banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Viết cho tuổi 30

Vũ khúc chia tay

Nguyễn Tường Tuấn

Con người là sản phẩm của xã hội! Từ văn hoá đến phong tục tập quán, ngạn ngữ Việt có câu, “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài” thật là đúng. Mặc dù khoa học chứng minh, chúng ta là một động vật thông minh hơn các động vật khác trên trần gian. Có thật như thế không? Chưa hẳn đâu, thông minh thì có đấy, nhưng bảo là thông minh nhất thì phải xem lại!
Thí dụ rõ ràng về cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 vừa qua, cho nhân loại thấy một đất nước tự hào hằng trăm năm về thể chế dân chủ siêu việt, hãnh diện truyền thống thượng tôn pháp luật, lái xe trong đêm gập đèn đỏ vẫn dừng lại, dù không có ai ngoài mình! Tất cả đã sụp đổ như lâu đài xây trên cát, khi các quan toà từ thấp nhất đến Tối cao Pháp viện đều quay lưng trước hằng ngàn chứng cớ, bầu cử gian lận! Thông minh thế nào, khi bằng chứng cuộc bạo động vào toà nhà Quốc hội Liên bang ngày 6/1/21 được đưa ra ánh sáng chỉ vài ngày sau, do bọn Antifa cầm đầu, không dính dáng gì đến phong trào MAGA, ủng hộ Tổng thống Trump! Ấy thế, sau khi cụp đuôi, trốn chui trốn nhủi trong hầm, rạng sáng ngày 7/1/21 bọn chính trị gia hèn nhát, đào ngũ như PTT Mike Pence, TNS Mitch McConnel, Lindsey Graham, cùng bầy đàn phản bội, đã nhanh chóng viện cớ toà nhà lập pháp bị tấn công do Trump khuyến khích, và từ đó đưa ma quỷ lên ngôi! Ngồi trong Quốc hội Liên bang hằng chục năm chắc họ phải thông minh, nhưng nhắm mắt vì quyền lợi cá nhân? Một loại thông minh bán nước và vô đạo đức!

A - LỖI TẠI TÔI MỌI ĐÀNG
Bạn nào là người Công giáo, chắc không thể quên một nghi thức quan trọng trong Thánh lễ ngày cuối tuần, chúng ta thú nhận cùng Thiên Chúa toàn năng là mình đã phạm tội nhiều trong tư tưởng, lời nói và việc làm, để rồi kính cẩn đấm lên ngực ba lần, “Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi mọi đàng”. Chúa Phật ơi, đất nước Hoa Kỳ ngày hôm nay là do chính mỗi người dân Mỹ trực tiếp hay gián tiếp tạo ra. Chúng con chính là những kẻ đã phạm tội!
▪︎ TÔI ĐÃ U MÊ
Không dám trách ai, chỉ biết trách mình! Đặt chân lên nước Mỹ gần 40 năm, kiến thức về chính trị Hoa Kỳ trong những năm đầu rất mù mờ, ngoài niềm tin là đảng Cộng hoà chống cộng, chừng đó thôi đủ để ngày tuyên thệ trở thành công dân Mỹ, tôi đã hãnh diện ghi danh vào đảng. Vài năm sau, tham dự trực tiếp, trở thành một vận động viên cho ứng cử viên đảng Cộng hoà vào chức vụ Thống đốc tiểu bang. Làm sao quên được, những ngày sau khi tan sở, lái xe hơn một tiếng đồng hồ một chiều, đi họp đảng, tối về đến nhà thân thể rã rời! Làm sao quên được, những ngày đi gập riêng các vị đứng đầu tôn giáo tại địa phương, xin ủng hộ cho ứng cử viên của mình? Tất cả là tình nguyện, không lương, không một chi phí đền bù, đó là chưa kể những bữa cơm thân mật tổ chức tại nhà để ứng cử viên gập gỡ các chức sắc trong cộng đồng. Vợ tôi cũng bị lôi kéo vào vòng xoay, con cái bỏ mặc cho trường học, cả hai chúng tôi không một lời than vãn khi mình hy sinh cho đảng! Nhà chính trị gia chúng tôi ủng hộ không đắc cử, và ông ta cũng nhanh chóng quên chúng tôi như miếng giẻ rách ném vào thùng rác, không một điện thoại cho dù trước đó gọi mỗi tuần, không một lời cám ơn!
Từ cái kinh nghiệm đau thương đó, tôi đã âm thầm rút lui, không tham dự những phiên họp vô bổ, cũng chẳng buồn chọn một ứng cử viên nào để ủng hộ. Quan trọng hơn cả, không hề đóng góp tiền bạc cho đảng, dù là một xu, tất cả những e-Mail vận động xin tiền đều nhanh chóng đưa vào “Spam”. Tuy nhiên, tôi rất ủng hộ Tổng thống Trump, vì ông không phải là một chính trị gia kên kên, chuyên nghiệp! Điều này tôi sẽ không bao giờ hối hận cả!
▪︎ U MÊ CHẲNG RIÊNG GÌ AI
Nhà bác học Albert Einstein thú nhận, “Có hai thứ là vô hạn: vũ trụ và sự ngu ngốc của con người; tôi không chắc lắm về vũ trụ” (Two things are infinite: the universe and human stupidity; and I’m not sure about the universe!) Albert Einstein không thể biết hết về vũ trụ và cũng chẳng một ai có thể biết điều đó, nhưng sự “ngu ngốc” của con người thì ông biết rất rõ!
Trong thời gian vận động tranh cử vào tháng 5/2020, ứng cử viên Joe Bima (không viết sai, chính quyền Hoa Kỳ hiện nay chỉ là nhiệm kỳ thứ ba của Obama) tuyên bố công khai nếu đắc cử, ông ta sẽ cắt giảm hay ngăn cấm những dự án ảnh hưởng đến môi trường, chính yếu là ngành dầu khí, ống dẫn dầu hay dầu khí đá! Biết như thế, nhưng đến tháng 8/2020, nghiệp đoàn ống dẫn dầu mang tên “The United Association of Union Plumbers and Pipefitters” đã hiên ngang công bố chính thức ủng hộ Joe Bima.
Dưới áp lực của cánh tả trong đảng Dân chủ Mỹ, đứng đầu là Dân biểu “nhí” AOC (Alexandria Ocasio Cortez), ngay ngày đầu tiên ngồi vào Toà Bạch Ốc, Joe Bima đã ký 17 sắc lệnh hành pháp, một trong số đó là chấm dứt chương trình xây dựng ống dẫn dầu mang tên “Keystone XL pipeline”. Chỉ một chữ ký của tên lú lẫn này, ngay lập tức khiến 70,000 công nhân Mỹ thất nghiệp! Trực tiếp làm việc cho “Keystone XL pipeline” có 11,000 người, và những công việc gián tiếp liên quan đến dự án có 60,000 công nhân. (Biden Lays Off 70,000 Hard Working Americans – United We Stand.html). Đổ lỗi cho ai? Phải chăng là nghiệp đoàn “The United Association of Union Plumbers and Pipefitters”?
Chưa được một tuần trong chức vụ tổng thống do truyền thông bầu, Joe Bima qua 17 sắc lệnh, không có một điều gì nói đến quyền lợi của công dân Hoa Kỳ! Chúc mừng bên thắng cuộc, chuẩn bị cho giá xăng dầu trên nước Mỹ tăng, và vật giá sẽ nhanh chóng leo thang sau đó! Châm ngôn mới dưới triều đại Joe Bima, “Make China Great Again”! Chờ xem!
Tin vui cho bên thắng cuộc, khi tranh cử Joe Bima tuyên bố sẽ đánh thuế những ai thu nhập trên $400,000 USD một năm! Đắc cử rồi mụ Phó TT “lẳng lơ” cười toe toét nói, đứa nào kiếm hơn $100,000 USD cũng sẽ được ưu ái đóng thuế thêm! Sẽ còn nhiều “thất hứa” khác xẩy ra từ một chính quyền “gian lận”.

