Vận động trả tự do cho Nguyễn Viết Dũng

KHỐI 8406 ÚC CHÂU

TỰ DO DÂN CHỦ CHO VIỆT NAM
 
KÝ THỈNH NGUYỆN THƯ VẬN ĐỘNG CHO CHIẾN DỊCH NHÂN QUYỀN 2015
VÀ VẬN ĐỘNG TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN VIẾT DŨNG (DŨNG PHI HỔ).
 

Kính quý vị lãnh đạo Cộng đồng, Tôn giáo, Hội Đòan và Truyền Thông,
Kính quý Đồng Hương,

Phong trào Dân Chủ, bao gồm Khối 8406, vừa khởi xướng Chiến Dịch Nhân Quyền 2015, bắt đầu bằng việc vận động xin chữ ký gởi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, tiếp theo là vận động chính giới, tạo những sinh họat như đêm đốt nến, văn nghệ đấu tranh, tuyệt thực, xuống đường vận động nhân quyền. Mời quý vị vào xem chi tiết và ký tên trên thỉnh nguyện thư: The People’s Human Rights Campaign for 2015.

 
 
image
 
 
 
 
 
The People’s Human Rights Campaign for 2015
Xin xem phần hướng dẫn ký tên tại đường link:  https://www.change.org/p/the-people-s-human-rights-campaign-for-2015/u/10010301 Lời kêu gọi tham gia Chiến Dị...
 
 
Preview by Yahoo
 
 
 
Việc bắt giữ anh Nguyễn Viết Dũng (Dũng Phi Hổ) là vi phạm nhân quyền mới nhất. Vào ngày 12-4-2015 khi anh Dũng cùng hàng trăm cư dân Hà Nội đi bộ chung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm phản đối việc cắt cây xanh, anh đã bị công an cộng sản bắt vì mặc một áo thung với huy hiệu gần giống với huy hiệu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH).
 
Ngày 20-4-2015 gia đình nhận được giấy báo công an cộng sản buộc tội anh "phá rối trật tự công cộng" theo Điều 245 của Bộ luật hình sự.
Anh Nguyễn Viết Dũng sinh ngày 19-6-1984 (trùng Ngày QLVNCH) tại Nghệ An Bắc Việt. Qua các bài viết trên facebook có thể thấy được anh là một trong số những bạn trẻ, những người được sinh ra và lớn lên dưới thể chế cộng sản nhưng khi biết đến thể chế Cộng Hòa tại miền Nam Việt Nam là một thể chế tự do và nhân bản họ trở nên yêu quý và ngưỡng mộ Việt Nam Cộng Hòa.
 
Vi phạm điều 245 Bộ luật hình sự anh Dũng có thể bị kết án tối đa 7 năm tù giam. Vẫn chưa rõ anh bị buộc tội vì mặc áo với huy hiệu hoặc vì qua facebook anh thể hiện tình cảm đối với miền Nam Việt Nam, nhưng cả hai đều không phải là những tội chiếu theo điều luật này.
 
Khối 8406 Úc châu nhận thấy cần hỗ trợ anh và các bạn trẻ yêu mến nền Cộng Hòa vì thế chúng tôi quyết định tiến hành vận động nhân quyền cho anh. Quý vị có thể tiếp tay với chúng tôi bằng cách:
 
Thứ nhất: ở khắp nơi trên thế giới qua mạng Internet có thể ký Thỉnh Nguyện Thư. Chúng tôi sẽ trình thỉnh nguyện thư này lên Quốc hội và Bộ Ngọai Giao Úc: 
 
 
 
 
image
 
 
 
 
 
Release 29-Year-Old Rights and Democracy Advocate Ng...
PETITION FOR THE RELEASE OF 29-YEAR-OLD RIGHTS AND DEMOCRACY ADVOCATE NGUYEN VIET DUNG We undersign this petition to demand for the u...
 
