banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Nước Mỹ có thể tránh nổi loạn?

Nguyễn thị Cỏ May

Sau bầu cử, nhiều người thấy như có 2 nước Mỹ và điều quan trọng đối với mọi người là phải hòa giải thật sự để thống nhứt đất nước. Theo kết quả thăm dò dư luận do Viện Qinnipiac công bố có 70% đảng viên Cộng hòa quả quyết ông Joe Biden không thể là một ông Tổng thống chánh đáng và có 77% tin chắc có gian lận bầu cử (Hélène Vissìere tại HTĐ, Le Point, Paris). Thực tế này khó tránh sự xung đột có thể kéo dài vì thiếu tinh thần dân chủ để kẻ thắng người thua sau bầu cử được đề huề.
Có lẽ hơn ai hết, ông Tổng thống Joe Biden dã thấy rõ điều đó nên ngay ngày tuyên thệ nhậm chức, ông liền đưa ra lời tuyên hứa «chiến thắng chủ nghĩa thượng đẳng da trắng» và «khủng bố quốc nội». Ông sẽ là ông Tổng thống của tất cả người Mỹ, của những người đã ủng hộ ông cũng như của những người đã không bỏ phiếu cho ông.
Trong bài diễn văn nhậm chức, ông nhấn mạnh «Nay người ta thấy xuất hiện chủ trương cực đoan chánh trị, thượng đẳng da trắng và khủng bố quốc nội», «Chúng ta phải chống lại các thứ này và chúng ta sẽ phải chiến thắng... Hôm nay là ngày dân chủ, một ngày lịch sử và hi vọng... Không phải là sự chiến thắng của một ứng viên, mà chính là chiến thắng của một chánh nghĩa. Ý chí của một dân tộc đã được lắng nghe... Dân chủ là quí báu và dễ đổ vở, nhưng nó đã thắng».
Ông cũng thừa nhận có nhiều điều cần phải «sửa sai» sau khi ông nhắc lại «biến cố ngày 6/1 đã làm rung chuyển tận nền tảng điện Capitol».
Phải chăng bắt đầu làm «nhiều điều cần phải sửa sai» mà chỉ trong vòng tuần lễ sau khi nhậm chức, ông Tổng thống Biden đã lập thành tích phi thường, ra tay ký gần bốn mươi văn kiện, chủ yếu nhằm xóa sạch 4 năm cầm quyền của người tiền nhiệm? Mục tiêu đầu tiên của ông! Ông bóc tận gốc, xóa bỏ, đảo ngược, làm phai mờ, cạo rửa sạch trơn (karchérisé) 4 năm Trump trên các chủ điểm quan trọng: kinh tế, khí hậu, đại dịch, chánh trị, chủng tộc, di dân, quan hệ đối ngoại, vấn đề Iran, quan hệ với Nga. Ký giả Ph. Labro nhận xét thêm «Ông Biden cố gắng cởi bỏ hết mọi thứ Trump đã làm và tìm cách làm hài lòng tất cả các nhóm dân thiểu số, điều này chỉ làm tăng sự bất mãn ở 74 triệu cử tri của Trump mà thôi» (Le Point, 28/1/21, Paris).

