ĐÃ TỚI BƯỚC ĐƯỜNG CÙNG

 

Đại Ngàn

Trung Quốc đã trắng trợn thiết lập chính quyền của họ trên các hải đảo của VN là Hoàng Sa, Trường Sa, có nghĩa họ đã xâm lăng lãnh thổ, xâm lăng đất nước VN một cách nghiêm trọng. Trong tính cách đó, các danh nghĩa bốn tốt và 16 chữ vàng lâu nay vẫn được xưng tụng giữa VN và TQ hoàn toàn không còn ý nghĩa. Có nghĩa xuất xứ của các cụm từ đó trước đây hoặc là VN đã bị TQ phỉnh gạt, lừa dối, hoặc VN đã mở tối, không thấy ra được giả tâm bên trong của TQ, hoặc VN ảo tưởng mãi tin vào ý thức hệ giả tạo mà quên đi mọi quyền lợi thiết thực, tự nhiên, khách quan, chính đáng, thiết yếu của toàn thể dân tộc, đất nước của mình.

Vậy thì ngày nay chỉ còn đặt ra vấn đề, liệu VN phản đối mạnh mẽ và thế giới phê phán rộng khắp, kể cả dư luận trong nước của TQ cũng có những ý kiến phản bác, thế thì liệu TQ có rút lại quyết định thành lập Tam Sa hay không, có giải tán chính quyền cơ sở của họ ở Tam Sa hay không, hay họ còn manh tâm lấn tới nhiều hơn nữa các đảo khác của VN, cả thềm lục địa VN, cả lãnh hải VN, và thậm chí cả đất nước VN trong tương lai ? Có nghĩa VN sẽ có cơ may, thực lực các mặt để thu hồi lại tất cả mọi phần lãnh thổ đã mất vừa qua cho TQ, hay có nghĩa VN còn phải chịu khuất phục nhiều hơn nữa trước các mưu đồ, dã tâm thôn tính dần dần đất nước mình trước nạn bành trướng, bá quyền của giới lãnh đạo TQ ?

Hỏi tức là trả lời, câu trả lời này hoàn toàn tùy thuộc vào mọi công dân yêu nước VN ngày nay dù địa vị của họ ra sao, hoàn cảnh thế nào, và ở đây; câu trả lời này cũng hoàn toàn tùy thuộc vào giới cầm quyền mọi cấp của VN ngày nay. Là tinh thần, ý thức phản đối của họ ra sao, họ có quyết tâm thu hồi lại lãnh thổ bị xâm lược hay không, có thực lực, có kế sách gì cụ thể, tích cực, hiệu quả hay không, hay cũng chỉ phản đối suông, thụ động, và ngồi đó chờ thời để đầu hàng và khuất phục trước giặc như những trường hợp đã xảy ra trong lịch sử VN dưới thời Trần Ích Tắc, Hồ Quý Ly, Mạc Đăng Dung chẳng hạn. Nói chung lại, quả thật ngày nay TQ đã dồn VN tới đường cùng, khi đường đứt khúc lưỡi bò của họ đã phong tỏa toàn thể mặt Đông của VN, khi thành phố gian dối Tam Sa của họ đã đóng chốt tiền tiêu để khống chế toàn bộ thềm lục địa và hải phận VN, và còn nhiều trò khác gian manh đã và đang có của họ mà mọi người đều biết. Mặt khác, trước tình thế đe dọa xâm lăng như ngàn cân treo sợi tóc của TQ đối với toàn thể đất nước VN ngày nay, câu khẩu hiệu trước kia của một số người nào đó tại VN là câu chống Mỹ, cứu nước; liệu ngày nay câu khẩu hiệu đó có thể được lặp lại một lần nữa : chống Trung Quốc, cứu nước, hay không. Hay chỉ là câu khẩu hiệu ma của thời cũ để nhằm thực hiện chủ nghĩa cộng sản mác xít, còn ngày nay nó hoàn toàn không mang ý nghĩa, giá trị nào nữa ? Hỏi tức là trả lời, và để dành cho tất cả mọi người VN ngày nay không phân biệt sẽ tự trả lời cho mình cũng như cho tất cả mọi người, nhất là trước lịch sử và nhân dân ta nói chung.

ĐẠI NGÀN
(29.7.12)