banner

Sau 15 năm hoạt động (2008-2023), website Ái hữu Đại học Sư Phạm Sài gòn tạm ngưng việc đăng thêm bài vở và tin tức.

Độc giả muốn lưu giữ bài viết và hình ảnh để làm tư liệu, xin vui lòng truy cập vào các tiết mục đã đăng trên trang web để download.

Xin chân thành cảm tạ sự hợp tác của tất cả các tác giả và độc giả đã dành cho trang web.

20.07.2023
Admin Website Ái hữu Đại học Sư phạm Sàigòn

Biden phục hận cho Mitterrand ?

Nguyễn thị Cỏ May

Sau 100 ngày làm Tổng thống, ông Joe Biden được báo chí (thiên tả) Huê kỳ ca ngợi thành công phi thường, nhứt là chiến dịch chích ngừa bệnh dịch Vũ hán, vực dậy nền kinh tế, tạo công ăn việc làm cho dân chúng, đầu tư mạnh nhằm cải thiện và xây dựng hạ từng cơ sở... là ông Biden khép lại 40 năm «cách mạng tự do kinh tế» theo thuyết «anglo-saxonne» của những người tiền nhiệm.
Báo chí Pháp ca ngợi đây là thời của «Chánh phủ Đại ca» (Big Government). Và «Nhà nước lo tất cả» (dân khỏi lo) đang  trờ về với nước Mỹ!
Phải chăng vì vậy, do sự thành công của ông Biden (chỉ sau 100 ngày cầm quyền), mà báo chí Pháp không ngần ngại cho rằng ông Joe Biden đang phục hận cho cụu Tổng thống Pháp François Mitterrand? Giữa hai người có quan hệ gì? Vì cùng đường lối xã hội chủ nghĩa nhưng ông cụu Tổng thống Mitterrand thất bại? Điều người dân Pháp thấy rõ nhưng báo chí chẳng mấy khi nói ra (báo ở Pháp hơn 80% khuynh tả), sau 14 năm cầm quyền, ông đã làm tán gia bại sản nước Pháp. Cho đến ngày nay, dân Pháp còn phải trả nhiều hóa đơn của ông để lại.
Tháng năm vừa qua, một số đàn em của ông đã muốn tổ chức 40 năm kỷ niệm ngày đắc cử Tổng thống của ông (10/05/1981 - 10/05/2021), vì ông vẫn là ông Tổng thống xã hội chủ nghĩa đầu tiên của nền Đệ V Cộng hòa và đắc cử cả 2 nhiệm kỳ. Nhưng có vài tờ báo lớn, không phải khuynh tả, đã lên tiếng phản đối cho rằng nhắc lại Mitterrand chỉ thêm nhục. Thế là mọi người đóng cửa làm lễ kỷ niệm lãnh tụ với nhau.
Nay cai trị nước Huê kỳ theo đường lối tả khuynh «hết ga», ông Joe Biden tin ông thành công ngoạn mục? Thành tích chánh trị tả khuynh của ông sẽ giúp phục hận cho ông Tổng thống xã hội chủ nghĩa François Mitterrand của Pháp?

