banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

"Xin hãy cứu con tôi Hồ Duy Hải"


SBS Việt ngữ

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải tại Hà Nội kêu gào công lý cho con và bài báo về vụ án nhiều oan sai khuất tất này (Creative Commons)

Tiếng kêu xé lòng của bà Nguyễn Thị Loan, mẹ tử tù Hồ Duy Hải mới đây tại Hà Nội kêu oan cho con khiến hầu như tất cả những ai chứng kiến đều đau lòng, và đã có rất nhiều lời lên tiếng kêu gọi yêu cầu xét xử lại vụ án một cách công bằng, lôi ra công lý kẻ thực sự thủ ác để tránh việc giết người oan sai.

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải tại Hà Nội kêu gào công lý cho con và bài báo về vụ án nhiều oan sai khuất tất này (Creative Commons)
Tiếng kêu xé lòng của bà Nguyễn Thị Loan, mẹ tử tù Hồ Duy Hải mới đây tại Hà Nội kêu oan cho con khiến hầu như tất cả những ai chứng kiến đều đau lòng, và đã có rất nhiều lời lên tiếng kêu gọi yêu cầu xét xử lại vụ án một cách công bằng, lôi ra công lý kẻ thực sự thủ ác để tránh việc giết người oan sai.

* * *
By Mai Hoa

Published on Wednesday, December 20,2017 - 20:41

Vụ án Hồ Duy Hải, 10 năm gia đình kêu oan đòi công lý cho con nhưng chính quyền bỏ qua, và vừa mới đây trong cuộc họp Hội đồng Nhân dân tỉnh Long An, ông Đinh Văn Sang-Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tỉnh Long An lên tiếng yêu cầu cho sớm thi hành án tử hình Hồ Duy Hải.
Vụ án mà ngay từ những ngày đầu tiên các luật sư cũng như báo chí vạch ra rất nhiều dấu hiệu oan sai và ép cung, thế nhưng vì sao chính quyền nhất quyết kết án tử và đồng thời cũng dùng dằng không dám xử như thể có hai thế lực đang giành giật mạng sống của Hồ Duy Hải, và giờ thì lại quyết liệt muốn xử sớm để khép lại vụ án.
Trong đơn tố giác tội phạm, bà Nguyễn Thị Loan đã nêu lên tên Nguyễn Văn Nghị, người từng là bạn trai của Nguyễn Thị Ánh Hồng, một trong hai nạn nhân, là nghi can số một của vụ án.
Thế nhưng vì lý do gì đó mà sau lần triệu tập đầu tiên Nguyễn Văn Nghị đã được cho tại ngoại, và từ đó đến nay chưa bao giờ cơ quan điều tra nhắc tới cái tên này.
Những tình tiết khúc mắc khiến vụ án chấn động dư luận này đang đặt nghi vấn phải chăng vì Nguyễn Văn Nghị là cháu ruột của cựu Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cho nên nó trở nên rối rắm và có nhiều sai phạm một cách khó hiểu?

https://www.sbs.com.au/yourlanguage/vietnamese

______________________

 Vietnam Human Rights Foundation vient de partager une mise à jour sur la pétition Vietnam Human Rights - Mr. HO DUY HAI must be released immediately and unconditionally Consultez la mise à jour et ajoutez un commentaire :

"Hãy trách người xúi tôi xử!"

SBS VIỆT NGỮ

"Xin hãy cứu con tôi Hồ Duy Hải"
Mẹ tử tù Hồ Duy Hải tại Hà Nội kêu gào công lý cho con và bài báo về vụ án nhiều oan sai khuất tất này (Creative Commons) Tiếng kêu xé lòng của bà Nguyễn Thị Loan, mẹ tử tù Hồ Duy Hải mới đây tại Hà Nội kêu oan cho con khiến hầu như tất cả những ai chứng kiến đều đau lòng, và đã có rất nhiều lời lên tiếng kêu gọi yêu cầu xét xử lại vụ án...

21-12-2017

https://www.change.org


VỤ ÁN HỒ DUY HẢI:

AI ĐANG BÓP CHẾT NỀN TƯ PHÁP NƯỚC NHÀ?

Nguyễn Đăng Quang

Tử tù liên tục kêu oan Hồ Duy Hải trong phiên phúc thẩm năm 2009. Ảnh: Vũ Mai/ TT Pháp luật
Tử tù liên tục kêu oan Hồ Duy Hải trong phiên phúc thẩm năm 2009. Ảnh: Vũ Mai/ TT Pháp luật

Trên thế giới không một quốc gia nào dám khẳng định là nước mình không có án oan sai, nhưng cũng không một nhà nước nào lại nhẫn tâm bỏ qua, không xem xét những chứng cứ oan sai, dù chỉ là một dấu hiệu rất nhỏ! Song trong vụ án Hồ Duy Hải ở Long An thì lại hoàn toàn khác!
Cách đây 9 năm, vào tối 13/1/2008, hai nữ nhân viên Bưu cục Cầu Voi (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) bị sát hại dã man. Ngay sáng hôm sau, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Long An vào cuộc. Tất cả những ai có mặt tại Bưu cục Cầu Voi tối hôm trước (13/1/2008) đều bị CQĐT triệu tập, lấy lời khai. Sau khi sàng lọc, CQĐT “khoanh” nghi can có dấu hiệu đáng ngờ nhất là Nghị (trong vụ án này, danh tính Nguyễn Văn Nghị được thể hiện rõ trong Hồ sơ vụ án, một thanh niên nghiện ma túy, quê ở Cai Lậy, Tiền Giang). Nghị được CQĐT xác định là nghi can số 1. Nghị không chỉ là bạn của nạn nhân Hồng mà là người thường xuyên lui tới Bưu cục Cầu Voi thăm Hồng. Tất nhiên, Nghị là người có mặt tại hiện trường trong buổi tối xảy ra vụ án. Nhưng sau mấy ngày bị tạm giữ để phục vụ điều tra, Nghị được trả tự do một cách bất ngờ và đầy khó hiểu!
Người dân đang thắc mắc và nghi ngờ, thì 2 tháng sau, ngày 21/3/2008, CQĐT đột nhiên triệu tập Hồ Duy Hải để hỏi về tội cá độ bóng đá, rồi đọc lệnh bắt và khởi tố Hải về tội danh sát hại 2 nữ nhân viên Bưu cục Cầu Voi! Trong quá trình điều tra và xét xử Hải, cả 3 cơ quan tố tụng của tỉnh Long An là Điều tra (Công an), Truy tố (Kiểm sát), Xét xử (Tòa án) phạm phải rất nhiều sai sót, vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng hình sự. Luật sư Trần Văn Tạo, nguyên Phó Giám đốc CA Tp.HCM, một trong các luật sư được gia đình bị cáo mời bào chữa, nhận định về bản án tử hình tuyên cho Hồ Duy Hải như sau: “Bản án được xác lập theo một trình tự vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật tố tụng!”.

