banner

 

 

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Vừa khóc vừa... chạy

Kiêm Ái

Hôm 21/7, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Trung Cọng đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, buộc các nhân viên ngoại giao tại đây phải rời đi trong vòng 72h. Washington nói rằng, quyết định này là nhằm “bảo vệ sở hữu trí tuệ và thông tin bảo mật của người Mỹ”. Nhưng người đứng đầu tòa Lãnh Sự này cho rằng họ sẽ không “dời đi đâu hết”, vẫn mở cửa hoạt động và chờ Hoa Kỳ hủy bỏ lệnh đóng cửa.” Ông ta nói hăng máu lắm khiến nhiều người nghĩ rằng ông ta nói theo lệnh của Bắc Kinh, mà tiếng nói từ Bắc Kinh là kinh khiếp lắm.
Tuy nhiên, trước thời hạn 72 giờ, chính xác là trước một giờ thì quốc kỳ, quốc huy và tên cúng cơm của Tòa Lãnh Sự này đã bị gở bỏ. Nói cách khác là họ đã thi hành lệnh đóng cửa của chính quyền Hoa Kỳ và dời đi nơi khác đúng thời hạn. Trong khi đó, Tổng Thống Donald Trump lại hăm dọa sẽ đóng cửa nhiều Tổng Lãnh Sự Trung Cọng hơn nữa. “Có ghẻ né ruồi”, Tòa Tổng Lãnh Sự của Trung Cọng tại San Francisco đang chứa chấp tên nữ gián điệp Tang Joan, cũng phải để cho FBI bắt giữ bà này, đó là một trong 4 tên đang bị truy nã. Chi tiết việc bắt giữ này chưa được phổ biến, nhưng nếu Tổng Lãnh Sự Trung Cọng San Fransico không cho phép thì nhà chức trách Hoa Kỳ không thể xâm nhập để bắt tên Tang Joan.

Việc trục xuất tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cọng tuy là việc nhỏ nhưng có ảnh hưởng lớn lao đối với tình trạng bang giao giữa Trung Cọng và Hoa Kỳ, vì sau một thời gian Trung Cọng coi đất Hoa Kỳ như đất không chủ, một mặt chúng coi như tự do muốn “ăn cắp cái gì cứ việc, muốn đưa bao nhiêu gián điệp hoạt động trên đất Mỹ cũng “tự nhiên như người Hà Lội”. Nhưng nay thì khác, không giởn mặt với Donald Trump được.
Lợi dụng thời điểm này Hoa Kỳ, nhứt là Tổng Thống Donald Trump, vừa phải đối phó với nạn Kung Flu, vừa phải đối phó với bạo loạn do Dân Chủ dẫn đầu với Black Lives Matter, và Antifa trong khi cuộc bầu cử TT Mỹ sắp đến, bọn gián điệp Trung Cọng định làm một cuộc “Tổng nổi dậy, tổng tấn công”. Cuối cùng thì Trung Cọng đã lầm, đảng Dân Chủ cũng lầm vì Donald J. Trump không như những kẻ khác.

Trong 4 năm qua đảng Dân Chủ không ngớt tấn công ông ta về mọi mặt, mọi lúc với những mưu mô bẩn thỉu, kể cả những hành động phản quốc làm thiệt hại cho quyền lợi quốc gia như vụ họ cản trở việc xây bức tường giữa Mỹ và Mễ để ngăn chận di dân lậu là một việc làm có lợi cho đất nước Hoa Kỳ và chính vấn đề “xây bức tường” là ao ước của cử tri Hoa Kỳ và ứng cử viên Donald Trump đã hứa với cử tri và thực hiện để ngăn chận di dân lậu. Cũng như việc TT Trump buộc các đồng minh NATO phải đóng tiền như đã hứa. Vụ quân lực Hoa Kỷ tiêu diệt tên tướng khủng bố Iran cũng đã khiến cho bà Pelosi và đảng Dân Chủ nhảy choi choi như đỉa phải vôi, làm như Hoa Kỳ đã phạm một tội lỗi ghê gớm. Tắt một điều là bất cứ việc gì TT Trump làm dù ích lợi cho đất nước vẫn bị chống đối, chống đối từ khi ông ta vừa mới đắc cử. Nhưng “Trump muốn là Trump làm”, mà làm thành công với mục đích “Made America Great Again”.

Mục tiêu Donald Trump nhắm vào và dành ưu tiên một để triệt hạ là TRUNG CỌNG. Mục tiêu này các đời Tổng Thống Hoa Kỳ đều tránh né. Riêng tổng thống Obama chẳng những không chống đối mà còn tạo cho Trung Cọng những mối làm ăn béo bỡ; làm thiệt hại cho dân chúng Hoa Kỳ không biết bao nhiêu mà kể. Obama đã khuyến khích các hãng xưởng dời qua Trung Cọng mặc dù Trung Cọng rất khắc nghiệt với họ: Trung Cọng đòi các công ty Mỹ phải cho chúng biết những bí mật công nghệ, phải để doanh nhân Trung Cọng “hùn vốn” và đánh thuế nặng. Chính phủ Donald Trump tính ra mỗi năm Hoa Kỳ thiệt hại nửa tỉ dollars, chưa kể nạn thất nghiệp tại Hoa Kỳ lên cao, kinh tế kiệt quệ, trong khi đó, kinh tế Trung Cọng ngày càng lên khiến Tập Cận Bình tuyên bố năm 2025 bất cứ vật dụng gì cũng “Made in China”, và đến năm 2049 Trung Cọng sẽ qua mặt Hoa Kỳ làm siêu cường số một của thế giới. Cái tệ hại nhứt mà các chính phủ Hoa Kỳ tiền nhiệm đã ưu đãi cho Trung Cọng xuất cảng mỗi năm hơn 500 tỉ hàng hóa qua Hoa Kỳ với mức thuế tượng trưng 2.5%, trong khi Trung Cọng chỉ nhập cảng của Hoa Kỳ chỉ bằng một phần mười thôi mà bị Trung Cọng đánh thuế 25%, gấp 10 lần hơn.
Được hưởng những quyền lợi như vậy chưa đủ, Trung Cọng còn tung ra thị trường hàng nhái, hàng giả, lại khinh bỉ người Hoa Kỳ ra mặt, nhục mạ Obama trước mặt thế giới, chẳng khác gì cấp cho Obama cái “lai sân” làm đàn em, làm tôi tớ cho Trung Cọng: khi máy bay của Obama xuống phi trường Trung Cọng để dự hội nghị quốc tế Hàng Châu trên 20 nước tham dự. Máy bay của nước nào cũng được Trung Cọng trãi thãm đỏ, cho người đón rước, nhưng đến phiên máy bay của Obama xuống thì “không được mượn thang”, không có thãm đỏ, phải dùng thang của máy bay riêng để xuống. Sự khinh bỉ này Obama vẫn chịu, không biết đã nhận bao nhiêu hối lộ của Tàu Cọng mà bị khinh bỉ như vậy.


