CSVN bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Thế giới thiếu Lãnh đạo hay thiếu đạo đức?

Cường quốc thiếu nhơn tài, tiểu quốc lắm du côn

Thượng tắc trách, hạ tắc loạn.
Vắng chủ nhà nhà, gà vọc miêu cơm.
Quand le chat dort, les souris dansent.
When the cat’s away, the mice will play.
(Tục ngữ dân gian)

Phan Văn Song
(11 tháng 08.2017)

Căn nhà thế giới thiếu người hiền, vắng người tài
Chuyện Đảng cộng sản đương quyền Việt Nam cho công an chìm đi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, đang tỵ nạn tại Đức mang về nước trong những ngày qua là giọt nước bẩn làm tràn cái ly nước dơ, nước thúi do những hành động, cung cách du côn, vô học của các tên vô loại, thất học, du côn đang cầm quyền trên rất nhiều quốc gia hiện nay: đứng đầu là Xi Jinping, tên đầu xỏ xứ Trung Cộng, bất chấp tất cả những luật lệ, cung cách lễ nghi ngoại giao quốc tế, ỷ thế mạnh một quốc gia có số dân đông nhứt thế giới, có một sức phát triển khá mạnh nhờ biết lợi dụng cái nhìn ngu si ngắn hạn vừa phóng khoáng dại dột vừa tham lam ích kỷ của các tập đoàn tư bản chủ nghĩa Âu Mỹ và quốc tế, qua bao nhiêu năm nay, thoạt đầu, đã giao phó gia công những công việc thao tác sơ đẳng cho những bàn tay nhơn công rẻ tiền, chấp nhận làm việc với một đồng lương chết đói. Làm lâu quen việc, ngày nay thế giao thêm đến cả những kỹ thuật tiên tiến. Do đó, nước Tàu ngày nay đã vào hàng khá giả, cũng nhờ đó, đại du đảng Xi ngày nay, xem Tòa Hòa giải quốc tế là rác, xem Liên Hiệp Quốc là rơm, xem cộng đồng quốc tế là cỏ, tự vẽ lại địa đồ, Biển Đông Nam Á của láng giềng làm ao nhà, biến bảy cụm đá nổi làm bảy đồn quân sự chiến đấu, bằng nhơn tạo hóa bảy cụm đá nổi làm bảy đảo quân sự. Ngang nhiên lập một đường thông thương trên bộ, vượt sa mạc, chạy dài theo con đường lụa xa xưa. Ngang nhiên, lấp một tuyến đường biển xuôi Nam, vượt eo Malacca tiến qua biển Ấn độ, nhập vào Biển Đỏ, lập tiền đồn hải cảng quân sự thuộc vùng sừng Phi châu, để ngày mai vào Địa Trung Hải nhập Âu châu… (OBOR-One Belt One Road-Nhứt đai nhứt lộ) Xi Xù Xì còn ngang nhiên, xuất ngoại, mang tiền đi mua đất, mua nhà đầu tư ở Phi châu, ở Âu châu… nhưng trái lại, ở tại xứ Tàu mình thì cấm không cho các tập đoàn Âu Mỹ vào nhà… Alibaba Tàu thay thế Amazon Mỹ chẳng hạn… Sau tên du côn miền Đông Á Xi thì tên đại ma đầu Putin của Nga cũng du côn không kém, hù dọa các cựu quốc gia thuộc liên bang Sô Viết cũ đã rã đám, tạo và nâng đỡ những nhà độc tài đàn em, từ Belarussia, đến các quốc gia Hồi giáo họ Stan nói tiếng Thổ nhỉ kỳ thoại… và những đàn em cựu cộng sản chủ nghĩa hay tân xã hội chủ nghĩa như Việt Nam, như Lào, Cuba… Chưa kể những du côn truyền thống Phi châu như Mugabé, như Kabila hay Nam Mỹ như Maduro với cuộc bầu cử trá hình đẩm máu tuần qua… Ấy là chưa nói đến những Tổng Thống dở dở ương ương, nửa khùng, nửa thật như Duterte của Phi luật Tân, hay Assas của Syria… hay Mody của Ấn độ hay cả bà Aung San Su Kyi đầy hy vọng trong đấu tranh nhưng đầy thất vọng khi cầm quyền…
(Đây cũng là bài học cho tất cả những chúng ta, những người đầy ảo vọng, tất cả những ai đã một thời đi tìm lãnh tụ, tìm tinh cầu dẫn lộ, tìm minh chủ, tìm những vì sao sáng, đặt tin tưởng vào những Con Người đầy điển hình! Chớ quên rằng những «đại anh hùng cách mạng của một quốc gia, một dân tộc» thường là những đồ tể khát máu giết người cùng dân tộc, cùng chủng tộc nhứt, Robespierre, Lénine, Staline, Mao Tsedong, Hồ Chí Minh, Fidel Castro… Riêng Hitler là một tên khát máu duy nhứt mà thế giới và người đời nguyền rủa nhứt lại là tên không giết người Đức dân tộc mình, chỉ giết người Do Thái giáo và người theo chủ nghĩa Cộng sản thôi! Đây là một nhận xét đáng đễ chúng ta suy nghiệm!)

1. Một Tổng thống Trump của Mỹ đang gặp khó khăn nội bộ, tạo điều kiện cho một Việt Nam du côn, xem thường Nhơn quyền?
Trong những ngày gần đây, Cộng sản đương quyền Việt Nam bổng tăng cường việc bắt giữ hay kết án nặng nề những người bất đồng chánh kiến. Trong một bài viết đề ngày 02/08/2017, hãng tin Anh BBC cho rằng đây là chiến dịch trấn áp có quy mô lớn nhứt từ nhiều năm nay. Một số nhà hoạt động nhơn quyền còn cho rằng Cộng sản Hà Nội đã được thái độ thờ ơ đối với vấn đề nhơn quyền của Tổng thống Trump khuyến khích.
Hãng tin Reuters còn ghi nhận thêm sự kiện nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chận tiếng nói của giới blogger và những ai dám phê phán Đảng Cộng sản Hà nội trên những vấn đề như việc nhà máy Formosa ở Hà Tĩnh thải chất độc hại ra biển gây ô nhiễm nghiêm trọng vào năm ngoái.
Cũng theo Reuters, dựa trên thông tin từ các cấp cầm quyền Việt Nam đưa ra về những vụ bắt giữ về tội hoạt động chống Nhà nước Cộng sản, đã có ít nhất 15 người đã bị bắt vào đầu năm 2017 này - nhiều hơn bất cứ năm nào kể từ chiến dịch đàn áp các nhà hoạt động trẻ tuổi vào năm 2011.
Chiến dịch đàn áp này rõ ràng khởi sự từ trước lúc diễn ra ngay từ Đại Hội Đảng Cộng Sản Việt Nam vào tháng Giêng năm 2016, khi quyền lãnh đạo như được chuyển qua tay những người bảo thủ, ưu tiên cho an ninh nội bộ và kỷ luật.
Và chiến dịch trấn áp nầy lại có dấu hiệu gia tăng trong bối cảnh Đảng Cộng sản Việt Nam có thể sắp thay đổi lãnh đạo. Theo chuyên gia Jonathan London thuộc Đại học Đức Leiden, mọi người dự trù là đương kim tổng bí thư Đảng Cộng sản sẽ được thay thế, cho dù thời điểm chưa được xác định rõ ràng. Mặt khác thì giới đấu tranh càng lúc càng lên tiếng mạnh mẽ hơn sau những vụ biểu tình phản đối đảng Cộng sản Việt Nam vì Formosa.
Theo Reuters, thì giới đấu tranh cho nhơn quyền trong hay ở ngoài Việt Nam đều chung một nhận định kết luận rằng vai trò của Tổng thống Trump có trách nhiệm trong các diễn biến về nhơn quyền ở Việt Nam, do thái độ thờ ơ của ông Trump đối với tình trạng nhơn quyền thế giới.
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, trong một bài nói trong tháng 5 qua, rằng Hoa Kỳ sẽ không chú trọng đến nhơn quyền trong một số quan hệ với các nước khác, mặc dù các giá trị của Hoa Kỳ không thay đổi, nhưng Mỹ cần phải cân nhắc đối với an ninh và lợi ích kinh tế Mỹ trên hết. Và quyết định của Tổng thống Trump rút Hoa Kỳ ra khỏi khối Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), cũng loại bỏ một động lực thúc đẩy Hà Nội cải thiện vấn đề nhơn quyền.
Ông Phil Robertson thuộc tổ chức Human Rights Watch, trụ sở tại Mỹ tố cáo: «Ông Trump phải chịu trách nhiệm về tình hình (nhơn quyền) xấu đi thêm tại Việt Nam».

