banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Họp mặt  ĐHSP Sử Địa tại Cali. 31-01-2016

minh hieu

Minh Hiếu

Do sự khuyến khích, giúp đỡ của cô Khánh Vân.  Minh Hiếu, Tiêm Ngô và Khiêm Trinh cùng các bạn khác, gọi, tìm nhau, rồi cũng tụ được khoảng 34 người, từ các anh khoá đàn anh như anh Trác, anh Cát, anh Sanh, Sang, Kiệt, Tho, chị Oanh đến các lớp nhỏ hơn như khoá 10 hay khóa 11 như: Bảo, Minh, Hoa, Cường, Khiêm... cùng với  bốn bạn Võ Trường Toản, đã đến họp mặt ngày 31-1-2016 tại Diamond Seafood Palace, thành phố Garden Grove, California.

Cũng đã gần một  tháng từ ngày gặp gỡ, MH vẫn nhớ tiếng cười vang của các cựu sinh viên khi hát đồng ca của anh chị Thọ bên cạnh chị Oanh và cô Khánh Vân, cùng vui tươi bên tiếng đàn của Minh.
Việt Nam !Việt Nam ! nghe tự vào đời, Việt Nam hai câu nói bên vành nôi, Việt Nam nước tôi...
Tiếng hát của các sinh viên nay đã luống tuổi, nhưng đầy nhiệt huyết với tình yêu tổ quốc, yêu Thầy, yêu bạn, yêu đời với bài Ly Rượu Mừng.

Không tập dượt , không nề hà mình chằng là ca sĩ, giọng vịt cồ, vịt non gì không cần biết, cứ hát, cứ ê a, hoà mình trong không khí thân tình của năm tháng kỷ niệm xưa, khi còn ngồi ở giảng đường Văn Khoa hay Sư Phạm, với Thầy Dương còn đó, như Thầy vẫn ngồi trên bục giảng, nhìn  đám học trò nghịch ngợm này, ánh mắt thầy ấm áp, cười rộng lượng với nhóm học trò già hát ca. Thầy vần hiền như bao giờ. Và Cô thì vần rất diện với y phục rất Parisien, tận tình chọn từng miếng ăn cho Thầy.

Gặp gỡ để cười đùa, trò chuyện, như ỏ nhà, như ở dưới gốc cây me già trường ĐHSP,  hay bên quán cơm xã hội xưa, bên ĐHKH, những hôm mới lãnh học bổng, buổi trưa không về nhà, khao nhau đi ăn cơm sinh viên, cơm ăn no khỏi trả tiền,  chỉ phải trả tiền  thức ăn mà thôi. Bạn tôi thủa đó rất nghèo, rất sinh viên (học bổng lãnh được gửi gần hết về quê cho mẹ), chia nhau miếng thịt, miếng rau... Các bạn tôi, nay đang lang bạt phương trời nào?

Hinh ảnh chúng mình cùng giơ cao ly trà thay cho ly rượu, đón mừng Xuân, cảm động biết bao!
Gần cuối giờ, Cường farmer xuất hiện với một xe bưởi, phân phối cho tất cả mọi người để cúng Tết. Nhờ buổi họp mặt này, MH được quen biết thêm anh Cường và đã đến thăm gia đình anh, trang trại của anh thật gọn gàng. Anh chị tiếp đãi bạn nồng hậu, hào sảng. Cám ơn nhóm Cựu Sinh Viên Sử Địa, cám ơn anh Chị Cường. MH rất hân hạnh được làm bạn vói anh chị.

Các bạn ơi!  Đấy, mình có tính hay kể lan man từ chuyện nọ, xọ chuyện kia, kể mãi không hết chuyện xưa mà không nhớ lắm chuyện bây giờ. Bịnh tình này các bạn có thấy đồng tình không?
Thôi thì vui với đời, cười vói mọi người, được ngày nào hay ngày ấy nhé. Bỏ hết những những lỗi lầm của nhau, những chuyện không vừa ý để sửa soạn gặp nhau lần nữa nhé.
Thân ái

Minh Hiếu

sử địa 310116 sử địa 310116

sử địa 310116 sử địa 310116

sử địa 310116 sử địa 310116

sử địa 310116 sử địa 310116

sử địa 310116 sử địa 310116

Hình ảnh & video do Đoàn Đức Tâm thực hiện.

* Link video album họp mặt ĐHSP Sử Địa:

https://photos.google.com/share/

 

Đăng ngày 29 tháng 02.2016