Người viết bài này xin nêu lên 5 trong số các sai sót nghiêm trọng trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử mà các cơ quan tố tụng tỉnh Long An mắc phải:
1/. Dấu vân tay để lại tại hiện trường không phải là của Hồ Duy Hải.
2/. Không có nhân chứng nào khẳng định nhìn thấy Hồ Duy Hải, và CQĐT cũng không chứng minh được đương sự có mặt tại hiện trường trong buổi tối xảy ra vụ án.
3/. CQĐT không tìm thấy và thu giữ được những tang vậy mà bị cáo Hồ Duy Hải khai đã dùng để gây án. CQĐT phải nhờ người ra chợ mua mới (dao và thớt) hoặc dùng chiếc ghế tương tự khác để thay thế cho “hung khí thật”!
4/. Hồ sơ vụ án bị làm sai lệch: Lời khai của Hồ Duy Hải trong bản cung bị tự tiện tảy xóa, sửa chữa, không có sự xác nhận của bị cáo.
5/. HĐXX chỉ chọn và sử dụng những chứng cứ, lời khai có lợi cho việc buộc tội, ngược lại không sử dụng và loại bỏ những chứng cứ, lời khai có lợi cho việc gỡ tội!

Thật không ai có thể hình dung nổi, sang đến thế kỷ XXI rồi, vẫn còn có những phiên tòa coi thường công lý, vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật Tố tụng Hình sự, như: Dấu vân tay thì không phải của Hồ Duy Hải nhưng vẫn khẳng định Hải là hung thủ. Nhân chứng thì Tòa không triệu tập. Tang chứng, vật chứng đều là ngụy tạo. Hồ sơ vụ án thì bị làm sai lệch, v.v… Ấy thế mà Hồ Duy Hải vẫn bị tuyên án tử hình!
Sau khi Hồ Duy Hải bị 2 cấp tòa tuyên tội chết, thì ở địa phương (Long An) có dư luận râm ran rằng nghi can Nghị mới thực sự là hung thủ! Nguyễn Văn Nghị bị tạm giữ mấy ngày, rồi nhanh chóng được thả ra vì y là cháu ruột một quan chức rất to ngoài Trung ương, và còn có người chú dượng cỡ bự ở địa phương nữa! Thực hư việc này ra sao, rất cần các cơ quan chức năng làm sáng tỏ để giải tỏa sự hồ nghi của dư luận, kể cả dư luận cho rằng Hải bị khép tội chết là để “thế mạng” cho Nghị!

Dưới đây, người viết xin nhấn mạnh đến một chứng cứ vô cùng quan trọng, không thể bỏ qua, đó là dấu vân tay. Như mọi người đều biết, trong mọi vụ án hình sự, đặc biệt là các vụ án giết người, thì chứng cứ quan trọng bậc nhất là dấu vân tay của thủ phạm để lại trên hiện trường và trên các hung khí gây án. Trong vụ án này, Ban Chuyên án (CQĐT) có tìm thấy nhiều dấu vân tay của hung thủ lưu lại tại hiện trường, nhưng tất cả các dấu vân tay này lại không phải là của Hồ Duy Hải!
Kết luận giám định số 158/KL-PC21 ngày 11/4/2008 của Phòng Khoa học Hình sự Công an tỉnh Long An đã khẳng định điều này: “Các dấu vết vân tay thu được tại hiện trường vụ án ngày 14/01/2008 tại Bưu cục Cầu Voi không phát hiện trùng với điểm chỉ 10 ngón tay in trên chỉ bản của Hồ Duy Hải”. Còn các hung khí mà Hồ Duy Hải khai sử dụng để sát hại 2 nạn nhân thì CQĐT không tìm thấy và thu giữ được. Con dao và cái thớt thì nhờ người ra chợ mua mới để thay thế, còn chiếc ghế inox có dính máu do không tìm thấy nên buộc CQĐT phải lấy chiếc khác tương tự để thế vào! Tất nhiên 3 “hung khí ảo” này không thể có dấu vân tay của Hồ Duy Hải cũng như của hung thủ thực sự mà dư luận cho rằng rất có thể là Nghị như đã nói ở trên!
Ngay sau khi được thả ra, Nghị liền bỏ trốn biệt tăm khỏi địa phương, đến nay đã 9 năm rồi vẫn bặt âm vô tín! Thế mà, không hiểu sao CQĐT Công an tỉnh Long An vẫn khởi tố và khép tội Hồ Duy Hải là thủ phạm duy nhất của vụ án! Còn VKSND tỉnh Long An lại lập ra cáo trạng “đanh thép”, truy tố Hải tội danh “giết người, cướp tài sản”! Rồi sau đó, tại phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Long An tuyên tử hình Hồ Duy Hải, và tại phiên phúc thẩm, TANDTC tại Tp.HCM tuyên y án tử hình Hải!

Việc xét xử và tuyên án tử hình Hồ Duy Hải, cả 2 cấp Tòa đều không dựa trên chứng cứ khoa học và cơ sở pháp lý, không chứng minh được Hải có mặt tại hiện trường vào thời điểm 2 nữ nạn nhân xấu số bị sát hại, và cũng không chưng ra được hung khí gây án (mà chỉ là “hung khí thay thế”!). Hai cấp Tòa đều hoàn toàn chỉ dựa trên cơ sở duy nhất là lời khai nhận tội của Hồ Duy Hải trước CQĐT để làm bằng chứng kết án tử hình nghi phạm Hồ Duy Hải! Các nguyên tắc tố tụng như “Thượng tôn pháp luật”, “Không bắt oan người ngay, không bỏ lọt tội phạm”, “Xử đúng người, đúng tội”, “Suy đoán vô tội” và nhất là “Trọng chứng hơn trọng cung”, đều bị các cơ quan tiến hành tố tụng bỏ qua, không thực thi và áp dụng!

Tại Biên bản khám nghiệm hiện trường, CQĐT Công An tỉnh Long An có ghi rõ: “Trên kính cửa vào buồng ngủ có dấu vết đường vân”, “Ở mặt trong cửa kính trên cánh cửa buồng vệ sinh có một số dấu vết đường vân”, “Trên labo rửa có một số dấu vết đường vân”. Như vậy, hoàn toàn có thể khẳng định những dấu vân tay nói trên là của hung thủ giết 2 nữ nạn nhân, chứ không thể là của ai khác! Và kết quả giám định khẳng định đấy không phải là dấu vân tay của Hồ Duy Hải. Thế mà bản Cáo trạng số 97/QĐ-KSĐT, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Long An vẫn kết luận thủ phạm giết người là Hồ Duy Hải: “Hải đã dùng tay thực hiện hàng loạt động tác như: đánh, bóp cổ, kéo xác, dùng dao, thớt, ghế đập đầu, cắt cổ 2 nạn nhân”.