Phải chiến thắng chủ thuyết «thượng đẳng da trắng»?
Hiện tượng «thượng đẳng da trắng» đang là chứng bịnh trong chánh trị nước Mỹ nhưng có phải nó thể hiện qua những hành động khủng bố, bạo loạn của những nhóm quá khích hay nó là một thực thể trong đời sống công cộng ở Mỹ?
Báo chí Pháp viết «le suprémacisme blanc» (thượng đẳng da trắng), chữ «suprémacisme» không có trong từ điển vì nó có gốc tiếng Anh. Trái lại chữ «suprématisme», với vần «t», thì có và có nghĩa «sự vượt trội» nhưng chỉ về màu sắc. Chữ «suprémacisme» chỉ sự vượt trội về màu sắc nhưng nói về chủng tộc, còn chữ «suprématisme» nói về sự vượt trội, nổi bật màu sắc, nhưng nói về nghệ thuật!
Nên da trắng là màu sắc của chủng tộc vượt trội những màu sắc các chủng tộc khác!
Sự vượt trội da trắng và trong lịch sử gần đây, da trắng đã đô hộ nhiều nước da màu, bắt da đen làm nô lệ, và có chế độ nô lệ thật sự, nên «da trắng vượt trội» ngày nay mới trở thành nổi ám ảnh trong chánh trị.
Sử gia chuyên về các Tổng thống Huê kỳ, từ Roosevelt đến G.Bush, bà Françoise Coste hiện là Giáo sư ở Đại học Toulouse, nhận xét về hiện tượng «thượng đẳng da trắng» ở Huê kỳ:
«Mọi chuyện xảy ra ở Huê kỳ, trước sau gì, đều có quan hệ với di sản của chế độ nô lệ, với sự phân chia dân chúng giữa da trắng và da đen. Bà đã tưởng hồi năm 2008, ông Obama đắc cử Tổng thống, vấn đề đã được giải quyết. Nhưng ngày nay, chúng ta mới thấy mình đã lầm và chúng ta có cảm tưởng đang thụt lùi lại ở một thời kỳ rất xa» (La présidence des États-Unis de Franklin Roosevelt à George W. Bush (1933-2006, Ed. Du Temps, 2007).
Sự «vượt trội da trắng» trở thành một thứ chủ thuyết chủng tộc và có tham vọng bá chủ nên thường gây ra bạo loạn chống lại những sắc dân không phải da trắng. Chủ thuyết «thượng đẳng da trắng» và những nhóm xuất hiện ở nhiều quốc gia từ Mỹ qua Âu châu, Nga, Úc, Tân-Tây-lan và cả Nam-Phi. Riêng từ «kỳ thị chủng tộc» (racisme) xuất hiện và có ý nghĩa mạnh bắt đầu từ thời Anh  đánh chiếm thuộc địa và lập chế độ đô hộ.
Ở Âu châu, cùng là da trắng, nhưng tính thượng đẳng vẫn có trong đối xử giữa các nước Bắc Âu như các nước Scandinaves, Đức, Anh và Hòa-lan với các nước phía Nam, phía Đông và các nước không phải Âu châu.
Riêng ở Mỹ ngày nay có nhiều nhóm bạo động trong tinh thần «thượng đẳng da trắng» do hoàn cảnh thực tế của nước Mỹ, như KKK, Vanguard America (với khẩu hiệu "Blood and Soil"), Alt-right, Alt-knight, Proud Boys…
Ngoài ra có thêm một nhóm «thượng đẳng da trắng» đang sửa soạn cụ thể cho «hậu Trump».
Nhóm này thành lập năm 2017 dưới danh xưng «Patriot Front» (Mặt Trận Ái quốc), chủ động và đầy thù hận, chủ trương đuổi tất cả di dân, da đen và Do thái ra khỏi xứ Mỹ (Léah Boukobza, Le Nvl Ob, 29/10/20). Trước ngày bầu cử, họ đã sửa soạn tranh đấu để Trump sẽ không đắc cử. Hằng ngày họ luyện tập xử dụng võ khí và nhứt là cận chiến.
Đối với họ bầu cử chỉ là dấu hiệu tuân phục hợp thức hóa bạo chúa. Căn bản thiếu đạo lý. Là một sỉ nhục cho chánh nghĩa quốc gia. Theo Cassie Miller phân tách, nhóm này thượng tôn da trắng nhưng không ủng hộ Trump, mà chỉ muốn lợi dụng chánh trị của Trump để tranh đấu cho chủ nghĩa da trắng là trên hết mà thôi.
Theo những nhà nghiên cúu của «Oklahoma State University, The Conversation US và The Conversation France», trong quân đội là có nhiều «ổ» của tổ chức «thượng đẳng da trắng». Tổ chức này là mầm mống hăm dọa nghiêm trọng những khủng bố ở Huê kỳ vì họ có hậu thuẫn là quân đội. Họ phản ứng vì họ cho rằng người da trắng ở ngay trên đất nước Huê kỳ đang bị hăm dọa nghiêm trọng.
Những nhóm này mơ ước tạo dựng một nước Huê kỳ hoàn toàn da trắng hoặc nếu không phải da trắng thì không có quyền công dân nên họ thường gây bạo loạn nhằm vào thiểu số da màu và tôn giáo. Năm 2018, họ tấn công vào các nhóm chủng tộc khác nhiều hơn bất cứ nhóm dân tộc cực đoan nào khác.
Theo kết quả thăm dò dư luận trong quân đội, chỉ có 39% cho rằng đó là vấn đề nghiêm trọng (Huffington Post).
Vì người mỹ tin tưởng ở quân đội và tôn trọng quân đội.
 