2. Berlin tố cáo Hà Nội du côn “bắt cóc” người tỵ nạn tại Đức
Chánh phủ Đức ngày 02/08/2017 đã lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền Cộng sản Hà Nội là đã bắt cóc một người Việt đang xin tị nạn tại Đức. Berlin còn bày tỏ thái độ giận dữ bằng cách triệu mời đại sứ Việt Nam tại Đức để phản đối, đồng thời trục xuất một cán bộ bị coi là tình báo Việt Nam hoạt động tại Đức.
Theo hãng tin Pháp AFP, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer đã tuyên bố: «Vụ bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên lãnh thổ Đức là một hành động vi phạm trắng trợn và chưa từng thấy nhắm vào luật pháp của Đức cũng như luật quốc tế». Ông còn tố cáo tình báo và đại sứ quán Việt Nam can dự vào vụ bắt cóc ông Thanh.
Theo truyền thông Đức, ông Trịnh Xuân Thanh là một người đang xin tị nạn ở Đức. Ông đã bị những người có võ trang bắt cóc ngày 23/07 tại công viên Tiergarten ở trung tâm thủ đô Berlin – gần tòa nhà Quốc Hội Bundestag và Phủ Thủ Tướng.
Cũng theo phát ngôn viên bộ Ngoại giao Đức, Cộng sản Việt Nam bắt cóc ông Thanh là biểu hiện một sự «bội tín» vào lúc mà đàm phán về «khả năng dẫn độ hợp pháp», đã khai mào nhơn dịp thượng đỉnh G20 tại Hamburg.
Riêng với chúng ta, người Việt ty nạn cộng sản ở hải ngoại, thật tình mà nói, chúng ta cũng không cần để ý đến việc Trịnh Xuân Thanh có phải là nạn nhơn của Cộng sản Việt Nam hay không? Đó là những đấu đá nội bộ của chúng hắn! Trịnh Xuân Thanh chẳng qua cũng là cán bộ Việt Cộng. Cái mất dạy mà chúng ta phải tố cáo là cái tội ra ngoại quốc «bắt cóc» người đang đi xin tỵ nạn ở nước ngoài. Nếu Trịnh Xuân Thanh có tội, thì phải có án toà xử, vấn tội, luận tội, có án lệnh và nhờ Interpol, tức là Cảnh sát quốc tế đẫn độ về. Bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại xứ người là một hành động côn đồ, xâm phạn luật ngoại giao quốc tế! Nhưng rõ ràng ngày nay, Việt Nam đã chứng minh với quốc tế, là một quốc gia côn đồ, cũng như Bắc Hàn cũng côn đồ, với Kim Yong Un cho người ám sát anh mình là Kim Yong Nam ở nước ngoài vậy! Hay khi xưa Staline cho người qua Mehico ám sát Strotsky vậy! Đều là bọn côn đồ cả! Chả cần phải bận tâm làm gì! Việt Nam nay quá nổi tiếng, hôm qua nữ sát thủ giết thuê Việt Cộng ám sát Kim Yong Nam giữa phi trường quốc tế thủ phủ Kuala Lumpur của Malaysia, giữa thanh thiên bạch nhựt, thì hôm nay công an của tòa đại sứ Việt cộng bắt cóc người tỵ nạn, giữa công viên, giữa ban ngày, giữa thủ đô Berlin của xứ Đức!

3. Tàu chinh Tây, hành lang kinh tế với Pakistan, «nhứt đái nhứt lộ», Côn đồ Tàu bành trướng, Hán hóa vùng Tây Nam Á châu
Nhựt báo thiên hữu Le Figaro của Pháp, trong mục thời sự châu Á «lo lắng» chú ý đến «kế hoạch Marshall» của Trung Cộng hiện đang diễn ra tại Pakistan. Đặc biệt với công trình xây dựng xa lộ dài 260 km, nối liền thủ đô Islamabad của Pakistan với thành phố Thakot, hướng bắc. Chặng đường nầy sẽ tiếp nối với đoạn hai đang xây, nối Takhot với tỉnh Havelian thuộc Tân cương-Xinkiang của xứ Trung Cộng. Đây là chương trình xa lộ tương lai Karakoram, vượt Hy mã lạp Sơn ở độ cao trên 4700 nối dài từ Trung Cộng để nhập vào đoạn đi từ Lahore đến Peshawar biên giới Afghanistan. Đó là trên bộ, về đường hàng hải, công trình đang xây dựng là tân trang hải cảng của Pakistan, Gwadar, trên vịnh Bengale, thuộc Ấn Độ Dương.
Tất cả gồm 32 dự án với Pakistan trong chương trình Hành lang Kinh tế Trung Cộng-Pakistan-China Pakistan Economic Corridor-CPEP, tổng cộng chi phí 55 tỷ dollars US. Cựu đường lụa trên đất liền sẽ đưa hàng hóa Tàu đến vịnh Persic. Tân đường lụa biển cũng sẽ đưa hàng hóa, và hải quân Tàu đến Hồng Hải và tương lai nhập Địa Trung Hải của Âu châu. Nhờ khủng hoảng kinh tế ở Hy lạp, Tàu đã có nửa hải cảng Pyrrhée ở thủ phủ Athena, Hylạp… Nhờ khủng hoảng kinh tế của Ý, Tàu đã có mặt trong hãng đóng tàu Ý lớn nhứt Âu châu, lý do tại sao Pháp vừa qua đã quốc hữu hóa xưởng đóng tàu Ý Pháp St Nazaire vì sợ hãng Ý với phần hùn Tàu chiếm đa số bằng cách nâng tỷ lệ hùn cao vào hãng. Ấy là chưa kể những nhà máy điện than Sahiwal Tàu xây cho Pakistan với công xuất 7,3 triệu kilowatt.
Nhựt báo Le Figaro cũng cho biết ngoài đường xá, một cảng biển, nhiều nhà máy nhiệt điện và điện mặt trời còn có thêm một sân bay, một chương trình xây hệ thống xe điện ngầm-métro tại cựu thủ phủ Karachi.
Chánh phủ Pakistan hy vọng hưởng lợi từ kế hoạch khổng lồ này, sẽ tạo thêm hàng trăm nghìn việc làm, đặt niềm tin vào tỉ lệ tăng trưởng 7 đến 8% trong 10 năm tới. Tuy nhiên, IMF-Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo là chỉ trong vài năm tới, Pakistan sẽ phải trả nợ và hoàn vốn mỗi năm đến 4 tỉ đô la.
Nhưng mối lo ngại của kế hoạch khổng lồ này là sự xâm dụng vào nền giáo dục tiểu học, tức là Hán hóa. Le Figaro cũng nhấn mạnh đến việc các chánh quyền địa phương trì hoãn áp dụng các quy định pháp lý đối với các đặc khu kinh tế do Tàu đầu tư. Do đó, với hạ tầng xã hội và người dân không thuận, đem văn hóa Tàu, ồn ào, thịt heo rượu trà ăn nhậu vào không khí trang nghiêm kinh kệ của Hồi giáo, có ngày sẽ bùng nổ, e rằng sẽ có một nguy cơ tấn công khủng bố của Hồi giáo quá khích!
Cũng như đã nói trên mối lo lắng nhấn mạnh hàng đầu là việc Hán hóa vùng Tây Nam Á, với việc phổ biến giảng dạy tiếng Hoa, và gia tăng khuyến khích sinh viên Pakistan du học (18.000 người đang theo học tại Trung Cộng), song song với kế hoạch Hành lang Kinh tế. Theo tờ báo, sức mạnh văn hóa Tàu gia tăng tại Pakistan mới chỉ đang ở điểm khởi đầu thôi! Chớ quên mối thù Tàu Ấn rất lớn, vì thế Tàu phải o bế Pakistan, vì Pakistan thù Ấn (kẻ thù bạn là kẻ thù ta – les ennemis de mon ami est mon ennemi)
Cũng chớ quên khác biệt văn hóa và tôn giáo giữa Hồi giáo (Pakistan-Tân Cương) và các văn hóa khác, Ấn giáo, Phật giáo hay Tàu giáo…