14 năm cai trị nước Pháp của Mitterrand
Cách nay 40 năm, ngày 10 tháng 5/1981, phe tả vui mừng và phe hũu lo sợ tai vạ cho nước Pháp. Ông  Mitterrand đắc cử Tổng thống. Sau 23 năm đối lập, nay cánh tả của ta cũng vào được Điện Elysée! Câu nói này của ông, phải chăng ông nói để nhằm đo lường trọng lượng lịch sử, với cái khắc nghiệt và cả cái vĩ đại của nó?
Nhậm chức Tổng thống xong, ông bèn hủy bỏ án tử hình, bỏ hình phạt tội đồng tính luyến ái, lập sắc thuế đánh mạnh vào nhà giàu…
Tiếp theo, ông ban hành nhiều chánh sách xã hội - kinh tế: giảm giờ làm việc, hạ thấp tuổi nghỉ hưu, tăng thời hạn nghỉ hàng  năm có lương, lập quỹ trợ cấp người không có việc làm (không phải thất nghiệp) nhứt là tuổi trẻ mới ra trường, hợp thức hóa 800000 di dân lậu Hồi giáo…
Theo đường lối xã hội chủ nghĩa, ông cho quốc hũu hóa ngay 39 ngân hàng, các công ty bảo hiểm, các xí nghiệp kỹ nghệ, tất cả tốn cho chánh phủ 90 tỷ quan (franc) vì ông muốn Nhà nước phải làm chủ tất cả 100% vốn. Kết quả: năm 1980, trước khi Mitterrand lên ngôi, công nợ pháp là 12% (trên PIB). Chỉ qua một năm cầm quyền, công nợ vọt lên 16%. Ba năm sau, công nợ vượt khỏi 20%. Thâm thủng ngân sách lên tới 92 tỷ quan, 4 lần cao hơn năm 1980, lúc ông chưa cầm quyền!
Qua tháng 3/1983, Pháp phải phá giá đồng quan lần thứ ba chỉ trong vòng 18 tháng. Nhưng công nợ vẫn tiếp tục tăng phi mã.
Những cải cách xã hội - kinh tế của ông không thàng công. Riêng nạn thất nghiệp gia tăng gấp đôi trong nhiệm kỳ của ông, từ 5,9% lúc ông tới lên 10,7% khi ông ra đi.
Về mặt văn hóa, ông để lại nhiều cơ sở ngày nay còn hoạt động.
Về đối ngoại, vụ diệt chủng ở Rwanda để lại một vết máu nhuộm đỏ 14 năm cầm quyền của Mitterrand với cái chết của hơn 800000 dân Tutsi. Năm 1994, lúc đang xảy ra thảm nạn diệt chủng, ông Mitterrand tuyên bố «Pháp không có một trách nhiệm nào cả». Hồi tháng 3 vừa qua (3/2021), một báo cáo của một Ủy ban Sử gia, đứng đầu là ông Vincent Duclert, nói rõ lại là «Pháp đã mù quáng nên không thấy sự diệt chủng dân Tutsi đã được sửa soạn». Riêng ông Mitterrand vẫn không chịu thay đổi đường lối đối với chánh phủ Rwanda, vẫn yểm trợ mạnh về quân sự. Ông hành động theo một ban tham muu riêng của ông (không thuộc Bộ Quốc phòng) hoạt động kín trên lầu Điện Elysée.
Theo kết luận của báo cáo, Pháp thật sự không đồng lỏa với chánh phủ ở Kigali nhưng phải chịu trách nhiệm thảm nạn diệt chủng này.

Sau 100 ngày của Ông Joe Biden
Vào Bạch Ốc vừa yên vị, ông Tổng thống Huê kỳ Joe Biden bèn mở toạt hầu bao, giúp dân có lợi tức thấp (65000 us$/năm), dân thất nghiệp, chủ các cơ sở kỹ nghệ, thương mại nạn nhơn của đại dịch Tàu, chiến dịch chích ngừa… làm cho một thành phần không nhỏ dân Mỹ hoan nghênh nhiệt liệt. Nhiều người hết lòng ủng hộ ông Trump nhưng nay vẫn không nở từ chối lòng tốt của ông Biden cho tiền xài chơi.
Ông theo đường lối của Franklin D. Roosevelt và chủ thuyết «New Deal», của Dwight Eisenhower với «chương trình hiện đại hóa», của Lydon Johnson với «Great Society». Ông Biden sẳn sàng để ra 1900 tỷ us$ vực dậy kinh tế hậu đại dịch, tính ra chiếm mất hết gần 9% PIB Mỹ.  Ông còn đề xuất thêm chương trình canh tân hạ từng cơ sở, tiếp theo là giáo dục gia đình. Dự tính này cũng cần một số ngân khoản tương tợ trong nhiều năm. Tính chung phải tốn lối 6000 tỷ us$!
Ông Biden dồn hết nổ lực nhằm vào kinh tế sau khi đã phát động chiến dịch chích ngừa đại dịch Tàu. Từ nay, ông áp dụng một chương trình cắt đứt tận gốc 40 năm kinh tế tự do đã qua. Ông quẹo trái «hết tay lái» (à gauche toute). Dĩ nhiên nước Mỹ vì đó phải phân cực sát nút. Trung đạo (Centre) không còn nữa.
Thời của «Nhà nước Chị vú» nay thật sự trở lại. Một cuộc điều tra rộng lớn vừa được Viện Américain Pew Research Center thực hiện hôm 22/04/21, kết quả cho thấy sự bất mãn của dân chúng đối với chủ thuyết «kinh tế tiền- Covid» (économie pré-Covid) vì nó quá bất bình đẳng (50%). Trái lại, dân chúng hoan nghênh ông Biden tăng thuế nhà giàu nhiều, xóa thuế cho giới trung luu.
Như vậy từ nay, thuyết «cách mạng tự do kinh tế» (révolution libérale) của những năm 1980 đã được khai tử và mai táng. Đắc cử năm 1979, Thủ tướng Anh, bà Magaret Thatcher, quả quyết không có gì có thể thay thế thuyết «cách mạng tự do về kinh tế», biến nước Anh cũ kỷ trở thành một nước hiện đại, ảnh hưởng mạnh và phồn thịnh. Tiếp theo, ông Tổng thống Ronald Reagan vào năm 1981 quả quyết «chánh phủ là vấn đề». Ông cắt bớt ngân sách liên bang, giảm thuế và biến chánh phủ thành vai trò giám sát các xí nghiệp.
Ngược lại, ông François Mitterrand ở Pháp, bốn tháng sau, chủ trương quốc doanh hóa tất cả các xí nghiệp lớn và ngân hàng, ban hành thuế đánh vào nhà giàu. Đường lối của ông không đi xa được. Thất bại ê chề. Giới tư bản ôm vốn chạy ra ngoại quốc.
Thế là ông Tổng thống Mitterrand xhcn bèn quay lại với đường lối kinh tế chính thống để có thể duy trì nước Pháp trong Âu châu và trong hệ thống toàn cầu. Tiếp theo, các chế độ «tả khuynh dân chủ-xã hội» ở  Âu châu đều phải «giảm bớt Nhà nước», như Tony Blair ở Anh, Gerhard Schroder ở Đức,...
Nay xã hội xáo trộn, kinh tế khủng hoảng làm cho người ta thấy đời sống cần được bảo vệ nên tư tưởng kinh tế tả khuynh mới xuất hiện trở lại khá mạnh. Đồng thời đòi hỏi sự bình đẳng cũng trở thành quan trọng.

