anh Liêm

Sáng nay Chủ Nhật 27/02/2011, anh em Đại học Sư Phạm Sài Gòn đã họp mặt kỳ cuối tháng 02/2011 để thông báo về tin buồn của anh Liêm và sau đó, đã cùng nhau đi mua vòng hoa đến viếng.
Mặc dù đã biết một lúc nào đó bạn sẽ phải từ giã anh em, nhưng khi nghe tin anh mất, mọi người đều xúc động.

Từ bao nhiêu năm nay, anh là người nối kết bạn bè ĐH Sư Phạm SG với nhau, dù cùng khóa hay khác khóa, dù cùng Ban hay khác Ban, nhờ vậy, ra trường đã mấy chục năm, anh em vẫn thường xuyên gặp nhau, tay bắt mặt mừng.

Có nhiều bạn khi đi dạy, xin về ở gần quê nhà; có các bạn khác, vì thời thế loạn ly, phải từ giã nghề dạy học, mỗi người mỗi nơi, ít có dịp gặp bạn cũ. Anh cũng không quên, nên thỉnh thoảng tổ chức một chuyến đi để bạn bè có dịp gặp nhau. Năm này ,anh tổ chức xuống Cần Thơ thăm bạn Trần Trúc Sơn (bạn Sơn cũng đã mất vài năm trước); năm sau anh lại rủ bạn bè đi Tây Ninh thăm bạn Nguyễn Thới Chuẩn; năm nọ lại về Vĩnh Kim thăm gia đình anh Nguyễn Văn Lý, hai vợ chồng đều là thày cô giáo, đã về hưu. Một, hai bạn kém may mắn, gặp hoàn cảnh khó khăn, vào dịp Tết anh thường đứng ra tổ chức Cây Mùa Xuân trong nhóm bạn bè Đại Học Sư Phạm SG để trợ giúp.

Thấy anh luôn luôn nghĩ đến hội họp bạn bè, con của anh một lần đã nhận xét “Bố thì lúc nào cũng nghĩ đến bạn bè”. Anh đáp: “Tới một ngày nào đó, con bằng tuổi Bố thì con sẽ hiểu bạn bè quý như thế nào, cần như thế nào”.

Nay thì anh đã mất, nhưng tôi và các bạn đều tin rằng những người làm việc lành sẽ tạo ra nghiệp lành, sẽ được hưởng quả phúc. Và, anh dù có mất đi, thì anh linh cũng được yên lành thanh thản.

Thứ Ba, ngày 01 tháng 03/2011, gia đình sẽ làm lễ động quan và đưa anh về quê nhà ở Phan Thiết. Về an nghỉ nơi quê nhà, tôi nghĩ anh sẽ vui vì gần với quê hương, gần với ông bà,tổ tiên nhưng tôi chắc anh cũng có nỗi buồn vì phải xa Sài Gòn, nơi có chúng tôi, bạn bè của anh, đang sống.

Nguyễn Trần Trác (cựu SV&GS ĐHSPSG, ban Lý Hóa, khóa 1963-1967)

 

ntlntl

ntlntlntlntl

 

 


 

CHIA BUỒN

 

Anh Nguyễn Thanh Liêm, cựu SV ĐHSPSG, ban Lý Hóa, khoá 63-67, đã qua đời
lúc 11h ngày 26/02/2011 tại Sàigòn.
Lễ động quan được cử hành ngày 01/03/2011.

Toàn thể cựu SV ĐHSPSG khắp nơi xin thành kính chia buồn cùng tang quyến.
Nguyện cầu anh linh người quá cố được thảnh thơi yên nghĩ trong cõi Niết Bàn.

Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn.