.
Bản tin của VietPress USA có kèm theo Link và hình ảnh cho thấy ngày 19-6-2015, Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng csVN Phùng Quang Thanh đã được Bộ trưởng Quốc phòng Pháp là Jean-Yves Le Drian tiếp đón tại Paris.
 
Ngày 19-6-2015, Quốc hội Việt Nam đã thông qua dự thảo Luật tổ chức Chính phủ (sửa đổi) với trên 83% đại biểu nhất trí. Trong đó, Điều 28 về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng đã bổ sung thẩm quyền "Trong thời gian giữa hai kỳ họp Quốc hội, quyết định giao quyền bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ theo đề nghị của Bộ trưởng Nội vụ trong trường hợp khuyết bộ trưởng hoặc thủ trưởng cơ quan ngang bộ" sẽ giao cho Thủ tướng quyết định. 
Mặc dù luật giao quyền nầy sẽ bắt đầu từ ngày 01-1-2016, nhưng vì nay Quốc hội đã vừa hết phiên họp và sẽ tái họp vào cuối năm nên trong lúc Bộ trưởng Quốc phòng bị "giải phẩu" do ung thư khối u ở phổi thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ định Thượng tướng Đào Bá Tỵ thuộc phe của ông Dũng lên nắm chức Quyền Bộ trưởng Quốc phòng.
Luật mới qui định nếu thấy có Bộ trưởng nào hay chức vị nào ngang Bộ hoặc Ủy Ban Nhân Dân các cấp Tỉnh, thành phố vi phạm thì chỉ cần Bộ trưởng Nội vụ đề nghị thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có quyền thay thế ngay. Bộ trưởng Nội vụ hiện nay là Đại tướng Trần Đại Quang là người của ông Nguyễn Tấn Dũng...
Nguồn: Internet