Ông Joe Biden có thể phục hận cho ông Mitterrand?
Sau khi mở cửa lại, những người theo dõi tình hình kinh tế Mỹ đều giựt mình vì nạn lạm phát bùng phát quá mau. Giá tiêu thụ chỉ qua một năm, tới tháng tư vừa qua,vọt lên với một mức độ chưa hề thấy từ năm 2008.
Những con số do Chánh phủ Mỹ phổ biến xác nhận lạm phát đang tăng mau vào tháng 4/21 làm thị trường ở NY mất giá (Dow Jones mất 0,36 %, Nasdaq mất 1,21%).
Lạm phát tính theo giá tiêu thụ là 0,8% ở tháng 4/21 (giới phân tích kinh tế chỉ nghĩ 0,2%) nhưng trong 12 tháng sẽ tăng lên 4,2%, mức cao nhứt trong 13 năm qua (Tribune.Fr, 21/05/21).
Tiêu thụ gia đình lần đầu tiên từ 7 tháng nay chậm lại. Sự tin tưởng ở dân chúng xuống mức thấp nhứt, thất nghiệp cao và viễn ảnh không có gì chắc chắn lắm trong lúc đó trợ cấp 1400 us$/tháng sắp hết không tránh khỏi làm hoang mang hàng triệu gia đình dân Mỹ. Nên trước tình hình không có gì phấn khởi lắm, các chỉ số ngã qua màu đỏ, nhiều gia đình đã bắt đầu hạn chế tiêu dùng (AFP). Nhưng nếu không có chương trình trợ cấp lớn như vậy thì mức tiêu thụ đã không có, tức ở mức 0 vào đệ I tam cá nguyệt 2021 (Oxford Economic).
Đồng thời vẫn không thiếu những nhà kinh tế nhìn tình hình nước Mỹ lạc quan hơn. Theo họ, Mỹ sẽ có thể có năm 2021 chiếm kỷ lục về tuyển dụng nhơn công vì sẽ có hơn 6 triệu việc làm từ nay tới 12 tháng. Tuy nhiên vẫn chưa đủ để trở lại tình hình nước Mỹ trước khi đại dịch Vũ hán xảy ra, với mức thất nghiệp là 3,5%. Người ta chưa dám chờ đợi mức thất nghiệp này vào giữa năm tới.
Kinh tế vực dậy nhưng hãy còn suy yếu nên dân chúng phải rất thận trọng trong mọi sanh hoạt.

Về mặt cá nhơn? Ông Mitterrand có bản tánh dối trá tự nhiên như ông thở
Trước 1940, ông theo chánh phủ Pétain. Khi thấy kháng chiến gần thành công, ông vội nhảy theo De Gaulle. Khi De Gaulle gặp ông, đã phải hỏi «Lại cũng ông nữa à?» (C'est encore vous?). Ông dấu ông Bosquet, bạn theo nazi của ông cho đến khi bị phát hiện và bị ra tòa lảnh án. Còn vụ ông theo chánh phủ Pétain và làm công an thì ông vẫn chối cho tới chết tuy hồ sơ còn đó và đã được trưng bày.