Độc giả có thể so sánh và thấy rất rõ sự mâu thuẫn tréo ngoe giữa 2 văn bản trên! Còn tôi, người viết bài này, xin khẳng định rằng: Không thể kết án tử hình Hồ Duy Hải một khi Tòa và các cơ quan tiến hành tố tụng chưa xác định được chủ nhân của các dấu vân tay để lại trên hiện trường là của ai, và không chứng minh được Hồ Duy Hải có mặt tại Bưu cục Cầu Voi vào thời điểm xảy ra vụ án! Tử hình một người không trên cơ sở pháp lý và chứng cứ khoa học là vi phạm thô bạo pháp luật và là một tội ác!

Như vậy, phải đặt ra câu hỏi: “Các dấu vân tay thu được tại hiện trường không phải của Hồ Duy Hải thì là của ai?” Đây là nút thắt vô cùng quan trọng, và chỉ CQĐT Công an Long An mới có thể trả lời câu hỏi này! Trong số các dấu vân tay thu được trên hiện trường, nhất thiết phải làm rõ đấy là dấu vân tay của (những) ai? Có trùng với chỉ bản 10 đầu ngón tay của Nguyễn Văn Nghị, nghi can số 1 vụ án này hay không? Nhưng rất tiếc, CQĐT đã không trả lời được câu hỏi này, hoặc CQĐT thừa biết nhưng không công khai cho công luận rõ!
Một giả thiết khác là CQĐT quên, không lấy dấu vân tay của Nghị để giám định nên không trả lời được câu hỏi trên! Nếu vậy, việc rất đơn giản là CQĐT tái triệu tập Nguyễn Văn Nghị trình diện để lấy vân tay. Nếu không triệu tập được do Nghị đã trốn khỏi địa phương, thì CQĐT hoàn toàn có thể sử dụng tàng thư căn cước của Công an tỉnh Tiền Giang là nơi trước đây đã cấp CMTND cho nghi can Nghị!

Ngoài dấu vân tay không phải là của Hồ Duy Hải, trong quá trình xét xử, các cơ quan tố tụng tỉnh Long An còn mắc những sai sót nghiêm trọng sau:
– Một, trong cả 2 phiên tòa, Hội đồng Xét xử đều không triệu tập Nguyễn Văn Nghị như là một nhân chứng của vụ án!
– Hai, HĐXX không làm rõ vì sao toàn bộ các tài liệu, thông tin, bản tự khai (bút lục) cũng như Biên bản lấy lời khai của nghi can Nghị đều bị rút khỏi hồ sơ vụ án? Vậy ai là người đã rút và ai là người ra lệnh làm việc này?
– Ba, HĐXX phải làm rõ động cơ gây án và giết hại 2 nữ nhân viên Bưu cục Cầu Voi của Hồ Duy Hải. Đây là tình tiết rất quan trọng mà Tòa đã không làm rõ!
– Bốn, CQĐT đã không xác định được giờ chết chính xác của 2 nạn nhân. Đây là một thiếu sót lớn. Vì việc xác định thời gian chết cụ thể của từng nạn nhân là yếu tố không thể thiếu, từ đó mới có căn cứ để xác định thời điểm gây án, thời gian nghi can nào có mặt hiện trường! Hồ sơ vụ án của CQĐT không có tài liệu nào xác định giờ chết của 2 nạn nhân: Bản giám định pháp y, Giấy chứng tử, Bản trả lời về dấu vết trên cơ thể nạn nhân, v.v… đều để trống (không ghi) giờ chết của 2 nạn nhân. Thế nhưng tại sao bản Cáo trạng của VKSND Long An lại xác định thời gian mà Hồ Duy Hải gây án là vào 20h30’ tối ngày 13/01/2008!?

Dựa trên những thông tin và dữ liệu có được, bà Nguyễn Thị Loan, mẹ ruột tử tù Hồ Duy Hải, với sự hỗ trợ pháp lý của luật sư Trần Hồng Phong, người đã suốt 9 năm qua luôn theo sát mọi diễn biến của vụ án, đã viết “ĐƠN TỐ GIÁC TỘI PHẠM” đề ngày 11/5/2015, gửi Giám đốc Công an tỉnh Long An và Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Long An, tố giác đích danh nghi can Nguyễn Văn Nghị là hung thủ đã giết hại 2 nữ nhân viên Bưu cục Cầu Voi tối hôm 13/01/2008! Trong đơn, bà Loan đã cung cấp nhiều bằng chứng, cơ sở và lý lẽ rất thuyết phục! “ĐƠN TỐ GIÁC TỘI PHẠM” này mãi đến ngày 14/6/2016, CQĐT Công an tỉnh Long An mới có Thông báo trả lời. Nhưng trong Thông báo này, CQĐT lại đưa ra một cái tên lạ hoắc là Nguyễn Hữu Nghị chứ không phải Nguyễn Văn Nghị như “ĐƠN TỐ GIÁC” của bà Nguyễn Thị Loan đã tố cáo, song CQĐT cũng không giải thích lý do khác nhau giữa 2 người mang tên là Nghị này?! Thông báo trả lời của CQĐT Công an Long An có 2 nội dung chính như sau:
– “Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã triệu tập, làm việc với Nguyễn Hữu Nghị (bạn của nạn nhân Hồng, nhân viên Bưu cục Cầu Voi) và thẩm tra, xác minh. Qua tài liệu thu tập được trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An có đủ cơ sở chứng minh Nguyễn Hữu Nghị ngoại phạm, không có liên quan đến vụ án 02 nữ nhân viên (Hồng và Vân) bị giết tại Bưu cục Cầu Voi”
– “Qua nghiên cứu nội dung đơn, đối chiếu với quy định pháp luật, không có cơ sở để giải quyết theo trình tự, thủ tục giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm quy định tại Điều 103 BLTTHS năm 2003”.

Đúng là “Miệng quan có gang, có thép”! Trong đơn, bà Loan với sự hỗ trợ của luật sư Trần Hồng Phong, đã liệt kê hàng tá chứng cứ và cơ sở chứng minh Nghị là thủ phạm gây án, thế mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An lại khẳng định Nghị vô can, ngoại phạm; và kết luận “ĐƠN TỐ GIÁC” là không có cơ sở để giải quyết!? Nghị có mặt tại Bưu cục Cầu Voi tối hôm 13/1/2008 nên bị triệu tập, tạm giữ mấy ngày để điều tra, nhưng vì Nghị khai là 20h10’ tối đó có mặt ở quán cafê nên CQĐT coi đấy là bằng chứng ngoại phạm!
Tình tiết Nghị có mặt tại quán cafê lúc 20h10’ chưa phải là cơ sở kết luận đấy là bằng chứng ngoại phạm, vì nhiều khả năng vụ án xảy ra sau 21h30’ chứ không phải là 20h30’ như các cơ quan tố tụng xác định, vì thức ăn trong dạ dày 2 nạn nhân đã “nhuyễn”! Điểm mấu chốt, vô cùng quan trọng, đó là giám định dấu vân tay của Nghị có trùng với dấu vân tay của hung thủ để lại ở hiện trường hay không, thì CQĐT lại lảng tránh, không trả lời như đòi hỏi tại kiến nghị thứ 4 trong 5 kiến nghị bà Loan đã nêu trong “ĐƠN TỐ GIÁC”!