Mỹ sẽ bị bạo loạn?
Ông Fred Kaplan là một người chuyên nghiên cứu nổi loạn có tiếng thế giới tỏ ra nhiều lo ngại  trước tình hình nước Mỹ trong những ngày gần đây.
Ông định nghĩa một cuộc «nổi loạn» ở Huê kỳ là một sự xâm nhập và bạo động có tổ chức để chiếm quyền lực chánh trị, xóa bỏ nó hoặc hỏa thiệp với nó. Một nhà nước «tiền-nổi loạn» có thể có khi nhà nước đó bị những nhóm bạo động hăm dọa nhưng lại thiếu tổ chức, hoặc thiếu võ trang hay thiếu hậu thuẫn. Như vừa rồi, sau cái chết của tên da đen George Floyd, có nhiều vụ nổi loạn đập phá, đốt nhà, đốt xe, thật sự không phải là những vụ biểu tình, tuy có cả phản biểu tình, vì không có yêu sách. Cũng không phải tiền nổi loạn.  
Bạo loạn gia tăng ở Mỹ. Theo một báo cáo gần đây của «Armed Conflict Location et Event Project», thường xuyên theo dõi những cuộc bạo loạn ở các xứ chiến tranh, ghi nhận có 20 nhóm bạo động, tả cũng như hũu, đã tham dự hơn 100 cuộc biểu tình được xách động sau cái chết của George Floyd. Tháng 6/20, có thêm 17 vụ phản biểu tình do những nhóm hữu khuynh tổ chức. Có một nhóm bạo động mạnh. Qua tháng 7/20, có 160 vụ phản biểu tình với 18 vụ bạo loạn.
Trước đây những vụ bạo loạn xảy ra trong địa phương nhưng sau đó, đã trở thành quốc gia.
Cách đây chừng mươi năm, có 380 nhóm hữu khuynh và 50 nhóm tả khuynh, phần lớn võ trang, đã đụng độ với FBI và giáo phái «Branch Davidians»  ở Waco, TX, làm cho 80 người chết.
Trở về trước hơn nữa, vào đầu thập niên 70, nhiều vụ biểu tình phản đối chiến tranh Việt nam do những nhóm phe tả tổ chức, phe hũu tới và hai bên, gồm sinh viên và thợ thuyền, đụng độ nhau, làm thiệt mạng nhiều người.
Nhưng những vụ này cũng chưa phải là những vụ nổi loạn vì không có mục tiêu cướp chánh quyền.
Ngày nay, điều đáng lo ngại là những nhóm tả khuynh cho rằng cánh hũu khuynh là những thứ «ký sinh trùng», thứ «ăn bám». Trong lúc đó, những nhóm hữu khuynh lại chửi phía tả, như nhóm BLM, là những «con chuột đen». Tình trạng này đang bốc lên mạnh, với lòng thù hận nhau cao độ, nó chi phối cả Cộng hòa và Dân chủ ngay trong Quốc hội và cả trong chánh giới Mỹ. Nhưng có đủ yếu tố cho báo động «tiền nổi loạn» chưa?
Tình hình khá căng thẳng như vậy chẳng khác gì một thùng thuốc súng để sẵn. Hồi tháng 6/20, dân chúng Mỹ tranh nhau đi mua súng và có 3,9 triệu khẩu súng đủ loại được bán ra. Trong số đó, có nhiều người lần đầu tiên mua súng. Họ mua súng vì họ sợ!
Người ta ước tính có 20 triệu dân Mỹ mang theo súng khi ra khỏi nhà. Chuyện khói lửa có thể xảy ra dễ dàng khi chỉ cần có vài phát súng nổ lên.
Từ 50 năm gần đây, những cuộc nội chiến, bạo loạn đều xảy ra do sợ hãi!

Nguyễn thị Cỏ May


Tương lai Hoa kỳ sẽ đi về đâu?

