Nguyễn Thanh Liêm và ban Lý Hóa 1963-1968

 
Nguyễn Thanh Liêm - ban Lý Hóa, khóa 63-68

 

Thân gởi các bạn,
Tôi mới đi bệnh viện An Sinh để xin nạp đạm vào người vì 2 tháng rồi rất biếng ăn, đau rêm rêm lưng dưới bả vai phải, húng hắng ho khan, cứ nghĩ tim mạch vành gây những khó chịu nầy nhưng sau khi chụp phổi phát hiện có "vết mờ" ở phổi phải (chiều đó, bệnh viện cho đi chụp scanner thì mới phát hiện ở phổi phải). Ngày hôm sau chuyển sang bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (trước là bệnh viện Hồng Bàng). Có nhờ hai bác sĩ thân quen của đứa con trai và bác sĩ con trai anh Nguyễn Giám xem hình chụp thì chẩn đoán là bướu độc, đã ở vào giai đoạn cuối và bắt đầu di căn, cộng thêm với bệnh tim mạch, tiểu đường hiện hữu của tôi nên rất khó khăn nếu không nói là "bótay.com".

Hiện nay tôi chỉ biết bấu víu vào Trời Phật về tâm linh mà thôi. Tôi cũng đã khẳng định chấp nhận điều xấu nhất đến với mình từ lâu. Cũng rất may là các thành viên của gia đình là vợ và con trai đã thấm nhuần sự tồn tại và ra đi của con người nên có hơi buồn nhưng không đến nỗi như sự tận thế của gia đình nhỏ của mình.

Tôi mới lên ngôi chùa thân thương của gia đình để nhờ Thầy tiếp sức thêm để mình có thêm nghị lực để vui sống và chấp nhận thực tế hiện nay của mình.

Xin gởi đến các bạn vài tấm ảnh hiện nay của tôi, trong đó có tấm hình chụp với nhóm Lý Hóa ĐHSPSG khóa 1964-1968 tại tiệm hình cách nhà tôi hai căn. Tôi cố gắng vui với anh em nhưng cũng không ăn uống gì được cả. Còn nhóm với anh Võ Hiếu Nghĩa thì 2 kỳ rồi, tương đương 2 tháng, tôi đã không đến tham dự được dù có gọi phone, gởi mail để hẹn anh em đến ăn sáng...

 

nguyễn thanh liêm
Hình 1
nguyễn thanh liêm
Hình 2
nguyễn thanh liêm
Hình 3
nguyễn thanh liêm
Hình 4

Hình 1 & 2: Nguyễn Thanh Liêm và nhóm Lý Hóa khóa 1964-1968.
Hình 3: chụp với các cựu học sinh đã học với Nguyễn Thanh Liêm năm 1974 tại trường TH Nguyễn Thái Học (cạnh rạp Đại Nam, quận 2, Sàigòn cũ).
Hình 4: Nguyễn Thanh Liêm và hai cháu nội chụp ngày 20/11/2010 với vài học sinh đã học cách đây 7 năm.