Chúng mày chỉ cùng một giuộc mà thôi !

Đặng Chí Hùng

Người viết rất hạn chế khi dùng từ “mày tao” để viết bài, nhưng mà giờ thì thật sự căm phẫn và phải dùng những từ đó ở bài này. Đó là sự căm phẫn xuất phát từ những sự thật đau đớn đang hang ngày xảy ra trên đất nước chúng ta. Căm phẫn vì bè lũ cộng sản Việt Nam vẫn đang từng ngày vơ vét của dân, mị dân và bán nước cho giặc Tàu…
Câu chuyện được mở đầu bằng câu chuyện lùm xùm của Trịnh Xuân Thanh. Hắn ta là một tên cộng sản đỏ leo cao nhanh chóng lên những chức vụ chủ chốt của tập đoàn dầu khí PVC, rồi Phó Chủ tịch phụ trách công nghiệp - thương mại Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang. Thanh cùng đồng bọn chia chác số tiền cả 3200 tỉ của tập đoàn PVC. Chưa hết, hắn ngông nghênh dùng xe hơi mua từ tiền thuế dân để đi lại, bán chác. Thanh cũng đưa đứa con trai mới sinh năm 1992 lên hàng lãnh đạo Habeco. Câu chuyện của Thanh đáng lẽ ra không có gì lùm xùm vì thực chất nó chỉ là một cuộc đấu đá phe cánh, tranh ăn của CSVN với hai phe chủ yếu: Trọng lú – 3 Dũng.
Thanh không đỏ sao leo cao nhanh đến thế ? Thanh không đút lót sao lên chức như đổi áo ? Thanh lấy tiền đâu để đút lót khi mà cái chức dân quân phường trong chế độ cộng sản cũng mất cả chục triệu đút lót mới ngồi vào được ? Tiền của dân cả đấy, xương máu của dân cả đấy.
Nhiều người nói rằng Thanh vô tội, tôi chỉ biết rằng cộng sản chẳng có thằng nào vô tội cả. Chúng hút máu dân lành cả mà thôi. Chúng ta cũng đừng mơ Thanh làm được gì “động trời” vì ngay cả đàn anh Ba Dũng của nó còn đang ngậm miệng ăn tiền thì Thanh làm gì được ngoài vài câu chửi và ba câu chuyện tham nhũng của Lú. Mà cái chuyện đó, xin lỗi ai còn lạ gì cộng sản thằng nào mà chẳng hút máu dân tộc !
Vậy còn một giuộc của nó là ai ? Đó chính là những thằng 3 Dũng, thằng Phúc hói, thằng Trọng lú…chẳng thằng nào tử tế cả. Thằng nào cũng muốn ăn cho ngập mặt. Trọng muốn ăn thì tìm cách bắt Thanh vì Thanh là phe 3 Dũng. Còn Thanh muốn trốn tội thì chửi “không tin Trọng lú”. Chẳng thằng nào tử tế, đó là một sự thật không thể chối bỏ !
Chúng ta thấy Thanh, Trọng. 3 Dũng vv…đánh nhau thì chúng ta mừng lắm vì cộng sản mà giết nhau thì dân sẽ có được nhờ. Người ta gọi đó là “tọa sơn quan hổ đấu” chứ không phải bảo vệ bất cứ một thằng nào cả. Thanh hay Trọng, hoặc Dũng đều đểu cáng và tham lam như nhau mà thôi !
Chúng nó giết nhau, ta vỗ tay. Nhưng chúng là kẻ thù của cả dân tộc này, chẳng có gì phải bảo vệ chúng cả. Chết thằng nào, dân mừng thêm một chút ….
Cái mà tôi căm phẫn chính là chúng ta cứ mải mê chạy theo những thứ tin tức được coi là “hot” mà quên bẵng đi rằng CSVN đang tiếp tục giao thêm quyền vào Tay Trung Cộng, người Tàu đang tràn ngập ngày một nhiều. Hay sự kiện Formosa sắp chìm xuồng. Chúng ta cứ mải mê phân tích thằng Thanh và thằng Trọng để quên đi dự án thép Cà Ná sắp được triển khai, chúng ta cũng quên đi mất cá đang chết đầy tại Nghi Sơn Thanh Hóa….Chúng ta đã bị đẩy đi sai mục tiêu mất rồi…

