banner

 

 

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Chiến lược kinh tế của Trung Cộng

Mai Thanh Truyết

Thưa Bà Con,
Hôm nay ngày Thứ Bảy 18/4, thêm một ngày cận kề ngày Quốc Hận 30/4, Bà Con càng thấm thía và đau buồn trước tình hình quân sự của miền Nam trong giai đoạn nầy càng …bi thảm thêm. Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Công xin chia xẻ cùng Bà Con một chiến lược kinh tế quốc tế nhằm khuynh đảo các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là cường quốc số Một về kinh tế và quân sự Hoa Kỳ.
Với mánh khóe lường gạt đối tác trong thương lượng cố hữu, TC không bao giờ tôn trọng những ký kết đã ký, một điều đại kỵ trong văn minh và văn hóa Tây phương. Từ đó, hiện tại TC phải trả giá cho sự bội tín trên bằng …sự khinh rẻ của hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngoại trừ những nước chư hầu nằm trong chiến lược One belt – One Road của họ.

Chiến lược kinh tế của TC
Kế hoạch cải cách kinh tế mấu chốt của TC là chuyển đổi nền kinh tế từ một nền tảng dựa trên chi tiêu của chính phủ, các công ty quốc doanh và xuất cảng với chi phí thấp thành (từ từ) chuyển theo hướng đầu tư tư nhân, đổi mới kinh doanh và tiêu dùng trong nước. TC cũng cần giảm công suất trong các nhà máy để tránh sự ối đọng hàng hóa.
Nhưng, chiến lược lớn của Trung Cộng là gì?
Đó là Sáng kiến Vành đai và Con đường, một chiến lược “vĩ đại” phản ảnh tầm nhìn mà một nhà nước cần dành cho chính nó và cho vị trí mong muốn của TC trong hệ thống quốc tế. Điều đó còn có nghĩa là định hình môi trường quốc tế theo cách có lợi cho các mục tiêu chiến lược dài hạn của nhà nước.

Và mục tiêu của Trung Cộng là gì?
Là khuyến khích sự tăng trưởng kinh tế của TC thông qua công nghiệp, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (handicrafts), giao thông vận tải và thương mại. Gieo trồng và phát triển văn hóa và khoa học của người Tàu để rồi “xuất cảng” đến các quốc gia khác nhằm rao giảng “tính vĩ đại” của Hán tộc. Đây chính là mục tiêu mà TC muốn đạt đến để thống lĩnh nhân loại! Kế tiếp TC từ đó tăng cường quốc phòng và cải thiện mức sống ở TC là mục tiêu gần của TC trong thập niên sau nầy.

Trung Cộng có phải là một kẻ bành trướng không?
1. Tên chính thức của TC là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - The People's Republic of China bị cáo buộc là chủ nghĩa bành trướng thông qua các hoạt động và yêu sách chủ quyền ở Biển Đông, vùng biển đảo thuộc ghi nhận là của Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử.                                  
Qua các nhận định trên, chúng ta có thể dứt khoát là TC có sẳn một chuổi chiến lược nằm trong một mục tiêu ngắn gọn là sự hoàn toàn không có qua có lại. Nó không phải là tự do mậu dịch. Đó là chiến lược giao dịch trọng thương trường nhằm thâu tóm mọi lợi lộc vào cho mình, nhằm ngầm phá hoại các tập đoàn Mỹ, khiến họ sẽ bị sập tiệm và chiếm thị phần của họ ở Hoa Kỳ.
-  TC mua các công ty Mỹ.
-  TC đã liên doanh với các công ty Mỹ.
-  TC tài trợ cho các công ty công nghệ cao của Mỹ.
-  TC xử dụng thị trường vốn của Mỹ để tiếp cận vốn để tài trợ cho sự phát triển công nghệ của chính họ và cho công cuộc tăng cường quân đội.
Hiện có một số nỗ lực, có thể thay đổi một số quy định tại Hoa Kỳ cho phép các quỹ hưu trí liên bang và quỹ hưu trí quân sự của người Mỹ, đã được đổi từ mức 5% mức đầu tư vào các công ty Tàu Cộng, lên mức 20% hoặc 25%. Chúng ta cần phải ngăn chặn mưu toan này trong chính sách “giao thương” của Hoa Kỳ!