 

Không thể khinh bỉ một tổng thống Hoa Kỳ như tiếp một kẻ đến xin việc Trung Cọng. Ba trăm triệu dân Hoa Kỳ rất nhục nhả vì hành vi ngạo mạn của Trung Cọng thì ít mà nhục nhả vì thái độ hèn hạ của Obama thì nhiều.
Và việc gì đến, đã đến, từ khi Donald Trump thắng cử và làm Tổng Thống Hoa Kỳ thì Trung Cọng là mục tiêu Doanld Trump nhắm đến để “uốn nắn” nó trở thành một quốc gia làm ăn với đối tác một cách ngay thẳng và công bằng, nhứt là không được dỡ trò ăn cắp sản phẫm trí tuệ của người khác. Một số lớn hãng xưởng Hoa Kỳ mà Obama xua qua cho Trung Cọng, TT. Donald Trump rút về khiến lao động Hoa Kỳ có nhiều công ăn việc làm, nạn thất nghiệp tại Mỹ xuống thấp nhứt, chứng khoán lên vùn vụt . Những công ty tại Hoa Kỳ cạnh tranh không nỗi với Trung Cọng phải đóng cửa cũng được hồi sinh, như thép nhôm chẳng hạn.

Trong 4 năm qua, TT Donald Trump đã đem lại biết bao nhiêu thắng lợi cho Hoa Kỳ. Khi TT Trump đi phó hội với NATO, truyền thông thổ tả cũng như đảng Dân Chủ quyết một, quyết 2 phen này Donald Trump sẽ bị các thành viên trong NATO hạch hỏi và không khéo sẽ bị NATO khai trừ, mang nhục mà về, nhưng trái lại với những tiên đoán của đám truyền thông thỗ tả (TTTT), Donald Trump đã làm cho các thành viên trong NATO mở mắt, “nếu quý vị không chung vai sát cánh với Hoa Kỳ, Hoa Kỳ sẽ rút quân về vì quý vị hứa mà không làm”.
Nhận ra Hoa Kỳ đã phải chịu thiệt hại nặng nề mà chỉ để bảo vệ các thành viên của mình, và nhứt là Donald Trump nói là làm, nhờ đó, NATO đã đồng ý góp phần của họ, đỡ gánh nặng chi phí cho Hoa Kỳ rất nhiều.
Chuyện chi phí cho “hạ nhiệt khí hậu trái đất” năm nào Hoa Kỳ cũng è cổ ra đóng góp mấy trăm triệu cho các nước hội viên chi tiêu, làm như họ có phép siêu phàm “che mặt trời bớt nắng”, nhứt là Trung Cọng, “ăn thì tau đây, mần thì tay đau”, đóng góp thì Trung Cọng xưng mình là quốc gia “đang phát triển” tức là nhược tiểu, nghèo, nên được miễn, nhưng ra ngoài thì xưng hùng xưng bá ta đây là Đệ Nhị Siêu Cường. Donald Trump rút lui không đồng góp nữa, và chuyện “địa cầu bị hâm nóng” thì ít, bày đặt để lấy tiền Hoa Kỳ thì nhiều.

Khi bàn giao chức vụ Tổng Thống cho Donald Trump, Obama đã lưu ý tân Tổng Thống một trong 2 vấn đề phải lo lắng nhứt và cũng khó khăn nhứt là “Nguyên tử của Triều Tiên”. Cứ khi nào Triều Tiên “hết gạo”, cần cứu trợ, Trung Cọng lại mời 6 nước họp, cứu trợ để Triều Tiên ngưng “thử nguyên tử”. Khi có gạo rồi thì “Triều Tiên vẫn thử nguyên tử, Trung Quốc cũng chịu thua”, bổn cũ soạn lại. Trung Cọng nhờ “giao dịch với Triều Tiên” cũng gây được uy tín, Donald Trump “quyết chí nhờ Trung Cọng cho đến lúc “có giải pháp” nhưng mọi chuyện đã rõ: Trung Cọng chẳng lo được gì vì Kim Jong Ũn coi Trung Cọng là “phụ thù bất cọng đái thiên”. Mấy lần như vậy, nhưng đến khi Donald Trump làm TT thì chuyện Triều Tiên đã thành “chuyện ngoài huyện”. Triều Tiên dọa “bấm nút nguyên tử”. Donald Trump cho biết “cái nút nguyên tử của tôi lớn hơn của anh nhiều”. Hắn hết hăm dọa.

Năm nay, tuy là năm bầu cử, TT Trump phải tranh cử gay go nhưng TT Trump vẫn dẹp những gián điệp Trung Cọng đang luồn lách, đặt cơ sở khắp nơi trên đất Hoa Kỳ lần lượt đã bị tóm cổ. Trung Cọng tưởng bỡ, tên Tổng Lãnh Sự Houston tuyên bố như Hoa Kỳ là ao nhà của nó, nhưng cuối cùng rồi “vừa khóc vừa chạy”, không thể giởn mặt với luật pháp Hoa Kỳ.
Những sự việc kể trên, nhứt là những thành quả của TT Donald Trump, cho dù đảng Dân Chủ phối hợp và theo chỉ đạo của Trung Cọng, với Black Lives Matter, với Antifa với những tên phản quốc, với những mưu mô bỉ ổi cũng không thể nào thắng nỗi TT Trump sẽ tái đắc cử vẻ vang vào ngày 3.11.2020 sắp tới, vì chính cử tri của đảng Dân Chủ tuy thầm lặng nhưng họ biết ai phục vụ đất nước, ai sẵn sàng bán nước. Cuối cùng thì sau ngày 3.11.2020, Joe Biden kẻ đã tuyên bố Trung Cọng là bạn, cũng phải vừa khóc vừa uống rượu giải sầu như Hillary 4 năm trước.

Đừng hòng gạt cử tri dù Cọng Hòa hay Dân Chủ. Ba cuộc bầu phiếu vừa qua, dù xảy ra trong các tiểu bang do Dân Chủ làm thống đốc, nhưng Cọng Hòa vẫn thắng, chứng tỏ số phiếu có tỉ lệ cử tri lớn nhứt là của những người thầm lặng, họ biết Donald Trump mới là người phục vụ họ, phục vụ đất nước Hoa Kỳ.

26/07/2020
Kiêm Ái

 
Bên Tách Trà:

Chuyện Bầu Cử Tổng Thống Hoa Kỳ Năm 2020

Bùi Phạm Thành

Trong lịch sử của Hoa Kỳ từ thời lập quốc đến nay đã có 45 vị tổng thống, được dân bầu chọn qua một cuộc bầu cử tổng quát được tổ chức mỗi 4 năm. Hầu hết các vị tổng thống được dân bầu chọn đều là đại diện của một trong hai đảng chính trị chính thức và lớn nhất là đảng Dân Chủ và Cộng Hoà.

