banner

 

 

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

"J'accuse!"

Vụ bê bối thuốc ký ninh trong điều trị COVID-19 đã tàn phá nước Mỹ và thế giới như thế nào?

Gần đây, Tạp chí y học danh tiếng của Mỹ American Journal of Medicine đã đưa thông tin rằng thuốc ký ninh chống sốt rét mà Tổng thống Trump đề xuất thực sự có hiệu quả trong việc chống dịch viêm phổi Vũ Hán. Nhưng do sự thù ghét từ truyền thông cánh tả, đảng Dân chủ và nhiều người khác nên thông tin này không được quảng bá đúng mức, khiến thuốc này không được sử dụng rộng rãi, làm nhiều người trên thế giới bị chết. Tác giả Roger L. Simon đã có bài bình luận về thói đạo đức giả này.

Bạn không cần phải là Emile Zola để nói "J’accuse!" (Tôi kết tội!)
Tôi kết tội những người sau đây, không theo thứ tự cụ thể: Người được Time đề cử danh hiệu ‘Nhân vật của năm’ và là người cộng tác/du khách thường xuyên ở Vũ Hán, Trung Quốc, Tiến sĩ Anthony Fauci; Đảng Dân chủ (hay “đảng yêu khoa học”) và sự lãnh đạo khiến tôi ghê tởm và thói tự khen ngợi bản thân họ; Các phương tiện truyền thông dòng chính và tất cả các hãng tin khoa trương, thậm chí tự khen mình là “đứng mũi chịu sào” từ New York Times đến CNN; Tiến sĩ Birx và bất kỳ quan chức nào từ CDC đã lộ mặt trong tuần này; Môi trường thông tin ra rả một chiều ở bộ y tế của tất cả năm mươi tiểu bang; bộ y tế các nước khác đã lặp lại những thông tin đó, Thống đốc New York Andrew Cuomo (sẽ còn nhiều người hơn nữa); Thống đốc Whitmer của Michigan; Thống đốc bạo chúa của Nevada mà tôi không thể nhớ tên, cũng không buồn tra cứu…. Tôi có thể tiếp tục… tất cả những người đã tham gia vào vụ việc mới nổi lên, gọi là thảm họa sức khỏe quốc gia, không, thảm họa quốc tế mới phải, lớn nhất trong thời đại chúng ta — Vụ bê bối thuốc ký ninh.
Sự bóp méo đáng xấu hổ này về khoa học y tế là dấu hiệu cho thấy việc chính trị không chỉ len lỏi vào việc điều trị virus viêm phổi Vũ Hán, mà điều này còn làm phá hoại việc điều trị căn bệnh này. Điều này đã dẫn đến hàng ngàn, có lẽ hàng triệu cái chết, đồng thời khiến cuộc sống trở nên không thể chịu đựng được đối với bao nhiêu người trên toàn thế giới —trên thực tế là đối với tất cả mọi người.
Tất cả những người được đề cập ở trên đều bác bỏ hoặc hạ thấp hiệu quả của những viên thuốc “ký ninh - hydroxy” trong việc điều trị COVID-19. Đây là một loại thuốc chống sốt rét giá rẻ, cũng được sử dụng điều trị các bệnh viêm mãn tính, đã tồn tại nhiều thập kỷ và được biết là có tác dụng phụ tối thiểu.
Tại sao? Như hầu hết chúng ta đều biết, người mà họ nghĩ là yêu tinh, người mà họ khinh thường vì không biết gì về khoa học, đã đề xuất nó - Tổng thống Donald J. Trump - vì vậy nó phải bị khinh thường.
Tuy nhiên, thuốc ký ninh (HCQ) rõ ràng đã và đang phát huy tác dụng trị bệnh trong nhiều trường hợp, nếu được dùng sớm.
Điều này đã được biết đến vào tháng 6/2020 khi tạp chí y khoa danh giá của Anh Lancet rút lại sự ủng hộ đối với một nghiên cứu đáng ngờ phản đối việc sử dụng HCQ được đăng trước đó trên tạp chí này.
“Tất cả chúng tôi cùng hợp tác để đóng góp một cách thiện chí và vào thời điểm rất cần thiết trong đại dịch COVID-19. Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc đến các bạn, các biên tập viên và độc giả của tạp chí vì bất kỳ sự bối rối hoặc bất tiện nào phát sinh từ vấn đề này”.
Lời xin lỗi này, được đưa ra cách đây 8 tháng, phần lớn đã bị các phương tiện truyền thông dòng chính phớt lờ vì nó không phù hợp với phương cách đưa tin của họ. Và, tệ hơn nữa, thông tin này hẳn đã có thể đã mang lại lợi thế cho ông Trump [trong cuộc bầu cử].
Đồng thời, nhiều bác sĩ độc lập đã kiên định rằng HCQ đang thực sự có hiệu quả trị liệu với bệnh nhân. Tương tự, ý kiến của họ cũng bị loại bỏ bởi một tờ báo cuồng nhiệt không có khuynh hướng và kỹ năng điều tra. (Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Laura Ingraham vì đã kịp thời giới thiệu một số bác sĩ trong số này trên chương trình truyền hình cáp của cô ấy).