ca chet

Cá đang chết hàng loạt ở Nghi Sơn…

Không căm phẫn làm sao được trong khi 2 đứa trẻ bị tù vì quá đói phải cướp ổ bánh mì thì chúng ta làm ngơ, còn chúng ta lại mải mê dùng thời gian để nghĩ cách giúp Thanh có thể hạ cánh an toàn . Chúng ta cứ chửi thứ pháp luật của CS là rừng rú khi công an giết dân thì án treo, người dân tát công an thì án vài năm tù….Chúng ta chửi đúng. Nhưng phải chăng chúng ta cũng thiên vị khi cứ tìm cách bảo vệ cho một tên Trịnh Xuân Thanh hút máu người. Nó mà không tranh ăn với Trọng lú thì có lẽ nó còn leo cao, trèo sâu để mà vơ vét. Nó chẳng tử tế gì đâu cả…Thằng Trọng lú và thằng Thanh cũng chỉ là một giuộc mà thôi !

Không thể nén lại sự căm phẫn khi mà những đứa trẻ phải đu dây tới trường, phải chờ mong hàng năm trời mới có được miếng cơm có thịt. Và chẳng đâu xa, người dân tại Sơn La đói quá, nghèo quá phải chở xác người bằng chiếc chiếu đơn sơ vắt ngang xe gắn máy như thân phận một con heo chuẩn bị chui vào lò mổ.
Chúng ta có thấy bất công không khi bè lũ cộng sản với những Trọng lú, 3X, Phúc hói, Sang sâu vv…bỏ túi hàng triệu tỉ đồng thông qua những PMU18, Vinashine, Vinaline, PVC, Ngân hàng Xây Dựng v.v… Chúng cứ đút tiền vào túi, còn người dân thì lầm than cơ cực. Có thể, chúng ta chẳng phải là những nhà từ thiện, nhưng chúng ta không thể làm ngơ trước những nỗi đau của người dân Việt. Vậy thì có lẽ nào chúng ta phải cần quan tâm đến những cuộc đấu đá của những con sâu đục khoét máu người đến thế? Chúng giết nhau mặc chúng giết nhau!

đau xot

Đau xót không ?

Nói ra cũng thật là buồn, người dân chúng ta đã bị cộng sản lừa không biết bao nhiêu lần. Có thể kể ra ví dụ như: Hiệp Định Paris, Hiệp Định Gienever, Học Tập Cải Tạo, Việt Minh, Cải Cách Ruộng Đất, Cải Cách Thương Nghiệp….hoặc nói cụ thể hơn, CSVN chưa bao giờ thực hiện cái gọi là Hiến Pháp và Pháp Luật bởi Trọng lú đã tuyên bố “Cương lĩnh đảng trên cả hiến pháp”. CSVN ký không biết bao nhiêu điều khoản về nhân quyền, tự do lập hội, tự do báo chí, tôn giáo nhưng nào chúng có thực hiện bao giờ. Vậy mà dân mình vẫn còn đang “mơ” có ngày CSVN sẽ phải làm điều đó. Hàng ngày, chúng ta vẫn nói với nhau những câu của Boris Yeltsin, A.Merkel, Đức Lạt Ma, TT Nguyễn Văn Thiệu vv…nhưng chính chúng ta lại quên họ đã nói gì nhanh chóng. Chúng ta mải chạy theo vài câu nói chửi bới cá nhân của lũ cộng sản mà quên rằng hai bàn tay chúng vẫn đang cầm dao, bàn tay chúng vẫn đàng đầy máu đồng bào.