Thông thường thì việc thay đổi người ở chức vụ tổng thống không bao giờ xảy ra việc rắc rối. Thế nhưng đến khi ông Donald Trump đắc cử chức vụ tổng thống đời thứ 45, với nhiệm kỳ 2017-2021, thì hỗn loạn chính trị do đảng Dân Chủ với sự hỗ trợ của giới truyền thông thiên tả, liên tục đả phá từ ngày đầu tiên nhậm chức cho đến hiện tại. Lịch sử Hoa Kỳ sẽ phê phán chuyện này sau khi mọi việc đã trôi qua.
Tuy nhiên, trong khi chờ đợi sự phê phán của lịch sử, chúng ta có quyền nhìn vào những tin tức, những diễn tiến đã và đang xảy ra để tự tìm hiểu để bình luận về việc làm của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà, để rút ra một bài học hoặc trình bày một quan điểm giúp cho việc chọn lựa một vị tổng thống của nhiệm kỳ kế tiếp cho Hoa Kỳ.

Một câu hỏi thường được đặt ra là tại sao có những người "ghét" ông Trump ngay sau khi ông được dân chúng chọn làm tổng thống? Hầu hết các câu trả lời được tóm tắt như sau:
Ông Trump là người không có kinh nghiệm về chính trị nhưng lại đánh bại tất cả ứng cử viên cùng đảng Cộng Hoà, và sau cùng đánh bại cả ứng cử viên của đảng Dân Chủ để trở thành tổng thống Hoa Kỳ.
Đây có thể là điều khiến ông Trump trở thành "kẻ đáng ghét" của cả hai giới chính trị gia và truyền thông chuyên nghiệp.
Trong khi hai giới chuyên nghiệp nói trên đều đã ước tính và tuyên truyền mạnh mẽ về kết quả của cuộc bầu cử là bà Hillary Clinton đại diện cho đảng Dân Chủ sẽ thắng, thế nhưng kết quả lại hoàn toàn trái ngược. Điều này khiến dân chúng mất tin tưởng vào các bình luận, quảng cáo, tuyên truyền, thăm dò ý kiến ... của giới truyền thông chuyên nghiệpTrong thể chế dân chủ phân quyền thì có Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp. Giới truyền thông chuyên nghiệp vẫn được (hay tự) xem là "quyền lực thứ tư", có nhiệm vụ thông tin và hướng dẫn quần chúng. Thế nhưng sự thắng cử của ông Trump đã làm quyền lực này sụp đổ, và thường được nhắc đến là chuyên môn loan "tin giả - fake news". Đồng thời giới "chính trị gia chuyên nghiệp" của đảng Dân Chủ, sau khi thất bại thì dùng mọi thủ đoạn để tìm cách lật đổ ông Trump, nhưng tất cả đều thất bại,  hầu hết đã trở thành những trò hề lố bịch trên sân khấu chính trị.
Ông Trump là người không hành xử hay ăn nói như một chính khách, một chính trị gia hay một nhà ngoại giao chuyên nghiệp.
Điều này có thể hầu hết chúng ta đều nhận thấy, vì ông Trump thường lên tiếng hoặc tranh cãi với bất cứ ai, về bất cứ chuyện gì.

Thông thường thì ở cương vị lãnh đạo hay chức vụ cao thì nên để cho những người cấp dưới, chuyên môn về ngoại giao hay truyền thông diễn đạt ý kiến của mình. Ông Trump, dường như, lúc nào cũng tự ý đáp trả, nêu ý kiến, hoặc tranh luận với bất cứ ai mà không hề hỏi ý của các người phụ tá chuyên môn. Thích ai thì nói thẳng và không thích ai thì cũng chỉ thẳng mặt, nêu thẳng tên. Những lời tuyên bố vội vàng, nhiều khi có cả những từ ngữ nặng nề để chê bai hoặc chế nhạo đối phương, thường bị báo chí tìm cách giải thích ngược xuôi để phê bình, chỉ trích, và đưa đến tranh luận không cần thiết giữa một vị tổng thống và các ký giả của một vài tờ báo hay cơ quan truyền thông vốn dĩ đã không có cảm tình với ông. Công bằng mà nói đó là cái "tật" của ông Trump. Bệnh thì có thể khỏi chứ "tật" thì không thể chừa. Nhà Phật gọi là "khẩu nghiệp" và ông bà ta gọi đó là "vạ mồm, vạ miệng."
Có một số người đã lên tiếng "ghét" ông Trump chỉ vì về vấn đề nói trên, và gọi ông là người ăn nói "sỗ sàng", "mất tư cách" hay "bất lịch sự" ... Thế nhưng họ lại quên rằng "ngôn ngữ ngoại giao là con dao hai lưỡi" và "ngôn ngữ chính trị là sự dối trá và lường gạt trắng trợn."
Con người ta thường thích nghe lời nói ngọt ngào, xuôi tai mà quên rằng ông bà ta đã dặn "mật ngọt chết ruồi" mà chỉ thích được nghe những "Lời nói êm tai hay vừa lòng." Thế cho nên có người "ghét" ông Trump về phương diện ăn nói thì cũng chẳng nên lấy đó làm lạ.
Chúng ta nên đánh giá con người qua việc làm hơn là qua lời nói.

Ông Trump hành xử như một thương gia khi đối đầu hay thương lượng với các nguyên thủ của quốc gia khác, bạn cũng như thù, lúc nào cũng chỉ muốn công bằng trong sự trao đổi hoặc đem thắng lợi về cho quốc gia.
Đây là một đặc điểm của ông Trump, có vẻ cực đoan nhưng đúng với chủ trương "Hoa Kỳ trước hết". Nào có khác gì với lời của ông bà chúng ta từng nói "Lo việc trong nhà trước đã, rồi mới đến chuyện ngoài đường."  Cổ ngữ cũng có câu "Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ" mà chúng ta vẫn thường nghe, nhưng không nhớ. Trong trường hợp này, ông Trump đã trở thành "vị tổng thống Hoa Kỳ đáng ghét" trong cái nhìn của những quốc gia lâu nay vẫn xem Hoa Kỳ là "kho bạc", lúc nào cũng sẵn tiền để trang trải, tiếp tế cho những quốc gia khác, từ Đông qua Tây, từ Âu sang Á, kể cả các quốc gia hùng mạnh của Âu châu. Tất cả các cơ quan và tổ chức quốc tế như NATO, WTO, WHO, UN ... đều trông cậy vào sự đóng góp tiền bạc cũng như nhân lực của Hoa Kỳ, điều này không thay đổi qua các đời tổng thống Hoa Kỳ từ sau hai cuộc thế chiến.
Có thể nói:
- Ở đâu có chiến tranh, ở đó có binh sĩ Hoa Kỳ đổ máu và hy sinh tính mạng.
- Ở đâu có sự thiếu thốn, ở đó sẽ được nhận tiền, thực phẩm và nhân lực của Hoa Kỳ.
- Ở đâu có tổ chức quốc tế, ở đó có sự đóng góp tài chánh to lớn nhất của Hoa Kỳ.