4. Tiết Nhơn Quý Xi Jinping, hết chinh Tây, trở về chiếm Đông
- Đông Bắc Á tương quan Tàu – Nhựt:
Lần đầu tiên một nhựt trình Pháp chú ý đến tình hình ở Biển Đông Á (thường do các tuần báo chuyên nghiệp chánh trị kinh tế hay địa lý kinh tế). Nhựt báo Les Echos - Những Tiếng dội, kể đến chuyện Tàu ngang ngược mang các giàn khoan thăm dò dầu khí đến các vùng biển tranh chấp, sát «đường phân chia» các vùng đặc quyền kinh tế của hai nước láng giềng Tàu Nhựt.
Les Échos trích theo nhựt trình Nhựt bổn Asahi Shimbun cho rằng, cho đến nay Beijing đã dựng tổng cộng là 16 giàn khoan sát đường phân chia. Nguồn gốc chánh của mâu thuẫn là Tàu không công nhận đường phân chia của Tokyo. Mặc dù, năm 2008, hai nước từng thỏa thuận sẽ hợp tác khai thác tại khu vực này, tuy nhiên, các đàm phán đã chấm dứt sau hai năm thương lượng, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng không ngừng.
Nhựt đang củng cố quân sự, hải quân Nhựt mỗi ngày một mạnh. Mong Nhựt sẽ đứng đầu liên minh Đông Á cùng với Úc và Ấn độ chận sự bành trướng côn đồ của Tàu Cộng.

- Biển Đông Nam Á với Việt Nam quận, dùng chánh sách Giao chỉ quận. Từ đường chữ U và dùng đảo nhơn tạo thay những trụ đồng Mã Viện:
Chúng ta đã thấy rõ. Đất nước VN ngày nay hoàn toàn đã bị Hán Cộng hóa, do một bọn tay sai, núp dưới chiêu bài hữu nghị chữ vàng chữ đỏ để trị dân tộc ta. Chánh sách Tàu cộng ở nước ta ngày nay khác chi thời xưa, với các Sĩ Nhiếp, Sĩ Nhâm… những đảo nhơn tạo khác chi ngày xưa Mã Viện trồng những trụ đồng để nhắc nhở dân ta những biên giới của sức mạnh triều Tàu. Đảng Cộng sản đương quyền quá hèn, khúm núm giao cả đất nước cho Tàu để giữ lấy những cái ghế đầy dollars và quyền lực giả tạo, chúng hèn với Tàu và độc ác với dân Việt mình.
Từ nhiều năm nay, chúng tôi, và bạn bè chúng tôi, tất cả chúng ta ở hải ngoại, ở trong nước đều thấy rõ là hết thuốc chữa rồi. Bọn cầm quyền trong nước giao toàn bộ ngành kinh tế sản xuất cho Tàu Cộng. Mà Tàu Cộng như chúng ta đã biết nhiều, là thật sự đang có mộng làm bá chủ thế giới. Sự vắng mặt của Mỹ dưới chiêu bài «Làm cho nước Mỹ lớn lại mạnh lại», lại đi bế môn tỏa cảng, giao sân khấu quốc tế cho Tàu độc diễn… Sự hòa dịu mềm yếu, đàng hoàng của Liên Âu, đòi thương thuyết, hòa giải, bất bạo động, lại bị các quốc gia côn đồ đánh giá là HÈN YẾU.
Cho nên người Việt chúng ta chỉ biết trông cậy vào chúng ta thôi! Đối với côn đồ dùng luật rừng, ta cũng phải xài luật rừng? Cộng sản Việt khuyên dân ta ngoại giao, thương thuyết, hữu nghị với Cộng sản Tàu ư?… Dân chúng người Việt chúng ta, vì vấn đề sống còn của dân tộc, không lý do gì phải ngoại giao bất bạo động với người Tàu cộng cả. Đừng bày đặt lấy thuyết rằng Gandhi xưa kia đấu tranh bất bạo động mà thành công. Sai bét, xưa Gandhi đấu tranh giành độc lập với thực dân Anh. Và thực dân Anh tuy cai quản các thuộc địa, nhưng với luật lệ hiến định, đàng hoàng, rõ ràng… Còn ngày nay Việt Nam do Cộng sản cầm quyền bằng luật rừng, do đó, ta phải đấu tranh bằng luật rừng!
Có bạo động, có phản đối, có thương tích, có nạn nhơn, dư luận thế giới mới để ý đến. Điển hình Vénézuéla ngày nay!

Kết luận :
Muốn sống còn là người Việt, muốn chết vẫn còn người Việt, chúng ta chỉ còn một con đường:
Cả nước phải bài Trung Chống Tàu Diệt Việt Cộng. Đây là một chương trình, đây là một bổn phận… Cố gắng không xài hàng hóa Tàu kể cả hàng hóa mang nhãn Việt vì nhãn ấy là nhãn giả, chưa đủ! Phải tạo một không khí bất ổn, bất hòa khí cho người Tàu đang ở hay sẽ đến ở Việt Nam, kể cả đi du lịch. Đất Việt không LÀNH cho chim Tàu đậu!
Đất Việt, dân Việt không tiếp, không nhận người Tàu. Đất Việt, dân Việt không chơi với người Tàu. Ai ở nhà ấy, chúng ta chấp nhận kỳ thị với người Tàu. Chúng ta người Việt hãnh diện kỳ thị với người Tàu.
Nam Quốc sơn hà, Nam Dân cư! Mong lắm!

* * *

TB : Viết xong được tin thế giới từ Liên Hiệp Quốc đến Ông Trump của Huê kỳ đều một lòng muốn trừng phạt Bắc Hàn và chú Ủn! Và Chú Ủn hăm dọa phóng hỏa tiển đến đảo Guam.
1942 Nhựt đánh bom Pearl Harbour? Mỹ đánh tiêu chế độ quân phiệt Nhựt, tạo một trật tự mới ở Thái Bình Dương; 2017 Ủn đánh đảo Guam, Mỹ sẽ dẹp chế độ cộng sản độc tài Triều tiên (và Tàu) một trật tự mới sẽ mở ra ở Đông Nam Á?
Câu hỏi một là Trump, Ủn có dám không? Ai dám? Ai không? Dám không? Vai trò Tàu cộng? Mỹ dẹp được Ủn sẽ chiếm lại tất cả những vi trị mà Tàu đang hy vọng chiếm đấy! Chờ xem ?!
Còn câu hỏi hai cũng không kém quan trọng cho dân tộc Việt ta: Chiến tranh ở Bắc Hàn, Họa hay Phước cho Việt Nam ???
Hồi Nhơn Sơn, giữa hè 2017
Phan Văn Song


Vụ Trịnh Xuân Thanh:

Nghĩ về dân trí và nhận thức luật pháp

Vụ việc Trịnh Xuân Thanh (TXT) bị bắt cóc đưa về Việt Nam theo khẳng định cùng với sự giận dữ và những biện pháp ngoại giao nặng nề của Bộ ngoại giao CHLB Đức đã là một chủ đề nóng trên mạng Internet cũng như toàn xã hội Việt Nam trong và ngoài nước gần chục ngày qua.
Ngoài việc trục xuất trưởng đại diện tình báo Việt Nam trong vòng 48 tiếng, bản Tuyên bố của Bộ Ngoại giao CHLB Đức cũng ghi rõ: "Chúng tôi cũng bảo lưu quyền áp dụng thêm các biện pháp khác trên bình diện chính trị, kinh tế và chính sách hợp tác phát triển." Còn Ngoại trưởng Đức, ông Sigmar Gabriel: "Chúng ta không thể trở lại tình trạng bình thường, làm như là không có chuyện gì xảy ra".
Quan sát sự việc dưới góc độ xã hội và luật pháp qua bản chất sự việc, người ta mới nhận ra nhiều điều qua sự việc này về mánh lới tuyên truyền bịp bợm, về nhận thức của người dân...
Thậm chí không chỉ là những người mà nhà nước thường gọi là "dân trí thấp".