B - LỜI KHUYÊN CỦA TỔNG THỐNG ABRAHAM LINCOLN
Abraham Lincoln, vị Tổng thống lừng danh thứ 16 của Hoa Kỳ, người anh hùng giải phóng nô lệ da đen, chấm dứt cuộc nội chiến Bắc Nam đẫm máu khởi đầu năm 1861 và chấm dứt năm 1865, với khoảng 620,000 binh sĩ trong tổng số 2.4 triệu quân hy sinh, chưa nói đến con số thương binh của hai miền Bắc và Nam!
Tổng thống Abraham Lincoln, đã để lại cho hậu thế một nguyên tắc làm kim chỉ nam chính trị như sau: “Tôi sẽ nhanh chóng sửa lỗi lầm, khi biết đó là sai; và tức thời đón nhận quan điểm mới, nếu quả thật là đúng” (I shall try to correct errors when shown to be errors; and I shall adopt new views so fast as they shall appear to be true views).
Anh chị em thân quý, không biết 160 năm sau mấy ai trong chúng ta còn nhớ đến lời vàng ngọc này? Không riêng gì thường dân, ngay cả các chính trị gia Mỹ, nơi phòng làm việc của họ có hình ảnh hay tượng Abraham Lincoln, nhưng để nhớ lời ông thì chưa chắc!

Đáng tiếc, nhiều người trong xã hội hôm nay đã được lập trình để trở thành chú “cún” ngoan ngoãn, chủ cho ăn ngày hai bữa, dẫn đi bộ ngoài công viên, lúc vui chủ nâng niu, khi giận thì xua đuổi, dù thế nào đi nữa thì cuối cùng “cún” vẫn không bỏ chủ! Lòng trung thành của chú chó Hachiko, mỗi ngày đúng 3:00 chiều đều từ nhà chạy ra ga xe lửa đón chủ, một vị giáo sư người Nhật. Khi vị giáo sư qua đời, Hachiko đã liên tục ra ngồi tại sân ga chờ chủ trong 10 năm, và chết trong một ngày tuyết lạnh. Tượng Hachiko được người dân Nhật dựng lên tại sân ga. Tuyệt vời, nhưng chúng ta đâu phải Hachiko? Lòng trung thành có nguyên tắc riêng của nó, hãy nghiệm lại câu nói của Tổng thống Abraham Lincoln. Đừng tưởng có bằng cấp là thông minh, có tên luật sư hẳn hoi mà còn sủa ra những câu ngu xuẩn đại khái như: Nếu ai khác chính kiến, tôi sẽ không kết bạn! Muốn thế thì cứ về mà ở với chó!
▪︎ ĐẢNG CỘNG HOÀ & DÂN CHỦ ĐÃ CHẾT
Chúng ta không thể phủ nhận công lao đóng góp cho đất nước Hoa Kỳ trong hằng trăm năm qua của hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Lịch sử sẽ dành cho họ những vị trí trang trọng nhất. Người dân Hoa Kỳ cũng không thể quên bao anh hùng, vĩ nhân đến từ hai đảng chính trị này! Tuy nhiên, luật tiến hoá của tự nhiên, không làm gì có “muôn năm” ở trần gian này. Không một chế độ hay thể chế chính trị nào muôn năm! Nếu con người không thoát khỏi sinh, lão, bệnh, tử, thì đảng chính trị do chúng ta lập ra cũng không thoát khỏi số phận khắc nghiệt đó! Lúc trên đỉnh cao của vinh quang, khi rơi vào vực thẳm!
Đảng Dân chủ mặc dù đang đứng đầu cả ba ngành hành pháp, lập pháp và tư pháp hôm nay. Nhưng trong nội bộ của họ là một chia rẽ không thể tưởng tượng được! Trước ngày Quốc hội Liên bang thứ 117 khai mạc, cô dân biểu nhí AOC và nhóm bốn con “nặc nô” tại Hạ viện đã công khai tuyên bố, Nancy Pelosi và Chuck Schumer phải từ chức thủ lĩnh của đảng tại nghị viện, cuối cùng họ thương lượng với nhau đặt đảng lên trên và đồng ý chọn mụ phù thuỷ Pelosi ngồi lại vị trí Chủ tịch Quốc hội! Thượng nghị sĩ Độc lập Bernie Sanders, thật ra ông này là vua thiên tả, luôn bỏ phiếu theo đảng Dân chủ, đã lên tiếng cảnh cáo, đảng Dân chủ có thể bị loại vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, nếu họ không làm được điều gì có lợi cho dân Mỹ từ nay đến ngày đó! Thời gian trôi nhanh, cứ nhìn vào tuần lễ đầu tiên của tổng thống “gian lận” Joe Bima làm được gì cho đất nước chúng ta có thể đoán được hai năm sắp đến. Cứ xem mụ phù thuỷ Nancy Pelosi dai dẳng cắn gấu quần Tổng thống Donald Trump, đòi truất phế ông lần thứ hai, ngay cả khi ông đã từ nhiệm, thì đủ hiểu những bộ óc đứng đầu đảng dân chủ hôm nay đã chết lâm sàn như thế nào? Donald John Trump đi rồi, chúng sẽ quay ra cắn nhau!
Bọn chính trị gia đào ngũ, phản đảng, đâm sau lưng Tổng thống như Mike Pence, Mitt Romney, Mitch McConnel, Lindsey Graham, Liz Cheney và bầy đàn, chúng là những cây đinh đóng lên chiếc quan tài mang tên đảng Cộng hoà! R.I.P!

C - HÃY CHÔN ĐẢNG ĐI
Có người quan niệm, không thể nào thay thế hai đảng Cộng hoà và Dân chủ được. Họ dõng dạc khuyến khích chúng ta phải tiếp tục hy sinh, tham dự và thay máu đảng! Tội nghiệp cho những khối óc sớm về hưu so với tuổi tác! Nếu ai cũng quan niệm như thế, thì nhân loại đến hôm nay vẫn còn dùng đèn dầu, lấy đâu ra một thiên tài Thomas Edison từng thất bại 10,000 lần trước khi cho chúng ta ánh sáng của bóng đèn điện? Công tâm nhìn lại bốn năm qua, đảng Dân chủ làm gì được cho đất nước? Thế mà cử tri vẫn bầu cho bọn ăn hại đái nát này! Bốn năm lao vào xâu xé một tổng thống do dân bầu! Điều duy nhất thành công là dủng China virus tạo ra cuộc bỏ phiếu gian lận qua bưu điện!
Năm 2018, vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, một đảng viên Dân chủ trẻ tuổi, anh Brandon Straka, nhà kiểu mẫu tóc tại Thành phố New York, đứng ra lập Phong trào WalkAway Campaign (#WalkAway) thu phục hằng trăm ngàn người từ bỏ đảng Dân chủ. Họ chán ngán khi thấy đảng bị cánh tả xâm chiếm, khiến những đảng viên truyền thống bị bỏ rơi! Một vết nứt lớn ngay tại nền móng đảng!
▪︎ TẠI SAO PHẢI BỎ ĐẢNG?
Trừ khi bạn là một chính trị gia nổi tiếng và có quyền ký những ngân phiếu mười con số Zero hoặc hơn đằng sau, may ra bạn mới có chút uy tín hay quyền lực để thay máu đảng! Ngay cả Tổng thống Donald Trump có chấp nhận quay về lĩnh đạo đảng Cộng hoà hôm nay, chưa chắc ông đã làm được điều mình muốn! Tép riu như chúng ta quên đi, bạn sẽ đụng phải bức tường thành kiên cố của những tay đảng viên kỳ cựu, và chỉ cần một buổi họp, vài cánh tay giơ lên, là bạn bị đá đít ra khỏi phòng. Đơn giản có thế thôi! Dân chủ tột cùng!
▪︎ BIẾT RÕ QUYỀN LỰC BẢN THÂN
Nói như trên không có nghĩa là bi quan! Vấn đề là phải biết rõ sức mạnh của mình nằm ở đâu? Xin thưa, có hai điều mà đảng nào cũng sợ, và nó chính là sức mạnh tiềm ẩn của mỗi cá nhân. Đảng chính trị, hay bất cứ đảng phái nào đều cần đến sức mạnh của đám đông, nói rõ ra là số lượng người tham dự. Và tiền bạc đóng góp từ các đảng viên hay mạnh thường quân. Sức mạnh đó nằm trong mỗi người chúng ta.
Nếu mỗi cá nhân tự nguyện rút tên ra khỏi đảng, con số nhân lên mỗi ngày, đảng sẽ mất cả nhân lực lẫn tài lực! Một con ốc nhỏ trong bộ máy mất đi có thể chưa ảnh hưởng ngay, nhưng nếu cùng một lúc hằng trăm con ốc tí hon rơi rụng, thử hỏi cỗ máy còn chạy được không? Chúng ta không bỏ đảng, chính đảng Cộng hoà với nhóm lĩnh đạo chóp bu đã bỏ chúng ta. Nói là làm, bản thân tôi đã chính thức rút tên ra khỏi đảng Cộng hoà ngày 24/1/21, khi đảng đã phản bội lý tưởng Cộng hoà thì không còn lý do gì để tham dự nữa! Anh chị em thân quý, hãy vào trên website đánh hàng chữ Republican Party — (theo sau là tên tiểu bang mình cư ngụ) sẽ có phần hướng dẫn bằng tiếng Việt và Anh tuỳ theo chọn lựa, bạn có thể ung dung rời đảng trong vài phút. Nhìn vào con số rút lui tăng lên mỗi ngày, họ sẽ hiểu máu và thịt mình đang tan rã. Muốn sống còn, họ sẽ phải thay đổi!
▪︎ GIỮ VỊ TRÍ ĐỘC LẬP
Không có đảng chúng ta vẫn sống, chẳng ai chết cả! Chúng ta rời bỏ đảng Cộng hoà không có nghĩa là phải gia nhập một đảng khác, đừng để mình rơi vào tình trạng “tránh vỏ dưa, gập vỏ dừa”. Hãy dành thời gian kế tiếp để quan sát. Không ai cấm bạn bỏ phiếu cho một ứng cử viên đảng Cộng hoà hay Dân chủ vào năm 2022, nếu người đó xứng đáng. Nhưng trước mắt, hãy dùng chính sức mạnh của mỗi cá nhân để dậy cho bọn chính trị gia biết lễ độ với cử tri.