Nếu những ai trong chúng ta hiện có con em đang cầm súng tham dự chiến tranh ở đâu đó ngoài nước Mỹ thì mỗi ngày có ăn ngon ngủ yên hay chăng? Có bao giờ thắc mắc tại sao thanh niên Hoa Kỳ phải cầm súng chiến đấu ở những vùng đất xa xôi, những nơi mà chúng ta chưa chắc đã biết nó nằm ở nơi nào trên bản đồ thế giới, nơi mà con người và ngôn ngữ cũng như tập tục đều hoàn toàn xa lạ với chúng ta. Đó là chưa nói đến việc bị thương hoặc tử trận.
Nếu chúng ta đồng ý với chuyện hy sinh cả tiền bạc và sinh mạng của người Hoa Kỳ, thì ít ra Hoa Kỳ cũng phải hưởng được lợi ích gì trong đó như chặn đứng được làn sóng xâm lăng của Tàu cộng, và như thế cái lợi ích của quốc gia nếu không được xem là "trước hết", thì ít ra cũng không ở hàng "đội xổ".
Chỉ cho đến khi ông Trump lên làm tổng thống thì mới có sự "xét lại" cho cân xứng trong việc trao đổi kinh tế và quân sự. Hiển nhiên sự thay đổi này đã khiến các nhà lãnh đạo quốc tế xem ông Trump là người "đáng ghét", hoặc tệ hơn nữa là một người nhà giàu "keo kiệt."

Là công dân Hoa Kỳ, có khi nào chúng ta tự hỏi rằng tại sao chính phủ Hoa Kỳ lại giúp người nước ngoài, trong khi trong nước vẫn còn biết bao nhiêu người cần được giúp đỡ?
Có lẽ chúng ta đều mang một thứ bệnh "khôn nhà, dại chợ" hoặc sợ bị xem là "nhà giàu keo kiệt", mà cứ còng lưng làm việc và đóng thuế cho chính phủ đem vung tiền ra nuôi người thập phương, bất kể giàu nghèo. Để làm gì? May ra thì được tiếng khen. Thế nhưng ông bà ta có câu "Được tiếng khen ho hen chẳng còn" là để răn dạy về việc này, vậy mà nghe tai này chạy qua tai kia, mấy ai nhớ. Có thể trong chúng ta có những người có tấm lòng "vĩ đại" luôn xem kẻ khác quan trọng hơn mình, hoặc theo triết lý "ta là người đáng ghét" nên không thích câu "Hoa Kỳ trên hết" mà chỉ muốn
"Thứ nhất là đứa đen xì,
Thứ nhì thằng chệt, Hoa Kỳ hạng ba".

Cá nhân chúng tôi phản đối chuyện phân chia thứ hạng hay giai cấp, đồng thời cũng không muốn bị xếp vào hạng "đội xổ", quý vị nào đồng ý xin đưa tay lên. ???... ???
Tuy ông Trump có ba điều "đáng ghét", nhưng sự thành công và thắng lợi do ông đem lại cho quốc gia Hoa Kỳ cũng không mấy người tiền nhiệm có thể so sánh được. Điều đáng để ý là ông đã làm cho nền kinh tế Hoa Kỳ, trước cơn đại dịch, phát triển chưa từng thấy trong lịch sử. Chỉ số của thị trường chứng khoán lên như diều gặp gió, và số phần trăm của của người thất nghiệp xuống thấp chưa từng thấy. Và nhất là sự "kính nể" của các nhà lãnh đạo thế giới đối với cá nhân ông Trump và quốc gia Hoa Kỳ chưa từng được ghi nhận trong lịch sử hơn hai trăm năm lập quốc của Hoa Kỳ. Ông Trump là  lãnh tụ quốc gia duy nhất trên thế giới được các quốc gia khác tiếp đón nồng hậu như một vị hoàng đế. Hình ảnh tiếp đón ông Trump ở Tàu cộng và Nam Hàn có lẽ không bao giờ tái diễn với bất cứ một quốc khách nào khác, ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Hoàn toàn trái ngược với ông Obama, phải xuống máy bay bằng "cửa hậu" khi ghé Tàu tham dự đại hội quốc tế, ngay cả khi ghé Việt Nam cũng chỉ được tiếp đón bởi cấp bộ trưởng, không có tiệc khoản đãi một vị nguyên thủ quốc gia, để phải ngồi xổm ăn bát bún chả ở một quán ăn bình dân với khách hàng xung quanh chẳng ai thèm để ý, nói chi đến việc xin chữ ký. Đây là một cuộc dàn cảnh tệ hại, rẻ tiền nhất và sau đó được các "bồi bút" tâng bốc là bình dân! Tuy nhiên chỉ viết được một vài câu ngắn ngủi rồi lờ đi kẻo dân chúng nhìn ra sự thật thì xấu hổ biết chừng nào.

Nói đến việc chống Tàu cộng và ngăn cản sự xâm lăng của lý thuyết cộng sản lỗi thời do Tàu cộng cầm đầu thì phải công nhận rằng ngoài tổng thống Donald Trump ra, không có bất cứ một nguyên thủ quốc gia nào khác trên thế giới dám có những lời nói đi đôi với hành động chống Tàu cộng. Những việc mới nhất trong tháng 7 năm 2020:

Phủ nhận hầu hết các lời tuyên bố về chủ quyền biển đảo của Tàu cộng ở Biển Đông, và gọi việc làm của Tàu cộng ở vùng này là phi pháp.
Đưa hai Hàng Không Mẫu Hạm USS Nimitz và USS Ronald Reagan cùng với hạm đội tấn công và hai phi đội Air Wing 5 và Air Wing 17 vào tập trận và tuần tra ở vùng biển Ấn Độ - Thái Bình Dương.
Hai vị bộ trưởng Tư Pháp và Ngoại Giao đã đọc những bài diễn văn vạch trần các thủ đoạn xâm lăng và mộng thống trị thế giới của Tàu cộng, kêu gọi các xí nghiệp lớn của Hoa Kỳ đặt an ninh quốc gia lên trên lợi nhuận của công ty; cũng như kêu gọi sự hợp tác của thế giới tự do, nhất là châu Âu, tiếp tay với Hoa Kỳ để chống lại Tàu cộng và lý thuyết cộng sản đang được Tàu cộng mạnh mẽ phổ biến.
Chắc chúng ta còn nhớ bài diễn văn độc đáo "Tear down this wall - Phá đổ bức tường này đi" của tổng thống Ronald Reagan, tháng 6 năm 1987, trước bức tường Berlin, đã khiến bức tường sụp đổ và sau đó kéo theo cả đảng công sản Nga. Hy vọng rằng những lời tuyên bố mạnh mẽ của chính phủ ông Trump sẽ đem lại kết quả tương tự, nếu không dẹp bỏ được Tàu cộng thì cũng khiến chúng rút lui về vị trí cũ, bỏ mộng xâm lăng làm bá chủ thế giới.
Đóng cửa Lãnh sự quán của Tàu cộng ở Houston, Texas, với lý do đây là một ổ gián điệp và trung tâm của những kẻ chuyên ăn cắp tài sản trí tuệ của Hoa Kỳ.
Lùng bắt những sinh viên và khoa học gia Tàu hoặc làm việc cho Tàu cộng xâm nhập vào các trường đại học và xí nghiệp có kỹ thuật cao để ăn cắp tài sản trí tuệ.

Trong khi đó, có thể nói "Obama là một nguyên thủ quốc gia có thái độ hèn kém và bị ngoại quốc xem thường, khinh bỉ nhất trong lịch sử của nhân loại." Ngay cả Việt Bá Vương Câu Tiễn trong cổ sử của Tàu cũng chỉ nhẫn nhục để phục quốc, báo thù chứ sự chịu đựng nhục nhã của Obama chẳng mang lại lợi ích gì, mà trái lại đem đến toàn là thua thiệt và nhục nhã cho quốc gia dân tộc Hoa Kỳ.

Một điều tệ hại nữa của Obama là ngoài việc đi lạy van, quỵ lụy khắp thế giới mà chẳng được gì, mà còn bị coi thường, khinh rẻ. Ngay trong nước cũng chẳng làm được gì cho những người cùng màu da với ông ta trong suốt 8 năm "ghế trên ngồi tót..." Bây giờ thì lại lập hội, lập nhóm, nói xấu tổng thống dân cử kế nhiệm, khuyến khích "xuống đường" đòi công bằng "đen-trắng" trong một quốc gia Hiệp Chủng Quốc, đủ màu da, đủ loại ngôn ngữ. Xem ra thì đúng là chuyện vừa ngớ ngẩn, vừa buồn cười... ra nước mắt. Thế mà đám "bồi bút" vẫn tung hô. Ngay cả bài viết sau khi có các cuộc biểu tình bạo động của người Mỹ gốc Phi châu cũng được tán tụng. Thế nhưng khi đọc kỹ thì giật mình, vì đây là lời khích động dân da màu lợi dụng tình thế để làm khó dễ chính quyền địa phương. Thế cho nên tất cả đều "tịt ngòi", ngậm tăm, không dám hó hé gì nữa cả. Giới truyền thông cánh hữu cũng bỏ qua, không thèm nhắc tới chuyện "ruồi bu" này nữa. Nếu ngày xưa Obama không làm chính trị mà hành nghề luật sư hình sự thì chắc chẳng ít người phải ngồi tù một cách oan uổng. Như rủi thay cho nước Mỹ, ông Obama lại nhẩy vào chính trị và lên tới chức tổng thống, thế cho nên tai hại đến cả nước và nền kinh tế, chính trị và quân sự tụt xuống quá thấp, khiến Tàu cộng coi thường. Chúng ta có thể bị giới truyền thông làm lạc hướng và quên những chuyện đó, thế nhưng lịch sử sẽ không quên ghi chép để đời sau phê phán. Với nhân gian thì
"Trăm năm bia đá cũng mòn,
Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ".

Chuyện thời sự là như thế, nhưng lý luận và chứng minh bao nhiêu chăng nữa thì cũng khó có thể thay đổi được sự "thương" hay "ghét" ông Trump đã có sẵn trong ý nghĩ của người đối diện. Thế nhưng khi phải lựa chọn giữa hai người đại diện cho hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà để hướng dẫn Hoa Kỳ và thế giới tự do đối đầu với Tàu cộng là điều quan trọng. Ông Biden cũng có những điều "đáng ghét" như nhất định cắt viện trợ quân sự cho chính phủ miền nam Việt Nam để chống cộng sản bắc Việt, cho dù tổng thống Nixon đã hứa hẹn. Đồng thời ông ta cũng là người chống đối việc tiếp nhận người Việt di tản được định cư ở Hoa Kỳ với lời tuyên bố vô lương tâm "Hoa Kỳ không có trách nhiệm gì đối với những người Việt di tản này." Thế nhưng lại hùng hổ tranh đấu cho việc tiếp nhận những người di dân bất hợp pháp vào Hoa Kỳ. Và điều "đáng ghét" hay có thể gọi là "đáng lo ngại" về tài ăn nói lắp bắp như đứa trẻ lên ba hay ông già mất trí thì làm sao mà dẫn dắt con dân Hoa Kỳ được! Chán thật!

Xem ra ông Trump và ông Biden, cả hai đều có điểm "đáng ghét". Thế nhưng thành ngữ tây phương có câu "choose the lesser between two evils - chọn một kẻ ít gây nguy hại giữa hai con quỷ" dựa theo sử thi của Hy Lạp về việc vua Odysseus phải chọn lựa hướng đi ít thiệt hại nhất để vượt qua một eo biển mà hai đầu đều bị trấn giữ bởi hai con quỷ hung dữ. Điều cần nhắc ở đây là hơn 2,800 năm về trước, người Hy Lạp đã dùng câu chuyện này như một ngụ ngôn về cách xử thế, chọn lựa cho người đời. Hơn 2,800 năm về sau mà chúng ta không hiểu được ý nghĩa của lời khuyên đó thì hiển nhiên là đã "đi ngược lại sự tiến hoá của con người." Hay văn vẻ một chút thì gọi là
"Bao ngàn năm mới thành người,
Phút giây chậm nghĩ thành đười ươi ngay".

Ngày 3 tháng 11 tới đây, chúng ta cũng sẽ phải chọn một trong hai kẻ "đáng ghét" vào chức vụ tổng thống Hoa Kỳ:
Donald Trump là kẻ "đáng ghét" nhưng đã làm cho dân giàu, nước mạnh, "Make American Great Again" và được các nguyên thủ quốc gia trên thế giới "ghét thì có ghét nhưng rất nể sợ." Kể cả những lãnh tụ hung tợn, không kém gì quỷ sứ, như Tập Cận Bình của Tàu cộng, Kim Yong-un của Bắc Hàn, Vladimir Putin của Nga, Ali Khamenei của Iran... đều phải "né tránh" ông Trump, một người "dám nói, dám làm, và khi làm thì làm đến nơi đến chốn". Lịch sử cận đại đã chứng minh ông Trump là người có khả năng và uy thế để chận đứng làn sóng xâm lăng thế giới của Tàu cộng, với chiến lược "đánh vào chỗ yếu, đó là kinh tế của Tàu cộng".
Joe Biden không những là kẻ "đáng ghét" mà đồng thời chỉ là "bản sao" (thuộc về loại "tam sao thất bản") của Obama.

