banner

 

 

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Viết cho tuổi 30

Chúng ta không ngu!

Nguyễn Tường Tuấn

Sáng nay tỉnh thức, TV tường thuật: Hai cảnh sát tại Los Angeles bị phục kích, bắn trọng thương, và đám côn đồ biểu tình, vây quanh nhà thương nơi điều trị cảnh sát, chúng hô khẩu hiệu "Giết cảnh sát!" "Cảnh sát giết người!" "Ước gì bọn nó chết!" (Fox News - 13/09/20). Chủ nhật, 13/09/20, chỉ còn đúng 50 hôm nữa là đến ngày bầu cử 3/11/20. Hình ảnh chiếu trên TV rõ ràng, cảnh sát còn ngồi trong xe, và tên giết người tiến đến, bắn qua cửa xe, vậy ai giết ai? Chúng ta không NGU!
Chúng ta đang ở đâu? Nơi một thành phố nào đó trên đất nước Hoa Kỳ. Quê hương thứ hai, tuy không có ngàn năm văn hiến, nhưng cả thế giới sắp hàng, ngày đêm, kiên nhẫn xin vào! Anh chị em chúng ta từng trải qua bao nhiêu năm tháng ngục tù để có được hôm nay, đường vào nước Mỹ thấm ướt mồ hôi, nước mắt và ngay cả sinh mạng! Tự do không miễn phí! Nhưng đang bị cướp đoạt, ngay trước mắt!

Hôm nay, trên mảnh đất giầu đẹp Thượng Đế ban cho, bị cướp bóc, khủng bố, phá hoại. Những kẻ nhân danh quyền làm người, hò hét giết chết nhân quyền! Nhân danh một mầu da, để xoá sổ những mầu da khác! Những kẻ tranh đấu cho tự do, thật ra là đang xây thêm nhà tù. Ngôi nhà chúng ta làm chủ, đang trở thành phòng giam cho chính mình. Không ai được tụ họp trên chục người, hôn lễ tạm quên, tang lễ ra đi trong âm thầm, trường học tiếp tục đóng cửa, cấm, cấm tuyệt mọi sinh hoạt. Giáo đường, Chùa chiền, cấm! Dùng con vi khuẩn "Chinese virus" để doạ dân. Nhưng biểu tình cùng "Black Lives Matter" thì hợp pháp! Không sợ lây nhiễm, hò hét vung nước miếng khắp nơi, không cần khẩu trang! Chửi thẳng vào mặt cảnh sát, ném bom xăng giết chúng, gạch đá gậy gộc tha hồ phang, yên tâm chính quyền địa phương không bỏ tù! Bọn "ký sinh trùng" chính trị gia gọi là "biểu tình ôn hoà" sic! Chúng ta không NGU!

Chẳng may bị tóm cổ! Yên tâm, Liên lạc ngay với tổ chức Minnesota Freedom Fund (MFF) được chính thức giới thiệu bởi Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris, đây là nguyên văn giòng tweet của bà ứng cử viên Phó Tổng thống, đảng Dân Chủ, viết ngày 01/06/20, xin để nguyên văn, miễn dịch "If you're able to, chip in now to the @MNFreedomto help post bail for those protesting on the ground in Minnesota. Donate to the Minnesota Freedom Fund. Your support will help post bail for those protesting on the ground in Minnesota" Hằng trăm ngàn đô la được tung ra từ tổ chức MFF (https://mnfreedomfund.org/). Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cần phải đi tìm đâu xa, hỏi thăm ngay mụ này. Có phải là đảng Dân Chủ nuôi dưỡng đám biểu tình, trộm cướp này không? Chúng ta không NGU!

Nhân danh "Tu chính án # 1" biểu tình "ôn hoà" "tự do báo chí, ngôn luận" được Quốc Hội bảo vệ. Bọn chính trị gia hèn mạt, như bầy ngựa kéo xe che mắt chỉ thấy một phía, chúng không thấy lửa cháy, cho đến khi nhà chúng bị đốt (hỏi Thị trưởng Ted Wheeler, Portland, Oregon). Chúng cấm tụ tập đông người, nhưng chỉ xung quanh khu nhà chúng ở (hỏi Thị trưởng Lori Lightfoot, Chicago, Illinois). Chúng ngu xuẩn đặt tên "Mùa hè yêu thương" cho bầy cướp, và câm ngay khi bọn này bao vây nhà, đòi mụ từ chức (hỏi Jenny Durkan, Thị trưởng Seattle, Washington). Chúng ủng hộ cắt ngân sách cảnh sát, khi thành phố Portland bị đốt phá, Toà án Liên bang bị bao vây, gọi cảnh sát các thành phố bên cạnh đến tiếp cứu, không ai đến (hỏi Thống đốc Kate Brown, Oregon). Khi các doanh nghiệp lớn, rời bỏ New York, đứa nào lên TV năn nỉ mời quay trở về, và hứa sẽ đích thân nấu ăn đón họ (hỏi Andrew Cuomo, Thống đốc New York). Thằng nào đóng cửa các doanh nghiệp, ngoại trừ cơ sở sản xuất rượu nho của hắn (hỏi Gavin Newsom, Thống đốc California). Danh sách còn dài, bạn đọc cứ vào Google tìm hiểu về hồ sơ tội phạm của những tên chính trị gia "ký sinh trùng" nêu trên. Chính chúng ta đã bầu cho chúng, nuôi chúng bằng tiền thuế, nước mắt và mồ hôi của chúng ta. Đã đến lúc phải uống thuốc xổ để tống bọn này ra cửa sau. Cử tri đã lầm lẫn, nhưng Chúng ta không NGU!