Kiêm Ái

Tiết trăm năm cũng bỏ đi một ngày (Kiều)

Bắt đầu lúc nào?
Gian dối từ khi Hillary Clinton biết mình thất cử, dù đã mua bằng chứng giả, làm đủ cách mưu hại truất phế cho bằng được Tổng Thống Donald Trump, tốn tiền thuế của dân gần 40 triệu vẫn không có bằng cớ để đưa TT Trump ra đàn hặc. Lần 2, vu khống Tổng Thống Trump đã điện thoại yêu cầu Tổng Thống Ukrain điều tra cựu Phó TT Joe Biden tham nhũng, nhờ gian dối đưa được TT Trump ra trước Thượng Viện vẫn không truất phế được TT Trump.
Lần này lại lập văn bản thông qua Hạ Viện và đã đưa lên Thượng Viện để truất phế “cựu Tổng Thống” Donald Trump, và Thượng Viên sẽ nhóm họp về vụ này. Đây đúng là một quái thai thời đại, một tổng thống đã mãn nhiệm trở về đời sống thường dân mà còn bị truất phế. Hiến pháp Hoa KỲ không có chữ nào cho phép Quốc Hội đàn hặc và truất phế một công dân bình thường, không còn giữ chức vụ Tổng Thống. Nếu cuộc luận tội có “kết quả theo ý muốn của Quốc Hội”, cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị “truất phế tư cách công dân” hay sao?

Nhìn lại tiến trình “truất phế” chẳng khác gì một đám cưới chạy tang
Không có cơ quan nào được chỉ định điều tra làm sao Hạ Viện biết chi tiết “tội trạng” để lập hồ sơ đàn hạch. Hiến pháp cũng như luật pháp nào cho phép quốc hội “xét xử một công dân” mà không qua một cuộc điều tra? Dù chế độ đôc tài Cộng Sản, chúng cũng viết láo một tờ điều tra rồi mới “xử và kết án theo chỉ thị đảng”, đằng này, chế độ của Hoa Kỳ “tam quyền phân lập” sao lại có chuyện quái gở, không điều tra mà lại kết tội”.
Còn nữa, Chủ tịch Tối Cao Pháp Viện vừa từ chối chủ trì cuộc “luận tội cựu Tổng Thống Trump”. TCPV là cơ quan bảo hiến, là cơ quan tối cao của Tư Pháp, mọi tranh chấp liên quan đều nhờ cơ quan này phân xử nhứt là về hiến pháp, khi cuộc tranh chấp có hay không có gian lận bầu cử bên ông Trump đưa lên TCPV nhờ phân xử, TCPV “hẹn sau ngày 20.1.2021” mới phán xét. Đây là hành vi trốn trách nhiệmCái hẹn này là hành vi đồng lỏa với sự gian lận. Chủ tịch TCPV từ chối ngồi ghế chủ tọa, TCPV không đề cử một ai trong TCPV chủ trì phải đưa trở lại Thượng viện.Thế là thế nào? “Ăn thì tao đay (đây) làm thì tay đau”. Khôn quá trời.

