Liên hoan tất niên 27-01-2013

 

Năm Nhâm Thìn sắp qua, Xuân Quý Tỵ đang đến , mỗi người lại thêm một tuổi, nhóm cựu sinh viên đại học sư phạm Sài Gòn, ngày chủ nhật 27/01 vừa qua, họp mặt nhau vui tất niên.Thực ra, gọi tên nhóm như vậy cũng không chính xác lắm vì xưa kia, với sinh viên học trường Đại Học Sư Phạm SG thì ĐH Sư Phạm với ĐH Khoa Học hay ĐH Văn Khoa cũng là một, do hầu hết đều học chung Thầy, chung lớp. Vì vậy, sinh viên ĐH Sư Phạm vẫn nói về trường ĐH Khoa Học hay ĐH Văn Khoa như là trường của mình. Mươi năm trước, mỗi dịp họp mặt tất niên, nhóm đều có mời các Thày tham dự. Các bạn phân công nhau đi đón vàđưa các thày về khi chia tay. Những năm tất niên như vậy thày trò hội ngộ rất vui vẻ, đầm ấm. Vài năm nay, vì tuổi tác cao nên các Thày không thể tới dự. Một hai bạn cựu sinh viên cũng không còn có thể tham gia.

Kỳ tất niên năm nay có khoảng mười sáu bạn về dự dù trước đó mail và tin nhắn mời họp gửi đi khá nhiều. Có lẽ do năm hết tết đến các bạn có nhiều việc quá chăng? Tuy nhiên không khí rất rộn ràng vui tươi. Bạn Ngọc Lãm đọc thơ Xuân và câu đối Tết, bạn Trầm Vân thì ứng họa, anh em vỗ tay rầm rộ.Trong không khí thơ hào hứng, nhà toán học Nguyễn Hữu Anh nhớ lại thời còn bé được bà dắt đi phố ăn cơm tầu, bèn ngẫu hứng đọc hai câu thơ như sau:

“ Bà dẫn cháu đi ăn cơm Tầu,
gắp cọng sà lách thấy con sâu”

Lúc đó trên bàn bầy mấy đĩa nem rán Sài Gòn với mấy cọng sà lách xanh mướt, anh em cảnh giác nhìn xem có sâu siếc gì không. May quá rau sạch.

Cuối buổi tiệc anh em tổ chức đóng góp Cây Mùa Xuân, tặng hai phần quà Tết cho hai bạn có hoàn cảnh khó khăn. Buổi tất niên kết thúc, anh em chia tay và hẹn gặp lại nhau vào đầu xuân mới.

Nguyễn Trần Trác


đhspsg 27012013 đhspsg 27012013

đhspsg 27012013 đhspsg 27012013

đhspsg 27012013 đhspsg 27012013

đhspsg 27012013 đhspsg 27012013

đhspsg 27012013 đhspsg 27012013

 

(*) Ý kiến độc giả:

Trong bài họp mặt Tất Niên ở Saigon, ông Võ Hiếu Nghĩa có đoạn nói về ông Nguyễn Hữu Anh "theo phái tả nên bị Mỹ trục xuất..." Tôi không biết ông Nguyễn Hữu Anh là ai, nhưng tôi thiết nghĩ ông ta đã nói quá sự thật nếu không muốn nói là "xạo sự" khi kể rằng ông ta bị Mỹ trục xuất vì thiên tả...
Xứ Mỹ chỉ trục xuất những kẻ không phải là công dân nước họ nhưng phạm tội HÌNH SỰ NẶNG, sau khi đã ra tòa tuyên án, kháng cáo tới lui ầm ĩ... rồi sau đó mới có lệnh trục xuất rõ ràng, chứ còn "khuynh hướng thiên tả hay thiên hữu" hoàn toàn không là vấn đề đối với một đất nước tôn trọng tự do tư tưởng như nước Mỹ. Có thể nói nước Mỹ là nơi tiêu biểu đầy đủ nhất cho các quyền tự do, đặc biệt về tự do Ngôn Luận và tự do Tín Ngưỡng.
Không biết các ông nghĩ trình độ nhận thức của người đọc trang web nầy như thế nào mà lại nói như vậy? Nếu "thiên tả" mà bị ngăn chặn đến độ bị trục xuất thì trước đây, miền Nam Việt Nam đã không bị tụi phản chiến Mỹ bôi vẽ xấu xí cho mất đi chính nghĩa. Đừng quên là trong những năm đầu thập niên 70, chính các nhóm thiên tả ở Mỹ đã gây được ảnh hưởng mạnh mẽ trên thái độ của dân chúng Mỹ đối với chiến tranh VN cũng như đã làm áp lực trên quyết định của chính phủ Mỹ và đó là một trong những nguyên nhân đưa tới sự bỏ rơi đồng minh VN của Mỹ.

Tôn nữ Hoàng An

http://caothoaichau.blogspot.com

http://doanthuan.wordpress.com

http://vuluuxuan.blogspot.com

http://www.nguyentusweb.com

http://vuongducbinh.blogspot.com

http://tramvan.wordpress.com

http://chandienmuc36.blogspot.fr/

http://vokydien.blogspot.com

http://thytuyetbt.blogspot.com