Chống cộng hay không chống cộng?

Lê Duy San

Gần đây, chúng ta thường nghe thấy một vài người nói: “Chống Cộng đã 42 năm rồi, chúng ta có làm được gì bọn Việt Cộng không mà cứ chống mãi?" hay “Bọn Việt Cộng bây giờ, thằng nào cũng giầu nứt đố đổ vách, cũng nhà lầu xe hơi, không chủ khách sạn này thì cũng Giám Đốc công ty kia. Chúng đâu còn là Cộng Sản nữa mà chống? Có người còn hỏi một câu rất ư là… không biết phải dùng chữ gì cho đúng: “Gần xuống lỗ rồi… còn chống Cộng làm gì?"
Không biết những người có ý nghĩ như trên là hạng người gì? Người Việt tỵ nạn Cộng Sản hay tỵ nạn kinh tế? Người Việt Quốc Gia hay Việt Cộng nằm vùng? Nhưng dù sao tôi cũng cám ơn họ đã gợi hứng cho tôi để viết bài này.
1/ Chống Cộng để làm gì?
2/ Đã 42 năm rồi, chống Cộng có đem lại được kết quả gì không?

I) Chống Cộng để làm gì?
Chúng ta, những người Việt tỵ nạn Cộng Sản, dù là di tản hay vượt biên, dù là được bảo lãnh theo diện O.D.P hay đi theo chương trình H.O, không kể con em của chúng ta, ít nhất cũng ở cái tuổi “thất thập cổ lai hi”, nghĩa là ở cái tuổi “gần xuống lỗ” rồi. Vậy còn chống Cộng để làm gì?
Chúng ta chống Cộng vì chúng ta coi việc chống Cộng là bổn phận của một người dân yêu nước. Chúng ta chống Cộng vì trái tim chứ không phải vì quyền lợi.
Chúng ta chống Cộng không phải vì chúng ta muốn làm vương, làm tướng gì khi chế độ Cộng Sản sụp đổ. Chúng ta chống Cộng cũng không phải vì chúng ta muốn được hưởng đặc quyền, đặc lợi gì hay đòi lại được gì khi chế độ Cộng Sản xụp đổ. Khi chúng ta bỏ nước ra đi là chúng ta đã bỏ hết. Ngay cái nhà của chúng ta, do công lao có khi cả mấy đời mới có, chúng ta cũng bỏ. Muốn đòi cũng khó. Bọn Việt Cộng sau khi chiếm đoạt, chúng cấp cho nhau ở rồi bán lại cho người khác. Bán đi, bán lại cả chục lần, người mua sau cùng trở thành kẻ chiếm ngụ ngay tình và hợp pháp, làm sao chúng ta đòi lại được? Con cháu của chúng ta, chúng đã có quốc tịch của nước chúng định cư. Chúng đã thành tài và có công ăn việc làm tốt ở nước định cư, chúng đâu thích trở về Việt Nam dù có được chính quyền mới đãi ngộ.
Chúng ta chống Cộng vì chúng ta không muốn người dân trong nước phải sống cực khổ và nhục nhã dưới sự cai trị vô cùng độc ác và dã man của bọn Việt Cộng. Chúng ta chống Cộng vì chúng ta muốn người dân trong nước phải nhận thức được thế nào là tự do, thế nào là dân chủ, thế nào là nhân quyền để từ đó mà vùng dậy đòi quyền sống cho chính mình, cho đồng bào cùng cảnh ngộ như mình và đòi quyền là chủ đất nước.
Vì thế, nhiệm vụ lật đổ chế độ Cộng Sản là nhiệm vụ của người dân trong nước, nhưng chúng ta có bổn phận phải giúp đỡ họ, cổ võ họ và ủng hộ họ. Chúng ta là chỗ dựa của họ. Do đó chúng ta phải chống Cộng.