Ông có bồ nhí, có con riêng, được ông dấu kín, cho ở nhà riêng của nhà nước, có lính bảo vệ an ninh. Có một nhà báo tính khui ra, liền bị tai nạn chết khi đi xe đạp té.
Năm 1981, vừa đắc cử Tổng thống, ông biết ông bị ung thư tiền liệt tuyến đang di căn nghiêm trọng nhưng ông vẫn dấu, ra lệnh cho bác sĩ riêng phổ biến phiếu sức khỏe luôn luôn tốt. Ông vẫn ứng cử nhiệm kỳ II và  2 năm cuối, ông chỉ nằm rên, không làm việc nổi.
Có ít nhứt 5 cộng sự viên thân tín của ông tự tử nên ông có tiếng là ông Tổng thống có nhiều nhơn viên tự tử nhứt.
Trước tình hình nước Mỹ và cá tánh đặc biệt của ông Mitterrand như vậy, liệu ông Joe Biden có đủ thành tích để phục hận cho đồng chí xã hội chủ nghĩa của ông hay không?
Nguyễn thị Cỏ May


Tâm thư cảm tạ

Nguyễn Tường Tuấn viết cho tuổi 30

Kính gửi 81,283,098 cử tri cõi Dương và Âm:
Thống kê của tổ chức Council on Foreign Relations: Joe Biden đạt được số phiếu phổ thông 81,283,098, tương đương 51.3 phần trăm tỷ lệ phiếu bầu. Là ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đạt số phiếu kỷ lục trên 80 triệu. Người viết xin kính cẩn ngả mũ bái phục, và chọn đề tài “Tâm thư cảm tạ” để gửi riêng đến các cử tri may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần: “China virus”, sống sót trên trần gian, cũng như những linh hồn khuất núi, không quên bổn phận công dân, trở về trong đêm 3/11/20, nhập vào máy tính Dominion, đem vinh quang cho ngài Tổng thống thứ 46 Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Là người lính VNCH thấp cổ, bé miệng, không dám đại diện cho bất cứ ai. Chỉ xin phép nhân danh cá nhân, viết tâm thư.
Cám ơn 81,283,098 cử tri sống cũng như chết, đã giúp chúng tôi tỉnh thức bằng lá phiếu của quý ngài. Tám năm trong quân ngũ, đôi ba lần bị thương ngoài mặt trận, tử thủ An Lộc 100 ngày, chúng tôi tin vào chính nghĩa quốc gia. Có những lúc, chiến đấu bên cạnh anh bạn Mỹ, súng nổ tứ phía, qua cơn kinh hoàng, tôi thầm nghĩ: Mình chết cho đất nước Việt Nam là một vinh dự, chẳng có gì phải hối tiếc, nhưng anh bạn khác mầu da kia mà nằm xuống thì quá tội nghiệp! Từ đó, chúng tôi cảm nhận được tấm lòng yêu chuộng tự do của người Mỹ. Những chiến binh Hoa Kỳ chiến đấu và hy sinh trên đất nước Việt Nam cao cả vô cùng! Bảng tên 58,000 tử sĩ khắc trên bức tường đài kỷ niệm Việt Nam, còn đó nơi Thủ đô Washington, D.C. Tấm huy chương anh đem theo xuống tuyền đài, có hình lá quốc kỳ VNCH của chúng tôi. Yên nghỉ bình an chờ ngày chúng ta gập lại nhau trong vòng tay yêu thương của Thượng Đế.  
Những năm tháng tù tội tại trại cải tạo cộng sản VN, chúng tôi vẫn giữ lòng tin son sắt về nước Mỹ. Ba lần đào thoát trốn tù, ba lần chấp nhận sẽ bị xử bắn nếu không may bị bắt, tôi không hề oán trách nước Mỹ. Sáu ngày lênh đênh trên biển Thái Bình Dương, với người vợ trẻ mang thai gần ngày sinh, và hai cậu con trai bé nhỏ, trên chiếc thuyền mong manh dài 12 thước, chứa 106 người (45 trong danh sách chính thức, 61 là dân đi chui, nhẩy lên thuyền vào giờ chót). Như trăm ngàn “Thuyền nhân” Việt Nam, chúng tôi đem mạng sống vợ con thách thức hải tặc, sóng to, biển lớn, với niềm tin vững chắc ngày mai tươi sáng. “Thà chết chứ không đỏ“ (Better dead than red) Xin cám ơn lá phiếu của 81,283,098 cử tri hợp pháp và bất hợp pháp, đã giúp chúng tôi thấy bề trái của đất nước Hoa Kỳ.