Một chi tiết hơi khó hiểu là sau hơn 1 năm (chính xác là 13 tháng 3 ngày) CQĐT mới trả lời người tố giác, trong khi Khoản 2 Điều 103 BLTTHS quy định thời hạn giải quyết tố giác là 20 ngày hoặc “Trong trường hợp sự việc bị tố giác…có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì thời hạn giải quyết tố giác có thể dài hơn, nhưng không quá 2 tháng”. Ấy vậy, chẳng ai thèm xin lỗi người đứng đơn tố giác cả!

Gần suốt 9 năm qua, bản thân tử tù Hồ Duy Hải, các luật sư và gia đình, đặc biệt mẹ ruột của Hải đã nhiều lần ra tận Hà Nội gửi đơn kêu oan, yêu cầu xem xét lại bản án và kiến nghị giám đốc thẩm vụ án này! Sáng ngày 4/12/2014, trước cổng TAND tỉnh Long An, em gái ruột cùng hơn một chục thân nhân của Hồ Duy Hải vật vã kêu khóc, kịch liệt phản đối việc mang Hồ Duy Hải ra tử hình vào ngày hôm sau, 5/12/2014, như kế hoạch đã định. Điều này buộc ông Phó Chánh án TAND tỉnh Long An phải chấp thuận với bút phê “Đồng ý” vào đơn xin hoãn tử hình của gia đình Hồ Duy Hải!
Bà Lê Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, khi còn là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp QH khóa XIII, bà được cử làm Phó Trưởng đoàn giám sát án oan sai của UBTVQH. Bà đã bỏ nhiều công sức nghiên cứu kỹ toàn bộ hồ sơ vụ án Hồ Duy Hải, đã vào tận trại giam để gặp trực tiếp tử tù Hồ Duy Hải, gặp và làm việc với mẹ ruột và dì ruột của Hồ Duy Hải, làm việc với Ban giám thị Trại giam tỉnh Long An. Bà đã có bản Báo cáo dài 10 trang đề ngày 10/02/2015, gửi Chủ tịch nước, Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC đưa ra kết luận và kiến nghị rất xác đáng, xin trích nguyên văn:
“Tòa án hai cấp kết tội Hồ Duy Hải là chưa đủ cơ sở vững chắc; có đủ căn cứ để giám đốc thẩm Bản án hình sự phúc thẩm số 281/2009/HSPT ngày 28/4/2009 của Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Tp. Hồ Chí Minh. Bị cáo Hồ Duy Hải bị kết án mức hình phạt cao nhất là tử hình, nên để đảm bảo thận trọng, chúng tôi cho rằng cần phải xem xét, kháng nghị giám đốc thẩm vụ án này”.
Điều 273 Bộ luật TTHS (2003) quy định chỉ cần 1 trong 4 căn cứ thì có thể kháng nghị giám đốc thẩm một bản án đã có hiệu lực:
1-Việc điều tra xét hỏi tại phiên tòa phiến diện hoặc không đầy đủ;
2-Kết luận trong bản án không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án;
3-Có sự vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng trong điều tra, truy tố hoặc xét xử;
4-Có những sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng Bộ luật Hình sự.
Bà Lê Thị Nga khẳng định, vụ án Hồ Duy Hải không chỉ có 1 mà có đủ cả 4 căn cứ nói trên theo Điều 273 Bộ luật TTHS để kháng nghị giám đốc thẩm!
Phiên họp thứ 36 của UBTVQH khóa XIII (13/3/2015), nhiều thành viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã chất vấn gay gắt ông Trương Hòa Bình, Chánh án TANDTC, về các án oan sai, trong đó có vụ án Hồ Duy Hải. Nhưng ông Chánh án đã bất chấp sự thực khách quan, thẳng thừng bác bỏ đề xuất của nhiều ĐBQH là thành viên của Ủy ban Tư pháp là cần xem xét thận trọng vụ án Hồ Duy Hải, kể cả việc kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm! Ông khẳng định: Chưa có căn cứ kháng nghị vụ Hồ Duy Hải, mặc dù có có một số thiếu sót trong quá trình thu thập chứng cứ của CQĐT. Viện KSNDTC cũng nhận định như vây! Ông còn nói quá trình điều tra, Hải không kêu oan và đã nhận tội, chỉ xin giảm án. Khi truy tố và xét xử, Hải cũng nhận tội, và khẳng định là không có bức cung, nhục hình! Quan điểm và ý kiến của ông Trương Hòa Bình bị gia đình tử tù Hồ Duy Hải phản ứng gay gắt, và cho rằng ông Chánh án đã không trung thực, “hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật”, và phát biểu của ông “thể hiện sự quan liêu, thiếu trách nhiệm”!

Quá bức xúc với quan điểm và tư duy của người đứng đầu TANDTC, mẹ và dì ruột của Hồ Duy Hải, trong 6 tháng liền, từ tháng 3 đến tháng 9/2015, đã 6 lần (xin nhắc lại là 6 lần liên tục!) gửi “ĐƠN TỐ CÁO” đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội tố cáo đích danh và đòi “xử lý theo quy định của pháp luật” ông Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình, đồng thời kiến nghị xem xét lại toàn bộ vụ án này theo trình tự, thủ tục giám đốc thẩm! Nhưng đến nay, đã hơn một năm rồi, “ĐƠN TỐ CÁO” của gia đình Hồ Duy Hải không hiểu sao chưa được giải quyết, rơi vào im lặng khó hiểu?!

Gần chục năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã và đang tiến hành công cuộc Cải cách Tư pháp mà trọng tâm là cải cách Ngành Tòa án để không còn xảy ra những vụ án oan, sai chấn động dư luận như các vụ Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang), Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận), Đỗ Đăng Dư (Hà Nội), Ngô Thanh Kiều (Phú Yên), Trần Văn Thêm (Bắc Ninh), Lương Ngọc Phi (Thái Bình), Nguyễn Văn Chưởng (Hải Phòng), và mới đây nhất là vụ Hàn Đức Long (Bắc Giang) cùng rất nhiều vụ án oan sai khác,v.v.. Muốn thực sự xây dựng Nhà nước pháp quyền, dù là pháp quyền XHCN đi nữa, điều tiên quyết là không thể thiếu vắng một nền Tư pháp công minh, liêm chính, trong sạch và trên hết là thượng tôn pháp luật, hay nói một cách nôm na dễ hiểu là phải có một nền tư pháp tử tế!