Cảnh sát Los Angeles và nhiều thành phố khác do đảng Dân Chủ kiểm soát bị phục kích! Chúng giả vờ gọi 911 cấp cứu, khi cảnh sát đến sẽ bị bao vây, sát hại. Và bọn sát nhân hô hoán "Cảnh sát giết người!" Đúng là "vừa ăn cướp, vừa la làng?" Chúng ta không NGU!

Chúng ta nai lưng đi làm, đóng thuế, để nuôi một bọn chính trị gia khốn nạn. Bầu cho bọn chúng làm Thị trưởng, Thống đốc, Chánh án, Biện lý, Hội đồng Thành phố .... danh sách còn dài lắm, cứ nhìn vào lá phiếu ngày 3/11 sắp đến, anh chị em sẽ thấy chúng ta tốn bao nhiêu tiền để nuôi bọn "ký sinh trùng" này! Tiền thuế của chúng ta dùng để trả lương cho nhân viên cảnh sát, bảo vệ an ninh xã hội. Bọn chính trị gia "ký sinh trùng" cắt giảm, hay loại bỏ hoàn toàn. Tên Thị trưởng Thành phố Portland, Oregon, Ted Wheeler ra lệnh từ nay cảnh sát không được dùng hơi cay để giải tán biểu tình! Chẳng lẽ sẽ phát nhang để khi gập bọn Black Lives Matter, Antifa, hay Anarchy, cảnh sát sẽ thắp nhang và quỳ lạy chúng? Quỳ cho đúng kiểu như Joe Biden, quỳ sao cho dễ thương như Nancy Pelosi, quỳ chân thành, kính cẩn, để không còn hơi sức đứng lên. Hết người rồi sao, chẳng lẽ năm 2020 dân Mỹ phải đi bầu cho bầy "Lừa" chỉ biết quỳ? Chúng ta không NGU!

Tỉnh thức, trước khi quá muộn! Thành phố Portland, Oregon đã trải qua hơn 100 ngày bạo động. Năm 1972, chúng tôi tử thủ An Lộc đúng 100 ngày, giữ vững thành phố trước hàng sư đoàn quân cộng sản. Giờ đây, không có đại bác pháo kích, nhưng ra đường không hề bình an. Tại New York, ngồi trong quán ăn yên lành, bỗng xuất hiện một bầy hung dữ, chúng bước vào đập phá, bắt khách hàng phải đưa tay lên cao cùng chúng hô khẩu hiệu "Black Lives Matter", cửa hàng nào còn dám mở cửa? Thị trưởng New York, Bill de Blassio, dùng tiền thuế của chúng ta, sử dụng nhân công chính phủ, ra đường sơn hàng chữ "Black Lives Matter" cử tri nào dám hó hé? Và hắn ta đang xin thêm 500 triệu để phục hồi thành phố. Chưa nói đến ngày hôm qua, Thứ bẩy 12/09, bọn biểu tình đã chiếm đóng cây cầu Washington Bridge tại New York, có khác gì quân khủng bố Việt cộng gây ra bao tang thương, đau đớn cho miền Nam Việt Nam chúng ta trước 1975? Ra đường không dám ra! Chúng ta không NGU!

Trong gia đình, không khí trở nên u ám, ngột ngạt, cha mẹ không dám nói chuyện chính trị cùng con cái! Chỉ sợ chúng sẽ gân cổ lên cãi. Trừ khi con chúng ta học các ngành khoa học, y dược, kỹ thuật... may ra còn tỉnh táo! Các ông bà cụ non theo ngành nhân văn xã hội, tốt nghiệp tại Hoa Kỳ, coi chừng trong bao nhiêu năm đại học, đa số chúng đã bị "tẩy não!" Bọn giáo sư thiên tả nhồi nhét vào đầu óc con cái chúng ta: Hoa Kỳ tượng trưng cho những gì xấu xa nhất thế giới! Nước Mỹ là miền đất của nô lệ! Tất cả các anh hùng dân tộc, kể cả Tổng thống Abraham Lincoln, vĩ nhân giải phóng nô lệ, đều là giả tạo, lừa bịp, cần phải đạp đổ! Thượng Đế, Thiên Chúa, Đức Mẹ tất cả phải kéo xuống, chặt đầu! Chỉ có thánh George Floyd, cựu tài tử đóng phim XXX với hồ sơ tội phạm vài trang mới xứng đáng được tôn thờ! Mới đây nhất, khi đến thăm gia đình anh hùng "quấy rối tình dục" Jacob Blake tại Wisconsin, ngài ứng cử viên Tổng thống Joe Biden, tuyên bố tại nhà thờ ở Thành phố Kenosha sự ngu xuẩn về lịch sử và trơ trẽn đầy nịnh bợ, khiến cả nước Mỹ giật mình, "Tại sao nhân danh Chúa, chúng ta không dậy lịch sử trong các lớp học về lịch sử? Một người da đen đã phát minh ra chiếc bóng đèn, không phải người da trắng tên Edison" (Why in God’s name don’t we teach history in history classes? A Black man invented the lightbulb, not a white guy named Edison) https://www.snopes.com/fact-check/biden-black-man-invented-lightbulb/
Nịnh giỏi đến cỡ này, chẳng trách đến hôm nay Tổng thống Trump vẫn theo sau điểm thăm dò (poll). Chúng ta không NGU!

