Tản mạn tháng tám

Việt Nam: biểu tình giả, chống Tàu thiệt

Ts Phan Văn Song


Từ tháng Sáu, mỗi Chúa nhựt, mỗi biểu tình chống Trung Hoa Cộng sản. Mỗi Chúa nhựt mỗi thêm khí thế, nhưng mỗi Chúa nhựt công an vẫn mỗi bắt, mỗi đánh, mỗi đạp. Và Chúa nhựt vừa qua , Chúa nhựt 31 tháng Bảy, « tạm thời nghỉ biểu tình một lần »  để « nghỉ mệt ! »  dân đi biểu tình nghỉ mệt, trí thức đi biểu tình nghỉ mệt, sanh viên đi biểu tình nghỉ mệt, và  công an  cũng nghỉ mệt ! Thiệt là nực cười Biểu tình mà cũng biết mệt Những trí thức biểu tình từ Nguyễn quang A đến … các em học sanh, sanh viên đều tụ họp tại một tiệm cà phế để « bàn » biểu tình chống Trung Hoa Cộng sản cướp đất cướp biển. Biểu tình gì mặc áo đẹp, áo dài trắng,  mang biểu ngữ đẹp, chụp hình đẹp, công an đàn áp « lỡ lầm lẫn đạp » chứ không có chỉ thị của chế độ (sic) theo lời của anh sanh viện nạn nhơn bị đạp *

Hôm nay, lại phiên xử luật sư Hà Vũ ở Hà nội, dỉ nhiên vẫn y án, dỉ nhiên vẫn màn kịch cũ không gì thay đổi. Có chăng là gây sự chú ý của nhóm đấu tranh trong nước và hải ngoại.

Vì  ảnh hưởng bão Nock Ten, nên từ Nam chí Bắc đều mưa, nhiều ít tùy nơi.

Sau 8 lần dân biểu tình, Linh Mục Nguyễn Văn  Lý lại vào tù và Chúa Nhựt 31/7 thì ngưng biểu tình  - « nghỉ mệt » như Báo Đại Đoàn Kết  loan tin. Ngưng biểu tình vì Linh Mục Lý vào tù ? Cũng có thể  vì thời tiết xấu ? ( giống như thời chiến tranh Việt Nam, chiến dịch Mùa khô , nay cũng biểu tình Mùa khô) hay tác động hỗ tương từ nhiều phía chăng ?

BBC online cuối tháng 7 có nhiều tin - tổ chức quốc tế có trụ sở ở Anh vừa trưng bằng cớ buôn lậu gỗ xuyên quốc gia Việt-Lào- video - đáng lưu ý là có quân đội Nhơn dân Việt Nam - Quân Khu 4 - tham gia. Tàu đang xâm chiếm đất nước, Hoàng Sa Trường Sa nay đã mất, ghe thuyền dân chài ngư phủ bị tấn công đánh chìm, tàu thăm dò địa chất bị cắt giây cáp, nhưng Quân đôi Nhơn dân Việt Nam đi buôn lậu gỗ từ Lào.

Ban bệ nhà nước trình diện - kịch bản đã sẵn - nhưng nhân sự các bộ lần này có sự thay đổi, nhất là các phó thủ tướng, còn tứ trụ triều đình thì ai cũng biết từ lâu .

Thủ tướng được hậu thuẫn của Quân đội và an ninh nên tái đắc cử ! Chuyện này thì cũng quá rõ ràng ! Nhưng kịch bản  Ông Bầu phương Bắc không muốn thay đổi kép chánh. Vì tuồng hát vẫn như cũ.  Ban hát vẫn vậy, đào kép thứ có thay, nhưng kép chánh vẫn phải như cũ. Bẩu gánh ngoại quốc phương Bắc không muốn phiêu lưu thay  kép chánh, khó bảo và thèm ăn, giá mắc !!.

