Đức Giám Mục Vũ Duy Thống

bị đầu độc chết?

Sau Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền, một lần nữa, bọn Việt cộng dã man lại dùng thủ đoạn đầu độc với Đức Giám Mục Vũ Duy Thống.
Người dân VN không còn chọn lựa nào khác là vùng lên tiêu diệt bè lũ cộng sản sát nhân vô lương tri vô tổ quốc nầy. Đừng để Việt cộng tiếp tục lừa dối với chiêu bài hòa hợp hòa giải mị dân vừa đánh trống vừa ăn cướp của bọn chúng nữa.

Nghi vấn Đức Giám Mục Vũ Duy Thống bị đầu độc chết?

Trong 2 tuần lễ, Giáo Hội Công Giáo Việt Nam chúng ta mất 2 Đức Giám Mục một cách bất thường!!!
Ngày 19/2/2017 Giáo Hội Công Giáo Việt Nam chúng ta đau buồn tiễn đưa Đức Giám Mục Phaolo Nguyễn Văn Hòa. Giám mục Giáo phận Nha Trang.
Ngày 1/3/2017 đến Đức Giám Mục Giuse Vũ Duy Thống, Giám mục Giáo phận Phan Thiết.
Rõ ràng chúng nó muốn giết hại những người đứng đầu Giáo Hội Công Giáo chúng ta. Qua 2 cái chết của hai Đức Giám Mục cho chúng ta thấy âm mưu của bọn chúng đã rất rõ ràng. Xin mọi người cùng chia sẻ bài nhanh nhất có thể để gióng lên hồi chuông cảnh báo. Chúng ta không còn nhiều thời gian nữa đâu các bạn.
GNsP

NGHI VẤN ĐGM VŨ DUY THỐNG BỊ ĐẦU ĐỘC CHẾT?
Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 01.03.2017 Đức Giám Mục Giuse Vũ Duy Thống, giám mục giáo phận Phan Thiết đã giã từ cõi đời trong bệnh viện Phạm Ngọc Thạch được cho là do một loại “virus hủy hoại rất nhanh”. Sự ra đi đột ngột của ngài làm đã dậy lên một vài câu hỏi về nguyên nhân thật mà Đức Cha Vũ Duy Thống tử vong.
Ngày 28.02.2017, chỉ một ngày trước khi Đức Cha Vũ Duy Thống vĩnh biệt cõi đời, linh mục Dương Nguyên Kha đã viết trong một thông báo chính thức của Tòa Giám Mục Phan Thiết rằng “hiện tại, Đức Cha đang được điều trị đặc biệt và cấp cứu tích cực tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch ở Sài Gòn, bởi vì phổi của ngài đang bị một loại vi-rút hủy hoại rất nhanh.”
Cần nói thêm trước đó mấy ngày, trên mạng xã hội loan tin ngài đang điều trị ở bệnh viện. Dù ít hay nhiều dư luận đã nghi ngờ liệu có phải ngài bị hãm hại hay không?
Mãi sau đó mấy ngày, khi mà sức lan tỏa về thông tin này trên mạng, thì Tòa Giám Mục Phan Thiết mới chính thức xác nhận tình trạng bệnh tật của Đức Cha Thống.
Nói về cái chết của Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, Đức Giám Mục Phê-rô Nguyễn Văn Khảm chia sẻ: “Hội đồng giám mục Việt Nam vừa tiễn đưa Đức Cố Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Hòa đáng kính, nay lại càng đau buồn vì mất đi một thành viên luôn vui tươi, nhiều tài năng, giàu nhiệt huyết. Và bản thân tôi mất một người bạn. Dường như cả không gian đang phủ kín một màu tang tóc, u buồn.”
Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống là một vị lãnh đạo gần gũi, tài năng, đức độ và có nhiều cống hiến cho Giáo Hội Việt Nam. Ngài đang có kế hoạch để mở rộng và nâng cấp trung tâm hành hương thánh mẫu Tà Pao ở Bình Thuận. Ngài là người có ảnh hưởng lớn trên giới trẻ, và là một nhạc sĩ với các ca khúc thẫm đượm tính nhân bản.
Điều khiến không ít người thắc mắc mà không dám nói ra là loại virus đó là gì? Tại sao chỉ trong một thời gian vô cùng ngắn mà một vị lãnh đạo tinh thần cao cấp lại ra đi nhanh như thế?
Một linh mục ở giáo phận Vinh nêu câu hỏi: “trong cái chết của Đức Cha Giuse có bàn tay của thế lực nào không? Bệnh phổi không phải là bệnh nan y không có thuốc chữa. Tại sao một vị chủ chăn mà khi đi khám bệnh lại gần như thiếu thông tin? Chúng ta thấy là rất nhiều người đã chết vì bị đầu độc. Có khi nào ngài cũng bị đầu độc vì lo sợ một điều gì đó?”
Trả lời cho câu hỏi tại sao không khám nghiệm tử thi để biết nguyên nhân chính xác, vị linh mục này nói: “Tôi nghĩ là nếu ai muốn thủ tiêu ngài thì hiểu rõ chuyện mổ xác một vị chủ chăn của mình ra để điều tra là không được chấp nhận. Hơn nữa nếu như muốn giết thì cũng không dễ gì phát hiện. Việc khám bệnh ở một bệnh viện trong nước thế này thì như thể “trứng nằm trong rổ”, thích làm gì là họ làm được.”
Đáng lưu ý là chỉ trong vòng khoảng hai tuần, mà đã có hai vị giám mục qua đời, và tất cả đều trong bệnh viện.
Nhiều người đã biết phần nào việc nhà cầm quyền nắm trong tay toàn bộ sức mạnh, họ có thể thủ tiêu bất kỳ ai kể cả là thuộc hàng ngũ lãnh đạo cao cấp, ngay cả ở tôn giáo .
Mời quý vị và các bạn theo dõi Video: Ngày 05/03 sẽ là một trang sử mới cho dân tộc Việt Nam
Linh mục Nguyễn Văn Lý từng tố cáo nhà cầm quyền về vụ hạ độc và thủ tiêu Đức Cố Giám Mục Phillipphe Nguyễn Kim Điền, và chấp nhận tù ngục để cho mọi người nhận thấy ai là kẻ thủ ác gây ra cái chết của Đức Cha Điền.
Vị linh mục ở Vinh nhận định: “…Tôi không rõ có bàn tay độc ác nào của nhà cầm quyền cộng sản trong cái chết đột ngột của Đức Cha Vũ Duy Thống hay không? Chúng ta khó biết được nguyên do cái chết của Đức Cha Giuse. Tuy vậy dựa trên các dữ kiện và kinh nghiệm ta có quyền nghi vấn…”.