Cám ơn quý vị đã ban cho đất nước Hoa Kỳ một vị Tổng thống tài không cao, sức lại yếu, mang tên Joe Biden. Không cần đi vận động trước bầu cử, ngồi trong hầm nhà, ngài vẫn thu phục được nhiều phiếu của cả hai thế giới âm và dương! Não bộ đóng băng của ngài, quả là phi thường, nói trước, quên sau, nhưng chính sách thì rõ như trăng rằm: “Make America Bad Again”. Những gì tốt đẹp Tổng thống Trump xây dựng, ngay ngày đầu tiên, Biden xoá hết bằng hơn 60 sắc lệnh hành pháp. Truyền hình Fox News và truyền thông cho rằng Joe Biden là hiện thân của một Jimmy Carter thất bại vào thập niên 70 (1977 – 1981). Tổng thống Donald Trump không đồng ý, theo ông thật là không công bằng: “TT. Jimmy Carter giải quyết sai những khủng hoảng, còn Biden tạo ra khủng hoảng” (Jimmy mishandled crisis after crisis, but Biden has created crisis after crisis). (https://www.foxnews.com/politics/trump-refutes-comparison-of-carter-presidency-to-biden-crisis).
Kẻ ít học này, xin được nói thêm, tội nghiệp cho Tổng thống Jimmy Carter, mặc dù không mấy thành công trong chính trị, nhưng ông là một tấm gương sáng về lòng yêu thương nhân loại qua tổ chức thiện nguyện “Habitat for Humanity”. Joe Biden sống trong đầm lầy chính trị hơn 70 năm, phá huỷ cuộc sống dân Mỹ qua sắc lệnh, ký ngay ngày đầu tiên nhậm chức: Bãi bỏ dự án đường dẫn dầu “Keystone XL pipeline” khiến vài chục ngàn công nhân mất việc! Tổng thống Jimmy Carter xây nhà cho dân ở, Joe Biden nhồi nhét hằng trăm ngàn di dân bất hợp pháp vào nhà dân Mỹ, không ngoài mục đích kiếm thêm phiếu tương lai cho đảng Dân chủ, tạo ra một thị trường công nhân giá rẻ, và giết đi công việc của người dân đóng thuế. Tổng thống Jimmy Carter không dùng chức vụ để đe doạ nguyên thủ Ukraine nếu không sa thải Công tố viên điều tra công ty Burisma nơi quý tử Hunter Biden tham dự, như Joe Biden từng hãnh diện khoe trước máy quay phim (https://www.wsj.com/video/opinion-joe-biden-forced-ukraine-to-fire-prosecutor-for-aid-money/C1C51BB8-3988-4070-869F-CAD3CA0E81D8.html).  

