Malaysia airline: 20 kỹ sư Freescale hiện diện trên phi-cơ

 

Nhữ Đình Hùng

Ngày thứ sáu 28.03.2014, mười một phi cơ thuộc sáu nước Nam Hàn, Nhật, Mỹ, Tân-tây-lan, Trung-hoa và Úc vẫn tiếp tục mở cuộc tìm kiếm trong vùng  coi là phi cơ MH370 của Mã Lai đã bị rơi. Đây là một vùng nằm về phiá tây-nam Úcn cách bờ biển khoảng 2500 cây số. Các hình ảnh chụp từ vệ tinh hay phi cơ cho thấy có nhiều vật trôi nổi nhưng người không thể nói đó có phải là có phải đó là những mảnh vụn của phi cơ boeing thuộc hãng Malaysia Airlinr bị rớt hay không.

Phát ngôn viên cuả chánh-quyền Mã Lai, Hishammuđin Hussein, vẫn còn nói đến việc khả dĩ tìm được người sống sót trong ngày thứ bảy 29.03 ' khi mà còn chút cơ may tìm thấy những người sống sót, chúng tôi cầu nguyện và làm tất cả mọi điều cần thiết'

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất-tích ngày 08.3 một ít lâu sau khi cất cánh từ phi-trường  Kuala Lumpur với 239 người, trong số có 227 hành-khách, với điểm đến là Pékin. Cuộc tìm kiếm đã diễn ra sau đó, cho đến ngày 25 tháng ba vừa qua, hãng hàng-không đã chánh-thức loan-báo phi-cơ đã rơi trong vùng biển nam Ấn-độ-dương nhưng không có bằng cớ rõ rệt để xác nhận việc này.

Nhiều giả-thuyết về việc máy bay MH370 đã được đưa ra như không-tặc, khủng-bố hay một hành-động tuyệt-vọng của phi-công... nhưng không giả-thuyết nào đứng vững. Các điều tra viên đặc-biệt lưu-ý đến việc các hệ-thống thông-tin đã bị cắt đứt (ACARS,Transpondeur) và điều này chỉ có thể do một người am-tường về kỹ-thuật phi-hành thực-hiện. Ngoài ra, việc các dàn radars của các nước trong vùng không  có tin tức về việc máy bay này đi qua không-phận của họ cũng là một điều lạ. Người ta cũng ngạc nhiên về việc không-quân Mã Lai ghi nhận việc chuyển hướng của phi cơ MH370 nhưng lại không có phản-ứng như cho phi-cơ theo dõi hay buộc phải đáp khẩn-cấp...

                     

                    đường bay của MH370 Malaysia Airline trước khi đổi hướng

 

                     

                     Phi cơ của Malaysia Airline, cùng loại với phi-cơ bị mất tích

Trong những ngày vừa qua,một bài viết trên link http://leschroniquesderorschach.blogspot.fr/2014/03/lavion đã được nhiều site internet đăng vì đã đưa ra các chi-tiết đặc-biệt.

Theo nguồn tin này, trên phi-cơ Boeing 777 của Malaysia Airline bị mất tích có một nhóm gồm 20 nhân-viên nhân-viên của Freescale đi Bắc-Kinh để tham-dự một cuộc họp doanh-nghiệp. Tổng-giám-đốc của Freescale cho biết trong nhóm này có 12 người quốc-tịch Mã-Lai và tám người quốc-tịch Trung-Hoa. Freescale Semiconductor là một xí-nghiệp đặt trụ-sở ở Austin, Hoa-kỳ. Xí-nghiệp này có một đội-ngũ đặc-biệt dùng để hỗ-trợ cho lực-lượng quốc-phòng.
Các sản-phẩm do hãng Freescale sản-xuất để bán bao gồm các lãnh-vực:
- truyền tin trên chiến-trường
- sản phẩm thuộc về hàng-không.
- các  sóng radars HF/ L và S
- hệ-thống hướng-dẫn hoả-tiễn
- chiến-tranh điện-tử
- xác nhận căn-cước bạn hay địch (IFF)

Những điều này không được giới truyền-thông nói đến. Có phải vì sự hiện-diện của các kỹ-sư này mà phi-cơ bị mất tích?

Bài thời-sự của Rorschach đã đào sâu thêm vấn-đề.
Liên can đến bí mật của chuyến bay MH370, hai thông-tin quan-trọng không được phổ biến là:
1) Với sự giúp đỡ của vũ-khí điện-tử hiện nay, một phi-cơ có thể làm như biến mất!
2) Hai muơi nhân-viên của Freescale có liên-hệ tới những người ký-kết với quốc-phòng Hoa-kỳ về những vũ-khí điện-tử kỹ-thuật cao.

Những khả-năng của chiến-tranh điện-tử gồm những vũ-khí cho phép 'dấu' các phi-cơ. Những vũ-khí này không những đã có sẵn, nó còn đang được dàn trải. Liệu rằng nó có được dùng để che dấu hay ngụy-trang phi-cơ bị biến mất?

