Giáo sư Trần Thế Hiển tạ thế

gstranthehien

 

Sáng sớm nay (19/02/2012) nhận được tin GS Trần Thế Hiển vừa mất nên trong buổi họp mặt sáng nay tôi đã khẩn báo với anh em.

Thầy Trần Thế Hiển là cựu giáo sư trường Chu Văn An Sài Gòn, nguyên Giảng Nghiệm Trưởng trường Đại Học Khoa Học Sài Gòn. Bản thân tôi cũng như nhiều bạn khác đã có cái may mắn được học môn Vật Lý lớp Đệ Nhất Chu Văn An với GS Hiển và các bạn cựu sinh viên Đại Học Khoa Hoc SG nếu học cử nhân Lý Hóa hoặc cử nhân Vật Lý tại ĐHKHSG thì đều đã được hướng dẫn thực hành bởi thày Hiển ở chứng chỉ Vật Lý Đại Cương.
Thày Hiển dạy học nhẹ nhàng mà vui, thỉnh thoảng thày còn nói chuyện "tếu" cho sinh viên, học sinh thư dãn. Sau 1975 vài năm thì thày từ giã nghiệp giáo và nghiên cứu về y lý đông phương, về châm cứu và mở phòng mạch đông y. Các con thày hình như không ai theo nghề giáo mà thiên về ngành y, có người là bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy, có người theo thày mở phòng mạch đông y.
Cách nay hai năm thày đã bị bệnh nặng, phải vào mổ ở bệnh viện Chợ Rẫy nơi con thày công tác. Lần đó, tôi cùng anh Liêm, anh Kỳ, và vài bạn khác vào thăm thày thì thày đã rất gầy và yếu nhưng vẫn chống chọi được bệnh tật tới ngày hôm nay trong khi học trò thày là bạn Liêm thì đã ra đi một năm trước

Cuối buổi họp mặt sáng nay, trừ những người có việc bận, anh em rủ nhau tới viếng để từ biệt Thày. Vòng hoa trịnh trọng gắn dòng chữ "Cựu sinh viên ĐH Sư Phạm - ĐH Khoa Học SG, HS Chu Văn An - thành kính phân ưu"
Cầu mong linh hồn Thày sớm được siêu thăng Tịnh Độ!

Nguyễn Trần Trác

 

dhspsg280310dhspsg280310

dhspsg280310

 

Thầy Trần Thế Hiển và Thầy Trần Văn Tấn đã đến tham dự buổi họp mặt cựu ĐHSPSG ngày Chủ nhật 28/03/2010.

 

http://www.daihocsuphamsaigon.org/index.php/cuusinhvien/tintuc-sinhhoat/408-hopmatsg032010

 

__________________________________________________________________________________________________________________