Có gian lận trong cuộc bầu phiếu hay gian lận phiếu bầu?
Bên phía Tổng Thống Trump đã đưa ra công khai hàng núi bằng cớ gian lận, gian lận cho đến nỗi người chết cũng có bỏ phiếu, hơn 40 ngàn người bầu cử 2 lần, máy đổi cả triệu phiếu từ bầu cho T Trump sang bầu cho Jo Biden. Nhưng tất cả khiếu nại do luật sư của TT Trump kiện đều không được xử kể cả lên TCPV. Còn gì bất công bằng? Công Lý ở đâu?
Tuy nhiên, TT Trump đã thắng ngay trong đêm 3 rạng 4.11.2020 khi còn phiếu của 6 tiểu bang, TT Trump đã đạt hơn 80% phiếu bầu. Nói cách khác, dù Joe Biden có chiếm toàn bộ 20% số phiếu còn lại TT Trump vẫn còn hơn Biden 60%. Nói cách khác là Donald Trump đã thắng cử.
Sự kiện 6 tiểu bang này CÙNG MỘT LÚC NGƯNG ĐẾM PHIẾU. Đây là gian dối hiển nhiên. Còn nữa, sáng ra số phiếu chưa đếm hôm qua còn lại tối đa là 20% bỗng nhảy lên gấp 3, 4 lần, có nơi lên đến hơn 10 lần tổng số phiếu lúc chưa đếm. Gian lận hiển nhiên. Mọi người gọi đây là ăn cướp phiếu trắng trợn chứ không phải ăn cắp.
Cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2020 của Hoa Kỳ còn gian lận hơn các cuộc bầu cử của chế độ của các nước Cọng Sản. Qua cuộc bầu cử này, đảng Dân Chủ đã không còn là một đảng chính trị đối lập nữa, mà là đảng ăn cướp phiếu không hơn không kém và Joe Biden không bao giờ là Tổng Thống do dân bầu hoặc là Tổng Thống do gian dối và phiếu giả vầu lên. Đảng Dân Chủ, qua hành động này còn bôi tro trát trấu lên lịch sử đảng, lên những bậc sáng lập ra đảng Dân Chủ !!!
Khi Đức cựu Tổng Giám Mục Công Giáo Hà Nội Ngô Quang Kiệt nói với Cộng sản Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội rằng, “các anh làm cho chúng tôi mỗi khi ra nước ngoài, các hải quan nhìn hộ chiếu chúng tôi do Việt Nam cấp, họ nhìn chúng tôi với vẻ khinh bỉ, đề phòng. Chúng tôi thực mất mặt. (Vì họ nghi ngờ người Việt ăn cắp). Bọn Cộng Sản Hà Nội tức đến bầm gan tím ruột, chúng vận động từ Vatican cho đến Công Giáo Việt Nam phải bứng cho được Ngài khỏi chức vụ. Cộng Sản Hà Nội tuy chỉ là bọn ăn cắp, ăn cướp nhưng chúng còn biết “thẹn tím gan, tím ruột”. Rồi đây, những cọng dân Hoa Kỳ đi ra nước ngoài có chịu cảnh nhục nhả mà TGM Kiệt đã chịu hay không?
Hoa Kỳ có câu nói “Ai bỏ tiền ra, kẻ ấy làm chủ”, có tin cho rằng “quỹ ứng cử của TT Joe Biden có 4 trăm triệu đô do các vị ẩn danh ủng hộ”. Không biết ngài TT Biden phải đền ơn đáp nghĩa với những “ẩn danh” ra sao? nhưng ngay sau khi  tuyên thệ nhậm chức những sắc lệnh ngài đã ký đều làm thiệt hại cho Hoa Kỳ và có lợi cho Trung Cộng hoặc có lợi cho Iran.