Vẫn theo bài viết trên, 'những vũ-khí điện-tử mới cho phép quấy nhiễu, làm 'mủ', làm 'điếc' và hơn thế, như là một phi-cơ có thể biến mất khỏi màn hình của radars dò tìm trong khi những hệ-thống an-tinh chưa được mở. Về phiá các radars chiến-lược, các phản biện-pháp điện-tử căn-bản được dùng trong cuộc chiến điện-tử là:
1) các giao-thoa về radars
2) thay đổi những mục tiêu
3) thay đổi những đặc-tính điện của không-khí

Ví dụ, một báo-cáo của tình-báo Mỹ đã kết-luận rằng một cuộc tấn-công của Do Thái chống Iran sẽ vượt khỏi việc dùng phi cơ chiến-đấu và sẽ thấy việc khả dĩ dàn trải các vũ-khí điện-tử chống lại hệ-thống điện,internet,hệ-thống điện-thoại di động cũng như các tần-số khẩn-cấp dùng cho việc cấp-cứu sơ-khởi ở Iran.
Một ví-dụ khác là Do-Thái đã phát-triển một vũ-khí có thể bắt-chước một dấu hiệu bảo-trì điều-khiển các hệ-thống điện-thoại  mang theo 'tự đặt vào tình trạng chờ (en veille) để ngăn chặn một cách hiệu-quả việc chuyển-tin.

Vào năm 2007, quân đội Syrie đã được nếm trước kiểu chiến-tranh này khi các radars phòng-vệ không-phận đã bị các lực-lượng Do-Thái đánh lừa. Trong lúc đầu, họ đã làm cách nào để không cho thấy một phi-cơ nào trên trời và một lúc sau đó, họ làm cách nào đó để các radars cho thấy  có hàng trăm phi cơ. Năm ngoái, Do-Thái cho biết là những kỹ-thuật mới về việc dấu hình của phi-cơ đã làm không những radars không nhìn thấy mà ngay cả đối với mắt người cũng thế như thể phi-cơ được che bằng một  áo choàng vô-hình.

Trong khi đó, một nguồn tin của Reuters cho biết những dữ-kiện radars cho thấy phi-cơ MH370 có thể đã 'bị' hướng-dẫn bay  về các đảo Andaman. Theo nguồn tin, một phi-cơ không được xác-nhận căn-cước đã bay theo một hướng được xác-định bởi các 'waypoints', điều cho thấy trên phi-cơ có người có khả-năng về phi-hành điều-khiển.

Việc có 20 chuyên-gia trên phi-cơ khiến người ta đặt câu hỏi phải chăng là để loại-trừ 20 người này? Hay là bắt cóc họ để xử dụng? Hay đây là một giai-đoạn mới trong cuộc chiến kỹ-thuật?

Ngoài các tin tức trên link  http://leschroniquesderorschach.blogspot.fr/2014/03/lavion ra, người ta còn đọc được một tin khác cũng đáng được lưu ý theo link  http://stopmensonges.com/avec-la-disparition-des-passagers-du-vol-mh370-de-malaysian-airlines-le-milliardaire-jacob-rothschild-devient-lunique-proprietaire-dun-brevet/. Theo nguồn tin của stopmensonges.comn Freescale đã gởi đến gia-đình các nạn nhân lời phân-ưu đến gia-đình các chuyên-gia nạn-nhân, nhấn mạnh việc đây là những người có kinh-nghiệm và duy nhất, và đây là một mất mát to lớn đối với công-ty. Nhưng theo World Truth TV, bốn ngày sau khi chuyến bay MH370 mất tích, một bằng sáng chế đã được 'bureau des brevets' phê chuẩn Bằng sáng-chế này có 5 sở-hữu-chủ trong số có 4 chuyên-gia Trung-Hoa và một của Freescale được phân-phối 20% cho mỗi sở-hữu chủ gồm Peidong Wang, Suzhou, Trung Hoa, Zhijun Chen, Suzhou, Trung Hoa, Zhihong Chen, Suzhou, Trung Hoa, Liying, Suzhou, Trung-Hoa, và Freescale Semiconductor, Hoa-Kỳ. Nếu một sở-hữu-chủ chết, phần của ông ta sẽ chia đều cho những người còn lại và nếu 4 sở-hữu-chủ đều chết, người còn lại hưởng 100%. Sau chuyến bay mất-tích của MH370 Malaysia Airline, người thừa-kế bằng sáng-chế này là Freescale Semiconductor. Công-ty này nằm trong một công-ty khác, Blackstone, và công-ty  Blackstone thuộc về Jacob Rothschild.

Tất cả các tin tức và những ngờ vực do sự suy-đoán cho đến nay chỉ có thể được coi là những giả-thuyết. Riêng việc bộ-trưởng vận-tải Mã-Lai còn nghĩ đến việc còn những người sống sau khi chuyến bay MH370 Malaysia Airline đã bị mất tích trên ba tuần và nhất là đã được loan báo rơi xuống khu vực nam Ấn-độ-dương, một vùng biển có nhiều sóng lớn khiến người ta ngờ rằng ông ta có được những tin tức tối mật về chuyến bay mất-tích này!

Nhữ Đình Hùng/tổng hợp/31.03.2014

 

Tham-khảo: