Tàu Trung cộng lại đâm chìm tàu đánh cá Việt Nam

Một tàu đánh cá của tỉnh Quảng Ngãi lại bị tàu Trung cộng đâm chìm tại một khu vực cách quần đảo Hoàng Sa 35 hải lý.
Báo chí Việt Nam nói rằng tàu này có năm thuyền viên bị đâm chìm vào trưa ngày thứ bảy (9.7.2016). Các ngư dân phải bám vào thân tàu chìm và được một tàu cá khác của Quảng Ngãi đưa vào bờ.
Theo lời kể của các ngư dân thì có tới hai ca nô của Trung cộng đâm chìm chiếc tàu cá Việt Nam, rồi sau đó ngăn cản không cho tàu khác đến cứu cho đến tận buổi tối cùng ngày thứ bảy.
Cơ quan biên phòng Việt Nam cho biết là hiện nay sức khỏe của các ngư dân đã ổn định.

 

Tàu Trung cộng đánh chìm tàu đánh cá Việt Nam

https://www.facebook.com/RFAVietnam/


Tàu cá Việt Nam bị 2 tàu Trung cộng đâm chìm

Image copyright AFP - Tàu cá Việt Nam hoạt động ở khu vực biển Miền Trung Việt Nam

Chính quyền Quảng Ngãi nói tàu cá của ngư dân bị tàu Trung cộng đuổi theo và đâm chìm hôm 9/7.
Tàu cá QNg90479 TS của ngư dân Võ Văn Lựu (từ Bình Châu, Bình Sơn, Quảng Ngãi) đánh bắt tại khu vực cách Quần đảo Hoàng Sa khoảng 35 hải lý thì bị hai ca nô Trung Quốc đuổi, sau đó tiếp tục bị hai tàu Trung cộng số hiệu 46102 và 56103 đuổi và đâm chìm tàu, trang tin Dân Việt của Hội Nông dân Việt Nam tường thuật.
Trả lời BBC Tiếng Việt sáng 11/7, ông Phùng Bá Vương, Phó chủ tịch Ủy ban xã Bình Châu nói: "Hiện nay tàu [QNg90479 TS] vẫn đang ngoài Hoàng Sa, đang chờ để các tàu lai dắt vào bờ. Hiện tôi chưa rõ khi nào tàu tới bờ."
"Khi bị đâm ở Hoàng Sa, tàu chỉ có một mình thôi. Sau đó tàu gần đó thấy bị nạn mới lại cứu."
Thời điểm đó, tàu cá QNg 95011 TS của ông Huỳnh Văn Khanh ở gần đó đã đến cứu các ngư dân bị đâm chìm tàu.

"Liên tục"
"Sự việc như vậy xảy ra cũng liên tục. Trong sáu tháng đầu năm, đã có 6 - 7 trường hợp bị đâm, bị xua đuổi, cắt lưới, ngư cụ của ngư dân rồi," ông Vương mô tả tình trạng mà ngư dân ở xã Bình Châu gặp.
"Nhưng Hoàng Sa là ngư trường truyền thống, nên ngư dân họ vẫn đi ra đánh cá thôi," Ông Phó chủ tịch Ủy ban xã nói.
Trên tàu có 5 ngư dân và thời điểm đó tàu neo đậu gần khu vực đảo Đá Lồi. Ông Vương cho biết sức khỏe của các ngư dân "bình thường".
"Mặc dù thấy tàu cá QNg 90479 TS bị chìm, chỉ còn phần mũi tàu nhô lên, 5 ngư dân bị nạn bám vào mũi tàu kêu cứu nhưng hai tàu Trung cộng vẫn đứng đó nên ông Khanh không dám cho tàu chạy đến cứu vớt các ngư dân bị nạn. Đến 18 giờ ngày 9.7, sau khi tàu Trung cộng bỏ đi, ông Khanh mới chạy đến cứu vớt 5 ngư dân trong tình trạng kiệt sức," người trực thiết bị liên lạc ICOM nói với báo Thanh Niên mô tả của chủ tàu Huỳnh Văn Khanh.
Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 nói với VnExpress "các ngư dân phải bám vào thân tàu mấp mé dưới nước và sau đó được một tàu cá Quảng Ngãi đến cứu".
Sự việc xảy ra ngay trước thời gian Tòa trọng Tài thường trực tại The Hague công bố phán quyết về vụ Philippines kiện Trung cộng trên Biển Đông.
Trong tuần qua Trung cộng cũng vừa tiến hành tập trận tại khu vực Quần đảo Hoàng Sa.
11 tháng 7 2016

http://www.bbc.com/vietnamese


CÁC ANH, MỘT CHÍNH PHỦ KHỐN NẠN!

Nancy Nguyễn

 Khi thông tin cá chết xuất hiện các anh đã trả lời dân thế nào?