Nói đi thì cũng phải nói lại, người ta tự hỏi những Bùi Tín, Nguyễn Chí Thiện vv…bỏ đảng ra đi sao được hoan nghênh thì sao? Câu hỏi này đúng nhưng chưa đủ vì những Bùi Tín, Nguyễn Chí Thiện vv…là người tị nạn chính trị thật sự, họ không nhúng tay hút máu người hàng ngàn tỉ và cũng thẳng thắn tố cáo tội ác của CSVN. Chúng ta hoan nghênh họ. Chúng ta “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại”. Nhưng chúng ta cần phải thấy thái độ “chạy lại” của đảng viên CSVN như thế nào chứ không thể làm theo kiểu vồ vập và ngây thơ. CSVN thì lắm thủ đoạn, chúng ta chỉ có lòng nhân ái là không đủ. Chúng ta cần lý trí và sự phân tích triệt để.
Cũng thật đáng buồn, khi những người dứt khoát với chủ nghĩa cộng sản lên tiếng thì bị cho vào cái tội “chém gió” hoặc “thù hận”. Thử hỏi các bạn, nếu chúng ta có cha mẹ, người thân yêu bị giết, bị tù đầy bởi cộng sản hoặc bị cướp đoạt hết tài sản vv…thì liệu chúng ta có bỏ hận thù với CS không ? Hãy đặt mình vào nỗi đau của người dân, đặt mình vào nỗi đau của những nạn nhân cộng sản để thấy rõ những điều người ta muốn tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản là đúng. Mà cũng phải hiểu cho đúng, tiêu diệt chủ nghĩa CS khác với giết người hàng loạt. Đó chính là điều khác nhau giữa dân chủ và cộng sản. Xin đừng lầm lẫn điều này.
Cái chuyện lùm xùm của thằng Thanh, thằng Trọng cũng chỉ là bề nổi của vấn đề. Không có thằng CS nào không ăn của dân cả. Và cũng chẳng có thằng CS nào theo Mỹ, theo dân chủ cả. Vì nếu có thằng cộng sản như vậy, họ Tập và Bắc Kinh đã cho đi “bán muối” từ rất lâu chứ đừng nói là leo cao, ăn đậm được….Vì thế, bè lũ CSVN từ thằng Lú trở xuống là một bè lũ sâu bọ, làm tay sai cho Tàu. Chúng nó cùng một giuộc và cũng chẳng tử tế gì cả.
Viết ra những điều này, người ta sẽ cho là “cực đoan” nhưng xin nói lại một lần nữa rằng nếu không muốn Việt Nam tiếp tục rơi vào độc tài đỏ như Nga, Campuchia thì đừng nối giáo cho giặc, đừng vẽ đường cho hươu chạy. Kẻ nào muốn hoàn lương thì kẻ đó phải cho thấy họ sẵn sàng làm người tử tế. Nói cho cùng, Trọng lú hay Ba Dũng, Tư Sang hay Nông Đức Mạnh, Phạm Công Danh hay Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Bá Thanh hay là Đinh La Thăng vv…chúng đều là những kẻ đáng bị trừng trị bởi tội ác với dân tộc Việt Nam. Chúng mày cứ cắn nhau đi, chúng ta mừng biết mấy !

15/09/2016

Đặng Chí Hùng


 

VÀI ĐIỀU CẦN NÓI NỮA VỚI “CHÚNG MÀY”!

Đặng Chí Hùng

Như đã nói trong bài “Tao có “bán nước” được không chúng mày?” thì tao không có ý chửi chúng mày, chỉ muốn dùng mày-tao để thể hiện sự gần gũi tâm tình của người Việt với người Việt với nhau mà thôi. Tâm tình ấy là sự thật mong muốn chúng mày mở mắt ra, tao mong điều đó như một người bạn mong một người bạn không đi vào ngõ tối.
Sau chuyện chứng minh người dân trong nước và hải ngoại không thể bán nước được thì giờ là vài điều cần tâm sự với chúng mày để nhận thức được mở ra.
1- Điều đầu tiên, nếu chúng mày thấy trên giấy tờ, bia mộ của những người lính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) là “Tổ quốc ghi ơn” thì bên phía quân đội cộng sản (QĐCS) lại ghi là “Tổ quốc ghi công”. Có gì khác biệt không? Nếu nhìn sơ qua thì không có gì cả. Còn nếu nghiên cứu tiếng Việt thì nó lại khác. Trong tiếng Việt thì “công” và “ơn” khác nhau hoàn toàn.
"Công" mô tả người ta thuê ai đó làm việc thuê cho chủ và được trả công. Nó đơn thuần là chuyện mua bán, làm thuê và trả thù lao sòng phẳng, không có ơn nghĩa gì cả.
Trong khi đó "Ơn" lại là một khái niệm rất sâu: ơn nghĩa, ân tình. Mà ân tình và ân nghĩa không thể trả bằng thù lao vật chất được. Đó là ơn nghĩa sâu nặng mãi mãi.
Rõ ràng chỉ cần hai sự so sánh đó đã thấy nhà nước VNCH tôn trọng người lính hy sinh vì nước đến mức nào, trong khi đó nhà cầm quyền cộng sản lại coi người lính quân đội QĐCS chỉ là quân đánh thuê cho đảng, chết rồi thì trả công mà thôi. Vì thế mà cũng không có lạ khi QĐCS có tôn chỉ “trung với đảng” đầu tiên, trong khi đó những người lính VNCH lại đặt tổ quốc lên hết với khẩu hiệu “Tổ quốc, danh dự, trách nhiệm”.
Nếu sáng mắt và tinh ý, có lẽ chúng mày sẽ thấy điều tao nói rất thấm thía!
2- Điều thứ hai, Đảng CSVN nói chủ nghĩa cộng sản là “vô địch, bách chiến bách thắng” thì chúng mày có thể giải thích vì sao trên thế giới chỉ còn vài nước theo chủ nghĩa cộng sản và những nước này đều nghèo nàn, lạc hậu. Vậy thứ chủ nghĩa “vô địch thiên hạ, bách chiến bách thắng” mà đảng CSVN tuyên truyền đã đi đâu và làm gì cho dân tộc Việt Nam này?.
Chúng mày chắc chắn sẽ lý luận rằng, do hậu quả chiến tranh để lại. Vậy chúng mày có lúc nào nghĩ rằng Nhật Bản cũng có chiến tranh, thậm chí bị tàn phá kinh khủng mà đã vươn lên nhanh chóng không?. Đơn giản vì họ không có chủ nghĩa cộng sản đó chúng mày.
Và quan trọng nữa, nếu thật sự chủ nghĩa Cộng Sản đem lại vinh quang cho dân tộc Việt và Việt Nam vẫn đang trên đà “phát triển” như nhiều người đảng viên, dư luận viên ca tụng thì tại sao các cán bộ cao cấp CSVN từ Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc…... đều mua nhà cửa, gửi con cái chạy ra nước ngoài mà không sống dưới chế độ Cộng Sản tốt đẹp?. Chúng mày có thấy vô lý không?
Mà những Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc nếu có gửi con đi thì chúng nó cũng gửi con đi Mỹ, Canada, Châu Âu, Úc vv...…chứ chẳng đứa nào cho con đi Nga Tàu ở cả. Có thấy vô lý không?
Tiện đây cũng hỏi thật, nếu được mời đi nước ngoài định cư, chắc chắn là chúng mày chọn Mỹ, Canada, Úc...… chứ chẳng đứa nào chọn Nga, Tàu, Bắc Hàn, Cuba đâu. Vì vậy nói gì thì nói, hãy suy nghĩ bằng cái đầu đi chúng mày
3- Điều thứ ba là chúng mày có thấy một điều vô lý không khi mà ở những nước tự do người ta không cần ai định hướng dư luận cả. Tại sao ở Việt Nam đảng CSVN lại sinh ra dư luận viên để định hướng suy nghĩ người khác. Nếu thật sự đảng CSVN tốt đẹp thì tự dưng tốn tiền nuôi bọn chửi thuê, định hướng suy nghĩ người khác làm gì?. Dân gian Việt Nam có câu “Hữu xạ tự nhiên hương” mà…... Chỉ có những đứa làm điều xấu mới phải định hướng dư luận mà thôi.
4- Điều cuối cùng muốn tâm sự với chúng mày hôm nay đó là vì sao đảng CSVN lại “xuất khẩu lao động” rồi sau đó cho công nhân Tàu có trình độ thấp vào lao động tại Việt Nam nếu không phải là bán nước? Chúng mày có thấy điều đó thật vô lý không? Tại sao không tạo công ăn việc làm cho người Việt để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân Việt mà lại bán sức lao động cho cái bọn mà chúng mày gọi là “tư bản bóc lột”, rồi đi rước lũ Tàu khựa vào đất nước Việt Nam. Đó chỉ có thể hiểu là đảng CSVN bán nước, rước voi về giày mả tổ.
Hôm nay, có bốn điều muốn nói với chúng mày để chúng mày thêm sáng mắt. Tao nghĩ là chúng mày cũng là người Việt và đủ để hiểu dần ra bằng suy luận, trí thông minh của chúng mày. Tao không hy vọng gì chỉ một vài bài viết làm chúng mày hiểu ra sự thật vấn đề. Nhận thức cần thời gian lâu dài. Nhưng mà “mưa dầm thấm lâu”, và người viết hy vọng chúng mày vẫn còn một chút sáng để hiểu những điều vốn là sự thật giản đơn...
Hẹn gặp lại sớm!
07/06/2016
Đặng Chí Hùng

https://baovecovang2012.wordpress.com

Đăng ngày 20 tháng 09.2016