Họp mặt ĐHSP khóa 1970-1973 tại Sàigòn

 

Nguyễn Thị Mỹ (ban Pháp Văn, khóa 1971-1975)

Hôm qua, Chủ nhật 26/02/12, tụi mình đi nhà hàng 241 họp bạn ĐHSP  khóa 1970/1973 ở Sàigòn.

Thật sự thì không được biết ai nhưng nhờ đi với bạn Phạm Tiến Dũng (cùng ban Pháp văn với mình) và ông xã nên cũng không sợ lẻ loi lắm. Tới nơi thì cũng có dịp được nói chuyện với nhiều anh chị, có màn giới thiệu từng người và màn văn nghệ được các anh chị hưởng ứng rất nhiệt tình… Các giáo sư nhà ta hát hay lắm.

Ban Lý Hóa và Toán là đông nhứt, hầu như toàn là các anh. Sau đó là ban Vạn Vật, bây giờ gọi là ban Sinh học, thì các chị lại chiếm đa số, chỉ vỏn vẹn có hai anh lọt vào vườn hoa. Ban Anh Văn không thấy ai. Sau đó tới ban Việt Hán có vài người. Ban Sử Địa và ban Pháp Văn cũng vậy, mỗi ban chỉ có vỏn vẹn 3 người. Chị Nguyễn thị Thanh Nguyên, ban Sử Địa, là Hiệu trưởng trường phổ thông Sao Việt 8 năm trước khi chánh thức về hưu. Chị nói đây là lần về hưu thứ hai và có lẽ là lần về hưu thật sự.

Chị Hậu là người lo tổ chức họp mặt từ năm 2002. Chị nói lúc đầu định 2 năm họp một lần nhưng bây giờ thì ai cũng về hưu hết rồi, thêm nữa có vài người cũng bắt đầu rơi rụng dần… nên bây giờ hội họp hàng năm, cốt là để được gặp nhau vui vẻ.

Kèm theo đây là một số hình ảnh buổi họp mặt. Có được những tấm ảnh nầy là nhờ chú rể SP phó nhòm Joseph và nhất là nhờ anh Phạm Tiến Dũng (người cầm micro) trong 3 đứa PV. Anh PTD đã hy sinh một cuộc hẹn quan trọng hôm đó để đi với tụi mình. Lần nầy cũng nhờ PTD mà mình gặp được Quang Dũng (người mang kiếng). Anh Quang Dũng chuyên hát nhạc ngoại quốc, hát bản "Tombe la neige " còn hay hơn cả tác giả Adamo nữa. Anh Tiến Dũng thì lúc nào cũng lưu loát, bụng đầy một bồ chữ (tây ta lẫn lộn) nên lúc nào gặp anh PTD cũng được cưòi đùa thoải mái.

 


họp mặt 260212 sinh hoạt 26-02-12

hình 1                                      hình 2

hình 4 hình 4

hình 3                                       hình 4

hình 5 hình 6

hình 5                                       hình 6

hình 5 hình 6

hình 7                                         hình 8

 

Hình 1: Nguyễn thị Thanh Nguyên (ban Sử Địa) & Nguyễn Thị Mỹ (ban Pháp Văn)
Hình 2: Ban Lý Hóa
Hình 3: Ban Toán
Hình 4: Ban Việt Hán
Hình 5: Ban Vạn Vật
Hình 6: Ban Sử Địa
Hình 7: Ban Pháp Văn
Hình 8: Chị Hậu (người tổ chức) & chị Mỹ (ban PV)

 

Nguyễn Thị Mỹ

 

 

__________________________