banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Âu châu ....tới rồi!


Nguyễn thị Cỏ May

Những làn sóng xâm nhập
Âu châu không chờ đợi người Hồi giáo tới nhưng ngày nay họ đã tràn ngập một cách công khai và được luật pháp bảo vệ. Chánh phủ các nước Âu châu vẫn phải nói tiếng nói chánh thức đây là những người tỵ nạn chiến tranh ! Mặc dầu có suy nghĩ họ là những người Hồi giáo xâm nhập để làm đạo quân thứ năm cho tương lai hay sẽ làm khủng bố thì cũng không dám nói ra điều đó. Chẳng những không dám nói mà thật lòng chánh phủ, nhứt là chánh phủ xã hội chủ nghĩa ở Pháp, cũng không muốn nói vì áp lực lá phiếu năm 2017. Ý hệ tả phái bây giờ không còn gì khác hơn là bày tỏ «lòng thương người».
Thực tế ai cũng thấy Libye đang sử dụng một thứ vũ khí mới mà đối phương không cách gì đở nổi «Tạo xáo trộn các nước Âu châu vùng Địa trung hải» nhằm ngăn chận Âu châu can thiệp quân sự ở Libye.
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo vừa gởi Chánh phủ Ý một thông điệp «Nếu mấy người gởi quân tới Libye, chúng tôi sẽ gởi tới cho mấy người 500 000 người di dân tỵ nạn».
Tổng trưởng Ngoại giao Ý, ông Angelino Alfano, tuyên bố «Libye là ưu tiên của cộng đồng thế giới. Chúng ta sẽ phải đối phó với làn sóng người tràn ngập chưa từng có. Không để chậm một phút».
Ý là nước đối đầu trực diện vói làn sóng Hồi giáo tràn tới vì chỉ cách Libye có 350 km. Và người Hồi giáo tràn vào Âu châu đang ở phía nam La mã. Ý đang chịu áp lực nặng nề và có thể bị tấn công bất kỳ lúc nào.
Theo tin nghe được qua điện thoại của nhựt báo ý IL Messagero thì Nhà nước Hồi giáo muốn sử dụng làn sóng người Hồi giáo tỵ nạn như một vũ khí chiến tranh tâm lý chống Âu châu. Tàu ghe đã sẳn sàng ở duyên hải Libye để chất lên 500 000 hay cả 700 000 người chạy thẳng tới Ý, không người lái, để bắt buộc các chánh phủ phải cho ngưòi ra cứu vớt và đem vào bờ.
Năm 2011, trước khi bị lật đổ, nhà độc tài Kadhafi đã thách thức với chánh phủ các nước Tây phương «Chọn tôi hay chọn sự xáo trộn và khủng bố?».
Ngoài ra, cũng Kadhafi đã đưa ra lời dạy cho người Hồi giáo «Ta chiếm lấy Âu châu từ từ, không bằng vũ khí, mà bằng tăng cực nhanh dân số Hồi giáo ở đó».
Trước sau, người Hồi giáo vẫn tìm mọi cách thôn tính Âu châu, biến Âu châu thành Âu châu Hồi giáo.

Nhìn lại Pháp một thời
Ngày nay Hồi giáo có tràn tới Pháp và Âu châu cũng là trở lại nơi chốn cũ một thời. Thật vậy, năm 714, lần đầu tiên người Hồi giáo đã xâm chiếm nước Pháp vùng Narbonne, duyên hải phía Nam nước Pháp và nơi đây trở thành căn cứ của họ suốt 40 năm sau. Từ đây, họ tàn phá hết vùng Languedoc, tiêu diệt Nîmes, hữu ngạn sông Rhône kéo lên tới Sens. Tức họ chiếm cứ phân nửa nước Pháp phía Nam, ngày nay, hãy còn để lại dấu ấn địa danh, trước khi bị vua nước Pháp đẩy lui, phải tháo chạy về Tây-ban-nha (Espagne). Tàn quân tập họp lại thành những băng đảng cướp bóc, bắt dân Pháp thiến cho làm nô lệ, bắt phụ nữ đem về Bắc phi cho sanh đẻ Hồi giáo con. Cứ như vậy, người Hồi giáo đánh phá nước Pháp suốt hai thế kỷ.
Ngày nay, ở những thị xã ngoại ô Paris và những thành phố lớn, Hồi giáo sống riêng rẻ theo từng tập thể với nhau. Có những nơi, cha mẹ không cho trẻ con tới trường học, không cho nói tiếng Pháp.
Họ đòi nhà trường phải bỏ phần ăn thịt heo, tuy trẻ con Hồi giáo có món ăn khác thay thịt heo. Hồ bơi, họ đòi dành rìêng cho phụ nữ Hồi giáo ít nhứt một ngày trong tuần,… Vậy mà có không ít chánh quyền thị xã tuân hành. Cũng chỉ vì áp lực lá phiếu mà thị xã là cơ sở của bầu cử Quốc hội và Tổng thống.
Pháp chưa có được những người như Bà Thủ tướng Úc trước đây, như chánh quyền Québec ở Canada, hay cả TT Poutine về mặt ứng xử với Hồi giáo. Trái lại có bà Nadine Morano, đảng UMP, cánh hữu, cựu Bộ trưởng, hiện Dân biểu Âu châu, Hội đồng địa phương, vừa tuyên bồ «Không thể nói Pháp là nước có nguồn gốc Thiên chúa giáo và đa số dân thuộc giống da trắng» đang bị cừng phe và ít báo chí phản đối. Phải chăng vì trong lịch sử, Hồi giáo chiếm nước Pháp đã qua cách nay quá lâu nên chánh giới Pháp khó nhớ lại?

