Di chúc của Lm Tađêô Nguyễn Văn Lý

 

cha nvly

Hội Thánh Công Giáo
Nhà Hưu dưỡng.- Nhà Chung
Tổng Giáo Phận Huế
69 Phan Đình Phùng, Huế, Việt Nam

VINH DANH THIÊN CHÚA

DI CHÚC Phần I & II
Tôi là Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, sinh ngày 31-8-1947, Rửa Tội ngày 02-9-1947, Linh mục ngày 30-4-1974. Tôi ghi Di Chúc này theo Truyền Thống của Hội Thánh Công Giáo là mỗi năm 1 Linh mục phải ghi 1 Bản Di chúc nộp cho Sở Tổng Quản lý
Vì không biết chắc những gì sẽ xảy ra, tôi xin gửi lại vài điều cần thiết cho Hội Thánh, Thân nhân và toàn thể Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước, thay cho các Di chúc trước đây tôi đã viết khi có điều kiện, như là nỗ lực cuối cùng để hoàn thành trách nhiệm với Đồng bào, Dân tộc, Tổ quốc, Hội Thánh và Thiên Chúa theo lương tâm đòi buộc.

I. Vài chuyện riêng.
1. Tạ ơn và tạ tội: Con tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho con muôn hồng ân trong gần 71 năm làm người và gần 70 năm được sinh ra làm con dân Nước Việt, được làm con Chúa và Hội Thánh Công giáo, được ăn học làm Linh mục hơn 43 năm, được chia sẻ kiếp tù đày của hàng triệu người Việt 5 lần hơn 22 năm tù giam và bị quản chế 7 lần 17 năm và đang vô thời hạn. Xin Chúa và mọi người tha thứ tất cả lỗi lầm của con do chưa sống xứng đáng đời một Tín hữu Công giáo, và chưa chung sức đấu tranh hiệu quả giúp Dân tộc VN thoát khỏi chế độ Cộng Sản gian xảo, độc tài, toàn trị, bạo tàn và bẻ gãy xích cùm nô lệ của đế quốc tham ác Tàu Cộng.
2. Về thân xác: Sau khi con qua đời, kính xin Tòa TGM Huế cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn cầu nguyện cho con không có xác cũng được. Xin trao xác con cho bệnh viện nào gần nhất có thể lấy được một số cơ tạng cấy ghép được cho những ai cần: giác mạc, tim, gan, thận, gân, mạch,… Sau đó xin trao cho Đại học Y Huế giúp sinh viên học giải phẩu. Khi không còn sử dụng nghiên cứu nữa, nếu Đại học Y gửi lại thi thể, kính xin Tòa TGM Huế chôn táng con với một hòm gỗ rẻ tiền nhất của Dân nghèo. Xin ghi 2 bên quan tài: Đất Việt Của Người Việt. Tự Do Tôn Giáo Hay Là Chết. Xin miễn mọi hoa đèn phúng điếu/tiệc chia ly tốn kém. Sau Thánh Lễ Tạ Ơn, xin hết lòng ghi ơn mọi người, kính xin mọi người yên lặng chia tay nhanh, tiết kiệm thời giờ tối đa.
Trên mộ, dưới chân Thánh Giá, xin ghi:
Con chỉ là hạt sương long lanh ngọn lá,
Phút chốc bốc hơi không dấu vết Chúa ơi,
Con chỉ là hạt bụi cuộc đời,
Một làn gió thoảng cuốn mất thôi!
Dưới chân mộ, xin ghi: Đời con là 1 chuỗi ngày thiếu sót với Chúa và với mọi người. Xin tha thứ.
Nếu Đại học Y Huế đã tiêu hủy xác con, xin Gia tộc và mọi người thay vì đau lòng, phải vui mừng đợi ngày gặp lại nhau trong Nước Chúa với thân xác phục sinh hiển vinh.
3. Tôi không nợ/hứa gì ai, chỉ để lại ít sách vở/đồ dùng, xin Sở Quản lý Nhà Chung và Gia tộc chia cho các Linh mục, Nữ tu con đi tu của tôi, các cháu, Bạn hữu và các sinh viên/học sinh sử dụng hữu ích. Một số tiền Lễ chưa dâng Lễ kịp, đủ để Sở Quản Lý kính nhờ Linh mục khác dâng giúp. Kính cảm ơn nhiều.

II. Phải làm gì trước hiện trạng của Giáo hội Công giáo & các Tôn giáo tại Việt Nam?
+ VN chưa có Tự do Tôn giáo (TDTG) thực sự và đầy đủ cho 7 TG hiện diện (Ba Hai, Cao Đài, Công Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Tin Lành). TDTG gồm 4 điều chính yếu liên quan chặt chẽ với nhau, mọi TG đều phải được quyền có, nhưng chưa có:
1. Các Tôn giáo phải được thừa nhận tư cách pháp nhân và được đối xử công bằng: Tại VN, chưa có TG nào được thừa nhận tư cách pháp nhân đầy đủ cả, chỉ mới được phép đăng ký có mặt. Một số Giáo hội Tin Lành chưa được phép đăng ký và chưa được đối xử công bằng hợp lý.
2. Các TG phải được tự do phát triển theo khả năng mình có, chỉ bị pháp luật ràng buộc như mọi công dân/tổ chức khác, để không xâm phạm tự do của cá nhân/tổ chức khác. Tại VN, điều này chưa TG nào có được. Chỉ TG nào hoàn toàn tùng phục NCQ CSVN mọi mặt, mới được tự do làm nô lệ cho bạo quyền CS mà thôi. Sau đây chỉ là vài thí dụ minh chứng:
+ Suốt 260 năm Đạo Công giáo bị bắt bớ từ thời vua Lê chúa Trịnh chúa Nguyễn đến thời Văn Thân (1617-1877), tuy nhiều lúc Giáo hội Công giáo (GHCG) phải sinh hoạt lén lút, bị triệt hạ, tàn sát…nhưng các quyền thiêng liêng cơ bản nhất như tuyển chọn chủng sinh, đào tạo/phong chức/bổ nhiệm linh mục/giám mục, GHCG đều chủ động, không bị mất. Còn trong chế độ CS, luôn được rêu rao là tự do ưu việt gấp trăm lần các Nước khác, tất cả các quyền cơ bản này GHCG đã bị mất vào tay bạo quyền Việt Ác Cộng ! Các TG chỉ được sinh hoạt trong vòng thòng lọng siết cổ các TG mà thôi. Điều này chính xác 100%.
+ GHCG VN có duy nhất một Học viện Giáo hoàng Piô X tại Đà Lạt để đào tạo các Linh mục tốt nghiệp cử nhân thần học, thì đã bị “được phép trao nhượng” hoàn toàn không thỏa đáng ngay sau năm 1975 để làm trường đảng. Tiểu chủng viện Hoan Thiện nơi đào tạo Linh mục, số 11 đường Đống Đa, Huế bị Công an CS dùng bạo lực cưỡng chiếm rất tàn nhẫn tháng 12-1979 để bị làm 2 trường học,… NCQ CSVN đang nỗ lực để đạt tiêu chuẩn 1 giáo viên dạy 25-50 học sinh/sinh viên mà tình trạng giáo dục hiện nay suy đồi đến thế, trong khi tỷ lệ của GHCG VN hiện là 1 Linh mục phải phục vụ trên 20.000 Giáo dân, chưa kể số Lương dân trong vùng và nhu cầu thiếu Linh mục rất trầm trọng ở Trung Quốc, Lào, Campuchia, Châu Phi, Châu Âu,… nhất là 26 Giáo phận không có Giáo phận nào có Tiểu chủng viện (bị tịch thu/đóng cửa), chỉ có 6 Đại chủng viện, khiến chất lượng đào tạo linh mục yếu kém hoặc rất yếu kém do thiếu nền tảng nhân bản từ đầu.
+ Mọi Tín đồ và Tu sĩ, Giáo sĩ đều bị buộc phải học và tin yêu Chủ nghĩa Mác-Lênin, Chủ nghĩa Xã hội (CNXH), con người, tư tưởng & đạo đức Hồ Chí Minh (HCM) từ Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học, Đại học, Chủng viện, Thiền viện, Tu viện, Học viện. Tín đồ, Tu sĩ, Giáo sĩ nào không muốn, thì cũng phải ép lương tâm tự dối lòng, học và làm bài sao cho qua được các kỳ thi. Đặt bút xuống viết bất cứ một loại giấy hành chính… “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” là đã nói dối viết dối. Cầm tiền giấy in hình ông HCM rất nhiều người chỉ muốn xé ngay, nhưng mọi người đều vẫn phải cất giữ để sinh sống là đã tự dối. Tôi đã công khai khẳng định rất nhiều lần: VN đang là một trường dạy & buộc nói dối tinh vi và khổng lồ. Văn hóa Dân tộc bế tắc tận nền tảng.
3. Các TG hoặc các Tín đồ được tham gia đời sống xã hội, chính trị… theo đúng niềm tin TG của mình: Tại VN, điều này chưa TG nào có được. Chưa TG nào có riêng một tờ báo, nhà in, nhà xuất bản, giờ phát thanh/truyền hình, đài phát thanh/truyền hình, trường tiểu/trung/đại học, viện nghiên cứu, hội đoàn chính trị... Chỉ vài năm gần đây, viện mồ côi, nhà khuyết tật, dưỡng đường bệnh nhân AIDS… Bạo quyền CSVN ko thể lo xuể, mới hé ra cho vài TG “được phép làm từ thiện” với bao nhiêu khó khăn về thủ tục, cơ sở, nhân sự,…
4. Muốn có Tự Do Tôn Giáo thực sự đầy đủ, các TG phải có Tự do Ngôn luận (TDNL) để rao truyền niềm tin TG của mình theo đúng tiêu chuẩn Liên Hiệp Quốc (LHQ), căn cứ trên các Văn bản Công pháp Quốc tế:
+ Công Ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị”, của LHQ ngày 16-12-1966, VN xin tham gia ngày 24-09-1982: Mọi người có quyền TDNL. Quyền nầy bao gồm cả quyền tự do tìm kiếm, nhận và truyền đạt mọi loại tin tức, ý kiến, không phân biệt ranh giới, hình thức tuyên truyền miệng, hoặc bằng bản viết, in, hoặc bằng hình thức nghệ thuật hoặc thông qua mọi phương tiện đại chúng khác tùy theo sự lựa chọn của họ (điều 19,2).
+ Tuyên ngôn QT Bảo vệ những người đấu tranh cho Nhân quyền” ngày 9.12.1998: Mọi người đều có quyền: Lưu giữ, tìm kiếm, thu đạt, nhận và bảo quản những thông tin về tất cả các quyền con người và tất cả các tự do căn bản, nhất là được toàn quyền tiếp cận với những thông tin liên quan đến cách ứng dụng các quyền và các tự do qua những hệ thống lập pháp, tư pháp hay hành chánh quốc gia (điều 6.a); Xuất bản, thông báo cho người hay phổ biến tự do mọi ý kiến, mọi thông tin và mọi kiến thức về các quyền con người và các tự do căn bản, y theo sự qui định của những văn bản QT liên quan đến các quyền con người và những văn bản QT khác có thể áp dụng (điều 6.b) ; Nghiên cứu, thảo luận, đánh giá và lượng định sự tôn trọng, trên pháp lý cũng như trong thực hành, tất cả các quyền con người và tất cả các tự do căn bản, và làm cho công chúng chú ý đến vấn đề này bằng cách này hay mọi cách thích hợp khác (điều 6.c).
+ Luật Ký kết, Tham gia và Thực hiện Điều ước Quốc tế do NCQ CSVN ban hành ngày 24.6.2005, hiệu lực ngày 01.01.2006: Trong trường hợp văn bản qui phạm pháp luật trong nước và điều ước quốc tế mà Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có qui định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng qui định của điều ước quốc tế (điều 6,1). Việc ban hành văn bản qui phạm pháp luật phải bảo đảm không làm cản trở việc thi hành điều ước quốc tế mà Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có qui định về cùng một vấn đề (điều 6,2). Nghĩa là khi có điều nào trong Luật pháp của một Nước thành viên LHQ khác với hoặc mâu thuẫn với Luật Quốc tế, thì phải áp dụng Luật Quốc tế là Văn bản pháp lý có giá trị ràng buộc cao hơn.