Trong vụ án này, nếu những người đứng đầu ngành Tư pháp không lắng nghe người dân và các chuyên gia, không tuân theo lẽ phải và công lý, cứ một mực hành xử theo tư duy cũ, bác bỏ mọi kháng nghị giám đốc thẩm, không hủy án và điều tra, xét xử lại thì họ không chỉ giết một sinh mạng con người mà họ đang bóp chết cả một nền tư pháp quốc gia, nền tư pháp nước CHXHCN Việt Nam! Nếu họ giết được 1 người vô tội, chắc chắn họ sẽ chuốc lấy sự phản kháng không chỉ của gia đình người đó mà của hàng triệu, hàng chục triệu người khác nữa! Chúng ta hãy cùng nhau cứu lấy nền Tư pháp nước nhà!

Hà Nội, ngày 13/1/2017
Nguyễn Đăng Quang

https://anhbasam.wordpress.comLời khóc gọi tuần 42 giai đoạn cuối

của Tập Hợp Quốc Dân Việt

Khóc gọi Toàn Quốc Dân Việt đồng loạt mặc áo trắng tuần hành tại nơi phù hợp, đòi Quyền Tự do Biểu tình & chống Tàu thoát Cộng từ 11-12 đến 17-12-2017 & suốt năm 2017

Kính thưa Quốc Dân Đồng Bào Việt Nam rất thân yêu trong và ngoài Nước !

VIỆT NAM ĐÃ RƠI VÀO TAY GIẶC TÀU CỘNG RỒI!
Ngày càng thêm nhiều chứng cứ sờ sờ, chỉ 2 điều quá khổ nhục này, trẻ con Việt hôm nay cũng hiểu:
1. Từ 14.10.2011 đến nay, Truyền hình Việt Cộng & các nơi hệ trọng tại VN thi thoảng treo cờ Tàu Cộng 6 sao, với sao thứ 6 đại diện cho Dân Nước Việt, bên cạnh 5 dân Hán, Hồi, Mãn, Mông, Tạng!
2. Từ 2008, Việt Cộng đã để mặc mấy chục triệu du khách Tàu Cộng, thăm cảnh đẹp VN, ngang ngược tự giới thiệu các thắng cảnh đó là của Tàu. Trên ô, trên áo, tay cầm biểu ngữ giặc cướp, ghi 5 chữ Hán : 越南 - 中国城 VIỆT NAM - TRUNG QUỐC THÀNH: VN là thành phố của Trung Quốc.