Trong khi đó, hàng nghìn người, nếu không muốn nói là hàng triệu, đã chết trên toàn cầu, những người mà đáng lẽ không phải chết.
Chúng ta sẽ không bao giờ biết được con số đó là bao nhiêu, nhưng đó là một giả định an toàn. Con số chính xác có thể đã được miễn nói.
Việc sử dụng thuốc ký ninh rộng rãi hẳn đã có thể không hoàn toàn cứu chúng ta khỏi đại dịch COVID-19, nhưng nó hẳn có thể làm giảm sự nguy hiểm của đại dịch này xuống mức độ tương tự như một loại cúm thông thường hàng năm.
Cho dù sự thật là gì đi nữa, thì việc đưa thông tin ngược lại với những gì đã xảy ra có thể là đáng phẫn nộ.
Và giờ đây, Tạp chí Y học danh tiếng của Mỹ (American Journal of Medicine) trong ấn bản tháng 1/2021 cuối cùng cũng thừa nhận điều tương tự. HCQ thường mang lại hiệu quả trị liệu tốt. Nếu bệnh nhân sử dụng thuốc này ngay khi vẫn còn ở nhà, chưa nhập viện thì việc trị bệnh có được hiệu quả đáng kể.
Họ đã ở đâu trong Năm Đại dịch?
Các bạn đừng bận tâm. Vấn đề chính trị quan trọng với họ hơn cả. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu một đất nước, hay là cả thế giới chịu thiệt hại khi việc phong tỏa dẫn tới trẻ em không được đến trường, nền kinh tế suy thoái, vô số doanh nghiệp đóng cửa hoàn toàn, người dân thất nghiệp hàng loạt và không có gì ngạc nhiên khi số lượng người tự tử tăng vọt, chưa kể đến bệnh tật, có rất nhiều người bệnh ở giai đoạn cuối mà không được điều trị. Điều này phải chăng là bình thường?
Và, không cần phải nói, khi nói đến khoa học y tế, những gì được tuyên bố là đúng ở Hoa Kỳ sẽ được lan truyền trên toàn cầu bởi vì “cả thế giới đang theo dõi” và thường làm theo những gì xảy ra ở đây. Người dân thế giới ai ai cũng chú ý những gì xảy ra ở Hoa Kỳ, nhưng rất tiếc là trong trường hợp này, họ đã chú ý quá nhiều.
Rốt cuộc, họ đã nghe thấy người dẫn chương trình Chris Cuomo lừa dối về vụ cách ly của bản thân y như thật và chế nhạo thuốc ký ninh trên kênh CNN quốc tế.
Khi nói về những điều này, và về việc chính trị làm suy yếu khoa học y tế, chúng ta có thông tin mới đáng lo ngại (nói một cách nhẹ nhàng) về anh trai của anh ta, Thống đốc Andrew Cuomo, người mà không ngừng khuếch trương bản thân hàng ngày trên truyền hình, được truyền thông liên tục tâng bốc thành vị cứu tinh của New York, và chắc là của cả nước.
Bây giờ chúng ta biết rằng người bị rối loạn nhân cách cực độ này đã từng hạ thấp mức độ — khoảng 50% — tử vong trong viện dưỡng lão mà ít nhất ông ta phải chịu một phần trách nhiệm. Và chúng tôi đã được Tổng chưởng lý bang New York của Đảng Dân chủ thông báo tin trên tới tất cả mọi người. (Không giống như các kênh truyền thông dòng chính, bà ấy nên được hoan nghênh vì đã dũng cảm nói ra sự thật.)
Xem ra cả gia đình ông ta lừa dối
Đó là một trường hợp điển hình về “ông ấy biết gì và ông ấy biết điều đó khi nào”, nhưng đừng mong sớm có câu trả lời cho câu hỏi đó. (Thống đốc Cuomo bác bỏ báo cáo của Tổng chướng lý New York và chỉ trích bà ấy, bạn dễ bị sốc khi biết tin đó, dưới thời chính quyền trước).
Vậy chúng ta đang ở nơi nào? Tôi e rằng, đó không phải là nơi hạnh phúc, tuy nhiên, nhờ ông Joe Biden “đắc cử”, các nhà lãnh đạo chính trị trước đây vốn từng thiết lập những đợt phong tỏa tồi tệ nhất nay bỗng nhiên bãi bỏ phong tỏa. Góc yêu thích của bạn ở một quán Thái có thể thực sự vẫn còn. Hãy hài lòng về điều đó và cố gắng tận hưởng những lợi ích của thói đạo đức giả.
Nhưng hãy hết sức cẩn thận khi cái gọi là “đảng yêu khoa học” đó tiếp tục lừa dối một cách khoa học như “đặc phái viên khí hậu” của chính quyền mới John Kerry vừa làm khi ông khẳng định hội nghị thượng đỉnh về khí hậu năm nay ở Scotland là “cơ hội tốt nhất cuối cùng của thế giới ”để ngăn chặn thảm họa khí hậu.
Tôi có một sự nghi ngờ, như họa sỹ biếm họa Josh đã nhận xét một cách hóm hỉnh (hãy xem nó tại đây), rằng sẽ có nhiều “cơ hội tốt nhất cuối cùng” nữa sẽ xuất hiện.
Roger L. Simon