http://www.sbtn.tv


Đồng hành tổng biểu tình

với toàn dân Việt Nam ngày 5-3-2017

 

Tại Việt Nam


Ảnh: Tin Mừng Cho Người Nghèo

CTV Danlambao - Sáng chủ nhật ngày 5.3 người dân các tỉnh thành bao gồm: Sài Gòn, Buôn Mê Thuột, Biên Hoà, Nghệ An, Hà Tĩnh cùng đồng bào hải ngoại đã đồng loạt xuống đường phản đối Formosa. Dưới đây là những video, hình ảnh CTV Danlambao đã tổng hợp trên các trang mạng xã hội.

 

Tại Hà Tĩnh

CA, CSCĐ bảo vệ Formosa bằng hàng rào kẽm gai. Ảnh Cộng Hoà Thời Báo

Tại Nghệ AnẢnh: Facebook Lê Văn Sơn

 

Tại nhà thờ Đức Bà – Sài Gòn

Ảnh Facebook Hoang Ba Van
Ảnh: bạn đọc Danlambao

 

Toàn cảnh đàn áp người biểu tình ôn hoà tại Sài Gòn

Tường trình trực tiếp từ Nhà thờ Đức Bà Sài gòn trong ngày Tổng biểu tình ngay 5/3. Tại Sài gòn bùng nổ mạnh mẽ bị trấn áp quyết liệt.


 

Tại Suối Tiên – khu công nghiệp Thủ ĐứcẢnh: Facebook: Đỗ Phi

 

Tại Buôn Mê Thuột
Video: Facebook LM Nguyen Duy Tan

Tại Biên Hoà – Đồng Nai
Video: Cộng Hoà Thời Báo

 

Tại Nha Trang 

Anh Phạm Hải bị câu lưu nhiều giờ trên đồn công an Tỉnh Khánh Hoà vì “đi bộ” sáng ngày 5.3.2017 – Trước đó, ngày 4.3.2017 anh có chia sẻ trên Facebook cá nhân: "Ngày 5/3 dù có một mình ở Nha Trang, tôi vẫn xuống đường. Mọi hành vi cản trở của an ninh là XÂM PHẠM QUYỀN TỰ DO BIỂU ĐẠT của công dân."