MỖI QUỐC DÂN VIỆT PHẢI LÀM GÌ ?
TRÁCH NHIỆM ĐỂ MẤT NƯỚC LẦN NÀY THUỘC VỀ AI?
Trước Lịch sử đời đời của Tổ Quốc, xác thực là trách nhiệm của 8 giới Quốc Dân Việt sau đây.
Trách nhiệm của Dân Nước Trung Hoa & Cộng đồng Quốc tế :
1. Từ 1930 đến 2017 hôm nay, 12 Bộ Chính Trị ĐCSVN nô lệ đã dâng Việt Nam cho Giặc Tàu Cộng.
* Hiệp Nguyện & kiên trì tuần hành - tuyệt thực áp lực Nguyễn Phú Trọng & nhóm tay sai nô lệ mê mù của Tàu Cộng : Đừng cố chấp thêm nữa, phải mau thực tâm khiêm hối từ chức - giải thể ngay!
2. Quân Đội, Công An, Quốc Hội, Công Viên Chức VÌ GHẾ QUÊN DÂN, VÌ THÂN BÁM TRỤ, quá chậm, do dự, sợ hãi, không dám ra mặt chống Tàu thoát Cộng. Đã hiểu rõ tội ác của HCM Hồ Quang & chế độ Ác Cộng Tàu-Việt, mà giả bộ như không thấy; đã thấy trách nhiệm của chính mình, mà tránh lờ, phủi tay, chờ đợi Dân tay trắng chưa tổ chức, đuổi Tàu thoát Cộng thay cho Tổ chức mình !
* Tha Thiết Khóc Gọi 4 lực lượng này phải đồng loạt thay máu uy dũng của Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, phải sáng suốt, dứt khoát, can đảm, tự hào gánh vác trọng nhiệm Cứu Nước Giữ Nước trước Quốc Dân ! Không trút trách nhiệm cao cả này cho lực lượng nào khác, chính 4 lực lượng này phải quyết tâm nhanh tay tìm mọi cách Gia Tăng Áp Lực thật mạnh : Buộc Bộ Chính Trị = Bộ Bán Nước = Tay Sai Nô Lệ Hèn Nhục Của Đảng Tàu Ác Cộng - Dứt Khoát Phải Giải Thể Ngay, trao quyền TẠM LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC cho HỘI ĐỒNG QUỐC DÂN TRUNG ƯƠNG Tiến Hành Bầu Cử QUỐC HỘI DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG!
3. Toàn Dân, mọi Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất, Đình, Viện, Hội đoàn, Tổ chức, giáo sư, giáo viên, thanh niên, sinh viên, học sinh, công nhân… quá sợ hãi, bất lực trơ mắt nhìn Nước mất! Nhiều Lễ Hội, Hội Nghị qui tụ hàng trăm chức sắc, quan chức, phụ huynh, hàng chục ngàn thanh niên hội họp vui chơi suốt mấy ngày, không ai dám nhắc tí nào đến Đại họa Tàu Cộng đang cướp Nước sờ sờ, thì ý thức Yêu Nước ở đâu? Làm sao khỏi đau lòng xé ruột, cầm được nước mắt trước Dân Tộc được ? Làm sao đành lòng để mất Đất Nước ngàn năm sau vẫn chưa thể lấy lại được???
* Tha Thiết Khóc Gọi Toàn Quốc Dân Việt kiên trì đoàn kết đồng loạt MẶC ÁO TRẮNG đi Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất, Thắp Nến, Hiệp Nguyện, Chay Tịnh, Hi Sinh, Khổ Chế, Tuyệt Thực, Gây Ý Thức & Nỗ Lực Tìm Mọi Cách tạo áp lực giúp Cứu Nước Thoát Tàu Thoát Cộng thật nhanh!
4. Giới Nhân sĩ Trí thức, Chức sắc Tôn giáo quá nén ép lương tâm, im lặng, vô cảm, bỏ mặc, buông xuôi, nhởn nhơ du lịch, dạo phố, mua sắm, xây cất, vui đùa... phủi tay vô trách nhiệm, bịt mắt giả vờ như không thấy Giặc Tàu, không thấy Nước Mất, không biết phải làm gì, không muốn nhận trách nhiệm của chính mình. Thực ra, dù làm gì, cũng chỉ giả bộ gượng ép đè nén lương tâm, muôn đời sau cũng không thể trục vứt lương tâm, chối bỏ trách nhiệm cao cả đích thực này của chính mình được!
* Tha Thiết Khóc Gọi tất cả các Nhân sĩ, Trí thức, Chức sắc Tôn giáo, các Giáo Hội, Ban Đại Diện, Ban Trị sự, Liên Tu Sĩ, Tăng Đoàn, Hội đồng Liên Tôn, Hội đồng Liên Kết Quốc nội Hải ngoại, Hội đồng Giám Mục Việt Nam… phải ý thức trách nhiệm trước Quốc Dân-Tổ Quốc, hành động khẩn cấp Cứu Nước Giữ Nước; gia tăng Hiệp Nguyện, Chay Tịnh, Hi Sinh, Khổ Chế, Tuyệt Thực; phải mau lên tiếng kêu gọi & cùng đồng loạt nêu gương tiên phong dẫn đầu Tổng Biểu Tình với Toàn Dân!
5. Giới đấu tranh nhân quyền dân chủ chỉ bàn luận, lên tiếng, kiến nghị, nói suông, phê bình-chỉ trích nhau, gượng ép cho là yên lương tâm; biết rõ Tổng Biểu Tình là giải pháp cụ thể hữu hiệu nhất hiện nay, để kịp thời Cứu Nước Giữ Nước, nhưng chưa dám mạnh dạn nêu gương tiên phong dẫn đầu!
* Tha Thiết Khóc Gọi các nhà hoạt động Dân quyền phải mau ra lời kêu gọi, rời bàn phím & cùng đồng loạt nêu gương dẫn đầu Toàn Dân xông ra đường ! Lúc này không biểu tình đợi lúc nào nữa???
6. Giới Quốc Dân Việt quá say mê kinh doanh, muốn mau giàu, muốn chạy ra nước ngoài, ích kỷ hưởng thụ, đã dễ dàng buôn đất bán nhà, bán khu du lịch, khu kinh doanh, bán núi rừng biển đảo cho Tàu Cộng. Quyền càng to, bán càng nhiều! Chức càng lớn, bán càng ghê!
* Tha Thiết Khóc Gọi giới này phải hồi tâm sám hối, nhận thức thật sâu rõ được đau nhục của Quốc Gia-Dân Tộc ngay. Luật Hồng Đức 1428-1433 đời Lê Lợi Lê Thái Tổ, tuy rất nhân đạo, vẫn tru di 3 đời Quốc Dân Việt nào, dù chỉ bán 1, 2 sào ruộng, đất sát biên giới cho ngoại bang. Vậy nay ai cả gan u mê bán đất biển đảo cho Tàu Cộng như đang bán hiện nay, thì đáng bị kết tội nặng đến thế nào?
7. Côn an & Nhân viên bị sai đàn áp Dân: Từ 16-4-2016, Quốc Dân Việt đã Biểu tình chống Formosa, đòi trả biển sạch cho Đất Biển Việt. Từ 05-3-2017, Tập Hợp Quốc Dân Việt Biểu tình chống Tàu Ác Cộng tham ác cướp chiếm Biển Việt, ngang ngược hành xử Hoàng Sa-Trường Sa & Biển Việt là Đại Nam Hải của Tàu Ác Cộng. Có nơi Quốc Dân Việt biểu tình đã bị Tàu Ác Cộng & Côn an Việt tay sai đánh đập tàn bạo bằng gậy 8 cạnh có gắn đinh & roi điện, phải nhập viện, giải phẫu não, nguy đến sinh mạng. QDV bị cấm ra khỏi nhà, bị lục tìm & tịch thu Cờ Ngũ Sắc và Biểu Ngữ, bị đánh gãy tay chân, gãy xương sườn, bị cướp xe, điện thoại - laptop - máy ghi hình,bị cắt sóng Wifi-3G-4G, bị khóa điện thoại, điện thư & sổ tài khoản,bị tai nạn giao thông ngụy tạo, bị đuổi mất việc làm, bị đuổi học…
* Tha Thiết Khóc Gọi các Cán bộ bị sai đàn áp Quốc Dân Việt, phải thấy rõ việc làm ngu dại này chính là tay sai nô lệ muôn đời rất ô nhục của Tàu Cộng, là trực tiếp giúp dâng Nước Việt ngàn năm vô cùng yêu quí của Quốc Dân cho Tàu Cộng. Phải ngừng ngay tội ác phản Dân hại Nước này, khôn ngoan tự hào quay lại bảo vệ Quốc Dân & cùng Toàn Dân Biểu Tình ngày càng đông mạnh hơn!
8. Quốc Dân Việt hải ngoại đa số vô cảm với Đất Nước, số đông khác sợ không về VN được, sợ cho thân nhân ở VN. Số ít nhiệt tình với Quốc Gia, Nhân Quyền-Dân Quyền của Quốc Nội, 42 năm rồi, lại quá dễ bị các tổ chức ranh ma đánh phá, gài bẫy, gây chia rẽ, nô bám vài chuyện vặt, ganh đua tranh chấp các điều nhỏ nhen, rất khó tập hợp, chống nhau nhiều hơn chống Tàu chống Cộng!
* Khóc Gọi Toàn Quốc Dân Việt hải ngoại kiên trì tiếp tục Biểu Tình Chống Tàu Thoát Cộng, ưu tiên đặt Tổ Quốc lên trên tất cả, không đố kỵ phe nhóm nhỏ nhen; vận động Quốc tế & kiên vững đoàn kết tìm mọi cách hữu hiệu để Cứu Nước Giữ Nước; vận động Quốc tế ủng hộ Việt Nam về Biển Đảo, chắc chắn Hoàng Sa-Trường Sa đã được 5 Hội nghị Quốc Tế Cairo Ai Cập 1943, Postdam Đức 1945, San Francisco Hoa Kỳ 1951, Geneva Thụy Sĩ 1954 & Paris Pháp 1973 xác nhận là của Việt Nam.
9. Quốc tế quá đặt nặng kinh doanh, xem nhẹ Nhân Quyền, Dân Quyền của Dân Việt, quá dễ bị mắc mưu Tàu Cộng & Việt Cộng lừa gạt. Vì thế, Quốc tế chưa áp lực mạnh đủ buộc 2 đảng Tàu Cộng & Việt Cộng phải tôn trọng các Nhân quyền & Dân quyền cơ bản tối thiểu nhất của Toàn Dân Việt.
* Cần vận động trách nhiệm liên hệ hiệp thông của Cộng đồng Quốc tế, nhất là giới Chính khách Quốc tế phải bảo vệ an ninh cho Toàn Quốc Dân Việt, toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải Việt Nam, chính là bảo vệ các giá trị muôn đời của Nhân Quyền, Dân Quyền của toàn Nhân Loại.
10. Cảm ơn các Bạn Hoa Hán đạo đức toàn cầu, luôn coi Nhân Loại là 1 Gia Đình Anh Em, cùng chung Một Cha Trời, luôn coi Dân Việt là Anh Em thân thiết, hơn 10 năm qua đã luôn lên án & cảnh báo mưu gian đô hộ Dân Việt của Tàu Ác Cộng. Hi vọng các Bạn luôn tiếp tục giúp Dân Việt nỗ lực ngăn chặn tội ác của Tàu Cộng & thiện hóa họ sống theo công lý-đức hạnh-hòa bình-nhân ái, giữa Gia Đình Huynh Đệ Nhân Loại hôm nay.
Khóc gọi mọi Tổ chức và Quốc Dân Việt trong và ngoài Nước cùng tích cực đồng hành.
Kính xin luôn Hi Sinh Hiệp Nguyện đêm ngày thật nhiều cho Tổ Quốc và cho nhau.
Hẹn sớm đoàn tụ trọn đủ tại Quê Nhà Đất Việt. Trân trọng kính chào và kính cảm ơn tất cả.
Tập Hợp Quốc Dân Việt kiên trì khóc gọi tại Việt Nam, ngày 11 tháng 12 năm 2017.