Preview by Yahoo
 
 
 
 
Thứ hai: cùng nhau xuống đường xin chữ ký tập trung vào ngày thứ Bảy 9-5-2015
Tại New South Wales xin liên lạc Phạm Anh Tuấn 0423 155 088
Tại Tây Úc xin liên lạc Nguyễn Lê Thanh 0416 623 331
Tại: Victoria Việt Hưng 0420 450 818, Uyên Di 0431 500 982 và Quang Duy 0411 148 525
Thứ ba, xin liên lạc với Quang Duy (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) chúng tôi sẽ gởi Thỉnh Nguyện Thư đến quý vị để qúy vị giúp xin chữ ký. Sau đó quý vị gởi lại Khối 8406 PO Box 497 Flemington VIC 3031 Australia hay chụp và gởi đến email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..
Mỗi chữ ký của chúng ta sẽ góp phần không ít mang lại tự do cho người bạn trẻ yêu mến Việt Nam Cộng Hòa.
Úc châu, 22 tháng 4 năm 2015
 
Thay mặt Khối 8406 Úc châu
Nguyễn Quang Duy 
04 111 48525
 ________________
"We are one"
Song song với việc vận động xin chữ ký cho Chiến Dịch Nhân Quyền 2015, Úc châu bắt đầu xuống đường xin chữ vận động trả tự do cho Nguyễn Viết Dũng. Thỉnh nguyện thư sẽ được gởi đến Ngọai Trưởng Úc bà Julie Bishop nói lên sự quan tâm của người Việt chúng ta.
Nhân dịp biểu tình 30-4-2015 tại Canberra, 10 anh chị mặc áo “we are one” đã theo đòan xe từ Melbourne đi Canberra biểu tình. Được sự đồng ý của Ban Tổ Chức các anh chị đã đồng lọat xin chữ ký trên 4 xe bus phát xuất từ Melbourne sau đó các anh chị lại tiếp tục xin chữ ký trong cuộc biểu tình.
Trên 600 chữ ký cho Nguyễn Viết Dũng đã thu được trong lần này. Một số người đã ký cho Chiến Dịch Nhân Quyền 2015 nên số chữ ký thu được chỉ ước chừng 400 chữ cho Chiến dịch.Trên 900 chữ ký và người từ Việt Nam cũng đã ký tên trên online...
Nguyễn Quang Duy
27-4-2015

 
 
 
 
 
 

BÀI THƠ CHO NGUYỄN VIẾT DŨNG,

NGƯỜI TRAI NƯỚC VIỆT PHI THƯỜNG

(Người đầu tiên can đảm treo lá cờ vàng ba sọc đỏ tại Nghệ An, quê hương của Hồ Chí Minh và là người thanh niên sinh trưởng sau 1975, mặc quân phục, đeo huy hiệu Quân Lực VNCH)

                               nguyen viet dung

"Lành bay xa, dữ bay xa"
Cờ Vàng và Lính Quốc Gia ngày nào

Bốn Mươi Năm chẳng hư hao
Để nay măng được tự hào vươn lên
Và như định mệnh gắn liền
Tên em là Dũng, cái tên phi thường
Vì em mang nặng quê hương
Và không chùn bước trên đường nguy nan
Xót nhìn dân nước lầm than
Em khao khát một Việt Nam quật cường
Cờ Vàng bay khắp quê hương
Để hàn gắn những đau thương cho đời
Năm châu mong tiến cùng người
Tự do dân chủ em thời đấu tranh
Dấn thân cho ước nguyện thành
Dù đường dẫn đến mộng lành gian lao
Cộng không cho phép người nào
Quốc gia nối chí anh hào như em
Trả thù, cộng nghiến dân đen
Cho tan chí lớn, cho hèn tư duy
Nhưng em đã chọn đường đi
Phục em, khi phách nam nhi anh hào
Nhìn em trong lớp chiến bào
Khác chi Phù Đổng ngày nào vươn vai
Cánh dù bay bổng chí trai
Em ơi, núi rộng sông dài chờ em
Việt Nam chờ vỡ đêm đen
Đống Đa chờ thắp hoa đèn mừng Xuân...

Hoan hô dũng cảm tinh thần
Quốc Gia chính nghĩa, cộng quân tan tành !!!

Ngô Minh Hằng


 
Tuyên bố của Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) về việc công an bắt giữ tùy tiện anh Nguyễn Viết Dũng
 
Ngày 21 tháng 4, 2015
Vào trưa ngày 12.04.2015 công an Hà Nội đã bắt khẩn cấp anh Nguyễn Viết Dũng cùng với 4 người bạn. Trong quyết định tạm giữ do Thượng tá công an Chu An Thanh ký vào ngày 13/04/2015, đưa ra lý do bắt khẩn cấp là: đã có hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, vi phạm vào Điều 245 BLHS.
 