TT Joe Biden chủ trương đạp đổ tất cả những gì người tiền nhiệm tức cựu TT Donald Trump đã làm
Ví dụ như ngưng xây bức tường ngăn chận di dân lậu Mỹ-Mễ, cho phép dân các nước Hồi Giáo khủng bố được vào Hoa Kỳ mà TT Trump đã cấm ngặt, ngưng lập tức hoạt động dầu hỏa khiến 70 ngàn công dân mất việc.Đây là chủ trương phản quốc vĩ đại mà kẻ ấu trỉ về chính trị thuộc hạng xã ấp cũng không làm.
Tại sao cho di dân lậu tự do xâm nhập Hoa Kỳ qua ngã Mexico mà cả vạn di dân lậu từ Hondura đang trên đường đi, và sẽ có hàng vạn, hang triệu khác tiếp tục. Tại sao trả tự do cho dân lậu phạm pháp đang bị giam cầm và hợp thức hóa cho họ. Đảng Dân Chủ có biết dân Hoa Kỳ phải đóqng thêm bao nhiêu tiền thuế để cưu mang tập thể vĩ đại di dân lậu này? Đảng Dân Chủ có viết trong số hàng triệu di dân lậu có bao nhiêu bọn grộm cắp, buôn người, hiếp dâm, buôn lậu hay không? Đảng Dân Chủ có biết quý vị đang thực hiện hai chữ ĐẠI ĐỒNG của Cộng Sản. Nói cách khác là ĐẠI ĐỒNG là cả thế giới sẽ đói khổ, chứ không phải đại đồng là mọi người được sung tùc. Quý vị cứ xem bất cứ nước Cộng Sản nào – kể cả Tàu Cộng mà dân chúng ấm no hay tự do.
Năm 2022, năm 2024 cử tri chân chính, cử tri ủng hộ đảng Cọng Hòa, ủng hộ cựu TT Donald Trump sẽ dùng lá phiếu của mình chiếm lại đa số tại Thượng và Hạ Viện, sẽ đưa cựu TT Trump dành lại ghế Tổng Thống, để xây dựng lại một xã hội tốt đẹp như dưới quyền của TT Trump 4 năm qua. Thất bại và thất bại. Trong 2 năm nữa Obama sẽ “xây dựng” Hồi Giáo quá khích và khủng bố trên đất nước Hoa Kỳ bao nhiêu cơ sở, phá hoại, khủng bố dân chúng Hoa Kỳ đến mức độ nào? Họ không đứng im một chỗ chờ chúng ta xây dựng. Trong 4 năm nữa làm sao TT Trump có thể đắc cử khi mà năm 2020 đã thất cử? Đảng Dân Chủ đâu cần cử tri, vì họ đã có cử tri giả. Chỉ một đêm, một nhà in đã sản xuất 300 ngàn phiếu bầu, tức 300 ngàn cử tri, Tàu Cộng sẽ in gấp mấy lần “năm triệu phiếu giả”. Nói theo kiểu Cộng Sản là đảng Dân Chủ sẽ “tự túc cử tri”.
Hai năm nữa 2022 và 4 năm nữa 2024 trình độ gian lận phiếu bầu của đảng Dân Chủ có những bước tiến bộ “nhảy vọt” chứ họ không chấp nhận bầu phiều tự do như những năm trước. Tại sao cựu TT Donald Trump vận động cử tri mỗi ngày một tiểu bang, có khi 2 tiểu bang còn Joe Biden chỉ ngồi dưới hầm trú ẩn mà số phiếu của Biden thắng TT Trump một cách dễ dàng? Tại sao Phó TT Mike Pence lại chấp nhận cho 6 tiểu bang đang tranh chấp thưa kiện thuộc về Biden? Và tại sao cuộc bạo loạn trụ sở Quốc Hội ngày 6.1.21 đa số những kẻ đột nhập vào bên trong, phá hoại, cướp bóc đều là người của Antifa, BLM là những đồng minh thân cận của Dân Chủ như bà Pelosi đã công nhận trong bức thư gởi cho Thị Trưởng Oakland mà lại đưa TT Trump ra đàn hạch? Đáng lẽ phải đưa bà Pelosi và đồng bọn ra đàn hạch mới đúng chứ.

Nếu trong lúc này, năm 2021 này chúng ta không làm tới nơi tới chốn để trừ khử GIAN LẬN BẦU PHIẾU của đảng Dân Chủ, không có phương cách để có TỰ DO NGÔN LUẬN mà trong  cuộc bầu cử vừa qua phe ông Trump và chính ông Trump cũng đã bị bịt miệng, chúng ta sẽ thất bại, có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ là một chư hầu của Trung Cọng, là “anh em xã hội chủ nghĩa ruột thịt” của Iran.

Tôi không mặc cảm sẽ bị chụp mũ CUỒNG TRUMP, không mặc cảm vì trình độ văn hóa Lớp Ba Trường làng, tôi cũng không mặc cảm vì chống đối Dân Chủ. Vì cách đây hơn một năm, khi cuộc vận động bầu cử mới bằt đầu, tôi đã viết bài "Cử tri đảng Dân Chủ sẽ bẩu cho TT Trump tái đắc cử" và một bài khác tôi tự xưng là kẻ CUỒNG DÂN CHỦ chỉ nói lên sự thật, chỉ muốn cảnh báo Dân Chủ đương đi sai đường. Bây giờ, đã có nhiều người đảng viên Dân Chủ đã thấy công lao xây dựng tổ quốc của Hoa Kỳ của tiền nhân sẽ bị phá hoại, tan hoang trong tay đảng Dân Chủ. Sự thực, thanh danh của đảng Dân Chủ sẽ giống như câu thơ của văn hào Nguyễn Du:
“Tiết trăm năm cũng bỏ đi một ngày”

30.01.21 
Kiêm Ái

 

Đăng ngày 05 tháng 02.2021