Vì quyền lợi ? Mặt hàng xăng dầu chiến lược, viễn thông, ngân hàng, phí giao thông, phạt vi phạm giao thông, buôn lậu gỗ xuyên quốc gia, -  như BBC mới khui ra -  quyền lợi chia đồng đều thì đương nhiên là có hậu thuẫn .

Chuyện vinh danh lính Việt Nam Cộng Hòa tử trận Hoàng Sa 1974 - mời cả Bà quả phụ Ngụy Văn Thà - trong ngày thương binh liệt sĩ của Xã Hội Chủ Nghĩa thì chẳng có chi lạ ! Cướp cả công người khác, kéo về Xã Hôi Chủ Nghĩa, lại được tiếng !

Và lại được lòng hải ngoại, phe ta « hồ hởi - phấn khởi » khải hoàn ca. Vả lại người tổ chức là một anh Tiến sĩ (lại Tiến sĩ !) già 91 tuổi, vô thưởng vô phạt - Ở Việt Nam hãy chờ có tuổi, 80 trở lên có quyền ăn nói. Ăn thượng thọ xong là có quyền công dân. Xem gương những trí thức về hưu như Tô Hải, Nguyễn Thanh Giang, Hà Sĩ Phu, Tiêu Dao Bảo Cự… ăn cho đã, xây nhà xây cửa, dựng vợ gả chồng cho con cái xong, về hưu có quyền chỉ trích vô thưởng vô phạt. Còn có dịp du lịch ra hải ngoại chơi, lại được các hội đoàn hải ngoại mời mọc đải đằng nói chuyện giúp vui cuối tuần. Vừa được ăn uống du lịch free, vừa giúp vui cộng đồng hải ngoại. Chán ngấy, ở trong nước chỉ những tên công bộc nô bộc Đảng ta, ra hải ngoại được lên hàng specialist chuyên nghiệp, nhà phân tách thời sự Việt Nam, nói bô bô thao thao bất tuyệt, thật sự là ếch nằm đáy giếng. Thế nhưng cộng đồng thèm cái mới cái lạ, tiêu khiển cuối tuần good entertainment..  «  mua vui cũng được một vài trống canh ».

Nhìn lại công hàm 1958 của ông Phạm Văn Đồng, lúc đó, vì đất nước chia đôi, không có hiệu lực những lãnh hải đất đai miền Nam Việt Nam, nhưng Tàu Cộng đã chơi cha, bước trước một bước rồi ! Thế nên, Tàu Cộng cứ tiếp tục đánh phá, cướp tàu cá Việt Nam mà Nhà nước Viêt Cộng thì chỉ loa loa cái miệng  mà thôi…  lại thêm khẩu hiệu : ngư dân bám biển, giữ đảo...!( lại khẩu hiệu !)

Quân đội và công an thì lại canh dân !

Thế nhưng tuần qua một Tiến sĩ ( lại Tiến sĩ) Sử học ( Sử học Cộng sản !) qua Mỹ, chỉ nói một sự thật hiển nhiên mà ai cũng biết rồi là công hàm Phạm Văn Đồng vô hiệu lực đối với lãnh hải Miền Nam Việt Nam thời gian ấy là 1958 ! Thê nhưng phe ta hải ngoại cũng ùn ùn đi nghe, …cho rằng Việt Công ngày nay biết điều biết phải quấy cho rằng công hàm Phạm Văn Đồng vô hiệu lực ! Nhưng y vẫn ngu xuẩn và giáo điều nói rằng HAI chánh phủ Việt Nam miền Nam.  Đúng là một  «nhà Sử học Cộng sản» ! Không biết ngày biết tháng. Mặt trận Giải Phóng ra đời tháng 12 năm 1960, tiền thân của cái Cộng Hòa Miền Nam Việt Nam ngắn ngủi, tạo ra để đi dự hòa đàm Paris và chết cùng với Việt Nam Cộng Hòa (chôn sau vài ngày). Công hàm Phạm Văn Đồng ra 1958 thì làm sao có Cộng Hòa Miền Nam. Nên nhắc cho nhà sử học cộng sản là lúc bấy giờ là chế độ Miền Nam Việt Nam là Việt Nam Cộng Hòa. Hoàng Sa Trường Sa thuộc lãnh hải của Việt Nam Cộng Hòa chứ không thuộc quyền kiểm soát của miền Bắc là Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa mà Đảng Viên Cộng sản Phạm Văn Đồng là thủ tướng muôn năm. Phạm Văn Đồng không thể «cho» hay «bán» cho ai  cái gì mà Phạm Văn Đồng không có.