Roger L. Simon là một tiểu thuyết gia từng đoạt giải thưởng, nhà biên kịch từng được đề cử giải Oscar, đồng sáng lập PJMedia và hiện là tổng biên tập cho The Epoch Times. Những cuốn sách gần đây nhất của ông là “The GOAT” (tiểu thuyết) và “I Know Best: Moral Narcissism Is Kill Our Republic, If It Hasn’t Already” (phi hư cấu). Hãy tìm ông trên Parler (anh ấy hy vọng sẽ sớm trở lại) @rogerlsimon
Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.
03/02/21
Nguyên Hương bình luận
Theo The Epoch Times



Con đường rải đầy lông ngỗng

của Bác sĩ Anthony Fauci

Người dẫn chương trình Steve Hilton của Fox News đã chia sẻ một cuộc điều tra lộ ra nguồn gốc của coronavirus, và không chỉ liên hệ nó trở lại với nghiên cứu được ủy quyền của Hoa Kỳ, mà còn với bác sỹ Anthony Fauci. Câu chuyện của bác sỹ Anthony Fauci khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc thốt lên: Ngài Trump! Kẻ thù ở ngay sau lưng ông đó!
Người dẫn chương trình “Cuộc cách mạng tiếp theo” trên Fox News, Steve Hilton, tuyên bố người xem của ông rằng các bằng chứng mà ông điều tra được đã “chỉ ra nguyên nhân thuyết phục nhất, có khả năng nhất của đại dịch và nó tồi tệ hơn bất cứ điều gì mà chúng ta đã từng nghe thấy cho đến nay.”