D - KẾT LUẬN
Hiện nay có nhiều tin đồn Tổng thống Donald John Trump sẽ thành lập một đảng mới, mang tên Patriot Party, chúng ta hãy chờ xem bao giờ điều đó đến? Tôi đã từng nghe một tiếng nói dõng dạc trên Youtube cho rằng, không cách nào có thể thay thế hai đảng Cộng hoà và Dân chủ! Họ dẫn chứng về đảng Reform Party of the United States of America (RPUSA) của tỷ phú Ross Perot, thành lập năm 1995, đối đầu với hai ứng cử viên George H. Bush (Bush cha) và Bill Clinton. Đúng là từ trước đến nay, chưa có một đảng thứ ba nào đắc cử Tổng thống, nhưng đó không phải định luật bất biến!
Thời gian thay đổi! So sánh Tổng thống Donald John Trump với Ross Perot là một khập khiễng, ông Donald J. Trump nổi tiếng gấp ngàn lần, từng có bốn năm làm Tổng thống với những thành công rực rỡ. Trừ khi thánh nhập, hay có phép lạ xẩy ra, tôi không tin nhiệm kỳ đầu tiên của Joe Bima sẽ êm ả khi tuần lễ đầu tiên ông ký sắc lệnh khiến hơn 70,000 công dân Hoa Kỳ mất việc! Trung cộng, đưa máy bay ném bom bay vào không phận Đài Loan, cho phép hải quân bắn vào bất cứ tầu bè nào vi phạm vùng lưỡi bò do chúng tuyên bố chủ quyền! Iran nói trước không cho phép quốc tế kiểm soát vũ khí hạt nhân! Syria nổi sóng! Hằng ngàn di dân bất hợp pháp đang rời Guatemala tiến về biên giới Hoa Kỳ qua ngã Mexico! Thế giới nắn gân cụ già lú lẫn!
Năm 2022 và 2024, nước Mỹ sẽ tỉnh thức sau cơn u mê Chủ nghĩa xã hội! Để có được ngày tốt đẹp đó, chúng ta cần nhanh chóng rút tên ra khỏi hai cái đảng già nua, bệnh hoạn, và tạo một áp lực tâm lý.
Sức mạnh duy nhất chúng ta có được, không biết dùng thì đừng trách Chúa Phật! Yêu nước, chứ không yêu đảng! Trung thành với tổ quốc, nhưng không nhất thiết trung thành với đảng!
Nguyễn Tường Tuấn
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
25/1/2021
--------
Ý kiến độc giả :
Đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa đều chết vì họ quên lời cảnh báo của Tổng Bí thư Liên Xô, Nikita Khrushchev, rằng hãy ném cho bọn Tư Bản một sợi dây thừng, rồi chúng sẽ tự thắt cổ nhau để bị chết ngạt.
Nếu Mỹ dội bom ngay tại Bắc Bộ Phủ, không cho một thằng cộng sản nào sống sót thì Mỹ đâu cần phải bay sang Bắc Kinh để bắt tay Mao Trạch Đông? Vì không tận diệt Việt Cộng nên ngày nay mới có những thằng Việt Cộng sống sót và lẻn vào cộng đồng tỵ nạn để làm những con chó ghẻ sủa ồn ào trên diễn đàn?
Mai đây Trung Cộng thống trị thế giới, những con chó ghẻ cũng không được Trung Cộng tha mạng, giống như những thằng ở Miền Nam thân Cộng sau 1975 cũng nhào ra biển tìm đường thoát thân.
Bằng Phong Đặng văn Âu


Như một giòng sông

Nguyễn Tường Tuấn

Đời sống con người như một giòng sông, quanh co uốn khúc, chia triệu triệu ngã rẽ. Lúc nhẹ nhàng êm ả, khi giận dữ cuồng phong, phá tan tất cả những gì trôi qua! Trong hằng triệu ngã rẽ đó, có chỗ nước chẩy vào nơi không lối thoát, đọng lại thành bùn lầy! Dù có phải đi vào ao hồ hay ra sông, ra biển, giòng sông cũng sẽ phải âm thầm chia tay, người ở, kẻ đi. Câu chuyện hằng trăm triệu năm vẫn như thế, hợp rồi tan, để rồi tan ra sẽ hợp lại ở một nơi nào đó.
Khi nói đến giòng sông, chúng ta không thể quên hành trình vô cùng lý thú nó đã đi qua. Lên thác, xuống ghềnh, qua những cánh rừng huyền bí, âm u nghe tiếng chim hót. Hoặc dừng ở một hải cảng sầm uất nào đó nhộn nhịp tiếng người. Vui có, buồn có, những chàng thuỷ thủ da sạm nắng vẫn còn mùi nước biển, bên những cô thiếu nữ e ấp mơ một ngày viễn du. Nhưng ở dưới thân tầu, giòng sông vẫn lặng lẽ trôi đi không dừng. Vì đứng lại nó sẽ phải chết trong ao tù nước đọng, đó không phải là số phận của một giòng sông!
Đất nước Hoa Kỳ trong tuần qua đã chứng kiến giòng sông mang tên Donald John Trump tạm biệt chúng ta, chắc chắn hơn 74 triệu dân chúng Mỹ bầu cho ông đã ngậm ngùi trong giây phút tiễn đưa. Bên cạnh đó, con số hơn 80 triệu phiếu bầu của cư dân hợp pháp, lẫn bất hợp pháp, chưa kể người từ cõi âm về bỏ phiếu cho Joe Biden. Anh chị em, bạn bè thân quý, những người ái mộ Tổng thống Trump trên toàn thế giới, chúng ta không có thời gian để khóc cho một giòng sông tốt đẹp, ông sẽ đi vào lịch sử Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ như một vị Tổng thống vĩ đại, hãy để lịch sử tôn vinh Donald John Trump.