Riêng đối với người Việt Nam tị nạn cộng sản thì ông Biden này còn có thêm một điều điều "đáng ghét" hơn cả là đã từng tuyên bố là không thích, không muốn giúp gì cho người Việt Nam trong thời gian "thập tử nhất sinh" tìm đường chạy trốn cộng sản trong những ngày cuối tháng 4 năm 1975, với những câu nói tàn nhẫn, vô nhân đạo, để đời:
- Hoa Kỳ không có trách nhiệm, đạo đức hay bất cứ điều gì khác, là phải giúp di tản người dân nước ngoài. (the U.S. had no obligation, moral or otherwise, to evacuate foreign nationals.)
- Hoa Kỳ không có trách nhiệm phải cứu 1 người hay 100,001 người dân miền nam Việt Nam. (the United States has no obligation to evacuate one, or 100,001, South Vietnamese.)
- Tôi sẽ bỏ phiếu thuận cho bất kỳ số tiền nào để đưa người Mỹ về nước. Tôi không muốn lẫn lộn với việc dùng nó để đưa người Việt Nam ra ngoài. (I will vote for any amount for getting the Americans out. I don’t want it mixed with getting the Vietnamese out.)

Với lòng dạ và những câu nói đó của Joe Biden, đối với tình trạng của miền Nam Việt Nam lúc bấy giờ, thì sự sống sót của những người Việt Nam may mắn di tản được qua các quốc gia tự do có thể được xem là "phép lạ". Đồng thời sự tù đày và cái chết của những người bị bỏ rơi phải được xem là những đày đoạ nhục hình, hay cái chết oan khiên, tức tưởi bởi bàn tay của những kẻ tàn ác, vô nhân đạo, trong đó có Joe Biden. Thế cho nên, người Việt Nam tị nạn cộng sản mà bỏ phiếu cho Joe Biden là, một lần nữa, cười vào mặt những người cựu "tù nhân cải tạo", hay xỉ nhục vào linh hồn của thân nhân hay đồng bào Việt Nam vốn đã chết oan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tang thương và kinh hoàng đó.

Cá nhân ông Biden thì tháng 11 tới đây sẽ được 78 tuổi, cái tuổi của người già "gần đất xa trời", đã cho thấy sự thoái hoá của trí óc, nói năng ấm ớ, lắp bắp, sai trật lung tung thì làm sao có thể đối đầu với các tay chính trị lão luyện và quỷ quyệt như Tập Cận Bình và Vladimir Putin. Quý vị muốn biết "khả năng" ăn nói ấm ớ và lắp bắp của Biden ra sao thì cứ vào Google mà tìm (search) với câu Joe Biden gaffe, khi có kết quả rồi bấm vào phần videos thì sẽ thấy tận mắt, nghe tận tai, ngay cả CNN, Washington Post, Times, NewsWeek, New York Time... cũng nói về cái những "cái tật" nói năng bậy bạ và sờ mó, hít hà lung tung của Biden. Kế tiếp là search câu Joe Biden touching young girls, thì sẽ thấy (xem links ở phần tham khảo ở cuối bài). Đọc bài viết thì còn có thể không tin vì biết đâu là fake news, thế nhưng đây là phim ảnh, có thể mắt thấy, tai nghe.

Ông bà ta có câu "Cháy nhà hàng xóm, bình chân như vại", hành động của Biden đối với gia đình người khác thì cũng có nhiều người lên tiếng bào chữa hoặc giải thích linh tinh. Thế nhưng, thử đặt trường hợp đó xảy ra cho vợ và con gái của quý vị thì quý vị sẽ tính sao? Rất mong được nghe những lời giải thích (hay giải không thích) hùng hồn và hữu lý của những người "cũng liều nhắm mắt đưa chân" để ủng hộ Biden.
Hơn nữa, ông Biden lại có khuynh hướng ngả theo "Xã Hội Chủ Nghĩa" khi dùng dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders làm cố vấn. Có lẽ chúng ta vẫn còn nhớ đến cái "Xã Hội Chủ Nghĩa" mà chúng ta đã phải áp dụng kế thứ "36 - Tẩu vi thượng sách", vắt giò lên cổ để chạy trốn, chẳng lẽ bây giờ lại muốn quàng gông vào cổ hoặc chui đầu vào rọ hay sao?
Tưởng cũng nên nhắc lại ở đây một quan điểm nhân gian về người lãnh đạo: "Người lãnh đạo là người làm cho dân giàu, nước mạnh, quốc gia an ninh thái bình, muôn dân hạnh phúc".  Và người lãnh đạo, hay bất cứ ai khác, đều được đánh giá bằng việc làm trong quá khứ, chứ không phải vào những lời hứa hẹn ở tương lai. Thế cho nên khi phải chọn một người lãnh đạo giữa "hai người đáng ghét" thì chúng ta nên nhìn vào quá khứ của họ cùng với tình hình an ninh của quốc gia (cũng như cả thế giới) hiện nay, để cân nhắc cho việc chọn lựa.

Có thể nói "trong đầu người nào cũng có đầy ắp những lý do để chọn người này hay người kia, nói thêm bao nhiêu lý do khác cũng chỉ bằng thừa", đó cũng giống như câu chuyện Thiền "tách trà đã đầy rồi thì không thể rót thêm gì được nữa".

