banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày ra trường ĐHSP
 
 
Chào tất cả các bạn lớp Lý 4 (1974-1978) ĐHSP...
 
1_ Trước Đại hội :
 
Ngày T7 27/7 ( một ngày trước buổi họp mặt ) : bạn Lâm văn Bình ( Châu đốc ) về SG sớm nhất, đến tối hai bạn Nguyễn như Quân và Tôn thất Phú (Nha trang) cũng vào đến SG.
Mặc dù trời SG mưa suốt từ chiều nhưng một cuộc "gặp mặt  bỏ túi " đón tiếp các bạn ở tỉnh xa do NM Chánh sắp xếp từ trước cũng diễn ra vô cùng hào hứng tại quán " Thỏ Berni" có mặt : Bình CĐ, Quân, Phú, Chánh, Sãi, Khang, Bình (SG), Cảnh kéo dài từ 19g30 đến hơn 22g_ phải kết thúc sớm để dành sức cho ngày mai, vậy là đành "Hẹn ngày mai gặp lại".
 
 
2_ Đại hội:                  
 
Ngày CN 28/7 Từ 8g sáng, trường Bình Phú đã rộng cửa chờ đón các bạn Lý 4, Hội trường đã được anh Việt cho trang bị đầy đủ âm thanh, ánh sáng, Karaoke, . . . . và 3 bàn tiệc với chén đũa sẳn sàng.
Anh Việt còn chu đáo cử Cô Đông (gv Lý tốt nghiệp 1996) đón tiếp và hướng dẫn các bạn Lý 4 từ giữa sân trường, phía trong hội trường nhân viên phụ trách thử lại micro, âm thanh, màn hình và chuẩn bị các thứ linh tinh . . . , phía ngoài bộ phận nhà bếp cũng đang tất bật sắp xếp lại thức ăn, bia bọt ướp lạnh đầy đủ chờ được bật nắp.
 
Lương (Bến tre) và Lượng (Tây ninh) đến từ sớm ngồi uống cafe cóc phía ngoài, rồi tới 2 Bình (Châu đốc _ Saigon), Chánh, Quân, Phú, Hồng, . . . . Long an có Miêng ; Đồng nai có Tín, Bính; Phan thiết có Lâm; Vủng tàu có Ngân,. . . Xe từ Đồng tháp có Phát, Hòa lại thêm Tuấn (Ben tre) có giang; xe Saigon có Sãi, Trung, Khang, . . . lần lược, . .Kim Hải đi cùng ông xã nhưng Ông xã còn "mắc cở" không chịu vô, đích thân mình phải ra trước cổng trường rút và cất chìa khóa xe thì mới chịu vào. . . . lần lược các bạn về đông đủ, Đăng Thanh là người đến sau cùng, sau cả khi buổi họp mặt đã được khai mạc.

Sau những giây phút "tay bắt mặt mừng" làm như 35 năm rồi chưa gặp - có nhiều trường hợp như thế - hàn huyên tâm sự, chụp ảnh lưu niệm để xem ai "già" hơn ai, (ai có mang theo máy chụp hình cứ bấm vô tư vì đâu tốn tiền mua phim, ai không có thì lấy điện thoại ra bấm rồi để đó vì chụp thì thấy nhiều, flash thì chớp lia lịa mà hình thì... chưa bao giờ thấy ?). Đã có lời mời của Cô tiếp tân : " Mời các Thầy vào trong hội trường" và... ổn định chổ ngồi để buổi họp mặt xin phép được... bắt đầu.

Hơn 11g anh Việt phát biểu vài lời chan chứa tình cảm của tuổi U60, (có chen lấn vài tiếng vô, . . .vô ) và tuyên bố khai mạc.
Phần kinh phí tổ chức cũng nhanh chóng được chấp nhận, mỗi bạn tự góp kinh phí theo ý thích của mình bằng cách bỏ phong bì nặc danh vào thùng kính được đặt sẳn ở góc sân khấu.
 
35namdhspTiệc nhậu tiếp theo càng lúc càng hăng, uống theo phong cách "Củ chi hay Đồng tháp" gì củng vậy; đã cung ly thì để xuống chỉ còn "ly và đá". Mấy ông già gân răng cỏ thì yếu nên mồi thì còn, bia thì hết (vì bia không cần nhai).
                   
Ai thích ca hát và muốn giúp vui thì cầm micro hát Karaoke, do không chuyên nên "chử chạy mặc chử, nhạc một đàng ta hét một nẻo" nhưng chẳng ai phàn nàn mà còn được nghe những lời khích lệ: Vô, Vô . .. vô, thì ra : ai hát thì hét, ai không hát thì uống.
Đã có tiếng cảnh báo của nhân viên phuc vụ " hết 7 thùng rồi . . . Thầy" nhưng nhìn mấy Thầy giáo già đang thi "trẻ" lại trong mắt các bạn của mình thì lấy lý do gì mà ngưng được, vì vậy mình mạn phép ra lệnh . . . . tiếp tục . . . lấy thêm bia.
Nhưng tiệc vui mấy cũng phải dừng, trước khi đứng dậy phải biểu quyết trao cờ luân lưu tổ chức. Hai bạn Đồng tháp là Phạm Phát và Trần minh Hòa hân hoan được nhận nhiệm vụ nhưng không chờ đền 5 năm mà rút lại nhiệm kỳ chỉ còn 2 năm. Như vậy buổi " Họp mặt kỷ niệm 37 năm" sẻ được tổ chức ở Cao lảnh, Đồng tháp vào năm 2015. Các bạn ở Saigon xin nhận làm nơi trung chuyển cho các bạn từ SG trở ra miền trung, các bạn ở miền tây thì tự lo nhưng Phát đã lên tiếng hổ trợ phương tiện.
 
                                     35namdhsp
 
Sau khi kiểm tra công khai "thùng kinh phí" thấy quá đạt yêu cầu, trích ngay gửi anh Việt thanh toán xong, mình mời các bạn trước khi chia tay làm thêm một chầu "cafe giã từ" để còn có dịp "tổng kết rút kinh nghiệm".
Đồng hồ đã chỉ 3g30.
 
 
35namdhsp
Trần Văn Bình
 
______________________
 
Chuẩn bị ngày họp mặt
 
Phần 1 : chuẩn bị
             10g sáng , ngày 17/7 . 4 anh em cùng họp mặt tại VP hiệu trưởng Bình Phú , để bàn về việc tổ chức cũng như chuẩn bị cho buổi lễ KN 35N TN ĐHSP .
 
             35namdhsp
* Anh Việt ( Trưởng ban tổ chức )     * Bình ( Phó ban TC)    * Phúc (MC)      * Chánh ( truyền thông )
 
                                   35namdhsp
 
   * Cổng phụ nằm sát bên trái cổng chính : các bạn vào cổng phụ và gởi xe tại đây .