Tay Tiến sĩ Sử học Công sản bỏ tiền ( Đảng bỏ tiền - chứ tay nầy làm gì có tiền)  máy bay qua Mỹ chỉ để nói một sự thật hiển nhiên. Chỉ buồn, chỉ phiền là anh em phe ta lại « hồ hởi - phấn khởi » gật gù xem hắn là thứ thiệt ! Anh chị em ơi, đồ dỏm cả đấy – cũng như tất cả hàng hóa của  bọn Hoa cộng Việt cộng ngày nay.

Có một video tung lên mạng về vụ hai công an hỗn chiến, một cảnh phục giao thông, một quần short và áo chemise màu thường... Chẳng có chi lạ , công an quen thói mạnh tay và nạt nộ dân, chẳng dè gặp đồng nghiệp - thế là hỗn chiến! Có nói gì thì hai công an tự biết với nhau!

Nhận định chung chung thì thủ tướng và nhà nước ve vãn đi  chơi với Mỹ, nhưng đường lối cai trị thì lại là mô hình của Tàu !

Phe ta hải ngoại đừng tốn thời giờ theo dõi, những đi lại ve vãn của Việt Nam đối với Mỹ, cũng đừng tin mụ ngoại trưởng Hillary Clinton, với câu tuyên bố « US is back ! ». Đúng US is back để làm ăn, bán đồ Mỹ. Mỹ sẽ bớt nhập cảng hàng hóa Tàu Việt, và sẽ bán sản phẩm Made in USA cho Á Đông.

Thằng Tàu gây hấn hung hăng nhưng hiện nay, sức mạnh của Tàu là Lục quân và trang bị kiểu xưa. Cũng đủ kinh đủ sợ rồi ! Nhưng Tàu sẽ không chiến tranh lớn đâu. Tàu chỉ cho người đi di cư là Việt Nam mình đủ chết rồi và Mỹ cũng chẳng bảo vệ mình được đâu ! Mình phải làm sao tẩy chay Tàu, người Tàu,  hàng hóa Tàu, bỏ chữ Tàu, chỉ sử dụng chữ Quốc ngữ, không thì ngày mai con cháu ta nói tiếng Phổ thông cả.

Tàu Cộng, Hoa Bắc, Hán tộc ngày nay đang nuốt, đang ăn thịt cả Tàu thường, Hoa Nam. Tân Cương, Mông Cổ, Mãn Thanh. Hong Kong, Quảng Đông đang bám vào tiếng Quảng Đông 6 âm để giữ phần hồn. Không thì 4 âm của Quan thoại Hán tộc Hoa Bắc sẽ nuốt trọn. Hán tộc sẽ ăn thịt tất cả các dân tộc : Mãn, Mông, Hồi, Tạng.

Bao nhiêu yếu huyệt ở VN, Tàu đổ người vào cả , tính dân VN nếu ráng  đi tới 100 triệu đi nữa, Tàu đưa 100 triệu dân Tàu vào VN, thì dân Việt xong đời !!! mà Tàu thì có  cả 1,7 tỷ người, chẳng sao cả !

Không khéo cứ thế thêm 5 năm nữa, mô hình Tổng bí thư kiêm chủ tịch nước sẽ thành hình ở Việt Nam  này mất.

Chuyện dân chủ ở VN là chỉ hoang tưởng !!!

