"Anh có thể xây ngai vàng bằng lưỡi lê, nhưng anh không thể ngồi lâu trên đó.
Đừng nói về chủ nghĩa Cộng sản. Chủ nghĩa cộng sản chỉ là một ý kiến, chỉ là cái bánh trên không trung.
Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó".
Cố Tổng thống Nga Boris Yeltsin


Cộng sản VN gia tăng đàn áp tôn giáo

Biến cơ sở Tôn giáo thành nơi hoang tàn, đổ nát

GNsP (09.09.2016) – Hòa thượng Thích Không Tánh, Viện chủ Chùa Liên Trì, tố cáo nhà cầm quyền điều động các sư quốc doanh và cho người giả dạng phật tử thực hiện các nghi lễ cúng Phật, tự ý quyết định di dời tài sản thuộc quyền quản lý và sở hữu của Chùa Liên Trì mà không được sự cho phép của Hòa thượng cũng như quý Chư Tăng trong Chùa.

Hòa thượng cho rằng, với hành động này, nhà cầm quyền nhằm hợp thức hóa Giáo hội Phật Giáo Việt Nam do nhà nước thành lập và quản lý, chấp nhận giải tỏa Chùa Liên Trì mà không có một sự can thiệp thô bạo nào từ phía nhà cầm quyền Quận 2, Tp.HCM.Sáng ngày 08.09, nhà cầm quyền huy động rất đông công an, cảnh sát cơ động… đến bao vây, áp chế Hòa thượng và quý Chư Tăng buộc phải giao Chùa. Giới chức đã áp giải quý Chư Tăng về khu tái định cư ở Cát Lái – một nơi hoang vắng và ít dân cư.Hòa thượng Thích Không Thánh, Viện chủ Chùa Liên Trì, tường thuật lại sự việc: “Sáng ngày hôm qua, ở bên ngoài [họ] bắc loa kêu tôi ra ngoài nhận quyết định cưỡng chế. Nó kéo vô cả trăm người, bao vây hết trong Chùa và ép Thầy nghe lệnh cưỡng chế. Họ đông quá nên Thầy cảm thấy mệt trong người. Thầy mời họ qua phòng khách. Trong khi họ đọc lệnh cưỡng chế thì rất đông người xộc vào Chùa khiêng đồ mang ra ngoài, ép các thầy ra xe và đưa về khu tái định cư. Thầy nghe họ đọc cưỡng chế nhưng trong người Thầy mệt như muốn xỉu, nó thấy vậy, nó gọi bác sĩ vô đo huyết áp, đo mạch tim rồi bác sĩ yêu cầu phải đưa đi cấp cứu gấp. Họ điều xe cấp cứu, rồi đưa Thầy đến bệnh viện Quận 2. Trên đường đi đến bệnh viện quận 2, tôi thấy công an quá trời luôn. Nhiều chốt có rất đông công an.”“Sau khi được đưa đi cấp cứu, những chuyện xảy ra ở Chùa tôi không biết gì. Sau đó, một số quý Thầy cho tôi biết, nó chở một số Sư bên Giáo hội Phật giáo Việt Nam (quốc doanh) đến Chùa, mặc áo đàng hoàng, vào Chùa làm lễ Phật, niệm hương, cúng giống như Chùa của họ vậy… Sau đó, nó cho người vào khiêng tượng Phật và đồ đi. Một số Phật tử Chùa Liên Trì chứng kiến thấy, nó cho một số người giả dạng mặc áo Phật tử vào khiêng hoa, khiêng đèn đi…”. Hòa thượng Thích Không Tánh kể tiếp.Hòa thượng nhận xét: “Nó làm như vậy để chứng tỏ rằng, nhà nước không [can thiệp] vào việc cưỡng chế Chùa mà các Sư và Phật tử vào đây cúng lễ để di tản Chùa đi. Nó quay phim các thầy làm lễ phật nữa. Điều này nó muốn nói nhà nước không dính dáng đến chuyện này, chuyện này là của Giáo hội Phật giảo.