Điều lo nhất của đảng Dân Chủ lúc này, thuốc chủng ngừa (vaccine) "Chinese virus" có thể đưa ra trước ngày bầu cử! Bao nhiêu điểm Tổng thống Trump lấy hết! Đúng là ác mộng! Ngày 05/09/20, Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris tuyên bố, "Tôi không tin bất cứ vaccine nào Trump đưa ra trước ngày bầu cử!" Lại thêm một chính trị gia ngu xuẩn nữa! (https://www.politico.com/news/2020/09/05/kamala-harris-trump-coronavirus-vaccine-409320)

1. Tổng thống Trump không điều chế thuốc, đó là công việc của các hãng dược phẩm, và sự chấp thuận của FDA, CDC cùng nhiều cơ quan, văn phòng y tế khác.
2. Đây là thương vụ hằng ngàn tỷ đô la, uy tín quốc tế. Các hãng bào chế thuốc sẽ không để bất cứ một chính trị gia nào chi phối, kể cả Tổng thống Hoa Kỳ!
3. Thời gian bào chế thuốc phải qua giai đoạn thử nghiệm trên cả chục ngàn người tình nguyện, trước khi được xử dụng cho dân chúng. Chưa kể, không cẩn thận hãng dược phẩm có thể bị đưa ra toà, sạt nghiệp. Vậy thì trước hay sau ngày bầu cử có khác gì nhau? Ngoại trừ yếu tố Tổng thống Trump sẽ được thêm lòng tin, thêm phiếu bầu.

Tội nghiệp, nữ ứng cử viên Phó Tổng thống, năm nay 55 tuổi vẫn chưa trưởng thành, ăn nói cứ như là mình còn ở tuổi 29 xa xưa, u mê theo lão Thị trưởng Willie Brown 60 tìm đường tiến thân. Tình yêu không có khoảng cách tuổi tác.. Nhưng dùng nó làm phương tiện tiến thân chính trị, thì chẳng có gì đáng hãnh diện! Chúng ta không NGU!
(https://www.vox.com/policy-and-politics/2019/1/28/18200885/willie-brown-kamala-harris-2020)

Ai sẽ chiến thắng trong đêm 3/11/2020, hoặc có thể kết quả sẽ kéo dài thêm một vài tuần vì bên thua kiện cáo, hoặc giả có chứng cớ gian lận bằng bỏ phiếu qua bưu điện. Đảng Dân Chủ rất thích kiểu bỏ phiếu bằng đường bưu điện. Tha hồ ăn gian, người chết, chó mèo đều có phiếu bầu cả. Có nơi, chỉ cần bằng lái xe, không cần biết là công dân Mỹ hay di dân bất hợp pháp! Đảng Dân Chủ đã có sẵn kế hoạch nếu Biden thua. Nhưng phía Cộng Hoà (chính phủ TT. Trump) cũng chẳng bó tay ngồi yên đâu.

1. Bộ Tư pháp đang điều tra ai là người cung cấp tài chính, đứng sau lưng các cuộc biểu tình BẠO ĐỘNG, ĐỐT PHÁ, TẤN CÔNG cảnh sát, các toà nhà Chính phủ. Chắc chắn mạnh thường quân Goerge Soros và các thế lực ngầm khác phải vô cùng cẩn thận. Lòng dân không ở cùng họ.
2. Từ nay đến ngày bầu cử 50 ngày nữa tính ngày Chủ nhật 13/09/20. Cảnh sát Liên bang trực thuộc Bộ An ninh Nội địa, Bộ Tư pháp, FBI... sẽ lần lượt nhặt bọn đầu não Antifa, Anarchy, Black Lives Matter... Những anh hùng khủng bố, hôi của, giết người, sẽ xộ khám. Chuyện nhỏ như con thỏ.
3. Bưu điện đang từng bước trong sạch hoá! Tay chân thân cận ngồi những vị trí chóp bu trong ngành đã được về hưu sớm. Sẽ có trăm ngàn con mắt nhìn vào các bác đưa thư yêu quý, chỉ một hành vi bất hợp pháp là sẽ được nghỉ hè 10 năm trong nhà tù. Có giỏi thì vất phiếu hay sửa đổi phiếu!

Chưa kể, các con số thăm dò hiện nay Biden vẫn dẫn đầu Tổng thống Trump không thể xem là chính xác được. Đừng quên, thăm dò (poll) năm 2016 cho đến phút chót vẫn tiên đoán Hillary Clinton đắc cử. Nếu cụ Joe Biden còn tỉnh táo, xin hãy nhớ bài học Hillary Clinton. Chúng ta không NGU!

Một chi tiết cuối cùng thay lời kết. Trong buổi lễ kỷ niệm ngày 11/9 tại New York, sau khi gia đình Phó Tổng thống Mike Pence đọc bài Thi thiên (Psalm) từ Thánh Kinh, đám đông dân chúng tham dự bất ngờ cùng hô to "Bốn năm nữa" (Four More Years) và báo chí thiên tả như CNN... nổi giận, không tường thuật (Pence Leaves Liberals SHOCKED At 9_11 Memorial | The Conservative Buzz.html).
Chúng ta không cô đơn, và CHÚNG TA KHÔNG NGU!  

13/09/2020
Nguyễn Tường Tuấn
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


 

Các cuộc nổi loạn ở Mỹ

được tổ chức từ cộng sản

Trần Thủy Tiên
 
Mở đầu, xin trân trọng giới thiệu tác giả Trevor Loudon, còn là nhà làm phim và bình luận viên từ New Zealand. Trên 30 năm, ông nghiên cứu về bọn phe tả cực đoan, Marxist, các phong trào khủng bố, và ảnh hưởng giấu mặt phía sau để xúi giục các hành động chính trị bên ngoài của chúng, nên người ta không biết nhiều cuộc dấy loạn khắp nơi do CS xúi giục trong bóng tối. Cuốn sách nổi tiếng nhất của ông có tên – Enemies Within: Communists, Socialists and Progressives in the U.S. Congress. Bài viết gần đây nhất của ông có tựa đề với nguyên một câu làm nhiều độc giả giật mình, thức tỉnh: Cities Burn, But None Dare Call It Communist Insurrection. — Các Thành Phố Bị Đốt Cháy, Nhưng Không Ai Dám Nói Ra Đó Là Cuộc Nổi Loạn Từ Cộng Sản… Tôi cho là nhiều người không biết và cũng có nhiều người biết nhưng thân Cộng, hoặc ở nước Mỹ tự do an lành nhưng được CS trả tiền viết mướn nên luôn viết bài bênh vực Democrats thân Cộng và chỉ trích nước Mỹ rộng lượng (họ là traitors – những kẻ phản bội), hoặc có người chống Cộng nhưng sợ bị bọn CS hãm hại nên không dám nói ra. Cho nên, biết là Democrats dùng Antifa dấy lên bạo loạn, bình luận viên William L. Gensert  đã viết: With the Democrats and media are supporting Antifa, President Trump really is our last best hope.

Tóm lại, bài viết này dựa vào các ý kiến giá trị cần được suy ngẫm của ông Loudon và các tác giả chân chính khác, từ Nguồn Tham Khảo ở cuối bài.

Bắt đầu từ Cái Chết Không May của George Floyd với cảnh sát Derek Chauvin ở Minneapolis, tiểu bang Washington (Democrat City & Democrat State), May 25, 2020:
Luật pháp đòi hỏi các tiệm phải gọi cảnh sát khi thấy khách hàng đưa tiền giả, nên buổi tối, ngày 25.5.2020, ông Floyd bị bắt do nhân viên tiệm Cup Foods gọi cảnh sát khoảng 8 giờ tối, nói là ông ta đưa giấy $20.00 tiền giả để mua thuốc lá (cigarettes). Một khách hàng (được nhân viên tiệm cho xem tiền giả đó) cho biết, mực còn ướt trên giấy mới in, nên thấy ngay. Theo các nguồn tin, thì 2 cảnh sát tiếp xúc đầu tiên với Floyd là một người da đen (ông Kueng) và người kia da trắng (ông Lane).