II) Đã 42 năm rồi, chống Cộng có đem lại được kết quả gì không?
Đã 42 năm rồi, chống Cộng có đem lại được kết quả gì không? Lẽ dĩ nhiên phải có kết quả, nếu không chúng ta đã bỏ cuộc từ lâu.
1. Ở Hải ngoại
Những cuộc biểu tình đả đảo Cộng Sản, những buổi hội thảo, hội luận hay viết bài tố cáo sự vi phạm nhân quyền hay tội ác của Cộng Sản đăng tải trên báo chí, truyền hình hay đưa lên các diễn đàn cũng như những buổi lễ tưởng niệm ngày 30/4, ngày Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị sát hại v.v… không phải là để than khóc mà là để vạch trần tội ác của Việt Cộng, để đòi hỏi những quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do tư tưởng v.v… cho những người dân trong nước đang phải chịu cảnh áp bức, cảnh lầm than đói khổ dưới chế độ Cộng Sản.
Chính vì sự chống Cộng này của chúng ta mà bọn Cộng Sản Việt Nam khi tới Mỹ, đi đến đâu cũng phải trốn lui, trốn lủi, phải luồn cửa hông, phải chui cửa hậu, phải nhờ cảnh sát Mỹ bảo vệ. Chính vì sự chống Cộng này của chúng ta mà cờ MÁU của bọn cộng sản Việt Nam, ngoi lên được cái nào là bị chúng ta giật bỏ cái đó. Trái lại, cờ VÀNG ba sọc đỏ của chúng ta thì không những luôn luôn được đồng bào chúng ta trang trọng giương cao và tung bay càng ngày càng nhiều trong các buổi sinh hoạt, hội hè. Ngay cả một số những người đã và đang sống dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam và cả những người đã từng là đảng viên cộng sản Việt Nam cũng đã thức tỉnh và mong muốn một ngày nào đó, ngọn Cờ Vàng ba Sọc Đỏ của chúng ta sẽ tung bay trở lại trên bầu trời Việt Nam. Chính vì vậy mà ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam phải đề ra Nghị Quyết 36 để chống lại.
Anh Đặng Chí Hùng, một người trẻ, sinh ra và lớn lên dưới chế độ Cộng Sản, mặc dầu là con của một liệt sĩ (Việt Cộng), nhưng đã sớm thức tỉnh nhờ sự chống Cộng của chúng ta, anh đã dấn thân vào con đường chống Cộng. Bị Việt Cộng lùng bắt, năm 2015, anh đã vượt biên và tỵ nạn tại Canada. Anh nói: ”Càng nhìn những hình ảnh đau thương của dân tộc trong những ngày qua, không chỉ riêng tôi mà cả triệu người có lòng với dân tộc đều rướm lệ… Vâng! Quê hương chúng ta đã quá khổ đau rồi. Còn chờ gì nữa? Còn đi loanh quanh đâu nữa? Chỉ có một con đường chúng ta đi đó là “Không khoan nhượng với cộng sản” thì mới mong thoát khỏi kiếp nạn CS này. Trước khi hỏi ông Trời, chúng ta nên hỏi chính chúng ta thì hơn…”
2. Ở Quốc nội
Nhờ sự chống Cộng của người Việt tỵ nạn Cộng Sản hải ngoại, cái “chính nghĩa” mà bọn Cộng Sản Việt Nam rêu rao do sự tuyên truyền và lừa bịp mà có được như “Đánh Pháp để giành độc lập” hay “Đánh Mỹ để giải phóng miền Nam” người dân trong nước cũng không còn tin nữa.
Ngày nay, không những chỉ dân miền Nam, mà cả dân miền Bắc cũng hiểu rằng năm 1945 Việt Nam đã được độc lập do Hoàng Đế Bảo Đại làm Quốc Trưởng và Sử gia Trần Trong Kim làm Thủ Tướng. Chính bọn Việt Cộng, lúc bấy gọi còn gọi là Việt Minh, đã cướp chính quyền của chính phủ Trần Trọng Kim rồi ký Hiệp Định Sơ Bộ ngày 6/3/1946 với Pháp, cho phép Pháp đổ bộ vào Bắc Việt để thay Trung Hoa tước khí giứi Nhật, để chúng rảnh tay tiêu diệt các đảng phái quốc gia gây lên cuộc nội chiến Quốc Cộng, rồi phát động chiến tranh Việt Pháp vào ngày 19/12/1946 để giành chính nghĩa.
Sau Hiệp định Geneve 1954, Việt Nam bị chia đôi, lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới hai miền Bắc Nam. Người dân miền Nam đã và đang hưởng cuộc sống an bình, tự do và dân chủ do Tổng Thống Ngô Đình Diệm lãnh đạo thì bọn Việt Cộng miền Bắc lại dựng lên Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam vào năm 1960 dưới chiêu bài “Đánh Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam” để cưỡng chiếm miền Nam và áp đặt chủ nghĩa Cộng Sản lên toàn thể người dân trong cả nước.
Chính nhờ sự chống Cộng của chúng ta mà người dân Việt Nam ngày nay đã thấy rõ bộ mặt thật của Việt Cộng chỉ là bọn bán nước hại dân. Người dân Việt Nam không những không còn tin theo bọn Việt Cộng mà còn công khai chống lại chúng. Họ đã dám kéo nhau đi biểu tình đòi nhà đòi đất. Họ đã dám tụt quần trước cơ quan của ngụy quyền Cộng Sản, chửi rủa và đả đảo bọn ngụy quyền tham nhũng khiến bọn Việt Cộng phải dùng xã hội đen để đàn áp. Chính nhờ sự chống Cộng của chúng ta, người dân trong nước đã dám vác cờ Vàng ba sọc đò đi biểu tình và đã dám gọi thẳng tên đảng Cộng Sản Việt Nam ra đả đảo. Chính nhờ sự chống Cộng của người Việt Hải Ngoại mà ngời dân trong nước đã dám bắt giữ gần 40 tên công an và viên chức chính quyền làm con tin trong vụ Đồng Tâm ở huyện Mỹ Đức Hà Nội vào ngày 15/4/2017.
Người dân oan khi được đài RFI phỏng vấn đã dám gọi đảng Cộng Sản Việt Nam là đảng Cướp. Điều đó chứng tỏ rằng ngụy quyền Cộng Sản Việt Nam không còn uy quyền gì đối với quần chúng.
Ngay cả những người đã từng đi theo Việt Minh, Cộng Sản từ 1945, 1946 và có tới 4, 5 chục tuổi đảng cũng đã thức tỉnh và chống lại chế độ. Điển hình là cựu Trung Tá Quân Đội Cộng Sản Trần Anh Kim, nguyên bí thư đảng ủy tỉnh Thái Bình, trong một cuộc phỏng vấn của ông Hoàng Hà (Tiếng Nói Đa Nguyên) ông Trần Anh Kim đã nói “Không phải là Mỹ xâm lược Việt Nam mà là Trung Quốc xâm lược Việt Nam và gọi bọn lãnh đạo Việt Nam là môt “lũ hèn nhát”, là một “Tập Đoàn Lừa Đảo”. Ông công nhận trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa năm 1974, quân đội Việt Nam Cộng Hòa đã oanh liệt chiến đấu để bảo vệ Hoàng Sa là những người anh hùng của dân tộc.
Anh Đặng Xuân Khánh, một sinh viên trẻ hiện đang sống tại Việt Nam trong bài “Đâu là sự thật” đã viết: “Chúng tôi đã được học tập dưới hệ thống nhà trường xã hội chủ nghĩa (XHCN) về lý do tại sao có cuộc chiến tranh Việt Nam qua những cụm từ như “chế độ khát máu Mỹ-Diệm”,”miền Nam bị Mỹ, nguỵ kìm kẹp”, “đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào”, “giải phóng ách thống trị thực dân kiểu mới của Mỹ”, “giải phóng miền Nam” v.v… Nhưng ngày nay, với sự phổ biến của công nghệ thông tin, chúng tôi đã biết nhiều hơn trước . Về lý do tại sao đã có và do ai gây ra cuộc chiến Việt Nam 1954-1975, hoàn toàn không phải như chúng tôi đã được tuyên truyền trong nhà trường”.
Chính Lê Duẩn, nguyên Tổng Bí Thư của đảng Cộng Sản Việt Nam đã nói: “Ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc” và “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại. Vì thế, sau khi cưỡng chiếm được miền Nam, năm 1976 Lê Duẫn đã ngang nhiên áp đặt Chủ Nghĩa Cộng Sản lên đầu toàn dân VN, đổi tên đảng Lao Động (vì thấy không còn cần phải lừa bịp dân nữa ) thành đảng Cộng Sản Việt Nam. Lê Duẩn nói “ Ta đã thành công trong việc cắm lá cờ Mác-Lê trên toàn cõi Việt Nam".
Mới đây, vào ngày 20/9/2017, ông Nguyễn Trung, cựu Đại Sứ Việt Cộng tại Thái Lan và Đức cùng một số đảng viên Cộng Sản đã viết một kiến nghị dầy hơn 40 trang gửi Bộ Chính Trị yêu cầu khép lại quá khứ, đổi tên đảng, tên nước và từ bỏ chủ nghĩa Mác Lê.
Trên đây chỉ là điển hình mấy trường hợp, còn không biết bao nhiêu đảng viên đã thức tỉnh, đã từ bỏ đảng hoặc tỏ bầy bất đồng chính kiến với đảng Cộng Sản Việt Nam.
Tóm lại, tinh thần chống Cộng của người dân trong nước có được như ngày hôm nay là kết qủa của những sinh hoạt chống Cộng của người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại. Chính vì vậy chúng luôn luôn tìm cách xóa bỏ những sinh hoạt có tính cách chống Cộng của chúng ta như không chào quốc kỳ và quốc ca VNCH, đổi tên ngày Quốc ận 30/4 thành Ngày Diễn Hành Tự Do, Ngày Hành Trình Tự Do, Ngày Việt Nam Cộng Hoà hay Ngày Cựu Chiến Binh, nhưng tất cả đều thất bại. Chúng chuyển sang chiêu bài Hoà Hợp Hoà Giải, nhưng cũng không xong. Nay chúng lại cho phát động phong trào KHÔNG CHỐNG CỘNG.
Chúng ta là những người Việt tỵ nạn Cộng Sản. Nếu chúng ta không chống Cộng thì chống cái gỉ? Chống cái ÁC hả? Bọn Việt Cộng chì mong có thế. Bởi vì cái ác thì ở đâu mà chẳng có? Ngay xứ Mỹ này cũng thiếu gì cái ÁC?
Chúng ta đừng thả mồi bắt bóng, đừng bỏ chống cái ác chính là Cộng Sản mà đi tìm những cái ác vớ vẩn như bạo hành phụ nữ, bạo hành trẻ em, bạo hành súc vật v.v...
Bọn Việt Cộng đang trong giai đoạn khủng hoảng. Chúng đang thanh toán nhau để giành quyền lực. Sự sụp đổ của chế độ Cộng Sản là điều chắc chắn sẽ xẩy ra, vấn đề chỉ là thời gian. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải chống cộng tích cực hơn, mạnh mẽ hơn, để cho đồng bào trong nước tin tưởng hơn mà lên tiếng chống bọn Việt Cộng bán nước hại dân mạnh mẽ hơn. Tiếc rằng, trong số người Việt tỵ nạn Cộng sản chúng ta đã có một số người, hay nói cho rõ hơn, một số trí thức mê sảng mà một đồng môn Chu Văn An, anh Bùi Bảo Trúc đã gọi là bọn chó đẻ, chỉ vì một chút lợi danh, không những đã không góp phần vào công việc giải trừ chế độ Cộng Sản Việt Nam lại đi làm tay sai cho bọn Việt Cộng đưa ra những chiêu bài hoà hợp hoà giải, xóa bỏ hận thù v.v… khiến bọn chúng vẫn còn sống dai dẳng cho tới ngày nay.