2. Tàu Cộng, tất nhiên, đặt điều kiện khi bất cứ Công ty ngoại quốc nào bước vào thị trường Trung Cộng:
a.  Bạn phải chuyển giao công nghệ của bạn.
b.  Bạn phải mang hoạt động nghiên cứu và phát triển của Cty vào Trung Cộng.
c.  TC không cho phép bạn tiếp cận với tất cả hàng tỷ người tiêu dùng của họ.
d.  TC đang sản xuất hàng giả qua những cóp nhặt hay ăn cắp kỹ thuật từ Cty của bạn. Tất nhiên, họ đang sử dụng công nghệ đánh cắp được. Khi một người mua một sản phẩm của Trung Cộng, đôi khi người ta mua hàng hóa thực sự là “hàng ăn cắp”. Đó không phải là danh dự hay đạo đức của một quốc gia, và có lẽ trong mỗi chúng ta không nên coi việc mua hàng ăn cắp là hợp pháp.
e.  TC đang mua chuộc nhiều nguời giỏi nhất và sáng giá nhất của chúng ta và thu dụng họ vào Kế hoạch Ngàn người (Thiên nhân Kế hoạch) của họ.
f.  TC cho người của họ nằm vùng trong các công ty kế toán quan trọng nhất ở đất nước này. Thế là tình báo Trung Cộng nắm được thông tin nội bộ của những đại công ty để giúp họ tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp trong thị trường chứng khoán. Những công ty kế toán nhìn thấy những sổ sách nội bộ của nhiều tập đoàn lớn của chúng ta. Vì vậy, tình báo Trung Cộng có được thông tin nội bộ về khiến họ tham gia vào các giao dịch bất hợp pháp trên thị trường chứng khoán. Nhưng vì họ có lợi thế nhờ các dịch vụ tình báo giúp đỡ họ, họ có thể che giấu tất cả những điều này theo cách mà SEC - Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ – Securities and Exchange Commission) và các cơ quan thi hành luật khác không thể xử lý.
g. Trung Cộng đã đột nhập các giao dịch trên mạng của các của công ty Hoa Kỳ. Họ đã có thể xâm nhập và “trộm” (hack) vào các máy chủ của công ty nơi đặt hàng sản phẩm và thương lượng nhằm giảm mức độ của những đơn hàng đó. Do đó, họ đã phá hoại sự thành công của các công ty công nghệ cao mới phát triển. Và sau đó, khi công ty bắt đầu lung lay, họ sẽ đến và mua công ty với giá rất rẻ.
h. Họ có một chiến lược chiến tranh kinh tế bao gồm các mánh khóe bất hợp pháp như “bán khống” - naked short selling, và đã được phát hiện trong quá khứ, đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, nơi cả Trung Cộng và một số quỹ tài sản có giới cầm quyền ở Trung Đông đều tham gia bán, tất cả thông qua một công ty môi giới không có tiếng tăm gì ở Texas. Mặc dù thực tế điều này là bất hợp pháp, nhưng chúng ta dường như không chú ý nhiều đến nó, bởi vì chính phủ Hoa Kỳ không quan tâm nhiều đến chiến tranh kinh tế.
i. Tiếp đến là mối đe dọa 5G mà chúng ta khó hình dung được mức độ bị tổn thương của đất nước chúng ta và toàn bộ thế giới tự do. Nếu Trung Cộng thành công trong việc độc quyền 5G, họ sẽ có thể dùng kỹ thuật đó như một vũ khí trong mọi lĩnh vực: mọi công nghệ được kết nối và không bảo mật đều có thể bị 5G khống chế.
Chính vì vậy, qua biến cố China Coronavirus, hành pháp của TT Trump đã đưa ra nhiều biện pháp gắt gao hầu ngăn chận:
·  Gián điệp “khoa học” qua việc bắt giữ Khoa trưởng Khoa vi sinh cùng hai phụ tá dính líu trong vụ nầy;
·  Bắt giữ nhiều gián điệp khoa học trong nhiều hảng xưởng ở cấp độ kỹ thuật công nghệ cao về vũ khí không gian, điện tử, chất bán dẫn trong không gian v.v…;
·  Hành pháp Mỹ cũng đang nghiên cứu chương trình đuổi 300.000 sinh viên TC hiện có mặt trên khắp các đại học Hoa Kỳ…
Nước Mỹ đã thức dậy. Chúng ta chờ xem con Ó Hoa Kỳ đáp lễ trong những ngày sắp đến đây.

