banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Bắc Hàn tố cáo Mỹ chuẩn bị một cuộc chiến sinh hoá

và đặt kế hoạch tấn công nguyên tử dự phòng!


Nhữ Đình Hùng

Theo nguồn tin Sputnik ngày 02.08,phát-ngôn-viên quân-sự Bắc Hàn đã tố cáo Mỹ chuẩn bị một cuộc chiến tranh sinh-hoá trên bán-đảo Cao-ly trong khuôn khổ chương-trình JUPITR nhằm chống các đe dọa chiến-tranh sinh-hoá.
JUPITR, viết tắt của Joint United States Forces Korea Portal and Integrated Threat Recognition, là một chương-trình dự trù lập một phòng thí-nghiệm sinh-hoá quân-sự phân-tích các độc chất, điều được phát-ngôn-viên quân-sự Bắc Hàn coi là một kế-hoạch của Mỹ nhằm thực-hiện các chiến-dịch sinh-hoá trong cuộc chiến chinh-phục Hàn-quốc, ...một điều hoàn-toàn không chấp-nhận được! 'Quân lực chúng ta sẵn sàng để đối phó với mọi loại chiến tranh của đế quốc Mỹ' theo lời phát-ngôn-viên quân-sự Bắc Hàn.
Theo giới chức quân-sự Mỹ, JUPITR gồm các trang bị mới có thể thúc đẩy và làm giản dị việc giám sát sinh hoá do quân-đội Mỹ thực-hiện ở nam Hàn.
Cũng theo nguồn tin của Sputnik, ngày thứ bảy 06.08, Bắc Hàn đã tố-cáo Hoa-kỳ lập kế-hoạch tấn-công nguyên-tử dự-phòng sau khi Hoa-kỳ loan-báo việc đưa oanh-tạc-cơ chiến-lược B-1 sang Thái-bình-dương lần đầu tiên kể từ 10 năm qua.

hình: http://www.opex360.com/images/b1-20120304.jpg

Ngày 29 tháng bảy, bộ quốc-phòng Mỹ loan báo việc sẽ đưa oanh-tạc-cơ chiến-lược B-1 sang đảo Guam nằm trong vùng tây Thái-bình-dương vào ngày thứ bảy. Đây là lần đầu tiên một oanh-tạc-cơ B-1 được điều động đến Guam kể từ tháng 04 năm 2006.
Theo một thông cáo được giới truyền thông chánh thức Bắc Hàn phổ biến 'những kẻ thù muốn phô trương rằng họ có thể chuẩn-bị một tấn công nguyên tử dự phòng xuống Cộng hoà dân chủ nhân dân Cao-ly bằng cách cho bay một B-1B trên bán đảo Bắc Hàn trong hai, ba tiếng đồng hồ trong trường hợp khẩn cấp... Những sáng kiến như thế nhằm tăng cường thế lực nguyên tử một lần nữa cho thấy đế quốc Mỹ coi việc tấn công nguyên tử dự phòng trên Cộng Hoà Dân Chủ Nhân Dân Cao Ly như là một sự đã rồĩ.© Sputnik. Ilia Pitalev : các sĩ-quan Bắc Hàn

Bắc Hàn đe dọa sẽ có những hành-động chống lại việc dàn trải hệ-thống chống hoả-tiễn THAAD ở Nam Hàn.
Tình-hình ở bán-đảo Cao-ly khá căng-thẳng sau việc Bắc Hàn thử nghiệm bom nguyên-tử lần thứ tư vào hồi tháng giêng 2016 và việc bắn thử các hoả-tiễn và gần đây là việc một hoả-tiễn Bắc hàn đã rơi trong hải phận Nhật Bản.

Nhữ Đình Hùng/tổng-hợp/13.08.2016

Nguồn: sputnik.fr


Tin Việt Nam

Tư lệnh quân khu 2 đột ngột tử vong

chỉ sau 3 tháng nhậm chức


Tướng Lê Xuân Duy chết đáng ngờ chỉ sau 3 tháng nhậm chức

(Danlambao) - Chỉ sau 3 tháng nhậm chức tư lệnh quân khu 2, uỷ viên trung ương đảng - thiếu tướng quân đội Lê Xuân Duy đã đột ngột qua đời ở tuổi 54.
Theo truyền thông nhà nước, tướng Duy đã qua đời vào tối ngày 7/8/2016 tại bệnh viện quân đội 108. Nguyên nhân dẫn đến cái chết được nói là do “lâm bệnh hiểm nghèo”.