Ls Lê Duy San

 Tại sao tôi viết tiếp về nhóm Trần Kiều Ngọc

Trần Văn Tích

Tôi lo lắng thấy rằng nhóm tuổi trẻ tự xưng là Phong trào Giới trẻ Thế giới vì Nhân quyền không phải chỉ gồm hai nhân vật tự nhận là trẻ là Trần Kiều Ngọc và Nancy Nguyen mà đằng sau lưng họ còn có một số người ủng hộ. Tôi thấy có bổn phận phải nói trực tiếp với hai nhân vật cốt cán của Phong trào, đồng thời tôi cũng xin gửi một vài lời tâm huyết đến những ai vào cỡ tuổi tôi đang ủng hộ hai cô. Nội dung chính của bài viết tập trung vào ba điểm :
a) trách cứ thế hệ cha ông đã thua trận để cho con cháu phải lưu vong là trách oan;
b) phải chăng 42 năm chống cộng đã chẳng đi đến đâu;
c) tuổi trẻ trong nước thực sự cần gì?

Không ai đem thành bại luận anh hùng
Không làm gì có dân tộc nào trên thế giới mà lịch sử chỉ gồm toàn thành công hay chiến thắng. Dân tộc chúng ta cũng vậy. Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Phan Thanh Giản, Phan Đình Phùng, Nguyễn Thái Học, Phạm Hồng Thái v.v..đã không thành công nhưng thành nhân. Hai Bà và Bà Triệu dựng cờ khởi nghĩa chống lũ thái thú cai trị Giao châu hay An nam Đô hộ phủ. Hai Bà, Bà Triệu đã tử trận nhưng hậu thế không ai dám kết án Hai Bà, Bà Triệu là đã thua để lại hệ lụy ngàn năm nô lệ giặc Tàu. Phan Thanh Giản uống thuốc độc tự tử, Phan Đình Phùng sa vào tay giặc Pháp, Nguyễn Thái Học lên đoạn đầu đài, Phạm Hồng Thái tự trầm trên Châu giang nhưng tất cả đều đã được đời sau muôn vàn ngưỡng mộ và không ai ngu ngốc đến độ cho rằng sự thất bại của chư vị anh hùng dân tộc đã để lại hệ lụy khiến tổ quốc trầm luân trong gông cùm xiềng xích do người da trắng tròng lên cổ đồng bào. Những anh thư, anh hùng, liệt sĩ vừa kể chống đối các đối tượng rất cụ thể, bằng xương bằng thịt và/hoặc những chế độ cai trị tàn ngược áp bức. Hai Bà Trưng chống Tô Định, Phạm Hồng Thái mưu sát toàn quyền Merlin. Không ai vớ vẩn ấm ớ tuyên bố không chống Tàu chống Tây mà chỉ chống cái ác!
Kết tội thế hệ cha ông đã thua trận để lại hệ lụy lưu vong là lập luận bất chấp lý luận. Không phải vì hai anh em Scholl thất bại và bị xử tử ngày 22.02.1943, không phải Claus Schenk Graf von Stauffenberg thất bại và bị Toà án Binh xử bắn ngày 21.07.1944 mà dân tộc Đức phải tiếp tục mang hệ lụy quốc xã-phát xít cho đến hết Thế chiến II.
Lăng mạ cha ông đã thua trận trong cuộc chiến vừa rồi khiến di lụy lưu vong cho giới trẻ là ngang nhiên xúc phạm đến triệu triệu hương linh quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hoà, là phỉ báng anh linh chư vị tướng lãnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ và nhân viên dân sự từ bộ trưởng đến thuộc cấp đã tuẫn tiết vào Ngày Quốc Hận.Không biết hai cô thanh nữ có biết đến chân lý “Không ai đem thành bại luận anh hùng“ hay không nhưng những người cao tuổi đang ủng hộ hai cô thì chắc chắn phải biết.

