Họp mặt Giáo chức Tân niên ở Santa Ana
 
nguyentanminh
Nguyễn Tấn Minh
 
Xin thân chuyển đến Quí Vị vài tấm hì̀nh chụp buổi họp mặt của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức VN hải ngoại do GS Lưu Trung Khảo làm chủ tịch, vào trưa thứ bảy ngày 22 tháng 2 năm 2014 tại nhà hàng Grand Garden Restaurant ở khu Little Sài Gòn, trong quận Santa Ana, California, Hoa Kỳ.
 
  ngaygiaochuc2014
 
ngaygiaochuc2014
 
1. GS Lưu trung Khảo, ban Việt hán CĐ/ĐHSPSG,  làm Hiệu Trưởng trường trung học ở Cao Lảnh , Kiến Phong năm 1958 : mặc quốc phục áo dài khăn đóng màu đỏ.
2. GS Phạm quân Hồng, ban Việt hán ĐHSPSG: Mặc quốc phục áo dài khăn đóng màu vàng.
3. GS Nguyễn văn Minh, ban Sử Địa ĐHSPSG, dạy ở Long Thành: Mặc bộ complet đen, thắt cravat có sọc xanh và vàng, và có đeo Cell phone ở bụng.
4. GS Trần Cảnh Xuân ĐHSPSG: Mang kính, mặc Complet đen, người to lớn, thắt cravat trắng có sọc đen đậm.
5. GS Trần Thượng Hải, ban Pháp văn ĐHSPSG, niên khóa 1963- 1967, dạy ở Trung học tỉnh Sa Đéc: Đầu bạc trắng nhưng chưa già, mặt tròn, mặc áo semise màu xanh da trời.
6. Và tôi:  Minh Nguyên, Lý Hóa, dạy ở Cao Lãnh, Kiến Phong: Đội nón, mũ lưỡi trai, tay ôm trước bụng cuốn sách vừa mới mua trong bữa tiệc, có hình GS Lưu Trung Khảo ở bìa trước. Cuốn sách nói về những kỷ niệm của các vị đồng nghiệp, hay của các học trò cũ, với GS Lưu trung Khảo. 
Kính. 
Minh Nguyên.
 
____________________
 
 
Xin cám ơn Anh nhà giáo Nguyễn ngọc Lưu, cựu SVĐHSP SG, ban Lý Hóa, ra trường năm 1978, về dạy trường trung học ở Quận Trà Ôn, Tỉnh Vỉnh Long, Nam VN, đã bỏ thì giờ quí báu và công sức để làm cho các tấm hình rộng lớn ra, cách biệt nhau ra, trông rất rõ và rất đẹp.  Tôi xin được chuyển các hình lớn, rõ và đẹp sắc sảo nầy từ máy chụp hình của Anh nhà giáo Nguyễn văn Minh, ban Sử địa, ĐHSP SG, ra trường năm 1971, đến các Quí Vị, và các GS/Nhà giáo ớ khắp nơi.
 
 ngaygiaochuc2014
 
Đặc biệt với GS Lưu trung Khảo, ban Việt Hán:  Được biết, GS Khảo đã có thời làm Hiệu Trưởng ở trường trung học công lập Cao Lãnh năm 1958. 
Còn tôi mãi đến 10 năm sau, sau Tết Mậu Thân năm 1968, tôi mới có cơ hội, hân hạnh "lót tót" ôm cặp, chạy xe gắn máy, hay đi xe đò cổ lỗ sĩ, làm từ thời kỳ Đệ nhị thế chiến năm 1945, chạy cà rịch cà tang, lâu lâu phải ngừng lại để "lơ xe" lấy thùng thiếc lội xuống mương múc nước đổ vô bình để làm nguội máy xe, rồi mới tiếp tục chạy tiếp tới Quận Cao Lãnh, tỉnh Kiến Phong để đi dạy học.  Kinh nghiệm nầy chắc các Anh bạn nhà giáo, cũng dạy tại Cao Lãnh cùng thời ấy, Anh Nguyễn đức Cường , Anh Nghĩa, Anh Xuân, Anh Huấn  cũng biết. Tôi kể chuyện nầy như một kỷ niệm, nhân dịp ăn tiệc họp mặt ngày thứ bảy 22/02/2014 vừa qua tại Santa Ana, Cali. Được gặp và bắt tay thăm hỏi làm quen với Thầy, Giáo Sư Lưu Trung Khảo,  và các GS đàn anh khác, mà nhiều năm qua tôi từng nghe tiếng và kính phục khi tôi còn học trung học ở Sài Gòn vào năm 1961. 
Tôi cũng hân hạnh được biết GS Niên Trưởng Lưu Trung Khảo là em rể của "Nhà Thơ" kiêm GS môn Triết học ở trường trung học công lập Chu văn An , ở đường Minh Mạng Sài Gòn từ năm 1957, GS/Nhà Thơ Nguyên Sa Trần bích Lan. Tôi cũng xin nói thêm là GS Lưu Trung Khảo là Chủ Tịch của Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức VN Hải Ngoại hơn 30 năm qua. Hội Phó là GS Niên Trưởng Phạm Quân Hồng, ban Việt Hán, ĐHSPSG, ra trường năm 1961 cùng một lượt với GS Tạ quang Khôi, và hai GS cùng về nhận nhiệm sở đầu tiên là trường Trung học công lập phổ thông Tống phước Hiệp ở quận Châu thành tỉnh Vỉnh Long, Nam VN.
Hội nầy bao gồm các Vị Giáo Viên Tiểu học/cấp 1, GS Trung học cấp 2 và cấp 3 và cấp cao hơn, cựu SV ĐHSP Sài Gòn, Cần Thơ, Đà Lạt, Huế, v.v....Hội tổ chức họp mặt mỗi năm một lần, thường ở nhà hàng, có chương trình ca nhạc giúp vui, tham dưchỉ tốn có 20 "tì" mà thôi, rẻ rồi, rẻ rồi, một năm mới có một lần, bỏ qua rất uổng, thường ở khu "Little Sài Gòn" trên đường Bolsa, gần khu "Phước Lộc Thọ" thuộc Quận Santa Ana hay Orange County/Quận Cam, tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Địa chỉ của hội là: 3149 Corte Portofino, Newport Beach, CA 92660, Điện thoại số: 949-760-6777
 
Kính. 
 
Nguyễn Tấn Minh
nguyên dạy môn Lý hóa ở trường trung học công lập phổ thông Nguyễn quang Diêu, Quận Cao Lảnh, tỉnh Kiến Phong sau Tết Mậu Thân năm 1968.
 

______________________