Yêu sách và luật Hồi giáo
Trong những đợt tràn qua Âu châu, những người Hồi giáo tới Áo, đã bắt đầu yêu sách. Có 20 người tuyệt thực, với biểu ngữ, đòi hỏi chánh phủ Áo phải cấp cho họ mỗi người 2000 euros mỗi tháng làm tiền túi. Còn nuôi ăn, nuôi ở, là chuyện khác. Chuyện vừa xảy ra ở thành phố Saint-Kanzian, phía Nam của Thủ đô Wien.
Báo chí Áo viết “Cuộc khủng hoảng ở các nước Hồi giáo làm bùng nổ phong trào di dân chạy qua Âu châu. Những di dân tỵ nạn mang ở họ nhiều bộ mặt, ngoài bộ mặt thất thần vì chạy trốn trên biển cả sóng gió, còn có bộ mặt hống hách như kẻ có quyền mà các quốc gia đón nhận họ phải phục vụ họ”.
Ngoài biểu tình, tuyệt thực, đòi họ phải được chánh phủ cấp cho họ mỗi người 2000€ tiền túi, hôm thứ ba vừa qua, họ còn tổ chức họp báo để nhằm vận động dư luận Áo ủng hộ.

islam  islam
Nhưng điều quan trọng hơn là người Hồi giáo, dựa theo luật pháp của chế độ dân chủ tự do, họ bắt đầu đòi hỏi theo luật Hồi giáo.
Nhơn mùa lễ hội bia truyền thống của Đức, họ yêu cầu Đức hảy hủy bỏ lễ hội bia vì người Hồi giáo bị cấm uống rượu. Họ không cần nhớ lại nước Đức, trong tuần qua và trước nhứt, vừa mở rộng vòng tay đón nhận di dân Hồi giáo với số lượng khá lớn. Ngày mai này, khi họ tập trung đông đảo thì Âu châu sẽ thế nào? Sẽ uốn mình theo yêu sách từng bước của Hồi giáo hay vẫn giữ bản sắc văn hóa truyền thống?

Tên Hồi giáo ở Hòa-lan, Morad Almuradi, đã tổ chức một cuộc vận động trên trang Change.org yêu cầu Hội đồng thành phố Munich hủy bỏ 16 ngày Hội bia Oktoberfest truyền thống của Đức.
Thư viết :
" Thưa Hội đồng thành phố Munich,
Tôi viết tâm thư này để lôi kéo sự chú ý của các người về những vấn đề mà tôi và nhiều tín đồ Hồi giáo khác cảm thấy bất công.
Tôi muốn nói rằng lễ hội bia Oktoberfest là một sự phỉ báng và bài xích đạo Hồi. Chúng tôi đã cố không để tâm tới lễ hội, nhưng đã có quá nhiều những hành động mà chúng tôi cho rằng nó phi Hồi giáo như uống quá nhiều bia rượu, khỏa thân nơi công cộng, và nó ảnh hưởng đến chúng tôi.
Chúng tôi hiểu rằng Oktoberfest là lễ hội truyền thống của nước Đức, nhưng chúng tôi không thể chịu đựng được sự kiện mang tính phi Hồi giáo này, vì nó xúc phạm đến tất cả những người đạo Hồi trên thế giới.
Chúng tôi yêu cầu các người hủy bỏ lễ hội Oktoberfest ngay lập tức
Chúng tôi cũng tin rằng lễ hội Oktoberfest cũng có thể ảnh hưởng đến những đồng đạo Hồi giáo tị nạn đến từ Syria, Iraq, Afganishtan. Hủy bỏ lễ hội Oktoberfest sẽ giúp họ rất nhiều trong việc ghi nhớ những giá trị truyền thống của đạo Hồi. Cảm ơn sự quan tâm của các người.
Chân thành,
Morad Almuradi "

