banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

 CHÚT DUYÊN HỘI NGỘ

 

 

 

 

 Phương Lan 

Sáng thứ bảy, Cali không có nắng ấm chan hòa, bầu trời xam xám, không trong xanh, gió chỉ hiu hiu cho vừa thương nhớ.
Sáng thứ bảy, niềm vui đến bất chợt khi được nghe giọng nói của những thân tình bè bạn, kể lể, tâm tình, hẹn hò gặp gỡ. Một cô em học chung trường Tiểu học, Trung học và Đại học, một cô bạn ở xa chưa gặp lại từ ngày rời xa mái trường Trưng Vương, một cô bạn cùng chung Đại học, tiếng nói quen quen. Ba giọng nói, một tình thân. Hạnh phúc đôi khi thật giản dị.
Brodard là nơi chốn hẹn hò của nhóm bạn chúng tôi, cùng chung mái trường Đại học Sư Phạm Sài gòn, không cùng tuổi tác, không cùng môn học, nhưng tình thân ái ngày càng đậm đà, nồng thắm.
Gặp lại nhau tay bắt mặt mừng, kỷ niệm xưa được gợi lại, có vui, có buồn. Nga, cô em út của lớp Việt Hán 1 năm nào đây, vẫn tiếng cười, giọng nói đó, vẫn nước da ngăm ngăm duyên dáng. Chào mừng Nga trong ngày hội ngộ. Nguyễn Xuân Sương, lớp Việt Hán 3 năm nào, khóa 13 của Việt Hán, khóa cuối cùng được mũ áo xênh xang ra trường trước 1975. Anh vẫn đạo mạo, vẫn còn giữ phong cách của ngày nào, thời gian cũng dừng lại đâu đó nơi anh. Chào mừng anh gia nhập nhóm chúng tôi. Vẫn là những khuôn mặt quen thuộc có mặt trên từng cây số, Châu Hà, Tuấn, Tuy, Minh Hải, Xuyến, Oanh ,Thu Thủy, anh Nam, Mai, một thân hữu và tôi.
Còn gặp nhau thì hãy cứ vui. Và chúng tôi đã vui, cười, nói, ăn uống suốt nhiều giờ. Người nói, người nghe, có khi không biết nghe ai, chỉ biết là trên khuôn mặt của chúng tôi rạng ngời hạnh phúc.

Gia đình ĐHSP Sài gòn
Đứng T->P:Tuấn, Xuyến, Tuy, Nga, Sương, M.Hải
Ngồi T->P: PLan,Thu Thủy, Châu Hà, Oanh

Biết bao chuyện được kể, biết bao chuyện được nghe, cho nên chẳng cần đi một ngày đàng, cứ gặp nhau là mang được về nhiều sàng khôn. Gặp nhau mà không có hình thì là một thiếu sót vô kể. Thức ăn có thể không ngon lắm , nhưng hình ảnh ghi lại vẫn là điều cần thiết. Mỗi tấm hình là một kỷ niệm, mỗi tấm hình là một niềm vui.

Cám ơn các phó nhòm đã cho chúng tôi nhiều tấm hình đẹp. Thương lắm cho bác phó nhòm, mới chớp được một kiểu thì âm thanh lại vang lên - còn máy này nữa - . Hình chưa đẹp là lại yêu sách chụp lại. Thế cơ chứ! Các bác phó nhòm ơi, chúng tôi luôn biết ơn công sức của các bác.

 

 

 

 

 

 

 

Giàn hoa ti gôn hồng thắm đã níu bước chân của chúng tôi. Ôi giàn ti gôn mới đẹp làm sao. Chúng tôi thả hồn về những ngày hoa mộng với bài thơ "Hai sắc hoa ti gôn" của T.T.KH. Lúc này thì nỗi buồn vu vơ đó đã chìm vào quá khứ, chỉ còn lại những nàng thiếu nữ không còn trẻ xúm xít, cười vui bên nhau cạnh giàn hoa với nụ cười như trẻ thơ. Vui kể gì!

Chỉ thương và tội nghiệp cho giàn hoa, đẹp là thế mà 10 đứa chúng tôi lại che mất, may mà đâu đó vẫn còn thấy em, ti gôn ạ.

 

 

 

 

Tuy ơi, Nga ơi, sao lại nhắm mắt thế kia... Nhắm mắt để thấy một chân trời hạnh phúc của cuộc hội ngộ hôm nay sau gần 40 năm của lớp Việt Hán 1, phải không hai bạn? Mắt nhắm để tận hưởng niềm vui. Tuấn, chàng trai nước Việt cũng vui không kém. Hạnh phúc là đây, ngay phút giây này. Chúc mừng các bạn.

Tôi cũng không bỏ lỡ dịp may hiếm có, phải ghi lại kỷ niệm với cô em Việt Hán 1. Hai trưởng lớp năm nào bên nhau thật thân ái.

Trà sữa ở quán 85C bên cạnh thật là ngon. Lại xúm xít bên nhau nghe Thu Thủy nói về chương trình họp mặt tháng 7 sắp đến với Cường Mai và Hồng Nhung từ Houston đến. Cùng bàn, cùng nói, cùng vui. Niềm vui đang chờ đợi chúng tôi ở phía trước. Lại tìm niềm vui qua chụp selfie... Giơ máy ảnh ra xa để chụp cho cả nhóm thì quý nhân xuất hiện, một cô nàng hân hoan xung phong chụp cho bọn tôi một tấm hình. 1,2,3 say cheese... nhiều cheese quá trong tấm hình này.

Lại muốn chụp thêm hình kỷ niệm, tôi để tự động nhưng không được, bỗng đạp trúng cái chân của Tuấn, ủa cái chân của máy chụp hình của chàng Tuấn chứ, Tuấn ta bèn xung phong chụp và đây là tài nghệ của chàng.

Bảy nụ cười tươi tắn, hai nửa nụ cười của Oanh và Xuyến, và tôi bỗng được tàng hình, may nhờ Oanh níu tay áo nên còn chút màu hồng. Thế cơ chứ! PLan tôi bèn trổ chút tài mọn để không mất chỗ trong tấm hình.


Ấm áp bên nhau

Cám ơn Hải đã đọc được ý nghĩ của tôi và cám ơn Tuấn đã cho tôi một tấm hình thật đẹp, thật tươi tắn bên giàn hoa ti gôn. Chúng ta cám ơn nhau cho buổi hội ngộ này. Lời cám ơn cuối dành cho Nga là nhân vật chính của cuộc họp mặt này. Thân ái chúc Nga về nhà bình an .

PHƯƠNG LAN
7:39 PM 05/09/2015

________________


Mỗi lần hội ngộ, một lần ăn
Chụp hình, chụp bóng thiệt lăng xăng
Ai nấy cũng đều vui như tết
Bốn cao một thấp vẫn còn hăng
Việt Hán ngày càng đông bạn cũ
Thì tình thân ái lại càng tăng
Hôm nay vào đúng ngày hiền mẫu
Gửi các bạn hiền bản Maman.

Happy Mother's Day 2015
Cao Ngọc Cường

 

Đăng ngày 12 tháng 05.2015