***

Trong thực tế, quyền Tự Do Ngôn Luận (TDNL) tại VN hiện nay thua xa tại nước Anh thời Karl Marx (1840-50), tại nước Pháp thời Nhóm Người Việt Yêu Nước hoạt động đấu tranh (1910-30), và ngay tại VN thời Pháp thuộc khi cụ Huỳnh Thúc Kháng xuất bản báo Tiếng Dân tại Huế năm 1927 và Ông Nguyễn An Ninh xuất bản báo La cloche fêlée (Tiếng chuông rè/rạn) ở Sài Gòn năm 1923 chống lại Thực dân Pháp. Thời đó, riêng tại Nam Kỳ, Việt Nam, các đảng viên cộng sản, nếu đấu tranh bất bạo động, dù công khai, vẫn không bị bắt.
+ Nhìn vào các sinh hoạt TG có tính lễ hội, những ai nói ở VN hiện nay họ vẫn đang sinh hoạt TG bình thường, hoặc là do mù nhận thức, hoặc cố tình ép lương tâm nói dối. Dù tất cả mọi người tại VN nói VN đang có TDTG, thì riêng tôi vẫn xác quyết VN chưa có TDNL & TDTGthực sự, 2 quyền này đang bị mất những điều cơ bản nhất.
+ Muốn có TDTG, phải có TDNL. Muốn có TDNL, phải có Tự do Dân chủ. Muốn có Tự Do Dân chủ, trước tiên phải thoát Họa Mất Nước & thoát nô lệ Tàu Cộng tham lam & tàn bạo, đồng thời phải thoát khỏi chế độ CS độc tài gian trá toàn trị.

III. Phải làm gì trước hiện trạng của Tổ quốc Việt Nam & Nhân Loại ?
IV. Phải làm gì để thiết lập & duy trì hòa bình cho Gia Đình Nhân Loại ?
Xin xem Di Chúc phần III & IV. Kính cảm ơn nhiều.
Nhà Hưu dưỡng Nhà Chung Huế, ngày 13 tháng 5 năm 2017
(đã ký)
LINH MỤC TAĐÊÔ NGUYỄN VĂN LÝ
Linh mục Công giáo ,Tổng Giáo phận Huế


Hội Thánh Công Giáo
NHÀ HƯU DƯỠNG -Nhà Chung
69 Phan Đình Phùng, Huế, Việt Nam

VINH DANH THIÊN CHÚA

DI CHÚC Phần III & IV

Tôi là Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, sinh ngày 31-8-1947, Rửa Tội ngày 02-9-1947, Linh mục ngày 30-4-1974. Tôi ghi Di Chúc này theo Truyền Thống của Hội Thánh Công giáo là mỗi năm mỗi Lm phải ghi 1 Bản Di chúc nộp cho Sở Tổng Quản lý.
Vì không biết chắc những gì sẽ xảy ra, tôi xin gửi lại vài điều cần thiết cho Hội Thánh, Thân nhân và toàn thể Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước, thay cho các Di chúc trước đây tôi đã viết mỗi khi có điều kiện, như là nỗ lực cuối cùng để hoàn thành trách nhiệm với Đồng bào, Dân tộc, Tổ quốc, Hội Thánh và Thiên Chúa theo lương tâm đòi buộc.
I. Vài chuyện riêng (Di Chúc Phần I).
II. Phải làm gì trước hiện trạng của Giáo hội Công giáo & các Tôn giáo tại Việt Nam?
+ Việt Nam chưa có Tự do Tôn giáo (TDTG) thực sự và đầy đủ cho 7 TG hiện diện (Ba Hai, Cao Đài, Công Giáo, Hồi Giáo, Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Tin Lành)... (Di Chúc Phần II) ……