Nghiên cứu đáng sợ và tiền tài trợ của Anthony Fauci cho Viện nghiên cứu Vũ Hán về việc tạo ra Coronavirus
Nhấn mạnh một nghiên cứu cách đây 10 năm tại Hà Lan liên quan đến chồn, loài có hệ hô hấp hoạt động tương tự như con người, ông Hilton cho biết các nhà nghiên cứu “đang cố gắng xem liệu virus khi bắt đầu  chưa có khả năng lây truyền qua không khí cuối cùng lại có thể đạt được khả năng đó hay không”.
“Điều này dẫn đến việc tạo ra một loại nghiên cứu khoa học hoàn toàn mới có thể thực hiện được bằng những tiến bộ trong công nghệ gen”, ông nói. “Nó được gọi là nghiên cứu virus cấy tạo thêm chức năng [tạo thêm đặc tính, chức năng cho virus trong phòng thí nghiệm]. Ý tưởng là để nhân rộng trong phòng thí nghiệm những gì đã được thực hiện với những con chồn này. Người ta muốn lấy được con virus đó và điều khiển mã di truyền làm cho nó khoẻ hơn và có tính năng mạnh hơn. Con virus sẽ có được chức năng mới, do đó nó có tên như vậy.”
Thuyết phục cho việc tạo ra các loại virus chết người dễ lây lan nhất trong điều kiện phòng thí nghiệm, những người làm thí nghiệm nói rằng “để tìm hiểu về phương pháp điều trị và vắc xin trước tai họa của một ổ dịch thực tế” ông Hilton lưu ý.
Nghiên cứu này được thực hiện trên thế giới, tại Vũ Hán, Trung Quốc là nơi có một phòng thí nghiệm hàng đầu, được tài trợ một phần bởi Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, đứng đầu là Tiến sĩ Anthony Fauci. Nguy cơ lớn là nếu một loại virus có khả năng lây lan cao được tìm cách đưa thoát ra khỏi phòng thí nghiệm, thì nó có thể gây ra tai họa – giống hệt như thế giới đang nhìn thấy COVID-19 ngày hôm nay.
Hilton chia sẻ rằng chính phủ Obama đã ra lệnh dừng nghiên cứu gây tranh cãi này.
“Bất chấp những tranh cãi xung quanh loại nghiên cứu này,” ông nói, “nó luôn luôn được ủng hộ bởi  một nhà vô địch rất kiên định, một nhân vật hàng đầu trong thế giới của các bệnh truyền nhiễm, Anthony Fauci. Viện của ông ta đã tài trợ cho nghiên cứu trên chồn đầu tiên. Vào thời điểm đó ông ta cũng đồng thời viết bài trên Washington Post mô tả nghiên cứu này như là “một rủi ro đáng chấp nhận … thông tin quan trọng và tác dụng có thể đến từ việc tạo ra một loại virus nguy hiểm tiềm tàng trong phòng thí nghiệm.”
“Ngay trước lệnh cấm của Chính phủ Obama về nghiên cứu cấy, tạo chức năng virus trong 2014, bác sĩ Fauci đã đặt làm … một dự án để đánh giá nguy cơ coronavirus mới xuất hiện từ động vật hoang dã như dơi – một trong những mục đích là để xem virus có thể lây nhiễm cho động vật và con người như thế nào,” ông Hilton nói.
Người dẫn chương trình của Fox News nói rằng trong khi chính quyền Obama dừng việc nghiên cứu, ông Fauci “tiếp tục nghiên cứu bằng cách ký hợp đồng thầu phụ” với Liên minh EcoHealth có trụ sở tại New York, Mỹ.
Chia sẻ những gì ông gọi là một “bước quan trọng mà chưa bao giờ được báo cáo,” Hilton lưu ý rằng EcoHealth Alliance sau đó lại ký hợp đồng thầu phụ về phần dự án cấy, tạo thêm chức năng này với Viện nghiên cứu Virus Vũ Hán.
Trích dẫn một bài báo mô tả chi tiết một báo cáo tiến độ về nghiên cứu này từ người đứng đầu phòng thí nghiệm Vũ Hán, ông Hilton đã chỉ ra một đường đi của dòng tiền, mà đích đến chính là vai trò chủ đạo của bác sĩ lừng danh trong cuộc chiến chống đại dịch Coronavirus tại Mỹ, ông Anthony Fauci.
“Cho đến nay, báo cáo duy nhất về vai trò của Tiến sĩ Fauci trong tất cả sự việc này là tài trợ của ông ta cho phòng thí nghiệm Vũ Hán nói chung,” Hilton nói. “Nhưng tối nay chúng ta có thể tiến xa hơn nhờ tài liệu này. Chúng ta có thể thấy các hoạt động cụ thể mà bác sỹ Fauci tài trợ và nó đáng sợ – rất đáng sợ đến mức mà sau khi chúng tôi tiếp cận được với NIH, thì tài liệu này đã được bí ẩn gỡ xuống khỏi mạng vào ngày thứ sáu trong một thời gian. Nhưng chúng tôi đã kịp tải nó xuống vài tuần trước.”
Ông Hilton đề cập một cách chi tiết việc các nhà nghiên cứu thu thập các mẫu phân dơi từ một hang động trong một tỉnh ở Trung Quốc và tìm thấy nhiều chủng coronavirus mới, và tạo ra những loại virus mới biến đổi gen trong phòng thí nghiệm.
“Họ đã tiêm nhiễm chúng vào các tế bào của con người trong phòng thí nghiệm. Và sau đó họ cho thấy virus nhân tạo của họ có thể sao chép như một loại virus chức năng”, Hilton nói. “Đây là phần quan trọng nhất, những thay đổi gen [trên virus] mà họ thực hiện trong phòng thí nghiệm đã đánh thông được một con đường cụ thể rất mạnh giúp virus nhiễm vào cơ thể con người. Virus gây ra COVID-19 sử dụng chính xác con đường đó [con đường khám phá ra trong nghiên cứu được tài trợ bởi bác sĩ Fauci]. Rõ ràng là, không có virus biến đổi gen nào được tạo ra vào năm 2017 và được báo cáo trong tài liệu này chính xác là những virus mà chúng ta đang đối mặt hiện nay, nhưng những gì họ xác nhận là có thể tạo ra virus COVID-19 bằng cách sử dụng kỹ thuật được phát triển trong dự án của Fauci.”
Một dự án tiếp tục trong ba năm nữa.
So sánh COVID-19 với virus được sản xuất trong phòng thí nghiệm Vũ Hán, ông Hilton cho biết virus đại dịch “trông giống như sự kết hợp của hai loại virus của dơi khác nhau từ một loài hoàn toàn khác”.
Ông đã phủ nhận tuyên truyền của Trung Quốc rằng virus này có nguồn gốc tự nhiên.
Ông Hilton nói “Nhiều loài dơi khác nhau ở miền nam Trung Quốc sẽ phải lây nhiễm lẫn nhau, và một số loài động vật không rõ khác, và rằng một trong hai loài động vật hoặc một người bị nhiễm bệnh sẽ cần phải đi 1000 dặm mà không ảnh hưởng đến bất cứ ai cho đến khi họ đã đến Vũ Hán,”.
“Chúng tôi đang không ý nói rằng coronavirus được tạo ra hoặc thả ra như một vũ khí sinh học”, ông nhấn mạnh. “Nhưng tai nạn phòng thí nghiệm xảy ra –  đây cũng chính là lý do chính phủ Obama đã dừng nghiên cứu này.”
Ông Hilton cho biết ông Matt Pottinger, cựu phó cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump, đã nói riêng với một nhóm quan chức Anh rằng “một nhóm bằng chứng đang ngày càng tăng ủng hộ ý kiến rằng con virus đã rò rỉ ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán”.
Ngài Richard Dearlove, cựu lãnh đạo Cơ quan Tình báo Mật vụ Anh MI6, cũng từng khẳng định điều tương tự về việc coronavirus bị rò rỉ khỏi phòng thí nghiệm Vũ Hán bởi một “tai nạn”: “Đó là một người được sắp đặt để trốn thoát khỏi viện Vũ Hán, tôi không nói bất cứ điều gì khác hơn là thực tế  … là kết quả của một tai nạn.”