a) Gặp khó khăn khi đối phó: sau khi ông Lane còng tay Floyd và đi bộ với Floyd tới vệ đường và Floyd ngồi yên xuống đất, ông Lane đang hỏi tên và thẻ ID của Fl thì nhận thấy Fl sùi bọt mép nên hỏi — if he “was on anything” (ông có dùng drug không) và nói cho Fl biết là Floyd bị bắt vì dùng tiền giả. Kế tiếp, hai ông cảnh sát này dựng Fl đứng dậy và định đưa ông ta vào ngồi trong xe cảnh sát, thì ông Floyd nói ông sợ chỗ chật hẹp (claustrophobic) và tuột xuống đất. Họ gọi tiếp trợ nên ông Chauvin (người Mỹ da trắng) và ông Thao ( người Á Châu) đến sau. Cả 4 ông cảnh sát cố gắng đưa ông Floyd (to con hơn cả 4 ông cảnh sát) vào ngồi ghế sau trong xe cảnh sát thì Fl nói ngay lúc đó là “I can’t breathe” — “Tôi không thở được”, nên Chauvin kéo Fl ra khỏi ghế sau và Fl tự tuột xuống đất, mặt sấp xuống và tay vẫn bị còng. Chauvin đặt đầu gối lên cổ ông Floyd trong 8 phút 46 giây và ông Fl lại nói “Tôi không thở được”. Ông Lane lo sợ hiện tượng “excited delirium” của người dùng drug nên hỏi có nên lăn ông Fl qua một bên hông không, thì ông Chauvin (supervisor) nói, “không”. Kế đó, ông Fl bất động nên họ gọi xe cấp cứu và ông Fl chết ở bệnh viện.
Qua đây, ai cũng thấy là ông Chauvin xử sự quá đáng, quá mạnh, làm chết người không  đúng chỗ, nên lúc đó bị buộc tội third-degree murder. Sau khi có biểu tình và làm loạn ở Minneapolis gây áp lực thì độ 5 giờ sau, ông bị buộc thêm tội second-degree manslaughter.

b) Nhìn lại các sự kiện: Ông Chauvin có tội, nhưng do ông Floyd dùng tiền giả mua thuốc hút nên mới bị bắt, dẫn đến việc chết không đáng, không may. Nếu chưa có tiền mà nhịn thuốc hút vài ngày thì không chết. Lại có câu hỏi: Nay có nên biến ông Floyd đã chết thành người hùng tuẫn tiết (martyr) không? — Hồ sơ cho biết, Floyd là một kẻ tội phạm (a criminal) trong hơn 10 năm và vào tù ít nhất 5 lần. Floyd đã từng trộm, cướp, xâm nhập bạo hành tư gia người khác, tàng trữ cocaine, chỉ huy (ringleader) đồng bọn cùng xông vào nhà một phụ nữ có thai để cướp của bằng cách cho một người để súng lên bụng bầu bà ta, còn Floyd đi lục soát khắp nhà tìm tiền và ma túy, nhưng không có, nên lấy nữ trang rồi bỏ đi, đã bị tù 5 năm. Sau khi bị tù ở Houston, TX (a red state do Republicans điều khiển) vì một tội cướp của khác (aggravated robbery), Floyd di chuyển tới Minneapolis, MN (a blue state do Democrats chỉ huy) vào năm 2014. Vào tối ngày 25.5.2020 khi bị bắt vì dùng tiền giả, autopsy cho biết cơ thể Floyd đang bị ảnh hưởng của Fentanyl và Methamphetamine, nên đã sùi bọt mép. Floyd còn bị bệnh dịch Chinese virus từ tháng 4 nhưng cứ ra đường, không sợ lây bệnh cho người khác. Cũng vì cái chết không cần thiết của Floyd mà nước Mỹ hiện tại bị rơi vào cảnh hỗn loạn do cướp bóc hôi của, đốt phá các cửa hàng tư nhân, và giết người, bởi tổ chức bạo động chống chính phủ của bọn Antifa, với sự tiếp tay của tổ chức Black Lives Matter và bọn thân Cộng Democrats, những kẻ phản bội đất nước Mỹ (đã cho họ quá nhiều tự do nên mới lộng hành).
Các Vụ Cướp Của (Lootings), Đốt Phá (Riots) Đáng Xấu Hổ – May 30, 31, 2020 in NY, CA, Seattle, và còn tiếp tục tới nay, được Obama (thân Cộng) xem là “biểu tình” tạo lạc quan, vui mừng cho ông ta.

Lịch sử cho thấy Cộng Sản luôn lợi dụng tình thế xấu để xúi giục biểu tình chống đối các chính phủ tự do hiện hữu. Lợi dụng cái chết của Floyd, các cuộc biểu tình “ôn hòa” vì công lý cho Floyd (Justice for Floyd) đã bị biến thành bạo động ngay sau đó, với sự xung kích hàng đầu của bọn Antifa có vũ trang, có khi được phụ họa bởi BLM, và BLM cũng tự dẫn đầu trong các vụ xông trận khác. Nhưng ít người biết cả hai tổ chức này đều phát xuất và được huấn luyện từ tổ chức CS quốc tế. Cũng đừng bị Antifa lừa bịp  qua lời nói láo “chống fascist” của họ. Không phải vậy. Antifa bạo ngược y như CS, tự nhận là cánh tay quân đội bên ngoài của đảng thân Cộng Democrat. Hãy nhìn logo của họ, rất giống với Đảng CS Đức từ năm 1933.