"KHÔNG CÓ THẨM QUYỀN KIỂM TRA FORMOSA!" Xin lỗi các anh, đất này của người VN hay của Đài Loan, Trung Quốc mà họ có quyền cấm các anh vào kiểm tra? Giả sử Formosa không sản xuất thép, mà chế bom nguyên tử, hay đem quân đội vào đóng ngay huyết mạch bắc nam thì cái đất nước này sẽ khốn nạn thế nào? Các anh là con người hay là con chó mà chỉ 1 doanh nghiệp tư nhân cũng có thể khiến cả 1 chính phủ nghe lời?
Rồi 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, rồi từ ngày đổi sang tuần, rồi từ tuần đổi sang tháng. Các anh ưu việt đến nỗi TỚI TẬN BÂY GIỜ VẪN CHƯA PHÁT HIỆN ĐƯỢC NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT. Trong trường hợp này, các anh không phải đang khoe dốt, nhưng là đang khoe ÁC! Ác với đồng bào, ác với đồng loại. Bởi các anh đâu phải không biết nguyên nhân, và thằng dân cũng vậy, nhưng các anh dùng mọi thủ đoạn để lách luồn, để chống chế, để nguỵ biện. Tôi không biết các anh ăn gì để sống, nhưng biết các anh đã bán cái gì đi để mua thực phẩm cho cái lũ các anh. CÁC ANH BÁN NƯỚC!
Tôi không biết các anh đã họp kín gì với Formosa, với cả đống ban bệ của các anh, nhưng tôi biết một điều, bước ra khỏi hội nghị, Formosa thẳng thừng tuyên bố: CHỌN CÁ HAY CHỌN NHÀ MÁY THÉP. Sự trơ trẽn này của formosa chứng tỏ họ hiểu các anh, bọn thằng dân chúng tôi, và bọn Tầu, Đài ĐỀU BIẾT RÕ đâu là nguyên nhân cá chết, và tất nhiên, Tầu, Đài đã được bảo kê an toàn. CÁC ANH CÒN NÓI MÌNH KHÔNG BÁN NƯỚC HẠI DÂN? Màn kịch thuỷ triều đỏ là cực điểm của vở bi hài kịch Vũng Áng. Khi mà AI-CŨNG-BIẾT-VÌ-SAO thì các anh trơ trẽn, trân tráo đổ cho tảo đỏ. Xin lỗi nói thẳng với anh, biển không phải là phụ nữ, mà cá chết 27 ngày không đỏ, đến ngày thứ 28 thì... hành kinh.
Nhưng tột cùng khốn nạn của các anh có lẽ là chính lúc này. Khi các anh đã chỉ đạo cho FORMOSA khoá van xả được hơn 20 ngày, nước biển đã loãng, các chỉ tiêu đo đạc đã dưới mức nguy hiểm, các anh đồng loạt hô "ĐÃ AN TOÀN" và nhiệt tình quảng bá hình ảnh quan chức ăn cá, tắm biển, vui chơi DÙ VẪN CHƯA DÁM XÁC ĐỊNH NGUYÊN NHÂN NHIỄM ĐỘC. Tình trạng tái nhiễm độc có thể diễn ra bất cứ lúc nào, chỉ khi có cá chết, người chết, thì dân mới lại ngã ngửa ra lần nữa.
Cho phép tôi chửi KHỐN NẠN CÁI LŨ CÁC ANH! Các anh không phải chỉ đang buôn bán cái mảnh đất này, cái dải nước này, nhưng là các anh đang buôn bán sinh mạng của mấy trăm ngàn nóc nhà, mấy triệu con người, thậm chí là mấy chục triệu con người.