Ông Biden tiếp tục “tín nhiệm” bác sĩ Anthony Fauci
Sau khi nhấn mạnh quý vị đang chơi với lửa khi sửa đổi chức năng một loại virus của dơi đến mức nó có thể lây lan từ người sang người trong không khí, Ông Hilton hỏi, “Tại sao lại có chuyện tiến sĩ Fauci đã không ngăn chặn nó ngay sau khi lệnh cấm Obama đã được công bố trở lại trong 2014?”
“Trả lời từ cơ sở y tế này thật là đáng kinh ngạc”, ông nói thêm. “Thay vì cố gắng tìm ra những gì đã xảy ra, họ đã được thúc đẩy để che đậy nó lại.”
Nói về bằng chứng cho thấy Hoa Kỳ, dưới vai trò của Fauci, đã đặt làm nghiên cứu sản xuất virus COVID-19, Ông Hilton kêu gọi chuyên gia về bệnh truyền nhiễm này “từ chức”.
“Trong tuần này, Tổng thống Biden đã cử bác sĩ Fauci thành cố vấn y tế trưởng của mình với vai trò được nâng cao hơn”, Hilton kết luận. “Trong ánh sáng của các tài liệu và bằng chứng chúng tôi trình bày tối nay, vai trò đó là hoàn toàn không thể giữ lại được. Fauci phải từ chức cho đến khi chúng ta đi đến tận cùng của việc tạo ra, vô tình tất nhiên, đại dịch toàn cầu thảm khốc.”
Việc tín nhiệm của chính quyền ông Biden với bác sĩ Anthony Fauci không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta nhìn lại khoảng thời gian ông Fauci sát cánh bên cựu tổng thống Donald Trump chiến đấu với bệnh dịch Covid-19.
Dưới đây là một ví dụ nhỏ cho thấy ông Fauci đã “khởi tác dụng” hỗ trợ ông Biden như thế nào trong suốt thời gian sát cánh cùng ông Trump:
Ngày 18/5/2020: Tổng thống Donald J. Trump tuyên bố thuốc chống sốt rét Hydroxychloroquine (sử dụng kèm thuốc kẽm) có tác dụng phòng ngừa và chữa trị coronavirus.
Ngày 19/05/2020: Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ, lên CNN tuyên bố rằng thuốc Hydroxychloroquine có hại, và không ngừng tranh thủ thóa mạ trí tuệ và nhân cách của tổng thống đương nhiệm Mỹ khi đó.
Ngày 29/7/2020: Cố vấn của chính quyền tổng thống Trump về bệnh dịch, bác sỹ Anthony Fauci tuyên bố rằng thuốc Hydroxychloroquine không có tác dụng trong việc chữa, phòng chống Covid-19; tuyên bố đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống đương nhiệm lúc đó tuyên bố rằng ông vẫn tin là Hydroxychloroquine khởi tác dụng tốt chữa trị Covid-19. Ông Fauci còn nói trước truyền thông rằng dữ liệu khoa học chỉ ra nhận định đó của ông ta.
Ngày 22/1/2021: chỉ hai ngày sau khi ông Biden bước vào Nhà trắng, đơn thuốc từng bị truyền thông phỉ báng, ông Fauci gạt bỏ dưới danh nghĩa khoa học của tổng thống tiền nhiệm Trump, được chấp nhận trở lại. Tạp chí Y học Hoa Kỳ (tháng 1 năm 2021) hiện khuyến cáo Hydroxychloroquine, Azithromycin và Kẽm hữu ích trong việc điều trị Covid 19 bệnh nhân ngoại trú.
Điều trớ trêu là đây là phương thuốc mà cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã thúc đẩy vào năm ngoái nhưng nó chỉ được công nhận sau khi ông đã bị hạ bệ.

February 2, 2021
Tâm Minh
https://tienglongta.com/2021/02/02/



Những khuôn mặt chủ yếu

trong nội các của Joe Biden

Từ ngày nhậm chức Tổng Thống tới nay, ông Joe Biden đã ký 45 sắc lệnh, nhiều hơn một số Tổng Thống tiền nhiệm đã ký trong suốt nhiệm kỳ của họ.  Báo chí và dư luận quần chúng đã phê bình TTT Joe Biden là độc tài, tự giải quyết mọi vấn đề, không cần thông qua Quốc Hội.  Ông Joe Biden nhìn nhận có nhiều phê bình, bàn tán về việc ông ta ký quá nhiều sắc lệnh, và ông ta đã bào chữa rằng ”việc làm của tôi là chính đáng, tôi cần loại bỏ những chính sách tệ hại trước đây”.
Trái ngược những gì ông Joe Biden nói, những sắc lệnh của ông ta là tệ hại nhất, gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho an ninh và quyền lợi của người dân.  Điển hình là những sắc lệnh: ngưng khai thác dầu khí, ngưng xây tường bảo vệ biên giới, ngưng trục xuất tội phạm di dân, tái viện trợ ngân quỹ phá thai cho thế giới...