a) Câu hỏi: Có ai chống đối việc Tìm Công Lý cho Floyd đã chết không? – Không, ai cũng đồng ý. Và cụ thể là 4 ông cảnh sát đều bị bắt với tiền bond và Chauvin bị buộc tội sát nhân với tiền bond trên 1 triệu. Cuộc đời Chauvin coi như kết thúc, luôn trốn tránh khổ sở, vì ra ngoài hay ở trong tù, cũng có thể bị giết do thù ghét, và ai cũng biết mặt ông. Vợ ông đã ly hôn, tuyên bố ra công chúng bà ủng hộ Floyd, sau khi ông bị bắt, và ông không có con cháu nương nhờ. Hơn nữa, cần chú ý là việc chết người này xảy ra ở thành phố Minneapolis (blue city), tiểu bang Minnesota (blue state), với Democrat governor, Democrat mayor, Democrat city council, và đa số Democrat Reps và Senators, toàn bộ Democrats nắm quyền ở đó. Thường ngày, Democrats dùng cảnh sát để phục vụ quyền lợi họ, nên bao che cảnh sát. Cho nên ông Chauvin đã bị dân than phiền trên 10 lần trước đây nhưng họ không bao giờ tìm hiểu để sửa sai giúp ông. Đến khi vụ này xảy ra thì họ trừng phạt ông ngay để hạ hỏa quần chúng. Lãnh đạo tốt không hèn như vậy. Thử nghĩ, nếu vụ này xảy ra ở một nơi do Republicans lãnh đạo thì họ sẽ trút hết tội lên vai TT Trump và đảng Republicans, và kết tội để truất phế TT Trump luôn.

Democrats and Communists never waste a crisis to attack their opponents. Nên dù vụ tai tiếng này xảy ra ở một blue state của Democrats, đáng lẽ phải êm dịu hơn, nhưng Dems và CS triệt để lợi dụng cơ hội này để tiêu diệt TT Trump và nước Mỹ, với các vụ bạo loạn (insurrections) khắp nơi. Họ còn ra lệnh cho cảnh sát không can thiệp để bọn Antifa và đồng bọn lộng hành đốt cháy cơ sở cảnh sát và các cửa hàng tư nhân, bao gồm các chủ nhân thiểu số (minority owners) đã dành giụm trọn đời đầu tư kinh doanh nay bị hủy hoại tan tành. Nhìn hình ảnh cơ sở Wyrobeck’s 7-SIGMA ở Minneapolis bị cướp phá và đốt cháy cả số vốn $500 triệu Mỹ kim, với tên du côn đưa tay lên mừng “chiến thắng”, chủ nhân nói sẽ không bao giờ trở lại đất này nữa. Thử hỏi: Các doanh nhân này có liên hệ gì với cái chết của Floyd mà bị trừng phạt tận cùng? Rõ ràng, chủ trương “Cứu cánh (biến nước Mỹ thành nước CS) biện minh cho mọi phương tiện (dù đê hèn, ác độc)” của CS đã được áp dụng thẳng tay ngày nay. Hơn nữa, Hiến Pháp ủng hộ quyền Biểu Tình Ôn Hòa (peaceful protest) theo luật định, chứ không được phá hoại. Nghĩa là quyền biểu tình đó bị chấm dứt khi nó vi phạm các quyền tư hữu của người dân vô tội. — It is to say that any lawful means of protest ends when it violates an innocent person’s private property rights.

b) Democrats cho phép Antifa xâm lăng chiếm đất ở Seattle, Washington (blue city & blue state): Cả tuần nay trong Tháng 6, Democrat governor và Dem mayor đã bắt cảnh sát buông tay để bọn Antifa chiếm đồn cảnh sát và các blocks ở city council. Chúng dùng board bao quanh tường thành một tiền đồn (Antifa built the wall), mang súng, kiểm soát hỏi tên ai vào ra, công khai lên website, kêu gọi tuyển người có súng (nực cười, Dems chủ trương Gun Control mà) để giúp giữ “đồn binh tự trị Seattle Autonomous Zone” của họ (“tự trị – autonomous”, là chữ thường dùng của CS khi chiếm đất bất hợp pháp), và cũng không quên kêu gọi donate tiền cho họ chi phí. Nhìn mấy trẻ ngu dại, được mang súng ra oai, do bọn Antifa dạy dỗ, ta thấy ngay cùng hình ảnh y hệt 45 năm trước, sau năm 1975 ở Việt Nam, VC cho bọn trẻ mang súng, cầm quyền kiểm soát dân ở địa phương, giúp chúng rảnh tay áp bức dân. Cho thấy ta thua CS dù chúng dùng chiến thuật cũ rích mấy chục năm, là vì ông bà cha mẹ ở các nước tự do không giáo dục con cháu về ý thức chính trị và các nguyên tắc phải trái, chỉ dạy con ăn học để làm ra tiền, nên ngu dốt về chính trị (politics stupidity), dễ bị CS lợi dụng, chống lại cộng đồng địa phương và đất nước mình. Hy vọng bây giờ họ thức tỉnh sớm. Còn truyền thông phe tả thân Cộng (ABC, NBC, AP, CNN…) bao che Dems và Antifa, hoàn toàn im lặng cho tới nay, không hề loan tin bọn Antifa được Dems công khai giúp chúng xâm lăng, chiếm đất giữ đồn bất hợp pháp. Nhiều người nói rằng dân Seattle thích CS, đã liên tục bầu cho Dems cả mấy chục năm nay, vậy họ xứng đáng ở chung với bọn Antifa, nếm mùi “thiên đường CS”, chính quyền Mỹ không nên tiếp cứu.
Câu Hỏi Chính là:  Dân Chúng đồng ý cái chết không may của Floyd, phần lớn là do ông cảnh sát Chauvin có tội quá tay (he used excessive force). Luật Pháp Dems đã buộc tội 4 ông cảnh sát, và họ đang chờ ra tòa, coi như mang lại công lý cho Floyd rồi (Justice for Floyd almost done), tại sao phải làm loạn và đốt phá khắp nơi (riots and insurrections), nhất là ở các tiểu bang do Democrats thân Cộng chỉ huy, chống lại Tổng Thống Trump yêu nước??? – Rõ ràng là CS (kẻ ngoại thù) đã chực chờ bất cứ cơ hội nào để xúi giục bạo loạn bên trong nước Mỹ, với Democrat thân Cộng dùng cánh tay bạo động Antifa (bọn nội thù) tiếp sức cho kẻ thù bên ngoài, để tiêu diệt nước Mỹ, nước lãnh đạo thế giới tự do, vốn là chủ đích tấn công muôn thuở của CS. Thưc vậy:

c) Chuyên viên về chống khủng bố cho biết Antifa và BLM đang tìm cách lật đổ chính quyền Hoa Kỳ theo kế hoạch của Cộng sản:
Là Chuyên Viên Chống Khủng Bố trong 13 năm qua, ông John Guandolo, thành lập Hội Understanding the Threat, đã nói thẳng ra, ở The Kyle Olson Show, ngày 6.6.2020: Antifa và Black Lives Matter là hai tổ chức Cộng Sản. Có những người dân thiếu sâu sắc, ủng hộ BLM và ở trong tổ chức đó, vì muốn thấy việc đúng được hoàn thành. Nhưng họ không biết đó là một Marxist-Communist organization. Vậy phải nhìn các sinh hoạt của Antifa và BLM dưới lăng kính đó mới hiểu ra. Để ý, sẽ thấy các cuộc biểu tình của họ có vẻ như “tự phát” (spontaneous) nhưng rồi họ chuyển qua bạo động nhanh chóng (immediately violent). Họ võ trang (they are armed) tức là có chuẩn bị trước (prepared before), chứ không “tự phát” như ta lầm tưởng.

Bây giờ chúng ta lại biết thêm, họ đã mua và đặt sẵn các khối gạch to (gạch to không rẻ tiền, tức là có nguồn tài trợ dồi dào của những kẻ thân Cộng giàu có) ở các nơi ít ai chú ý (như ở Frisco, TX, có 3 nơi xuất hiện các khối gạch to mà hoàn toàn không có khu xây dựng – construction site- ở đó) là để tiếp viện vũ khí kịp thời cho các đồng chí (comrades) cần dùng gạch, đập vỡ các cửa chính và cửa sổ của các cửa hàng kinh doanh và đồn cảnh sát. Nghĩa là họ đã theo dõi cảnh sát ở đâu (police officers have been targeted) để chuẩn bị tấn công và đánh giết. Họ thù ghét cảnh sát tận cùng vì cảnh sát thi hành Luật (they enforce the Law) và có súng bảo vệ dân, chống trả bọn du côn như họ. Cảnh sát cản trở chúng xâm nhập kín đáo hoặc xâm lăng công khai vào lãnh thổ các nước tự do và thịnh vượng để cướp bóc. (Nhìn các vụ hôi của – looting – từ cuối Tháng 5 do Antifa dùng búa đập phá cửa, đốt lửa cháy, cướp bóc trước, rồi bỏ đi nhanh, không ai kịp nhận dạng chụp hình, để dân tham, vào hôi của tiếp theo…) Một khi diệt được cảnh sát rồi, họ dễ đe dọa dân phải làm theo lệnh họ, nếu không thì đánh giết (y như cách VC xử tội dân Miền Nam không tuân lệnh chúng, trước và sau VN War).
Đây là lý do CS chỉ đạo cho Antifa và BLM phải luôn luôn bêu xấu hình ảnh cảnh sát bằng mọi cơ hội và mọi cách, rồi kêu gọi “Cắt Ngân Sách của Cảnh Sát” — “Defund the Police”, và những kẻ ngây thơ rơi vào bẫy của chúng, cũng gào thét “chống cảnh sát”. Ngành Cảnh Sát, hay nghề nào khác cũng có người tốt và người xấu. Đâu phải vì thiểu số cảnh sát viên sai trái mà lấy cớ thù ghét toàn thể bộ phận cảnh sát. Xem toàn bộ công an VC ở VN hiện nay, chỉ với việc nhỏ như khi chúng thổi còi phạt lưu thông là dân phải tự nộp tiền hối lộ, công khai giữa ban ngày. Các nhà kinh doanh to hoặc buôn bán nhỏ đều phải vui vẻ “nộp thuế” hối lộ hằng tháng cho công an, những kẻ có quyền tát, đá, đánh dân vô tội vạ… Những kẻ thân Cộng ở Mỹ chỉ giỏi to miệng chỉ trích cảnh sát Mỹ, có dám về VN chỉ trích công an VC không? Đợi khi chúng nói láo “quá hay” để giành được lòng dân Mỹ (không biết gì về chính trị – politically ignorant), chúng sẽ chiếm đất và cơ sở, nhất là đồn cảnh sát, và lật đổ chính quyền địa phương rồi, thì sẽ thấy màn sai bảo dân làm việc cho chúng, và giết chóc, thủ tiêu tiếp theo, nhưng lúc đó đã quá muộn để sám hối tội chia rẻ và hãm hại cảnh sát Mỹ, đa số lo bảo vệ dân.