42 năm chống cộng
Tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản đã làm hết sức mình để chống cộng. Thành tích của tập thể rành rành ra đó, chỉ có những kẻ mắc bệnh mù loà mới không chịu thấy; cho nên người viết xin miễn kể ra. Chỉ xin thử so sánh với các cộng đồng lưu vong và/hoặc chống cộng khác xem cộng đồng tỵ nạn cộng sản Việt Nam có thua kém người ta hay không. Hiện nay khắp nơi trên mặt đất dễ có đến cả trăm cộng đồng lưu vong nhưng mang đặc tính chống cộng triệt để như cộng đồng lưu vong Việt Nam thì chỉ có cộng đồng lưu vong Cuba. Thực vậy, trên thế giới chỉ còn Bắc Hàn, Trung cộng, Việt cộng và Cuba là vẫn theo chế độ cộng sản. Tuy nhiên tập thể chống đối Trung cộng còn có mảnh đất dung thân – nếu muốn – là Đài Loan, còn Bắc Hàn thì hầu như không có nổi một cộng đồng chống cộng xứng với tên gọi. Do đó, chỉ có thể thử so sánh hoạt động đề kháng của cộng đồng lưu vong tỵ nạn Việt Nam với diaspora Cuba.
Khoảng một triệu rưỡi người Cuba chống độc tài cộng sản đang sinh sống ở nước ngoài, chủ yếu – có thể đến một nửa – là ở Hoa Kỳ và tập trung là ở Miami, tiểu bang Florida. Từ thành phố cách xa đảo quốc nguyên quán lối chín mươi dặm, người Cuba lưu vong thường xuyên và kiên trì chống độc tài Fidel Castro. Thoạt tiên họ ủng hộ chính sách cấm vận đối với Cuba của các chính quyền Hoa Kỳ nhưng đến tháng chạp năm 2014, khi Tổng thống Barack Obama tuyên bố tái lập bang giao với Cuba thì tập thể người tỵ nạn Cuba chỉ biết công khai bày tỏ thái độ hoài nghi rất mực. Họ cũng nêu ra những luận điệu quen thuộc : tái lập bang giao không bảo đảm cho người dân Cuba tại quốc nội thêm được chút tự do dân chủ nào, trái lại biện pháp giao hảo với cộng sản chỉ gây tai hại lên tiến trình đấu tranh cho dân chủ tự do nơi đảo quốc. Liên tục từ khi Fidel chiếm quyền năm 1956, và nhất là từ 1965 đến 1972, khi làn sóng thuyền nhân Cuba dâng cao đưa đến hình thành cộng đồng lưu vong Cuba, nhiều hình thức đấu tranh chống cộng đã được áp dụng. Có thể xem cao điểm kháng cự cộng sản Cuba là chiến dịch vũ trang tấn công đảo quốc qua vụ Vịnh Con heo năm 1961, chiến dịch này thất bại. Chuyển qua các hình thái đấu tranh khác, người Cuba lưu vong vận động hành lang chính trị, phản đối thiết lập cơ sở ngoại giao (ví dụ chống thiết lập Lãnh sự quán Cuba ở Miami), ngang nhiên đương đầu với bộ máy cầm quyền cộng sản qua vụ cháu bé Elián González dưới sự lãnh đạo của tổ chức CANF, Cubanese American National Front, hân hoan đón nghe lời tuyên bố dõng dạc của nữ ca sĩ Gloria Estefan khi cô được mời về nước hát mừng Đức Giáo hoàng Paul II :“Tôi chỉ về lại Cuba hát cho đồng bào tôi nghe khi chế độ cộng sản không còn trên đất nước tôi.“
Người Nga đã di tản theo nhiều đợt kể từ năm 1917, sau cái gọi là Cách mạng Tháng mười. Đợt di tản thứ nhất bao gồm những người không chấp nhận chế độ bôn-sê-vích. Đợt di tản thứ hai xảy ra năm 1948, sau Đệ nhị Thế chiến và qui tụ các tù nhân xô viết, các nạn nhân bị đày biệt xứ không chịu trở về nguyên quán. Đợt di tản thứ ba vào thập niên 70 có đối tượng là những di dân xô-viết, các trí thức Do Thái, các nhân vật “đối kháng“. Nhưng dẫu ly hương theo làn sóng trước sau và trong tư cách khác nhau, cộng đồng tỵ nạn lưu vong Nga luôn luôn đứng dưới lá cờ ba màu trắng-xanh-đỏ. Và năm 1990 lá cờ đó đã trở về. Nó đã trở về sau khi chế độ cộng sản bị xoá sổ và Liên bang Xô viết tan rã. Trong quốc hội nước Nga ngày nay, tỷ số giữa các dân biểu đảng viên cộng sản so với các dân biểu phe quốc gia và phe tự do thay đổi nhưng tất cả đều ngồi họp chung dưới lá cờ ba màu trắng-xanh-đỏ của chế độ Sa hoàng xưa. Trên đỉnh điện Kremlin, cũng ngọn quốc kỳ tam sắc thời Nga hoàng đang lộng gió tung bay.
Cộng đồng lưu vong chống cộng Cuba xem như hình thành từ năm 1956 còn cộng đồng tỵ nạn chống cộng Việt Nam thì ra đời kể từ năm 1975. Thời gian cộng đồng chống cộng Nga ly hương kéo dài 73 năm. Cho đến năm nay, thời gian cộng đồng chống cộng Cuba ly hương đã được 61 năm và thời gian cộng đồng chống cộng Việt Nam ly hương chỉ mới có 42 năm.
Người tỵ nạn chống cộng Nga xem như đã được trở về bản quán. Người tỵ nạn chống cộng Cuba và người tỵ nạn chống cộng Việt Nam thì chưa; cả hai đang bền bỉ thường xuyên tiếp tục chống cộng không hề ngưng nghỉ. Như hai cộng đồng Nga trước đây và Cuba hiện nay, chiến lược chống cộng của tập thể lưu vong người Việt là chiến lược “bếp ủ trấu“, là chiến lược gìn giữ lòng chống cộng và duy trì lửa đấu tranh dưới nhiều hình thức đa dạng và đa diện.

Giới trẻ trong nước hiện cần gì?
Rành rành ra đó. Thanh thiếu niên nam nữ hiện sống tại quốc nội không cần ai nắm tay dạy dỗ họ là hãy chống cái ác chứ đừng có chống cộng! Chủ xướng phải vạch đường chỉ lối cho người trẻ trong nước – chống ác, đừng chống cộng – là một thái độ ngạo mạn tự tôn rất lố bịch đáng chê. Giới trẻ trong nước thừa biết rằng họ cần một Nguyễn Thái Học, họ cần một Phạm Hồng Thái. Giới trẻ trong nước thừa biết rằng họ cần một Graf von Stauffenberg, họ cần các anh em Scholl. Giới trẻ trong nước thừa biết rằng họ cần một sinh viên Y khoa Jan Opletal chống độc tài tại thủ đô nước Tiệp khắc. Giới trẻ trong nước thừa biết rằng họ cần một sinh viên vô danh đứng thẳng người ưởn ngực chống chiếc xe tăng đang lù lù nghiến xích lăn bánh tiến tới tại Công trường Thiên an môn vào mùa xuân 1989. Trong giới tu sĩ thì giới trẻ trong nước thừa biết rằng họ cần một Linh mục Jerzy Popieluszko, đã từ chối học bổng nghiên cứu ở La mã – có tính cách mua chuộc – của Tổng Giám mục Jósef Glemp tặng ngày 16.10.1984 để ở lại và chịu tử vong dưới tay mật vụ Ba Lan.
Thanh thiếu niên quốc nội cần những tấm gương sáng đó, họ không cần xảo ngôn loạn ngữ, ngụy biện lếu láo.
17.10.2017
Bs Trần Văn Tích


Ls Lê Đình Hồ:  Trần Kiều Ngọc toan tính

thâm nhập Sàigòn Times!

Ls Lê Đình Hồ, Cố Vấn Pháp Lý Sàigòn Times, tác giả tác phẩm “Tự Điển Phân Giải Chính Trị và Bang Giao Quốc Tế” (1994) và “Tự Điển Luật Pháp Song Ngữ Anh Việt – Việt Anh” (2004), đã quen biết Trần Kiều Ngọc ngót 10 năm trước, và biết rõ khi đó, cô là đảng viên đảng Việt Tân, có ý định thâm nhập báo Sàigòn Times khi ngỏ ý muốn tập sự tại văn phòng của ông.


