Cựu SV Võ Thị Muôn đã từ trần

Nguyễn Thanh Liêm (cựu SV ĐHSPSG, ban Lý Hóa, khóa 1963-1967)

 

nhấn vào đây để coi rỏ hơn

Ngày thứ hai 09/11/2009, các anh Nguyễn Thanh Liêm, Đặng Vũ Đài và Phạm Văn Tấn, thuộc nhóm Cựu SV Đại học Sư phạm Sàigòn, đã đến chia buồn với anh Trần Khắc Cung và 4 người con cùng toàn thể gia đình chị Võ Thị Muôn tại tư gia ở Quận Bình Thạnh - Sàigòn.

 

nhấn vào đây để coi rỏ hơn nhấn vào đây để coi rỏ hơn
nhấn vào đây để coi rỏ hơn nhấn vào đây để coi rỏ hơn
nhấn vào đây để  	coi rỏ hơn


Tin buồn:

Chị Võ Thị Muôn đã từ trần lúc 12h30 ngày thứ bẩy 07 tháng 11 năm 2009, tại tư gia ở Quận Bình Thạnh - Sàigòn, hưởng thọ 65 tuổi. Thánh lễ an táng đã được cử hành tại Nhà thờ Bà Chiểu lúc 4h30 sáng thứ ba 10 tháng 11 năm 2009.
Ái hữu ĐHSP Sàigòn xin chân thành chia buồn cùng anh Trần Khắc Cung và gia đình.
Nguyện xin linh hồn chị Võ Thị Muôn được thảnh thơi yên nghĩ trên Nước Trời.
Ái Hữu Đại học Sư Phạm Sàigòn.

 
Lời kêu gọi

Tương trợ cựu SV ban Lý Hóa: Võ Thị Muôn


Nguyễn Thanh Liêm, ban Lý Hóa, khóa 1963-67.

Sáng ngày 05/10/2009, tôi đã đến thăm gia đình anh Trần Khắc Cung và vợ là chị Võ Thị Muôn trong căn nhà bé nhỏ của họ ở quận Bình Thạnh.

Chị Võ Thị Muôn tốt nghiệp ĐHSP Sàigòn ban Lý Hóa, khóa 1964-68. Cùng khóa với các anh chị: Nguyễn Thị Thiền, Nguyễn thị Xuân Nhựt, Đặng Thi Sĩ, Lê Minh Hoa, Đỗ Quý Mùi, Đàm Quang Kiên, Nguyễn Công Minh, Nguyễn Dzục, Đỗ Tấn Trí, Lê Nguyễn Thiện Ngôn, Huỳnh Vĩnh Trung, Lương Duyên Giản, Nguyễn Công Minh, Nguyễn Thanh Liêm, Mai Văn Hội, Đặng Vũ Đài, Võ Công Vân...

Sau khi tốt nghiệp, chị Muôn đã dạy tại trường trung học An Mỹ, sau đó về trường trung học Trịnh Hoài Đức (Bình Dương), năm 1974 chuyển về dạy tại trường Nguyễn Thái Học (Sàigòn). Nhiệm sở cuối cùng trước khi về hưu của chị là trường THPT Võ Thị Sáu ở quận Bình Thạnh.

Phu quân của chị Muôn là anh Trần Khắc Cung, tốt nghiệp ĐHSP Sàigòn ban Pháp văn, khóa 1961-63. Trước năm 1974, anh Cung dạy tại trường trung học Trịnh Hoài Đức (Bình Dương), sau đó chuyển về trường Hồng Bàng (Sàigòn).

Đến thăm trở lại nhà vợ chồng anh Cung chị Muôn mới thấy tất cả sự đau buồn của một gia đình nhà giáo nghèo nàn. Căn nhà có bề ngang khoảng 3,5m, sâu khoảng 12m, bên trong nhà thấp hơn mặt đường khoảng 0,5m.

Chị Muôn bị phát hiện ung thư phổi từ 9 năm nay, chị đã chịu nhiều cuộc giải phẩu, hóa trị, xạ trị... Hiện nay bệnh di căn đến cổ họng và chị không còn di chuyển được nữa.
Chị Muôn nằm trên chiếc divan nhỏ và cũ, được liên tục truyền oxy suốt 24/24h. Cạnh đó là 2 bình đựng oxy đủ dùng cho 16 giờ. Chị nhấp môi, gật đầu để ra hiệu khi nhận ra người thân quen hoặc ra hiệu như thế để chồng bón nước vào miệng. Nhờ có cô con gái út là giáo viên Lý cấp 2 phụ với cha chăm sóc cho mẹ.
Thấy cảnh này, nghĩ đến thân phận chúng ta sau này để rồi nghẹn ngào không nói được gì với chị, tôi chỉ biết cầm tay chị và lắp bắp nói lên được vài tiếng chào rồi ra về với cõi lòng nặng trĩu.

Chị Võ Thị Muôn, một cô giáo đồng môn với chúng ta, đã từng đứng trên bục giảng từ trường này sang trường khác, từ tỉnh này đến tỉnh khác, nay về hưu lại bị bệnh hiểm nghèo trong thời gian dài và bây giờ đành nằm một chỗ đợi ngày chia tay với chúng ta thôi.
Anh chị Cung & Muôn là nhà giáo về hưu, gia cảnh thanh bạch. Với tình trạng bệnh hoạn của chị Muôn, gia đình càng thêm khó khăn chật vật.

Tôi thành tâm báo tin này cho nhóm Cựu SV ĐHSP Sàigòn ở nước ngoài cũng như các bạn trong nước và các thân hữu ... để chúng ta cùng chung tay giúp đỡ cho gia đình chị Võ Thị Muôn.Mọi giúp đỡ, xin vui lòng liên lạc trực tiếp về địa chỉ:

Anh Trần Khắc Cung
217/70/2 đường Bùi Đình Tuy
Phường 24 - Quận Bình Thạnh

( Số nhà cũ là: 42/128 đường Huỳnh Đình Hải - Phường 24 – Bình Thạnh)

Điện thoại bạn: (08) 35.101.067
M.P: 01.22.76.18.389
Email của con gái chị Muôn : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Một lần nữa, tôi thay mặt nhóm anh em, thầy, cô giáo đã từng theo học ở ĐHSP Sàigòn, kêu gọi sự giúp đỡ của các bạn gần xa đến gia đình cô giáo Võ Thị Muôn.

Chân thành cám ơn.

Nguyễn Thanh Liêm
09.06.624.885