Anh Phạm Hải. Ảnh: Khổng Hy Thiêm

 

Tại Melbourne, Úc Châu
Video: Facebook Uyen Di

 

Tại Burnden Park, Úc Châu
Video Trung Le

 

Tại Houston

Cộng đồng Houston đồng hành với Quốc Nội, do Hội Tỵ Nạn Palawan tổ chức.
Video: Trịnh Du

 

Tại Đài Loan

Những người con Việt Nam đang làm việc ở Đài Loan hướng về đồng bào Quốc Nội.Ảnh: Facebook Nguyen Tien Sy

Video Le Tuyen

 

Tại San Jose
Ảnh Jenny Quan

Tại Nam CaliTại Bắc CaliẢnh:
Tam NguyenEsp

Tại Atlanta

 

Tại CanadaCTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com


 Paris đồng hành tổng biểu tình với toàn dân VN  5-3-2017

Lên án cộng sản VN hủy hoại môi trường và bán nước cho Tàu cộng

Để cùng đồng hành với toàn dân Việt Nam khắp các tỉnh thành, hôm nay chủ nhật ngày 05 tháng 03/2017, vào lúc 14 giờ, mặc dù thời tiết giá lạnh với mưa bão và gió mạnh, rất đông đảo Người Việt tỵ nạn cộng sản Việt nam tại Paris đã hiện diện tại công trường Hòa bình (Mur de la Paix, place Joffre) Paris 7ème, để tham dự tổng biểu tình cùng với người dân trong nước.
Tất cả đã nói lên tình đồng bào, tình quê hương đất nước của những người Việt ở hải ngoại luôn hướng về Quốc nội cùng chia sẻ, cùng đồng hành tranh đấu với người dân trong nước, quyết tâm diệt trừ cộng sản VN hầu mang lại Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền cho đất nước Việt Nam.
Chính nghĩa chắc chắn sẽ thắng hung tàn, cộng sản VN sẽ bị tiêu diệt.

paris05032017paris05032017

paris05032017paris05032017

paris05032017paris05032017

paris05032017paris05032017

paris05032017paris05032017

 

 

 


An ninh Tàu cộng tham gia đàn áp người biểu tình

trong ngày Tổng Biểu tình 5/3/2017

Tin trong nước: 

- VN có 16 nơi biểu tình, nhà hát Hà nôi, nhà thờ Đức Bà Saigon, Biên Hòa, Đồng Nai, Long An,Tây nguyên, Kỳ lợi, kỳ Anh, Hà tỉnh, Quý Hòa, Đông yên, Song ngọc, Dư yên, Phú yên, Hành sơn, tuy  vẫn còn khiêm nhường, nhưng cũng đã tổ chức được những cuộc biểu tình và thắp nến để hiệp thông với người dân trong nước.

- Cuộc biểu tình 05/03 công an CSVN được tăng cường công an Tàu cộng tràn ngập khăp nơi  công khai đàn áp, đánh đập, khủng bố, băt giam dân Việt. Riêng miền Trung được tăng cường thêm quân đội (không biết có Tàu khựa trá hình hay không?).

- Lực lượng an ninh Trung cộng tham gia đàn áp người biểu tình trong ngày Tổng Biểu tình 5/3/2017 vừa qua đã bị phát giác vì họ nói với người biểu tình bằng tiếng Việt nhưng họ nói và ra lệnh cho nhau bằng tiếng Tàu.
Việt, Miên, Lào chắc chắn sẽ trở thành Mãn, Hồi, Mông, Tạng?


Một chỉ đạo hèn nhát và ngu xuẩn của Chi cục thủy sản Nghệ An đối với lệnh cấm đánh cá của Bắc Kinh

Vũ Đông Hà (Danlambao) - Sau khi Tàu cộng ngang nhiên ra lệnh cấm bắt cá tại những vùng biển trong đó có khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam, Chi cục thủy sản Nghệ An đã ra một văn thư yêu cầu ngư dân Việt Nam phải nắm rõ lệnh cấm của quan thầy. Nguyên văn:
"Chi cục Thủy sản Nghệ An đề nghị các huyện, thành, thị ven biển chỉ đạo các xã, phường thông báo cho các ngư dân tham gia khai thác trên biển nắm rõ lệnh cấm Khai thác trên biển của Trung Quốc từ ngày 01/05/2017 đến ngày 16/08/2017 không khai thác qua phía đông đường phán định tại vịnh Bắc Bộ và không vượt qua các vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên các vùng biển."

