Thân gởi các đồng môn Đại Học Sư Phạm Sàigon.
Hình chụp ngày 29-01-2011 tại nhà hàng "The Myth" (Thần thoại) 176, Điện Biên Phủ - Saigon.
Gồm có : Trương, Dũng, Vinh, Đài, Lành, Nghĩa, Lãm, Lễ, Tuấn, Tương, Trác, Hải.

Võ Hiếu Nghĩa

 


 

Bạn Liêm, trước khi từ giã bạn bè, có trao lại cho tôi hồ sơ của nhóm (đĩa, hình ảnh...) và vai trò kết nối anh em trong nhóm. Vì vậy hàng tháng, nhóm vẫn sinh hoạt đều đặn vào sáng chủ nhật của tuần cuối tháng. Bạn Võ Hữu Nghĩa tình nguyện đóng vai trò " phô-tô-ngáp" của nhóm.
Tháng 5 này, anh em họp mặt được 12 bạn, thuộc nhiều khóa khác nhau, có bậc kỳ cựu là anh Đinh Thế Vinh, tốt nghiệp Lý Hóa từ khi trường còn là Cao Đẳng Sư Phạm Sài Gòn. Anh Vinh có thời gian cùng dạy với tôi tại trường Lê Ngọc Hân, Mỹ Tho. Anh em họp nhau ở quán Cafe "Thần Thoại" (Myth) trên đường Điện Biên Phủ. Quán khang trang, có vườn cây, hồ nước, khung cảnh khá thoáng đãng.
Các thầy giáo già gặp nhau tán đủ mọi thứ chuyện trên trời dưới đất. Nào chuyện thời sự, nào là than phiền cho sự xuống dốc của môi trường giáo dục, nào là cười diễu các sự ngớ ngẩn, bát nháo trong xã hội... Nhưng đọng lại trong những hàn huyên này là một sự nuối tiếc khung cảnh học đường xưa, xã hội cũ khi trong trường học trò còn biết yêu kính thày, ngoài xã hội người ta còn biết trân trọng nghề dạy học.
Hơn 9g, các thày phải miễn cưỡng chia tay, khi câu chuyện còn đang rôm rả, và hẹn nhau "tháng sau nhé".

Nguyễn Trần Trác

 

sinh hoạt 29-5-11sinh hoạt 29-5-11

sinh hoạtsinh hoat

sinh hoat sinh hoạt

 

 

sinhhoatsinhhoat

 

TB: Mời xem trang Web của Nghĩa, có rất nhiều bài Văn, Văn chương của bạn, quà vi tính 2, thơ, nhạc mới :

http://www.vohieunghia.com