Họp mặt anh em DHSPSG 02/10/2011Nhằm củng cố mối tình bạn h
ữuĐHSPSG, Nghĩa đã cố mời được các anh Vũ Mạnh Thường dịch giả cuốn "Hoạt động Ngoại giao của Pháp (1862-1874)", Nguyễn Trần Trác, Nguyễn Thượng Huyền, Trịnh Hồng Hải, Nguyễn Thành Tương.
Có mời nhưng không đi được:  anh Đoàn Thuận vì sức khoẻ yếu và nhà xa, anh Nguyễn Anh Khiêm vì bận dự Lễ ở Nhà Trường, anh Trầm Vân vì thức khuya quá nên dậy không nổi.

Có mấy tấm ảnh gởi đến anh em coi chơi. Bên Mỹ, Canada, Pháp...  thấy có thèm không, thì sớm về nhé.
Miss you all.

____________________________________

 

Anh Võ Hiếu Nghĩa có hai nhóm bạn, một nhóm gồm các " thi hữu" thỉnh thoảng họp hội thơ tại nhà Nghĩa cùng nhau ngâm nga thi phú, vịnh ông này ông kia hay mùa này mùa nọ,... và một nhóm thứ hai là các "bạn ẩm thực", tôi thuộc vào nhóm bạn thứ hai này, vì vậy, sáng chủ nhật vừa rồi, được bạn Nghĩa "alô, alô ,tới ăn sáng".

Nhận được lời mời chí tình của ông bạn lẽ nào không nhận lời nên y hẹn 8g sáng tới bạn thì đã thấy ba bạn khác sốt sắng tới trước từ bao giờ. Ngồi chuyện trò tào lao một chút thì cả nhóm theo chân bạn Nghĩa ra quán phở gần nhà và được bạn chiêu đãi một bữa phở rất "hoành tráng" , không thể nào hơn, sau đó là cà phê, và ngồi cà kê dê ngỗng. Sau khi từ giã ông chủ quán phở, cả nhóm đáo hồi Võ gia trang và ông bạn chiêu đãi tiếp một chầu rượu chát. Rượu mầu tím sẫm, long lanh trong ly rất đẹp mắt.

Nâng ly rượu lên bỗng nhớ tới người phương xa, bạn Trác chúc vọng (như Tú Mỡ ngày xưa về Khê Thượng thăm Tản Đà mà không gặp, bèn mở rượu ra cùng đồ nhắm, khề khà cùng Nhất Linh, Khái Hưng và không quên chúc vọng ông bạn thơ Tản Đà) : "À la santé de... nous tous!"

Nguyễn Trần Trác

 

họp mặt 02-10-11

 

họp mặt 02-10-11 họp mặt 02-10-11
họp mặt 02-10-11