III. Phải làm gì trước hiện trạng của Tổ quốc Việt Nam & Nhân Loại ?

1. Tám nền tảng nội tâm, đức hạnh & thành công
1.1. Quốc Dân Việt (QDV) là Anh Chị Em ruột - là Bạn của Gia Đình Nhân Loại, ko coi bất cứ ai là kẻ thù, chỉ cương quyết nhưng ôn hòa kiên trì chống lại và ngăn chặn mọi điều ác-xấu dưới mọi hình thức. Người Chiến Sĩ Dân Chủ Hòa Bình (NCSDCHB) của QDV luôn lên án mọi điều ác-xấu lớn nhỏ bất cứ từ đâu, nhưng luôn thương xót mọi người ác-xấu, vì tất cả Anh Chị Em ruột của mình cần được cứu thoát & hoàn thiện.
1.2. Cụ thể, Quốc Dân Việt phải giải thoát Tổ Quốc khỏi ách thống trị của Tàu Cộng đã & đang biến Việt Nam thành khu Hán Thuộc như Tây Tạng, đang cướp đất cướp biển của QDV, đang Hán hóa xích cùm đô hộ nô dịch QDV, với sự đồng lõa tiếp tay hợp tác của Bạo quyền độc tài Việt Ác Cộng, dù đang rệu rã chắc chắn sụp đổ, vẫn muốn được tiếp tục làm tay sai nô lệ rất ô nhục của Tàu Ác Cộng, đã van xin Lực Lượng Côn An của Tàu Cộng giúp đàn áp QDV biểu tình tại Việt Nam từ ngày 05-3-2017, đã đồng lõa để Tàu Cộng gửi hàng triệu chiến binh & hàng chục ngàn gián điệp vào Đất Việt dưới dạng công nhân & du khách, đã cho Tàu Cộng chiếm đóng & lập các căn cứ chiến lược cực kỳ hệ trọng tại Đất-Biển-Đảo Việt, đã cho Tàu Cộng gửi hàng ngàn dư luận viên đặc trách viết bình luận rất thô tục cực kỳ thiếu văn hóa trên các trang thông tin của QDV, để gây nhiễu thông tin trên công luận toàn cầu.
1.3. Vì thế, NCSDCHB của QDV, trong chiến đấu kiên vững khôn ngoan, vẫn luôn trung thực, yêu thương, ôn hòa, lịch sự, lễ độ, gương mẫu trong biểu ngữ - lời nói - thái độ - ứng xử, đặc biệt chính trong lúc bị canh gác - theo dõi - đàn áp - đánh đập - hạch hỏi - bôi bác - vu cáo - bắt giam - kết án - tù đày...
1.4. NCSDCHB cần thấm nhuần & ý thức rằng: phải luôn SOI CHIẾU giúp mọi người thấy Công Lý - Lẽ Phải - Sự Thật - Nhân Văn - Đức Hạnh, rồi lấy Tình Thương lôi kéo ôm trọn mọi người về với Chân Lý & Gia Đình Nhân Loại trong tình Đoàn Kết bền chặt.
1.5.  Năm lý do Ôn Hòa Bất Bạo Động Toàn Diện luôn hiệu quả cao hơn bạo động:
1.5.1. Bạo lực luôn phát sinh leo thang bạo lực - hận thù & đổ vỡ dây chuyền ko ngừng. Vì thế, tinh thần ôn hòa bất bạo động, đặc biệt trong đấu tranh & phát ngôn, luôn được Công luận & Quốc tế ủng hộ.
1.5.2. Mọi nhà cầm quyền đều ko có quyền đàn áp phong trào ôn hòa bất bạo động. Nhưng nhà cầm quyền luôn có cớ đàn áp ai bạo động, viện lý do “bảo vệ an ninh, trật tự”.
1.5.3. Người sử dụng bạo động, nhất là nhà cầm quyền đàn áp người Dân ôn hòa bất bạo động luôn tự đốt cháy uy tín mình. Càng đàn áp, càng sớm tự sụp đổ. Càng bị đàn áp bất công, người CSDCHBM càng phải kiên định bất bạo động, vì chắc chắn tiến lên thành công - chiến thắng.
1.5.4. Ôn hòa bất bạo động toàn diện, đặc biệt trong phát ngôn, dễ giúp mọi người gặp Công Lý - Lẽ Phải - Tình Thương & Chân Lý.
1.5.5. Bất bạo động ôn hòa toàn diện trong tâm nguyện càng tăng hiệu quả đến mức hoàn hảo tuyệt vời, chỉ cần kiên trì vững tâm cầu nguyện, luôn luôn chắc chắn thành công.
1.6.  NCSDCHB luôn hiểu rõ: Mọi giá trị nhân văn cao cả gồm Đạo Đức, Dân Chủ, Tự Do,
Công Bằng, Nhân Quyền, Dân Quyền, Văn Hóa, Văn Minh, Pháp Trị,... đều phải được chở
trên xe Trung Thực - Yêu Thương mới bảo đảm đến đích. Mọi xe khác chắc chắn đều bị lật đổ dọc đường. Xe Trung Thực - Ôn Hòa - Yêu Thương chắc chắn luôn đến đích thành công.
1.7. Chính trong khi biểu tình & đấu tranh, NCSDCHB luôn có nhiệm vụ xây dựng cho Quốc Dân Việt & Nhân Loại 5 nền tảng trụ cột : Thực hiện Ngũ Dân:Xây nền Dân Đức(3 đức cơ bản: trung thực, nhân ái & tự chủ),Mở mang Dân Trí, Tăng cường Dân Khí, Nâng cao Dân Quyền, Thăng tiến Dân Sinh.
1.8. NCSDCHB luôn có nhiệm vụ xây dựng cho Quốc Dân Việt & Nhân Loại 2 nền tảng cơ bản: Tự Do Chân Chính là Tự Nguyện Làm Thiện; mọi loại tự do khác đều là nô lệ điều xấu-ác. Và Tình Yêu Chân Chính là Tự Nguyện chỉ dùng Thiện để hiến thân tìm an phúc cho người khác; mọi thứ tình yêu khác đều sai lệch, chỉ là chiếm hữu hoặc hưởng thụ.

2. Làm sao để Nhà Nước được Dân gọi là Chính Quyền đích thực?
2.1. Chính quyền hay Nhà Nước đúng nghĩa phải là 1 Tổ chức luôn dùng các biện pháp ngay chính để đạt được quyền, rồi quản lý, điều hành và phục vụ Toàn Dân trong công chính - trật tự - an toàn - đạo đức - văn minh - an phúc - thăng tiến... đích thực là của Dân, do Dân, vì Dân. Dân chủ chính là Dân Là Chủ. Phải cần đủ các điều kiện này:
2.2. Ba cơ quan quyền lực Lập Pháp - Hành Pháp - Tư Pháp phải độc lập, ngang quyền, và kiểm soát được nhau, nhờ 1 Hiến Pháp văn minh - đạo đức - rõ ràng - khôn ngoan - ngăn ngừa độc tài.
2.3. Lập Pháp & Hành Pháp phải được Dân trực tiếp bầu chọn công khai - công bằng - minh bạch - trong sáng, qua các cuộc bầu cử có cạnh tranh lành mạnh - công bằng giữa các Tổ chức chính trị chuyên nghiệp, có năng lực quản lý xã hội - điều hành công quyền - phục vụ Toàn Dân trong đạo đức - chân thực - an hòa - công minh - văn hóa - văn minh - thăng tiến; ưu tiên chăm lo những ai bất hạnh yếu thế; quan tâm hòa bình - môi trường - thăng hoa phát triển của Gia Đình Nhân Loại toàn cầu.
2.4. Có hệ thống đội ngũ nhân viên gần Dân, đức hạnh, trí thức, nhân bản, tâm linh, hành thiện, thành thạo hành chánh, am tường kỹ thuật số, tâm não khôn ngoan - rộng mở toàn diện toàn vũ toàn cầu.
2.5. Tôn trọng các Nhân quyền và Dân quyền chân chính của Toàn Dân, của các Tôn giáo, các Tổ chức xã hội dân sự, các Tổ chức chính trị chuyên biệt,... theo các Công ước của Liên Hiệp Quốc...
2.6. Xây dựng cho QDV & Nhân Loại 2 nền tảng cơ bản: Tự Do Chân Chính là Tự Nguyện Làm Thiện;& Tình Yêu Chân Chính là Tự Do hiến thân tìm phúc cho người khác. Và Xây dựng Tổ Quốc trên 5 nền tảng Ngũ Dân:Xây nền Dân Đức(3 đức cơ bản: trung thực, nhân ái & tự chủ),Mở mang Dân Trí, Tăng cường Dân Khí, Nâng cao Dân Quyền, Thăng tiến Dân Sinh.

3. Tại sao phải chống Giặc Tàu và phải cấp bách Thoát Trung, Thoát Tàu Cộng?
Tổ quốc Việt Nam & Toàn Quốc Dân Việt đang phải gánh chịu các tổn hại cực kỳ to lớn:
3.1. Tổn hại toàn diện trong thân phận kiếp người:
Ngay từ thời 1930, khi nhận gián điệp Hồ Quang người Tàu nhập vai HCM thao túng VN, rồi đẩy Dân tộc & Tổ quốc VN ngày càng nô lệ Tàu Cộng, Đảng CSVN đã và đang làm tổn thương tình yêu Nước thiêng liêng và danh dự của người VN khắp nơi trên thế giới, quốc nội lẫn hải ngoại, nghiêm trọng nhất là đang biến 95 triệu người Việt quốc nội và con cháu ngàn đời sau, trở thành những nô lệ của các tộc người Trung Hoa, vì Tàu Cộng vừa đông hơn, vừa mạnh hơn, tham lam hơn & nhất là tàn ác hơn. Kể cả sau này khi Trung Hoa đã thoát khỏi Chế độ CS, kiếp nô lệ ấy vẫn tiếp tục đè nặng trên Toàn Quốc Dân Việt.
3.2. Tổn hại lãnh thổ - lãnh hải của Tổ quốc ngàn đời:
Đảng Việt Ác Cộng đã & đang biến Tổ quốc VN thành thuộc địa của Tàu Cộng, biến Dân tộc VN thành nô lệ của Tàu Cộng. Dưới chế độ CS, Tổ quốc VN chúng ta đã:
– mất # 1.000 km2 ở vùng biên giới lãnh thổ phía Bắc.
– mất từ 11.000 km2 đến 20.000 km2 ở vùng biên giới lãnh hải Vịnh Bắc Việt.
– mất nhiều địa điểm mang tính lịch sử như Ải Nam Quan, Bãi Tục Lãm, phân nửa thác Bản Giốc… và nhiều cao điểm chiến lược quan trọng về an ninh quốc phòng.
– mất Quần đảo Hoàng Sa và phần lớn quần đảo Trường Sa, là tài nguyên về khoáng sản, hải sản và là tiền đồn chiến lược hết sức hệ trọng ở phía Đông Tổ quốc.
– mất gần 1 triệu km2 lãnh hải Biển Đông Nam Á vào tay Tàu Cộng.
– mất quyền kiểm soát cảng Vũng Áng, Hà Tĩnh, vùng Tây Nguyên do việc để cho Tàu Cộng khai thác bôxit, mất quyền kiểm soát hơn 300 ngàn hecta rừng đầu nguồn và hàng trăm ngàn hecta duyên hải do việc để cho Tàu Cộng thuê mướn lâu dài 50-120 năm…
– hiện nay 5.000-10.000 lính tình báo Tàu Cộng & # 1 triệu quân đội Tàu Cộng đã có mặt tại lãnh thổ lãnh hãi VN.
+ Do đâu và bởi ai mà một phần lãnh thổ và lãnh hải trọng yếu của Tổ quốc Việt Nam, vốn vẫn nguyên vẹn qua hàng ngàn năm dựng Nước và giữ Nước, tự dưng lại bị mất vào tay Tàu Cộng cách quá dễ dàng từ khi Đảng CSVN cướp Chính quyền năm 1954 ? Các tội đồ này và các đồng lõa ko được phép và ko xứng đáng tiếp tục khiên cưỡng độc đoán lãnh đạo Đất nước này, ngoài ý chí của toàn Dân nữa.
+ Nếu VN là đệ tử, nô lệ của Tàu Cộng, thì làm sao chống lại Tàu Cộng được ? Vì thế, “phải tiến hành thiết lập Chế độ Dân chủ Đa nguyên Đa đảng VN Thăng tiến Hòa bình, văn minh thân thiện giữa Cộng đồng Quốc tế, để đủ sức vừa ngăn chặn hiệu quả TC bành trướng tham lam, vừa dựa vào Công pháp Quốc tế giúp thu hồi lại phần lãnh thổ và lãnh hải trọng yếu của Tổ quốc VN đã bị mất vào tay Tàu Cộng, chấm dứt tình trạng nô lệ Tàu Cộng ngày càng lộ rõ, ko thể biện minh trước Quốc Dân và Quốc tế.”
(Trích Thư yêu cầu trả lời dứt khoát với Quốc Dân về lãnh thổ và lãnh hải của Tổ quốc đã bị CSVN trao nhượng cho Tàu Cộng tôi gửi ông Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình ngày 30-01-2011).
+ Hơn nữa, “Chế độ CS độc tài vô thần duy vật toàn trị đã trở thành một đại họa vô cùng cay đắng cho Nhân loại, một thử nghiệm đã hoàn toàn thất bại trên toàn cầu về một ước mơ công bằng, hòa bình, văn minh, thịnh vượng ko bao giờ đạt, vì dựa trên 3 nền tảng hoàn toàn sai-ác-xấu là vô thần duy vật, hận thù bạo lực & dối gian. Mọi người có chút lương tri và tâm trí đều ko muốn chế độ vô luân này tồn tại thêm giây phút nào trên hành tinh này nữa. Riêng tại Việt Nam, suốt 80 năm qua, kể từ năm 1930 khi Đảng Việt Ác Cộng có mặt trên Quê Hương chúng ta, thì hận thù, gian trá, áp bức, cướp đoạt, bất công, bạo lực, đấu tố, khủng bố, chiến tranh… triền miên xâu xé Tổ quốc và Đồng bào chúng ta, dưới mọi hình thức, vừa thô bạo vừa tinh vi, khiến ko một người Dân Việt nào được an tâm vui sống trọn vẹn dù chỉ một ngày. Trãi nghiệm quá khổ đau chán ngấy này của mỗi người chúng ta ko nên kéo dài thêm ngày nào trên Dân tộc và trong tâm hồn con cháu thơ ngây vô tội của chúng ta nữa”.
(Trích Lời Kêu Gọi Tiến Hành Giải Thể Chế Độ CS Để Thiết Lập Chế Độ Dân Chủ Đa Nguyên Đa Đảng VN Thăng Tiến Hòa Bình của tôi ngày 01-01-2011, viết tắt LKG THGTCĐCS).