A) CHÚNG TA SẼ PHẢI LÀM GÌ?
Chiến thắng không thuộc về những kẻ rên rỉ, khóc lóc, hay van xin! Khi ra trận, chúng ta không được quyền mất tinh thần, bi quan, phải chiến đấu cho đến viên đạn cuối cùng! Trong bốn năm qua, Tổng thống Donald John Trump đã làm được rất nhiều việc mà chưa một tổng thống nào trong lịch sử Mỹ hoàn thành được trong cả hai nhiệm kỳ, chứ đừng nói đến một! Đất nước trăm năm mới có một nhân tài hay tội phạm! Đau thương là nhân tài không ở lâu cùng chúng ta, trong khi tội phạm, ma quỷ, thống trị thời gian dài! Kẻ chiến thắng hôm nay, ngày mai sẽ hối hận! Anh chị em thân quý, hãy nghe Charlie Kirk, đúc kết thành tích Joe Biden lập được khi ngồi vào phòng Bầu dục chưa đến 72 giờ như sau: – 72,000 người dân Mỹ mất việc, trong hai ngành ống dẫn dầu và xây tường biên giới – Hạn chế phụ nữ trong một số môn thể thao – Can thiệp vào Syria – Để Vệ binh Quốc gia ngủ trong nhà chứa xe lạnh lẽo tại Thủ đô Washington, D.C. – Xác nhận ông ta không có kế hoạch đối phó với “China virus” – Vi phạm chính luật đeo khẩu trang do mình ban ra – Chấm dứt Hoa Kỳ tự lập về dầu khí! Bạn có nuối tiếc giòng sông hiền lành Donald John Trump chưa? Trong bốn năm cầm quyền của ông, quân đội Mỹ không hề mở ra cuộc chiến tranh nào tại nước ngoài!
▪︎ Tổng thống Donald John Trump đã quậy tung đám đầm lầy Washington D.C.
Đúng như thế, dù yêu hay ghét ông, người công tâm phải biết, từ trước đến nay, chúng ta nói nhiều về một “Chính quyền ngầm” (Deep States) nhưng chưa bao giờ được mắt thấy, tai nghe, mọi người xem như một “thuyết âm mưu” không hơn không kém! Giòng sông mang tên Trump đã giận dữ khai quật đám đầm lầy và chúng hiện nguyên hình, tên tuổi. Thật ra, không làm gì có hai đảng Cộng hoà hay Dân chủ, mà chỉ có một đảng duy nhất mang tên đảng “Đầm lầy”. Danh xưng cộng hoà hay dân chủ chỉ là trò mị dân, kiếm phiếu, để bọn chính trị gia kên kên gia nhập đảng “Đầm lầy” một cách hợp pháp. Thử hỏi, trong nhiệm kỳ hai năm trước và bắt đầu từ nay đến 2022, mụ phù thuỷ Nancy Pelosi và lão Chuck Schummer làm được gì cho đất nước chúng ta? Truy tố (impeach) Tổng thống Trump! Có thế thôi, chúng ăn lương trên 200,000 USD/năm để làm mỗi chuyện ngu xuẩn đó sao? Ai trả lương cho chúng? Có phải là người dân chúng ta không?
Ngay ngày đầu tiên ngồi vào chiếc ghế tại Toà Bạch Cung, ông tổng thống được cả người sống, lẫn người chết cùng chó mèo, gà vịt bầu: Joe Biden đã ân xá cho 11,000,000 di dân bất hợp pháp sinh sống trên nước Mỹ trở thành công dân Hoa Kỳ. Joe Biden đã mang về cho đảng Dân chủ hàng triệu phiếu bầu cho năm 2022 và 2024. Thấy rõ dân chúng tại hai tiểu bang lớn do đảng Dân chủ kiểm soát California và New York lần lượt bỏ chạy qua các tiểu bang Cộng hoà như Texas hay Florida, dân số mất đi, sẽ ảnh hưởng đến số dân biểu và cử tri đoàn. Ông Joe Biden ban hành sắc lệnh cho sở Kiểm tra dân số, được tính người di dân bất hợp pháp vào con số cư dân của tiểu bang, để duy trì cho đủ ghế tại Quốc hội. Yêu nước ở chỗ nào? Chúng kiếm phiếu ngay từ ngày đầu tiên! Ngưng xây hàng rào biên giới, mở cửa cho di dân “bất hợp pháp”, ai sẽ nuôi số người này? Nhân danh “nhân quyền” bọn ma quỷ kiếm phiếu bằng tiền thuế của chúng ta, bằng nhập cư di dân “bất hợp pháp”!
Đảng Cộng hoà dơ bẩn không kém! Nhờ Tổng thống Donald John Trump những con quái vật nằm sâu dưới đầm lầy như Mike Pence, Mitch McConnel, Liz Chenney… bây giờ mới thò đầu ra. Bạn có bao giờ nghe tên John Weaver? Hắn là người sáng lập ra chương trình “Lincoln Project”, một tổ chức của những đảng viên Cộng hoà chống đối Trump (anti-Trump super-PACT), tên John Weaver từng là chiến lược gia chính trị cho Tổng thống George H. Bush, TNS John McCain, và Thống đốc John Kasich, toàn những tên tuổi đình đám trong đảng Cộng hoà. “Lincoln Project” quyên góp hằng triệu triệu USD để hạ bệ Tổng thống Donald John Trump! Nhà sáng lập Lincoln Project vừa bị tố cáo liên hệ đồng tính để trao đổi chức vụ! Tại sao cùng một đảng, lại giết nhau đến chí tử như vậy? Tổng thống Trump phạm vào một sai lầm không thể tha thứ được, ông đòi hỏi giới hạn nhiệm kỳ của các chức vụ dân cử, một Thượng nghị sĩ không được làm quá hai nhiệm kỳ 12 năm, Dân biểu không được quá ba nhiệm kỳ 6 năm, và khi thôi chức, không còn được hưởng bảo hiểm sức khoẻ và những quyền lợi miễn phí khác! Ông đánh vào bao tử chúng, để được chức vụ TNS hay DB tốn vài chục triệu USD vận động, giới hạn nhiệm kỳ thì làm sao thu lại được sở hụi? Kẻ nội thù là thế đó!
Đã đến lúc chúng ta tỉnh ngủ! Những chiêu bài các chính trị gia kên kên nêu ra không ngoài mục đích mị dân, kiếm phiếu. Đáng buồn nhất là bọn chúng kiếm phiếu bằng tiền thuế của chúng ta! Không phải tất cả các chính trị gia thuộc hai đảng đều thuộc đám “Đầm lầy” chúng ta không nên vơ đũa cả nắm. Nhưng, hãy quan sát thật kỹ, xem những gì họ làm thay vì nghe những gì họ nói.
Người dân thấp cổ bé miệng chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022, thẳng thừng quét dọn đám bùn lầy nước đọng tại Quốc hội! Vất “mẹ” nó đi hai chữ Cộng hoà hay Dân chủ, nếu Tổng thống Donald John Trump thành lập một chính đảng mới, chúng ta sẽ cùng nhau sum họp một nhà. Anh chị em thân quý, chúng ta chỉ có một lẽ phải, một chân lý để tuân theo, đó là đặt quyền lợi đất nước Hoa Kỳ lên trên đảng phái cá nhân. Tại sao trong một gia đình, lại có thể bất hoà nhau về khác biệt chính kiến? Nghĩ lại một chút đi, có cái ngu nào bằng cái ngu đó? Tôi đã rút lui ra khỏi đảng Cộng hoà sau hơn 30 năm tham dự! Nếu mỗi người chúng ta cùng rút tên ra khỏi đảng, bọn Rino sẽ nhận được thông điệp. Đừng nói một mình tôi không nghĩa lý gì cả, nhiều cái tôi cộng lại sẽ thành vũ khí sát thương! Đừng dại dột biến mình thành bọn “ngu trung”!