Về chính sách ngoại giao với Trung Quốc, ông Joe Biden đã lập lại chính sách yếu kém của Obama, đó là chủ trương thỏa hiệp với Trung Quốc.   Trong khi đó, các quốc gia Úc, Anh, Nhật và Ấn Độ đang lên kế hoạch để đối phó với tình trạng thách thức, gây chiến của Trung Quốc tại Biển Đông.  Mới đây, chính phủ Anh đã cấm hệ thống truyền hình quốc tế CGTN của Trung Quốc được tiếp tục hoạt động tại Anh, vì CGTN là một tổ chức gián điệp trá hình của Trung Quốc.
Trong 4 năm qua, chính quyền TT Trump đã phá vỡ nhiều cơ sở gián điệp của Trung Quốc tại Hoa Kỳ.  Nhiều công ty trong ngành truyền thông có liên hệ với quân đội Trung Quốc hoạt động tại Hoa Kỳ đã bị đóng cửa.  Hàng hóa Trung Quốc bị thuế mậu dịch tăng hơn 275 tỷ trong năm 2019.  Đối với Trung Quốc, Hoa Kỳ nên tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt chứ không “kiên nhẫn chờ đợi” như chủ trương của TT Obama và nhiều Tổng Thống tiền nhiệm.  Kể từ thập niên 70, Hoa Kỳ đã có chính sách ngoại giao sai lầm với Trung Quốc, TT Trump là Tổng Thống đầu tiên đã nhận ra mối đe dọa của Trung Quốc đối với Hoa Kỳ và thế giới, và ông đã thay đổi chính sách ngoại giao sai lầm này.  Tuy nhiên TTT Joe Biden lại đưa ra một chính sách hoàn toàn ngược lại với chính sách của TT Trump.
Ngoại Trưởng Antony Blinken: Chỉ vài ngày sau khi được bổ nhiệm làm Ngoại Trưởng, ông Antony Blinken đã ra lệnh cho các tòa Đại Sứ Hoa Kỳ trên thế giới phải treo thêm cờ của giới đồng tính.  Tòa đại sứ là cơ sở đại diện cho quốc gia và chỉ treo cờ của quốc gia mà thôi, ông Antony Blinken là nhân viên kỳ cựu trong ngành ngoại giao mà ông ta không tôn trọng nguyên tắc sơ đẳng đó.  Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ Trưởng Ngoại Giao thời TT Obama năm 2015, ông Antony Blinken đã là phụ tá của ông Joe Biden trong nhiều năm.  Tin tức của AP News cho hay ông Antony Blinken đã từng nhận 22 triệu dollars do Trung Quốc trao tặng cho Trung Tâm Penn Biden trực thuộc đại học Pennsylvania.  Vì có quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc nên ông ta đã cho xóa hết những tài liệu tố cáo tội ác của Trung Quốc trên website của Bộ Ngoại Giao, cũng như ông Joe Biden đã ra sắc lệnh cấm gọi đại dịch là China virus.
Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc:  Ngày 27/1/2021, bà Linda Thomas-Greenfield đã được Thượng Viện chấp thuận làm Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc sau khi bà bị nhiều TNS Cộng Hòa chất vấn về việc bà được trả tiền để thuyết trình ca ngợi Trung Quốc (TQ) tại Viện Khổng Tử của Đại Học Savannah State University thuộc tiểu bang Georgia.   TNS Ted Cruz hỏi rằng “Quốc Hội và chính phủ Hoa Kỳ đã có nhiều nỗ lực chống lại gián điệp TQ hoạt động trá hình trong các Viện Khổng Tử do cộng sản TQ điều hành và kiểm soát, trong khi đó bà được trả tiền để phát biểu ca ngợi TQ, xin bà giải thích?”  Bà Thomas-Greenfield cho biết bà ta rất ngạc nhiên về bản chất hoạt động của Viện Khổng Tử.  TNS Ted Cruz nhấn mạnh rằng đảng cộng sản TQ là mối đe dọa lớn nhất của Hoa Kỳ, và ông tỏ ý lo ngại vì một số người được đề cử vào nội các của Joe Biden có chiều hướng sẵn sàng đón nhận đảng cộng sản Trung Quốc.
Bộ Trưởng Quốc Phòng:  Tướng hồi hưu Lloyd Austin trước đây là Tư Lệnh Lục Quân của Hoa Kỳ tại chiến trường Iraq, đã được đề cử làm Bộ Trưởng Quốc Phòng.  Trong cuộc điều trần tại Thượng Viện cuối tháng Giêng vừa qua, một số TNS Dân Chủ đã yêu cầu Tướng Lloyd Austin phải loại bỏ chủ nghĩa cực đoan ra khỏi quân đội, và ông ta đã hứa sẽ thực hiện.