Hình trên: Sydney, Chủ Nhật, 29 tháng 8, 2004, LS Lê Đình Hồ phát biểu trong buổi ra mắt “Tự Điển Luật Pháp Song Ngữ Anh Việt – Việt Anh” dầy ngót 2000 trang của ông.

Trong bài phỏng vấn dưới đây, LS Lê Đình Hồ tiết lộ nhiều vấn đề quan trọng: Thứ nhất, ông khẳng định, TKN về VN dùng bình phong làm từ thiện và dậy Anh văn, nhưng thực chất là để được huấn luyện trở thành nữ cán bộ tuyên huấn, rồi ra hải ngoại, tuyên truyền đầu độc thế hệ trẻ. Thứ hai, suốt mấy chục năm qua, MT & VT đã dùng bình phong “phục quốc, tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN”, thực hiện hàng loạt vụ khủng bố và chiến tranh tâm lý (Psychological Warfare), tạo nên tình trạng sợ hãi, bất an, nghi kỵ tràn lan và sâu rộng trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Đặc biệt, ông cũng thẳng thắn gửi một thông điệp minh bạch tới những người hậu thuẫn VT Trần Kiều Ngọc: “Tôn trọng quý vị, đúng! Nhưng chúng tôi còn tôn trọng quyền lợi của đất nước, dân tộc và cộng đồng… hơn gấp bội quý vị. Vì vậy, chúng tôi cực lực phản đối tất cả những ai, tiếp tay cho VT/TKN, gây nguy hại cho quê hương, đất nước, dân tộc và cộng đồng.”
Sau đây, kính mời Quý vị theo dõi bài phỏng vấn, với ước vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt – Tiếng Anh).
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..
Trân trọng,
Hữu Nguyên https://saigontimes.org

LOGO CDM ORIGIN.jpg
_____________

Phỏng vấn LS Lê Đình Hồ:
Trần Kiều Ngọc toan tính thâm nhập Sàigòn Times!

Author: Hữu Nguyên + Ls Lê Đình Hồ

Posted on: 2017-10-25

TKN ÂM MƯU THÂM NHẬP BÁO SAIGON TIMES
LS Lê Đình Hồ trả lời truyền thông, ngay sau một phiên xử tại toà Thượng Thẩm tiểu bang NSW. – Courtesy Channel 9
HỮU NGUYÊN: Thưa LS, LS quen biết cô Trần Kiều Ngọc trong hoàn cảnh nào?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Ngót chục năm trước, sau khi tốt nghiệp luật khoa, cô Kiều Ngọc có ngỏ ý, muốn tập sự LS tại văn phòng của tôi. Khi đó, không thuận tiện nên chúng tôi từ chối. Nhưng nhờ vậy, chúng tôi biết cô và… có thể nói là BIẾT RÕ!
HỮU NGUYÊN: BIẾT RÕ là biết thế nào, thưa LS?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Đầu đuôi là lúc đó có nhiều lý do đặc biệt, chúng tôi không tiện để cô KN tập sự tại văn phòng của chúng tôi, nhưng sau đó chúng tôi vẫn tiếp xúc và gặp gỡ cô KN như là một trong những người đồng nghiệp trẻ.. Một số thân chủ của chúng tôi, tình cờ thấy tôi thân thiện với cô KN lúc đó, nên họ đã cảnh báo cho chúng tôi biết rằng, cô KN là một đảng viên của đảng VT. Họ cũng cho rằng việc cô ta tìm đến để tập sự tại văn phòng của chúng tôi chỉ là việc phụ, việc chính là để thâm nhập báo Sàigòn Times, vì đây là một tờ báo chống VC & VT tại Úc một cách thẳng thắn, minh bạch và can đảm, và cá nhân chúng tôi, khi đó là thành viên trong ban biên tập và cố vấn luật pháp, đang cộng tác chặt chẽ với báo Sàigòn Times. (1) Dựa vào những thông tin đó, tôi đã tìm hiểu và tiếp xúc vói vô KN trong thời gian cô KN lưu lại tại Sydney, và chúng tôi nhận thấy các thông tin đó là chính xác.
HỮU NGUYÊN: Có lúc nào LS nghe cô nói mình là đảng viên VT hay không?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Không. Nhưng chúng tôi tin chắc như thế.
HỮU NGUYÊN: Vì sao?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Vì chính những thân chủ đáng tin cậy của chúng tôi xác nhận. Và không phải một người mà cả ba, bốn người nói. Ngoài ra, còn 2 điểm quan trọng. Một là kinh nghiệm của chúng tôi với đảng VT. Hai là những hoạt động của cô Kiều Ngọc.