B) ĐỪNG NHÌN KÍNH CHIẾU HẬU
Dù là xe gắn máy hay ô tô, không thể nào thiếu chiếc kính chiếu hậu! Có bao giờ chúng ta thắc mắc tại sao chiếc kính này lại nhỏ hơn kính che đằng trước? Vâng, mọi người lái xe mỗi ngày nhưng mấy ai để ý đến sự khác biệt này? Phải chăng có một triết lý tiềm ẩn nào nơi đó? Chúng ta phải tập trung vào phía trước nhiều hơn, kính chiếu hậu chỉ nhìn đến khi cần!
Áp dụng triết lý đơn giản này, hãy nhìn về phía trước anh chị em thân quý! Chuyện bầu cử đã qua, hãy để lại đằng sau cho lịch sử. Chúng ta không tập trung vào đó, không vui mà cũng chẳng buồn! Hãy hướng về phía trước, thỉnh thoảng nhìn vào kính chiếu hậu để thấy sai lầm đã qua!
▪︎ CHỚ COI THƯỜNG BẢN THÂN
Nhiều người trong chúng ta chắc không lạ gì với câu nói cửa miệng, “lá phiếu của mình chẳng làm gì được!” hay “ý kiến của tôi có ai nghe!” Tự coi thường bản thân mình, thì làm sao đòi hỏi người khác lắng nghe? Anh chị em thân quý, tôi không mong ai cũng phải đồng ý với mình, chuyện đó không bao giờ có! Chỉ hy vọng một vài người thích bài viết, các bạn đó sẽ chuyển cho 10 người quen biết, và 10 người đó sẽ chuyển tiếp cho 10 người khác … Bạn nào giỏi toán, xin làm thử bài tính nhân và sẽ tìm ra trong một ngày, một tuần, hay một tháng bài viết này sẽ được bao nhiêu người xem? Hãy cất lên tiếng nói của anh chị em, ngàn con sóng nhỏ sẽ trở thành sức mạnh Tsunami quét sạch đầm lầy, nếu chúng ta làm đúng, đừng bận tâm đến những kẻ chống đối, họ có quyền nói lên tiếng nói của họ cũng như chúng ta.
Cộng đồng người Việt ở nước ngoài phải cám ơn Tổng thống Donald John Trump vì ông đã khơi dậy được lóng yêu nước của chúng ta trong mùa bầu cử 2020! Chưa bao giờ người Việt nhiệt tình, hăng say như thế! Bạn cứ vào Youtube sẽ thấy có bao nhiêu người lắng nghe Trần Mai Cô, Sonia Ohlala, Ngọc Tâm, Đặng Thế Nguyên bên trời Âu? Chương trình tiếng Việt của Epoch Times, HTD News, Saigon Post, Saigon News … Thế hệ trung niên có Nguỵ Vũ, Trần Nhật Phong, và lớp đàn anh Nguyễn Xuân Nghĩa, Vũ Linh … Chưa nói đến các hệ thống phát thanh tiếng Việt trên toàn quốc Hoa Kỳ, các chương trình thảo luận trên TV. Tất cả chỉ là những tiếng nói cá nhân, nhưng số lượng người nghe của họ trên vài trăm ngàn người! Tiếng chim én không bao giờ cô đơn, nhưng mỗi cánh chim phải cất lên tiếng hót!
Cộng đồng người Việt chúng ta tại Hoa Kỳ sẽ lớn mạnh hơn vào năm 2022 khi chúng ta cùng cất tiếng nói! Đừng ngồi đó trông chờ chính trị gia mang lại cho chúng ta những gì mình mong muốn! Mục sư Martin Luther King đã không im lặng! Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng thế, Ngài đi khắp thế giới cất lên tiếng nói cho người Tây Tạng! Nelson Mendala không để 27 năm tù tội ngăn cản ước mơ của mình! Donald John Trump đi vào lịch sử Mỹ bằng tuyên chiến với đầm lầy, ông đã mở đầu cuộc tấn công, điểm mặt chỉ tên bọn chính trị gia khốn nạn, và chúng ta phải can đảm đi tiếp hành trình! Cuộc chiến này là của chúng ta, Hoa Kỳ là mảnh đất tự do cuối cùng của chúng ta, Tổng thống Donald John Trump đã làm xong bước đầu khai phá của ông, tất cả chúng ta phải tham dự, góp sức.
▪︎ QUYỀN LỰC CỦA CHÚNG TA
Người dân Mỹ, trong đó có cộng đồng Việt Nam đã chứng minh một quyền lực siêu phàm ngay sau ngày 3/11/20! Chắc anh chị em thân quý không xa lạ gì với tên đài truyền hình Fox News? Trước ngày bầu cử 3/11/20, Fox News là hệ thống truyền hình được nhiều người xem nhất trên nước Mỹ, khán thính giả của họ bằng tất cả các hệ thống CNN, MSNBC, ABC cộng lại. Chỉ một quyết định sai lầm, vào rạng sáng ngày 4/11/20, Fox News đầu tiên công bố Joe Biden thắng ở tiểu bang Arizona, mặc dù cho đến lúc này, Arizona vẫn còn nằm trong danh sách tranh luận về gian lận bầu cử! Bản tin Fake news của Fox đã đóng góp không ít làm suy giảm niềm tin của dân chúng trong ngày bầu cử!
Ngay sau ngày 4/11/20, Tổng thống Trump tuyên bố sự sai lầm và thiên vị của Fox News, hằng chục triệu dân chúng Mỹ đã nhanh chóng chia tay hệ thống truyền hình này. Bản thân người viết cũng từng là một khán giả trung thành của Fox News, nhưng tôi đã nhanh chóng tạm biệt và chuyển qua Newsmax. Kết quả, Fox News đã thấm đòn, đang từ hàng đầu chỉ vài tuần rớt xuống hạng ba!
Chịu không nổi cuộc di dân vĩ đại, ngày 19/1/21 Fox News tuyên bố sa thải tên Chris Stirewalt, Politic Director, người đã quyết định 11 phiếu cử tri đoàn tại Arizona cho Joe Biden, đi theo hắn sẽ có khoảng một tá phóng viên thiên tả khác. Bill Sammon, Fox News Executive, người góp phần trong việc duy trì tin Arizona chiến thắng giả, cũng thông báo hắn sẽ về hưu ngay! Chúng ta sẽ không quay lại Fox News cho đến chừng nào hệ thống truyền hình này ném tên Chris Wallace vào thùng rác. Sức mạnh của khán thính giả là chỗ đó, nếu chúng ta biết cách dùng.
▪︎ ĐỪNG ĐỂ CHÚNG BỊT MIỆNG
Đất nước Hoa Kỳ hôm nay đang đi vào con đường Xã hội chủ nghĩa do bọn tư bản cầm đầu! Chúng không đội nón cối, đi dép râu, chúng là Chủ tịch những công ty mạng xã hội như Facebook, Twitter, hay Amazon, Apple … Bọn này giầu có bạc tỷ USD trên sự ngu dốt của chúng ta! Anh chị em thân quý, cho tôi nhắc lại ngàn lần, để đừng bao giờ quên:
“Không làm gì có bữa ăn miễn phí” tất cả chúng ta phải trả giá một cách gián tiếp! Ghi danh vào Facebook miễn phí ư? Quên chuyện đó đi, bạn phải cho biết những thông tin cá nhân, đặt mật khẩu, để gia nhập. Thứ nhất, số lượng người ghi danh càng đông, giá quảng cáo trên Facebook càng cao. Bọn chúng đếm đầu chúng ta để cân ký bán cho các công ty thương mại! Trăm triệu hay tỉ người tham gia Facebook mang lại lợi nhuận cho Mark Zuckerberg! Bạn chơi Twitter, cũng như thế, càng nhiều người càng làm giầu cho Jack Dorsey! Chưa nói đến, chúng bán thông tin cá nhân của chúng ta cho những công ty thương mại khác. Mới nhất đây, Mark Zuckerberg, chủ nhân Facebook đã quyết định trao tài khoản cá nhân của những ai viết, hay cổ vũ cuộc biểu tình ngày 6/1/21 tại Thủ đô Washington D.C cho sở Cảnh sát Liên bang (FBI). Có khác gì Trung cộng không? Có thật sự hằng trăm ngàn người tham dự ngày 6/1/21 là những kẻ “khủng bố”? Quyền bảo mật thông tin cá nhân của chúng ta được Hiến pháp công nhận để đâu? Nếu FBI cần thông tin của một vài cá nhân để điều tra thì khác, nhưng cung cấp một số lượng lớn tin tức của nhiều người thì không thể tha thứ được! Nên nhớ, nhiều năm trước đây, nhân danh quyền bảo vệ tin tức riêng tư, công ty Apple đã từ chối yêu cầu của FBI để cung cấp mã số mở điện thoại của một tên khủng bố Hồi giáo bị bắt với bằng chứng tội phạm rõ ràng! Hoá ra luật pháp Hoa Kỳ đã chuyển từ toà án qua tay các ông chủ “Big Tech” hồi nào, chúng ta không hay!
Không có Facebook hay Twitter đã chết ai? Chúng tôi hoàn toàn không dính vào hai của nợ này, nhưng vẫn sống, vẫn thở, có sao đâu? Một ngày, chúng ta chỉ có 24 giờ, tham dự vào Facebook hay Twitter sẽ lấy đi khoảng thời gian quý báu đó! Dĩ nhiên, nếu bạn có thương vụ cần dùng, chúng tôi tôn trọng. Nhưng đa số chỉ là căn bệnh “nghiện” vướng vào rồi rất khó bỏ qua! Mới đây, Facebook và Twitter quyết định ngăn cấm Tổng thống Trump, họ bị cả thế giới lên án, hằng chục triệu người ủng hộ Tổng thống Donald John Trump chia tay, cả hai công ty thiệt hại trên 65 tỷ USD trong một tuần! Một Tổng thống của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ chúng còn bịt miệng được, huống hồ chúng ta? Quyền “Tự do ngôn luận” trong Hiến pháp Hoa Kỳ, Mark Zuckerberg, Jack Dorsey và bọn siêu tỷ phú trên mạng xã hội Mỹ vất vào thùng rác! Ai cho chúng quyền đó? Chính chúng ta, các anh chị em thân quý! Nuôi ác quỷ ngay trong nhà, và chúng quay ra bịt miệng chúng ta!
Mỗi một tài khoản đóng lại trên Facebook hay Twitter sẽ là một viên đạn bắn vào thành trì bọn Mafia trên mạng xã hội. Mark Zuckerberg (Facebook), Jack Dorsey (Twitter) hay Tim Cook (Apple) không thể tiếp tục làm giầu trên xương máu của chúng ta. Hãy dậy cho chúng thế nào là lễ độ! Chúng ta có thể gia nhập Parler, công ty biết tôn trọng khách hàng.