Đau nhớ 84 năm Hồ Quang HCM tiến hành cướp chiếm Việt Nam dâng Tàu

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Lm Nguyễn Văn Lý hiệp nhất nối kết, thiết tha xé ruột khóc gọi & tuyệt thực đợt 6, ngày 14-15.12.2017.


Lời chứng số 7 của Lm Nguyễn Văn Lý ngày 11-12-2017

22 CHỨNG CỨ DÂN NƯỚC VIỆT ĐÃ RƠI VÀO TAY GIẶC TÀU CỘNG RỒI

Ngày càng nhiều chứng cứ xác thực rõ rành rành. Kính xin Quý Vị ghi nhận thêm.
1. Từ thời 1930, hình ảnh - tượng đài trùm gián điệp Tàu Cộng Hồ Quang HCM đã đầu độc tim óc Việt Cộng & gần nửa Dân Việt, đến nỗi có nơi tôn vinh Hồ Tặc là Thành Hoàng đình làng. Sai lầm nhục nhã nhất là từ 1982 các Chùa Phật giáo quốc doanh đều có bàn thờ tượng Bồ Tát HCM (Hồ Quang Hu Ziming)! Chính Hòa thượng Thích Huyền Diệu, trí thức nổi tiếng về tu trì - văn hóa quốc tế, cũng bị đầu độc về HCM, nên năm 1986 đích thân về VN vận động đưa thợ & vật liệu gỗ đá gạch từ VN qua Lâm Tỳ Ni, Nepal, nơi tương truyền Thái tử Tất Đạt Đa đản sinh năm -624 hoặc -563 TCN, xây Chùa Việt Nam Phật Quốc Tự cực đẹp, khánh thành năm 2003, với một bàn thờ tượng Bồ Tát HCM (Hồ Quang Hu Ziming), ngay bên cạnh Bàn Thờ Phật Thích Ca Mâu Ni Tam Thế!
2. Từ 14.10.2011 đến hôm nay, Truyền hình Việt Cộng & các nơi hệ trọng tại VN thi thoảng treo cờ Tàu Cộng 6 sao, với sao thứ 6 đại diện cho Dân Nước Việt, bên cạnh 5 dân Hán, Hồi, Mãn, Mông, Tạng!
3. Ban Tuyên giáo TW ĐCSVN 13-10-2014 đã thừa nhận Hội nghị Thành Đô, Tứ Xuyên 3-4.9.1990, xấu hổ chưa dám xác nhận kế hoạch TQ để VN hòa nhập trọn vẹn vào gia đình Hán Hoa 3 bước 2020-2040-2060 như Tân Hoa Xã và Hoàn Cầu Thời Báo đã đăng cuối 2014 : ĐCSTQ cho ĐCSVN 30 năm dọn đường để 2020 VN thành 1 tỉnh thuộc TQ. Từ 2014, Bộ Chính Trị ĐCSVN=Bộ Bán Nước=Chi bộ nhỏ của ĐCSTQ, ngậm đắng nuốt cay im lặng xác nhận nguồn tin quá đau nhục này, dù đã & đang công khai tràn lan, cũng không dám bác bỏ lời nào.
4. 60 cố vấn Giặc Tàu Cộng đã tham dự để chế ngự Hội nghị 6 BCH Trung ương ĐCSVN khóa XII tại Hà Nội 04-11.10.2017!Hàng trăm Tàu Cộng đang xen vào lãnh đạo các Cơ quan cốt lõi của bộ máy Việt Cộng!
5. Ngày 12-11-2017, lãnh đạo 2 đảng Tàu Cộng và Việt Cộng cùng ký thêm 15 Văn kiện hợp tác, nâng Văn bản hợp tác giữa 2 đảng, nguyên trong năm 2017 đã là 40 Văn bản hợp tác, về đủ mọi lãnh vực Tàu Cộng cần trói buộc VN! 12 Bộ Chính Trị ĐCSVN tay sai, từ 1930 đến 2017 hôm nay, đã dâng Việt Nam cho Giặc Tàu Cộng làm 1 tỉnh thuộc Tàu Cộng rồi! 40 Văn bản hợp tác năm 2017 chỉ là những bước đi tất yếu phải đến mà thôi!
6. Tàu Cộng lập Tòa Tổng Lãnh sự tại Đà Nẵng, bố trí thêm chiến hạm, tăng thêm quân đội thường trực tại các địa điểm chiến lược hệ trọng ở Bình Dương, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Nghệ An, Ninh Thuận, Phú Quốc, Tây Nguyên, dọc biên giới 9 tỉnh Việt Bắc… khắp Nước Việt, đã lên đến # 1,5 triệu quân Tàu!
7. Giặc Tàu Cộng đã cướp chiếm Hoàng Sa, Trường Sa, Dầu Khí & Đất Đảo Biển Việt! Tháng 6-2016, Tòa Trọng Tài Thường Trực PCA của LHQ đã bác bỏ yêu sách Đường Lưỡi Bò 9 Đoạn của Tàu Cộng, nên tháng 8-2017Tàu Cộng đã thủ đoạn thay Đường Lưỡi Bò 9 Đoạn, lập khu hành chánh Tứ Sa : gồm 4 quần đảo Đông Sa (Dongsha, Quần đảo Pratas, gần Hồng Kông), Trung Sa (Zhongsha, bãi Macclesfield & Scarborough của Philippines), Tây Sa (Xisha, Hoàng Sa), Nam Sa (Nansha, Trường Sa) của VN, đặt trụ sở tại đảo Phú Lâm, Hoàng Sa của VN, mà Tàu Cộng gọi là Vinh Hưng, thuộc Hải Nam; lợi dụng Công Ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển UNCLOS năm 1982, qui định về Đường Cơ Sở nối các đảo-đá-cồn-bãi với nhau, 12 hải lý Nội Thủy, 12 hải lý Lãnh Hải, 200 hải lý Thềm Lục Địa Đặc Khu Kinh Tế, để mưu đồ cướp chiếm toàn bộ biển Đông Nam Á của Việt Nam và của các Nước ASEAN liên quan, nhất là để bao vây VN về an ninh quân sự! Việt Cộng bị ép cho Tàu Cộng thuê 3 đảo Phú Quốc, Bắc Vân Phong, Vân Đồn làm đặc khu kinh tế 99 năm! Thế mà ngày 03 & 12-11-2017 lãnh đạo 2 đảng Tàu Cộng và Việt Cộng cùng công bố quan hệ Việt-Tàu về Biển Đông hữu nghị tốt đẹp ổn định! Rồi ký thêm 15 Văn bản hợp tác!
8. Việt Cộng quản lý Quốc Dân Việt qua mã số điện tử, mở đường để hàng chục triệu Tàu Cộng lấn tràn mua nhà đất ở VN, tăng thêm số Tàu Cộng đã ở VN hơn 10 triệu rồi. Mỗi ngày vài ngàn bộ đội núp áo công nhân & số khác trà trộn trong hơn 10.000 du khách vào VN không hộ chiếu, đẩy Quốc Dân Việt chạy ra nước ngoài ngày càng nhiều.