Sau cùng, Mời Bà Con xem lý luận “cùn” của Chệt Tàu trong câu chuyện vui dưới đây nè…

Ăn cắp kỹ thuật? Mà ai ăn cắp của ai?
Các nị hãy đọc lại lịch sử. Pây giờ là lúc nước Tàu của ngộ chỉ lấy lại (reclaim?), sửa chỉnh (renovate?) và sản xuất lại các kỹ thuật và sản phẩm mà các nước Tây phương đã ăn cắp của Trung hoa vĩ đại của ngộ từ khuya như thuốc súng (gunpowder), giấy (paper), in ấn (printing), xây cất (concrete mix for construction), đồ sành (porcelain), trà (tea), tơ lụa (silk), địa bàn (compass), công cụ đánh cá (fishing techniques), nghệ thuật chiến tranh (Art of war – Binh thư Tôn tử)…
Ăn cắp?  Ngộ có đủ cả rồi; Tôn Ngộ không cần phải ăn cắp! Hè hè… Mà này, các nị có kỹ thuật gì đó thì phải tìm cách giữ kín chứ. Nếu không giữ được thì ráng mà chịu. Còn kiu can cái gì!?”
Phát minh luôn luôn phải dựa trên các kỹ thuật đã có sẵn từ trước (pre-existing technology). Hoa kỳ (và Nga) ‘ăn cắp’ kỹ thuật hỏa tiễn và không gian, cách sản xuất hàng loạt vũ khí và phương tiện chuyên chở để cung cấp cho chiến tranh, máy ảnh màu (color camera) của Hitler nước Đức’ Anh quốc ‘lấy’ kỹ thuật của cả Âu châu để làm cuộc cách mạng phát triển kỹ nghệ… Nước Tàu của ngộ đâu có phải là một ngoại lệ hè….

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt CộngTC xâm nhập vào cộng đồng Mỹ

như thế nào?

Mai Thanh Truyết

Thưa Quý Bà Con,
Hôm nay thứ sáu 17/4, sau mặt trận xâm nhập truyền thông trên thế giới và Hoa Kỳ của Trung Cộng, một mặt trận khác không kém phần quan trọng. Đó là sự xâm nhập vào các cộng đồng thiểu số cùng gây lên ảnh hưởng của văn hóa – giáo dục Tàu lên hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Lượm lặt trên mạng: Tại sao Tầu lại là hồ đội lốt hổ? Phân tích ta thấy dân Tầu 1.4 tỷ là loại dân hỗn tạp, nam Dương Tử vốn là giống Bách Việt, cả 56 bộ tộc, dân Hán từng bị Mông Cổ đô hộ 99 năm, Mãn Thanh thống trị 300 năm, binh hùng tướng mạnh, Tống, Minh. Sang đánh Việt Nam lần nào cũng tan tành đại bại. Vào đầu thế kỷ XX, Nhật Bản  đánh chiếm Mãn châu như vũ bão, Trung nguyên Tầu. Rồi Bát quốc xâu xé bắt nhượng địa, vì sao? Tất cả điều nêu trên có thể liệt kê ra những nhược điểm của bản chất TC  như sau:
Dân Tầu không phải là loại dân chiến sĩ –warriors- như Nhật, Mông, đa số là dân buôn bán, trí thức nhào nặn trong Nho Khổng cả ngàn năm, ô hợp, cúi mình theo cấp trên, làm việc lấy lệ, dối trá cho yên thân, trọng tiểu lợi, đầy dẫy những tiểu nhân tài bất cập chí, đầu óc còn phong kiến lạc hậu, chưa nhìn ra thế toàn cầu, vẫn lúi húi trong trò chơi chính trị Chiến quốc Tam quốc. Dân tình dân trí như thế làm sao bá chủ hoàn cầu được
Như vậy mà…

Năm 2019, Đại học Bắc Carolina tại Charlotte đã tuyên bố rộng rãi là trường đại học sẽ sớm mở chi nhánh của Học viện Khổng Tử, tổ chức giáo dục do Trung Cộng tài trợ, dạy ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử Tàu. Học viện Khổng Tử sẽ giúp sinh viên được trang bị tốt hơn để thành công trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, Giáo sư Nancy Gutierrez, trưởng khoa Khoa học và Nghệ thuật tự do của UNC Charlotte công bố:”Mở rộng phạm vi của Đại học và hỗ trợ giảng dạy ngôn ngữ và các cơ hội văn hóa cộng đồng Charlotte”.
Nhưng các mục tiêu của Học viện Khổng Tử ít lành mạnh và ít phù hợp hơn so với những lời quảng cáo của họ và tất cả tài trợ cho các Học viện Khổng Tử đều đến từ các tài khoản riêng của chính phủ TC. Một bài phát biểu năm 2011 của một thành viên thường trực của Bộ Chính trị tại Bắc Kinh, ông Li Li Changchun đã đưa ra trường hợp: “Viện Viện Khổng Tử là một thương hiệu hấp dẫn để mở rộng văn hóa của chúng ta ra nước ngoài”. Đây là một đóng góp quan trọng trong việc cải thiện sức mạnh mềm của chúng tôi. Thương hiệu ‘Khổng Tử có sức hấp dẫn tự nhiên. Lấy lý do dạy tiếng Tàu, mọi gải thích có vẻ hợp lý trong luận giải.
Tổng thống Trump gần đây nhận biết được thâm ý của TC và đã thấy mối nguy cơ trên cho nên đã tăng áp lực lên các Chương trình Trao đổi Văn hóa và Ngôn ngữ do ĐCSTQ tài trợ cho các trường ĐH Hoa Kỳ núp dưới bóng các Viện Khổng Tử, buộc nhiều trường ĐH Mỹ liên tiếp phải đóng cửa các Viện này - mà thực chất là cánh tay nối dài của mạng lưới tuyên truyền và giáng điệp của TC.