C) KẾT LUẬN
Không có một giòng sông nào chạy thẳng tắp từ đầu đến cuối nguồn! Cũng như không một con đường nào mà không có khúc quanh. Đời người cũng như vậy mà thôi, sáng nắng, chiều mưa, ngày hạnh phúc, đêm nhạt nhoà! Khi chúng ta đi vào con đường không có lối ra, cũng chính là giây phút mọi người phải bình tĩnh, quay ngược lại, thay vì đứng đó vò đầu, bức tai!
Không ai biết Tổng thống Donald John Trump còn ý muốn ra tranh cử vào năm 2024? Ông đã lên đến đỉnh vinh quang của lịch sử, người chiến thắng biết rõ lúc nào mình phải rút lui để giữ vững ngôi vị. Joe Biden sẽ có bốn năm sóng gió, ông thừa hưởng một gia tài quá tốt đẹp (ngoại trừ dịch Chinese virus toàn cầu), cái khó cho vị Tổng thống thứ 46 là phải làm cho tốt đẹp hơn so với người tiền nhiệm! Ông Joe Biden không có khả năng đó! Ai lại nắm quyền chưa được một tuần, ông đã làm cho trên dưới 50,000 công dân Mỹ mất việc, một khởi đầu không hay!
Không ai ban tự do miễn phí cho chúng ta!
“Release them all, immediately,” the ICE official wrote to staff in the memo.
Theo lệnh hành pháp ( Executive Order) của Joe Biden, ICE sẽ “thả chúng ra, ngay lập tức”... chúng gồm 14,195 tên, trong số đó 71,45% là những tên tội phạm với những tiền án.
Nguyễn Tường Tuấn
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
23/1/2021
________

Kính gửi ông Nguyễn Tường Tuấn,
Tôi vừa đọc bài "NHƯ MỘT GIÒNG SÔNG" của ông. Tôi có đôi điều nhận định:
Tổng thống Lincoln đã nói: Ba châu lục hợp nhau lại cũng không thể đánh bại nước Mỹ. Chỉ có người Mỹ đánh bại nước Mỹ mà thôi! Hiện nay người Mỹ đang đánh người Mỹ để rước Trung Cộng vào đấy!
Chúng ta đang chứng kiến nước Mỹ đang bị đánh bại bởi kẻ nội thù vì bắt tay Trung Cộng.
Trung Cộng đã dùng tiền của Mỹ làm cho mọi tầng lớp người Mỹ trở thành một bầy phản quốc. Đã có những cảnh báo của người đi trước về mối nguy cho nhân loại rồi, như Napoléon báo trước đừng bao giờ đánh thức con quái vật Trung Hoa thức dậy, vì nếu nó thức dậy thì sẽ làm cho cả thế giới rung chuyển. Như là Họa Da Vàng tức là péril jaune (yellow peril). Như là Đạo Quân Thứ Năm (cinquième colonne = Fifth column) Đạo quân Thứ năm đó là người Tàu có mặt khắp nơi trên thế giới.
Mỗi năm mậu dịch giữa Mỹ và Trung Cộng, Mỹ bị thiệt hại 500 tỷ Mỹ kim vì Trung Cộng được hưởng tối huệ quốc. Mỹ chuồi kỹ thuật cao cho Trung Cộng. Mỹ chuồi những nghiên cứu quốc phòng cho Trung Cộng để ngày nay Trung Cộng có kho vũ khí tiên tiến chẳng kém gì Mỹ. Mỹ đưa hãnh thuốc Tây cho Trung Cộng bào chế v... v...
Nhưng nguy hiểm hơn hết là FBI, CIA, DNI là tai mắt của Mỹ đều bị Trung Cộng cài người vào nằm vùng. 6 thẩm phán Tối cao pháp viện thuộc cánh bảo thủ đều là Công giáo thì nghiêng về phía đảng Dân Chủ liberal.
Ông Trump đang là Tổng thống mà bị thua vì gian lận trắng trợn. Đảng Cộng Hòa có 10 dân biểu ở Hạ Viện đứng về phía đảng Dân Chủ đòi truất phế Tổng thống Donald Trump trong vụ bạo loạn gây ra bởi BLM, Antifa ở Tòa nhà Quốc Hội vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 (người đứng đầu lôi kéo 9 Dân biểu Cộng Hòa là bà Elizabeth Cheney, con gái cựu Phó Tổng thống Cheney) thì còn trông cậy gì nơi đảng Cộng Hòa? Đó là chưa kể Mitch McConnell - thủ lãnh đảng Cộng Hòa - là đứa phản thùng.
Tôi đã từng viết Cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020 là trận chiến cuối cùng. Tổng thống Donald Trump cũng đã cảnh báo cử tri rằng nếu cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020 mà Joe Biden đắc cử, tức là Tập Cận Bình đắc cử.
Nhìn vợ chồng Mike Pence tham dự lễ đăng quang của Joe Biden mà lợm giọng, buồn nôn.
Đảng Dân Chủ ngày nay nắm Hành Pháp, Lập Pháp và Tư Pháp trở cờ cộng với Truyền Thông tay sai của Trung Cộng và thêm mánh mung gian lận trắng trợn thì mong gì khuynh hướng bảo thủ của nước Mỹ có thể vực dậy? Đáng lý ra Tổng thống Donald Trump nghe lời khuyên của Tướng Flynn, Luật sư Lin Wood, Luật sư Sidney Powell ban hành lệnh Thiết Quân Luật thì đâu đến nỗi chia tay trong bẽ bàng?
Tổng thống Donald Trump đang là Tổng Tư Lệnh Quân Đội mà không dám sử dụng Quân Đội trong khi Hiến Pháp Hoa Kỳ bị đảng Dân Chủ ném vào sọt rác, tôi cho là yếu. Giống như Tổng thống Ngô Đình Diệm năm 1963 không nghe lời Thiếu tá Nguyễn Hữu Duệ - Chỉ Huy phó Liên Minh Phòng Vệ Phủ Tổng thống - đưa quân đến Tổng Tham mưu bắt trọn các Tướng lãnh âm mưu đảo chánh, nên Tổng thống và ông Cố vấn Ngô Đình Nhu bị chết thảm.
Tổng thống Donald Trump hứa hẹn sẽ trở lại bằng một cách thức nào đó, tôi sợ rằng khó lòng xảy ra, nếu bọn Tướng lãnh Mỹ hèn hạ chấp nhận một anh già ngớ ngẩn hay chị đàn bà tiến thân bằng nằm ngửa làm Tổng Tư Lệnh!
Nước Mỹ sẽ bị Trung Cộng đô hộ, vì Liên danh Joe Biden và Kamala Harris là do Trung Cộng dựng lên. Rồi đây Đài Loan sẽ bị Trung Cộng thôn tính sáp nhập với lục địa, Việt Nam trở thành Giao Chỉ Quận là cái chắc, vì Joe Biden làm sao cưỡng lại quyền của Thiên Triều? Đó là viễn ảnh sẽ xảy ra, chứ tôi không bi quan như một số người hồn nhiên trước hiểm họa Trung Cộng.
Tôi vẫn khẳng định đảng Dân Chủ là đảng bán nước cho Trung Cộng. Chủ nghĩa cộng sản đã bị nhân loại ném vào thùng rác mà đảng Dân Chủ nhặt lên xài lại vì nước Mỹ đã tham tiền bán linh hồn cho quỷ sứ.
Chính sách của đảng Dân Chủ bây giờ là GIAN LẬN, GIAN LẬN VÀ GIAN LẬN với sự phụ họa của Big Tech, Big Media ...
Nếu ông Nguyễn Tường Tuấn đọc bài diễn văn của cựu Bộ trưởng Quốc Phòng, Tướng Trì Hạo Điền, của Trung Cộng thì sẽ thấy kế hoạch xâm chiếm nước Mỹ đã được đặt ra từ hơn 10 năm trước.
Nước Mỹ mạnh, nhưng đã bị Trung Cộng tạo dựng bọn phản quốc mà trong đó gồm có đảng Dân Chủ, đảng Cộng Hòa và một số lãnh tụ tôn giáo.
Trước kia cộng sản làm cách mạng vô sản từ những bần cố nông. Ngày nay bọn tỷ phú ấu dâm Mỹ cũng làm cách mạng cộng sản để muôn năm ngồi trên đầu thiên hạ.
Chúc ông Nguyễn Tường Tuấn một năm Tân Sửu bình an.
25/01/2021
Bằng Phong Đặng văn Âu


