Thư Việt Nam


Giấy phép... đi tè


Chuyện một số doanh nghiệp nước ngòai tại VN đặt ra những quy định quái đản đã là chuyện thường ngày ở “Co” này “Co” nọ, chẳng còn ai lạ gì. Cái lạ là vì sao cho đến nay đã có cả một thời gian dài, có đủ cơ quan chức năng này chức năng kia và nhất là có Luật Lao động mà cả các “Co” lẫn các “Cơ” ( quan) đều quá rõ nhưng không hiểu vì sao những thứ quái dị vẫn cứ tồn tại. Gần đây, là chuyện sau 10 ngày đình công, hàng loạt lao động của Công ty Endo (KCN Nội Bài) đã lần lượt bị sa thải vì… vi phạm kỷ luật lao động!
Và kỷ luật lao động của họ là cái gì vậy? Là trong giờ làm việc,nếu không đủ sức nín tè buộc phải… đi vệ sinh, người lao động phải xin đủ 3 chữ ký, một của tổ trưởng, tiếp theo là chữ ký rồng bay phượng múa của trưởng phòng và cuối cùng là chữ ký danh giá chóp bu nhất của ngài giám đốc. Chuyện thật như đùa dzai này tồn tại hàng nhiều năm và chắc hẳn không ít lần môi trường bị ô nhiễm do ngài giám đốc bận họp hay tai họa hơn, ngài đi công tác hay tiệc tùng đâu đó không có ai ban cho kẻ khốn khổ một chữ ký cho việc xả thải! Trong một tháng, nếu người lao động đi vệ sinh 4 lần sẽ bị trừ danh hiệu “lao động chuyên cần” (được thưởng 100 nghìn đồng/tháng). Nhưng,“bọn em hầu như không thể đạt được danh hiệu lao động chuyên cần vì không ai có thể... nhịn được”, một nữ công nhân thú thật!.

Ở công ty này không chỉ có việc công nhân phải cong mình tập nín tè, người lao động Công ty Endo còn phải cong lưng làm việc vất vả với đồng lương quá rẻ mạt. Cụ thể, với mức lương khoảng trên 1,2 triệu đồng/tháng nhưng công nhân phải làm việc 10-12 tiếng/ngày, một ca tính 9 tiếng đồng hồ. Có bộ phận đa số là nữ nhưng trong 3 tháng liên tục phải làm… 12 tiếng rưỡi/ngày, đến khi quá mệt mỏi xin dời ngày làm thêm vào hôm khác thì bị công ty quy kết là không hợp tác và dọa đuổi việc. Các công nhân cũng phải tiếp xúc với nhiều hóa chất tẩy rửa độc hại, nhưng không được trang bị đồ bảo hộ lao động cũng như không có bất cứ khoản phụ cấp độc hại nào.

Tại Công ty Endo Stainless Steel, chuyên sản xuất ống thấm nhiệt cho máy tính thuộc Khu công nghiệp Nội Bài, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, 50 lao động đã ngừng việc tập thể để đòi hỏi quyền lợi. Sau 10 ngày ngừng việc tập thể, những người tham gia đình công đã nhận được quyết định sa thải, bởi nghỉ việc không lý do quá 5 ngày! Quyền đình công là quyền pháp luật cho phép, nhưng thay vì trả lời yêu sách của người lao động, lãnh đạo công ty đã chơi luôn đòn đập bể nồi cơm người ta như một cách bịt miệng công nhân.

Trước tình hình trên, Phó Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất Hà Nội cho biết, việc người lao động của Công ty Endo đình công đã được Ban Qủan lý… cảnh báo từ năm trước bởi mức lương công ty này trả cho người lao động là quá thấp. Trước phản ánh của người lao động về các nội quy hà khắc, không đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, ông Phó Ban Quản lý cho biết… sẽ phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý!.
Cũng theo ông này, Công ty Endo đã ra các quyết định sa thải khi người lao động đang đình công là có “dấu hiệu” vi phạm Luật Lao động. Ban Quản lý “sẽ” cử cán bộ đến tìm hiểu sự việc này cũng như ”sẽ” có biện pháp xử lý.
Nói thì toàn là luật nhưng còn có một thứ "luật" khác được áp dụng là...Luật chìm xuồng!


Đoàn Dự