Vừa nhậm chức tư lệnh được 3 tháng
Tướng Lê Xuân Duy sinh năm 1962 tại Phú Thọ, nhập ngũ năm 1981 khi mới 19 tuổi.
Cuối tháng 8/2014, chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái, ông được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định đưa thẳng lên giữ chức phó tư lệnh quân khu 2.
Đây là bước chuẩn bị nhân sự để tướng Duy lên thay trung tướng Dương Đức Hoà, tư lệnh quân khu 2 lúc ấy sắp đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.
Tại đại hội toàn quốc lần thứ 12, ông là 1 trong 22 đại biểu quân đội lọt vào ban chấp hành trung ương đảng khoá mới, sau đó trở thành uỷ viên quân uỷ trung ương.Thiếu tướng Lê Xuân Duy (trái) tại buổi lễ nhận nhiệm vụ tư lệnh quân khu 2 ngày 6/5/2016

Ngày 6/5/2016, tướng Lê Xuân Duy được bổ nhiệm cho giữ chức tư lệnh quân khu 2 theo đề nghị của bộ quốc phòng về “quy hoạch cán bộ”. Buổi lễ chuyển giao quyền lực có sự xuất hiện của phó tổng tham mưu trưởng quân đội, thượng tướng Võ Văn Tuấn.
Như vậy, tính từ thời điểm nhậm chức cho đến khi qua đời, ông mới chỉ ngồi ghế tư lệnh quân khu 2 được tròn 3 tháng.
Điều đáng nói, truyền thông nhà nước khi đưa tin về cái chết của tướng Duy đều ghi chức vụ ông là “phụ trách tư lệnh quân khu 2”, trong khi bộ chính trị đã chấp thuận cho ông làm tư lệnh từ 3 tháng trước đó. Chi tiết này khiến người ta càng thêm nghi vấn về cái chết của vị tướng này.

Tướng chống Trung Quốc và những cái chết đáng ngờ
Quân khu 2 có nhiệm vụ bảo vệ các tỉnh vùng Tây Bắc của Việt Nam, là một trong những khu vực trọng yếu vì có đường biên giới tiếp giáp với Lào và Trung Quốc.

Tư lệnh quân khu 2 thường là những chỉ huy có kinh nghiệm trận mạc trong cuộc chiến tranh chống Tàu từ cuối thập kỷ 70 và 80.
Tuy vậy, hầu hết những tướng lĩnh này đều đã gặp phải kết cục bi đát mỗi khi đường quan lộ đang trên đà thăng tiến mạnh mẽ.
Điển hình là trường hợp của cựu tư lệnh quân khu 2 Đào Trọng Lịch. Năm 1997, ông đeo hàm trung tướng và giữ chức tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam, là ứng cử viên nặng ký cho chiếc ghế bộ trưởng quốc phòng.
Ngày 25/5/1998, tướng Đào Trọng Lịch đã bất ngờ tử nạn trong một vụ rớt máy bay trực thăng bí ẩn tại Xiêng Khoảng, Lào.
20 sỹ quan và tướng lĩnh cao cấp khác cũng tử nạn trong vụ “tai nạn” được nói là do “sương mù” này, trong đó có cả trung tướng Trần Tất Thanh – khi ấy đang giữ chức tư lệnh quân khu 2.
Gần đây nhất là trường hợp của đại tướng Đỗ Bá Tỵ. Trước khi làm tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam, tướng Tỵ cũng từng giữ chức tư lệnh quân khu 2.
Sau đại hội 12, tướng Tỵ chỉ được ở lại ban chấp hành trung ương đảng nhờ vào chiếc vé vớt. Tuy không gặp kết cục bi thảm như những người tiềm nhiệm, nhưng ông cũng đã bị loại bỏ binh quyền khi phải nhận quyết định chuyển sang làm phó chủ tịch quốc hội.
Những tướng lĩnh nêu trên đều là những chỉ huy đã trực tiếp cầm súng chống quân Trung Cộng xâm lược trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc.
Riêng trường hợp tướng Lê Xuân Duy, khi ấy ông chiến đấu ngay tại mặt trận Vị Xuyên, thuộc tỉnh Hà Giang vào năm 1984. Sư đoàn 313 của ông bị tỷ lệ thương vong cao nhất.
Dù sống sót sau những trận chiến ác liệt, nhưng tướng Duy đã phải chết vì nguyên nhân bí ẩn mang tên “lâm bệnh hiểm nghèo”. Thậm chí sau khi chết, những người đồng chí đã nhanh chóng xoá luôn chức vụ tư lệnh quân khu 2 của ông, đổi thành “phụ trách tư lệnh”.

Một lần nữa, cái chết đáng ngờ của tướng Lê Xuân Duy cho thấy bóng ma ám sát, thanh trừng vẫn đang tiếp tục đeo bám và bao trùm lên bộ quốc phòng CSVN. Theo các tin tức nhận được thì hiện nay có nhiều tướng tá cao cấp của quân đội nhân dân chỉ muốn bỏ ngũ, bỏ bác, bỏ đảng để tìm cách đi ra các nước ngoài vì họ rất lo sợ sẽ bị đảng cs ám sát, thanh trừng và tìm mọi cách để giết chết họ một cách bất ngờ.


Nội bộ CSVN đang xảy ra chuyện gì?  

 

Đăng ngày 14 tháng 08.2016