VÌ SAO BIẾT KIỂU NGỌC LÀ ĐẢNG VIÊN ĐẢNG VT?
Sàigòn Times số Đặc Biệt ngày 17 tháng 5, 2012, tiễn đưa Cụ Nguyễn Quang Toại về cõi Vĩnh Hằng. Cụ là người đã từ chức Khu Bộ Trưởng Khu Bộ Úc Châu của MT, ngay sau khi phát hiện ra chân tướng VC nằm vùng của Lý Thái Hùng khi y viếng thăm Úc.
HỮU NGUYÊN: Xin LS nói rõ về hai điểm này?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Điểm thứ nhất, suốt thời gian hơn chục năm, chúng tôi hân hạnh được quen biết và gần gũi Cụ Nguyễn Quang Toại, Cố Vấn của Sàigòn Times. Cụ là cựu Trung Tá Không Quân QLVNCH, và là Khu Bộ Trưởng Khu Bộ Úc Châu đầu tiên của Mặt Trận. Khi Lý Thái Hùng sang Úc vào giữa thập niên 1980, ngay phút thoạt gặp, Cụ nhìn ra ngay bộ mặt thật của y và MT, nên ngay sau đó, Cụ ra khỏi MT. Được Cụ tâm sự thường xuyên, chúng tôi biết được nhiều mưu mô, thủ đoạn của MT cũng như VT sau này. Ngoài ra, suốt mấy chục năm sinh hoạt cộng đồng, chúng tôi cũng thường gặp gỡ, trò chuyện với anh em MT/VT, từ những đoàn viên yêu nước chống cộng thực sự, cho đến các vị lãnh đạo VT đầy mưu mô, thủ đoạn và thâm hiểm tại Úc, Mỹ, Pháp như Lý Thái Hùng, Nguyễn Kim, Nguyễn Ngọc Đức, Nguyễn Đỗ Thanh Phong, Đặng Quốc Sủng… Nhờ vậy, chúng tôi biết, MT/VT luôn luôn chủ trương “tìm kiếm và phát hiện” nhân tài, rồi dùng quà cáp, sự giúp đỡ như dọn nhà, đổ rác, mua xe… hoặc tình bằng hữu…để khôn ngoan “tiếp cận và lôi kéo” những nhân tài đó, nhất là những sinh viên học sinh, vì thành phần này non nớt, ngây thơ, rất dễ bị VT dụ dỗ qua các sinh hoạt đoàn thể. Sau đó từng bước, VT dẫn dắt, kết nạp họ vô đảng, rồi cài đặt họ vào các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, để họ thao túng, gây phân hoá. Vì thế, trong cộng đồng người Việt hải ngoại mới gọi họ là “đảng viên VT chìm”. (2) Tất nhiên, những “đảng viên VT chìm” này không bao giờ tự nhận mình là đảng viên VT, nhưng những ai tinh ý, có kinh nghiệm và tiếp xúc với VT thường xuyên là nhận ra bộ mặt thật của họ ngay. Và chúng tôi tin, cô Kiều Ngọc là đảng viên VT loại này.
HỮU NGUYÊN: Còn điểm thứ hai, hoạt động của Trần Kiều Ngọc?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Cô Kiều Ngọc là người ôm ấp ảo vọng chính trị từ lâu. Chữ “chính trị” chúng tôi dùng ở đây là “thích quyền lực”. Với những người này, quyền lực là sự sống. Không có quyền lực, cuộc sống của họ sẽ trở nên vô nghĩa (Powerless = Lifeless). Và thực tế cho thấy, cũng giống như những con cá khôn lanh, ma mãnh, nhanh nhẹn, thường là những con cá bị vướng lưỡi câu, những người khôn ngoan, ôm ấp ảo vọng “quyền lực” cũng sẽ dễ dàng ăn phải bả của Việt Tân & VC. Chính cô Kiều Ngọc cũng xác nhận, khi còn là sinh viên, cô từng giữ chức Chủ Tịch Hội Sinh Viên Học Sinh VN tại Đại Học Adelaide. Sau này, cô lại tham gia Ban Chấp Hành Hội Chuyên Gia VN, là tổ chức ngoại vi của đảng Việt Tân. Ngoài ra, cô cũng xác nhận cô là “là thành viên của ban xét duyệt cấp phát học bổng cho học sinh nghèo ở Việt Nam, theo chương trình do Hội Chuyên Gia Nam Úc đề ra”.
HỮU NGUYÊN: TKN xác nhận những chuyện đó bao giờ và ở đâu?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Chính trang web của công ty luật Kiều Ngọc xác nhận như vậy. Ai muốn biết chính xác, xin bấm vô link CARESLAWYERS.

TKN VỀ VN HUẤN LUYỆN THÀNH NỮ CÁN BỘ TUYÊN HUẤN
HỮU NGUYÊN: Trả lời ông Trần Hưng Việt (QLD), cô TKN cũng cho biết, cô đã 2 lần tham dự Đại Hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam Thế Giới, do Mạng Lưới Tuổi Trẻ VN Lên Đường của VT tổ chức?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Vâng, điều đó cũng là bằng cớ rõ ràng chứng tỏ, Kiều Ngọc đã có mối quan hệ mật thiết với đảng VT khi chưa đầy 20 tuổi. Hơn nữa, chính cô Kiều Ngọc cũng nói, mới ngoài 20 tuổi, đang học luật, cô đã về VN nhiều lần để làm từ thiện và dậy Anh văn. Nhưng qua những việc cô Kiều Ngọc làm lợi cho CS và những bằng chứng được đồng hương đóng góp, cộng với khả năng đổi trắng thay đen khi diễn thuyết bằng tiếng Việt hệt như một nữ cán bộ CS, và thói nói dối như “vẹm” của cô, đã khiến chúng tôi tin tưởng khẳng định NGAY KHI MỚI NGOÀI 20 TUỔI, TRẦN KIỀU NGỌC ĐÃ ĐƯỢC VT TUYỂN CHỌN VỀ VN HUẤN LUYỆN, TRỞ THÀNH NỮ CÁN BỘ TUYÊN HUẤN, ĐỂ RỒI RA HẢI NGOẠI, THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH CỦA CSVN: ĐÓNG VAI ĐỐI LẬP CUỘI NHẰM THỦ TIÊU ĐỐI LẬP THẬT.
HỮU NGUYÊN: ???
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Thông thường, ĐỐI LẬP THẬT rất nguy hiểm cho chế độ độc tài vì khó kiểm soát. Do đó, các chính phủ độc tài, nhất là chế độ CS, thường nặn ra đối lập cuội, để thu hút thành phần đối lập thật, rồi theo dõi, kiềm chế và thủ tiêu họ. Chính trùm sỏ CS Lenin đã tuyên bố: “Kiểm soát đối lập [thật] tốt nhất là nặn ra đối lập [cuội] rồi chính mình lãnh đạo nó” – The best way to control the opposition is to lead it ourselves.
HỮU NGUYÊN: Nói vậy, TKN là lá bài đối lập cuội của VT hay VC?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: VT và VC là MỘT. Đây là điểm cực kỳ quan trọng và tiên quyết, cộng đồng người Việt hải ngoại phải hiểu, thì mới nói đến chuyện bảo vệ cộng đồng và đấu tranh chống CS. Vì vậy, khi nói Kiều Ngọc là lá bài của VT thì cũng có nghĩa, Kiều Ngọc là lá bài của VC, và ngược lại.

VIỆT TÂN VÀ VIỆT CỘNG LÀ MỘT!!!
HỮU NGUYÊN: Nguyên do nào khiến LS khẳng định, VT và VC là MỘT?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Như chúng tôi vừa trình bầy, CS luôn luôn dùng chính sách “đối lập cuội thủ tiêu đối lập thật”. Vì thế, sau 1975, chứng kiến cộng đồng người Việt hải ngoại được hình thành và trở thành một động lực quan trọng, đối kháng sinh tử với tà quyền CSVN, nên chúng vội vã nặn lên một số phong trào phục quốc dzỏm, trong đó có Mặt Trận, để thu hút và thủ tiêu những chiến sĩ phục quốc thật. Bước sang thế kỷ 21, trước sự phát triển của các phong trào dân chủ, VC liền nặn lên những tổ chức đấu tranh dân chủ giả hiệu, trong đó có Việt Tân, để thu hút và thủ tiêu những nhà đấu tranh dân chủ chân chính. Cô Kiều Ngọc là một trong những lá bài để VC thực hiện chính sách này.
HỮU NGUYÊN: LS nói vậy thì quả thật, Mặt Trận trước đây và Việt Tân sau này, đã gây quá nhiều tội ác đối với cộng đồng người Việt hải ngoại cũng như dân tộc VN?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: ĐÓ LÀ SỰ THẬT HIỂN NHIÊN. Nhưng chúng ta phải hiểu, những chiến sĩ phục quốc chân chính tham gia MT trước đây, cũng như những nhà dân chủ chân chính tham gia VT sau này, đều là những người thực sự có lòng yêu quê hương đất nước…
HỮU NGUYÊN: Chỉ có thành phần lãnh đạo MT và VT mới là những kẻ có tội…
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Sự thật là như vậy. Chúng ta phải nhớ, suốt mấy chục năm qua, MT & VT đã dùng bình phong “phục quốc, tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN”, thực hiện hàng loạt vụ khủng bố và chiến tranh tâm lý (Psychological Warfare), tạo nên tình trạng sợ hãi, bất an, nghi kỵ tràn lan và sâu rộng trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Tình trạng này tiếng Anh gọi tắt là FUD, nghĩa là Fear, Uncertainty and Doubt.