Thời thế là thế !!!

Nhưng cái gì "thái quá thì bất cập", đành chờ thôi ...

Biểu tình là tự do ở nước ngoài, quốc hội có thực quyền, còn ở Việt Nam  Xã Hội Chủ Nghĩa, nếu có chút chút biểu tình - chẳng qua cũng là hình thức cho có vẻ dân chủ, nhưng ai tham gia đều được công an hỏi thăm cả. Biểu tình cũng là một cách nói chuyện với Hoa Cộng, cũng như cho sứ giả đi Mỹ để nói chuyện với hải ngoại và Mỹ. Nếu thực sự yêu nước, giữ biển giữ đất thì hãy như Phi Luật Tân, hãy như nhóm ASEAN họp lại nói chuyện với Tàu, việc gì mà 16 chữ vàng, nó không giữ tại sao mình giữ ?


Ngay chuyên bằng chứng gỗ lậu xuyên quốc gia, họ cũng nói là họ buôn bán hợp pháp !

Có mấy câu hát :

"Đi qua Lào, ta đi qua Lào, Việt Nam nghèo quá, qua Lào kiếm ăn "

Đàn anh Tàu làm sao cho VN thì đàn em VN lại làm lại cho đàn em Lào.

Người ta nói : bên Lào tham nhũng còn kinh khủng hơn VN !

Đốn rừng nguyên sinh bên Lào, nên ở Huế cũng có những thanh niên trong tuổi lao động được đưa sang Lào trồng rừng !!!

Nhờ ở trong Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa nên dân  thấy được hai mặt của mọi việc, nên những ồn ào dân chủ, đổi mới... chẳng dễ tin được.

Hôm hạ tuần tháng 7, Tướng Kỳ qua đời ở Malaysia, mạng lưới tin tức lại ồn ào ...

Mà văn ra văn, võ ra võ, chuyện chính trị đâu có đơn giản như suy nghĩ cạn cợt của người chuyên lái máy bay. Thế mà ở hải ngọai cũng ồn ào lên bàn tán về ông Kỳ. Hãy để ông Kỳ chết yên ổn. Một biểu tượng, lúc xưa có tên có tuổi ở Việt Nam ( rùa – chó ngáp phải ruồi !) tỵ nạn ở Mỹ - như mọi người – nhưng trốn được không đi tù Cộng sản nên không biết Cộng sản, vi vậy thèm tiếp tục được có  tên có tuổi có danh ở Việt Nam,  nhưng rút cuộc lại chết ở Mã lai ! Chả là sao cả.

Tháng bảy, tháng hè, cả nước Pháp lạnh như mùa Đông. Tháng Bảy, Việt Nam  bắt đầu mùa mưa. Biểu tình tám lần, đủ rồi ! Tàu cộng nhận được message tín hiệu, thế giới nhận được message là dân Việt Nam không thích Tàu chiếm nhà chiếm cửa, chiếm đất, chiếm biển.

Biểu tình thi có biểu tình, nhưng vẫn hạn chế,  có công an theo dõi, rình bắt, đàn áp : Tàu cộng nhận message tín hiệu, thế giới nhận message là chúng cớ, Đảng Cộng sản Việt Nam đây, vẫn làm chủ nhơn dân, vẫn kiểm soát nhơn dân…


Nhưng liệu Tàu cộng có hiểu rõ tín hiệu muốn nói gì không ? Liệu nhơn dân vì bị lường gạt mãi có chấp nhận mãi mãi làm con rối của Đảng Cộng sản Việt Nam không ?  Nếu thật sự chống Tàu sao vẫn giam vẫn bắt những người thật sự chống Tàu như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, vân vân... ?

Hỏi là trả lời vậy .


Đầu tháng Tám 2011
Viết theo lời kể của cô học trò trong nước
Phan Văn Song


*Theo tin các Báo Đại Đoàn Kết, VietNet… những ngày qua.