Xạo sự ngày thứ ba 26-1-2021

Phận làm dâu trăm họ

Lịch sử Hoa Kỳ không thiếu những trang đau buồn dành cho vị nguyên thủ quốc gia được gọi là Tổng Thống. Làm Tổng Thống Hoa Kỳ như làm dâu trăm họ với thể chế lưỡng đảng có từ vài thế kỷ  trước, tam tứ quyền phân lập kìm chế từ ngôn ngữ đến hành động, và đôi khi tư tưởng cũng bị kiểm soát bởi những thế lực đứng đằng sau lưng, không như các lãnh tụ của chế độ cộng sản như một thiên tử thời quân chủ. Tư tưởng lệch lạc, khuynh hướng lập trường tự ý thay đổi theo quyết định cá nhân của một Tổng Thống không thể tồn tại ở đất nước Mỹ này. Một Abraham Lincoln vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ bị ám sát chết ngày 14/4/1865 khi cuộc chiến tranh nam bắc Mỹ (1861-1865) còn đang tiếp diễn. Một John F. Kennedy bị bắn chết ngày 22/11/1963 khi chiến tranh Việt Nam được khởi động và Phong Trào Nhân Quyền đanh hình thành. Trong chiến tranh đệ nhị thế chiến hai vị tướng lĩnh lỗi lạc nhất của quân đội Mỹ bị cách chức trong khi sứ mạng chưa hoàn thành. Đại Tướng George Smith Patton, có nickname là "Old Blood  And Guts" tư lệnh quân đoàn III Mỹ có công lớn nhất trong chiến dịch giải phóng Âu Châu. Khi Bá Linh được hoàn toàn kiểm soát Ông đề nghị sử dụng hơn một triệu quân Đức Quốc Xã đang bị giam giữ như tù binh chiến tranh, phối hợp với quân đội đồng minh tấn công Stalingrad ngay để tiêu diệt Hồng Quân của Cộng Sản Nga vì Patton cho rằng chiến thắng này không thể mang lại hòa bình cho Âu Châu khi cộng sản còn hiện diện bên cạnh. Chỉ vì lý do đó Ông bị cách chức tổng thống Harry Truman về Mỹ đề giữ chức vụ Chỉ Huy Trưởng Trường Võ Bị West Point. Thống Tướng Douglas MacArthur cũng bị Harry Truman cách chức Tổng Tư Lệnh Lực Lượng Thái Bình Dương vì Ông đề nghị dùng bom nguyên tử để giải quyết lục địa Tàu ngay sau khi cuộc đổ bộ lên bờ biển Nhân Xuyên thành công đưa đến sự đầu hàng của Bắc Triều Tiên năm 1953. Quan niệm chiến tranh của MacArthur tương tự như Patton. Ông bị cách chức tháng 4 năm 1951 với câu nói để đời của ông "In war. there is no substitute for victory". Trong chiến tranh không có gì thay thế được chiến thắng. Kết quả của cuộc chiến tranh này là sự chia cắt Triều Tiên làm hai. Một cuộc chiến tranh không có chiến thắng. Năm 1963, sau khi Kennedy vĩnh viễn ra đi, Lyndon B. Johnson thay thế để thực thi kế hoạch "điệu hổ ly sơn" bằng cách đưa cả nửa triệu quân vào miền đất nhỏ bé miền Nam Việt Nam, dụ khị con gấu bắc cực Nga và con sư tử ngũ Tàu Cộng nhảy vào vòng chiến. Khi cá đã cắn câu đưa Richard Nixon để thực hiện kế "ly gián" o bế dụ dỗ Tàu Cộng  với chiêu bài kinh tế thị trường toàn cầu, và hứa hẹn sẽ rút quân khỏi Việt Nam qua chiêu bài chính trị "Việt Nam Hóa Chiến Tranh" để rồi Nixon phải từ chức với một lý do lãng xẹt vì tội "nghe lén" sau khi đã kết thúc chương trình Việt Nam Hóa Chiến Tranh và rút quân trong danh dự. Năm 1974 General Ford lên làm tổng thống có nhiệm vụ "phủi tay", đẩy con tốt đã sang sông bàn giao miền nam Việt Nam cho hai con thú đói đang tranh giành nhau phần đất Đông Dương làm bàn đạp để nam tiến.. Kết thúc là Nga vào Sài Gòn chớ không phải Đặng Tiểu Bình. Con sư tử ngũ giận dữ gầm thét long trời lở đất,  thế là Cộng Sản đánh Cộng  Sản chí chóe, Việt đánh Miên Lào, Tàu đánh Việt. Dậu Nga đổ, bìm Tàu tha hồ leo, cùng nhau xé toạc tình hữu nghị anh em đại đồng của thế giới Cộng Sản. Đến đây thì ông Mỹ nhà ta "toạ sơn quan hổ đấu" ngư ông đắc lợi tha hồ bán vũ khí và bỏ hàng vạn tỷ đô la đầu tư vào kế hoạch toàn cầu hóa, mà thị trường gần như độc quyền béo bở nhất là khối hơn một tỷ người của Tàu Cộng.  Đã đến lúc bắt đầu hành động, năm 1981 đưa Ông tài tử đóng phim Ronald Reagan để dẹp bức tường Bá Linh và Gorbachev phải chịu khuất phục sau 7 năm sau đó. Đến đây thì Mỹ đã mãn nguyện với chiến thắng cuộc chiến tranh lạnh kéo dài hơn 40 năm, không tổn thất một mạng người, từ đây Mỹ không còn đối thủ đe doạ một cuộc chiến tranh nguyên tử nữa, rảnh tay thông đồng hợp tác làm ăn buôn bán làm giàu với chú chệt bán ve chai lông vịt. Cái gì cũng buôn, cái gì cũng bán, ngay râu tóc lông lá, lục phủ ngũ tạng gì của con người cũng buôn bán được. Đại diện cho nước Mỹ vĩ đại trong việc trao đổi thương mại này là anh thổi kèn Bill Clinton, chính sách này kéo dài 24 năm, qua ba (3) đời tổng thống Mỹ, Clinton-Bush-Obama. Cả hai nước Mỹ-Tàu đều làm giàu như nhau, nhưng khác ở chỗ, Mỹ có một đồng xài đồng mốt, thiếu hụt thì đi vay mượn chú ba, ba cái kho chứa đầu đạn nguyên tử của Mỹ chỉ để nằm ụ làm con ngáo ộp cho vui chứ chưa bao giờ nã một phát đạn nào. Tàu có chín đồng ráng kiếm thêm một đồng nữa để có mười đồng, rồi mang mười đồng đó đem cho vay bẩy nợ. Từ đó mới sinh ra cái lưỡi bò ở biển đông, một con đường một vành đai như một cái vòi bạch tuộc quấn vòng quanh trái đất, không phải để kiếm tiền nuôi dân, mà tuôn tiền ra cho vay bẩy nợ để chiếm đất.