MLBVN có nhận định như sau:
1. Anh Nguyễn Viết Dũng và những người bạn của anh đã tham gia buổi tuần hành bảo vệ cây xanh vào sáng ngày 12/4/2015 một cách ôn hòa như mọi người dân Hà Nội khác. Nếu anh và các bạn bị bắt vì lý do của công an đưa ra thì điều đó có nghĩa rằng công an đã ngang nhiên xem rằng việc tuần hành bảo vệ cây xanh là gây rối trật tự công cộng. 
2. Nếu việc tuần hành bảo vệ cây xanh một cách ôn hòa bị xem là hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm điều 245 BLHS, thì theo đúng nguyên tắc tất cả mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, hơn 100 người tham gia tuần hành bảo vệ cây xanh lẽ ra đều vi phạm điều 245 và phải bị bắt khẩn cấp. 
3. Do đó, việc chỉ bắt giam anh Nguyễn Viết Dũng và 4 người bạn của anh, đặc biệt là cách lén lút bắt người SAU KHI buổi tuần hành đã chấm dứt, là hành vi bắt giữ người tùy tiện, thể hiện thái độ tự tung tự tác, lạm dụng những điều luật mơ hồ như điều 245 một cách bừa bãi bởi công an Hà Nội. 
 
Từ những nhận định trên, MLBVN kêu gọi tất cả mọi người:
- Hãy xem việc công an bắt giữ anh Nguyễn Viết Dũng là một hành vi đàn áp nhân quyền khi họ bày tỏ thái độ đối với những hành vi tàn phá môi trường. 
- Hãy lên tiếng và thể hiện bằng nhiều hành động khác nhau để phản đối việc bắt giữ tùy tiện của công an Hà Nội đối với những người tham gia bảo vệ cây xanh như anh Nguyễn Viết Dũng và tranh đấu đòi tự do cho anh. 
- Hãy tiếp tục tranh đấu để bảo vệ môi trường và cùng nhau tranh đấu để bảo vệ quyền con người vì không một cây xanh nào có thể tồn tại nếu những người bảo vệ nó không thể bảo vệ tự do cho chính mình. 
 
Mạng Lưới Blogger Việt Nam.
 

 
NGUYỄN VIẾT DŨNG (Dũng Phi hổ)
 
Mộc Lan_FB: Nguyễn Viết Dũng sinh ngày 19 tháng 6 năm 1986, là con trai duy nhất trong gia đình có 4 anh em của ông Nguyễn Viết Hùng và bà Nguyễn Thị Diệu Hồng, ở xóm Trần Phú, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
 
Dũng sinh ra và lớn lên trong gia đình mà cả hai bố mẹ đều là nông dân, sinh kế chính là từ nghề cấy lúa. Ngay từ nhỏ Dũng đã học giỏi toàn diện, đặc biệt rất giỏi về lĩnh vực khoa học tự nhiên. Dũng không chỉ là niềm hi vọng của gia đình, mà còn là niềm tự hào của họ hàng, làng xóm.
Với thành tích học tập xuất sắc, năm học lớp 12 (2004) Dũng được chọn tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”, kết cuộc Dũng lọt đến kỳ thi Quý và đoạt giải ba.
Kỳ thi đại học năm 2004, Dũng đậu Đại Học Bách Khoa Hà Nội với số điểm 29/30, đứng đầu tỉnh Nghệ An lúc đó.
Trong thời gian học tập tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, Dũng đã nhìn thấy và tiếp xúc với rất nhiều mặt trái của cuộc sống, cũng như những bất công thối nát của xã hội cộng sản. Qua đó, Dũng cảm nhận sâu sắc được nỗi thống khổ của người dân Việt Nam.

Chính những trăn trở về nỗi khổ của người dân Việt Nam dưới chế độ cộng sản, đã trở thành động lực để Dũng tìm hiểu những lối thoát giúp cho dân bớt khổ.
Với trí thông minh và khả năng tư duy, Dũng đã nhanh chóng tìm ra được căn nguyên của xã hội Việt Nam dưới chế độ cộng sản, cũng như xác định được chân lý về một xã hội tốt đẹp – đó là một xã hội dân chủ và tự do.
Sau một thời gian tìm hiểu về các thể chế và pháp luật trên thế giới cũng như trong nước, cách đây hơn 4 năm Dũng chính thức dấn thân vào con đường đấu tranh, và tranh đấu mạnh mẽ hơn trong khoảng thời gian từ 2 năm trở lại đây. 
Trong hành trình tham gia cùng nhiều người thúc đẩy tự do, dân chủ cho Việt Nam, Nguyễn Viết Dũng đã tìm hiểu về nhà nước Việt Nam Cộng Hòa, và nhanh chóng nhận ra những ưu điểm, sự văn minh, nhân bản của thể chế Cộng Hòa. Từ đó Dũng khát khao xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng văn minh, nhân bản theo thể chế Cộng Hòa.
Để đạt được mục tiêu này, Dũng tập trung đấu tranh đòi Đa đảng, Tam quyền phân lập tại Việt Nam.
 