Như vậy TC xâm nhập vào cộng đồng Mỹ như thế nào?

1. Bắc Kinh đang hủ hóa các tổ chức học thuật của chúng ta là nơi có lập 107 Học viện Khổng Tử trên khắp nước Mỹ. Đây là những trung tâm tuyên truyền nhằm tiêu diệt những chỉ trích của giới kinh điển về chính sách của Bắc Kinh. Các viện này bị người Tàu Cộng kiểm soát và phải tuân theo quy định phát biểu của Trung Cộng. Chúng ta có 20 trung tâm văn hóa Mỹ ở Trung Cộng do người Tàu Cộng kiểm soát chứ không phải chúng ta.
Trung Cộng đang cho rất nhiều tiền cho các trường đại học Mỹ. Họ đã tặng 250 triệu đô la cho Harvard, hàng chục triệu đô la cho Stanford. Sự kiện gần đây nhứt là sự việc một GS Trường Khoa Vi sinh của ĐH Harward vừa bị bắt vì đã nhận tiền của TC trong việc nghiên cứu siêu vi khuẩn China Coronavirus.
Xa hơn nữa, nhiều tin tức đáng tin cậy nói rằng một tổ chức trá hình của tình báo
 Trung Cộng đã cho tiền và tham gia vào các dự án chung với Atlantic Council, (Hội đồng Đại Tây Dương), East-West Institute (Đông-Tây H Viện), The Carnegie Endowment for International Peace (Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế), The Carter Center (Trung tâm Carter) và The Brookings Institution (Viện Brookings). Và còn có nhiều tổ chức khác nữa như Johns Hopkins School of Advanced International Studies (Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp Johns Hopkins), đã lấy tiền từ tổ chức trá hình này. Tất cả đều bị hủ hóa.
Đó là điều không thể dung tha được trong một xã hội tự do.

2. Trung Cộng đang ráo riết cố gắng hủ hóa các chính trị gia Hoa Kỳ. Có tài liệu đầy đủ về các đóng góp rất lớn của họ cho các cuộc tranh cử ít ra là từ thập niên 1990, Họ nhắm vào các nhân viên của quốc hội, vào người trong gia đình của các chính trị gia. Họ thích làm giầu cho bà con của một số các chính trị gia nổi tiếng.
Sau đó, họ nhắm mục tiêu vào các chính trị gia tiểu bang và địa phương, bởi vì họ biết rằng ủy viên hội đồng thành phố có thể trở thành thượng nghị sĩ tiểu bang và một thượng nghị sĩ tiểu bang có thể trở thành nghị sĩ Hoa Kỳ. Đây là chiến lược được gọi là chiến lược triều cường. Một thí dụ điển hình là trường hợp Hội đồng thành phố Westminster bên Cali. CSBV và TC(?) qua tỷ phú Hoàng Kiều đã tiêu hàng triêu Mỹ kim, thuê người Việt phản bội quê hương để làm kiến nghị -petition nhằm truất phế - recall Thị trường, Phó Thị trường và một Nghị viên thành phố. May mắn thay, chiến dịch Recall bị bẻ gảy trong ngày bỏ phiếu 7/4 vừa qua.

3. Lẽ dĩ nhiên Trung Cộng hành động gây ảnh hưởng trong cộng đồng doanh nghiệp Mỹ. Sự trung lập hoá chính trị trong giới doanh nghiệp Mỹ là một trong những hiện tượng ngoạn mục và có ý nghĩa chiến lược nhất mà chúng ta từng thấy trong bất kỳ hành vi kiểu Chiến tranh Lạnh nào trong suốt thế kỷ qua. Lenin, Stalin, Brezhnev, Andropov, Gorbachev – ngoại trừ Gorbachev hãy còn sống – chắc phải ghen ty dưới mồ khi thấy Trung Cộng thành công như thế nào trong việc trung lập hóa chính trị giới doanh nghiệp của chúng ta.

4. Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp – thành viên hội đồng quản trị của các trường đại học và các think tank Hoa Kỳ – đang kiếm được nhiều tiền nhờ kinh doanh với Trung Cộng. Một số trong các người đó đang kiểm duyệt các công việc phân tích đang diễn ra trong những think tank đó.
· Một ví dụ cụ thể, trong một think tank nổi tiếng là một nhà phân tích quân sự đã viết về sự phát triển của quân đội Trung Cộng một cách khách quan vô tư, dựa trên thực tế, không có tính cách mị dân.
· Một nhà lãnh đạo doanh nghiệp lớn có lợi ích kinh doanh lớn ở Trung Cộng và cũng là một nhà tài trợ chính cho think tank đó rất bận tâm về tài liệu phân tích của chuyên gia này, bởi vì nhà doanh nghiệp đó nghĩ rằng nếu nhiều người Mỹ bắt đầu lo lắng về việc tăng cường lực lượng quân sự của Trung Cộng, thì điều đó có thể là gây ra căng thẳng Mỹ-Trung. Ông ta tin rằng nếu có thêm căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng, thì sẽ gây ra tình trạng bất ổn ảnh hưởng bất lợi đến lợi ích kinh doanh của ông. Ông sắp xếp để chuyên viên phân tích đó bị sa thải và cho một số tiền lớn để bịt miệng. Chuyên viên bị sa thải đến một think tank khác. Hai ủy viên quản trị của think tank này là những người đóng góp tài chính lớn cho think tank đó dọa sẽ từ chức và ngưng hỗ trợ tài chính cho think tank nếu không sa thải chuyên viên này. Thế là ông chuyên viên đó lại bị sa thải.

5. Trung Cộng đầu tư nhắm vào các khu vực bầu cử mà Trung Cộng đặc biệt chú ý. Một trong những chiến lược chính của họ là liên doanh với một công ty địa phương của Mỹ. Nếu có một số mối đe dọa đối với lợi ích của Trung Cộng, mối đe dọa đó cũng sẽ ảnh hưởng tới nhân viên trong công ty Mỹ đó. Gần đây, chúng ta đã thấy một trong những nhà lãnh đạo nổi bật tại Hạ viện này đứng ra bảo vệ một liên doanh Hoa Kỳ-Trung Cộng trong khu vực bầu cử trái với lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ (một số dân biểu và lãnh đạo Hạ nghị viện HK).

6. Trung Cộng đang thực hiện các biện pháp tích cực. Các biện pháp tích cực là một thuật ngữ cũ của KGB dùng để chỉ thông tin sai lệch, giả mạo, hoạt động bí mật ảnh hưởng tới chính trị, khiêu khích, nghi binh, tuyên truyền đen, tất cả các loại “hành động có tính cách tuyên truyền”, kể cả khủng bố, v.v.
Họ để Bộ phận Công tác Mặt trận Thống nhất của họ làm việc này. Đó là một hoạt động lớn. Tập Cận Bình đã bổ túc 40.000 nhân sự mới cho Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Trung ương Đảng Cộng sản Tàu - United Front Work Department thêm vào hàng ngàn người đã làm việc ở đó. Những biện pháp tích cực này rất đa dạng. Nói một cách tổng quát, hiện tại chỉ cần nói rằng người Tàu Cộng đang xử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một phần trong công cụ tuyên truyền, những nỗ lực của họ cũng lớn như những nỗ lực của Nga đã được ghi nhận kỹ lưỡng trong Báo cáo Mueller. Nhưng dường như ngày nay, người Mỹ chua quan tâm nhiều đến các hoạt động của Trung Cộng.

7. Người Tàu đã xâm nhập vào cộng đồng người Mỹ gốc Tàu trên khắp thế giới và ở đất nước này, và đã cố gắng chiếm lấy và gây ảnh hưởng đến giới truyền thông Mỹ gốc Tàu. Họ cố gắng bịt miệng những người bất đồng chính kiến đang tị nạn ở Hoa Kỳ.

