Hà Nội lại sắp đưa Gs.Phạm Minh Hoàng ra xử phúc thẩm

DienDanCTM (16.11.2011)

 

gsphaminhoang

Tin tức mới vừa nhận được hôm nay cho biết nhà cầm quyền Hà Nội đang chuẩn bị cho phiên xử phúc thẩm giảng viên đại học Phạm Minh Hoàng vào ngày 29-11-2011 tới đây.

Giáo sư Phạm Minh Hoàng, nguyên giảng viên toán trường Đại học Bách khoa Sài Gòn, bị nhà cầm quyền CSVN kết án 3 năm và 3 năm quản chế, với tội danh gọi là "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự", trong phiên sơ thẩm hôm 10-08-2011 tại Sài Gòn.

Trước bản án bất công qua một phiên xử chỉ kéo dài 4 tiếng đồng hồ, chỉ vì những bài viết trên blog có nội dung bị cho là "xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước", ông Phạm Minh Hoàng và gia đình đã kháng án.
Hồi tháng 10 vừa qua, nhà cầm quyền Hà Nội đã âm thầm định đưa ông ra xử phúc thẩm, và chỉ báo cho luật sư và gia đình biết trước ngày xử có 4 hôm, nên đã gặp phải sự phản đối của công luận, đặc biệt là của Tòa đại sứ Pháp ở Việt Nam, và sau đó buộc nhà cầm quyền đã phải hoãn vụ xử lại cho tới nay.

Trong thời gian qua, từ sau bản án được áp đặt cho Gs. Phạm Minh Hoàng, các chính giới và tổ chức nhân quyền quốc tế đã đồng loạt lên án bản án mà Hà Nội dành cho vị giảng sư đại học và cũng là một blogger này, đồng thời áp lực Hà Nội trả tự do cho ông.

Việc kết án Gs. Phạm Minh Hoàng cũng như các bản án khác dành cho các nhà hoạt động dân chủ tại Việt Nam chỉ vì họ bày tỏ ý kiến một cách ôn hòa là đi ngược lại với quyền căn bản của công dân, theo bản Tuyên bố Nhân quyền Thế giới, và điều 19 của Công ước Quốc tế về quyền dân sự và chính trị, mà Việt Nam đã tham gia ký kết.

http://diendanctm.blogspot.com/2011/11/ha-noi-lai-sap-ua-gs-pham-minh-hoang-ra.html