Cám ơn quý vị đã đem vào Toà Bạch Cung một cụ già lú lẫn, đi ngủ từ 19:00 tối, và bước vào văn phòng lúc 09:30 sáng. Tổng thống siêu cường cần ngủ kỹ cho đủ sức khoẻ. Nói về đạo đức, thì Donald J. Trump chỉ là học trò, ăn bánh trả tiền! Nhưng Joe Biden khôn hơn nhiều, ngài cuỗm luôn vợ bạn “cũ người, mới ta” và văn minh không thua gì một số bộ lạc thiểu số cho phép Hunter Biden lấy chị dâu khi người anh ruột mới qua đời. Đội ơn 81,283,098 lá phiếu linh thiêng của quý vị, Tổng thống Joe Biden lên ngôi chỉ cần một chính sách, chỉ một thôi, đó là làm ngược lại tất cả những gì Trump đã làm, không cần biết tốt hay xấu. Ai chửi thì đã có bà Phó Harris nhe răng cười thô bỉ đỡ đòn! Cập đôi Biden Harris đã nhanh chóng chinh phục sự khinh bỉ của toàn thế giới. Con em gái Kim Jong Un đe doạ: Nước Mỹ muốn yên thân, thì đừng phá thối. Toà Bạch Cung “câm” cho nó lành – Lão Tập hung hăng đòi tấn công Đài Loan, đem hằng trăm tầu bao vây Biển Đông, cho Dương Khiết Trì đến Alaska chửi thẳng vào mặt Ngoại trưởng Mỹ, không dám ẳng lên một tiếng! Bọn khủng bố Hamas mỗi ngày bắn vài ngàn quả hoả tiễn vào Israel, chính quyền Biden Harris bị ngay bốn con nặc nô tại Quốc Hội sủa ầm lên, thế là cụp đuôi! Hoa Kỳ chỉ biết kêu gọi hai bên kiềm chế. Thủ tướng Do Thái, Benjamin Netanyahu, biết họ cần làm gì để bảo vệ dân chúng và đất nước. Cuộc chiến này sẽ nhanh chóng kết thúc, Hamas chưa và sẽ không bao giờ là đối thủ của Israel. Cái tính “gà chết” của Biden Harris không khéo sẽ khai tử Hamas! Tổng thống Nga Putin, thách thức Biden tranh luận trên truyền hình, cụ vờ như không nghe! Nói năng với báo chí trong nước còn trốn, sức đâu mà đối đầu Putin? Khổ thân! Hãnh diện thay, đất nước có một Tổng thống ngồi một mình trong văn phòng cũng đeo khầu trang, họp báo qua truyền hình với các lĩnh tụ thế giới, chỉ riêng ngài là bịt mõm! Lãng mạn không lời thơ nào tả xiết, bà Phó biểu diễn màn hôn chồng qua khẩu trang, không biết vài chục năm trước ở tuổi đôi mươi, hôn ông Thị trưởng bà có đeo khẩu trang không? Bất hạnh cho Hoa Kỳ, chắc chắn Kamala Harris không dại gì đeo khẩu trang cho màn French kiss, cho nên bà mới ngoi lên được địa vị hôm nay!
Nhờ lá phiếu của quý vị, biên giới Hoa Kỳ Mexico từ ngày Biden lên ngôi, rộng cửa, nhà không, vườn trống! Lạ thật, tư gia các chính trị gia kên kên cổng cao, tường kín, máy quay phim khắp nơi, bảo vệ 24/7, nhưng cửa ngõ quốc gia thì tô hô như kiều nữ ăn sương! Hãy so sánh, tháng 4/2020 có 17,106 di dân nhập cư bất hợp pháp, dưới tấm lòng vị tha, quảng đại của Tổng thống Joe Biden, một năm sau, tháng 4/2021 đã tăng lên 178,622 người! Có ông bà Dân biểu, Thượng nghị sĩ, Thống đốc, Thị trưởng đảng Dân chủ nào chịu mở cửa nhà riêng, đón một và chỉ một người di dân bất hợp pháp vào? Nhưng quý vị lại muốn dân Mỹ cưu mang, của người, phúc ta! Khôn bỏ mẹ!
Qua sự chọn lựa ngu xuẩn của quý vị, chúng tôi nay mới thấy những tên chính trị gia kên kên, ăn xác đồng loại, mà trước đây mình vẫn ngưỡng mộ. Chúng tôi mới hiểu, đa số người Mỹ tốt đẹp, và là những người công dân tuyệt vời nhất thế giới. Bên cạnh đó, có một thiểu số bất hảo, khi người Mỹ trở thành bất hảo thì họ cũng là hạng nhất của thế giới. Đệ nhất lưu manh, đệ nhất khốn nạn, và đệ nhất gian ác!. Không đúng sao? Cứ nhìn vào bọn Black Lives Matter, ngang nhiên chiếm đường phố, đốt cơ sở chính phủ, giết, đánh, và đòi giải thể cảnh sát, thế mà chính quyền thuộc đảng Dân chủ câm như hến, một bọn vô dụng! Không đúng sao, khi mụ phù thuỷ Nancy Pelosi, tên ma đầu chính trị Chuck Schumers và đồng bọn đòi một ngân