9. Từ 2008, Việt Cộng đã làm ngơ cho mấy chục triệu du khách Tàu Cộng, thăm cảnh đẹp VN, ngang ngược tự giới thiệu các thắng cảnh đó là của Tàu. Trên ô, trên áo, tay cầm biểu ngữ giặc cướp, ghi 5 chữ Hán : 越南 - 中国城 VIỆT NAM - TRUNG QUỐC THÀNH : VN là thành phố của Trung Quốc.
10. Công ty, nhà máy, khu chế xuất, khu kinh tế, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng, tiệm buôn, nhà ở... của Tàu Cộng ngày càng nhiều khắp nơi tại VN, mọi Quốc Dân Việt bình thường đều thấy rõ!
11. Từ 16-4-2016 nhà máy Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh đã thải hóa chất nhiễm độc sông biển VN quá rõ, Quốc Dân Việt hoạt động bảo vệ môi sinh, biểu tình đòi trả lành sạch cho Đất Biển Trời Việt, đòi bồi thường công minh cho Dân Việt, nhưng Việt Cộng luôn về phe Tàu Cộng, bỏ tù & đàn áp rất dã man Quốc Dân Việt.
12. Việt Cộng đã in sách dạy chữ Hán cho các học sinh từ lớp 3 tiểu học. Từ năm học 2017-2018, đã dạy & học chữ Hán tại 1 số trường ở 1 số nơi. Giáo viên Tàu dạy chữ Hán đã có mặt tại Việt Nam ngày càng đông.
13. Tàu-Việt Cộng cùng viết bài, in sách, tuyên truyền lừa bịp Việt Nam sẽ trở thành Hồng Kông! Cùng dối gạt kêu gọi Quốc Dân Việt trở về cội nguồn là gia đình Hán Hoa ở Trung Hoa! Càng chống Tàu, Tàu càng qua nhanh! Chính Côn an Việt tay sai nô lệ Tàu Ác Cộng, cũng dùng các luận điệu ngu dại này khi đàn áp Dân Việt!
14. Tàu Cộng ép Việt Cộng đổi tiền, cướp đoạt tiền Dân Việt. Tàu Cộng đón trước, đã đưa tiền Tàu qua Việt Nam, tập cho Dân Việt quen mua bán bằng tiền Tàu, đang lưu hành tràn lan ở phố chợ Việt khắp cả Nước.
15. Tàu Cộng đang tuồn vào VN thực phẩm độc hại như đậu xanh giả, gạo nhựa, hạt tiêu đen, nhân sâm, sữa bột trẻ em, thịt bò giả, trứng gà giả, xoài giả,… và các sản phẩm độc hại khác, được làm từ nhựa và hóa chất gây ung thư, bại liệt, rối loạn cơ thể, ngày càng tràn lan khắp phố chợ cả VN, góp mặt trên bàn ăn Dân Việt mỗi ngày, đã & đang từ từ tiêu diệt Quốc Dân Việt.
16. Ngày 26-11-2017 Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức triển khai mở rộng cửa khẩu để Tàu Cộng tuồn thêm hàng độc hại & tăng di dân Tàu Cộng vào Việt Nam hơn, khẳng định chắc chắn thêm đại ác họa cho tương lai Quốc Dân Việt.
17. Hơn 20 năm qua, Tàu Cộng đã xây 7 đập nước lớn & đang xây thêm hàng chục đập nước lớn nữa ở thượng nguồn sông Mêkông, kiểm soát nguồn nước nuôi sống vựa lúa - nông thủy sản lớn nhất Việt Nam, nắm trong tay khóa đóng mở, xả đập sinh ngập lụt, khóa đập thì khô hạn, làm nước biển mặn tràn vào. Các sông VN bắt nguồn từ Tàu như sông Hồng, Mã, Đà...cũng chung số phận. Khu Bô-xít Tây Nguyên, Formosa Vũng Áng Hà Tĩnh, các nhà máy thép, giấy… thải chất độc trên cả VN. Biển chết, đồng bằng ngập mặn, rừng bị tàn phá, VN tan nát, như 1 khu xả thải công nghiệp khổng lồ của Tàu Cộng, Dân quê Việt cũng nhận ra đại ác họa này.
18. Nguyễn Phú Trọng quá bế tắc mê mù tự diệt, đã lừa, xúi, ép & thuê Liên Minh Cờ Đỏ đàn áp đẫm máu Quốc Dân Việt từ 29-10-2017, như Hồng Vệ Binh của Mao Tàu Cộng thời 1966-1976 đã giết 30 triệu Dân Tàu!
19. Tàu-Việt Cộng đang ép Quốc Dân Việt ngày càng muốn giúp nhau chạy trốn khỏi VN bằng 1 trong 11 cách : du học & du lịch không về, lao động & công tác không về, văn nghệ & thể thao không về, chữa bệnh không về, hôn nhân thật-giả, thân nhân bảo lãnh, tự tạo cớ để bị trục xuất, xuất cảnh chui. Ngày càng đông & ranh ma hơn.
20. Tàu Cộng đã & đang dùng 2 nước nô lệ của Tàu là Lào & Campuchia bao vây & áp lực nặng hai phía tây-bắc & tây-nam Việt Nam, để khi VN tự vệ thì dùng 2 gọng kềm này siết chặt thêm.
21. Tàu Cộng lần này ranh ma không đánh chiếm VN quá lộ như năm 1979, chỉ xích cùm nô lệ từ từ êm êm mà rất chắc, dễ ru ngủ Dân Việt nhát-dại hơn & làm Quốc tế dễ bị lừa khỏi la hét!
22. Tàu-Việt Cộng đang ép các công ty internet quốc tế phải đặt máy chủ tại VN để kiểm soát Quốc Dân Việt!

@@@ 11-12-2017
Lm Nguyễn Văn Lý


 

Tri ân thương phế binh VNCH


Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa


Chương trình Tri ân thương phế binh VNCH 26/12/2017


Chương trình Tri ân thương phế binh VNCH 27/12/2017


Chương trình Tri ân thương phế binh VNCH 28/12/2017


Chương trình Tri ân thương phế binh VNCH 29/12/2017


Chương trình Tri ân thương phế binh VNCH 29/12/2017


Chương trình Tri ân thương phế binh VNCH 30/12/2017

 

Đăng ngày 30 tháng 12.2017