8. Một trường hợp điển hình ở Việt Nam: Trái ngược với những tuyên bố “long trời lở đất” của đại gia Trịnh Văn Quyết khi thành lập hãng hàng không Bam boo Airways “đẳng cấp 5 sao” bậc nhất VN. Ít ai biết, hãng bay của vị đại gia này đã sớm “sang tay” cho nhà đầu tư TC đến 49% vốn chỉ chưa đầy 1 năm sau khi cất cánh. Và với mối quan hệ thân thiết giữa Quyết còi và Trung Cộng thì liệu chủ sở hữu hãng bay này sẽ là ai? Phải chăng, mục đích của Quyết khi lập hãng bay mới chính là giúp Trung Nam Hải khống chế vùng trời Việt Nam?
Ngay từ khi mới thành lập, ông chủ F'LC (tập đoàn mẹ của Bam boo Airways) đã chơi ngông khi chi gần 9 tỷ đô mua một loạt 20 chiếc máy bay Boeing với giá trị hợp đồng lên đến 9 tỷ USD – gấp 300 lần so với vốn điều lệ 700 triệu đồng, và trong bối cảnh F'LC nợ chồng chất từ Bắc vào Nam, đến tiền thành lập hãng bay mới cũng nhiều lần khất nộp.
Thương vụ này từng gây chấn động    giới kinh doanh hàng không Mỹ và thế giới, thậm chí được lên hẳn Washington Post với nhận định: “F'LC mua 20 chiếc Boeing 787 cho thấy mức độ tự tin, thậm chí là kiêu ngạo, một động thái rất táo bạo, rất mạo hiểm”. Còn Henry Harteveldt, một chuyên gia phân tích hàng không của Atmosphere Research cho rằng: “Việc F.L.C mua 20 chiếc Boeing 787 cho thấy mức độ tự tin – thậm chí là kiêu ngạo – và nguồn tài chính rất dồi dào”.
Vì đâu một đại gia nợ nhà thầu như chúa chổm lại chơi ngông như vậy? Ông Quyết có số tiền lớn “từ trên trời rơi xuống”, hay đằng sau là một thế lực cực mạnh chống lưng, rót vốn? Nói thẳng ra F'LC được ông chủ TC đứng sau chống lưng và cung cấp kinh phí để lớn mạnh và thâu tóm ngành hàng không Việt, cũng như khống chế vùng trời Việt Nam.

9. Người Tàu đang ảnh hưởng đến Hollywood. Họ hạn chế số lượng phim có thể được phân phối bên trong Trung Cộng và họ khiến các nhà sản xuất Hollywood phải tự kiểm duyệt để làm các bộ phim, bao gồm cả những bộ phim chỉ được chiếu ở Hoa Kỳ, không xúc phạm tới Tàu Cộng – đây là một vấn đề rất lớn. Trung Cộng sở hữu toàn bộ hệ thống nhà hát AMC.

Qua các sự kiện trên, Bà Con đã thấy mức xâm nhập của Trung Cộng vào hầu như tất cả mọi lãnh vực trong xã hội Hoa Kỳ.
Đó là một mối quan tâm mà chính quyển Mỹ cần phải tích cực hơn nữa trong việc huy động lực lượng hầu khống chế sự xâm nhập nầy.
Việc Hoa Kỳ cho đóng cửa nhiều Viện Khổng Tử trên khắp nơi và trục xuất nhiều GS và chuyên viện TC về nước cho thấy Mỹ đã đề cao cảnh giác và bắt đầu ra tay!
Hy vọng Hoa Kỳ sẽ cứng rắn hơn nữa qua các hiện tượng xâm nhập của Tàu Cộng qua nhiều hình thức khác nhau như văn hóa, khoa học, kinh tế v.v… và nhứt là dùng “tiền và gái” nhằm hủ hóa các dân cử Mỹ.
Mong lắm thay!