4. Làm thế nào để Thoát Trung - Kháng Tàu hiệu quả ?
4.1. Việc Kháng Tàu chúng ta đã chậm mất trên 50 năm. Hiện nayTàu Cộng đã hiện diện ở VN # 1 triệu quân, hàng chục ngàn tình báo Hoa Nam,chiếm đóng hầu hết các điểm chiến lược hệ trọng… Toàn Dân ko thể vừa lật đổ Việt Ác Cộng, vừa Kháng Tàu được. Chúng ta phải xoáy vào mục tiêu Chống Ngoại Xâm làm ưu tiên số 1. Kêu gọi Toàn Dân Toàn Quân Chống Giặc Tàu.
Cần làm 7 việc quan trọng này cùng 1 lúc:
4.1.1. Phản bác 3 xảo ngôn đang làm tê liệt sức Kháng Tàu của Quốc Dân Việt:
4.1.1.1. Trung Quốc đang trỗi dậy & phát triển trong hòa bình. Cứ xem Tây Tạng 60 năm qua đủ rõ.
4.1.1.2. VN được hội nhập vào nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới, có cơ hội tìm về lại cội nguồn, hội nhập vào nền văn hóa sâu đậm năm ngàn năm văn hóa của Nhân loại…. Tất cả các Anh Hùng Việt Nam kháng Tàu mấy nghìn năm qua đều trở thành những tội đồ phản loạn chống lại Bắc triều Trung Hoa !
4.1.1.3. Càng biểu tình chống Tàu, Tàu càng có lý do để tràn vào VN đông & mạnh hơn… Đây là vừa ăn cướp vừa la làng… Một số Nhân sĩ - Chức sắc đã tin theo 3 xảo ngôn ngụy biện mất Nước này !
4.1.2. Vận động quốc tế ủng hộ VN độc lập - tự chủ - Thoát Tàu Cộng.
4.1.3. Phân hóa hàng ngũ Việt Ác Cộng. Đón mời đa số đảng viên CS trong 4 khối Đại biểu Quốc hội, Công an, Quân đội, Cán bộ Viên chức giác ngộ - tỉnh thức - sám hối - can đảm đứng về phía Toàn Dân Thoát Tàu Cộng. Cô lập số rất ít, nhưng lại đang nắm quyền, cụ thể là BCT = Chi Bộ nhỏ của Đảng Tàu Ác Cộng, phải ngày càng ít đi, buộc phải giải thể ngay, dừng việc dâng đất biển đảo của Quốc Dân Việt & quyền đô hộ Quốc Dân Việt cho Tàu Cộng.
4.1.4. Nối kết Quốc Dân Việt trong & ngoài Nước thành 1 Khối Kháng Tàu Ác Cộng.
4.1.5. Ủng hộ & tham gia các Tổ chức & hoạt động Chống Tàu Cộng của Toàn Quốc Dân Việt như Hội Chống Hiểm Họa Trung Quốc do nhóm đấu tranh Mai Tú Ân, Nguyễn Vũ Bình, Lê Dũng, Nguyễn Tiến Dân, Lê Anh Hùng, Vũ Văn Hùng, Nguyễn Xuân Nghĩa, Đào Thu Huệ… thành lập.
4.1.6. Biểu Tình ôn hòa bất bạo động liên tục, nhắm 4 mục đích: Giúp Quốc tế hiểu & ủng hộ VN; hỗ trợ phe Kháng Tàu trong bộ máy CS áp lực buộc BCT phải giải thể ngay, chống Formosa - Bảo vệ Sự Sống - Chống Giặc Tàu - Đòi Tự Do-Tự Chủ-Dân Chủ-Đa Đảng-Văn Minh-Pháp Quyền…
4.1.7. Hỗ trợ 4 khối Đại biểu Quốc hội, Công an, Quân đội, Cán bộ Viên chức giác ngộ tạm điều hành Đất Nước, tiến hành Bầu cử Quốc hội Dân chủ thực sự đúng nghĩa.

5. Tại sao phải cấp bách tiến hành giải thể chế độ CS tại VN?
5.1. Bao lâu còn Bộ Chính Trị Đảng Việt Ác Cộng là Chi Bộ nhỏ của Đảng Tàu Ác Cộng thì Đất Biển Đảo của VN còn bị cắt dâng cho Tàu Cộng & Quốc Dân Việt còn làm nô lệ cho Tàu Cộng.
5.2. 100 triệu Dân VN cần cùng nhau nhận thức cho thật chuẩn xác: Chế độ CSVN thực sự cần đào thải thay thế ko ?
5.2.1. Nếu ai cho rằng ko cần, thì cứ an tâm cúi đầu cho nó tiếp tục lừa dối và đe dọa, kéo lê kiếp nô lệ truyền qua đời con cháu chắt chít…cho đến khi nào nó tự mục ruỗng đến mức tự hủy, mất hàng trăm năm nữa chưa chắc nó đã tự hủy.
5.2.2. Nếu ai cho rằng, dù CS kéo dài thêm một ngày cũng ko thể để nó tồn tại, cũng “ko thể sửa chữa nó, mà phải thay thế nó” (TT Nga Boris Yeltsin), vì nó là “dối trá, và chỉ là dối trá” ( Thánh GH Gioan-Phaolô II) thì phải hiệp lực quyết tâm thay thế nó. “Dù một hệ thống quyền lực mục ruỗng đến đâu, nó cũng tự đề kháng để tồn tại, cho đến khi có một lực mạnh hơn xô nó ngã” (Lê-nin).
5.2.3. Còn những ai vừa thấy cần phải thay thế nó, nhưng ko dám làm gì, chỉ ngồi đợi người khác làm cho mình hưởng thì… Chúng ta kêu gọi CS từ bỏ độc quyền mà giới Nhân sĩ chúng ta còn bám níu quyền lợi hơn CS nữa, thì có tự mâu thuẫn ko ? Giới Nhân sĩ mà ngồi đợi cho giới Bình dân đấu tranh và thiết lập đời tự do cho mình hưởng thì quá phi lý, phải tự hổ thẹn mà xông ra gánh vác, mới là đáng mặt sĩ phu quân tử.
5.2.4. Lẽ ra trong chế độ CS, thanh niên nam nữ không nên lập gia đình & sinh con, buộc con cái phải làm nô lệ. Nay đã sinh các em rồi, thì phải nỗ lực giải thoát con cái. Lo cho con em học bổng, thành đạt… vẫn ko quan trọng bằng giúp giải thoát các em khỏi bệnh dối trá và sợ hãi của kiếp nô lệ thực sự đúng nghĩa. Hơn 70 năm qua, nhất là từ 1975 đến nay, chúng ta đã quá lo toan chuyện phụ tùy mà cố tình dối lòng lờ đi chuyện chính yếu.

