Họp mặt cựu ĐHSP Việt Hán 1964-1968 tại Sàigòn

 

Nguyễn Minh Hưng

viethan6468

Từ trái qua phải:
(Minh Hưng - Mạnh Thường - Lễ Hùng - Văn Mười - Văn Huyện -Thị Cảnh - Ngọc Minh - Hữu Hiền)

Được điện thoại của Vũ Mạnh Thường, báo tin có buổi họp mặt đột xuất nhân dịp một số anh chị từ Mỹ về , vào sáng Thứ Ba 28/2/2012 tại Quận 7, tôi vội thu xếp mọi công việc để tới tham dự vì nghĩ rằng rất hiếm khi anh em đồng lớp gặp nhau, ngồi ôn lại quá khứ là một niềm vui không thể bỏ qua của tuổi về hưu “mất dạy”. Nhớ lại, Cuộc họp mặt gần đây nhất là vào năm 2010 tại chùa Phước Hải, Quận 10 của Sư Bà Kim Oanh, đã được ghi lại trên video và ảnh chụp phát trên mạng, có Vũ Thi Hương, Võ t. Cảnh. Bùi T.Ngự Bình và Trần Bá cảnh ở Mỹ về

Tìm mãi địa chỉ 17A Lâm Văn Bền, Q.7, cuối cùng cũng tới nhà của Ngọc Minh (anh em vẫn gọi là Minh cận), đã thấy Bùi Văn Mười và Phạm Văn Huyện. Anh Phạm Văn Huyện lần đầu tiên về tham dự, nên rất hăm hở, khởi hành từ Gò Công bằng xe máy lúc 5g sáng. Sau đó chị Võ Thị Cảnh, anh Lê Hữu Hiền, Vũ Mạnh Thường và Phó Lễ Hùng lần lượt tới, dĩ nhiên có sự hiện diện của chủ nhà AC Nguyễn Ngọc Minh. Tất cả có 8/32 thành viên trong lớp: hai người ở Cali về. Thăm hỏi sức khỏe và tình trạng gia đình của nhau. Tất cả đã về hưu, tóc bạc da mồi, dáng đi lọm khọm, nhưng hôm nay thấy tươi tỉnh vì sống lại quá khứ thời trai trẻ cách đây 45 năm, tiếng cười muốn át tuổi già, điểm danh những người không bao giờ gặp lại.

Trong khi anh em gặp mặt ôn lại những kỷ niệm xưa thì  thì hai anh Thường và Hùng chở nhau đi đặt bánh “Mừng họp lớp Việt-Hán ĐHSP 1964-1968”.

 

Sau đó tất cả kéo nhau ra nhà hàng gần đó để ăn trưa và khui bánh, Tám cánh tay cùng chụm lại, chia nhau một tấm bánh nói lên tình bạn bè không phai nhạt, càng ngày càng thắm thiết trong quãng đời còn lại.

viethan6468

Mặc dù lưu luyến nhưng thời gian và sức khỏe có hạn, không cho phép kéo dài, anh chị em kéo sang quán bên cạnh, uống với nhau ly café nhớ đời và chia tay lúc 14g 30 hẹn gặp nhau kỳ tới càng đông càng vui.

*Cám ơn anh chị Ngọc Minh đã cho mượn địa điểm để chúng ta tập trung,

*Hoan hô nhiệt tình tổ chức của anh Vũ Mạnh Thường và anh Phó Lễ Hùng.

*Chúc tình bạn bè đồng lớp VIỆT HÁN ĐHSP SàiGòn 1964-1968 mãi mãi tươi thắm và hồn nhiên!

Nguyễn Minh Hưng hạng 16/32

____________________________________________

 

Vũ Mạnh Thường

Ngày28.2.2012, có một buổi họp mặt “long trọng”, chơi xả láng từ sáng đến chiều. Tất cả 8 trự, gồm 2 Việt kiều và 6 Việt kẹt (hình như chữ đại ca VH Nghĩa hay dùng), gã bé nhất 68, còn lớn nhất mới có 75. Bởi thế vừa nghe hú, tất cả vội vàng kéo tới, chỉ sợ lần sau, "trong đám răng long ấy …  có kẻ chầu trời bỏ cuộc chơi”.

Cũng xin lưu ý, trong số này có một "bông hoa lạc giữa rừng gươm", chị Võ Thị Cảnh, tụcgọi là Votican. Có điều tất cả gươm đều đã cùn, sắp sửa đem giục, nên “hoa lạc”cứ thản nhiên, coi trời bằng vung. Được, “hãy đợi đấy” (kiếp sau, kiếp này thua rồi).

Đặc biệt, bông hoa Votican, lúc ra trường đứng thứ hai (từ trên đếm xuống), sau một bông hoa khác, cái lớp Việt Hán 64-68 thật chẳng ra làm sao, âm khí nặng nề. Bởi thế khi mở danh sách tốt nghiệp năm 68 ra (có bạn mang theo), khối anh bỗng thấy minh bẽn lẽn. Trong đó người viết nghe đâu cũng đứng thứ hai (từ dưới đếm lên).

Ngồi kể chuyện cũ, nhắc tới 3 tên đã chết, lạ là cả 3 tên đều dân công giáo. Có lẽ Chúa thương gọi chúng về sớm cho hưởng nước trời. Còn kẻ nào hư, Chúa sẽ đì miết dưới trần cho mày biết khổ con ơi. Và nếu cứ theo tiêu chuẩn xếp loại “hư, ngoan”,chắc kẻ viết phải sống 120 tuổi. Amen! (tức là ước gì được đì như vậy).

Vũ Mạnh Thường
(tên trong lớp là Xoàng)

viethan6468viethan6468

viethan6468viethan6468

viethan6468