Chuyện Quê nhàĐợt bắt bớ mới sau vụ xử án Cù Huy Hà Vũ

NuVuongCongLy

 

Tháng Tư 5, 2011

lê quốc quân
LS Lê Quốc Quân và chị Dương Hà

- 2h00 sáng : Công an đã xong phần khám nhà và tịch thu 2 máy tính, 1 két sắt, 16 đĩa CD, 1 tờ giấy ép plastic có dòng chữ “Hãy trao mọi người tất cả lợi lộc và nhận vào mình những gì thiệt thòi”.
- 1h30 sáng : Chị Hiền vợ Ls Quân đang trên đường ra Phường Trung Kính theo sự ép buộc của CA để đóng dấu vào các tài liệu đã được niêm phong. Tin từ một bạn đang bị bắt giữ đã tìm cách gọi ra và cho biết qua những đối thoại của CA thì đã có chỉ thị từ bộ CA sẽ bắt luôn Ls Quân giam giữ và tiến hành xử án.- 12h đêm : CA đang tiến hành niêm phong đồ đạc nhà LS Lê Quốc Quân (bao gồm đồ đạc, máy móc… và khiêng luôn cá két sắt). Vào lúc này 12:35 CA vẫn còn tiếp tục khám xét trong nhà Ls Quân.

le uốc quân Ls Lê Quốc Quân với Thứ trưởng ngoại giao HK
và chủ tịch Ủy ban Tự do Tôn giáo HK tại vp của anh

- 22h ngày 4/4/2011 : CA đang tiến hành khám xét nhà riêng của LS Lê Quốc Quân, hiện không rõ anh đang bị giữ nơi đâu

- Nhà của Bác sỹ Phạm Hồng Sơn cũng đang bị lục soát

Chúng tôi đưa thông tin này, báo động đợt khủng bố đối mới của nhà cầm quyền Hà Nội sau phiên tòa xử ông Cù Huy Hà Vũ.

Luật sư Lê Quốc Quân, anh Paulus Lê Sơn bị bắt giam từ sáng đến giờ chưa được thả về. 21 giờ ngày 4/4/2011, vợ anh Lê Quốc Quân và một số giáo dân đến thăm hai người, thì vợ anh Quân là chị Hiền đã bị công an đưa lên xe để chở về nhà, trong khi ở nhà chỉ còn bà giúp việc hai cháu nhỏ đã bị một đám người vào khống chế đòi khám nhà. Chị Hiền đang bị bắt đi kèm về nhà trên đường theo xe của những người nơi giam giữ anh Quân.

Trong nơi giam giữ, công an bắt tất cả mọi người lập hồ sơ, lăn tay, ký hồ sơ… vì cái tội mới được công an dựng lên là “Chống người thi hành công vụ”. Chắc chắn, công an đang dựng một trò bẩn mới để nhằm khủng bố những người đã quan tâm đến phiên tòa và là những người đã được chú ý nhưng chưa có cớ để ra tay.

Luật sư Lê Quốc Quân là người mới ứng cử đại biểu Quốc Hội Việt Nam, nhưng đã bị chính nhà cầm quyền giở trò bẩn để đấu tố.

Hiện có khoảng 10 người đang bị giam tại công an Hoàn Kiếm.

22h ngày 4/4/2011: Tại nhà luật sư Lê Quốc Quân, nhiều người đã đến nhà khi chị Hiền đi vắng và chuẩn bị để khám nhà.
22h 30: Công an đang tiến hành khám nhà anh Ls Lê Quốc Quân trong khi Ls Lê Quốc Quân không có ở nhà.
23h: Công an đuổi tất cả ra ngoài, chỉ có chị Hiền vợ anh Quân ở trong nhà, giữa đêm khuya, một đoàn công an và một người đàn bà, để khám nhà. Việc khám nhà vẫn tiếp tục, công an đã đối xử rất thô bạo trong quá trình khám nhà.

Đúng như dự đoán, Công an đọc lệnh khám nhà vì “tội gây rối trật tự công cộng”

Một thông tin khác là Công an cũng đang khám nhà của Bác sĩ Phạm Hồng Sơn vì tội “gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ”.

https://dailyvnews1.wordpress.com/author/dailyvnews1/

 

NuVuongCongLy