6. Làm thế nào để tiến hành giải thể chế độ CS tại VN thành công?
6.1. Dân tộc VN có truyền thống anh hùng hàng ngàn năm qua, nhưng sau 72 năm độc tài toàn trị, CS đã phạm tội ác cực kỳ to lớn là đã lấy đe dọa, khủng bố, đàn áp và dối gạt làm cho phần lớn Đồng bào VN hiện nay bị biến chất và thoái hóa, trở nên yếu nhược và rất yếu nhược. CS đã ranh ma thiết lập toàn trị dựa trên 2 vũ khí truyền đời: lừa dối và đe dọa, biến Toàn Dân Việt thành nạn nhân nô lệ.
6.1.1. Phải lấy Sự Thật để thắng dối trá. Phải sưu tập và chuyển tải Sự Thật thật sâu rộng trong mọi giới Đồng bào trong và ngoài Nước. Nhưng Sự Thật phải được chuyển đến mọi người bằng nhân ái, cảm thông, ôn hòa, văn minh, lịch sự mới hiệu quả tốt. Sự Thật được chuyển bằng hận thù cay độc thì vừa không hữu hiệu, vừa gây hậu quả ngược là vừa làm Sự Thật bị che, vừa làm dối trá lên ngôi giả.
6.1.2. Phải lấy Nhận Thức, Trí Tuệ và Giác Ngộ chân chính để thắng sợ hãi. Giới Bình dân sợ mất hộ khẩu, bị đuổi học, mất việc làm… an nguy của cả gia đình. Họ trông đợi giới Lãnh đạo, Nhân sĩ, Trí thức xông ra gánh vác để họ nương theo. Đáng tiếc là các giới Nhân sĩ này lại đang có địa vị, nhiều quyền lợi, càng sợ mất nhiều thứ hơn: sợ mất nhiệm sở ngon, mất lương cao, con cái mất đại học, mất du học, mất du lịch nước ngoài, mất tương lai hoành tráng… nhưng luôn “khôn khéo” che đậy lòng ích kỷ và nhu nhược của mình bằng các lập luận ngụy trang với những kiểu nói “mưu sĩ dạy đời, uyên bác thâm trầm, nhạy bén sâu sắc, làm ra vẻ ẩn sĩ nhẫn nại chờ thời” (đại loại: Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống; Tôi còn trách nhiệm với bao người, tôi tham gia thì nhiệm vụ cao cả ai gánh vác thay? Giả như con cái tôi trưởng thành rồi, thì tôi…; Lúc này chưa đến lúc, liều lĩnh chỉ có chết; Làm sao trứng chọi được đá? Để những người chuyên môn, còn mình chỉ cần theo dõi là đủ; Làm không đúng thời điểm, không có phương pháp, lẽ ra đến lúc Dân có thể đứng lên thì nay Dân không thể đứng lên được; Vận Nước luôn có minh quân anh hùng xuất hiện, nay chưa thấy anh hùng minh quân, tức là vận Nước chưa đến,…).
6.1.3. Điều cơ bản nhất & đầu tiên là phải nhận thức & quán triệt thật dứt khoát minh bạch: Đâu là Sức Mạnh Thật và đâu là sức mạnh ảo?
6.1.3.1. Sức Mạnh Thật là Trung Thực, Lẽ Phải, Tình Thương, Vui Tươi& Bình An. Sức mạnh ảo là Dối Trá, Thủ Đoạn, Ngụy Biện, Bạo Lực, Hận Thù, Bất Công, Đàn Áp, Sợ Hãi, Lo Âu & Bất An... Kẻ nào/Tổ chức nào càng sử dụng Sức Mạnh Thật thì càng mạnh thêm. Kẻ nào/Tổ chức nào càng sử dụng sức mạnh ảo thì càng chao đảo khủng hoảng, run rẩy âu lo, chắc chắn sẽ sụp đổ & suy tàn.
6.1.3.2. Sức Mạnh Thật là Tình Yêu, càng Yêu Thương càng An Vững. Sức mạnh ảo là hận thù, càng hận thù càng bất an, càng căm ghét càng tự suy yếu. Sức Mạnh Thật là Ánh Sáng. Sức mạnh ảo là bóng tối. Bóng tối là thực tại ảo chỉ tạm thời có mặt nơi Ánh Sáng là Thực Tại Thật chưa lan tới. không bao giờ khoa học chế tạo được một chùm bóng tối đem chiếu vào Ánh Sáng làm Ánh Sáng lu mờ đi. Trái lại dù chỉ một tia Ánh Sáng cực nhỏ vẫn đủ sức xua tan bóng tối.
6.1.3.3. Đáng tiếc là có người/tổ chức khi thấy đối phương sử dụng sức mạnh ảo thì bị cám dỗ và sa ngã cũng bắt chước sử dụng sức mạnh ảo: Dối Trá, Thủ Đoạn, Ngụy Biện, Bạo Lực, Hận Thù... Hậu quả tất yếu là vừa không thể thành công, trái lại ngày càng yếu nhược &thất bại.
6.1.3.4. Sức Mạnh Thật thuộc về Toàn Dân. Sức mạnh ảo tạm thời nằm trong tay bạo quyền. Bạo quyền càng đàn áp, càng dối lừa, càng thủ đoạn, càng bất công... thì càng chao đảo suy yếu. Toàn Dân càng bước đi trong Sự Thật, Lẽ Phải, Tình Thương thì càng thăng tiến, lớn mạnh & vững bền.
6.1.3.5. Người Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình (NCSDCHB) hằng ngày phải luôn thiền định - cầu nguyện cho đồng đội và đối phương cùng nhau thăng tiến vươn lên Chân-Thiện-Mỹ, nhờ đó biết luôn đấu tranh trong cao thượng, ung dung, ôn hòa cả trong ngôn ngữ: không la hét, mắng chửi, nguyền rủa, mạ lỵ, xúc phạm đối phương. NCSDCHB chân chính phải loại trừ ra khỏi tâm trí mình mọi mầm mống phẩn uất, căm ghét, hận thù, muốn báo oán, trả đũa, mới đủ sức mạnh cần thiết để đấu tranh cho Sự thật, Công lý, Tình thương, Tự do, Nhân phẩm, Nhân quyền, Dân quyền, Dân chủ, Đa nguyên, Văn hóa, Văn minh, Đức hạnh quân bình, lành mạnh, trong sáng và chân chính. Lòng căm ghét, hận thù sẽ làm NCSDCHB yếu đuối, không thể cảm hóa đối phương & không thể phát triển hàng ngũ đạo đức…
6.1.3.6. NCSDCHB luôn tâm niệm 5 lý do Ôn Hòa Bất Bạo Động Toàn Diện luôn hiệu quả cao hơn bạo động. Nếu NCSDCHB ảo tưởng tin theo lập luận mê lầm quen thuộc: “Chỉ có bạo lực mới chống lại được bạo lực”, không cưỡng lại được cám dỗ sử dụng sức mạnh ảo thì chắc chắn phải gặp 1 trong 3 hậu quả tác hại sau đây:
+ không thể thành công: bất bạo động nửa vời, pha trộn quá nhiều bạo động, dù chỉ bạo động trong lời nói (hằn học, cay cú, độc ngôn, đâm chọc, cường điệu, mỉa mai, thô tục). Khi bị tấn công mà không thể kiềm chế, nhất là giới trẻ, liều lĩnh trả đũa, can đảm không đúng chỗ, là rơi vào bẫy đối phương. Khi các thành viên hung hăng bị bắt, thường sẽ chịu không nổi nhục hình hoặc bị lừa, chắc chắn sẽ sơ hở khai báo lung tung, làm cho phong trào suy yếu, có khi tan rã hẳn. Trái lại, chỉ có các CSDCHB ôn tồn trầm tĩnh, càng bị đàn áp - bị bắt vì Công lý - vì chính nghĩa, phong trào càng mạnh mẽ dâng cao.
+ Thành công với nhiều đổ vỡ: Phải tốn nhiều công sức hàn gắn sửa chữa, có khi phải mất hàng trăm năm hoặc lâu hơn, do không bất bạo động tuyệt đối & toàn diện (cách mạng Pháp 1789, CS khắp nơi…).
+ không thành công chân chính thật sự: Chỉ đạt một số thành tích tạm bợ bề ngoài trước mắt, không thể ổn định vững bền, chắc chắn phát sinh những bất công, sai lầm, gian trá và các tội ác mới. Liều lĩnh lấy sai lầm này chữa trị sai lầm kia, lấy tội ác mới lớn & nhiều hơn thay cho tội ác cũ, với cường độ gấp nhiều lần, rồi lấy tuyên truyền mà bịp lừa & bít lấp bằng thủ đoạn nuôi dưỡng sự sợ hãi & gian trá (CS quốc tế, Việt Cộng & Tàu Cộng…).
6.1.3.7. Cần phải dứt khoát khẳng định và xác tín: Chỉ có Sức Mạnh Thật mới luôn dẫn đến thành công vững bền & không đổ vỡ, trong khoan dung, đạo đức, trung thực, nhân ái, công lý, thăng tiến, thăng hoa, văn hóa, văn minh, hòa bình mà thôi… Một sự thật, lẽ phải được nêu lên trong căm thù uất hận thì không còn là sự thật nguyên vẹn nữa, đã bị méo lệch mờ đục, gây hậu quả ngược, biến thành sự dối trá - bất công mới.
6.1.3.8. Vài minh họa chứng tỏ cần dựa trên Sức Mạnh Thật, để không nên sợ hãi hời hợt vu vơ:
- Một nhóm học sinh/sinh viên vì biểu tình mà bị đuổi học thì có thể sợ hãi. Nhưng nếu hàng loạt học sinh/sinh viên cùng biểu tình thì không thể bị đuổi học được. Và cho dù có bị đuổi học vì lẽ phải thì cũng hiên ngang chấp nhận để lớn lên trong Sức Mạnh Thật. Phải nhận thức lại các giá trị chính yếu cần phải hy sinh tất cả để có (Đạo Đức, Tự Chủ, Tự Do, Độc Lập, Bình An, Văn Minh, Nhân Phẩm, Nhân Quyền, Dân Quyền…) so với các điều thứ yếu tạm thời (học tập, địa vị, việc làm…).
- Khi người Dân bị yêu cầu trao Sổ Hộ Khẩu/Thẻ Đỏ Quyền Sử Dụng Đất… để kiểm tra/bổ sung… Dân phải buộc Công an/Cán bộ viết Giấy Cam kết là phải trả lại loại giấy tờ liên quan, làm 2 bản, Dân giữ 1 bản, để làm bằng chứng yêu cầu bạo quyền phải giữ lời đã cam kết.
- Khi người Dân bị khám người/khám nhà/tịch thu giấy tờ/tài sản… hoặc bị yêu cầu một điều phi lý, bất công, Dân phải mạnh dạn buộc Công an/Cán bộ xuất trình Lệnh, lập Biên bản ít nhất là 2 bản, Dân giữ 1 bản, để có bằng chứng kiện lại…. Mỗi lần, Dân nên Lập Biên Bản Cán bộ vi phạm/đàn áp thế nào.
6.1.3.9. Khi người Dân ý thức Sức Mạnh Thật nằm trong tay mình, còn bạo quyền CS chỉ nắm được sức mạnh ảo mà thôi, thì mọi sợ hãi đều tan biến và sẽ hiên ngang đồng loạt đứng lên biểu tình, xuống đường, áp lực buộc Bộ Chính Trị là Chi Bộ nhỏ của Đảng Tàu Ác Cộng phải giải thể; & đào huyệt chôn táng vĩnh viễn Đại họa Dân tộc là Giặc Tàu Cộng, CNCS và CNXH cực đoan. Cần dứt khoát khôn ngoan và kiên định: NCSDCHB chỉ dùng Sức Mạnh Thật, không sa ngã mon men một phút yếu lòng sử dụng bất cứ một hình thức sức mạnh ảo nào, đương nhiên chắc chắn toàn thắng trong cuộc chiến Ánh Sáng - Bóng Tối này.
6.1.3.10. Cần phân biệt: Chuyển đổi thể chế mà phải hi sinh hàng ngàn sinh mạng là giá chấp nhận được, so với hàng triệu sinh mạng nếu sử dụng bạo lực. Chấp nhận đổ máu nếu cần, nhưng không phải chúng ta chủ động gây ra, mà do đối phương cố tình sử dụng sức mạnh ảo tạo nên.