Thêm một Hành động đáng xấu hổ mới vừa xảy ra ở Pháp
Chuyên gia Antoine Bondaz, Quỹ Nghiên cứu Chiến lược khi trả lời phỏng vấn trên trang Atlantico ngày 14/04/2020 nhận định, bài viết của đại sứ quán Trung Quốc ngày 12/4 là một việc «đáng xấu hổ» của Đại sứ TC tại Pháp Lu Shaye.
Ông kể ra: «Họ loan tin đồn, bóp méo thông tin, sỉ nhục tất cả từ nghị sĩ, nhà báo, cho đến nhà nghiên cứu. Đây không phải là lần đầu tiên. Cách đây vài tuần, tài khoản Twitter của đại sứ quán TC còn ‘like’ một bài khẳng định ‘’đài BFM và truyền thông phát-xít tuyên truyền cho tính thượng đẳng da trắng’’. Nhưng bài viết lần này đã vượt qua một cái ngưỡng đáng ngại».
Từ những sự kiện tưởng tượng ở viện dưỡng lão, những tuyên bố «virus chỉ tấn công người da vàng » được sáng tác và gán vào miệng các nhà lãnh đạo Âu-Mỹ, cho đến từ ngữ kỳ thị chủng tộc tự đặt ra…Nếu không phản ứng, coi như khuyến khích Trung Quốc tiếp tục chính sách bôi nhọ công khai.
Không thể dung túng cho thái độ ngang ngược của Bắc Kinh
Các phát biểu hung hăng, những lời vu khống từ nhiều năm qua vẫn được đảng Cộng Sản Trung Quốc tung ra nhưng nhiều người ở châu Âu không chú ý, vì chủ yếu nhắm vào các nước láng giềng châu Á. Tuy nhiên từ nhiều tuần qua, Bắc Kinh lao vào một chiến dịch bóp méo thông tin với quy mô chưa từng thấy, nhằm khỏa lấp trách nhiệm trong đại dịch xuất phát từ Vũ Hán, khoa trương mô hình cai trị của Trung Quốc đồng thời hạ uy tín các chế độ dân chủ.
Theo ông Bondaz, sự im lặng của chính giới, đặc biệt là các dân biểu, nghị sĩ thuộc nhóm hữu nghị Pháp-Trung, rất đáng kinh ngạc. Quốc Hội Mỹ năm 2000 đã thành lập một ủy ban phụ trách việc xem xét quan hệ kinh tế và an ninh với Trung Quốc, đây là sáng kiến mà Pháp cần theo chân. Các nhà báo và nhà nghiên cứu cũng cần đóng vai trò quan trọng - không phải do bị tấn công trực tiếp, mà phải giúp cho quần chúng ý thức rằng thái độ ngang ngược của Bắc Kinh là không thể chấp nhận được.
Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng


 

TC lũng đoạn truyền thông Hoa Kỳ

như thế nào?

Mai Thanh Truyết


Thưa Quý Bà Con,
Hôm qua Bà Con đã thấy bộ mặt của Trung Cộng trong việc cài đặt gián điệp len lõi vào các quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ trong quyết tâm đánh gục kẻ thù số Một để nắm quyền bá chủ toàn câu. Hôm nay, 16/4, Nhóm CTDVC chia xẻ cùng Bà Con một mặt trận đặc biệt. Đó là mặt trận truyền thông.
Bà Con có cảm thấy thoải mái với ý tưởng Trung Cộng kiểm soát lưu lượng giao thông trên mạng toàn cầu và cung cấp cho Đảng Cộng sản Bắc Kinh quyền truy cập bí mật vào thông tin liên lạc toàn cầu?
Mối đe dọa đó là rất thực tế khi các công ty như Huawei tích lũy một phần ngày càng tăng của cơ sở hạ tầng 5G thế giới. Sự gia tăng của Huawei trong 15 năm qua là kết quả trực tiếp của quyết tâm của TC để có được sức mạnh và ảnh hưởng toàn cầu thông qua sự vượt trội về kinh tế và công nghệ trong những năm gần đây.
Bắc Kinh đã sẵn sàng để đạt được một đòn bẩy mới mạnh mẽ với sự phổ biến của 5G - hứa hẹn sẽ mở khóa Internet của Things of Things và kết nối mọi thứ từ thiết bị gia dụng đến phương tiện tự trị đến cơ sở hạ tầng quan trọng với đám mây.
Mặc dù hiện tại, chưa quá muộn để phản ứng với mối đe dọa lờ mờ này, chúng ta cần phải hành động ngay.
Do đó, cần phải hiểu rõ…

TC lũng đoạn truyền thông Hoa Kỳ như thế nào?
Sau đó là các hoạt động gây ảnh hưởng và tuyên truyền của họ. Trung Cộng có các hoạt động tuyên truyền lớn đang diễn ra trên khắp thế giới. Họ có khoảng 3,000 đài truyền hình, 2,500 đài phát thanh. Họ kiểm soát hàng ngàn tờ báo, ít nhất sáu tờ báo tiếng Anh. Họ đang phát sóng bên trong đất nước này, từ trong biên giới của chúng ta và từ Mexico.
Họ đang lũng đoạn phương tiện truyền thông của chúng ta. Chúng ta đều biết về các kỹ thuật truyền thống để báo cáo từ các nước toàn trị. Đó là trường hợp ở Liên Xô, ở Tàu cũng vậy, các nhà báo của chúng ta không viết về bốn điều cấm kỵ.

Bốn điều cấm kỵ là gì?
- Đừng viết về quân đội Trung Cộng.
- Đừng viết về gián điệp của họ.
- Đừng viết về các biện pháp thi hành, tuyên truyền và hoạt động lén lút của họ.
- Và đừng viết về vi phạm nhân quyền của họ.