Thứ Tư, ngày 4/2/2021, Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin đã ra lệnh cho các cấp chỉ huy quân đội “ngừng hoạt động trong 60 ngày để giải quyết chủ nghĩa cực đoan trong quân đội Hoa Kỳ.”  Dân Biểu Lauren Boebert của tiểu bang Colorado cho rằng đây là sự sỉ nhục các quân nhân đang phục vụ đất nước vì tinh thần dũng cảm và lòng ái quốc của họ.  Trong dịp lễ nhậm chức Tổng Thống của Joe Biden, hơn 20 ngàn Vệ Binh Quốc Gia đã bị huy động về thủ đô, qua ngày hôm sau, khoảng 5 ngàn quân nhân đã phải ngủ dưới nền xi măng trong parking garage, không có internet, không có ổ cắm điện và chỉ có một phòng phòng vệ sinh.  Các quân nhân này đã bị bà Nancy Pelosi bắt di chuyển vào parking garage sau khi có một Dân Biểu đảng Dân Chủ than phiền là một số quân nhân không đeo khẩu trang.  Phẩm giá của quân nhân đã bị xúc phạm.
Hoa Kỳ đã vướng vào cuộc chiến tranh tại Iraq, Syria trên 20 năm, TT Trump đã đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến tranh và đưa quân nhân trở về nhà.  Tuy nhiên chương trình rút quân chưa hoàn tất thì đã bị TTT Joe Biden đình chỉ.  Tướng Lloyd Austin đã ngưng sắc lệnh của TT Trump về kế hoạch rút quân ra khỏi Syria, và ngược lại, ông ta còn lên kế hoạch chuyển thêm quân tới vùng này.  
Cố Vấn An Ninh quốc gia: Jake Sullivan đã được Joe Biden chọn làm Cố Vấn An Ninh Quốc Gia, ông Sullivan này trước đây đã từng làm phụ tá cho Joe Biden về chính sách đối nội và phụ tá cho Hillary Clinton khi bà ta là Ngoại Trưởng.  Tân Cố Vấn An Ninh Quốc Gia đã phê bình biện pháp trừng phạt của TT Trump đối với Trung Quốc là quá hung hãn.  Để thực hiện chính sách của TT Obama, ông Jake Sullivan đã xử dụng những người của Obama trước đây.  Điều này làm cho người ta liên tưởng tới hình ảnh Obama khòm lưng đi xin lỗi khắp thế giới và còn bị Trung Quốc bắt đi cửa sau máy bay.  
Năm 2012, ông Jake Sullivan được biết đến là một trong những nhân vật của Bộ Ngoại Giao đã bí mật thương thuyết với chính quyền Iran và đã đạt được thỏa thuận về Chương Trình Giám Sát Vũ Khí Hạt Nhân với Iran. Những cam kết “bí mật” này sau đó đã bị phơi bày ra ánh sáng là chính quyền Obama phải trả cho Iran 1 tỷ 7 trăm triệu tiền mặt và 150 tỷ qua một ngân hàng Thụy Sĩ (theo The Hill “Obama should apologize for shameful cash payment to Iran”.)   Thỏa hiệp này là một thất bại tồi tệ của chính quyền Obama vì đã giúp cho Iran có phương tiện tài trợ cho khủng bố mà không ngăn cản được tham vọng chế tạo vũ khí hạt nhân của Iran.  Trong 8 năm qua, Iran đã không tuân thủ bất cứ một thỏa thuận nào, ngược lại còn gia tăng khai thác Uranium.  Trong cuộc nói chuyện tại Bộ Ngoại Giao mới đây, ông Joe Biden đã đề cập tới vấn đề Iran.  Ông ta nói “sau 65 năm theo đuổi, Iran sẽ có vũ khí hạt nhân trong một thời gian rất gần.”  Hoa Kỳ có nguy cơ bị sa lầy vào cuộc chiến Trung Đông thêm một lần nữa hay sao?
Bộ Trưởng bộ Nội An:  Ông Alejandro Mayorkas là một luật sư nổi tiếng chuyên về di trú, là người mạnh mẽ vận động cho vấn đề di dân.  Ông ta là luật sư đại diện cho nhiều công ty tài chánh và công nghệ truyền thông Big Tech.  Năm 2009, nhờ vị thế trong ngành di trú, ông Mayorkas đã lợi dụng kẽ hở của luật di trú, tạo điều kiện cho hơn 3 triệu 500 ngàn người Châu Mỹ La Tinh dễ dàng tràn vào Hoa Kỳ.  Và năm 2012 ông ta đã thúc đẩy TT Obama ban hành sắc lệnh DACA, hợp thức hóa cho khoảng 800 ngàn di dân theo cha mẹ hoặc người quen nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ khi còn trong tuổi vị thành niên.  