Để bày tỏ quan điểm cá nhân, Dũng và gia đình đã gặp rất nhiều khó khăn từ sức ép của nhà cầm quyền và công an. Nhưng việc nắm vững luật pháp đã giúp Dũng vượt qua trở ngại khi đối mặt với công an, an ninh.
 
nguyen viet dungNgày 30/4/2014 lá cờ Việt Nam Cộng Hòa (cờ vàng ba sọc đỏ) lần đầu tiên được treo trên nóc nhà Dũng tại Nghệ An. Ngay sau đó Dũng bị 5 công an đến bắt về đồn. Từ lúc đó trở đi Dũng và gia đình thường xuyên bị sách nhiễu, nhưng Dũng vẫn kiên trì với lý tưởng của mình.
 
– Ngày 2/4/2015: Dũng chính thức thông báo trên Facebook về việc thành lập Đảng Cộng Hòa và nhóm Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đồng thời, Dũng tạm đảm đương trách vụ Chủ tịch lâm thời của Đảng Cộng Hòa. Bên cạnh đó, Dũng cũng là Admin của 2 hai trang Facebook “Đảng Cộng Hòa” và “Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”.
 
Cách thức đấu tranh của Đảng Cộng Hòa theo phương thức bất bạo động. Đảng Cộng Hòa chủ trương ôn hòa, góp phần đem lại tự do, dân chủ cho Việt Nam trong hòa bình, tuân thủ Hiến Chương Liên Hiệp Quốc và các Hiệp ước Quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
– Ngày 9/4/2015: Dũng ra thông báo sẽ tham gia cuộc tuần hành bảo vệ cây xanh cùng người dân Hà Nội. Sau đó Dũng sẽ gặp gỡ nhóm thành viên Đảng Cộng Hòa.
– Tối ngày 11/4/2015: Dũng rời Nghệ An ra Hà Nội để tham gia sự kiện tuần hành ngày 12/4/2015 cùng người dân Hà Nội.
– Ngày 12/4/2015: Nguyễn Viết Dũng cùng 4 bạn trẻ trong trang phục áo đen, trước ngực có hình con Ó Vàng, biểu tượng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Sau lưng áo có hàng chữ tiếng Anh, mang nghĩa là “Người dân không phải sợ chính quyền – Chính quyền phải sợ người dân”.
 
      nguyen viet dung 
 
Nhóm của Dũng đã tham gia tuần hành cùng người dân một cách ôn hòa, ủng hộ lời kêu gọi ”Vì Một Hà Nội Xanh”. Dũng và các bạn đồng hành không thể hiện bất kì biểu hiện gì kích động, phá rối, hay gây rối làm ảnh hưởng an ninh trật tự.
– Đến 11h cùng ngày, khi buổi tuần hành kết thúc, nhóm của Dũng tách đoàn đi về thì bất ngờ bị công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ.
Đến đêm ngày 14/4/2015 thì 4 người bạn của Dũng đã được thả ra, tuy nhiên Nguyễn Viết Dũng vẫn tiếp tục bị giam giữ, mà không hề có bất kì 1 biên bản hay văn bản chính thức nào thông báo cho gia đình.
 
 nguyen viet dung  nguyen viet dung
Căn cứ vào các quy định pháp luật của nhà cầm quyền Việt Nam hiện tại, Nguyễn Viết Dũng đã làm những việc mà pháp luật không cấm. Nhưng hiện nay Dũng lại bị bắt giam và có thể bị nhà cầm quyền Việt Nam gán cho một tội danh để khởi tố.
 
Qua các thông tin trên, chúng tôi mong nhận được sự quan tâm của các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, lên tiếng tác động nhà cầm quyền Việt Nam, nhằm trả tự do vô điều kiện cho Nguyễn Viết Dũng.
 
 
Đăng ngày 25 tháng 04.2015