MT/VT TOÀN LÀ NHỮNG KẺ NÓI DỐI NHƯ VẸM!
HỮU NGUYÊN: Nguy hiểm hơn nữa là trùm sỏ MT/VT toàn là những người nói dối như vẹm, chuyên tiêu lòn trong cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể… để tạo phân hoá, mâu thuẫn…
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Vâng, đó cũng là những hậu quả hết sức tai hại do MT & VT gây ra. Là những người được sống và lớn lên trong tự do dân chủ từ trước 1975, người Việt hải ngoại đều thừa nhận, trong đấu tranh cũng như xây dựng cộng đồng, SỰ THÀNH THẬT VÀ THẲNG THẮN LÀ ĐIỀU VÔ CÙNG QUAN TRỌNG. Nhưng suốt mấy chục năm qua, theo lệnh VC, MT & VT đã dùng khủng bố và chiến tranh tâm lý, gieo rắc khắp nơi trong cộng đồng SỰ GIẢ DỐI, NGHI KỴ, PHÂN HOÁ VÀ NHỮNG MƯU MÔ TÀN ÁC. Vì thế, chúng ta không lạ lùng gì khi thấy sự dối trá, điêu ngoa, tiền hậu bất nhất của cô Kiều Ngọc và nhiều đảng viên đảng VT. Xưa ở VN mình vẫn nghe nói, “không dối trá, không phải là Vẹm”. Bây giờ ở hải ngoại, người ta nói rất đúng, “không dối trá, không phải là VT”.

SỰ IM LẶNG ĐỒNG LOÃ VÀ NHỮNG KẺ CA NGỢI KẺ ÁC
HỮU NGUYÊN: Trước SỰ GIẢ DỐI VÀ NHỮNG MƯU MÔ TÀN ÁC của VT và TKN, nhiều vị lãnh đạo tinh thần, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, và ngay cả một số người chống cộng có uy tín, TUY BIẾT RÕ, nhưng im lặng. LS có thấy điều đó nguy hiểm không?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Hết sức nguy hiểm! Thái độ đó quả thật là đáng trách và nguy hiểm cho chúng ta trong hiện tại và con em của chúng ta trong tương lai. Viết đến đây, chúng tôi nhớ tới câu nói của bác học Albert Einstein: Thế giới này nguy hiểm không phải vì kẻ xấu mà vì sự im lặng, thụ động của người lành (The world is a dangerous place to live, not because of the people who are evil, but because of the people who don’t do anything about it).
HỮU NGUYÊN: Đã vậy, nhiều người còn hoan hô, ca ngợi chúng mới chết chứ?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Đúng vậy, nhiều người còn tiếp tay cho sự GIẢ DỐI VÀ CÁI ÁC CỦA VT, khiến chúng như lửa gặp gió, càng ngày càng tung hoành ngang dọc trong cộng đồng… Hậu qua, ngày nay, nhiều người đã có lý khi cho rằng, sống ở hải ngoại với VC & VT đội lốt QUỐC GIA, CỔ QUẤN CỜ VÀNG còn nguy hiểm hơn sống ở VN với VC THẬT!

ĐỒNG LOÃ TỘI ÁC, TIẾP TAY LÊ VĂN HIẾU
HỮU NGUYÊN: Thưa LS, phải chăng, chính tình trạng VC/VT đội lốt quốc gia tràn lan trong hàng ngũ cộng đồng, đã dẫn tới tình trạng, lãnh đạo CĐNVTD tại Úc hoàn toàn im lặng trước sự phản bội trắng trợn của toàn quyền Lê Văn Hiếu khi y, một người mang danh tỵ nạn CS, nhiều lần công khai về VN bắt tay VC?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Tôi nghĩ giả thuyết này rất hợp lý.. Đó rõ ràng là một sự im lặng đáng sợ chứng tỏ sự phản bội đang ngự trị trong cộng đồng chúng ta.
HỮU NGUYÊN: Và nếu Lê Văn Hiếu đã là VC nằm vùng thì y cũng phải là VT chìm, thưa LS?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Thì chúng tôi đã nói, VT và VC là một. Dĩ nhiên, điều này chỉ đúng với hàng ngũ lãnh đạo chóp bu của VT mà thôi. Còn hầu hết những người theo MT trước đây cũng như VT sau này, họ một phần đều là những người yêu nước, nhưng vì lý do này hay lý do khác, đi theo MT và VT, nên họ bị sỏ mũi và vô tình trở thành kẻ có tội…

VC NẰM VÙNG LÊ VĂN HIẾU & VT CHÌM TRẦN KIỀU NGỌC
HỮU NGUYÊN: Cô Trần Kiều Ngọc là VT chìm, lại trưởng thành và làm việc tại Adelaide, sào huyệt của VT và Lê Văn Hiếu. Như vậy, theo LS, giữa Lê Văn Hiếu và TKN chắc chắn có mối liên hệ mật thiết và bí mật?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Đó cũng là điều chúng tôi nghi ngờ, và chúng tôi tin chắc, ở một góc độc nào đó, chắc chắn có sự liên hệ giữa Lê Văn Hiếu và Kiều Ngọc.
HỮU NGUYÊN: Không lâu sau khi Sàigòn Times phổ biến, loạt bài vạch trần bộ mặt phản bội của Lê Văn Hiếu, ông Võ Đại Tôn có gửi cho chúng tôi một video clip, và ông cho chúng tôi biết, trong video đó, Trần Kiều Ngọc đã phê phán Lê Văn Hiếu… Tôi có gửi cho một số thân hữu, trong đó có LS…
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Có, tôi có nhận và có coi. Nhưng Kiều Ngọc chỉ nói qua loa thôi…
HỮU NGUYÊN: Đúng, TKN chỉ nói mấy câu đơn giản, vô thưởng vô phạt.
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Tôi nghĩ, vai trò VC nằm vùng của Lê Văn Hiếu là điều quá hiển nhiên. Vì vậy, khi Sàigòn Times phanh phui vai trò của y qua hàng chục số báo (xin bấm vô đây để xem bài tóm lược về LVH), lẽ đương nhiên, mạng lưới VC nằm vùng tại Adelaide phải tìm mọi cách, cắt đứt sự liên hệ với Lê Văn Hiếu để khỏi bị văng miểng. Vì thế, so sánh với chân tướng VT chìm của Kiều Ngọc hiện nay, chúng tôi thấy việc Kiều Ngọc phê phán Lê Văn Hiếu trước đây, đã chứng tỏ Kiều Ngọc sợ văng miểng và sợ bể mánh, hỏng chuyện sắp làm, nên vội vã lên tiếng phê phán Lê Văn Hiếu. Nhưng vì non nớt, lại hành động vội vã, nên việc làm của Kiều Ngọc hoá thành việc “lậy ông tôi ở bụi này”. Đúng là “không khảo mà xưng”.

