Ngự Bình là cựu SV Đại học Luật khoa ở Huế. Bà không viết văn, bà chỉ "nói chuyện". Qua những email của Ngự Bình gửi cho người Giáo sư cũ ở ĐHLK là Ts Phan Văn Song, chúng ta có thể hình tưởng được phần nào tâm tư và đời sống thực của người dân trong nước.
(Ái hữu ĐHSPSG)

 

Lá thư từ Huế (10)

 

Thầy kính

XHCN Việt Nam thì trong lúc chờ đại hội Đảng, mọi thứ đều "cơ cấu" lại - các chức vụ đầu tỉnh, các lãnh đạo bên công an.. trước Đảng thì Đoàn đã cơ cấu, chuyện họ Phùng lại xuất hiện trong video bắt tay với tướng Tàu mới đây cho thấy nội bộ lùng bùng, không dứt khoát, mà vai chính cho thấy cũng là giả mà thôi. Tại sao như thế?

Ở cái làng quê em lại bắt công dân từ 14 tuổi trở lên nộp ảnh 4x6, để báo cáo bên công an, mà c.a thì quản lý hộ khẩu, chứng minh sát rạt, hình ảnh lưu đầy đủ, chẳng lẽ vô dụng ? Mà kiểm tra nhân dạng kiểu này chẳng lẽ bán dân cho Tàu ? Đã vậy thì khắp nơi đều như thế ? Em chưa kiểm chứng được.
Bên Ngân Hàng lại ráo riết chiến dịch thu tóm, cũng không ngoài chuyên quyền tài chính, cuối cũng chỉ toàn ngân hàng của nhà nước mà thôi.

Giáo dục khủng hoảng khi năm nay thi 2 trong 1, năm tới lại thay đổi chương trình và sách giáo khoa . Ngẫm cho cùng, cái nội các cũng chỉ là bộ trưởng được chỉ định - để thi hành chính sách - mà chính sách thì đặc thù cs và rập khuôn theo Tàu.
Mọi thứ thì đã có truyền thông và tư tưởng khoa giáo yểm trợ bằng đa phương tiện sẵn có, dân thì cố nói cũng chỉ vô ích, vì lại chui vào cái đồ trận bát quái lập sẵn, nói cũng chỉ hao hơi mà thôi.

Thời gian từ nay trở đi, mọi thứ vẫn hết kịch bản này tới kịch bản khác ... rồi thì tời giờ G, vô phương cứu chữa.
Thầy ơi, em không thể nào tin được sẽ có giải pháp nào thực hiện được để thoát Tàu, Tàu thì mấy ngày qua vấp vụ nổ hóa chất ở Thiên Tân, tin tức cũng bưng bít, thế giới phẩn nộ vì Tàu không trung thực.

Năm thứ 41, mọi thứ trong xã hội đều là bệnh nan y giai đoạn cuối, không biết thời thế xoay vần tới đâu và Việt Nam sẽ ra sao trong khi truyền thống văn hóa, lịch sử, xã hội đều bị bóp méo đến xóa nhòa..
Hồi xưa, ngày tựu trường là tựu trường, ngày bắt đầu niên học mới. Trong xhcn, thứ nhất là ngày tập trung, thứ nhì là khai giảng thử, thứ ba là khai giảng thiệt, mỗi trường mỗi ngày, lãnh đạo chia nhau đi khai giảng, học sinh đội nắng cầm cờ chờ vẫy chào đón lãnh đạo..
Năm nay, đổi mới, ngày tập trung là ngày tựu trường- lai rai từ 15 đến 25/8, ngày khai giảng thống nhất là ngày 5/9.
Nhưng còn đại học thì sắp vỡ trận với kiểu tổ chức thi 2 trong 1 này .
Vào đại học đã khó, học cho đến tốt nghiệp thì tương lai thất nghiệp đang chờ,...

Bốn mươi năm qua, cái khối dân số là chỗ để lãnh đạo các cấp thử nghiệm chính sách qua từng thời kỷ, đổi mới tư duy, phát huy tư tưởng xhcn, học tập và làm theo tấm gương.....không cái gì ra cái gì hết, điệp ngữ " sai đến đâu sửa đến đấy, vi phạm đến đâu xử lý đến đấy .." "năng lực cán bộ còn hạn chế, trình độ dân trí chưa cao ...."
Toàn là nói láo, lừa dối này đến lường gạt khác, Việt Nam giờ này đang sẵn lớp "Hán gian" chực chờ cơ hội ...toàn là thi đua - không biết yêu nước hay là bán nước đây !
Em xin tạm dừng.
Em xin kính chúc Thầy Cô được an vui và sức khỏe.

Kính thư
Ngự Bình

 

 

Đăng ngày 26 tháng 10.2015