7. Làm thế nào Thoát Tàu hiệu quả & Giải thể chế độ Việt Ác Cộng thành công ?
7.1. Kinh nghiệm hàng vạn năm của Nhân loại đến nay đã chứng minh: Khi Toàn Dân kiên trì bày tỏ những điều chính đáng 1 cách ôn hòa toàn diện và liên tục, thì chắc chắn mọi nhà cầm quyền, dù độc tài đến đâu, luôn buộc phải nghe theo Toàn Dân.ĐẤU TRANH // BIỂU TÌNH ÔN HÒA BẤT BẠO ĐỘNG TOÀN DIỆN TỰ PHÁT (ĐT/BTÔHBBĐTDTP)là làm bất cứ điều gì cũng nhằm mục đích bày tỏ điều mình muốn đấu tranh cách ôn hòa trong mục tiêu - phương cách - thái độ - biểu ngữ - khẩu hiệu - phản ứng - lời nói... nhờ luôn thương yêu & cầu nguyện liên lỉ mọi lúc mọi nơi, luôn cầu nguyện trước khi biểu tình - đang khi biểu tình - sau khi biểu tình - và khi chuẩn bị biều tình lần tới, tập thể hoặc 1 mình. ĐT/BTÔHBBĐTDTPluôn tạo ra áp lực đủ mạnh để cứu nguy Dân Tộc, cứu nguy chính chúng ta và con cháu chúng ta ! Cho đến nay chưa có cách thức nào hiệu quả vững bền hơn.
7.2. Chế độ độc tài toàn trị không bao giờ tổ chức hoặc cho phép trưng cầu ý dân điều gì bất lợi cho chế độ cả. Dân phải tự nói lên nguyện vọng, ý chí của mình bằng cách lặp đi lặp lại với bất cứ hình thức nào để biểu tỏ cách kiên định, ôn hòa cho đến khi đạt hiệu quả, qua cầu nguyện, Lễ nghi Tôn giáo, phát biểu, thơ văn, ca hát, viết báo, kịch, phim, tranh, biểu ngữ, khổ hạnh, tuyệt thực, sinh mạng của một/nhiều người… Nhưng kiềm chế tuyệt đối không dùng đến bất cứ một loại vũ khí nào có thể gây thương tích hoặc sát thương bất cứ đối tượng nào, kể cả gây tổn thương qua các hình thức ngôn ngữ thông thường. Nơi NCSDCHB, mọi hình thức đấu tranh đều là biểu tình và mọi hình thức biểu tình đều là đấu tranh. Đấu tranh tạo áp lực cao nhất và hiệu quả hòa bình vững bền nhất là ĐT/BTÔHBBĐTDTP của cá nhân, nhất là của tập thể.
7.3. Làm sao vượt thắng được sợ hãi trước bộ máy đàn áp dày đặc của bạo quyền CS ?Làm điều chính đáng, dù một người cũng luôn kiên vững không sợ. CS không dám đuổi học cả trăm/ngàn/vạn sinh viên/học sinh. Dù bị đuổi học thì cũng chưa là gì, so với việc bị kéo lê kiếp nô lệ của dối trá & sợ hãi.Toàn Dân phải rủ bỏ sợ hãi, cùng đồng loạt đứng lên, lấy lại khí phách uy dũng của giòng máu Lạc Hồng. Giới Nhân sĩ tiên phong, giới Bình dân hỗ trợ. Đôi bên bổ sung nhau, cùng giúp nhau đứng lên tự làm cuộc TRƯNG CẦU Ý DÂN TỰ PHÁT, bằng các cuộc ĐT/BTÔHBBĐTDTP đồng loạt.
7.4. ĐT/BTÔHBBĐTDTP: Việc giáo dục và chuyển đổi tâm hồn con người là kỳ công của riêng chính Thượng Đế, con người không thể tự làm được. Dù rất kiên định và quyết liệt đấu tranh bền bỉ không khoan nhượng, NCSDCHB chân chính trong suốt quá trình sử dụng ĐT/BTÔHBBĐTDTP chỉ có 2 thái độ thôi: CẢM PHỤC những ai đạo đức, tốt lành & CẢM THÔNG tất cả những ai sai lầm - tội lỗi. không nên & không được có thái độ thứ 3 nào khác nữa. Chỉ sai lạc & nguy hại thôi. Hại cho mình & hại cho đời. NCSDCHB chấp nhận mọi hi sinh mất mát của bản thân/gia đình/tổ chức để khôn ngoan phân hóa, cô lập các phần tử cực đoan gian ác & thu phục các thành phần phục thiện của đối phương. Lý tưởng đạo đức phải cao để kéo đối phương vươn lên, chứ không phải mơ hồ ảo tưởng.
7.5. Vũ khí ĐT/BTÔHBBĐTDTP: Bất cứ điều gì trung thực, ôn hòa & nhân ái nơi bản thân NCSDCHB: lời nói, thơ văn, lời ca, tiếng hát, biểu ngữ, im lặng, điệu bộ, cười, khóc, ánh mắt, đột quỵ, nhà tù, chay tịnh, tuyệt thực, bệnh tật, bị thương, khước từ điều trị,… và tột đỉnh là cái chết hòa bình, đều là vũ khí hoặc được biến thành vũ khí, luôn làm đối phương bị động, lúng túng, run sợ và bất lực. Mọi chế độ giai đoạn cuối đều tột đỉnh dại dột, đàn áp mù lòa, điên cuồng bạo lực, nên thường cái chết của một lãnh đạo phong trào luôn kéo theo sự chấm dứt một chế độ hay một chính sách: Mahatma Mohandas Karamchand Gandhi ở Ấn Độ (1948), Mục sư Martin Luther King ở Hoa Kỳ (1968), Linh mục Zerzy Popieluszkhông ở Ba Lan (1984)…
7.6. Nếu người lãnh đạo phong trào chưa vững tin vào hiệu quả tuyệt đối & tất yếu của ĐT/BTÔHBBĐTDTP, thành phần tham gia có những tham vọng riêng, ảo tưởng nôn nóng vượt quá năng lực mình, thích mạo hiểm phiêu lưu theo cá tính, cố chấp theo định kiến xơ cứng lỗi thời, thiếu kiềm chế trước cám dỗ nông cạn của bạo động, thiếu kiên nhẫn do đợi chờ quá mỏi mệt lâu ngày, đám đông tham gia chưa thấm nhuần sức mạnh chân chính của ĐT/BTÔHBBĐTDTP, thì luôn phát sinh 1 trong 3 hậu quả tác hại: không thể thành công, Thành công với nhiều đổ vỡ, không thành công chân chính thật sự (CS quốc tế, Việt Cộng & Tàu Cộng)…(xem 6.1.3.6. trang 5-6).
7.7. Cần phải dứt khoát khẳng định và xác tín: Chỉ có ĐT/BTÔHBBĐTDTP mới luôn dẫn đến thành công vững bền, không đổ vỡ, trong khoan dung, đạo đức, trung thực, nhân ái, công lý, thăng tiến, thăng hoa, văn hóa, văn minh, hòa bình mà thôi. không có con đường nào khác, không những cho Việt Nam mà còn cho cả hoàn cầu. “Khi phê phán đối phương, chỉ nên phê phán đến 80% tội lỗi của đối phương thôi, chừa lại 20% cho bức xúc, để nếu do bức xúc mà cuồng nộ lên, thì cũng không vượt quá sự thật, tránh gây bất công cho đối phương” (Mahatma Gandhi). Một sự thật, công lý được nêu lên trong căm thù uất hận thì không còn là sự thật nguyên vẹn nữa, đã bị méo lệch mờ đục, gây hậu quả ngược, biến thành sự dối trá - bất công mới. (xem 6.1.3.7trang 6). Tiêu chuẩn đạo đức phải cao, dù số đông chưa đạt tới, vẫn hấp dẫn thúc giục mọi người - kể cả đối phương vươn lên.
7.8. Người theo triết lý đấu tranh nông cạn, thiếu nền tảng đạo đức,ham mê bạo lực, chạy theo thành công hời hợt,xuyên tạc ôn hòa bất bạo động chỉ là con đường & phương pháp đấu tranh cuội, viển vông, do CS mớm cho, cốt để CS tiếp tục cai trị lâu dài. Chúng ta tỉnh táo không nghe theo lập luận sai lầm đó, quyết tâm đấu tranh cho một Việt Nam thật sự đạo đức, thăng tiến và hòa bình vững bền, chứ không chỉ là bạo lực thay bạo lực, gián ác thay gian ác, hận thù thay hận thù, mê lầm thay mê lầm, chìm đắm trong lẩn quẩn. Phải thay chế độ CS bằng một chế độ tốt hơn nhiều lần về mọi mặt, vươn lên xây dựng một chế độ tối ưu với 4 hơn: đạo đức hơn, văn minh hơn, ổn định hơn & vững bền hơn.
7.9.1. Thời gian & Địa điểm: Bất cứ lúc nào, nơi đâu. Lúc đầu, chưa cần đi xa, chưa cần về thành phố lớn (dễ bị tổn thất chưa cần thiết). Chưa cần thực hiện trước cơ quan bạo quyền (thách đố quá mức cần thiết). Chỉ cần thật sự xảy ra đâu đó là đã được nói lên cho những ai cần nghe biết rồi, nhất là suốt năm 2017 này nếu cần thì qua 2018-2019). Rồi lan dần ra đều khắp Nước.
7.9.2. Biểu tình tự phát rất đơn giản, nhanh gọn tại chỗ, ít tốn tiền, tránh bị đàn áp:
7.9.2.1. Cá nhân: Làm bất cứ gì cho đối phương, công luận & Quốc tế hiểu điều mình muốn nói là đủ (có biểu ngữ cầm ở tay, mang trước ngục/sau lưng… thì tốt hơn). NCSDCHB, dù ở đâu, sẽ liên tục ĐT/BTÔHBBĐTDTP suốt đời.
7.9.2..2. Tập thể: Sau một buổi học/thi các giáo viên/giảng viên, học sinh/sinh viên đã sẵn; sau một lớp học/huấn luyện/tập huấn/hội họp các học viên/bộ đội/công an/nông dân/công nhân đã sẵn; sau phiên chợ, ca lao động, các tiểu thương/đại lý/lái xe-tàu đã sẵn; sau Lễ nghi Tôn giáo tại một ngôi Chùa, Thánh Thất, Nhà Thờ, Tín đồ đã sẵn… tự phát qui tụ tại bất cứ nơi nào (20-50-100-200-1.000… người), hát Ca Khúc/Thánh Ca…, đưa cao Biểu ngữ (lớn-dài hoặc chỉ 1 tờ giấy). Hô khẩu hiệu ôn hòa, trật tự. Chỉ cần kéo dài 5-10-20-30… phút là đã biểu tình thành công trong giản dị, tiết kiệm thời gian, sức lực, tiền bạc,… Mọi Quốc Dân Việt rất dễ thực hiện ĐT/BTÔHBBĐTDTP, bất cứ lúc nào & nơi đâu. Hoặc thân nhân, xóm làng trong một cuộc Dân oan/đơn vị Tôn giáo đòi lại nhà đất bị cưỡng chiếm, trong một phiên tòa bất công,… có thể tự phát thành một cuộc biểu tình rầm rộ, chấn động. Riêng các Tôn giáo phải biết tận dụng lợi thế vô cùng uy dũng của mình: 1 Bạch thư, Thư chung, 1 buổi Thờ tự, Thánh Lễ, Tế Đàn, 1 cuộc Rước Kiệu, Hành Hương, 1 buổi Cầu Nguyện chung, dù chỉ 1 Lời Nguyện được xướng lên…Tất cả đều có thể trở thành 1 lần Đấu Tranh/Biểu Tình rất ôn hòa mà hiệu quả rất cao, làm cho bạo quyền rất run sợ & lung lay tận gốc, nhưng hoàn toàn bất lực, không thể ngăn cản.
+ ĐT/BTÔHBBĐTDTPđơn giản, đến thời điểm thích hợp sẽ biến thành các cuộc Xuống Đường lớn, cuốn theo mọi giới Đồng bào, kể cả Quân đội, Cán bộ, Công an CS…