14231802_1097224110397012_2786043868549718517_o
14231217_1097224107063679_3982975812668457734_o

Người buôn ve chai được điều động đến lượm nhặt, thu gom từng miếng sắt vụn, cân đo và mua.
Người buôn ve chai được điều động đến lượm nhặt, thu gom từng miếng sắt vụn, cân đo và mua.
Hiện nay, sức khỏe của Hòa thượng Thích Không Tánh đã hồi phục. Đặc biệt, Hòa thượng được chăm sóc tại “khoa nhi vệ tinh bệnh viện Nhi đồng II” – chuyên khoa dành trẻ em tại bệnh viện Quận 2, Sài Gòn. Tại phòng bệnh, sóng điện thoại bị phá hoàn toàn. Hòa thượng cũng cho hay, số điện thoại của ngài đã bị an ninh kiểm soát.Hơn 10 an ninh trẻ mặc thường phục, trên tay cầm điện thoại để quay phim, chụp hình tất cả những ai ra vào thăm Hòa thượng. Giới chức đã sử dụng một phòng bệnh để canh gác Hòa thượng.


Linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc, DCCT, Nhà báo Phạm Chí Dũng, bà Dương Thị Tân và một số anh chị em đến thăm Hòa thượng Thích Không Tánh tại bệnh viện Quận 2, Sài Gòn, vào trưa ngày 09.09.2016.
Linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc, DCCT, Nhà báo Phạm Chí Dũng, bà Dương Thị Tân và một số anh chị em đến thăm Hòa thượng Thích Không Tánh tại bệnh viện Quận 2, Sài Gòn, vào trưa ngày 09.09.2016.


Hòa thượng được chăm sóc tại “khoa nhi vệ tinh bệnh viện Nhi đồng II” – chuyên khoa dành trẻ em tại bệnh viện Quận 2.
Hòa thượng được chăm sóc tại “khoa nhi vệ tinh bệnh viện Nhi đồng II” – chuyên khoa dành cho trẻ em tại bệnh viện Quận 2.
 
Chùa Liên Trì hiện diện tại Thủ Thiêm, Quận 2, Sài Gòn hơn 70 năm trong chốc lát bị biến thành đống đổ nát hoang tàn, không còn một vết tích chỉ chưa đầy một ngày.
Sau một ngày Chùa Liên Trì bị cưỡng chế, tại hiện trường vào sáng ngày 09.09.2016, cổng Chùa, các bờ tường, niệm Phật đường, nhà hài cốt, phòng khách, nhà bếp… chỉ là đống gạch vụn trơ chọi, ngổn ngang, hỗn độn trong mớ sắt vụn.
Trước cổng Chùa, như mọi ngày trước đây, vẫn có nhiều an ninh mặc thường phục túc trực canh gác, không cho một ai lảng vảng khu vực này ngoại trừ những người buôn ve chai được điều động đến lượm nhặt, thu gom từng miếng sắt vụn, cân đo và mua. Một vài xe ben cào đất tại đây.
Cách Chùa khoảng 100m, hướng từ nhà thờ Thủ Thiêm đi qua Chùa Liên Trì, công an và an ninh mặc thường phục lập chốt canh gác, chặn barrie, cấm đoán không ai được đi qua khu vực Chùa.
Bà Dương Thị Tân, người có mặt tại hiện trường, cho biết: “Thực sự nếu không có một chốt canh mà [lập] ở đó từ lâu thì chúng tôi không thể biết đâu là [khu đất] Chùa Liên Trì. Chúng tôi chỉ nhìn thấy nhiều người đang thu gom sắt… để bán phế liệu, cộng một số xe ben đang chuẩn bị đổ đất ở đó. Phải nói rằng khi nhìn thấy như thế thì không thể nói đó là một ngôi Chùa mà đó là đống đổ nát hoang tàn và chỉ nhìn thấy các công nhân đang buôn bán phế liệu. Nhiều người ngồi gần ngay trước Chùa, chặn barrie không cho chúng tôi vào.”
Hiện nay, tại Thủ Thiêm, đường xá lầy lội, ứ đọng nước, bụi bặm do các công trình đang thi công xây dựng Khu đô thị Thủ Thiêm.
Huyền Trang, GNsP
 