TTT Joe Biden đã đảo ngược tất cả chính sách di dân của TT Trump.   Năm 2019, nhằm ngăn chặn làn sóng người tỵ nạn tới từ những nước Hồi Giáo cực đoan, TT Trump đã ban hành sắc lệnh cho phép chính quyền tiểu bang và địa phương có quyền quyết định nhận hay không nhận người tỵ nạn.  Sắc lệnh mới do ông Joe Biden ký hôm Thứ Năm đã tước đi quyền quyết định này.  Như vậy từ nay chính quyền tiểu bang và địa phương phải nhận bất cứ số lượng người tỵ nạn nào mà chính quyền liên bang gởi tới cho họ, ngay cả những thành phần khủng bố như đã xảy ra dưới thời TT Obama.
Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News, TNS Tom Cotton đã gay gắt phê bình: "ông Alejandro Mayorkas đã lách luật di trú, đã làm nhiều việc phi pháp, đã đe dọa những người tố giác, đã lạm dụng quyền lực.  Ông ta là đại diện của đảng Dân Chủ, đã góp phần tạo ra sắc lệnh ân xá vi hiến trước đây.  Ông ta không đặt luật pháp và an toàn của người dân là vấn đề ưu tiên, ông ta không đủ tư cách là người lãnh đạo bộ Nội An.”   TNS Tom Cotton nói thêm là trước đây, Alejandro Mayorkas đã bị Tổng Thanh Tra thời TT Obama cáo buộc là đã bán thẻ xanh cho công dân Trung Quốc, họ là những người đại diện cho các nhà tài trợ của đảng Dân Chủ.
Tham Vụ Báo Chí:  Truyền thông báo chí đang bắt đầu tiếc những cuộc họp báo sôi nổi với hình ảnh năng động, trẻ trung, duyên dáng và đối đáp thông minh của cô Kayleigh McEnany, Tham Vụ Báo Chí của TT Trump.  Tham Vụ Báo Chí của TTT Joe Biden là cô Jen Psaki, trước đây là Giám Đốc Truyền Thông của TT Obama, sau này là nhà phân tích chính trị cho CNN.  Cô ta đã gây tranh cãi ngay từ những ngày đầu tiên khi báo chí đưa tấm hình cô đội mũ len màu hồng, có huy hiệu hình búa liềm của cộng sàn.  Cô Jen Psaki có lối làm việc độc đoán như ông Joe Biden.  Cô ta không trả lời trực tiếp những câu hỏi của phóng viên mà tìm cách nói lòng vòng, không đi vào vấn đề.   Sau hơn 10 ngày làm việc, giờ đây cô ta đã yêu cầu phóng viên nộp câu hỏi cho văn phòng báo chí của Tổng Thống trước khi tới tham dự họp báo.  Ông Dan Gainor, Phó Chủ Tịch Trung Tâm Nghiên Cứu Truyền Thông phê bình rằng "hầu hết các phóng viên đã tỏ ra dễ dãi với chính quyền Joe Biden nhưng chưa đủ, và giới truyền thông còn bị đòi hỏi phải trung thành 100% chứ không phải chỉ có 99%.”   Đòi hỏi của Joe Biden qua Tham Vụ Báo Chí là thiếu dân chủ, không minh bạch.  Kiểm duyệt tin tức là chủ trương của cộng sản.
Đa số những nhân vật trong nội các của Joe Biden đều có liên hệ chặt chẽ với Trung Cộng, công ty tài chánh, công nghệ khổng lồ Big Tech hoặc vướng mắc vào những vụ làm ăn bê bối, phi pháp. Tuy nhiên họ đã được Thượng Viện chấp thuận tất cả vì Hoa Kỳ đã nằm gọn trong tay của đảng Dân Chủ.
Thứ Ba tuần tới, ngày 9/2/2021, Thượng Viện sẽ bắt đầu cuộc luận tội TT Trump với lý do là TT Trump đã xách động dân chúng tấn công tòa nhà Quốc Hội.  Luật sư của TT Trump nói rằng “đảng Dân Chủ đã không thể chứng minh những cáo buộc chống lại Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ đã mãn nhiệm.”   Đảng Dân Chủ biết rõ luận tội TT Trump là vi hiến, sẽ thất bại nhưng họ vẫn muốn thực hiện nhằm triệt hạ uy tín cũng như phủ nhận tất cả những công trình đóng góp của ông cho đất nước này.  Đặc biệt là ngăn chặn, không cho ông trở lại chính trường.
Tiếc thay cho Hoa Kỳ, một quốc gia vĩ đại sẽ không còn cơ hội củng cố, tăng cường sức mạnh như người dân kỳ vọng.  
Feb 06-2021
Kim Nguyễn
https://nhandinhthoicuoc.com/

 

 

Đăng ngày 08 tháng 02.2021