Bạn tự kiểm duyệt tất cả những điều đó, nếu bạn không làm gì quá xúc phạm đối với các quan ở Bắc Kinh thì họ có thể để bạn báo cáo những điều tầm thường hơn nhiều.
Xin nói thêm là các học giả Mỹ cũng tự kiểm duyệt, bởi vì nếu họ viết về bất kỳ điều gì trong bốn điều cấm kỵ quá mức xúc phạm tới Bắc Kinh, thì họ sẽ không được cấp thị thực vào Trung Cộng. Vì vậy, cả nhà báo và các học giả đều bị chi phối bởi hạn chế thị thực và các hạn chế tiếp cận khác. Hiển nhiên các phóng viên sẽ phải tự kiểm duyệt, nếu họ không muốn văn phòng ở Bắc Kinh của họ bị đóng cửa. Nhưng những người giỏi nhất sau đó sẽ về Mỹ và có lẽ viết một cuốn sách với sự thật mà họ không thể trang trãi trên các trang nhất của tờ New York Times và The Washington Post.
Nói về hai tờ báo đó, hai tờ báo có ảnh hưởng nhất ở Hoa Kỳ: cả hai đều lấy hàng triệu đô la từ Bộ tuyên truyền Bắc Kinh để đăng tải phụ trương định kỳ China Watch, tài liệu tuyên truyền cố hữu của Cộng sản.

China Watch ảnh hưởng mọi người đến mức nào?
Tuy không dám nói ra một cách chính xác, nhưng nghĩ rằng nó phải ảnh hưởng một phần nào lên sự hạn chế của truyền thông Hoa kỳ. Điều TC thực sự làm là họ muốn khai thác sức mạnh của phương tiện truyền thông Mỹ, và căn bản là họ mua chuộc giới truyền thông để tuân thủ bốn điều cấm kị. Các phương tiện truyền thông lớn khác, chẳng hạn như các mạng truyền hình, cũng làm theo New York Times và The Washington Post. Nếu quý vị muốn tìm hiểu bất cứ điều gì về một số vấn đề trong số bốn chủ đề cấm kỵ này, quý vị phải đọc The Washington Times, The Epoch Times và các nguồn truyền thông khác không bị Bắc Kinh hủ hóa.

Thưa Bà Con,
Trở về chuyện Việt Nam của chúng ta, tháng tư tưởng niệm Quốc Hận, chúng ta không quên 98 triệu Bà Con đang sống trong tủi nhục dưới ách độc tài của CSBV, xin Bà Con ngẫm nghĩ nhửng lời chia xẻ của một người Mỹ về VC như dưới đây:”Nhận xét của một người Mỹ về người Việt Nam thời Xã nghĩa:” Ở Việt Nam, người ta thể hiện lòng yêu nước bằng cách ngồi tự hào khoe khoang bề dày lịch sử dân tộc với những chiến công của tổ tiên, hoặc lên cơn mê sảng vì một giải bóng đá khu vực hoặc lên mạng không tiếc lời thoá mạ một thằng Tây nào đó dám cả gan nói xấu Việt Nam. Còn lại họ thản nhiên dùng đủ mánh khoé xấu xa để giết đồng bào mình và trục lợi từ việc đó, từ việc rải đinh ra đường cho tới việc bơm hoá chất độc hại vào thực phẩm”.
Và…

Thưa Bà Con,
Xin chuyển đến Bà Con đọc “bài hịch” của một người bạn QGHC Nguyễn Nhơn trong tháng Quốc Hận 30/4/1975.

Xin Hồn thiêng Sông núi
Anh linh tử sĩ – Oan hồn uổng tử…phù hộ độ trì
Cho kẻ sĩ nước Nam sớm thức tỉnh giấc mơ nồng, thôi sống đời “cộng sinh” thân tầm gởi, ăn bám vào bọn việt cộng tự thực dân, hút máu hút mủ dân lành vinh thân phì gia, dõng mãnh tinh tấn, đúng thẳng người lên, dìu dắt đồng bào các giới vùng lên diệt trừ bọn phản nước hại dân việt cộng, chấm dứt đêm trường tối tăm cộng sản, đưa Đất nước và Dân tộc qua cơn lầm than,
Để giải đất Việt hình Rồng lại rạng rở bên bờ biển Động,
Để Hoàng Liên lại xinh đẹp, xuân về hoa ban nở trắng khắp núi đồi,
Để Trường Sơn hùng vĩ lại xinh như gấm dệt
Để sông Hương tình tứ, câu hò mái đẩy vẳng đưa
Để phù sa Cửu Long, ruộng ngọt câu hò êm ả
Để máu đỏ sông Hồng thôi đỏ rực vì chờ mong

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng       

https://maithanhtruyet1.blogspot.com/

 

Đăng ngày 20 tháng 04.2020