Cũng theo Ông Guandolo:  Vì tuân theo nguyên tắc của CS, BLM và Antifa muốn tạo sự hỗn loạn vô chính phủ (anachy) ở ngoài đường phố trước, vì khi bạo loạn xảy ra, dân sẽ muốn có luật pháp và trật tự (law and order), và chủ nghĩa CS là hệ thống mang lại trật tự tức khắc, bằng khủng bố và bạo lực trừng phạt tức thời. Cho nên, ông Guandolo đã khen ngợi TT Trump khi gọi đúng tên Antifa là “khủng bố”. Sau khi ông phân tích rõ các hành động phá hoại của CS, các nhân viên liên bang và TT Trump bắt đầu nhận thấy các sự việc phá rối liên hệ nhau ra sao. Ông thường báo cáo tin tức cho các đại tướng, bộ trưởng tư pháp, quốc hội Mỹ, và nhiều người khác nữa. Ông cho biết, “không có người nào hiểu rõ về phong trào CS ở Mỹ” — “Not one of them understood anything about the U.S. communist movement.” (- Bởi vì họ chưa bao giờ sống chung với CS như người Việt tỵ nạn nên không thể hiểu được sự ác độc gian manh của CS). Nhưng sau khi hiểu ra rồi, họ hỏi, “Bọn đó là CS, vậy thì tại sao tôi phải họp mặt và nói chuyện với chúng?” — Ông Guandolo trả lời cũng bằng một câu hỏi, “Thưa ông, tại sao ông phải họp mặt với chúng? Tại sao ông cho chúng sự hợp pháp của chúng ta?” — “Sir, why are you meeting with them? Why are you giving them legitimacy?”

Thật là một Lời Khuyên Tuyệt Vời!!! Xin tạ ơn Ông Guandolo đã dùng kinh nghiệm thực tế và sự thông thái của ông, để thức tỉnh và hướng dẫn các viên chức chính quyền Hoa Kỳ hiểu rõ các tổ chức  và phong trào CS ở Mỹ. Nếu họ quá u tối, không tỉnh ngộ và vẫn thân Cộng, chống chính phủ của TT Trump, thì đó là tội lớn của họ và là mạt vận của đất nước và dân Mỹ ngày nay. Là công dân Mỹ, hãy bảo nhau ghi danh và đi bầu Straight Red cho Republicans từ địa phương đến quốc gia. Đó là một cách tự vệ hữu hiệu của chúng ta, những người may mắn được sống trên đất Mỹ tự do, cần phải hành động đúng để cứu mình, gia đình mình và dân Mỹ, nước Mỹ. Cần dạy con cháu nhớ: Đây chính là đất nước ân nhân đã cưu mang chúng ta từ địa ngục CS, sau năm 1975.

Ngày 12.6.2020  
Gs Trần Thủy Tiên
……

Sources – Nguồn Tham Khảo: 

The Epoch Times, June 4-10, 2020
https://www.breitbart.com/politics/2020/06/04/counter-terror-expert-feds-unaware-of-antifa-black-lives-matter-communist-connections-objectives/
https://kstp.com/news/george-floyd-autopsy-report-shows-george-floyd-died-from-cardiopulmonary-arrest-was-positive-for-covid-19/5750262/
https://www.breitbart.com/entertainment/2020/06/01/fashion-notes-woke-luxury-brands-get-looted-as-they-throw-support-behind-black-lives-matter/
https://greatgameindia.com/george-floyd-criminal/
https://www.breitbart.com/politics/2020/06/11/obama-praises-george-floyd-protests-makes-me-feel-optimistic/
https://kstp.com/news/hennepin-county-attorney-mike-freeman-updates-george-floyd-case-following-former-minneapolis-police-officer-chauvin-arrest/5744900/
https://www.breitbart.com/politics/2020/06/08/manufacturer-to-leave-minneapolis-after-plant-set-on-fire-in-riots/


Đăng ngày 20 tháng 09.2020