8. Tẩy chay bầu cử Quốc hội (QH) độc đảng dân chủ giả hiệu 2021, 2026…:
  không phải chúng ta tẩy chay làm cho QH này không thành hình. Dù một số khá lớn cử tri không đi bầu, CS vẫn có đủ thủ đoạn để thay phiếu, bỏ phiếu bù… làm cho QH giả dối này vẫn thành hình. Chúng ta tẩy chay để QH này thành hình trong gian manh. Chính các Đại biểu QH này tự thấy họ không ngay chính, không phải là Đại biểu của Dân, mà chỉ là tay sai của Đảng Việt Ác Cộng & Tàu Ác Cộng, tự họ sẽ góp phần áp lực tiến lên đa nguyên đa đảng. Chúng ta đã gượng ép tự dối 13 lần trong 75 năm, không thể tự dối thêm lần thứ 14 nữa. Kính xin các Nhân sĩ, Trí thức phải tiên phong nêu gương làm chỗ dựa cho giới Bình dân, thay vì đợi chờ ngược lại.
Dân chủ giả hiệu độc tài
Độc tôn độc hại độc quyền Hồ Mao !
(Thơ Lm Nguyễn Văn Lý đọc trước Phiên tòa bịt miệng 30-3-2007)

9. Đặc biệt gửi đến lực lượng Công an và Quân đội CSVN.
“Tổ Quốc đã rơi vào tay Tàu Cộng một phần lãnh thổ và lãnh hải cực kỳ quan trọng về an ninh-chiến lược, Đất Nước đã bị lệ thuộc đế quốc Tàu Cộng ngày càng chìm đắm trong mọi lãnh vực. Các Bạn hãy DỨT KHOÁT ĐỨNG HẲN VỀ PHÍA DÂN TỘC, để luôn làm nhiệm vụ hết sức cao cả là bảo vệ an ninh-quốc phòng cho Tổ quốc, luôn là chỗ dựa đáng tin cậy của Đồng Bào, nhất là những người Dân Oan mất đất mất nhà, Dân Nghèo cả về nhân phẩm-nhân quyền, cả về cơm ăn-áo mặc. Các Bạn hãy gây áp lực để BCT = Chi Bộ nhỏ của Đảng Tàu Ác Cộng, phải giải thể ngay, dừng việc dâng đất biển đảo của Quốc Dân Việt, quyền đô hộ Quốc Dân Việt cho Tàu Cộng, buộc một số nhỏ lãnh đạo ĐCSVN không thể tiếp tục duy trì địa vị độc tôn, lợi dụng chức quyền vơ vét thêm tài sản quốc dân, buộc họ phải trả lại quyền Dân chủ trọn vẹn cho Toàn Dân…Nếu Các Bạn để Đất Nước mãi mãi nô lệ Tàu Cộng và chìm đắm trong sợ hãi & dối trá do CS áp đặt, thì trách nhiệm của Các Bạn trước Tổ Quốc,Tổ Tiên và Hồn Thiêng Sông Núi không trao trút cho ai được! Các Bạn hãy quả cảm đứng lên gánh vác trọng trách cao cả Lịch Sử và Đồng Bào giao phó.