Tự thú hay bắt cóc?
Trước hết, điều người ta thắc mắc đầu tiên về vụ việc này là có thật TXT đã bị bắt cóc như tuyên bố của Bộ Ngoại giao CHLB Đức? Hay TXT đã về nước đầu thú như những thông tin của nhà nước Việt Nam chính thức đưa tin?
Qua những gì được thể hiện, chỉ cần sự chững chạc trong giận dữ và hành xử của phía CHLB Đức, cũng như sự lấn bấn, lúng túng và thiếu minh bạch của nhà nước Việt Nam, người dân ít quan tâm nhất cũng tự đặt ra cho mình những câu hỏi để qua đó có thể tự trả lời mà rút cho mình đâu là sự thật:
- TXT bị Việt Nam tuyên bố truy nã quốc tế tại sao người ta tìm mãi trong danh sách Interpol có rất nhiều người Việt lại không có cái tên TXT?
- Trong lệnh truy nã của Việt Nam, tờ nào cũng có ghi: "Bất cứ ai cũng có quyền bắt TXT đến giao nộp cho cơ quan công an..." Trước đó, Việt Nam tuyên bố TXT đã đến một nước Châu Âu. Vậy TXT từ châu Âu về đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an bằng con đường nào để không bị bắt ngay tại biên giới, tại cửa khẩu khi nhập cảnh hoặc trên đường? Hay TXT có phép xuất quỷ nhập thần và đã thi thố cái tài đó trong trường hợp này?
- Tại sao, TXT bị truy nã khi ở nước ngoài đã gây sự chú ý của toàn xã hội, từ TBT Đảng cho đến bà đánh dậm dưới ao, thế mà ngang nhiên về nước rồi đến cơ quan Công an đầu thú mà Bộ trưởng Công an không hề hay biết?
- Vì sao chính phủ CHLB Đức giận dữ đến mức đó? Phải chăng là không có việc TXT bị bắt cóc trên đất Đức, chỉ vì CHLB Đức thích giận giữ và làm căng thẳng quan hệ hai nước mà thôi?
- Tại sao chính phủ CHLB Đức, một nhà nước dân chủ, pháp quyền lại bao che cho TXT là người bị Đảng CSVN kỷ luật và cáo buộc tham nhũng? Phải chăng, nhà nước này đang bao che cho tham nhũng và tội phạm?
- TXT có phải là tội phạm hay chưa? Tại sao TXT lại có thể xin tỵ nạn ở CHLB Đức?
- Tại sao TXT về VN đầu thú có đơn, đưa lên truyền hình rằng tôi tự thú... Vậy mà khi CHLB Đức tố cáo mạnh mẽ, đuổi đại diện cơ quan tình báo VN tại ĐSQVN tại Berlin về đồng thời mạnh mẽ cảnh báo nhiều hậu quả khác mà Việt Nam lại nhu nhược, hèn nhát đến mức chỉ cho người phát ngôn lên truyền hình nhỏ nhẹ "Tôi lấy làm tiếc... " - nghĩa là cô gái này lấy làm tiếc còn VN thì chưa ý kiến gì?
Chỉ cần trả lời những câu hỏi trên, thiết nghĩ người dân thường cũng biết được sự thật có đúng như hệ thống tuyên truyền Việt Nam đã và đang tung hứng.

Dân trí và nhận thức luật pháp
Chúng tôi đã có bài viết: Qua vụ Trinh Xuân Thanh: Nghĩ về một thói quen hành xử, ở đó chúng tôi đã chỉ những hành động côn đồ xuất khẩu ra quốc tế này chỉ là bước tiếp theo của những hành động vốn đã thành thói quen hành xử trong nước xưa nay.
Ở đó chúng tôi cũng đã đặt vấn đề liệu TXT có phải là quan chức tham nhũng duy nhất ở Việt Nam và việc bắt cóc TXT có phải chỉ nhằm mục đích cho "cuộc chiến chống tham nhũng"?
Ngoài việc dùng truyền thông nhằm lấp liếm đi hành động của nhà cầm quyền tự ý bắt cóc người trên lãnh thổ của CHLB Đức làm người Đức giận dữ, thì đám báo chí và Dư luận viên (Một dạng an ninh và tay chân của công an) đã to mồm kêu gào: Nhà nước Đức thiếu thiện chí, bảo kê tham nhũng, rửa tiền... và dù bằng cách nào, thì miễn là bắt được TXT về chịu tội tham nhũng là được...
Thậm chí, cho đến khi những dòng chữ này viết ra, thì ở Việt Nam cũng như trên thế giới, chưa có một phiên tòa nào được mở để kết luận TXT là có tội, cho dù đó là một phiên tòa đểu kiểu như phiên tòa cách đây đúng 6 năm, ngày 2/8/2011 tại Hà Nội xử Cù Huy Hà Vũ đi nữa. Tại phiên tòa đó, người ta bất chấp sự thật, bất chấp lý lẽ, luật lệ để tuyên án Cù Huy Hà Vũ có tội và kết án 7 năm tù giam. Cũng tại phiên tòa đó, Ls Trần Đình Triển đã chứng kiến sự bất nhân và những trò đểu của hệ thống tòa án cộng sản.
Thế nhưng, ngay cả phiên tòa đểu như vậy, hiện vẫn chưa có để kết tội TXT, thì không rõ căn cứ vào đâu mà các Tiến sĩ luật, luật sư... cùng đồng lòng với đám Dư luận viên kết tội khơi khơi TXT là tội phạm, là rửa tiền, là cố ý làm trái... mà tất cả những điều đó, chỉ căn cứ vào lời của Đảng và báo chí nhà nước. Để rồi đi đến kết luận: "Tôi cho rằng đó là ý kiến thiếu thận trọng, vội vàng, chưa quán triệt nguyên tắc các Công ước quốc tế mà VN và CHLB Đức đã tham gia ký kết..."
Vậy phải chăng, ở đây, các ông Tiến sĩ và luật sư ở đây đồng ý rằng chỉ cần Đảng muốn và dùng báo chí của đảng thì đã đủ để thay Tòa án?
Thế là, lẽ ra đối tượng bị ném đá là TXT vì những "thành tích làm bay hơi hàng ngàn tỷ đồng của dân" thì lại diễn ra một quá trình tranh luận khác, đó là "ném đá" những người bảo vệ việc bắt cóc của một "Nhà nước pháp quyền XHCN trên đất nước khác".

Mục đích biện minh cho phương tiện?
Xưa nay, trong chế độ Cộng sản việc đạt bằng được mục đích đặt ra là một điều luôn được ưu tiên, dù mục đích đó là gì và việc đạt mục đích đó bằng những biện pháp nào. Khi đạt được mục đích, thì mọi việc được coi là thắng lợi.
Chẳng hạn, để thực hiện lệnh từ quan thầy Quốc tế Cộng sản từ Nga, Tàu, những năm 50 của thế kỷ trước, nhằm triệt tiêu tầng lớp tinh hoa, giàu có của dân tộc để tiện lợi cho việc tiến hành cuộc Cách mạng vô sản, việc tập hợp quần chúng làm những cuộc lên đồng tập thể, cướp bóc có tổ chức trong toàn xã hội như những tập duyệt cho đám Công - Nông liên minh, Quốc tế Cộng sản đã đặt ra mục đích Cải Cách ruộng đất.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã tiến hành cuộc Cải cách ruộng đất, gây nên một tội ác đẫm máu với dân tộc. Hồ Chí Minh đã từng phải có động tác "tự phê bình, lau nước mắt" trước hàng chục, hàng trăm ngàn người dân bị oan khuất và mất mạng vì cuộc CCRĐ này. Sau này để giảm bớt tội lỗi của mình với dân tộc chính những người CSVN đã tự biện minh rằng: Khi đó, đảng ta bị áp lực từ ĐCS Trung Quốc và Liên Xô trong Quốc tế cộng sản... Thế nhưng, chính những lời lẽ đó đã hạ bệ uy tín ĐCS, luôn luôn có những lời lẽ rêu rao rằng "Đảng ta đã luôn có đường lối độc lập, tự chủ và sáng tạo"...
Dàn Dư luận viên của đảng trước hết là chối bỏ việc TXT bị bắt cóc bằng những lập luận: Bằng chứng đâu, TXT về nước là tự nguyện, là do hối lỗi, là để hưởng lượng khoan hồng của đảng nhà nước... thôi thì đủ mọi lời lẽ biện minh.
Thế nhưng, khi cộng đồng quốc tế và mạng xã hội làm sáng tỏ vụ bắt cóc, thì dàn DLV giở bài cùn rằng: Miễn là bắt được TXT về trị tội, còn bắt cách nào thì... thoải mái.
Khi đạt được mục đích, thì mọi phương tiện, cách làm đều được nhà nước chấp nhận. Chính tư duy này đã và đang được bằng mọi cách áp đặt lên suy nghĩ của người Việt Nam trong xã hội ngày nay.
Các Luật sư, tiến sĩ... về luật, những người mà lẽ ra với sự hiểu biết của mình sẽ phân tích cho xã hội những vấn đề đen, trắng, đúng, sai trong từng vụ việc dưới khía cạnh luật pháp và hành xử thượng tôn luật pháp. Điều đó cũng chính là giúp cho đảng CS, cho nhà nước như họ muốn, để đảng, nhà nước biết mà sửa sai cái thói côn đồ để tự biến mình thành côn đồ quốc tế.
Thì qua vụ án này, ngược lại có những người trong số họ lại là những người hành xử với tư duy độc tài và phe nhóm, cũng chỉ nhằm bảo vệ lợi ích của đám phe nhóm đang đánh nhau theo kiểu "lựa theo chiều gió" mà người ta chưa hiểu họ đang mong đợi điều gì? Phần còn lại, những Ls hiểu biết lại ngại va chạm, ngại ảnh hưởng đến mình, đồng nghiệp mình... mà im lặng?
Lẽ nào họ không biết phân tích luật pháp và nhìn nhận vấn đề trên cơ sở luật pháp rằng: Nhà nước Đức đã không phản đối vì việc VN bắt TXT ra tòa để luận tội. Nhưng nhà nước CHLB Đức đã không đồng ý và phản ứng dữ dội bởi chủ quyền của họ bị xâm phạm khi nhà nước VN tổ chức bắt cóc người trên đất nước họ mà không được sự đồng ý của họ, dù người đó là ai.
Phải chăng, việc nhà nước Đức phản ứng dữ dội vì chủ quyền bị xâm phạm lại đã trở thành chuyện lạ ở Việt Nam, khi mới mấy hôm thôi, nhà nước VN đã lặng lẽ cất ván, rút dù buộc nhà thầu khoan thăm do dầu khí tại Bãi Tư Chính, trong thềm lục địa Việt Nam, chỉ vì anh bạn vàng của Đảng mới hắng giọng?
Và điều đáng buồn ở đây, là tư duy "Mục đích biện minh cho phương tiện" người Cộng sản đã thành công trong việc xây dựng một nền tư pháp độc tài không chỉ với đám dư luận viên hoặc những người dân dân trí thấp mà ngay trong cả những tầng lớp luật sư, trí thức được coi hoặc tự nhận là hiểu biết.
Với tư duy và nhận thức như vậy, thì một nhà nước pháp quyền còn là một mơ ước xa vời với Việt Nam.
Hà Nội, Ngày 10/8/2017


http://www.rfa.org/vietnamese


Nhìn tấm hình Trịnh Xuân Thanh tiều tuỵ, lập cập "xin" nhận tội (bố khỉ, nhận tội mà còn phải xin) trên Vua Tin Vịt, nhiều người lo lắng cho các ông Lượng, Đức, Truyển, Tôn, Trội, Trực. Lo lắng cũng đúng, vì các chế độ phi nhân này, có tội ác nào, có thủ đoạn nào họ không dám làm đâu. Nhưng so sánh Trịnh Xuân Thanh, một tên tham nhũng hèn hạ với những con người sống có lý tưởng và sẵn sàng chết để bảo vệ phẩm giá của mình, của người khác, đấu tranh cho các giá trị tự do đến cùng là một sự xúc phạm.
Hãy nhìn những Lê Thị Công Nhân, Lê Thị Kim Thu, Trần Ngọc Anh, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Cấn Thị Thêu, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Phương Uyên, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Tạ Phong Tần và nhiều phụ nữ khác mà xem, tù đày có bẻ gãy ý chí của họ không? Thậm chí, với một số người, cai tù còn chơi đòn bẩn đến mức không cho họ dùng băng vệ sinh khi đến tháng. Thế là tột cùng của sự khốn nạn rồi còn gì.
À nói thêm. Mấy hôm nay nhiều anh em còn nhắn tin cho tôi, nói là đã chuẩn bị nội vụ để lên đường rồi.
Chả ai mong bị đi tù, nhưng nếu phải đi, thì đi thôi. Có gì mà ân hận, nhỉ. Đi tù để quê hương sau này được tự do, cần gì do dự.

Fb Phạm Thanh Nghiên


Tấm hình lịch sử Ngoại giao Việt cộng

August 05, 2017


BẢN TÁNH CÔN ĐỒ KHÓ SỬA
Chuyện Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ Tình báo Việt Cộng dùng võ lực bắt cóc từ Đức mang về Viẹt Nam gợi cho ta nhớ 29 năm trước đã vậy: Tham tán ngoại giao VN (1988) ở Anh quốc:

Tấm hình "lịch sử ngoại giao" gần 29 năm trước. Sứ quán VC tại London sau đó gãi đầu bảo là chỉ dùng súng... nước thôi (hay súng đồ chơi gì ấy).
Lúc đó Việt Nam còn bị kín mít gần như Bắc Hàn. Côn an là kiêu binh, muốn bắn giết ai thì bắn giết. Quen thói đó, sang Anh Quốc cũng chĩa súng dọa người.
Cách đây 29 năm, giữa thủ đô London của Anh Quốc, trước "Đại sứ quán CHXHCNVN" có một nhóm người Việt tị nạn CS (Thuyền nhân) biểu tình diễu hành chống VC ngày kỷ niệm 30.4 ....trước sứ quán VN. Bỗng có một thanh niên đeo kính cận chạy từ trong ĐSQ ra, rút một khẩu súng ngắn, dang hai chân ra, lún người xuống theo thế xạ thủ và dùng hai tay chỉa súng nhắm bắn về phía đoàn người đang biểu tình bất bạo động. (Y nghĩ rằng thủ đô London là Hà Nội hay sao ấy!!)
Hình ảnh hy hữu, lạ mắt vô cùng đối với giới báo chí và người Anh nên hôm sau ảnh này được báo chí đăng lên và cho biết người cầm súng chỉa vào đoàn người biểu tình là đệ tam tham tán của ĐSQVN.
Lúc này Anh Quốc không tiêu hóa nổi cái "văn hóa XHCN" này nên chính phủ Anh đã ra lệnh trục xuất hung thủ (khủng bố) ra khỏi Anh trong vòng 48 tiếng đồng hồ sau khi điều tra .
ĐSQ cố vớt vát, bào chữa cho rằng ngài tham tán chỉ đùa, và nói rằng cây súng đó làm bằng Sô-cô-la! Tuy nhiên cơ quan mật vụ Anh Scotland Yard bác bỏ luận điệu diễu dở đó lập tức và giữ nguyên quyết định trục xuất "ngài tham tán" ra khỏi Anh. Tham Tán lưu manh, côn đồ (1988) ở Anh quốc:
Tên tham tán nầy đã móc súng lục chỉa vào những người Việt biểu tình bên ngoài tòa đại sứ Việt Cộng tại Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Không may cho hắn ta là người biểu tình chụp hình được hắn ta với cây súng trong tay . Báo chí Anh, Việt đăng tin và tấm hình. Tòa Đại Sứ cho rằng đó là súng giả và khi bị triệu đến Bộ Ngoại Giao Anh để trả lời về việc nầy, đại sứ Việt phải nạp súng thật và đưa tên tham tán nầy ra khỏi nước Anh vì hành vi côn đồ nầy. Chính quyền Anh gần như muốn đóng cửa tòa đại sứ VC vì vụ nầy.
Quen cách hành xử với Đồng bào trong nước, Thói cường hào ác bá, Phong kiến nghĩ mình là quan Chúa. Giang Sơn dễ đổi, bản chất khó dời ...
Mời các bạn xem một số hình ảnh của lịch sử.
fb Quoc Huy Truong


Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel hôm thứ Sáu 4/8 tuyên bố Đức đang cân nhắc các biện pháp trả đũa Việt Nam vì cáo buộc Hà Nội bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ngay tại Berlin.

Việt Nam đã bác bỏ cáo buộc bắt cóc, và để hình ảnh ông Trịnh Xuân Thanh xuất hiện trên truyền hình nói ông tự nguyện trở về nước. Hôm 4/8, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel nhắc lại Đức đã yêu cầu một sĩ quan tình báo Việt Nam rời Berlin vì tin rằng ông này liên quan đến việc bắt cóc.
"Chúng tôi đòi hỏi ông ta ra đi vì chúng tôi rất tin rằng ông ta liên quan vụ bắt cóc", ông Gabriel nói tại một cuộc họp báo.
"Không có chi tiết gì trái ngược giả thuyết này. Mọi thứ đều ủng hộ giả thiết rằng ông ta, cùng sự giúp đỡ của mật vụ Việt Nam và dùng nơi ở của ông ta tại sứ quán Việt Nam tại Đức, đã bắt cóc một người đã xin tị nạn," Ngoại trưởng Đức nói.
Ông Gabriel không nói rõ các biện pháp trừng phạt mà Đức đang cân nhắc.
Ông nói thêm ông Trịnh Xuân Thanh "bị đưa ra khỏi Đức, bằng các biện pháp mà chúng tôi tin rằng người ta xem trong các phim hình sự về chiến tranh lạnh. Đây là điều chúng tôi không thể chấp nhận."
Tối 3/8, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đưa hình ảnh ông Trịnh Xuân Thanh nói lời "xin lỗi" trong chương trình thời sự.
VTV nói họ đã liên hệ cơ quan an ninh điều tra "để tìm hiểu" và chiếu đoạn phim được nói là quay ngày 31/7.
Được BBC hỏi về phản ứng sau khi VTV đưa tin, Bộ Ngoại giao Đức nói họ không có gì bổ sung ngoài tuyên bố đã ra hôm 2/8. Nhưng trong thư trả lời BBC, Bộ Ngoại giao Đức nhấn mạnh chữ đậm đoạn sau đây trong tuyên bố 2/8:
"Chính phủ Liên bang Đức yêu cầu phải để ông Trịnh Xuân Thanh quay trở lại Đức ngay lập tức để hồ sơ đề nghị dẫn độ và đơn xin tị nạn được xem xét theo đúng trình tự pháp lý."
Trong khi đó, một luật sư của Trịnh Xuân Thanh ở Đức, Petra Schlagenhauf nói với BBC sau khi xem đoạn phim:
"Đây là 'tự thú' ép buộc. Ông ấy bị bắt cóc. Chúng tôi biết, cảnh sát Đức biết, chính phủ Đức biết."
Bà nói thêm: "Tôi lo ngại cho sức khỏe thân chủ. Ông ấy trông rất tệ."
VTV nói họ đã liên hệ cơ quan an ninh điều tra "để tìm hiểu" và chiếu đoạn phim được nói là quay ngày 31/7.
Trong phim, ông Trịnh Xuân Thanh, ngồi ở địa điểm không xác định, nói ông đã "suy nghĩ không chín chắn", "đành phải về để đối diện sự thật". Ông nói muốn "cần về gặp lại mọi người đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi".
VTV cũng đưa hình về "đơn xin tự thú" ghi ngày 31/7 tại Hà Nội, viết tay, được nói là của ông Thanh.
Đoạn thuyết minh nói trong đơn có đoạn:
"Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi, và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC do lo sợ suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh, bấp bênh luôn lo sợ".
Bản quyền hình ảnh VTV
"Được sự động viên của gia đình, bạn bè, tôi đã về Việt Nam, ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, nhà nước và pháp luật."
Trước đó cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 3/8 "lấy làm tiếc" trước thông cáo của Đức nhưng dẫn lời Bộ Công an nói ông Trịnh Xuân Thanh "đầu thú".
Bộ Ngoại giao Đức hôm 2/8 cáo buộc Việt Nam "bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh" và yêu cầu đại diện tình báo Việt Nam tại Berlin về nước.
Trong thông cáo ra hôm 2/8, Bộ Ngoại giao Đức nói họ có bằng chứng về việc Việt Nam bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin. Bộ Ngoại giao Đức đã triệu Đại sứ Việt Nam lên vào tối 1/8, và sau đó đặt nhân viên tình báo tại Tòa Đại sứ vào vị trí "người không được hoan nghênh" (persona non grata), buộc phải rời khỏi Đức trong vòng 48 giờ.