sách hằng ngàn tỷ USD để cứu trợ nạn nhân “China virus”, thực chất chỉ dưới 9% số tiền khổng lồ đó được dùng đúng mục đích, còn lại 91% chia chác trong những chương trình riêng của chúng! Trả nợ cho những tiểu bang Dân chủ, đã công khai để tụi BLM và Antifa đốt phá như New York, California, Minnesota, Michigan, Oregon! Nuôi dưỡng tổ chức phá thai, không những trong nước Mỹ mà còn vươn qua nhiều quốc gia khác! Tội nghiệp, dân chúng chăm chỉ đi làm, đóng thuế trên từng lít xăng, ly cà phê Starbucks, bữa ăn trưa vội vàng tại McDonald hay mua thực phẩm về nhà nấu nướng. Tự nhiên biến thành bọn ngu dốt, đóng tiền phá thai cho khắp thế giới, trợ giúp nghiên cứu giới tính tại Pakistan, viện trợ nuôi khủng bố Hamas. Biden và đảng Dân chủ, xem tiền thuế mồ hôi, nước mắt của dân chúng là “Tiền chùa”!
Cám ơn quý vị, con cái công dân Hoa Kỳ hiện nay tại một số tiểu bang Dân chủ vẫn được nghỉ hè dài hạn, cô thầy thuộc nghiệp đoàn Giáo chức chưa muốn đến trường, chỉ thích ở nhà ăn lương, dậy học qua Internet. Nhưng các em di dân bất hợp pháp thì lại ưu tiên đi học! Người vô gia cư nghề nghiệp Mỹ, trong đó có khá nhiều là cựu quân nhân, thì chăng lều ngủ ngoài đường, ăn ị trên hè phố! Nhưng di dân bất hợp pháp lại được trả tiền ngủ khách sạn! Chẳng có nhân đạo mẹ gì cả, chẳng qua đảng Dân chủ muốn kiếm thêm phiếu nơi đám di dân bất hợp pháp, và bọn tài phiệt theo chủ nghĩa “Toàn cầu hoá” muốn thêm nhân công giá rẻ. Cuối cùng sẽ là dân Mỹ cùng nhau thất nghiệp. Đứa nào chửi, cứ gập chị Harris mà tha hồ quấy phá. Khôn chết người, ai bảo ngài lú lẫn, cứ xem Joe Biden yêu cầu báo chí phải gọi chung tên hai người là “Chính quyền Biden Harris” thì hiểu rõ thâm ý của ngài. Ôi, lãng mạn làm sao? Với sức lực hùng hậu của bà Phó, không biết cụ Tổng chịu nổi qua con trăng bốn năm không?
Quý hoá vô cùng, 81,283,098 lá phiếu của quý vị, giúp chúng tôi thấy cái dại dột của vị Tổng thống thứ 45, Donald J. Trump. Một ngày làm việc gần 20 tiếng, ngớ ngẩn không ăn lương – Tả xung hữu đột đánh bọn truyền thông thổ tả (Fake News) – Bợp tai Tập Cận Bình mặt mũi xưng húp híp – Bắt anh nhóc Kim Jong Un ngồi yên, khúm núm – Giữ thế giới bình yên trong bốn năm. Trong nước, tỉ lệ thất nghiệp xuống thấp nhất – Xăng dầu dư để xuất khẩu – Tường biên giới ngăn hẳn di dân bất hợp pháp. Israel lần đầu tiên được công nhận Jerusalem là Thủ đô, Hamas đố dám khiêu khích! Nhờ quý vị, thiên thần bị ma quỷ đánh ngã!
Xuống đông, đông tĩnh, lên đoài, đoài yên như Tổng thống Trump làm gì cho mệt? Họp báo mỗi ngày làm chi cho bọn báo chí khốn nạn chúng xúm vào cắn nát gấu quần? Mục tiêu quan trọng nhất của chính quyền Biden Harris đơn giản, tập trung vào chiếc khẩu trang, mượn bóng ma “China virus” để doạ dân. Sẽ thật là tuyệt vời, nếu hơn 328 triệu dân Mỹ nghe lời, cùng đeo khẩu trang, cả nước trở thành những công dân ngoan ngoãn, tự động bịt miệng. “China virus” sống mãi trong sự nghiệp đảng Dân chủ! Thánh George Floyd phù hộ cho đảng Dân chủ, phù thuỷ Nancy Pelosi, đấng quân vương Joe Biden và Nhiếp chính vương Kamala Harris! Biên giới bị xâm phạm, không chỉ di dân bất hợp pháp, còn thêm các tổ chức tội phạm, hơi đâu để ý! Bà Phó Harris được đề cử đặc trách vấn đề này, cả hai tháng nay có thèm đến thăm biên giới, hay họp báo? Công ty dầu Colonial bị hacker tấn công, đòi tiền chuộc 5 triệu USD, ngậm đắng nuốt cay nạp hối lộ. Chính quyền Biden Harris tuyên bố không xen vào chuyện nội bộ công ty tư nhân. Vậy thì dân chúng đóng thuế cho chính phủ để làm gì? Hay là để đem vài ngàn Vệ binh Quốc gia đến bảo vệ Quốc Hội?