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM ÚC BỊ TC & VC – CS HOÁ


Lê Văn Hiếu (đeo kiếng đứng giữa), mang danh Toàn quyền đại diện Nữ Hoàng Anh, nhưng đã làm nhục Nữ Hoàng Anh, chỉ vì danh và lợi trước mắt, khi về VN đã đi nhiều nơi mời gọi những “hạt giống Đỏ CS” sang Úc du học, bất chấp hậu quả. Những “hạt giống Đỏ CS” đó sẽ lũng đoạn, đánh phá và gây băng hoại cho nước Úc trong đó có cộng đồng người Việt yêu tự do tại Úc. Hình trên, LVH chụp hình với hàng trăm trong số hàng ngàn “hạt giống Đỏ CS” bao gồm cả những “hạt giống Đỏ CS” ưu tú tại Đại Học Nguyễn Tất Thành (tục danh của Hồ Chí Minh), được LVH đã, đang và sẽ mang sang Úc.
HỮU NGUYÊN: Mấy chục năm qua, Adelaide là sào huyệt của VT, VC, trong đó toàn quyền Lê Văn Hiếu tiếp tay VC, nhập cảng mỗi năm hàng ngàn du sinh “cháu ngoan Bác Hồ”, nay lại được sự tiếp sức của Trần Kiều Ngọc. LS có thấy đó là điều đáng lo ngại cho cộng đồng Nam Úc không?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Vâng, đó là viễn ảnh rất đáng lo ngại, hay nói đúng hơn, rất nguy hiểm cho Nam Úc và cả nước Úc chúng ta nói chung. Điểm quan trọng và nguy hiểm hơn, Lê Văn Hiếu đã là kẻ tiếp tay VC, thì chắc chắn y cũng là kẻ tiếp tay Trung Cộng, vì TC và VC là mối quan hệ chủ tớ từ xưa đến nay. Bằng chứng cho thấy, sau khi đi VN không lâu, Lê Văn Hiếu đã đi Trung Quốc. Điều này chứng tỏ, Lê Văn Hiếu đã được VC gửi gắm cho quan thầy TC của chúng ở Trung Quốc. Trong bối cảnh đó, chúng tôi e ngại, tiểu bang Nam Úc sẽ dần dần bị nhuộm Đỏ, hay chính xác hơn, sẽ bị TC và VC, CS-hoá.
HỮU NGUYÊN: Bao lâu nữa, viễn ảnh đó sẽ xảy ra, thưa LS?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Tại sao lại SẼ??? Chuyện đó ĐÃ và ĐANG xảy ra từng giờ từng phút… Tôi nhớ, mấy năm trước, khi ra toà Adelaide trong một vụ tranh tụng cá nhân của người Việt, những tổ chức chính trị mà tôi tin là của VT, đã chính trị hoá vụ kiện, tổ chức biểu tình ngay trước cửa toà án. Hàng chục người mặc đồng phục áo nâu, đeo biển phản đối tôi với hàng chữ “Lê Đình Hồ” ngay trước ngực, rồi đi lại nghênh ngang trước toà, hệt như “đàn bò vô thành phố”. Vì thế, nếu chúng ta không can đảm và đoàn kết chống lại sự thao túng của VC và VT, ngay tại hải ngoại này, chúng ta và con cháu chúng ta sẽ trở thành nạn nhân của những thế lực chìm nổi do VC và VT giật dây.

THÔNG ĐIỆP GỬI NHỮNG AI HẬU THUẪN VT & TKN
HỮU NGUYÊN: Vậy thưa LS, trước sự dối trá, gian manh và thao túng của VT/VC/TKN cùng sự hậu thuẫn đầy phản bội của quý vị lãnh đạo tinh thần và lãnh đạo cộng đồng,… LS có suy nghĩ gì?
LS LÊ ĐÌNH HỒ: Chúng ta ai cũng biết, VC & VT là những kẻ thù nguy hiểm cho quê hương, dân tộc và cộng đồng. Nhưng NGUY HIỂM HƠN GẤP BỘI khi chúng NÚP BÓNG CỜ VÀNG, ĐỘI LỐT DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN, YÊU NƯỚC! Và SỰ NGUY HIỂM đó sẽ gấp trăm ngàn lần, khi chính những vị lãnh đạo tinh thần, cộng đồng… tiếp tay chúng. Tin tưởng vững chắc như vậy, nên nhân dịp này, chúng tôi nói thẳng với những người tiếp tay VT & TKN: Tôn trọng quý vị, đúng! Nhưng chúng tôi còn tôn trọng quyền lợi của đất nước, dân tộc và cộng đồng… hơn gấp bội quý vị. Vì vậy, chúng tôi cực lực phản đối tất cả những ai, tiếp tay cho VC/VT/TKN, gây nguy hại cho quê hương, đất nước, dân tộc và cộng đồng.
HỮU NGUYÊN: Cảm ơn LS đã có những nhận định mới mẻ, táo bạo và thẳng thắn, soi sáng nhiều vấn đề quan trọng, tiên đoán nhiều viễn ảnh nguy hiểm, đặc biệt là vấn nạn Trần Kiều Ngọc và sự phản bội, hậu thuẫn cái ác của một số vị lãnh đạo tinh thần, cộng đồng..
Hữu Nguyên
https://saigontimes.org/2016/


(1) Sự thật, trong suốt 20 năm làm báo, cả VC lẫn VT đều tìm cách thâm nhập hoặc đánh phá báo Sàigòn Times, bằng những thủ đoạn như mua chuộc dụ dỗ (đòi hùn vốn làm nhật báo, dùng mỹ nhân kế, cho người xin cộng tác, tập sự, học nghề…), hoặc gọi phôn chửi bới, quấy nhiễu, đập phá xe cộ, hù doạ vợ con, đe doạ thân chủ quảng cáo… kể cả hành hung ông Phạm Thanh Phương, Phụ tá Chủ bút Sàigòn Times, vào tối Thứ Sáu, 3 tháng 11 năm 2006.
(2) Nguồn tin đáng tin cậy cho biết, VT có 3 loại đảng viên: Đảng viên VT “áo trắng” hay còn gọi là VT chìm, không bao giờ xuất hiện công khai, và chỉ có những nhân vật hữu trách trong đảng mới biết. Đảng viên VT “áo đen”, cũng không xuất hiện công khai, nhưng được cài đặt vào các hội đoàn, đoàn thể. Đảng viên VT “áo xanh”, hoạt động công khai với danh nghĩa đảng viên đảng VT.
Nang Van Le
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://bacaytruc.com 

 

Đăng ngày 24 tháng 10.2017