http://www.bbc.com/vietnamese


Trịnh Xuân Thanh "đầu thú" trên VTV là có thật

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao)   Quá bức xúc trước luận điệu tuyên truyền chống phá tổ bìm bịp cứ khư khư quả quyết rằng, Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc chứ không phải đầu thú như chú ấy xuất hiện trên truyền hình Vờ Tờ Vờ (VTV), Cu Tèo liền đi hỏi Bá tước Đờ Ba-le và được Bá tước xác nhận chuyện Trịnh Xuân Thanh đầu thú trên truyền hình nhà nước Vợ là hoàn toàn có thật.
Câu trả lời của Bá tước Đờ Ba-le khiến “nhà báo” Cu Tèo chưng hửng mất lửa với kỳ vọng nơi “ông thầy”, và càng bức xúc hơn. Đối tượng để nhà Tèo bức xúc bây giờ chuyển từ Thím người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước sang Bá tước dân Tây sang đây lấy vợ.
Lạ nhỉ, chẳng lẽ ngài Bá tước bây giờ bị lú gấy (gái)? Nhưng nếu có bị lú gấy thì lú cái gì chứ nhất định Bá tước không lú về tư tưởng lập tường, vì Bá tước Phu nhân dân Hải Phòng vẫn trước sau kiên cường như đồng hương Phạm Thanh Nghiên thì làm sao bà ấy “có khả năng” gây lú cho phu quân.
Hay là do chính Bá tước Đờ Ba-le, một “phản động khét tiếng” nay trở chứng: hoặc do tuổi già lẩm cẩm, hoặc già mà ham chút sổ Đỏ gì đó?
Cu Tèo thắc mắc đủ thứ về tuyên bố của Bá tước Đờ Ba-le, không khác chi các thượng tọa quốc doanh Thích Đủ Thứ.
Cu Tèo thắc mắc là vì tin vào Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức hơn là tin lời Thím Người Phát Ngôn Bộ Ngoại Giao Mỹ, một phần do thuộc nằm lòng chân lý Nguyễn Văn Thiệu "đừng nghe những gì CS nói..."; phần khác, nhờ thấm nhuần thành ngữ Việt Nam Mình có câu không chê vào đâu được là "Nói láo như Vẹm"; chứ có ai bảo nói láo như Đức đâu.
Một căn cứ khác để Cu Tèo không tin chuyện Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú. Ấy là qua trả lời phỏng vấn của đài RFA ngày 02/08/2017, Người Buôn Gió nói "tôi có hỏi anh Thanh là nếu trường hợp anh đang ở nhà mà có 5, 6 người đạp cửa vào xốc cổ anh đi thì anh tính thế nào. Anh Thanh nói nếu như vậy thì có bắn chết anh ấy cũng không về, anh sẽ la làng lên chứ không im lặng bị đưa về" (1)
Lời chú Thanh “tâm tư nguyện vọng” với Người Buôn Gió phản ảnh rất trung thực, lô gíc và hoàn toàn ăn khớp với hai hình ảnh Chú Thanh chụp khi đang ở bên Đức và khi đang “đầu thú” trên Vờ Tờ Vờ:


Nói túm gọn, Trịnh Xuân Thanh đang “sở hữu” cái đầu người chứ đâu phải cái đầu thú để về đầu thú khi đã cầm chắc mình sẽ thân tàn ma dại và đi gặp bác Hẹ “đúng quy trình”.
“Giải trình” đến đó mà vẫn không nghe Bá tước Đờ Ba-le động tịnh gì, Cu Tèo “nguýt” mắt một phát sang “ông thầy”và chỉ thấy miệng “Người” tủm tỉm. Cu Tèo lại bức xúc dẫn chứng thêm “tư liệu” xác minh Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc:
“Tối Thứ tư ngày 03/08/2017 (giờ địa phương) chương trình Heute Journal, một chương trình thời sự hàng đầu nước Đức của đài truyền hình quốc gia Đức ZDF (một trong 2 đài truyền hình lớn nhất nước Đức) đã dành hơn 3 phút tường thuật về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin và áp tải về Việt Nam.Máy bay đã đợi sẵn để chở một bênh nhân đặc biệt từ Đông Âu về Việt NamHiện trường chiếc ghế và địa điểm nơi Trịnh Xuân Thanh và nữ cán bộ Bộ công thương bị bắt cóc

Việc bắt cóc được thực hiện giữa ban ngày, khi ông này đang cùng một người bạn ngồi nói chuyện trên chiếc ghế băng trong công viên Tiergarten, ở trung tâm thủ đô Berlin.
Nhóm đối tượng tấn công đã áp chế ông Trịnh Xuân Thanh và người đi cùng, lôi lên xe và chở sang một nước thuộc Đông Âu.
Tại đây đã có một chiếc máy bay chờ sẵn, ông Trịnh Xuân Thanh được đặt trong một chiếc cáng thương và các nhân viên mật vụ ngụy trang thành người chăm sóc bệnh nhân, đưa ông lên máy bay để chuyên chở về Việt Nam…” (2)
Bá tước Đờ Ba-le nghe Cu Tèo từ nãy đến giờ trích dẫn toàn những thực chứng chứ không phải “bịa” chứng pháp duy vật của chủ nghĩa mác lê gươm giáo gì ráo trọi để khẳng định hoàn toàn không có chuyện Trịnh Xuân Thanh về VN đầu thú, thì lấy làm tâm phục khẩu phục (chỉ khác Bộ đội cụ Hồ tâm phục nhưng khẩu thì bị khâu trước cảnh phồn thịnh và văn minh của dân Miên Nam ngày phỏng hai hòn 30/4/75). Biết nếu mình không lên tiếng thì Cu ta sẽ còn lôi ra nhiều bằng chứng không thể chối cãi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc khác nữa, Bá tước Đơ Ba-le lè lưỡi lắc đầu:
Quả là Trịnh Xuân Thanh có ra đầu thú, nhưng là đầu thú trên phim ảnh Vờ Tờ Vờ.
Nghe Bá tước Đờ Ba-le phán thế, Cu Tèo hồ hỡi phấn khởi ra về. Lòng tràn đầy tự tin:
Chú Trịnh Xuân Thanh bị khủng bố cấp nhà nước bắt cóc. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng bắt cóc không thể thay đổi thành đầu thú được. Rõ ràng là như thế chứ còn gì nữa.
4/8/2017

Nguyễn Bá Chổi
danlambaovn.blogspot.com

Ghi chú:
(1)http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/interview-blogger-nguoi-buon-gio-about-txthanh-08022017133136.html

(2)https://www.danluan.org/tin-tuc/20170803/trinh-xuan-thanh-bi-chuyen-tu-mot-nuoc-dong-au-ve-viet-nam-tren-cang-cuu-thuong