Hòa Thượng Thích Không Tánh

"lưu vong trên chính quê hương mình"


Hòa Thượng Thích Không Tánh ở bệnh viện quận 2, Sài Gòn. (Hình: Nhật Bình/Người Việt)

Nhật Bình/Người Việt

Lời tòa soạn: Chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm, quận 2, thành phố Sài Gòn vừa bị nhà cầm quyền chính thức cưỡng chế. Ðể tìm hiểu rõ hơn về hoàn cảnh hiện nay của ngôi chùa, hôm 12 tháng 9 năm 2016, phóng viên Người Việt đã có cuộc viếng thăm Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, hiện đang điều trị ở bệnh viên quận 2 và được ông cho cuộc phỏng vấn.
Nhật Bình/Người Việt (NV): Thưa hòa thượng, trước hết xin được hỏi tình hình sức khỏe của hòa thượng hiện nay ra sao?
Hòa Thượng Thích Không Tánh (TKT): So với 3 ngày trước thì bây giờ tôi đỡ hơn nhiều rồi. Tuy nhiên vẫn còn nhức đầu lắm. Bác sĩ khuyên tôi phải ở lại điều trị, dưỡng thương ít nhất 1 tuần nữa để họ theo dõi bệnh tim. Họ khuyên tôi nên tạm không để ý đến những việc vừa xảy ra, kẻo lại lên cơn đau tim và ngất xỉu như vừa qua tôi đã bị.
NV: Về những diễn biến lúc nhà cầm quyền đến cưỡng chế ngôi chùa, hòa thượng có biết được hết không?
TKT: Có chứ. Sau khi đã phong tỏa ngôi chùa trước đó 3 ngày, tối ngày 7 tháng 9, phía chính quyền đã đưa một phái đoàn tới gặp tôi. Họ yêu cầu tôi kí vào biên bản nhận bồi thường và tự đi dời đi xuống Cát Lái, một vùng đất hẻo lánh mà họ nói là “đã xây dựng nhà cho chúng tôi.”
Các chư tăng của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất từ Huế vào Sài Gòn thăm Hòa Thượng Không Tánh (Hình: Nhật Bình/Người Việt)
Các chư tăng của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất từ Huế vào Sài Gòn thăm Hòa Thượng Không Tánh
(Hình: Nhật Bình/Người Việt)

Tất nhiên là tôi không ký vào biên bản và cũng không chấp nhận một yêu sách gì của họ hết. Thế là họ ra về và không quên nói lại là “nếu tôi không đồng ý thì ngày mai họ sẽ đến cưỡng chế.” Suốt đêm đó vì quá lo lắng nên tôi không thể ngủ được, chỉ ngồi tụng kinh niệm Phật.
Sáng sớm hôm sau, họ huy động cả hơn 400 người gồm công an, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và an ninh chìm nổi bao vây ngôi chùa. Ðúng 7 giờ sáng họ vào bên trong đọc lệnh cưỡng chế. Họ đưa theo mấy vị sư của quận (sư quốc doanh) và mấy chị em trong hội phụ nữ của quận, giả bộ mang áo nâu như Phật tử vậy đó.
Sau đó họ đưa biên bản cưỡng chế cho tôi. Tôi đã không nhận và cùng với các sư thầy khác, ngồi tọa kháng ở chánh điện ngôi chùa để tụng kinh. Tuy nhiên lúc đó một phần vì sức khỏe yếu bởi suốt mấy đêm trước đó tôi đã không ngủ được, phần nữa là vì quá bực tức trước sự ngang ngược của nhà cầm quyền mà tôi đã lên cơn đau tim và ngất xỉu.
Sau đó thì họ đưa tôi lên xe cứu thương và chở thẳng tới bệnh viện quận 2, Sài Gòn. Ở đây họ bố trí một căn phòng ở khoa Nhi (trẻ em) của bệnh viên, để tiện bề theo dõi, giam lỏng không cho tôi tiếp xúc với ai hết, ngay cả sóng điện thoại trong phòng cũng bị họ phá.
Sau này, nghe các sư thầy và các vị dân oan đang tá túc ở chùa kể lại thì sau khi đưa tôi về bệnh viện, họ đã cưỡng chế bắt các sư thầy về Cát Lái, chỗ mà họ đã dựng lên một “căn nhà” mà họ tự tiện ghi tấm biển bên ngoài với dòng chữ là “Chùa Liên Trì.” Mặc dầu nó không có công năng của một ngôi chùa.
September 12, 2016

http://www.nguoi-viet.com


Đồng lòng nhận thức:

Từ năm 2020 toàn dân VN sẽ ra sao ? Nếu...

Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý

Đồng Bào VN trong và ngoài Nước rất yêu quí kính mến !
Từ năm 2015, anh em tù nhân nào trong khu Giam Riêng gọi tôi để hỏi về Đạo thì họ bị dọa sẽ bị cùm. Do đó, khi từ giã trại giam Nam Hà, xã Tân Sơn – Kim Bảng – Hà Nam ngày 19-5-2016, tôi ghi vào Giấy Tâm Tư Ra Trại rằng : Bao lâu Nội Qui Trại Giam điều 11/15 còn ghi là “Cấm truyền Đạo.... như cấm cờ bạc, bói toán,...”, thì tôi sẵn sàng đi tù 10 lần nữa.
Vì nhiệm vụ cao nhất của 1 Linh mục – Kitô hữu là giới thiệu Cha Trời – Chúa Giêsu Tử Giá Phục Sinh – Mẹ Maria – Hội Thánh... cho Đồng Bào - Nhân loại. Nhân loại là 1 Gia Đình Anh Chị Em Ruột cùng 1 Cha Trời chung. Khôn ngoan cơ bản đầu tiên của 1 người con là nhận ra Cha Ruột và Anh Chị Em Ruột của mình.
Nhưng ra khỏi tù, tôi nghe dư luận về Mật ước Thành Đô – Tứ Xuyên ngày 3-4 tháng 9-1990, rằng lãnh đạo 2 Đảng CSTQ và CSVN đã đồng thuận từ năm 2020, VN sẽ là 1 Khu Tự Trị thuộc TQ.
Phải chăng Mật ước này chỉ là giả ? Có dư luận cho rằng trước đây khoảng 5-6 năm, có 1 người tên là Kami tung tin bịa đặt về Mật ước này. Có thể đây chỉ là 1 Việt kiều ác tâm - xảo thuật đùa quá mức..., hoặc là thật, nhưng có thể 1 gián điệp TQ tung tin ngược lại là giả, để Dân VN khỏi cảnh giác. Tôi tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ lưỡng hết khả năng và hết lương tri suốt hơn 2 tháng.
Đến đầu tháng 8-2016, tôi tin Mật ước này 80-90% là có thật, dựa vào 7 chứng cứ hoàn toàn xác thực sau đây.
I. 7 lý do chứng tỏ Mật ước Thành Đô 1990 là thật.
1. Mãi đến nay, Bộ Chính Trị ĐCSVN vẫn hoàn toàn im lặng về chuyện cực kỳ nghiêm trọng này.
2. Năm 2012, khi Tập Cận Bình qua Hà Nội, hàng trăm thiếu nhi Hà Nội cầm cờ 6 sao của TQ đi đón. Hiện nay cờ 6 sao này thi thoảng lại xuất hiện tại VN.
3. Hàng ngàn du khách TQ tự dẫn nhau đi thăm danh lam thắng cảnh VN, rồi tự giới thiệu là của TQ, ngang ngược – bắt nạt tiểu thương VN.
4. Thi thoảng, có nơi tại VN, loa phát thanh của VN lại xen vào vài đoạn tiếng Tàu.
5. Ít nhất từ năm 2009-2010, sách truyện thiếu nhi VN được xuất bản theo kiểu Tàu: bìa 4 trở thành bìa 1, đọc từ sau ra trước, từ phải qua trái theo kiểu Tàu.
6. Ngày càng nhiều người TQ mua đất mua nhà và định cư kinh doanh ở VN.
7. Từ năm 1984-1992, tôi bị tù ở trại Nam Hà, xã Ba Sao-Kim Bảng-Hà Nam, ở chung với 1 số gián điệp TQ. Gián điệp Thái Nhữ Siêu tự hào là đệ tử trung kiên của Mao Trạch Đông, sống theo lý tưởng : sức mạnh trên đầu ngọn súng, luôn khẳng định rằng VN là đất của TQ, văn hóa VN là văn hóa của người Hán.
