Cựu GS+SV ĐHSP Sàigòn họp mặt tháng 3/2010


Nguyễn Thanh Liêm - ban Lý Hóa, khóa 63-67

 

Xin gởi đến các bạn một số tin tức trong thời gian qua:
* Anh Nguyễn Giám, nguyên Trưởng phòng T/P Hóa Học trường ĐHSP Sàigòn trước 1975, đã bị stroke, hiện đang nằm điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy.
Tôi cũng đã gởi mail đến các bạn trong và ngoài nước kêu gọi sự động viên và hổ trợ đến cho anh Giám. Anh có nhiều con, trong đó có hai con trai làm bác sĩ (một làm việc ở bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và một làm ở bệnh viện Chợ Rẫy).
Trong buổi ăn sáng cuối tháng 3/2010, chúng tôi đã cùng nhau đóng góp để làm quà gởi tặng anh Giám (với sự tham gia của các bạn ở ngoại quốc về như Từ Nghiêm Tú, Trần Bá Hộ và Nguyễn Mạnh Thu). Riêng tôi (NTL) đã hai lần vào thăm anh Giám. Khi tôi đến thăm anh lần thứ hai thì anh nói ít và rất khó khăn. Anh bị yếu về phía bên phải. May mắn là người con trai thứ hai của anh làm bác sĩ ở khoa Thận của bệnh viện Chợ Rẫy nên đem Bố về nằm ở đây để tiện theo dõi hàng ngày cũng như nhờ thân nhân những bệnh nhân ở chung đó trông coi giùm luôn.
Tuần vừa rồi tôi bị bệnh goutte (gout) hành hạ không đi dâu được nên chỉ gọi điện thoại đến con anh Giám để theo dõi sức khoẻ của anh. Cháu báo tin là anh Giám đã ăn cháo được rồi.
Tôi sẽ theo dõi và thông tin đến các bạn về sức khoẻ của anh Giám.

* Ngày Chủ nhật 28/03/2010, anh em ĐHSP Sàigòn đã họp mặt ăn sáng theo thông lệ.
Hai cựu Giáo sư, Thầy Trần Văn Tấn và Thầy Trần Thế Hiển đã hiện diện trong buổi gặp gỡ nầy.

họp mặt SG 3-3010 họp mặt SG 3-3010
hình 1                                                     hình 2

họp mặt SG 3-3010 họp mặt SG 3-3010
hình 3                                                     hình 4

họp mặt SG 3-3010 họp mặt SG 3-3010
hình 5                                                     hình 6

Hình 3: Thầy Trần Văn Tấn và Thầy Trần Thế Hiển.
Hình 5: Thầy Đặng Đình Ang trong buổi đám cưới con gái anh Nguyễn Hữu Anh (Ph.D Toán tại Mỹ, vào ĐHSP cùng khóa 63-67 với chúng tôi (NT Liêm, TN Tú, TB Hộ, NT Tương).
Hình 6: Hình chụp anh Giám ở bệnh viện (mặc áo hồng). Người ngồi bên phải anh Giám là con trai lớn của anh Giám. Bên trái của anh là NT Liêm và NT Tương (ngày 29/03/2010).