Từ đây về sau, tôi không dùng những danh xưng như "nhà nước ngầm" hay "thế lực đen trắng" gì hết mà tôi chỉ gọi là "Người Mỹ" để nói đến một thế lực vô hình khống chế không những riêng nước Mỹ mà bao trùm cả thế giới, và chính "Người Mỹ" này mới là người mang trọng trách cho sự hưng vong tồn tại của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Sau 24 năm làm ăn buôn bán với chú ba, "Người Mỹ" giật mình thấy rằng mình bị hố quá nặng, vì trót tin vào chú ba mà của cải và đồng minh của Mỹ mất dần, kinh tế đứng khựng, trong khi chú ba vươn lên như một Phù Đổng Thiên Vương mang đôi hia bảy dậm, đang trên đà làm giáo chủ ngũ nhạc kiếm phái với một con đường một vành đai, không cần ngựa xe mà chỉ với đường xe lữa cao tốc chở tài nguyên khoáng sản của người mang nợ về  mẫu quốc, và chỉ tích tắc là có thể chở hỏa tiễn mang đầu đạn nguyên tử từ lục địa Tàu đến biên giới Hoa Kỳ trong vòng vài ngày. Quyền lực anh cả của "Người Mỹ" bị suy giảm và hao hụt dần. Thua me phải gỡ bài cào. Buôn bán hả? OK! Tao sẽ đưa một người chuyên buôn bán để làm đối tác với mày. Donald Trump. Vừa ngồi vào tòa nhà Bạch Ốc, Ông Thần Trump xuất một chiêu "trade war" như hấp tinh đại pháp làm nội công chú ba  chới với liền. Theo tờ Wall Street Journal, tính đến cuối năm 2019, Tàu Cộng đã bay mất 5000 tỷ đô la trong vòng hai năm 2018-2019 vì hậu quả của chiến tranh thương mại của Peter Navarro, trong số 5000 tỷ này chắc phân nửa là mấy đại tài phiệt thiên tả của Mỹ lãnh đủ. Tiền này chạy đi đâu nếu nó là sự thật. Một con đường của chú ba bị bão lụt, động đất, núi lở vở ra từng mảnh, một vành đai của chú ba đứt ra từng mắc xích rải rác từ đông sang tây. Chú ba thua canh bạc này còn đau hơn hoạn, mà còn có nguy cơ nội loạn và ngoại hoạn nữa. Các đại công ty của tài phiệt Mỹ đang trên nước Tàu phải rút về Mỹ thì thiệt hại biết bao nhiêu mà kể.  Con đường của "Người Mỹ" tưởng rằng cứ như thế mà thênh thang ta cứ bộ, nhưng mưu sự tại nhân thành sự tại thiên. Đầu năm 2020, con Covid-19 bổng xuất hiện gần như làm đảo lộn tất cả mọi dự tính của con người. Thiên Tai hay Nhân Tai, cho đến giờ chưa có câu trả lời. Nếu là thiên tai thì quả là trời hại Ông Trump, mưu sự tại Trump mà thành sự là tại "Ông Trời". Còn nếu là nhân tai, thì ai là chính phạm. Chính phạm tạo ra con vi khuẩn đã giết chết gần nửa triệu người Mỹ, làm đảo lộn trật tự sinh hoạt chính trị toàn cầu, làm xã hội Mỹ rơi vào cơn khủng hoảng hỗn loạn trong suốt một năm qua? Trời hại hay người hại cũng vẫn còn trong nghi vấn và giả thuyết, tất cả những nhân vật trọng yếu liên quan đến con vi trùng độc địa này vẫn im hơi lặng tiếng. Tình hình biến đổi đột ngột vì con Covid 19, "Người Mỹ" phải thay đổi chính sách ngay, chính sách thay đổi thì nhân sự cũng phải thay đổi. Đó là lý do chính đưa đến việc thất cử của Donald Trump vừa qua. Chính sách mới của "Người Mỹ" ai mà biết được thì quả người đó là bậc "thánh nhân". Kinh nghiệm bản thân của xạo sự tôi chỉ thấy thay đổi nhân sự rồi suy ra rằng "chắc có lẽ chính sách đã đổi rồi", chứ xạo sự tôi không có sờ mu rùa mà sờ voi như thằng mù. Có điều vẫn thắc mắc là, chính sách gì mà "Người Mỹ" lại đưa một cụ già lẩm cẩm gần 80 tuổi lên làm tổng thống trong bối cảnh nhiễu nhương này, hay chỉ là một ông phỏng, một robo bảo sao làm vậy, để áp dụng sách lược "Ám Độ Trần Thương" của Hàn Tín. Trong truyện Hán Sở Tranh Hùng, sau khi Hàn Tín được Lưu Bang tin dùng, phong cho chức Đại Tướng Đại Nguyên Soái thống lĩnh binh quyền xuất sạn đạo để diệt Sở. Hàn Tín làm kế nghi binh, cho Phàn Khoái tu bổ và sữa sang lại sạn đạo để đánh lừa Ưng Vương Chương Hàm, Chương Hàm ỷ lại quân đông thế mạnh và cho rằng tu sửa sạn đạo ít nhất cũng phải mất ba tháng nên cứ tiếp tục thờ ơ thong dong tự tại, trong khi Hàn Tín âm thầm dẫn quân qua hẻm núi Trần Thương đánh úp Chương Hàm trở tay không kịp. Chương Hàm đầu hàng. Nếu sự suy luận tào lao "Ám Độ Trần Thương" của xạo tôi đúng thì quả là cái phúc lớn cho nước Mỹ, nhất là các thế hệ kế tiếp. Những tranh chấp xung đột giữa Dân Chủ và Cộng Hòa, giữa Trump và Biden trong suốt năm bầu cử 2020 vừa qua chỉ là một màn kịch trong một vở kịch dài nhiều màn, mà sân khấu được bao phủ bởi những ánh đèn muôn sắc màu có tên là Covid-19 chưa biết tên tác giả.
Nào ai biết được ngày sau sẽ sao, thì cớ chi mà dựa vào tin tức này tin tức nọ để phóng đại lên rồi nhận định phán xét đầu voi đuôi chuột nghe miết phát ớn.
Ông Trump đã rời nhiệm sở và giao lại cho Biden được 6 ngày rồi. Xin hãy để cho một người nghỉ ngơi và một người bắt đầu làm việc nước, và nhất là cho mọi công dân Hoa Kỳ trong yên bình và tĩnh lặng.
Có ai nghĩ rằng và biết rằng chỉ sau 20 năm kể từ tháng tư 75, trên khắp miền đất nước hình cong chữ S của Việt Nam đâu đâu cũng có "Chợ Lớn Mới". Nỗi đau của dân tộc mình vẫn còn đó, như nỗi đau của dân tộc Chàm, Chân Lạp ngày xưa, cớ sao lại đi lo Mỹ Quốc sẽ mất nước vì Ông Joe Biden.
Rõ là lo cho con bò trắng răng!
Hôm nay xin mời quý vị cùng xạo sự tôi về thăm lại quê hương Phan Rang Phan Rí Phan Thiết (Ninh Thuận), uống vài ly rượu nho chính gốc từ nho Phan Rang, thưởng thức những món ăn không cao sang nhưng mang đậm nét tinh túy bình dị của một miền đất nước Việt Nam. Gỏi cá cơm, canh bầu cá cơm, mắm lòng cá cơm...những món ăn dân dân dã của con cháu Chế Bồng Nga...người xưa đâu mà tháp thiêng như đứng buồn rầu...lầu các đâu mà nay thấy như thành hào..
Thân Kính Chúc Một Ngày Bình Yên
Út Bạch Lan E22

 

Đăng ngày 28 tháng 01.2021