Các anh không dám nhìn nhận người dân xuống đường biểu tình vì chính cái khốn nạn của các anh, cái vô liêm sỉ, cái mất nhân tính của các anh, nhưng đốn mạt hơn, các anh đổ tất thảy những cái đê tiện đó cho con ông kẹ "thế lực thù địch" rồi đem 2 thằng ký giả quèn chỉ làm được mỗi việc phỏng vấn, lấy tin, và cứu trợ nhân đạo ra tế thần. Cả VTV, VTC nữa, các anh cũng đốn mạt, hèn hạ vô cùng!
Còn Tiền Phong nữa, lương tri con người, lương tâm báo chí các anh để đâu mà bảo "Nước biển 4 tỉnh miền trung đã an toàn!" Các anh đã bao giờ làm phóng sự điều tra độc lập, cử người xâm nhập vào Formosa để tìm ra nguyên nhân, và tự mình xác định được là vấn đề đã được hoàn toàn khắc phục hay chưa, hay chỉ nghe đảng hô sao thì viết vậy? Tôi hỏi thật các anh truyền thông, câu này tôi hỏi thật lòng: Các anh là phóng viên, nhà báo, hay là đĩ điếm? Mà Đảng bảo hùng hục là hùng hục, bảo nằm im là răm rắp nằm im? Bảo cười là cười, bảo câm phải câm, cho nói gì mới được nói ấy! Nếu phải làm báo như thế, tôi thật không bao giờ dám tự xưng mình là phóng viên, nhà báo, vì có khác gì phò đâu!
Một số người bảo toàn bộ sự việc chỉ là chiêu trò của TQ, để hất cẳng Đài Loan, để đuổi dân khỏi Hà Tĩnh, để nhân cơ hội cả nước lên đồng mà âm thầm gom thêm vài cục đảo, rằng thằng dân Vệ đang bị thằng Hán lợi dụng. Là gì đi chăng nữa thì cũng chỉ chứng tỏ một điều: BỌN NÓ ĐÁNH CỜ CÒN CÁC ANH HẦU QUẠT. Bọn nó luôn nằm trên còn các anh nằm dưới. Phò thì có thắt cà vạt, mặc áo vét lên ti vi vẫn là phò.
Lời cuối, tôi bảo thật, ở trên kia TRỜI XANH CÓ MẮT.
Các anh xếp tôi vào loại xách động biểu tình, thì đây:
ALL ZOMBIES: LET'S RAPE THE STREETS!!
Nancy Nguyễn

https://m.facebook.com/story.php?story


Kim Cương, kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản

Ns Kim Tuyến

Tôi gặp nghệ sỹ Kim Cương tại Westminster !
Tôi vừa nhận ra chị đi với một phụ nữ và một cặp vợ chồng trước cửa Phở Pasteur trên đường Westminster/góc Brookhurst khoảng 7 giờ tối Thứ Bảy July 9. Tôi nhìn chị và thấy người phụ nữ nhìn tôi kề tai chị... Chị bước đi về hướng chợ 99 cent.
Tôi đi theo và gọi tên chị thật to khi chị bước vào trong chợ :
" Chị Kim Cương ! "
Người phụ nữ kia cười nói ngay với chị KC:
"Thấy hôn! Em biết thế nào chỉ cũng lại nhìn chị."
Có lẽ cô ấy tưởng tôi là khán giả ái mộ chị Kim Cương ?
Chị KC quay người lại tôi, tôi nói ngay:
"Em Kim Tuyến đây."
Chị ôm tôi cười nói:
"Em bây giờ mập ra."
Tôi nghiêm mặt nói:
"Chị đã từng tuyên bố ngay sau ngày 30/4: Hôm nay chúng ta đã đánh cho Mỹ cút Nguỵ nhào. Vậy chị qua đây làm gì?"
Chị KC ôm hai vai tôi nói:
"Em ơi, chị em mình già cả nên lẫn rồi! Em đừng nghe lời ai đó..."
Tôi chận ngay và giận run vì KC cho là già cả nên lẫn và sống sượng trân tráo khuyên tôi đừng nghe lời người ta...
Tôi nghiêm giọng lớn tiếng bóp hai cánh tay chị: "Tôi không nghe lời ai cả. Chính chị sau 30/4 đã kêu gọi tất cả ca nhạc sỹ, nghệ sỹ tân cổ đến họp tại Hội Nghệ Sỹ. Chị nói như vậy có tôi và chú Tùng Lâm. Chị là kẻ ăn cơm Quốc gia, thờ ma CS. Là Việt Cộng nằm vùng! Chị đã tiếp tay cho CS ăn cướp Miền Nam. Đánh cho Mỹ cút Nguỵ nhào. Bây giờ qua Mỹ để làm gì ???
Thấy tôi lớn tiếng giận dữ, KC và người phụ nữ vội kéo nhau đi vội ra parking. Tôi la vói theo:
"KC, ngày xưa chị là thần tượng của tôi trong nghề nghiệp. Nhưng bây gìờ tôi khinh ghét chị!"