Lễ hội Bia Oktoberfest 2015 bắt đầu ngày 19/09 và kết thúc ngày 04/10 là lần thứ 182 ở Thành phố Munchen, miền Nam nước Đức. Năm nào cũng vậy, Lễ hội qui tụ hằng triệu triệu người tới từ khắp nơi trên thế giới. Người ta phải ở lều trại vì khách sạn đều hết chổ và phải đặt trước vài năm.
Lễ hội Bia đúng là thứ mà người Hồi giáo phải căm thù vì nó bao gồm đầy những thứ mà Kinh Coran cấm đoán, nguyền rủa như rượu, thịt heo, phụ nữ ngực trần, nhạc đồi trụy, thú vui vật chất, phóng túng,…
Vậy Lễ hội Bia quả là một hiện tượng mặc nhiên chống Hồi giáo nên Hồi giáo không thể tha thứ được. Hôm nay, nhìn tên Hồi giáo Morad Almuradi với kháng thư chỉ đáng là một trò cười nhưng đừng quên ngày mai này sẽ là một thực tế vì phong trào Hồi giáo hóa Âu châu đang tiến hành dưới mọi hình thức, với mọi điều kiện và không nhân nhượng.
Thái độ ứng xử và yêu sách của người di dân Hồi giáo ngày nay sẽ làm cho các nước Âu châu nhớ lại trước đây bốn mươi năm họ cũng đã từng mở rộng vòng tay nhơn đạo đón nhận những người Việt nam tỵ nạn trên những chiếc thuyền ọp ẹp, bỏ lại tất cả, chạy bán sống bán chết, trốn hiểm họa cộng sản. Nhưng chắc chắn, ở khắp nơi, người tỵ nạn cộng sản Việt nam đã không có thứ thái độ vô nghì, thiếu văn hóa như người Hồi giáo ngày nay.

Ai hội nhập
Tại sao người Hồi giáo có những thái độ thiếu văn hóa như vậy? Khi nói “thiếu văn hóa” là nói theo Tây phương và qua cái nhìn Tây phương. Người Hồi giáo họ chỉ ứng xử bình thường theo văn hóa tôn giáo của họ. Họ không bao giờ trở thành người Tây phương. Chỉ có người Tây phương muốn yên thân thì hảy ứng xử như họ, tức trở thành Hồi giáo. Bởi vì về các mặt như tôn giáo, xã hội,… người Hồi giáo phải sống theo đúng kinh Coran qua lời dạy của giáo sĩ của họ.
Như ở Âu châu, luật pháp cấm đa thê, tôn trọng nhơn quyền thì luật Hồi giáo (Coran) cho phép lấy chánh thức 4 vợ, còn nhiều hơn nếu có khả năng, đánh đập vợ, hành hạ vợ để dạy vợ theo ý của chồng, phải biết tùng phục chồng tuyệt đối.
Bất kỳ ở trên một nước dân chủ tự do nào không phải Hồi giáo, người Hồi giáo không thể vừa Hồi giáo, vừa hội nhập hài hòa với xã hội đó. Dân chủ tự do là không bao giờ phù hợp với Hồi giáo vì mọi người đều có quyền sống theo sự chọn lựa của mình.
Ngày nay, thảm nạn Hồi giáo không chỉ ở Âu châu mà ở cả Huê kỳ. Những xứ sở càng dân chủ thì nơi đó sẽ là môi trường tốt cho Hồi giáo tranh đầu để Hồi giáo hóa.
Ứng cử viên Tổng thống Huê kỳ, ông Donald Trump, trong cuộc meeting hôm 17 tháng 9, đã phải tuyên bố một cách nghiêm trọng: “Chúng ta có một vấn đề tại đất nước này, đó là những người Hồi giáo”.
Tây phương sẽ không tránh khỏi nạn Hồi giáo hóa nếu những nhà chánh trị vẫn thấy thương lá phiếu hơn thương nước.
Trước đây, Việt nam mất nước chỉ vì người lãnh đạo chánh trị và quân sự lo nghĩ củng cố phe cánh cầm quyền, ít ai nặng lòng với đất nước. Dân chúng, phần lớn lo lợi dụng chiến tranh làm giàu cho mau, cũng chẳng có mấy ai nghĩ tới nước sẽ mất.
Mới thấy xưa nay, nước mất chỉ vì lòng dân không muốn giữ nước, chớ không vì quân giặc mạnh.
Tội nghiệp cho nhơn loại vừa kịp thoát nạn cộng sản, nay lại phải đối diện với thảm họa Hồi giáo. Riêng người Việt nam tỵ nạn cộng sản đang sống rải rác khắp nơi, nếu mai này phải chạy tỵ nạn Hồi giáo, không biết sẽ đi đâu đây?

Nguyễn thị Cỏ May

 

Đăng ngày 16 tháng 10.2015