Tổng Trọng đau đầu

Thanh Hieu Bui

12 Tháng 8 2017

Trịnh Xuân Thanh trốn thoát và tung lá đơn từ đảng ra công luận, nói rõ mất niềm tin vào tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vì bất mãn với cách thiếu công bằng của Nguyễn Phú Trọng.
Sau này dư luận bị Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo báo chí nhấn mạnh vào nghi vấn thất thoát 3.200 tỷ và tội tham nhũng của TXT. Thực ra tất cả nếu nhìn kỹ chỉ là tạo dư luận nghi vấn và mặc định thành tội, còn ngay lúc đó C46 hay đoàn kiểm tra trung ương cũng chưa thể có kết luận đủ chứng cứ để kết tội Trịnh Xuân Thanh về mặt pháp luật.
Cơ quan hành pháp chưa ra quyết định, báo chí đã hướng dư luận áp đặt tội. Kích động quần chúng đấu tố thay cho cơ quan pháp luật là một trong những đòn mà cộng sản hay dùng, đòn này đã được thực hiện từ khi cộng sản nắm quyền cai trị đến nay. Trong cải cách ruộng đất đã nhiều người chết oan như vây, chết vì lòng căm thù của quần chúng bị đảng đứng sau xúi dục chứ không phải chết vì được xét xử, diều tra công bằng theo luật pháp.
Thêm nữa việc dùng chi tiết tổng bí thư đọc báo thấy vụ xe sang và ra lệnh điều tra dẫn đến phát hiện Trịnh Xuân Thanh thuyên chuyển có vấn đề, trong lúc quản lý PVC làm thất thoát là một câu chuyện rẻ tiền, đánh vào thị hiếu dân chúng. Nhờ những tờ báo lá cải mà Trọng chỉ đao, câu chuyện thêu dệt có chủ ý để dẫn dắt dư luận theo kiểu tuyền truyền cộng sản mà Nguyễn Phú Trọng đã học từ bé.
Nó bộc lộ sự nhỏ mọn, đê hèn của Nguyễn Phú Trọng trong con mắt những người hiểu biết , có lý trí. Người ta sẽ đặt câu hỏi nếu TXT không đi xe sang biển công, báo chí không đưa, ông Trọng không đọc báo thì liệu có chuyện tìm hiểu về sự thuyên chuyển và tội của TXT không.?
Rõ ràng đây là một âm mưu chính trị, một thủ đoạn của tổng bí thư nhằm đánh bóng mình chứ không phải là một việc làm có tính cách thượng tôn pháp luật. Giá như Nguyễn Phú Trọng đề nghị công an, viện kiểm sát làm rõ việc thất thoát 3.200 tỷ liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, chỉ đạo luôn như vậy thì có lẽ TXT và những người hiểu biết đã không nghĩ rằng Nguyễn Phú Trọng là kẻ đê hèn, động cơ cá nhân như vậy. Đường đường một tổng bí thư, được tung hô như bậc minh quân, quyền lực trùm cả nước mà lại đi khởi đầu bằng một chiêu bài rẻ tiền mở màn cái gọi là chống tham nhũng tiêu cực.
Trọng đã sai lầm khi mở màn tiêu diệt Trịnh Xuân Thanh bằng kiểu rẻ tiền ở màn đọc báo thấy xe sang biển số công, Trọng nghĩ mở màn như thế sẽ tạo được sự hấp dẫn tô vẽ cho hành động của mình, nhưng Trọng đã sai lầm không tính chuyện Thanh nhanh chân bỏ trốn. Thực ra TXT chỉ là thử nghiệm của Trọng về việc dùng dư luận tạo thành định kiến, để Trọng thịt những đối thủ lớn hơn. Để người ta quên việc Trọng dùng quyền TBT chà đạp lên luật, để dân chúng quen với việc chỉ thị của đảng , của tổng bí thư là luật, điều đó là đương nhiên. Một cách làm mê muôi dân chúng đang đòi hỏi nhà nước pháp quyền quay lại thời cuồng tín các chỉ thị của đảng.
Những chỉ đạo của Trọng trên cương vị tổng bí thư cho các cơ quan hành pháp xử lý TXT, lại là cái cớ để TXT xin tị nạn chính trị vì nạn nhân của tư thù cá nhân, đấu đá nội bộ. Người Đức nhận đơn tị nạn của TXT và họ đặt câu hỏi, tại sao nếu như TXT phạm tội lại phải để TBT chỉ đạo cơ quan pháp luật mới vào cuộc, tại sao cơ quan hành pháp chỉ thực hiện khi có quyết định của một cái ban trong đảng là ban kiểm tra trung ương, mà cái ban này lại phải có lệnh ông tổng bí thư đảng mới đi kiểm tra. Tất nhiên người Đức hiểu cái ngoắt ngéo của cộng sản. Nhưng họ muốn cho cộng sản VN một bài học về nhà nước pháp quyền. Bởi thế công hàm của Việt Nam gửi sang Đức nhờ dẫn độ TXT về Việt Nam bất thành, vì người Đức muốn làm rõ, mà làm rõ thì cơ cấu đảng quyền áp đặt hành pháp ở Việt Nam sẽ bị phơi bày về sự mất dân chủ, chà đạp pháp luật.
Trọng lại mất mặt lần nữa, ở lần thứ hai để cứu vớt danh dự. Nguyễn Phú Trọng đã chỉ thị Nguyễn Xuân Phúc tranh thủ chuyến đi G20, mặc cả tay đôi xem có gì đổi chác để dẫn độ TXT về. Phúc đã đem chuyện Việt Nam giữ mấy trăm chiếc xe BMW của Đức ra bóng gió, nhưng phía Đức chuyện nào ra chuyện đó, họ không nghe.
Trịnh Xuân Thanh nếu tị nạn chính trị thành công, đây là cái tát trời giáng vào mặt Nguyễn Phú Trọng. Việc ấy sẽ dấy lên nhiều hy vọng cho các quan chức muốn đào tẩu. Chính vậy Nguyễn Phú Trọng nôn nóng, lồng lộn , đe doạ các cấp dưới nếu như không xử lý được TXT.
Mở màn tấn công Trịnh Xuân Thanh bằng hành động trái pháp luật, vi hiến Việt Nam, dùng quyền TBT để chỉ đạo đã là sai lầm. Bắt TXT từ Đức về lại là một sai lầm lớn hơn vì vi phạm phát luật nước Đức và luật quốc tế. Nguyễn Phú Trọng đang đối diện với quốc tế về hành động bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại thủ đô nước Đức.
Cả chế độ cộng sản Việt Nam đều tê liệt trước phản ứng của Đức, chúng không hình dung được phản ứng này. Bởi chúng nghĩ theo cái lý của chúng. Lúc này Nguyễn Phú Trọng không dám ra mặt để tung hứng gì về vụ bắt cóc TXT, Trọng tạm thời chỉ đạo dư luận viên xoa dịu dư luận trong nước bằng những luận điệu như bắt tham nhũng ở đâu cũng là đúng, bắt được là tốt.Thấy như vậy không trấn an được dư luận, Trọng đã chỉ đạo các dư luận viên lên án Đức là nước có ý đồ xấu , chứa chấp kẻ tội phạm, mục đích phá hoại đất nước Việt Nam. Điển hình như các loại dư luân viên Hồ Ngọc Thắng, Nguyễn Văn Thọ, Trần Đình Triển, Lê Diễn Đức.....
Nước Đức vốn thân thiện với Việt Nam, có hàng trăm nghìn người Việt đang sống ở Đức. Nguyên thủ Việt Nam nào sang đây cũng gạ gẫm kiều bào. Mới đây kiều bào Đức còn quyên tiền ủng gửi tiền về đóng xuồng cho hải quân Việt Nam.
Chỉ vì muốn đánh bóng cá nhân, dùng những biện pháp vi hiến và vi phạm luật quốc tế, bị lên án mà tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cho dư luận viên mắng chửi nước Đức là thù nghịch, xấu xa...nói như thế lẽ nào nói hàng trăm nghìn Việt Kiều là dân của mình đang sống trong lòng kẻ thù. Vậy thì kêu gọị họ về nước thôi, một tổng bí thư thương dân sao lại để cho hàng trăm ngàn dân sống ở một nước Đức thù địch, xấu xa, vô pháp như thế.
Nước Đức không quan tâm đến những chiêu trò kích động tâm lý dư luận của cộng sản Việt Nam, họ chỉ căn cứ những việc sai trái mà chế độ cộng sản VN đã coi thường pháp luật Đức một cách nghiêm trọng. Chính phủ Đức đã tạm ngưng các khoản viên trợ và tạm dừng xét cấp visa mới cho người Việt Nam với lý do kỹ thuật. Chỉ một số trường hợp đang xem xét trước đó và đặc biêt mới được duyệt.Rất nhiều du học sinh, người thăm thân nhân đã gặp phải khó khăn này. Đây chỉ là những biện pháp cảnh cáo, nếu phía Việt Nam ngoan cố, chắc chắn tới đây sẽ là những biện pháp trừng phạt thật sự của nước Đức.
Tất cả đều do sự duy ý chí, chà đạp pháp luật của Nguyễn Phú Trọng mà ra, không biết ông ta có hối hận gì không.?
Theo những nguồn tin bên trong, có những thế lực vui mừng trước việc Đức trừng phạt Việt Nam. Đây là thế lực đã tung tin TXT bị bắt cóc ra dư luận, khiến cho những kẻ tổ chức bắt cóc không có thời gian trở tay đối phó , dựng kịch bản. Lý do khiến thế lực này phá hoại như vậy bởi chúng không muốn những kẻ tổ chức bắt cóc có được chiến công trọn vẹn. Như vậy Nguyễn Phú Trọng ngoài việc đối phó với dư luận trong nước và quốc tế vì những bê bối trong vụ TXT, Trọng còn phải giải quyết mẫu thuẫn vì các lực lượng dưới quyền hãm hại nhau bất chấp mọi giá.
Đây là lúc Nguyễn Phú Trọng đau đầu nhất, có thể ông ta sẽ yên lặng tránh búa rìu dư luận, hoặc tìm kiếm một vụ ầm ĩ khác để che lấp những bê bối tai tiếng từ vụ bắt TXT.

https://www.facebook.com/nguoibuon.gio.9

Đăng ngày 14 tháng 08.2017