Tuy hiểu như thế, nhưng chúng tôi cũng xin rót mời quý vị một tách trà mới, với vài điều cần nhắc lại:
Chúng ta đã sẵn sàng quên cái quá khứ kinh hoàng của ngày 30 tháng 4 năm 1975 để giang tay tiếp nhận "Xã Hội Chủ Nghĩa" và tiếp tục lệ thuộc vào Tàu cộng hay chưa?
Những cựu tù nhân đã từng trải qua những năm tháng dài trong trại tù "cải tạo" của cộng sản VN, hoặc những người đã trải qua sự kinh hoàng của cuộc vượt biên hay vượt biển, đã sẵn sàng gột rửa ký ức đau thương để khoác vai song hành với "Xã Hội Chủ Nghĩa" và Tàu cộng hay chưa?
Hoa Kỳ đã dẫn đầu việc mở rộng vòng tay tiếp nhận Tàu cộng với hy vọng rằng chúng sẽ hấp thụ được nguyên lý cao đẹp của thế giới tự do. Thế nhưng chưa đầy 20 năm sau, cả thế giới bị xâm lăng, lệ thuộc, hay trở thành con nợ của Tàu cộng. Tổ tiên chúng ta đã hiên ngang chống Tàu xâm lược, chẳng lẽ ngày nay, hơn 4000 năm sau, chúng ta lại bắt chước những kẻ "hèn với giặc, ác với dân" để một lần nữa làm nô lệ cho giặc Tàu hay sao?
Và một điều rất quan trọng là chúng ta đã sẵn sàng đứng sau lưng một ông già ngớ ngẩn mặc áo "Xã Hội Chủ Nghĩa" để đối phó với Tàu cộng, Bắc Hàn, Nga và Iran hay chưa? Hay là "Cũng liều nhắm mắt đưa chân" để cùng "Xuống Hố Cả Nút"?
Nào, xin mời quý vị, chúng ta hãy cùng nhau uống cạn tách trà này.

Trong khi dùng trà, chúng ta hãy cùng nghe lời tuyên bố của ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp (Attorney General) và Ngoại Trưởng Mike Pompeo của Hoa Kỳ, đọc diễn văn vạch trần mưu mô của Tàu cộng, với lời thông dịch qua Việt ngữ của DTV.

Bùi Phạm Thành
(Đặc San Lâm Viên)


Tham khảo:

'The US has no obligation': Biden fought to keep Vietnamese refugees out of the US
https://www.washingtonexaminer.com/news/the-us-has-no-obligation-biden-fought-to-keep-vietnamese-refugees-out-of-the-us

Fourth branch of government
https://en.wikipedia.org/wiki/Fourth_branch_of_government#:~:text=In%20politics%20of%20the%20United,legislative%2C%20executive%20and%20judicial).

List of presidents of the United States
https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_presidents_of_the_United_States

CNN: Biden's presidential candidacy questioned after gaffes
https://www.youtube.com/watch?v=-iSAh3haVtY&list=PLd1Z9sjJr86w554Cr2QvvkiAzBsv41TCr&index=7&t=0s

Joe Biden Gaffe
https://www.google.com/search?safe=active&sxsrf=ALeKk026OdFLbDH2KHyIcjwdoE8lAtoa4g%3A1595195159171&ei=F78UX-nxCeLB7gKgs5rwBg&q=joe+biden+gaffe&oq=joe+biden+gaffe&gs_lcp=CgZwc3ktYWIQAzIECCMQJzICCAAyBAgAEENQAFgAYIcNaABwAHgAgAFRiAFRkgEBMZgBAKoBB2d3cy13aXrAAQE&sclient=psy-ab&ved=0ahUKEwip2byGpdrqAhXioFsKHaCZBm4Q4dUDCAw&uact=5

Joe Biden touching young girls
https://www.google.com/search?safe=active&sxsrf=ALeKk01XkbA4OWvIztkKdTBPLX-qy8GapA%3A1595195276617&ei=jL8UX5yOJfWV0PEPwK-z4A4&q=joe+biden+touching+young+girls&oq=joe+biden+touching+young+girls&gs_lcp=CgZwc3ktYWIQAzoECCMQJ1C1uwNYqMsDYKPdA2gAcAB4AIABaYgBggWSAQM2LjGYAQCgAQGqAQdnd3Mtd2l6wAEB&sclient=psy-ab&ved=0ahUKEwichL2-pdrqAhX1CjQIHcDXDOwQ4dUDCAw&uact=5

Is Joe Biden a sexual predator?
https://twitter.com/i/events/930120742422716416?lang=en

Chinese students and researchers arrested
https://www.google.com/search?safe=active&sxsrf=ALeKk018Z9fINwNiPfjXIsZAxaoUJxvYmg%3A1595695955994&ei=U2McX7ybPMjZ-gTi5pbgCQ&q=chinese+students+and+researchers+arrested&oq=chinese+students+and+researchers+arrested&gs_lcp=CgZwc3ktYWIQAzoECAAQRzoECCMQJzoCCAA6BAgAEB46BggAEAUQHjoGCAAQCBAeOggIABAIEAcQHlCI0xxY-okdYO6kHWgAcAF4AIABfIgB5AuSAQQxMi40mAEAoAEBqgEHZ3dzLXdpesABAQ&sclient=psy-ab&ved=0ahUKEwj8kIHV7ujqAhXIrJ4KHWKzBZwQ4dUDCAw&uact=5

Attorney General William Barr Delivers Remarks on China
https://www.youtube.com/watch?v=3cjcQuu5nP8

Secretary of States Mike Pompeo Delivers a Speech at the Richard Nixon Presidential Library
Secretary Pompeo Delivers a Speech at the Richard Nixon Presidential Library    
Secretary Pompeo Delivers a Speech at the Richard Nixon Presidential Lib...


 

THOẢ THUẬN LY DỊ GIỮA CỘNG HOÀ và DÂN CHỦ

J J Wall

 

Soạn thảo bởi một sinh viên Luật trẻ tuổi


Chúng ta miễn cưỡng sống với nhau từ thập niên 1950 chỉ vì quyền lợi con cái, nhưng diễn biến của cuộc bầu cử hiện nay khiến tôi muốn ly dị. Chúng ta chịu đựng nhau bao nhiêu năm nay cũng chỉ vì thế hệ tương lai, nhưng tình cảm càng ngày càng xa cách. Chúng ta không thể đồng ý với nhau về chính kiến khác biệt, có lẽ hay nhất là chia tay để giữ mối thân tình. Chúng ta có thể mỉm cười, chấp nhận sự khác biệt, và chia tay theo con đường riêng của mỗi người.