Thưa 81,283,098 cử tri, những kẻ sống và người chết, cùng chó mèo gà vịt.
Lá phiếu, quý vị đã làm một cuộc cách mạng lịch sử tại Hoa Kỳ. Từ nay trở đi, thế hệ trẻ Hoa Kỳ được giáo dục trong một môi trường cực kỳ bình đẳng, nơi đó các em không cần phân biệt giới tính, chuyển giới có thể vào chung nhà vệ sinh với phái nữ. Quốc hội sẽ không còn giới thiệu quý ông hay quý bà, có thể sẽ là “quý cả hai”, đứa nào muốn hiểu sao thì hiểu. Nữ dân biểu Cori Anika Bush, Tiểu bang Missouri, một Mục sư còn đi xa hơn nữa, không thích dùng chữ “Mẹ” thân yêu từ ngàn năm nay, thay vào đó bà gọi là “Birthing people” dịch ra tiếng Việt không biết đúng hay sai, “Người sinh đẻ” (https://nypost.com/2021/05/11/sorry-but-theyre-called-mothers-not-birthing-people/).
Thật ngoài sức tưởng tượng, ngày “Hiền mẫu” (Mother Day) cao quý bao nhiêu, nay với nền văn hoá chối từ do quý vị chọn, trở thành trần tục ngày “Người sinh đẻ”. Xin lỗi, kẻ viết bài này già sắp xuống lỗ, nhưng nếu con của tôi về nhà gọi mẹ chúng là “Người sinh đẻ” tôi sẽ đập chúng bằng tất cả sức lực còn lại, và sẵn sàng vào tù! Đừng quên, Biden Harris còn quyết định sẽ trả chi phí cho những quân nhân Mỹ muốn chuyển giới! Chúa Phật ơi, chúng nó dùng tiền thuế của dân như thế đó!
Nhờ 81,283,098 lá phiếu ma quỷ của quý vị, lịch sử Hoa Kỳ bị xé nát như cuộc cách mạng văn hoá Trung cộng, hay phong trào đốt sách báo Việt Nam Cộng Hoà, sau năm 1975. “The 1619 Project” được đề xướng bởi một ký giả nhật báo The New York Times, tên Nikole Hannah Jones và The New York Times Magazine, giới thiệu trước công chúng vào tháng 8/2019. Khôi hài ở chỗ, người nữ ký giả da đen mang tên Nikole Hannah-Jones sinh năm 1976 (45 tuổi) đưa ra lý thuyết: Khoảng 20 – 30 người nô lệ da đen đầu tiên đến nước Mỹ từ năm 1619 mới là những người nô lệ và khai phá nước Mỹ (en.m.wikipedia.org). Chính vì thế, Hoa Kỳ hôm nay, phải trả nợ cho những người da đen. Phá bỏ toàn bộ lịch sử, khởi đầu từ năm 1776 với các vị tổ phụ viết ra bản Hiến pháp Hoa Kỳ. Không chỉ là doạ, chuyện này đã xẩy ra, bản tin của BBC News ngày 16/7/2020 cho biết: “Hội đồng Thành phố Asheville, Tiểu bang North Carolina, với số phiếu tuyệt đối 7-0, đã chấp thuận đền bù cho người da đen. Số tiền này sẽ không trả trực tiếp, nhưng đầu tư vào những tổ chức giúp đỡ người da đen”. Asheville đi sau Thành phố Evanston, Tiểu bang Illinois đã chấp thuận tương tự vào năm 2019 (https://www.bbc.com/news/world-us-canada-53435311). Tên tổ chức nào cũng không thành vấn đề, chúng ma mãnh ăn chung với nhau. Hơn 20,000 người Trung Hoa đến Hoa Kỳ làm đường rầy xe lửa năm 1870 chờ gì không bắt chước? (https://www.history.com/news/transcontinental-railroad-chinese-immigrants).  
Quý vị phá hoại toàn bộ nước Mỹ, chôn sống một nền Dân chủ 244 năm huy hoàng xen lẫn đau thương mất mát. Giá trị nhân bản, gia tài quý giá Mục sư Martin Luther King để lại bị đảo ngược, từ nay con cái chúng tôi không còn hy vọng được đánh giá qua nhân cách, nhưng chúng sẽ bị phán xét bởi mầu da.
Tin vui trong giờ tuyệt vọng, mặc dù đa số dân chúng Hoa Kỳ chưa bao giờ nếm mùi cộng sản. Nhưng họ không dốt nát, hèn hạ ngồi yên để quý vị làm mưa làm gió. Người Mỹ chân chính, không phân biệt đảng phái, mầu da, quan điểm chính trị đã đứng lên. Hãy xem những con số dưới đây:
Theo Politifact, bài diễn văn của Tổng thống Joe Biden đọc trước Quốc Hội có 26.9 triệu khán giả xem trên TV. Trong khi đó, bài diễn văn đầu tiên của Tổng thống Donald Trump có 47.7 triệu khán thính giả. Câu hỏi, con số trên 81 triệu bầu cho Joe Biden biến đâu rồi? (https://www.politifact.com/factchecks/2021/may/03/viral-image/about-269-million-people-watched-president-joe-bid/). Thua hẳn 20.8 triệu người xem so với Trump!
Dân chúng Mỹ có còn mù quáng trước sự tuyên truyền của truyền thông thổ tả như CNN, MSNBC, không? Con số chứng minh: CNN số người xem chỉ còn 1.03 triệu, mất đi 47% khán thính giả. MSNBC khá hơn một chút với 1.58 triệu, mất đi 22%. Trước bầu cử 2020, đảng Dân chủ có lợi thế là được đa số truyền thông Fake News ủng hộ, bóp méo sự thật, che dấu những xấu xa của Joe Biden và quý tử Hunter Biden (https://deadline.com/2021/04/cable-news-viewership-drops-across-the-board-in-april-1234745199/). Vũ khí Fake News mất thiêng, đảng Dân chủ như bị chặt cánh tay phải trong hai mùa bầu cử 2022 và 2024 sắp đến.
Rất nhiều nhà sử học Mỹ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hoà lên tiếng chống đối “Project 1619”. Phụ huynh học sinh công khai chống đối việc đưa dự án này vào học đường. Các Tiểu bang Cộng hoà ra hẳn quyết định xử phạt và ngăn cấm bất cứ thầy cô nào dậy học sinh”Project 1619”. Có thể nhiều bạn đọc không biết điều này, nếu quý vị chỉ xem CNN và MSNBC … Những cái loa tuyên truyền của đảng Dân chủ!
Xin phép được dùng bức hí hoạ của BPR Comics thay lời kết. Một bức tranh bằng ngàn lời viết.


Nguyễn Tường Tuấn
20/5/2021
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

http://chinhnghiavietnamconghoa.com/tam-thu-cam-ta-nguyen-tuong-tuan/
Đăng ngày 07 tháng 06.2021