Hơn 40 năm qua những gì KC nói tôi không sao quên được! Tôi đã im lặng không muốn công khai hoá sự việc này, vì chị là người nghệ sỹ đàn chị mà tôi rất ngưỡng mộ tài nghệ của chị. Nhưng sự hiện diện của chị trên đất nước Hoa Kỳ mà chị đã từng hô hào đánh đuổi, nhục mạ bọn Thiệu Kỳ bán nước. Dĩ nhiên chị đã vui sướng trên nỗi đau uất nghẹn của những người lính VNCH đã hy sinh xương máu bảo vệ miền Nam thật an bình cho chị được tự do ca hát sống một cuộc sống sung túc ấm no. Chị đã phản bội đồng bào vô tội, tiếp tay cho CS tàn hại cuộc sống tươi đẹp của mọi người!
Biết bao nhiêu nạn nhân đã vùi thây trong lòng biển cả!
Tôi đã chứng kiến tận mắt xác các thuyền nhân đi cùng trên tàu đã phải thả xuống lòng biển mênh mông...5 tuổi, 7 tuổi, phụ nữ, đàn ông trẻ vừa ra khỏi tù CS vượt biên cùng vợ con thơ dại, lên boong tàu tìm nước uống cho con, chẳng may sóng đánh cuốn dạt xuống biển khơi giữa đêm khuya. Những tấm hình và hành lý không ai nhận vì những người chủ của nó đã bị sóng cuốn trôi khi tàu bị bể giữa đêm đông mưa bão!!!
Chị Kim Cương ơi, tôi đã giận điên lên khi chị nhởn nhơ trên vùng đất của những người tỵ nạn CS chúng tôi. Chị có thấy mình hèn và nhục nhã không? Chị có thấy tội nghiệp cho dân lành đang sống trong cái chủ nghĩa mà chị từng ca ngợi khi chính CS mới là bọn bán nước. Nếu chị cảm thấy mình sai, chị nên xin lỗi đồng bào và những người lính VNCH.

41 năm về trước....
Theo lời kêu gọi trên Đài Phát Thanh của KC. Tôi và rất đông các cô chú anh chị ca nghệ sỹ,nhạc sỹ có mặt kẻ đứng người ngồi sau sân và dọc theo hai bên hành lang trụ sở Hội Nghệ Sỹ chờ đợi chị KC. Tôi ngồi trò chuyện cùng chú Tùng Lâm phía sau sân. Tôi chú ý thấy cô Ngọc Nuôi chạy vào khuôn mặt đầy nước mắt:" Anh Hùng ơi anh Hùng! Anh đi bỏ mẹ con em...". Chị KC xuất hiện, thấy chú Lâm và tôi, chị ngồi cạnh tôi. Tôi nhìn chị rưng rưng:" Em buồn quá chị ơi!"
Chị kéo đầu tôi ngã vào vai chị, vỗ về vuốt tóc tôi:" Đừng buồn em, chị em mình rồi sẽ được Giải Phóng ra khỏi bốn bức tường! " Tôi sững sờ,ngỡ ngàng đưa mắt nhìn chú TL, nước mắt tôi đã rơi từ bao giờ và khựng tại lúc đó. Tôi thầm nghĩ, mình đâu có bị ai nhốt trong tù đâu ? Mình vẫn đang đi hát, đi làm lo cuộc sống cho gia đình mà!? Chị KC nói lớn: " Mọi người vào trong, đến giờ họp." Chị nắm tay tôi, kéo tôi đi cùng chị vào trong phòng họp.Chị KC ngồi ngay đầu bàn chủ toạ.
Chiếc bàn thật dài, đông đủ anh chị em ca nghệ sỹ, kẻ đứng người ngồi, chờ đợi xem chuyện gì sắp tới. Chị kéo tôi ngồi cạnh bên tay mặt của chị, chú Tùng Lâm ngồi kế bên tôi. Nhạc sỹ Nguyễn Đức ngồi sát phía bên trái của chị Kim Cương.
Bắt đầu buổi họp, chị dõng dạc tuyên bố: Ngày xưa bọn Thiệu Kỳ bán nước còn hiện diện trên Quê Hương ta, tôi phải núp dưới danh nghĩa Làng Cô Nhi Long Thành.Hôm nay chúng ta đã đánh cho Mỹ cút Nguỵ nhào. Tôi ra lệnh cho anh Nguyễn Đức lập những tiểu tổ, để chúng ta thành lập Biệt Đội Văn Nghệ.....",
Chú Tùng Lâm nghiêng đầu nói nhỏ vào tai tôi: "Tuyến khóc nữa đi con, mầy khóc nữa đi con".
Tôi thất vọng não nề Trong khi chị KC thao thao bất tuyệt, tôi không còn nghe hay không muốn nghe gì nữa cả. Trời ơi! Thần tượng sụp đổ!
Anh La Thoại Tân có lần kể cho chúng tôi nghe trong khi tập kịch tại Mỹ vào năm 1984 như sau:
" Trước khi mất nước, Kim Cương mời đi hát và cho biết tụ tập tại Làng Cô Nhi Long Thành. Đợi tới chiều mà vẫn chưa khởi hành, anh hỏi là sao chưa đi,rồi chừng nào mới hát ? "
Kim Cương nói:" Chút nữa lên xe nghệ sỹ ngủ một giấc là tới nơi hát."
Anh La Thoại Tân nói tiếp: " Trời ơi! Chờ đợi mệt quá, lên xe, anh em ai cũng ngủ. Chừng tới nơi mới biết nó đưa vô rừng hát cho VC !"

 

 

Đăng ngày 12 tháng 07.2016