10. Thời cơ đã thực sự chín muồi:
Hiện nay, nội bộ cấp lãnh đạo cao nhất Việt Ác Cộng đã quá mê mù nô lệ Tàu Cộng, bế tắc về đường lối, lục đục về tổ chức, đã phân hóa rõ rệt về nhân sự, cơ hội áp lực BCT = Chi Bộ nhỏ của Đảng Tàu Ác Cộng phải giải thể. Rồi 4 lực lượng Quốc hội, Công an, Quân đội, Cán bộ Viên chức các cấp các ngành giác ngộ tạm điều hành Đất Nước, tổ chức bầu cử Quốc Hội Dân Chủ Dân cử thật sự, với sự tham gia của các Tổ chức , Chính đảng ôn hòa, dưới sự bảo đảm và giám sát của Toàn Quốc Dân Việt và Quốc Tế. Quốc Hội Mới đệ trình Quốc Dân 1 Hiến Pháp mới, chọn lọc các kinh nghiệm của Bắc Âu, Ba Lan, Đông Âu, Myanmar, Singapore… nhân văn đạo đức, văn minh chính trị, phát triển kinh tế sáng tạo, an toàn xã hội, toàn diện toàn quốc toàn cầu hơn, ngăn ngừa độc tài, bảo đảm minh bạch - công lý - dân làm chủ trực tiếp - đa nguyên - đa đảng - tự do - độc lập - tự chủ - pháp trị - tam quyền phân lập - toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải. Cơ hội giải thể chế độ CS đã trong tầm tay Quốc Dân Việt. Dân Ba Lan, Nga, Liên Xô, Đông Âu (Dân văn hóa cao hơn: ít sợ hãi và khó chấp nhận dối trá hơn), Tuynidi, Ai Cập (bộ máy độc tài lỏng lẻo hơn CS)… nên đã thành công. VN muốn thành công, tùy sự quyết tâm của mỗi người trong 100 triệu người Việt. Nếu không tận dụng cơ hội này thì phải cam phận cúi đầu vĩnh viễn làm nô lệ Tàu Cộng & CS. Trong chế độ CS độc quyền toàn trị, người Dân đối kháng không thể nào tổ chức “đoàn luật sư, công đoàn, đoàn sinh viên, đoàn thanh niên, hiệp hội phụ nữ…” của riêng Phong trào Dân chủ được. Ngay cả “Liên đoàn Tăng Ni, Tu sĩ, Hiền sĩ, Đạo sĩ, Mục sư, Linh mục,…” dù muốn, cũng không thể thành lập được ngay từ đầu. Phải vừa Tiến Hành Giải Thể chế độ CS vừa Xây Dựng và Kiện Toàn Tổ Chức. Đây là phương cách tối ưu hiện nay tại VN.

11. Phải liên tục Biểu Tình áp lực đồng loạt cả Nước, buộc 4 lực lượng Quốc hội, Công an, Quân đội & Cán bộ Viên chức các cấp các ngành giác ngộ chọn.  Khôn ngoan chấp thuận tự chủ tự do dân chủ đa nguyên-đa đảng thoát Tàu, hội nhập hòa bình quốc tế văn minh ; hoặc tiếp tục làm nô lệ của Tàu Cộng ngày càng bi thảm như Tây Tạng 60 năm qua !!!

12. Cần xây dựng Việt Nam cường thịnh & đạo đức thành công thế nào?
12.1. Đây là thời điểm rất thích hợp để các Tổ chức đấu tranh dân chủ công bố với Quốc Dân Dự án Chính trị của mình để Toàn Dân lựa chọn và an tâm kỳ vọng vào một tương lai VN tươi sáng hơn, hướng dẫn Đồng bào làm nhiệm vụ lịch sử, bằng các cuộc biểu tình ôn hòa, kiên định, hiệu quả, và bằng các hình thức đấu tranh bất bạo động hữu hiệu khác. Nếu Tổ chức nào chưa sẵn Dự án Chính trị khoa học phù hợp thì nên sát nhập vào Tổ chức khác có Dự án Chính trị hợp lý, hứa hẹn hiệu quả cao cho Đất nước hơn. Tập Hợp Quốc Dân Việt đã trình Quốc Dân trong & ngoài Nước Lộ Trình 10 bước ôn hòa Thoát Tàu Cộng & Dân Chủ hóa VN, bổ sung bản phác thảo lần 10 thành lần 11-12…14…16… đề nghị 1 Lộ Trình hi vọng đưa VN đến 1 nền Dân chủ thiết thực, đạo đức hơn, văn minh hơn, ổn định hơn và vững bền hơn,
12.2. Xin Quí Luật sư, các Chuyên viên và các Tổ chức Dân chủ chuẩn bị một Hiến pháp hoàn hảo ngăn ngừa độc tài hữu hiệu, Luật Bầu cử và Tổ chức Quốc hội hợp lý, Luật Tổ chức Chính phủ gọn nhẹ hiệu quả, Luật Tổ chức Viện Bảo hiến khoa học, giúp cả những người chưa giỏi vẫn có thể điều hành Đất Nước đạo đức, hòa bình và thịnh vượng; đồng thời chuẩn bị một cuộc Bầu cử Quốc Hội tự do công bằng văn minh để đưa Hiến Pháp đi vào cuộc sống.
12.3. Đề nghị xây dựng VN theo kinh nghiệm Thăng Tiến của 4 Nước Bắc Âu Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, theo lý tưởng xã hội ôn hòa, đặc biệt chăm lo cho người bất hạnh - yếu thế, không vô thần duy vật, không bạo lực cách mạng, không cải cách qua trái qua phải không vững chắc, nhưng từ thực tế của mỗi Nước mà ôn hòa thăng tiến xã hội lên bảo đảm luôn tốt. Nhờ con đường Thăng Tiến ôn hòa, 80 năm qua 4 Nước này luôn ổn định. Mỗi Nước chỉ # 5 triệu Dân, vẫn có thể viện trợ giúp hàng trăm Nước nghèo Châu Phi - Đông Âu – Trung Đông - Ả Rập - Châu Á. Riêng VN, từ 1975, mỗi Nước này giúp VN đều mỗi năm 20-30 triệu USD. VN cần lấy kinh nghiệm của Thụy Sĩ là Nước duy nhất xây dựng Luật Pháp bằng trưng cầu ý Dân, không do Quốc Hội tự làm Luật, kinh nghiệm của Đức có Hiến Pháp ngăn ngừa độc tài, kinh nghiệm của Ba Lan đã thoát CS nhờ Công đoàn Đoàn Kết, kinh nghiệm của Myanmar đã thoát Tàu Cộng thành công, kinh nghiệm của Nhật Bản đã cường thịnh nhờ tinh thần đoàn kết hiếu học của toàn Dân, kinh nghiệm giữ vững tinh thần Dân Tộc & phục quốc thành công của Israel sau 19 thế kỷ mất Nước phải tan tác khắp nơi trên thế giới từ năm 70-1948.

IV. Phải làm gì để thiết lập & duy trì hòa bình cho Gia Đình Nhân Loại?
1. Khôn ngoan cơ bản nền tảng nhất là mọi người phải nhận ra Cha Tạo Hóa là Cha Ruột của mình, Chúa Giêsu Kitô là Anh Cả của mình, Mẹ Maria là Mẹ Ruột của mỗi người, Gia Đình Nhân Loại là Anh Chị Em ruột của mình. Đây là nền tảng của Hòa Bình Nhân Loại.
2. Chính sách Dân Số Hài Hòa Toàn Cầu: Số phụ nữ sinh con đông đang giảm xuống. Số sinh sẽ tương đương số qua đời. Nhân Loại sẽ bảo hòa 15-20 tỉ người. Tăng năng suất hải nông thủy sản, công nghệ…& tổ chức lại ngôi nhà quả đất, Nhân Loại với quả đất này Anh Em đủ nuôi nhau. không lo khủng bố giết hại nhau & không bận tâm giết các Thai Nhi hàng loạt. Hiện nay trong # 2 tỉ người nữ đang tuổi sinh con, ít nhất # 200 triệu Chị Em tránh thai bằng cách đặt vòng hoặc hút kinh nguyệt, tức là phá thai non mỗi tháng. Tức là các Y-Bác sĩ & các Chị Em này đồng lõa với nhau giết mỗi năm ít nhất 2 tỉ Phôi Nhi Thai chính con mình # vài tuần-3 tháng tuổi. Mỗi năm ít nhất 100-200 triệu Thai Nhi 3-8 tháng tuổi bị Cha Mẹ đồng lõa với Y-Bác sĩ trục giết. Nhiều nhất ở Trung Hoa, Ấn Độ, các Nước Châu Phi… Việt Nam nhiều nhất Đông Nam Á. Chưa bao giờ Loài Người phạm tội ác lớn khủng khiếp như thế: Trục giết vô số nhi thai!
Ngút trời tội ác họa tai nặng dài!
2.1. Bảo vệ Thai Nhi Quyền (Embryo-Foetus Rights) là vấn đề Nhân Quyền lớn nhất, nghiêm trọng nhất & cấp bách nhất của Nhân Loại hiện nay. Phải áp dụng các phương pháp hợp tự nhiên như Billings Australia, vừa giúp sinh con theo ý muốn hợp đạo dức tự nhiên, vừa khỏi phải phạm tội ác giết các phôi thai nhi là tội ác cha mẹ giết chính con mình.
2.2. Các Nước Dân đông đất hẹp hãy ký Hiệp ước với các Nước Anh Em đất rộng Dân thưa như Australia, Canada, Mông Cổ, Nga… vui lòng cho Dân các Nước Anh Em Dân đông đất hẹp đến định cư, với Tâm Tình Cam Kết & Giấy Cam Đoan nhận đó là Quê Hương của mình mãi mãi, sau này con cháu không đòi độc lập.
Xin cảm ơn mọi người đã vui lòng đọc Bản Di Chúc dài này. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên Nhân loại, Tổ quốc Việt Nam và tất cả chúng ta. Trong nhà tù hay bất cứ hoàn cảnh nào, tôi vẫn hivệp thông tiếp tục đấu tranh không ngừng. Xin mọi người tha thứ & luôn cầu nguyện cho tôi. Hẹn gặp lại mọi người đông đủ trong Nhà Cha Tạo Hóa vĩnh hằng.

Viết tại Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế, ngày 13-5-2017
(đã ký)
Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý
Linh mục Công giáo Tổng Giáo phận Huế

 

Đăng ngày 23 tháng 05.2017