II. Hậu quả đại thảm họa : Thập đại họa:
Vậy nếu từ năm 2020, Mật ước ấy hiệu lực, thì Toàn Dân VN ít nhất chắc chắn sẽ chịu 10 hậu quả -10 đại họa cực kỳ bi thảm sau đây:
1. Thời kỳ Đại Bắc Thuộc lần thứ 2 bắt đầu. Mọi Tổ chức Xã hội Dân sự, Tôn giáo... và Toàn Dân đều bị TQ hoàn toàn thống trị...;
2. Đất nước, lãnh thổ, lãnh hải VN hoàn toàn thuộc quyền TQ;
3. Hàng chục triệu người Việt tìm mọi cách trốn chạy tị nạn ở nước ngoài, bi thảm còn hơn dân Xyri, Lybi... hiện nay;
4. Hàng chục triệu người Việt, nhất là thanh niên nam nữ, bị cưỡng bức lao động, đi khai phá núi rừng ở Việt Bắc, Tây Nguyên, Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông...;
5. 20 triệu phụ nữ - thiếu nhi nữ VN bị 20 triệu đàn ông TQ đang thiếu vợ tìm mọi cách cưỡng bức làm vợ;
6. Mỗi năm, hàng ngàn người Việt, nhất là thanh niên nam nữ, sẽ bị án tử hình – chung thân – tù đày... do chống đối TQ. 60 năm qua, dân Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương, dù chống ngoại xâm yếu hơn VN, mỗi năm vẫn liên tục có án tử hình – chung thân – tù đày... Người Việt có truyền thống chống ngoại xâm rất mạnh, nên càng chống đối, thì càng bị đàn áp dã man hơn;
7. 60 năm qua, dân Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương từ hơn 100 triệu, nay cả 3 vùng ấy chỉ còn # 20 triệu. Cư dân đa số là người Hán... Vậy người VN, sau 30-40 năm nữa, từ 94 triệu sẽ chỉ còn 20-30 triệu. Và ngay trên đất VN đa số là người TQ sẽ định cư;
8. Văn hóa Việt sẽ lụi tàn dần, Văn hóa Hán sẽ lên ngôi;
9. Người VN sẽ suy nhược về thể xác và tinh thần do quá tủi nhục, đau lòng, buồn khổ, bị nhiễm độc nguồn nước, môi trường, thực phẩm, sản phẩm các loại...;
10. Nhà nước tay sai Tà quyền VN chắc chắn chỉ còn là Bạo quyền hoàn toàn nô lệ của Ác Cộng TQ, như hiện nay đã và đang có, nơi 1 số Cán bộ Viên chức các cấp các ngành, đặc biệt là Công an, Tòa án...
Để khỏi quá muộn, Toàn Dân VN cần phải cùng có 4 đồng lòng sau đây:
* Đồng lòng nhận thức,
* Đồng lòng cầu nguyện,
* Đồng lòng lên tiếng,
* Và Đồng lòng hành động.
Xin luôn Hiệp Thông hi sinh Nối Cáp Thiên Quang cầu nguyện đêm ngày thật nhiều cho Nhân loại – Quê hương – Thân nhân – và cho nhau.
Kính cảm ơn và trân trọng kính chào.

Việt Nam quá đau thương ngày 28-8-2016
Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý

 

https://www.youtube.com/embed/48897pCidW4','frameborder':'0'},'hspace':null,'vspace':null,'align':null,'bgcolor':null}" width="302" height="217">
Linh Mục Nguyễn Văn Khải: thủ đoạn đàn áp tôn giáo của VC  

Đăng ngày 12 tháng 09.2016