Dưới đây là thoả thuận phân chia của chúng ta: - Mỗi bên có thể phân chia đồng đều đất đai. Đây là việc khó, nhưng tôi tin rằng chúng ta có thể thoả thuận trong tinh thần thân hữu. Các chuyện còn lại sẽ dễ dàng hơn nhiều! Người đại diện cho mỗi bên sẽ cố gắng hết sức mình để phân chia tài sản cho dù chúng ta có nhiều khác biệt muốn theo khuynh hướng của mình.
1. Tôi không muốn phân phối lại thuế và bạn cứ giữ theo ý mình.
2. Bạn có quyền bổ nhiệm Thẩm phán theo khuynh hướng tự do, và giữ lại ACLU.
3. Vì bạn không thích súng đạn, tôi sẽ giữ lại cảnh sát, NRA, và quân đội.
4. Chúng tôi sẽ giữ lại những kỹ nghệ sặc mùi dầu khí và hơi than đá. Bạn tha hồ dùng điện mặt trời, điện gió, và dầu sinh học diesel.
5. Bạn có thể giữ Oprah, Micheal Moore, và Rosie O'Donnell, nhưng đừng quên trách nhiệm chế tạo ra chiếc xe dùng nhiên liệu dầu sinh học diesel đủ lớn để chở cả ba người này.
6. Chúng tôi sẽ trung thành với chủ nghĩa tư bản, những tập đoàn tham lam, công ty dược phẩm, Walmart và Thị trường chứng khoán.
7. Bạn có thể giữ những người ăn trợ cấp, food stamp yêu dấu suốt đời, những cô cậu hippies nổi loạn, những người nghiện ma tuý, và mở cửa đón di dân bất hợp pháp.
8. Chúng tôi sẽ giữ những bà mẹ say mê thể thao, những chủ tịch tham lam, và đám dân quê chất phát.
9. Chúng tôi sẽ giữ Hannity, Carlson, và Thánh kinh. Phần bạn, xin nhường CNN, ABC, CBS và đám tài tử Hollywood.
10. Bạn có thể làm bạn tốt với Iran, Palestine, và chúng tôi sẽ giữ quyền can thiệp nếu bị đe doạ đến an ninh.
11. Bạn tha hồ có bọn tranh đấu cho hoà bình và phản đối chiến tranh.
12. Khi đồng minh của chúng tôi bị đe doạ, chúng tôi sẽ giúp họ để bảo vệ an ninh.
13. Chúng tôi sẽ giữ giá trị Thiên Chúa giáo & Do Thái giáo.
14. Bạn có thể theo Hồi giáo, Scientology, chủ nghĩa nhân văn, đường hướng chính trị, Shirley Maclaine, và cả Liên Hiệp Quốc. Nhưng chúng tôi không trả tiền nuôi Liên Hiệp Quốc.
15. Bạn có thể có những chiếc xe thể thao lớn, ngoại khổ ngoại hạng. Những siêu xe Volt, Tesla, bất cứ loại nào bạn muốn.
16. Bạn có thể cho mọi người bảo hiểm sức khoẻ miễn phí, nếu bạn tìm được bác sĩ nào chấp nhận.
17 .Chúng tôi sẽ giữ bản hùng ca "The Battle Hymn of the Republic" và bản"Quốc ca" hiện nay.
18. Tôi biết bạn muốn thay "Quốc ca' bằng nhạc phẩm "Imagine""I'd like to teach the world sing" "Kumbaya" hay "We are the world".
19. Chúng tôi muốn nền kinh tế phát triển từng bước, và bạn thì tạo mọi điều kiện cho nghèo khó lan rộng.
20. Chúng tôi sẽ bảo toàn lịch sử, tên và quốc kỳ, những điều khiến bạn khó chịu.

Nếu bạn đồng ý với những đề nghị trên, vui lòng chuyển đến bạn bè thân hữu. Không thích thì cứ tự nhiên xoá bỏ. Trong tình bằng hữu, tôi tin rằng khoảng 15 năm sau bạn sẽ biết rõ là ai cần được giúp.
Trân trọng,
John J. Wall
Sinh viên Luật

TB. Bạn nhớ mang theo Ted Turner, Sean Penn, Martin & Charlie Sheen, George Clooney, Barbara Streisand và (Hanoi) Jane Fonda.
Và bạn cũng không cần nhấn nút số 1 để nói chuyện bằng Anh ngữ khi gọi chúng tôi.
Nhớ chuyển bản văn này đến mọi người.

* * *

DIVORCE AGREEMENT

Between Republicans & Democrats

Written by a young college student

Dear American liberals, leftists, social progressives, socialists, Marxists and Obama supporters, et al:

We have stuck together since the late 1950's for the sake of the kids, but the whole of this latest election process has made me realize that I want a divorce. I know we tolerated each other formany years for the sake of future generations, but sadly, this relationship has clearly run its course. Our two ideological sides of America cannot and willnot ever agree on what is right for us all, so let's just end it on friendly terms. We can smile and chalk it up to irreconcilable differences and go our own way.
Hereis our separation agreement: --Our two groups can equitably divide up the country by landmass each taking a similar portion. That will be the difficult part, but I am sure our two sides can come to a friendly agreement. After that,it should be relatively easy! Our respective representatives can effortlessly divide other assets since both sides have such distinct and disparate tastes.
1. --We don't like re-distributive taxes so you can keep them
2. --You are welcome to the liberal judges and the ACL
3. --Since you hate guns and war, we'll take our firearms, the cops, the NRA, and the military
4. --We'll take the nasty,smelly oil industry and the coal mines, and you can go with wind, solar and bio-diesel
5. --You can keep Oprah, Michael Moore, and Rosie O'Donnell. You are, however, responsible for finding abio-diesel vehicle big enough to move all three of them.
6.--We'll keep capitalism, greedy corporations, pharmaceutical companies, Wal-Mart, and Wall Street.
7. --You can have your beloved lifelong welfare dwellers, food stamps, hippies, druggies, and illegal aliens .
8. We'll keep the hot Alaskan hockey moms, greedy CEOs, and rednecks
9. We’ll keep Hannity,Carlson, and Bibles, and give you NBC, CNN, ABC, CBS, and Hollywood
10. You can make nice with Iran and Palestine and we'll retain the right to invade and hammer places that threaten us.
11. You can have the peaceniks and war protesters.
When our allies or our way of life are under assault, we'll help provide them security.
12. We'll keep our Judeo-Christian values.
13. You are welcome to Islam, Scientology, Humanism, political correctness and Shirley Mclaine. You can also have the UN. but we will no longer pay the bill.
14. We'll keep the SUV's, pickup trucks, and oversized luxury cars. You can take every Volt, Tesla, and Leaf you can find .
15. You can give everyone healthcare if you can find any practicing doctors.
16. We'll keep "The Battle Hymn of the Republic" and "The National Anthem."
17. I'm sure you'll be happy to substitute "Imagine,""I'd Like to Teach the World to Sing," "Kumbaya “or” We Are the World."
18. We'll practice trickle-down economics and you can continue to give trickle up poverty your best shot.
19. Since it often so offends you, we'll keep our history, our name and our flag.
20. Would you agree to this? If so, please pass it along to other like-minded liberal and conservative patriots and if you do not agree, just hit delete. In the spirit of friendly parting, I'll bet you might think about which one of us will need whose help in 15 years .

Sincerely,

John J Wall
Law Student and American!

P.S. Also, please take Ted Turner, Sean Penn, Martin & Charlie Sheen, George Clooney, Barbara Streisand, and (Hanoi) Jane Fonda with you.
P.S.S.And you won't have to press 1 for English when you call our country.
Forward This Every Time You Get It! Let's Keep This Going,
Maybe Some of It Will Start Sinking In!

 

 

Đăng ngày 07 tháng 08.2020