Mở đầu văn thư này Chi cục Thủy sản Nghệ An trích dẫn lại nguyên văn thông tin về việc Bắc Kinh cấm đánh cá đã được đăng tải trên mạng truyền thông:
"Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ngày 27/2 đơn phương thông báo lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ 12h ngày 1/5 đến 12h ngày 16/8. Phạm vi cấm đánh bắt cá do Trung Quốc đơn phương vạch ra trên Biển Đông là từ 12 độ vĩ Bắc đến Vịnh Bắc Bộ và "giao tuyến hải vực Mân Áo", tức vùng biển từ Phúc Kiến đến Quảng Đông, tọa độ từ 117º31'37.40"E, 23º09'42.60"N đến 120º50'43"E, 21º54'15"N). Lệnh cấm này cũng được áp dụng ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Bột Hải, Hoàng Hải và Đông Hải."
Sau đó là phần tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình:
"Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ quy chế này của phía Trung Quốc. Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như các quyền hợp pháp đối với các vùng biển của Việt Nam được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982".
Người dân bình thường có thể không nắm vững những tọa độ trong lệnh cấm của Bắc Kinh, nhưng tuyên bố trên cho thấy rõ ràng là: chính Lê Hải Bình xác nhận vùng cấm đánh cá của Tàu cộng bao trùm cả Hoàng Sa.
Chi cục Thủy sản Nghệ An trích tiếp tuyên bố của Lê Hải Bình: "Quyết định đơn phương này của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam trên các vùng biển của mình..."
Nếu lệnh cấm của Tàu cộng là đơn phương, vi phạm mọi thứ đối với Việt Nam, cấm ngư dân đánh cá tại Hoàng Sa thì tại sao ngư dân phải nắm rõ một lệnh cấm xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Bắc Kinh?
Bên cạnh đó, chỉ thị gửi đến cho ngư dân rằng "không khai thác qua phía đông đường phán định tại vịnh Bắc Bộ và không vượt qua các vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên các vùng biển" là một mệnh lệnh mù mờ.
"Đường phán định tại vịnh Bắc Bộ" là đường nào? Ngư dân có biết rõ không trong khi lệnh cấm của Tàu cộng bao trùm lên cả vịnh này. Đồng thời thông báo của Chi cục Thủy sản Nghệ An cũng không dám nói rõ là ngư dân được quyền đánh cá tại khu vực quần đảo Hoàng Sa khi chính Lê Hải Bình tuyên bố lệnh cấm của Tàu cộng đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.
Trước đó, Trong công văn số 15 (ngày 1.3) gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NNPTNT, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Hội Nghề cá Việt Nam cho biết: “Phía Trung Quốc đơn phương thông báo Quy chế cấm đánh bắt cá ở biển Đông bắt đầu từ 12 giờ ngày 1.5 đến 16.8. Theo đó, phạm vi cấm đánh bắt cá từ 12 độ vĩ Bắc đến vịnh Bắc Bộ thuộc chủ quyền biển của Việt Nam. Đây là hành động phi lý của phía Trung Quốc, đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích của Việt Nam trên Vùng Đặc quyền kinh tế của Việt Nam (1)
Chúng ta thấy phản đối của Hội Nghề cá Việt Nam xác nhận rất cụ thể phạm vi đánh bắt cá từ 12 độ vĩ Bắc đến vịnh Bắc Bộ là thuộc chủ quyền biển của Việt Nam. Trong khi đó thì các quan chức Chi cục Thủy sản Nghệ An lại cố tình mù mờ "không khai thác qua phía đông đường phán định tại vịnh Bắc Bộ và không vượt qua các vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên các vùng biển".
Rõ ràng là phía Bộ Ngoại giao đã phải phản đối bằng mồm cho đúng "đạo" ngoại giao và để cho người dân không chửi cả đảng và nhà nước là hèn. Nhưng trên thực tế, thì các chóp bu, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng của đảng chư hầu tại Ba Đình đã ra lệnh cho Chi cục Thủy sản ra thông báo với thông điệp lấy lòng Bắc Kinh:
- Đảng chư hầu đã có ra thông báo cụ thể với ngư dân Việt Nam là phải nắm rõ lệnh cấm của quan thầy.
- Đây là một thái độ gián tiếp ghi nhận và phục tùng quyết định cấm đơn phương của quan thầy.
- Nếu quan thầy có bắt giam ngư dân Việt Nam thì đảng và nhà nước CSVN không có trách nhiệm vì đã ra lệnh cho ngư dân nắm rõ lệnh cấm của quan thầy, không được khai thác qua phía đông đường phán định tại vịnh Bắc Bộ và không vượt qua các vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên các vùng biển... nhưng ngư dân Việt không biết rõ đâu là đường phán định, đâu là vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; không nắm rõ lệnh cấm của quan thầy bao gồm vùng biển chung quanh quần đảo Hoàng Sa. Mọi sự vi phạm và bị phía Trung Quốc bắt giữ là... lỗi của ngư dân Việt Nam!
Chị thị cho ngư dân phải nắm rõ lệnh cấm tức là đã chính thức công nhận quyền cấm của Bắc Kinh, chính thức xem Tàu cộng là chủ nhân ông, là có chủ quyền đối với toàn bộ các vùng biển định ra trong lệnh cấm của chúng.
04.03.2017


Vũ Đông Hà

danlambaovn.blogspot.com

 

Đăng ngày 06 tháng 03.2017